KALVISOLAI TNPSC

Wednesday, 3 June 2020

Kalvisolai TNPSC Online Test 3 | தமிழக நடப்பு நிகழ்வுகள் 2020

கல்வி தொலைக்காட்சி
1. தமிழக அரசின் மூலம், இந்தியாவின் முதல் இசை அருங்காட்சியகம் அமைக்கப்படவுள்ள இடம்?
(A) மதுரை
(B) ஸ்ரீரங்கம்
(C) திருவையாறு
(D) காஞ்சிபுரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) திருவையாறு
2. முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்களின் தரவரிசையில் தேசிய அளவில் முதலிடத்தை பெற்றுள்ள தமிழக மாவட்டம்?
(A) விருதுநகர்
(B) காஞ்சிபுரம்
(C) விழுப்புரம்
(D) வேலூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) விருதுநகர்
3. அந்நிய நேரடி முதலீடுகளை அதிகளவில் - ஈர்ப்பத்தில் இந்திய அளவில் தமிழகம் பெற்றுள்ள இடம்!
(A) 2-வது
(B) 3-வது
(C) 4-வது
(D) 5-வது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 3-வது
4. எந்த மாநில அரசு, கல்விக்காக பிரத்யேக மான தொலைக்காட்சி அலைவரிசையை தொடங்கவுள்ளது?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கேரளா
(C) தெலுங்கானா
(D) கர்நாடகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
5. தமிழகத்தில் முதன் முதலாக மாணவர் காவல்படை எங்கு தொடங்கப் பட்டுள்ளது?
(A) சென்னை
(B) மதுரை
(C) திருச்சிராப்பள்ளி
(D) வேலூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
6. தமிழ்நாட்டில் 2-வது உலகளாவிய முதலீட்டு உச்சிமாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
(A) சென்னை
(B) மதுரை
(C) கோயம்புத்தூர்
(D) திருநெல்வேலி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
7. ஓட்டுநர் உரிமத்திற்கு ஸ்மார்ட் கார்டுகளை அறிமுகப்படுத்திய மாநிலம்?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கேரளா
(C) அசாம்
(D) ஒடிசா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
8. எண்ணூர் துறைமுகம், மாமல்லபுரம் இடையே சென்னை வெளிவட்ட சாலை அமைப்பதற்கு ரூ. 3.420கோடி கடன் வழங்க முன்வந்துள்ள நாடு?
(A) ஜப்பான்
(B) சிங்கப்பூர்
(C) கனடா
(D) சீனா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) ஜப்பான்
9. 'தமிழ்நாட்டில் நாட்டு இன காளைகளை பாதுகாக்க கால்நடை பூங்கா அமைக்கப் படவுள்ள மாவட்டம்?
(A) தர்மபுரி
(B) சேலம்
(C) வேலூர்
(D) கிருஷ்ணகிரி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) சேலம்
10. காற்றாலை மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி - செய்வதில் முதலிடத்தில் உள்ள மாநிலம்?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கேரளா
(C) பஞ்சாப்
(D) ராஜஸ்தான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
11. 2010 ஜனவரி தமிழ்மொழி மற்றும் பண்பாட்டு மாதம் என அறிவித்துள்ள அமெரிக்க மாநிலம்?
(A) அரிசோனா
(B) கலிபோர்னியா
(C) வடக்கு கரோலினா
(D) மின்னசோட்டா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) வடக்கு கரோலினா
12. ஸ்வஸ்த் பாரத் யாத்ரா தேசிய பிரச்சார இயக்கத்தில் ஒட்டுமொத்த அளவில் சிறந்த மாநிலமாக அறிவிக்கப்பட்டுள்ள மாநிலம்?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கர்நாடகா
(C) ஒடிசா
(D) தெலுங்கானா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
13. ஆசியாவிலேயே முதல் ஸ்மார்ட் குப்பைத் தொட்டி பயன்பாட்டுக்கு கொண்டு வந்த மாவட்டம்?
(A) சேலம், தமிழ்நாடு
(B) திருவனந்தபுரம், கேரளா
(C) மைசூர், கர்நாடகம்
(D) கட்டாக், ஒடிசா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சேலம், தமிழ்நாடு
14. இந்தியாவிலேயே முதல்முறையாக ஸ்மார்ட் குப்பைத்தொட்டி எந்த நகரில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது?
(A) சென்னை
(B) புதுடெல்லி
(C) பெங்களூரு
(D) மும்பை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
15. பள்ளி மாணவ-மாணவிகள் இடையே கூடுதல் மதிப்பெண்கள் வழங்கி மரக்கன்றுகள் வளர்க்கும் திட்டத்தை அமல்படுத்த உள்ள மாநிலம்?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கேரளா
(C) கர்நாடகா
(D) ஆந்திரபிரதேசம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
16. 18-வது தமிழ் இணைய மாநாடு எந்த நகரில் நடைபெற உள்ளது?
(A) சென்னை
(B) தஞ்சாவூர்
(C) மதுரை
(D) சிங்கப்பூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
17. புதிய வைரல் தடுப்பூசி உற்பத்தி ஆலை எங்கு தொடங்கப்பட்டுள்ளது?
(A) குன்னூர்
(B) பாட்னா
(C) சூரத்
(D) சித்தூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) குன்னூர்
18. இவற்றில் தமிழகத்தின் எந்த பகுதியில் சூரிய ஒளி மூலம் கடல்நீரை குடிநீராக மாற்றும் ஆலை அமைக்கப்பட்டுள்ளது?
(A) கன்னியாகுமரி
(B) கடலூர்
(C) தூத்துக்குடி
(D) நாகப்பட்டிணம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) கன்னியாகுமரி
19. எங்கு மிதக்கும் சூரிய மின் ஆலை அமைக்க Spic நிறுவனம் திட்ட மிட்டுள்ளது.
(A) தூத்துக்குடி
(B) திருநெல்வேலி
(C) கயத்தாறு
(D) தொண்டி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தூத்துக்குடி
20. கல்வியாளர்களுக்கான உலகளாவிய மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?
(A) அண்ணா பல்கலைக்கழகம்
(B) அண்ணாமலை பல்கலைக்கழகம்
(C) பாரதியார் பல்கலைக்கழகம்
(D) பெரியார் பல்கலைக்கழகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) அண்ணாமலை பல்கலைக்கழகம்
21. எந்த மாநில பள்ளிகளில் இனிவரும் காலங்களில் தமிழக அரசு பாடத்திட்ட முறை பின்பற்றப்படும்?
(A) மத்திய பிரதேசம்
(B) பீகார்
(C) உத்திர பிரதேசம்
(D) குஜராத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) உத்திர பிரதேசம்
22. LED விளக்கு வேகத்தடை எங்கு அறிமுகப் படுத்தப்பட்டு உள்ளது?
(A) சென்னை
(B) கொச்சி
(C) மதுரை
(D) கோயம்புத்தூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
23. தமிழகத்தில் எத்தனை அரசு மருத்துவமனைக்கு தேசிய தரச்சான்றிதழ் வழங்கப்பட்டது?
(A) 4
(B) 5
(C) 6
(D) 7

