Default Image

Months format

Show More Text

Load More

Related Posts Widget

Article Navigation

Contact Us Form

Close
  • Home
  • NEW
  • GENERAL SCIENCE
  • HISTORY-INDIA
  • HISTORY-TAMIL NADU
  • ADMINISTRATION TN
  • NATIONAL MOVEMENT
  • INDIAN ECONOMY
  • INDIAN POLITY
  • INDIAN GEOGRAPHY
  • CURRENT AFFAIRS
  • MENTAL ABILITY
  • GENERAL TAMIL
  • Sitemap
  • Contact us

Kalvisolai.in - A Powerful Portal for Education

  • Home
  • TNPSC
  • _GENERAL SCIENCE
  • _HISTORY-INDIA
  • _HISTORY-TAMIL NADU
  • _ADMINISTRATION TN
  • _NATIONAL MOVEMENT
  • _INDIAN ECONOMY
  • _INDIAN POLITY
  • _INDIAN GEOGRAPHY
  • _MENTAL ABILITY
  • CURRENT AFFAIRS
  • GENERAL TAMIL

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 1551-1600 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

TNPSC-CURRENT-EVENTS   
கல்விச்சோலை
Sunday, October 12, 2025
CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 1551-1600 |  சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025

[1] அமெரிக்க ஜனாதிபதி டிரம்ப் வெளிநாடுகளில் தயாராகி அமெரிக்காவில் திரையிடப்படும் திரைப்படங்களுக்கு 100 சதவீதம் வரி விதித்த நாள் எது?
On which day did US President Trump impose a 100 percent tax on films made abroad and screened in the US?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 29.
Answer: September 29.


[2] ஜப்பான் நாட்டில் ஆட்சியில் இருக்கும் லிபரல் டெமாக்ரடிக் கட்சியின் தலைவராக, சானே தகாய்ச்சி தேர்ந்தெடுக்கப்படுவதற்கு முன்பு அவர் வகித்த பதவி என்ன?
What position did Sane Takaichi hold before he was elected as the leader of the ruling Liberal Democratic Party of Japan?

A. நிதி அமைச்சர்.
A. Finance Minister.

B. உள்துறை அமைச்சர்.
B. Home Minister.

C. வெளியுறவு அமைச்சர்.
C. Foreign Minister.

D. பாதுகாப்பு அமைச்சர்.
D. Defense Minister.

விடை: உள்துறை அமைச்சர்.
Answer: Home Minister.


[3] பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்தின் 'சுதேசி’ 4ஜி சேவை தொடங்கியதன் மூலம், இந்தியா எந்த நாடுகளின் பட்டியலில் இணைந்துள்ளது?
PSNL With the launch of the company's 'Sudeshi' 4G service, India joins the list of which countries?

A. முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட வாகனங்களைக் கொண்ட நாடுகள்.
A. Countries with purely domestically produced vehicles.

B. முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட தொலைத்தொடர்பு சாதனங்களை கொண்டு 4 ஜி சேவையை உருவாக்கிய நாடுகள்.
B. Countries that have developed 4G service with fully indigenously manufactured telecommunication equipment.

C. முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட மருத்துவ உபகரணங்களைக் கொண்ட நாடுகள்.
C. Countries with completely domestically produced medical equipment.

D. முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட கணினிகளைக் கொண்ட நாடுகள்.
D. Countries with entirely domestically produced computers.

விடை: முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட தொலைத்தொடர்பு சாதனங்களை கொண்டு 4 ஜி சேவையை உருவாக்கிய நாடுகள்.
Answer: Countries that have developed 4G services with fully indigenously manufactured telecommunication equipment.


[4] கவுடில்யா பொருளாதார மாநாட்டை மத்திய நிதி மந்திரி நிர்மலா சீதாராமன் தொடங்கி வைத்த நாள் எது?
Union Finance Minister Nirmala Sitharaman inaugurated Kautilya Economic Conference on which day?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 27.
Answer: September 27.


[5] இந்தியாவின் அதிகம் பார்வையிடப்பட்ட சுற்றுலாத் தலமான தாஜ்மஹால் முகலாயப் பேரரசு ஆட்சிக் காலத்தில் கட்டப்பட்ட எத்தனை உலக அதிசயங்களில் ஒன்று?
India's most visited tourist attraction, the Taj Mahal is one of how many world wonders built during the Mughal Empire?

