KALVISOLAI TNPSC

Saturday, 6 June 2020

Kalvisolai TNPSC Online Test 9 | டிஎன்பிஎஸ்சி முந்தைய தேர்வு வினாக்கள் பொது அறிவு தொடர் 2

பன்னாட்டு நீதிமன்றம்
1. ஒரே அளவுடைய மழையளவைக் கொண்டிருக்கும் பல இடங்களை இணைக்கும் கற்பனை கோடுகளுக்கு …. என்று பெயர்
(A) கான்டூர்கள்;
(B) சம மழைக் கோடுகள்;
(C) சம வெப்பக் கோடுகள்;
(D) சம அழுத்தக் கோடுகள்;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) சம மழைக் கோடுகள்;
2. சமஸ்கிருத மேதை நீலகண்ட தீக்ஷிதரை ஆதரித்தவர் யார்?
(A) திருமலை நாயக்கர்
(B) இரகுநாத நாயக்கர்
(C) அச்சுதப்ப நாயக்கர்
(D) விஜயராகவ நாயக்கர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) திருமலை நாயக்கர்
3. கோடையில் வெப்பம் கடுமையாகவும் குளிர் காலத்தில் குளிர் கடுமையாகவும் நிலவும் காலநிலை
(A) கடலாதிக்க காலநிலை
(B) கண்டக் காலநிலை
(C) பருவக்காற்று காலநிலை
(D) மத்திய தரைக்கடல் காலநிலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) கண்டக் காலநிலை
4. இராமானுஜரின் மார்க்கம்;
(A) அத்வைதம்
(B) துவைதம்
(C) வீர சைவம்
(D) விசிஸ்டாத்வைதம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) விசிஸ்டாத்வைதம்
5. மாநிலங்களைவை கூட்டங்களுக்கு தலைமையேற்று நடத்துபவர்
(A) சட்டஅமைச்சர்
(B) துணை குடியரசுத் தலைவர்
(C) குடியரசுத் தலைவர்
(D) பிரதம அமைச்சர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) துணை குடியரசுத் தலைவர்
6. அரசியல் நிர்ணய சபையின் வரைவுக்குழு தலைவராக இருந்தவர்
(A) திரு.ஊ இராஜகோபாலாச்சாரியார்
(B) திரு.ஜவஹர்லால் நேரு
(C) Dr. இரஜேந்திர பிரசாத்;
(D) Dr. B.R. அம்பேத்கர்;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) Dr. B.R. அம்பேத்கர்
7. சரியான இனணயை தேர்ந்தெடு.
(A) வடகோள குளிர் காலம் - டிசம்பர் 22
(B) வடகோள இலையுதிர் காலம் - மார்ச் 21
(C) வடகோள கோடை காலம் - செப்டம்பா 23
(D) வடகோள வசந்த காலம் - ஜீன் 21

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) வடகோள குளிர் காலம் - டிசம்பர் 22
8. சரியான இனணயை தேர்ந்தெடு.
(A) வடகோள இலையுதிர் காலம் - டிசம்பர் 22
(B) வடகோள கோடை காலம் - செப்டம்பா 23
(C) வடகோள வசந்த காலம் - மார்ச் 21
(D) வடகோள குளிர் காலம் - ஜீன் 21

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) வடகோள வசந்த காலம் - மார்ச் 21
9. சரியான இனணயை தேர்ந்தெடு.
(A) வடகோள வசந்த காலம் - ஜீன் 21
(B) வடகோள குளிர் காலம் - மார்ச் 21
(C) வடகோள கோடை காலம் - டிசம்பர் 22
(D) வடகோள இலையுதிர் காலம் - செப்டம்பா 23

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) வடகோள இலையுதிர் காலம் - செப்டம்பா 23
10. சரியான இனணயை தேர்ந்தெடு.
(A) வடகோள இலையுதிர் காலம் - மார்ச் 21
(B) வடகோள கோடை காலம் - ஜீன் 21
(C) வடகோள குளிர் காலம் - செப்டம்பா 23
(D) வடகோள வசந்த காலம்; - டிசம்பர் 22

