Default Image

Months format

Show More Text

Load More

Related Posts Widget

Article Navigation

Contact Us Form

Close
  • Home
  • NEW
  • GENERAL SCIENCE
  • HISTORY-INDIA
  • HISTORY-TAMIL NADU
  • ADMINISTRATION TN
  • NATIONAL MOVEMENT
  • INDIAN ECONOMY
  • INDIAN POLITY
  • INDIAN GEOGRAPHY
  • CURRENT AFFAIRS
  • MENTAL ABILITY
  • GENERAL TAMIL
  • Sitemap
  • Contact us

Kalvisolai.in - A Powerful Portal for Education

  • Home
  • TNPSC
  • _GENERAL SCIENCE
  • _HISTORY-INDIA
  • _HISTORY-TAMIL NADU
  • _ADMINISTRATION TN
  • _NATIONAL MOVEMENT
  • _INDIAN ECONOMY
  • _INDIAN POLITY
  • _INDIAN GEOGRAPHY
  • _MENTAL ABILITY
  • CURRENT AFFAIRS
  • GENERAL TAMIL

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1601-1650 | பொதுத் தமிழ்

TNPSC-GENERAL-TAMIL   
கல்விச்சோலை
Sunday, October 12, 2025

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1601-1650 | பொதுத் தமிழ்

[1] "தமிழுக்கும் அமுதென்று பேர் அந்தத் தமிழின்பத் தமிழெங்கள் உயிருக்கு நேர்" எனத் தொடங்கும் பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. வாணிதாசன்.

c. பாரதிதாசன்.

d. கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.

Answer: பாரதிதாசன்.


[2] பாரதிதாசனின் இயற்பெயர் என்ன?

a. கனகசபை.

b. இலக்குமி.

c. சுப்புரத்தினம்.

d. துரை மாணிக்கம்.

Answer: சுப்புரத்தினம்.


[3] பாரதியாரின் கவிதைகள் மீது கொண்ட பற்றின் காரணமாகத் தம் பெயரை மாற்றிக் கொண்டவர் யார்?

a. பெருஞ்சித்திரனார்.

b. வாணிதாசன்.

c. சுப்புரத்தினம்.

d. கவிஞர் அறிவுமதி.

Answer: சுப்புரத்தினம்.


[4] பாரதிதாசன் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறார்?

a. பாவலரேறு.

b. கவிப்பேரரசு.

c. புரட்சிக்கவி.

d. உவமைக்கவிஞர்.

Answer: புரட்சிக்கவி.


[5] பாரதிதாசன் தன் கவிதைகளில் உள்வாங்கிப் பாடிய கருத்துகளில் சேராதது எது?

a. பகுத்தறிவு.

b. பொதுவுடைமை.

c. கைம்பெண் மறுமணம்.

d. பக்தி இயக்கம்.

Answer: பக்தி இயக்கம்.


[6] பாரதிதாசன் பிறந்த ஆண்டு மற்றும் ஊர் எது?

a. 1891 ஏப்ரல் 29 - சென்னை.

b. 1933 - சேலம் மாவட்டம் சமுத்திரம்.

c. 1891 ஏப்ரல் 29 - புதுவை.

d. 1964 ஏப்ரல் 21 - புதுவை.

Answer: 1891 ஏப்ரல் 29 - புதுவை.


[7] பின்வருவனவற்றுள் பாரதிதாசனின் படைப்பு அல்லாதது எது?

a. பாண்டியன் பரிசு.

b. இருண்ட வீடு.

c. கனிச்சாறு.

d. அழகின் சிரிப்பு.

Answer: கனிச்சாறு.


[8] "தமிழே உயிரே வணக்கம் தாய் பிள்ளை உறவு. அம்மா உனக்கும் எனக்கும்" என்று தொடங்கும் பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. பாரதிதாசன்.

b. வாணிதாசன்.

c. கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.

d. பெருஞ்சித்திரனார்.

Answer: கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.


[9] தமிழுக்கு நிலவு என்று பெயர். இன்பத் தமிழ் எங்கள் சமூக வளர்ச்சிக்கு அடிப்படையான எந்தப் போன்றது?

a. பால்.

b. வேல்.

c. தேன்.

d. நீர்.

Answer: நீர்.


[10] நல்ல புகழ் மிகுந்த புலவர்களுக்குக் கூர்மையான கருவி எது போன்றது?

a. வாள்.

b. வேல்.

c. நீர்.

d. தேன்.

Answer: வேல்.


[11] தமிழ் எங்கள் கவிதைக்கு வைரம் போன்ற உறுதிமிக்க எது ஆகும்?

a. வேல்.

b. பால்.

c. வாள்.

d. தோள்.

Answer: வாள்.


[12] 'அசதி' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. மக்கள் குழு.

b. வளர்ச்சி.

c. வேல்.

d. சோர்வு.

Answer: சோர்வு.


[13] 13. 'நிலவு + என்று' என்பதனைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைக்கும் சொல் எது?

a. நிலவென்றும்.

b. நிலவென்று.

c. நிலவென்று.

d. நிலவெந்தரு.