A. முதல்.
A. First.

B. ஏழு.
B. Seven.

C. மூன்று.
C. Three.

D. ஐந்து.
D. Five.

விடை: ஏழு.
Answer: Seven.


[6] இந்திய பணக்காரர்கள் பட்டியலில் கவுதம் அதானி (அதானி குழுமம்) பிடித்த இடம் எது?
Where is Gautam Adani (Adani Group) favorite in India's Richest List?

A. முதலிடம்.
A. First.

B. இரண்டாம் இடம்.
B. Second place.

C. மூன்றாம் இடம்.
C. Third place.

D. நான்காம் இடம்.
D. Fourth place.

விடை: இரண்டாம் இடம்.
Answer: Second place.


[7] தமிழ்நாட்டில் பயிர் உற்பத்தித் திறனில் இந்திய அளவில் முதல் இடம் பெற்றதற்கு யார் காரணம் என்று முதல்-அமைச்சர் மு.க.ஸ்டாலின் கூறினார்?
Chief Minister M.K.Stalin said who is responsible for Tamil Nadu's first position in India in terms of crop productivity?

A. மத்திய அரசின் திட்டங்கள்.
A. Central Government Schemes.

B. தமிழக அரசின் திட்டங்கள்.
B. Tamil Nadu Government Schemes.

C. விவசாயிகளின் கடின உழைப்பு.
C. Hard work of farmers.

D. நீர்ப்பாசன வசதிகள்.
D. Irrigation facilities.

விடை: தமிழக அரசின் திட்டங்கள்.
Answer: Schemes of Tamil Nadu Government.


[8] அருணா ஜெகதீசன் ஏற்கனவே எந்தச் சம்பவம் தொடர்பாக விசாரணை ஆணைய தலைவராக இருந்தவர்?
Aruna Jagatheesan has already headed the Commission of Inquiry into which incident?

A. ஜல்லிக்கட்டு போராட்டம்.
A. Jallikattu protest.

B. தூத்துக்குடி துப்பாக்கி சூடு.
B. Thoothukudi Firing.

C. காவிரிப் பிரச்சினை.
C. Cauvery issue.

D. மீத்தேன் போராட்டம்.
D. Methane Struggle.

விடை: தூத்துக்குடி துப்பாக்கி சூடு.
Answer: Thoothukudi firing.


[9] நாட்டிலேயே முதல்முறையாக செல்லப் பிராணிகள், தெரு நாய்கள் கண்காணிப்புக்கான ஒருங்கிணைந்த மேலாண்மைக்கான புதிய இணையதளத்தில் இடம்பெறாத அம்சம் எது?
Which feature is not included in the new website for Integrated Management of Pets, Stray Dogs Monitoring for the first time in the country?

A. மைக்ரோசிப் உரிமம் வழங்குதல்.
A. Microchip Licensing.

B. ரேபிஸ் தடுப்பூசி செலுத்துதல்.
B. Administration of rabies vaccine.

C. செல்லப் பிராணிகளைத் தத்தெடுப்பது.
C. Adoption of pets.

D. தெரு நாய்கள் கண்காணிப்பு.
D. Monitoring stray dogs.

விடை: செல்லப் பிராணிகளைத் தத்தெடுப்பது.
Answer: Adoption of pets.


[10] கங்கைகொண்ட சோழபுரத்தில் மற்றுமொரு அருங்காட்சியகம் எழுந்து வருவதாக அறிவித்தவர் யார்?
Who announced another museum coming up at Gangaikonda Cholapuram?

A. நிதி மந்திரி.
A. Finance Minister.

B. கவர்னர்.
B. Governor.

C. முதல்-அமைச்சர்.
C. Chief Minister.

D. சுற்றுலாத் துறை அமைச்சர்.
D. Minister of Tourism.

விடை: முதல்-அமைச்சர்.
Answer: Chief Minister.


[11] மும்பை சர்வதேச விமான நிலையம் இந்த ஆண்டின் முதல் எத்தனை மாதங்களில் 50 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட பயணிகள் வருகையைப் பதிவு செய்துள்ளது?
Mumbai International Airport recorded more than 50 lakh passenger arrivals in the first how many months of the year?

A. 6 மாதங்களில்.
A. In 6 months.

B. 8 மாதங்களில்.
B. At 8 months.

C. 10 மாதங்களில்.
C. In 10 months.

D. 12 மாதங்களில்.
D. In 12 months.

விடை: 8 மாதங்களில்.
Answer: In 8 months.