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) வடகோள கோடை காலம் - ஜீன் 21
11. 1930 –ல் அகில இந்திய பெண்கள் மாநாட்டை பூனேவில் நடத்தியவர் யார்?
(A) டாக்டர் முத்துலட்சுமி ரெட்டி
(B) பண்டித ரமாபாய்;
(C) டாக்டர். எஸ். தர்மாம்பாள்;
(D) முவலூர் இராமாமிர்தம்;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) டாக்டர் முத்துலட்சுமி ரெட்டி
12. பன்னாட்டு நீதிமன்றம் எத்தனை நீதிபதிகளை கொண்டது?
(A) 10 நீதிபதிகள்
(B) 25 நீதிபதிகள்;
(C) 5 நீதிபதிகள்;
(D) 15 நீதிபதிகள;;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) 15 நீதிபதிகள;;
13. கோசல நாட்டின் புகழ் வாய்ந்த அரசர்.
(A) உதயணன்
(B) பிரயோதித்யன்
(C) பிம்பிசாரர்
(D) பிரசேனஜித்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) பிரசேனஜித்
14. உலகிலுள்ள பேராழிகளின் சராசரி உவர்ப்பியம்:
(A) 350 கிராம்/கி.கி.
(B) 35 கிராம்/கி.கி.
(C) 135 கிராம்/கி.கி.
(D) 40 கிராம்/கி.கி.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 35 கிராம்/கி.கி.
15. துணை அயண உயர் அழுத்த மண்டலம் இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
(A) குதிரை அட்ச ரேகை
(B) டோல்ட்ரம்ஸ்
(C) கொரியாலிஸ் விசை
(D) அமைதி மண்டலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) குதிரை அட்ச ரேகை
16. (i) புவி சுழல்வதால் இரவு பகல் உருவாகிறது (ii) புவி சூரியனை வலம் வருவதால் பருவகாலங்கள் தோன்றுகின்றன.
(A) (i) (ii) தவறு
(B) (i) (ii)சரி
(C) (i)தவறு (ii) சரி
(D) (i)சரி (ii) தவறு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) (i)சரி (ii) தவறு
17. UNHCR என்பது எதனுடன் தொடர்புடையது?
(A) குழந்தைகள் நலன்
(B) அகதிகள் நலன்
(C) உலக சுகாதாரம்
(D) கல்வி நலன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) அகதிகள் நலன்
18. தலா வருமானம் என்பது:
(A) மொத்த மக்கள் தொகையை மொத்த நாட்டு உற்பத்தியால் வகுத்தல்;
(B) மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை நாட்டின் மொத்த மக்கள் தொகையால் பெருக்குதல்
(C) மொத்த மக்கள் தொகையை மொத்த நாட்டு உற்பத்தியால் பெருக்குதல்;
(D) மொத்த நாட்டு உற்பத்தியை பணிபுரிவோரின் எண்ணிக்கையில் பெருக்குதல்;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை நாட்டின் மொத்த மக்கள் தொகையால் பெருக்குதல்
19. ஒரு மீள் சுற்றில் ஒரு வாயுவின் பருமன் நிகழ்வை எவ்வாறு அழைக்கலாம்?
(A) ஐசோதெர்மல்;
(B) ஐசோபாரிக்
(C) ஐசோகோரிக்
(D) ஐசோடோபிக்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) ஐசோகோரிக்
20. பொதுவாக ஒரு பொருளது தகைவு மற்றும் திரிபுக்கு இடையிலான நேரிடைத் தொடர்பு எது வரையிலும் பொருந்தும்;
(A) நெகிழிவரம்பு
(B) மீட்சிவரம்பு
(C) முறிவுப் புள்ளி
(D) மடியும் புள்ளி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) மீட்சிவரம்பு
21. ஐன்ஸ்டீனின் நிறை ஆற்றல் சமன்பாடு யாது
(A) E=mc2
(B) E=m/ C2
(C) m=E/C2
(D) c = E/m2