Answer: நிலவென்று.


[14] செம்பயிர்' என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. செம் + பயிர்.

b. செமை + பயிர்.

c. செம்பு + பயிர்.

d. செம்மை + பயிர்.

Answer: செம்மை + பயிர்.


[15] நிருமித்த' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. சமூகம்.

b. விளைவு.

c. உருவாக்கிய.

d. சோர்வு.

Answer: உருவாக்கிய.


[16] விளைவுக்கு' எது போன்றது என்று பாரதிதாசன் கூறுகிறார்?

a. பால்.

b. தோள்.

c. வேல்.

d. நீர்.

Answer: நீர்.


[17] பாரதிதாசன் தமிழுக்குச் சூட்டியுள்ள பெயர்களில் இல்லாதது எது?

a. அமுதம்.

b. நிலவு.

c. தேன்.

d. மணம்.

Answer: தேன்.


[18] அமுதம்' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. இன்பம்.

b. முதுமை.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. விடம்.

Answer: விடம்.


[19] பாரதிதாசனின் காலம் என்ன?

a. 29-04-1891 – 21-04-1965.

b. 29-04-1891 – 21-04-1964.

c. 1933 – 1995.

d. 29-04-1882 – 11-12-1921.

Answer: 29-04-1891 – 21-04-1964.


[20] தமிழ்க்கும்மி' என்னும் பாடலை எழுதிய ஆசிரியரின் இயற்பெயர் என்ன?

a. பாரதிதாசன்.

b. சுப்புரத்தினம்.

c. கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.

d. துரை மாணிக்கம்.

Answer: துரை மாணிக்கம்.


[21] தமிழ்க்கும்மி' பாடல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. நூறாசிரியம்.

b. பாவியக்கொத்து.

c. கொய்யாகனி.

d. கனிச்சாறு.

Answer: கனிச்சாறு.


[22] "தேன் தோன்றியது போல மக்கள் நாவில் செந்தமிழே நீ தோன்றி வளர்ந்தாய் வாழி" என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. பெருஞ்சித்திரனார்.

c. வாணிதாசன்.

d. கவிஞர் அறிவுமதி.

Answer: வாணிதாசன்.


[23] பாவலரேறு' என்னும் சிறப்புப் பெயர் பெற்றவர் யார்?

a. பாரதிதாசன்.

b. வாணிதாசன்.

c. பாரதியார்.

d. பெருஞ்சித்திரனார்.

Answer: பெருஞ்சித்திரனார்.


[24] பெருஞ்சித்திரனார் எழுதிய நூல்களில் பொருந்தாதது எது?

a. நூறாசிரியம்.

b. கொய்யாகனி.

c. அழகின் சிரிப்பு.

d. பாவியக்கொத்து.

Answer: அழகின் சிரிப்பு.


[25] பெருஞ்சித்திரனார் நடத்திய இதழ்கள் யாவை?

a. தமிழ் சிட்டு, தமிழ்மண்.

b. கனிச்சாறு, தமிழ்நிலம்.

c. தென்மொழி, தமிழ்நிலம், தமிழ் சிட்டு.

d. தென்மொழி, கவிதை, தமிழியக்கம்.

Answer: தென்மொழி, தமிழ்நிலம், தமிழ் சிட்டு.


[26] கனிச்சாறு எத்தனை தொகுதிகளாக வெளிவந்துள்ளது?

a. ஏழு.

b. ஆறு.

c. எட்டு.

d. பத்து.

Answer: எட்டு.


[27] ஆழிப்பெருக்கு' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. உள்ளத்தின் அறியாமை.

b. உலகம்.

c. நீண்டதொரு காலப்பகுதி.

d. கடல் கோள்.

Answer: கடல் கோள்.


[28] மேதினி' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. நீண்டதொரு காலப்பகுதி.

b. கடல் கோள்.

c. உள்ளத்தின் அறியாமை.

d. உலகம்.

Answer: உலகம்.


[29] தாய்மொழியில் படித்தால் எதனை அடையலாம்?

a. அறியாமை.

b. மகிழ்ச்சி.

c. மேன்மை.

d. செல்வம்.

Answer: மேன்மை.


[30] தகவல்தொடர்பு முன்னேற்றத்தால் சுருங்கிவிட்டது எது?

a. ஊழி.

b. உள்ளப்பூட்டு.

c. மேதினி.

d. உலகம்.

Answer: மேதினி.


[31] செந்தமிழ்' என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. செம்மை + தமிழ்.

b. செந்து + தமிழ்.

c. செம் + தமிழ்.

d. செம்மை + அமிழ்.

Answer: செம்மை + தமிழ்.


[32] பொய்யகற்றும்' என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. பொய் + அகற்றம்.

b. பொய் + கற்றும்.

c. பொய் + அகற்றும்.

d. பொய + அகற்றும்.

Answer: பொய் + அகற்றும்.


[33] எட்டு + திசை' என்பதைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. எட்டுதிசை.

b. எட்டுத் திசை.

c. எட்டுத்திசை.

d. எட்டிதிசை.

Answer: எட்டுத்திசை.