[12] கடந்த ஆகஸ்டு மாதத்தில் தொழில்துறை உற்பத்தி வருடாந்திர அடிப்படையில் 4 சதவீதம் உயர்ந்துள்ளதாகக் கூறிய அரசு எது?
Which government said that industrial production rose by 4 percent on annual basis in August last month?

A. மாநில அரசு.
A. State Govt.

B. மத்திய அரசு.
B. Central Govt.

C. உள்ளாட்சி அமைப்பு.
C. Local Government Organization.

D. சர்வதேச அமைப்பு.
D. International organization.

விடை: மத்திய அரசு.
Answer: Central Government.


[13] இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (இஸ்ரோ) எந்தத் தேதியில் பெண் ரோபோ வியோமித்ராவை விண்ணில் ஏவுகிறது?
Indian Space Research Organization (ISRO) will launch female robot Veomitra on which date?

A. செப்டம்பர் 28.
A. September 28.

B. வருகிற டிசம்பர் மாதம்.
B. Next December.

C. வருகிற நவம்பர் மாதம்.
C. Next November.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: வருகிற டிசம்பர் மாதம்.
Answer: Next December.


[14] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான உலக பாரா வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப் போட்டி எந்த விளையாட்டுப் பிரிவில் நடந்தது?
World Para Archery Championship for the Disabled was held in which sport?

A. உயரம் தாண்டுதல்.
A. High jump.

B. நீச்சல்.
B. Swimming.

C. வில்வித்தை.
C. Archery.

D. தடகளம்.
D. Athletics.

விடை: வில்வித்தை.
Answer: Archery.


[15] 10-வது தெற்காசிய ஜூனியர் கால்பந்து சாம்பியன்ஷிப் போட்டி எந்த வயதுக்கு உட்பட்டோருக்காக நடைபெற்றது?
The 10th South Asian Junior Football Championship was held for which age group?

A. 15 வயதுக்கு உட்பட்டோர்.
A. Under 15 years of age.

B. 17 வயதுக்கு உட்பட்டோர்.
B. Under 17 Years of Age.

C. 19 வயதுக்கு உட்பட்டோர்.
C. Persons under 19 years of age.

D. 21 வயதுக்கு உட்பட்டோர்.
D. Under 21 years of age.

விடை: 17 வயதுக்கு உட்பட்டோர்.
Answer: Under 17 years of age.


[16] ஆசிய கோப்பை கிரிக்கெட் தொடரின் இறுதி ஆட்டத்தில் இந்திய அணியின் இலக்கு என்ன?
What is the Indian team's goal in the final match of the Asia Cup cricket series?

A. 146 ரன்கள்.
A. 146 runs.

B. 147 ரன்கள்.
B. 147 runs.

C. 150 ரன்கள்.
C. 150 runs.

D. 151 ரன்கள்.
D. 151 runs.

விடை: 147 ரன்கள்.
Answer: 147 runs.


[17] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான 12-வது உலக பாரா தடகள சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் ஆண்களுக்கான ஈட்டி எறிதலில் எந்தப் பிரிவில் இந்திய வீரர் ரிங்கு ஹூடா தங்கப்பதக்கம் வென்றார்?
India's Ringu Hooda won the gold medal in men's javelin in the 12th World Para Athletics Championships for the Disabled?

A. டி 63.
A. D 63.

B. எப் 46.
B. F 46.

C. டி 42.
C. D 42.

D. எப் 57.
D. F 57.

விடை: எப் 46.
Answer: F 46.


[18] உலக பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் மீராபாய் சானு எத்தனை கிலோ எடை பிரிவில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றார்?
Mirabai Chanu won silver medal in how many kg weight category in World Weightlifting Championship?

A. 45 கிலோ.
A. 45 kg.

B. 48 கிலோ.
B. 48 kg.

C. 55 கிலோ.
C. 55 kg.

D. 59 கிலோ.
D. 59 kg.

விடை: 48 கிலோ.
Answer: 48 kg.


[19] அமெரிக்க ஜனாதிபதி டிரம்ப் எந்தெந்தப் பொருட்களுக்கு வரி விதித்து வருகிறார்?
On which products is US President Trump imposing tariffs?

A. ஆடம்பரப் பொருட்கள்.
A. Luxury goods.

B. பிற நாட்டுப் பொருட்கள், மருந்துப் பொருட்கள்.
B. Other country products, pharmaceutical products.

C. எலக்ட்ரானிக்ஸ் பொருட்கள்.
C. Electronics products.

D. உணவுப் பொருட்கள்.
D. Foodstuffs.

விடை: பிற நாட்டுப் பொருட்கள், மருந்துப் பொருட்கள்.
Answer: Other country products, pharmaceutical products.