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) E=mc2
22. சுற்றுச்சுழலில் இது ஒரு வகையான உயிரியல் கூறு
(A) உற்பத்தியாளர்
(B) ஹைட்ரோஸ்பியர்
(C) சுற்றுச்சூழல் மண்டலம்
(D) லித்தோஸ்பியர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) உற்பத்தியாளர்
23. டி.என்.ஏ வில்சமநிலையில் பியூரின் மற்றும் பிரமிடின் மூலக்கூறுகள் உள்ளன என்பதை கண்டறிந்தவர் இவர் ஆவார்
(A) மிஸ்ச்சர்
(B) பிஸ்ச்சர்
(C) ஸர்காக்ப்
(D) வில்க்கின்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) ஸர்காக்ப்
24. தாவரவியலின் தந்தை என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?
(A) கரோலஸ் லினயஸ்;
(B) தியோபிராஸ்டஸ்
(C) ஹட்சின்சன்
(D) பென்தம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) தியோபிராஸ்டஸ்
25. இந்திய மருத்துவ கழக ஆராய்ச்சி மையம் வயது வந்த மனிதர்களுக்கு … புரதம் உடல் எடைக்கு தகுந்தவாறு தேவைப்படும் என்று கணக்கிட்டுள்ளார்கள்;
(A) 1 gm/kg
(B) 2 gm/kg
(C) 10 gm/kg
(D) 20 gm/kg

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 2 gm/kg
26. காளான் பாறை எதன் செயல்பாட்டால் உருவாக்கப்படுகிறது?
(A) ஆறு
(B) காற்று
(C) பனியாறு
(D) நிலத்தடி நீர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) காற்று
27. சாலைகளின் அடர்த்தி (1000 சதுரமீட்டருக்கு) அதிகமாக காணப்படும் இந்திய மாநிலம்;
(A) கோவா
(B) கேரளா
(C) அஸ்ஸாம்
(D) தமிழ்நாடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) கேரளா
28. ரைன்-ரூர்.பிரதேசம் அமைந்துள்ள நாடு
(A) ஜெர்மனி
(B) பெல்ஜியம்
(C) பிரான்சு
(D) நெதர்லாந்து

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) ஜெர்மனி
29. கீழ்க்கண்ட வாக்கியங்களை கவனிக்கவும் (அ) 19-ம் நூற்றாண்டின் முதல் பகுதியில் மேற்கத்திய நாடுகள் தொழிற்புரட்சியை சந்தித்த போது இந்திய தொழில்கள் மட்டும் நலிவடைந்தன. (ஆ) இந்தியாவின் பாரம்பரிய கைவினைத் தொழிற்சாலை சரிசெயய முடியாத அளவில் நலிவடைந்தது கீழ்கொடுக்கப்பட்டதிலிருந்து சரியான விடையைத் தெரிவு செய்யவும்;
(A) அ) மற்றும் (ஆ) இரண்டுமே சரி
(B) அ) சரி ஆனால் (ஆ) தவறு
(C) (அ) மட்டும் சரியானது
(D) (ஆ) மட்டும் சரியானது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) அ) மற்றும் (ஆ) இரண்டுமே சரி
30. கீழ்கண்ட அனைத்து இணைகளும் இந்தியாவில் ஆங்கிலேயர் மேற்கொண்ட பத்திரிக்கை கொள்கையைப் பற்றியது. இதில் எது தவறான இணை?
(A) லைசன்ஸ் (அனுமதி)சட்டம் - 1857
(B) பத்திரிக்கை சட்டம் - 1867
(C) தடைச் சட்டம் - 1870
(D) தாய்மொழி பத்திரிக்கைச் சட்டம் - 1873