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) 6
24. சுகாதாரத்தின் தரம் பற்றிய ஆய்வில் இந்திய அளவில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம்?
(A) தமிழ்நாடு
(B) குஜராத்
(C) ஒடிசா
(D) கேரளா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
25. திருக்குறளை தாய்லாந்து மொழியில் மொழிபெயர்த்தவர்?
(A) சுவித் விபுல்ஸ்ரீ ஸ்த்
(B) சுஜித் விபுல்ஸ்ரீஸ்த்
(C) வினித் விபுல்ரீஸ்த்
(D) விஜி விபுல்ஸ்ரீஸ்த்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சுவித் விபுல்ஸ்ரீ ஸ்த்
26. தமிழக போக்குவரத்து சீரமைப்புக்கு 200 மில்லியன் யூரோ ஒதுக்கீடு செய்த நாடு?
(A) ஜெர்மனி
(B) அமெரிக்கா .
(C) ரஷ்யா
(D) ஜப்பான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) ஜெர்மனி
27. தமிழகத்திலேயே முதல்முறையாக எந்த அரசு மருத்துவமனையில் ஹைடெக் வசதியுடன் முதல்வரின் காப்பீடு திட்ட வார்டுகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன?
(A) திருச்சி
(B) வேலூர்
(C) புதுக்கோட்டை
(D) சேலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) புதுக்கோட்டை
28. எந்த நாட்டு அமைச்சரவையில் தமிழ்நாட்டின் வேலூரை சேர்ந்த அனிதா ஆனந்த் இடம் பிடித்துள்ளார்?
(A) கனடா
(B) ஜப்பான்
(C) அமெரிக்கா
(D) இலங்கை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) கனடா
29. இந்தியாவில் உடல் உறுப்பு தானத்தில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம்!
(A) தமிழ்நாடு
(B) கர்நாடகம்
(C) கேரளா
(D) ஒடிசா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
30. ஆசியாவிலேயே முதல்முறையாக எங்கு குழந்தைகள் நல மருத்துவமனையில் இயற்கை மருத்துவ சிகிச்சை அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ளது?
(A) சென்னை
(B) மதுரை
(C) டெல்லி
(D) மும்பை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) சென்னை
31. இந்தியாவின் எந்த நகரத்தின் காவல்துறை தூய்மையான காவல் நிலையங்களுக்கான SKOCH விருதை வென்றது?
(A) டெல்லி
(B) சென்னை
(C) மும்பை
(D) புவனேஸ்வர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) சென்னை
32. 37-வது ஐ. சிடி அகாடமி பிரிட்ஜ் 2019 எந்த மாநிலத்தில் நடைபெற்றது.?
(A) தமிழ்நாடு
(B) கேரளா
(C) கர்நாடகம்
(D) கோவா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தமிழ்நாடு
33. தரவு அறிவியல் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவுகளுக்கான ராபர்ட்-பாஷ் மையம் எங்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது?
(A) ஐஐடி, பாம்பே
(B) ஐஐடி, மெட்ராஸ்
(C) ஐஐடி, கான்பூர்
(D) ஐஐடி, புனே

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) ஐஐடி, மெட்ராஸ்

No comments:

Post a comment