[20] ஜப்பானில் முதல் பெண் பிரதமராகப் பதவியேற்ற சானே தகாய்ச்சி எந்தத் தேதியில் பதவியேற்றார்?
Sane Takaichi became the first woman Prime Minister of Japan on which date?

A. செப்டம்பர் 29.
A. September 29.

B. அக்டோபர் 2.
B. October 2.

C. அக்டோபர் 3.
C. October 3.

D. செப்டம்பர் 27.
D. September 27.

விடை: அக்டோபர் 3.
Answer: October 3.


[21] இந்தியாவில் தொழில்துறை உற்பத்தி உயர்ந்துள்ளதாக மத்திய அரசு கூறிய நாள் எது?
On which day did the central government say that industrial production in India has increased?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 29.
Answer: September 29.


[22] ககன்யான் திட்டத்திற்காக பெண் ரோபோ வியோமித்ராவை விண்ணில் ஏவும் இஸ்ரோ அமைந்திருக்கும் நாடு எது?
ISRO will launch female robot Vyomitra for Gaganyaan project in which country?

A. சீனா.
A. China.

B. ஜப்பான்.
B. Japan.

C. இந்தியா.
C. India.

D. அமெரிக்கா.
D. America.

விடை: இந்தியா.
Answer: India.


[23] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான உலக பாரா வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் காம்பவுண்ட் பெண்கள் தனிநபர் ஓபன் பிரிவின் இறுதிச் சுற்றில் ஷீதல் தேவி தோற்கடித்த துருக்கி வீராங்கனை, உலகத் தரவரிசையில் எத்தனையாவது இடத்தில் இருந்தார்?
The Turkish player who defeated Sheetal Devi in ​​the final round of the compound women's individual open category at the World Para Archery Championship for the Paralympic was ranked how many in the world?

A. முதல் இடம்.
A. First place.

B. இரண்டாம் இடம்.
B. Second place.

C. மூன்றாம் இடம்.
C. Third place.

D. நான்காம் இடம்.
D. Fourth place.

விடை: முதல் இடம்.
Answer: First place.


[24] 10-வது தெற்காசிய ஜூனியர் கால்பந்து சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில், இந்திய அணி வங்காளதேசத்தை 4-1 என்ற கோல் கணக்கில் தோற்கடித்து சாம்பியன் பட்டம் வென்ற நாள் எது?
On which day did India win the 10th South Asian Junior Football Championship by defeating Bangladesh 4-1?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 28.
Answer: September 28.


[25] 17-வது ஆசிய கோப்பை கிரிக்கெட் தொடரில், இறுதி ஆட்டத்தில் இந்தியா வெற்றி பெற்று சாம்பியன் கோப்பையை வென்ற நாள் எது?
In the 17th Asia Cup cricket series, on which day did India win the final match and win the Champions Trophy?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 28.
Answer: September 28.


[26] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான 12-வது உலக பாரா தடகள சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் ஆண்களுக்கான உயரம் தாண்டுதலில் டி 63 பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்ற சைலேஷ் குமார், எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Sailesh Kumar, who won the gold medal in men's high jump in the D63 category at the 12th World Para Athletics Championships for the Disabled, hails from which country?

A. சீனா.
A. China.

B. இந்தியா.
B. India.

C. ஜப்பான்.
C. Japan.

D. தென்கொரியா.
D. South Korea.

விடை: இந்தியா.
Answer: India.


[27] இந்தியாவில் தொழில்துறை உற்பத்தி உயர்ந்ததற்கான தரவுகளை வெளியிட்ட அமைப்பு எது?
Which organization has released data on industrial production growth in India?

A. மத்திய அரசு.
A. Central Govt.

B. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி.
B. Reserve Bank of India.

C. மாநில அரசுகள்.
C. State Governments.

D. உலக வங்கி.
D. World Bank.

விடை: மத்திய அரசு.
Answer: Central Government.


[28] அமெரிக்க ஜனாதிபதி டிரம்ப் வெளிநாடுகளில் தயாராகி அமெரிக்காவில் திரையிடப்படும் திரைப்படங்களுக்கு வரி விதித்த செய்தி எந்த நாளிதழின் பகுதியில் இடம்பெற்றது?
The news of US President Trump imposing tax on films made abroad and screened in the US was featured in the section of which newspaper?