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) தாய்மொழி பத்திரிக்கைச் சட்டம் - 1873
31. எந்த கல்வெட்டில் பானவாசி,கோலாபூர்,வாதாபி,அய்ஹோல் பட்டக்கல்,சரவண பெலகோலா போன்ற நகரங்களின் பெயர்கள் குறிப்பிடபட்டுள்ளன?
(A) அய்ஹோல் கல்வெட்டு
(B) உத்திரமேரூர் கல்வெட்டு
(C) தக்காண கல்வெட்டுக்கள்;
(D) அலகாபாத் கல்வெட்டு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) தக்காண கல்வெட்டுக்கள்;
32. 1837 ஆம் ஆண்டு அசோகரது கல்வெட்டுக்களை கண்டறிந்தவர் … ஆவார்
(A) கன்னிங்ஹாம்;
(B) ராபர்ட் - டி-நொபிலி
(C) ஜாண் மார்ஷல்
(D) ஜேம்ஸ் பிரின்செப்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) ஜேம்ஸ் பிரின்செப்
33. 2014 ஆம் ஆண்டு பொருளாதாரத்திற்கான நோபல் பரிசை பெற்றவர்
(A) அமெர்த்தியா சென்
(B) ஜே.எம்.கீன்ஸ்
(C) ஜின் திரோல்
(D) எம்.என்.ராய்;

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) ஜின் திரோல்
34. இந்திய சிறு தொழில் வளர்ச்சி வங்கி () இந்தியாவில் நிறுவப்பட்டது
(A) 2 ஏப்ரல் 1990
(B) 2 ஏப்ரல் 1991
(C) 2 ஏப்ரல் 1992
(D) 2 ஏப்ரல் 1993

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) 2 ஏப்ரல் 1990
35. இந்திய ரிசர்வ வங்கி தேசியமயமாக்கப்பட்ட ஆண்டு
(A) 1948
(B) 1949
(C) 1950
(D) 1951

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 1949
36. தலா வருமானம் கணக்கிடப்படுவது
(A) தேசிய வருமானத்திலிருந்து மக்கள் தொகையை வகுப்பது
(B) தேசிய வருமானத்திலிருந்து மக்கள் தொகையை கழிப்பது
(C) தேசிய வருமானத்திலிருந்து மக்கள் தொகையை கூட்டுவது
(D) தேசிய வருமானத்திலிருந்து மக்கள் தொகையை பெருக்குவுது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) தேசிய வருமானத்திலிருந்து மக்கள் தொகையை வகுப்பது
37. சரியான இணையை கண்டுபிடி
(A) புரட்சி கவிஞர் - பாரதியார்
(B) தேசிய கவிஞர் - திரு.வி.க
(C) தமிழ் தென்றல் - பாரதிதாசன்
(D) தென்னாட்டு திலகர் - வ.உ.சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) தென்னாட்டு திலகர் - வ.உ.சி
38. சரியான இணையை கண்டுபிடி
(A) தென்னாட்டு திலகர் - பாரதிதாசன்
(B) தமிழ் தென்றல் - திரு.வி.க
(C) புரட்சி கவிஞர் - பாரதியார்
(D) தேசிய கவிஞர் - வ.உ.சிதம்பரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) தமிழ் தென்றல் - திரு.வி.க
39. சரியான இணையை கண்டுபிடி
(A) புரட்சி கவிஞர் - பாரதிதாசன்
(B) தமிழ் தென்றல் - வ.உ.சிதம்பரம்
(C) தென்னாட்டு திலகர் - பாரதியார்
(D) தேசிய கவிஞர் - திரு.வி.க

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) புரட்சி கவிஞர் - பாரதிதாசன்
40. சரியான இணையை கண்டுபிடி
(A) தமிழ் தென்றல் - வ.உ.சிதம்பரம்;
(B) தென்னாட்டு திலகர் - பாரதிதாசன்
(C) தேசிய கவிஞர் - பாரதியார்
(D) புரட்சி கவிஞர் - திரு.வி.க