A. இந்தியா.
A. India.

B. தமிழகம்.
B. Tamil Nadu.

C. உலகம்.
C. The world.

D. பொருளாதாரம்.
D. Economics.

விடை: உலகம்.
Answer: The world.


[29] கங்கைகொண்ட சோழபுரத்தில் அருங்காட்சியகம் எழும்பும் செய்தி எந்த நாளிதழின் பகுதியில் இடம்பெற்றது?
The news about the coming up of a museum at Gangaikonda Cholapuram was featured in the section of which newspaper?

A. பொருளாதாரம்.
A. Economics.

B. தமிழகம்.
B. Tamil Nadu.

C. விளையாட்டு.
C. Sports.

D. அறிவியல்.
D. Science.

விடை: தமிழகம்.
Answer: Tamil Nadu.


[30] 2025-ம் ஆண்டிற்கான இந்தியப் பணக்காரர்கள் பட்டியலில் முகேஷ் அம்பானி (ரிலையன்ஸ்) முதலிடம் பிடித்துள்ளார். அதற்கு அடுத்த இடத்தில் உள்ளவர்கள் யார்?
Mukesh Ambani (Reliance) has topped the list of India's richest people for 2025. Who is next to it?

A. கவுதம் அதானி மற்றும் ரோஷினி நாடார்.
A. Gautham Adani and Roshini Nadar.

B. சைரஸ் பூனாவாலா மற்றும் ஷிவ் நாடார்.
B. Cyrus Poonawala and Shiv Nadar.

C. லக்ஷ்மி மிட்டல் மற்றும் ஹிந்துஜா சகோதரர்கள்.
C. Lakshmi Mittal and Hinduja Brothers.

D. அசிம் பிரேம்ஜி மற்றும் ராதாகிஷன் தமானி.
D. Azim Premji and Radhakishan Damani.

விடை: கவுதம் அதானி மற்றும் ரோஷினி நாடார்.
Answer: Gautam Adhani and Roshini Nadar.


[31] மீராபாய் சானு உலக பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் 'ஸ்னாட்ச்’ மற்றும் 'கிளீன் அண்ட் ஜெர்க்’ ஆகிய இரு முறைகளிலும் தூக்கிய மொத்த எடை எவ்வளவு?
What is the total weight lifted by Meerabai Chanu in both 'Snatch' and 'Clean and Jerk' in the World Weightlifting Championship?

A. 195 கிலோ.
A. 195 kg.

B. 199 கிலோ.
B. 199 kg.

C. 202 கிலோ.
C. 202 kg.

D. 205 கிலோ.
D. 205 kg.

விடை: 199 கிலோ.
Answer: 199 kg.


[32] கவுடில்யா பொருளாதார மாநாட்டின் நோக்கம் என்ன?
What was the purpose of Kautilya Economic Conference?

A. உள்நாட்டுப் பொருளாதார சவால்களை மட்டுமே விவாதிப்பது.
A. Discussing domestic economic challenges only.

B. உலகளாவிய பொருளாதாரச் சவால்கள் குறித்து விவாதித்து, நடைமுறை தீர்வுகளை அலசுவது.
B. Discuss global economic challenges and analyze practical solutions.

C. சமூகப் பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பது.
C. Addressing social problems.

D. விவசாயத் துறையின் வளர்ச்சி குறித்து விவாதிப்பது.
D. To discuss the development of agriculture sector.

விடை: உலகளாவிய பொருளாதாரச் சவால்கள் குறித்து விவாதித்து, நடைமுறை தீர்வுகளை அலசுவது.
Answer: Discussing global economic challenges and analyzing practical solutions.


[33] பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்தின் 'சுதேசி’ 4ஜி சேவைக்கு பிரதமர் மோடி எந்த மாநிலத்திற்கு அடிக்கல் நாட்டினார்?
PSNL Prime Minister Modi laid the foundation stone for the company's 'Sudeshi' 4G service in which state?

A. கேரளா.
A. Kerala.

B. ஒடிசா.
B. Odisha.

C. தமிழ்நாடு.
C. Tamil Nadu.

D. ஆந்திரா.
D. Andhra.

விடை: ஒடிசா.
Answer: Odisha.


[34] செல்லப் பிராணிகள், தெரு நாய்கள் கண்காணிப்புக்கான ஒருங்கிணைந்த மேலாண்மைக்கான புதிய இணையதளத்தை தொடங்கிய சென்னை மாநகராட்சியின் மேயர் ஆர். பிரியா எந்தத் தேதியில் அதைத் தொடங்கி வைத்தார்?
Mayor of Chennai Corporation launched a new website for integrated management of pets and stray dogs. On which date did Priya start it?

A. அக்டோபர் 2.
A. October 2.

B. அக்டோபர் 3.
B. October 3.

C. செப்டம்பர் 28.
C. September 28.

D. செப்டம்பர் 29.
D. September 29.

விடை: அக்டோபர் 3.
Answer: October 3.


[35] கீழடி திறந்தவெளி அருங்காட்சியகம் வரும் ஜனவரி மாதம் திறக்கப்பட உள்ளதாகவும், பொருநை அருங்காட்சியகம் வரும் டிசம்பர் மாதம் திறக்கப்பட உள்ளதாகவும் அறிவித்தவர் யார்?
Who announced that Geezadi Open Air Museum is going to open in January and Borunai Museum is going to open in December?

A. தமிழக நிதி மந்திரி.
A. Tamil Nadu Finance Minister.

B. தமிழகப் பண்பாட்டுத் துறை அமைச்சர்.
B. Tamil Nadu Minister of Culture.

C. முதலமைச்சர் மு.க.ஸ்டாலின்.
C. Chief Minister M. K. Stalin.

D. ஆளுநர் ஆர்.என். ரவி.
D. Governor R.N. Ravi.

விடை: முதலமைச்சர் மு.க.ஸ்டாலின்.
Answer: Chief Minister M.K.Stalin.


[36] மும்பை சர்வதேச விமான நிலையத்திற்கு எந்தெந்த நாடுகளிலிருந்து பயணிகள் வருகை அதிகரித்துள்ளது?
Mumbai International Airport has seen an increase in passenger arrivals from which countries?

A. ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்கா.
A. Asia and Africa.

B. அரபு நாடுகள், அமெரிக்கா, ஐரோப்பா மற்றும் தென்கிழக்காசிய நாடுகள்.
B. Arab countries, America, Europe and Southeast Asian countries.

C. லத்தீன் அமெரிக்க நாடுகள்.
C. Latin American countries.

D. ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து.
D. Australia and New Zealand.

விடை: அரபு நாடுகள், அமெரிக்கா, ஐரோப்பா மற்றும் தென்கிழக்காசிய நாடுகள்.
Answer: Arab countries, America, Europe and Southeast Asian countries.


[37] கடந்த ஆகஸ்டு மாதத்தில் தொழில்துறை உற்பத்தி வருடாந்திர அடிப்படையில் 4 சதவீதம் உயர்ந்துள்ளதாகவும், இதில் சுரங்கத்துறை 6 சதவீதமும், மின்சாரம் 4.1 சதவீதமும் வளர்ச்சி அடைந்துள்ளதாகவும் கூறிய செய்தி எந்தப் பகுதியில் இடம்பெற்றது?
In which region was the news that industrial production rose by 4 per cent on annual basis in August last year, with mining sector growing at 6 per cent and power at 4.1 per cent?

A. அறிவியல்.
A. Science.

B. தமிழகம்.
B. Tamil Nadu.

C. பொருளாதாரம்.
C. Economics.

D. உலகம்.
D. The world.

விடை: பொருளாதாரம்.
Answer: Economics.


[38] இஸ்ரோ மனிதனை விண்ணுக்கு அனுப்பும் எந்தத் திட்டத்திற்காக பெண் ரோபோ வியோமித்ராவை விண்ணில் ஏவுகிறது?
ISRO is launching female robot Vyomitra for which human space program?

A. சந்திரயான்.
A. Chandrayan.

B. மங்கள்யான்.
B. Mangalyan.

C. ககன்யான்.
C. Gaganyan.

D. ஆதித்யா எல்1.
D. Aditya L1.

விடை: ககன்யான்.
Answer: Gaganyan.


[39] உலக பாரா வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் காம்பவுண்ட் பெண்கள் தனிநபர் ஓபன் பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்ற ஷீதல் தேவி எந்தத் தேதியில் வெற்றி பெற்றார்?
On which date did Sheetal Devi win the gold medal in the compound women's individual open category at the World Para Archery Championships?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 27.
Answer: September 27.


[40] 10-வது தெற்காசிய ஜூனியர் கால்பந்து சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில், இந்திய அணி வங்காளதேசத்தை தோற்கடித்து எத்தனையாவது முறையாக சாம்பியன் பட்டம் வென்றது?
In the 10th South Asian Junior Football Championship, India defeated Bangladesh to win the title for how many times?