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) தேசிய கவிஞர் - பாரதியார்
41. இந்திய சுதந்திரப் போரட்டம் நடைபெற்ற பொழுது செய் அல்லது செத்துமடி என்பது ஒரு முக்கிய முழக்கமாக இருந்தது இது யார் கூறியாது
(A) kfhj;kh fhe;jp
(B) ஜவகாலால் நேரு
(C) பாலகங்காதர் திலக்
(D) சுபாஷ் சந்திரபோஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) kfhj;kh fhe;jp
42. ABDUL என்பது 0304062314 என குறியீடு செய்யப்பட்டால் SITA எவ்வாறு குறியீடு செய்யப்படும்;
(A) 20112203
(B) 21112203
(C) 03052103
(D) 21122203

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 21112203
43. ராகினி வடக்கு திசை நோக்கி 5 கி.மீ நடந்து இடது புறம் திரும்பி மேலும் 7 கி.மீ நடக்கிறாள் மீண்டும் இடது புறம் திரும்பி 3 கி.மீ நடக்கிறாள் கடைசியாக எந்த திசை நோக்கி நடக்கிறாள்;
(A) கிழக்கு
(B) மேற்கு
(C) வடக்கு
(D) தெற்கு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) தெற்கு
44. இரு எண்களின் மீ.பொ.வ மற்றும் மீ.சி.ம முறையே 12 மற்றும் 144 ஆகும்.ஒரு எண் 36 எனில் மற்றொரு எண்
(A) 24
(B) 58
(C) 28
(D) 48

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (D) 48
45. பின்வரும் கூட்டுத்தொடர் வரிசை -1 5/6 2/3…10/3 எனில் மொத்த உறுப்புகளின் எண்ணிக்கை
(A) 25
(B) 27
(C) 23
(D) 21

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 27
46. ஒரு நிறுவனம் ஒரு விழாவை நடத்தியது அதில் 1/5 பாகம் மாணவிகளும் 1/8 பாகம் மாணவர்களும் கலந்து கொண்டனர் மொத்தத்தில் மாணவ மாணவியர் எந்த பின்னப்பகுதிகலந்து கொண்டனர்?
(A) 2/13
(B) 13/40
(C) விவரம் போதாது
(D) மேற்கண்டவைகளில் ஒன்றுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) விவரம் போதாது
47. முதல் பத்து மிகை முழுஎண்களின் வீச்சு எது
(A) 10
(B) 9
(C) 5
(D) 4.5

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 9
48. ராகுல் ரு X கடன் படுகிறார் அதை ரூ 50 நோட்டில் செலுத்துகிறார் கீழ்க்கண்ட சில்லரையை அவர் மீதியாகப் பெறுகிறார் 3 X 50 பைசா நாணயங்கள் 14,10 பைசா நாணயங்கள் மற்றும் 4 X ஐந்து பைசா நாணயங்கள் X –ன் மதிப்பு
(A) 12
(B) 16
(C) 18
(D) 22

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (C) 18
49. ஒரு வாகம் 4 மணி நேரத்தில் 360 கி.மி தூரத்தை கடக்கிறது எனில் அதே வேகத்தில் 6 மணி 30 நிமிடங்களில் அது கடந்த தொலைவு என்ன?
(A) 585 கி.மீ
(B) 575 கி.மீ
(C) 625 கி.மீ
(D) 685 கி.மீ

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (A) 585 கி.மீ
50. அ.ஆ ஐப் போல இரண்டு மடங்கு திறமையான நல்ல வேலையாள். அவர்கள் இருவரும் ஒரு வேலையை 18 நாட்களில் முடிக்கிறார்கள் அ மட்டும் அவ்வேலையை எத்தனை நாட்களில் முடிப்பார்?
(A) 26
(B) 27
(C) 25
(D) 24

CLICK BUTTON.....


ANSWER : (B) 27

1 comment:

  1. நல்ல தரமான இடுகை.நமது தமிழ் செய்திகளையும் படிக்க www.tamilnadunewschannel.in

    ReplyDelete