A. 5-வது.
A. 5th.

B. 6-வது.
B. 6th.

C. 7-வது.
C. 7th.

D. 8-வது.
D. 8th.

விடை: 7-வது.
Answer: 7th.


[41] இந்திய கிரிக்கெட் வாரியத்தின் (பி.சி.சி.ஐ) புதிய தலைவராகத் தேர்வு செய்யப்பட்ட மிதும் மன்ஹாஸ் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Mitum Manhas, who has been selected as the new president of the Board of Cricket in India (BCCI), hails from which country?

A. இந்தியா.
A. India.

B. பாகிஸ்தான்.
B. Pakistan.

C. இலங்கை.
C. Sri Lanka.

D. வங்காளதேசம்.
D. Bangladesh.

விடை: இந்தியா.
Answer: India.


[42] 17-வது ஆசிய கோப்பை கிரிக்கெட் தொடரின் இறுதி ஆட்டத்தில், இந்திய அணி 5 விக்கெட் வித்தியாசத்தில் வெற்றி பெற்று சாம்பியன் கோப்பையை வென்ற நாள் எது?
On which day did India win the Champions Trophy by 5 wickets in the final match of the 17th Asia Cup cricket series?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 28.
Answer: September 28.


[43] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான 12-வது உலக பாரா தடகள சாம்பியன்ஷிப் போட்டி எந்த விளையாட்டுப் பிரிவில் நடந்தது?
The 12th World Para Athletics Championship for the Disabled was held in which sports category?

A. உயரம் தாண்டுதல், ஈட்டி எறிதல்.
A. High Jump, Javelin.

B. பளுதூக்குதல், வில்வித்தை.
B. Weightlifting, Archery.

C. நீச்சல், ஓட்டம்.
C. Swimming, running.

D. சக்கர நாற்காலி கூடைப்பந்து, துப்பாக்கிச் சுடுதல்.
D. Wheelchair basketball, shooting.

விடை: உயரம் தாண்டுதல், ஈட்டி எறிதல்.
Answer: High Jump, Javelin.


[44] உலக பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் போட்டி எந்தத் தேதியில் நடந்தது?
On which date was the World Weightlifting Championship held?

A. அக்டோபர் 2.
A. October 2.

B. அக்டோபர் 3.
B. October 3.

C. செப்டம்பர் 28.
C. September 28.

D. செப்டம்பர் 29.
D. September 29.

விடை: அக்டோபர் 3.
Answer: October 3.


[45] பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்தின் 'சுதேசி’ 4ஜி சேவையை பிரதமர் மோடி தொடங்கி வைத்தது எந்தத் தேதியில்?
PSNL On which date did Prime Minister Modi launch the company's 'Sudeshi' 4G service?

A. அக்டோபர் 3.
A. October 3rd.

B. செப்டம்பர் 27.
B. September 27.

C. செப்டம்பர் 28.
C. September 28.

D. செப்டம்பர் 29.
D. September 29.

விடை: செப்டம்பர் 27.
Answer: September 27.


[46] தாஜ்மஹால் அதிகம் பார்வையிடப்பட்ட சுற்றுலாத் தலமாக மத்திய அரசு அறிவித்த நாளிதழின் பகுதியின் தலைப்பு என்ன?
What is the headline of the newspaper section declaring Taj Mahal as the most visited tourist destination by the Central Government?

A. உலகம்.
A. The world.

B. இந்தியா.
B. India.

C. தமிழகம்.
C. Tamil Nadu.

D. பொருளாதாரம்.
D. Economics.

விடை: இந்தியா.
Answer: India.


[47] இந்தியா, பூடான் இடையே ரெயில் பாதைகள் அமைக்க எவ்வளவு நிதி ஒதுக்கப்படும் என்று மத்திய அரசு அறிவித்தது?
The central government has announced how much money will be allocated for the construction of railway lines between India and Bhutan?

A. ரூ. 3 ஆயிரம் கோடி.
A. Rs. 3 thousand crores.

B. ரூ. 4 ஆயிரம் கோடி.
B. Rs. 4 thousand crores.

C. ரூ. 5 ஆயிரம் கோடி.
C. Rs. 5 thousand crores.

D. ரூ. 6 ஆயிரம் கோடி.
D. Rs. 6 thousand crores.

விடை: ரூ. 4 ஆயிரம் கோடி.
Answer: Rs. 4 thousand crores.


[48] ரிசர்வ் வங்கியின் புதிய துணை கவர்னராக ஷிரிஷ் சந்திர முர்முவை நியமித்த நாள் எது?
On which day Shirish Chandra Murmu was appointed as the new Deputy Governor of RBI?

A. அக்டோபர் 3.
A. October 3rd.

B. செப்டம்பர் 29.
B. September 29.

C. செப்டம்பர் 27.
C. September 27.

D. செப்டம்பர் 28.
D. September 28.

விடை: செப்டம்பர் 29.
Answer: September 29.


[49] பீகார் மாநிலத்தில் வேலையில்லாப் பட்டதாரிகளுக்கு உதவித் தொகை மற்றும் உயர் கல்வி மாணவர்களுக்கு வட்டியில்லாக் கல்விக் கடன் வழங்கும் திட்டத்தை தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who initiated the scheme of providing grants to unemployed graduates and interest free education loans to higher education students in the state of Bihar?

A. மத்திய கல்வி அமைச்சர்.
A. Union Education Minister.

B. பீகார் முதலமைச்சர்.
B. Chief Minister of Bihar.

C. பிரதமர் மோடி.
C. Prime Minister Modi.

D. பீகார் ஆளுநர்.
D. Governor of Bihar.

விடை: பிரதமர் மோடி.
Answer: Prime Minister Modi.


[50] மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான 12-வது உலக பாரா தடகள சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் ஆண்களுக்கான ஈட்டி எறிதலில் எப்46 பிரிவில் தங்கப்பதக்கம் வென்ற ரிங்கு ஹூடா எந்தத் தேதியில் வெற்றி பெற்றார்?
On which date did Ringu Hooda win gold medal in the men's javelin F46 category at the 12th World Para Athletics Championships for the Disabled?

A. செப்டம்பர் 27.
A. September 27th.

B. செப்டம்பர் 28.
B. September 28.

C. செப்டம்பர் 29.
C. September 29.

D. அக்டோபர் 3.
D. October 3.

விடை: செப்டம்பர் 29.
Answer: September 29.




TNPSC-CURRENT-EVENTS
கல்விச்சோலை

TNPSC-CURRENT-EVENTS

No comments:

Post a Comment

Labels

  • TNPSC APTITUDE AND MENTAL ABILITY
  • TNPSC BOTANY
  • TNPSC CHEMISTRY
  • TNPSC CURRENT AFFAIRS
  • TNPSC CURRENT EVENTS
  • TNPSC DEVELOPMENT ADMINISTRATION IN TAMIL NADU
  • TNPSC GENERAL SCIENCE
  • TNPSC GENERAL STUDIES
  • TNPSC GENERAL TAMIL
  • TNPSC GEOGRAPHY
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF INDIA
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF TAMIL NADU
  • TNPSC INDIAN ECONOMY
  • TNPSC INDIAN NATIONAL MOVEMENT
  • TNPSC INDIAN POLITY
  • TNPSC SYLLABUS
  • TNPSC ZOOLOGY
  • TNPSC இந்திய ஆட்சியியல்
  • TNPSC இந்திய தேசிய இயக்கம்
  • TNPSC இந்தியப் பொருளாதாரம்
  • TNPSC இந்தியாவின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC தமிழகத்தில் வளர்ச்சி நிர்வாகம்
  • TNPSC தமிழ்நாட்டின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC திறனறிவும் மனக்கணக்கு நுண்ணறிவும்
  • TNPSC நடப்பு நிகழ்வுகள்
  • TNPSC புவியியல்
  • TNPSC பொது அறிவியல்
  • TNPSC பொது அறிவு
  • TNPSC வினாவும் விளக்கமும்
  • TNPSC-APTITUDE-AND-MENTAL-ABILITY
  • TNPSC-CURRENT-EVENTS
  • TNPSC-DEVELOPMENT-ADMINISTRATION-IN-TAMIL NADU
  • TNPSC-GENERAL-SCIENCE
  • TNPSC-GENERAL-STUDIES
  • TNPSC-GENERAL-TAMIL
  • TNPSC-GEOGRAPHY
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-INDIA
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-TAMIL-NADU
  • TNPSC-INDIAN-ECONOMY
  • TNPSC-INDIAN-NATIONAL-MOVEMENT
  • TNPSC-INDIAN-POLITY
  • TRB EDUCATION
  • TRB_STUDY_MATERIALS
  • TRB-TET
  • கட்டாயத் தமிழ் மொழித் தகுதித் தேர்வு

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger
Copyright © 2025 Kalvisolai - No 1 Educational Website | Powered by Blogger