[34] அழிவு' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. பல.

b. முற்றும்.

c. பொய்.

d. ஆக்கம்.

Answer: ஆக்கம்.


[35] உலகில் எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட மொழிகள் உள்ளன?

a. 5000.

b. 4000.

c. 8000.

d. 6000.

Answer: 6000.


[36] "யாமறிந்த மொழிகளிலே தமிழ்மொழி போல் இனிதாவது எங்கும் காணோம்" என்ற வரியை இயற்றியவர் யார்?

a. பாரதிதாசன்.

b. கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.

c. பாரதியார்.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பாரதியார்.


[37] தமிழில் நமக்குக் கிடைத்துள்ள மிகப் பழமையான நூல் எது?

a. சிலப்பதிகாரம்.

b. திருக்குறள்.

c. நன்னூல்.

d. தொல்காப்பியம்.

Answer: தொல்காப்பியம்.


[38] உயிரும் மெய்யும் இணைவதால் தோன்றுபவை எவை?

a. உயிர் எழுத்துக்கள்.

b. மெய் எழுத்துக்கள்.

c. உயிர்மெய் எழுத்துக்கள்.

d. ஆய்த எழுத்து.

Answer: உயிர்மெய் எழுத்துக்கள்.


[39] தமிழ் எழுத்துக்கள் பெரும்பாலும் எந்தச் சுழியில் அமையும்?

a. இடஞ்சுழி.

b. வலஞ்சுழி.

c. மேற்கண்ட இரண்டும்.

d. மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை.

Answer: வலஞ்சுழி.


[40] வலஞ்சுழி எழுத்துகளில் சேராதது எது?

a. அ.

b. எ.

c. ண.

d. ட.

Answer: ட.


[41] தமிழ்' என்ற சொல் முதன்முதலில் இடம் பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. சிலப்பதிகாரம்.

b. தொல்காப்பியம்.

c. அப்பர் தேவாரம்.

d. நன்னூல்.

Answer: தொல்காப்பியம்.


[42] தமிழ்நாடு' என்ற சொல் முதன்முதலில் எந்த நூலில் இடம் பெற்றுள்ளது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. சிலப்பதிகாரம் வஞ்சிகாண்டம்.

c. அப்பர் தேவாரம்.

d. திருக்குறள்.

Answer: சிலப்பதிகாரம் வஞ்சிகாண்டம்.


[43] தமிழன்' என்ற சொல் முதன்முதலில் எந்த நூலில் இடம் பெற்றுள்ளது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. சிலப்பதிகாரம்.

c. அப்பர் தேவாரம்.

d. திருக்குறள்.

Answer: அப்பர் தேவாரம்.


[44] "இமிழ்கடல் வேலியைத் தமிழ்நாடு ஆக்கிய இது நீ கருதினை ஆயின்" என்ற பாடல்வரி இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. திருக்குறள்.

c. சிலப்பதிகாரம், வஞ்சிகாண்டம்.

d. நற்றிணை.

Answer: சிலப்பதிகாரம், வஞ்சிகாண்டம்.


[45] அஃறிணை' என்பதைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. அ + திணை.

b. அஃறு + இனை.

c. அஃறு + திணை.

d. அல் + திணை.

Answer: அல் + திணை.


[46] பாகற்காய்' என்பதன் பிரித்து எழுதும் முறை எது?

a. பாகல் + காய்.

b. பாகு + காய்.

c. பாகு + அல் + காய்.

d. பாகு + அல் + காய்.

Answer: பாகு + அல் + காய்.


[47] எட்டுத்தொகையும் பத்துப்பாட்டும் எவ்வகை இலக்கியங்களாகும்?

a. அற நூல்கள்.

b. காப்பியங்கள்.

c. சங்க இலக்கியங்கள்.

d. சிற்றிலக்கியங்கள்.

Answer: சங்க இலக்கியங்கள்.


[48] திருக்குறள், நாலடியார் முதலியவை எவ்வகை நூல்களாகும்?

a. சங்க நூல்கள்.

b. காப்பிய நூல்கள்.

c. அற நூல்கள்.

d. பக்தி நூல்கள்.

Answer: அற நூல்கள்.


[49] பூ ஆனது தோன்றுவது முதல் உதிர்வது வரை எத்தனை நிலைகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. எட்டு.

b. ஆறு.

c. ஏழு.

d. ஐந்து.

Answer: ஏழு.


[50] பூவின் ஏழு நிலைகளில் இல்லாதது எது?

a. அரும்பு.

b. செம்மல்.

c. முகை.

d. கொழுந்து.

Answer: கொழுந்து.




TNPSC-GENERAL-TAMIL
கல்விச்சோலை

TNPSC-GENERAL-TAMIL

No comments:

Post a Comment

Labels

  • TNPSC APTITUDE AND MENTAL ABILITY
  • TNPSC BOTANY
  • TNPSC CHEMISTRY
  • TNPSC CURRENT AFFAIRS
  • TNPSC CURRENT EVENTS
  • TNPSC DEVELOPMENT ADMINISTRATION IN TAMIL NADU
  • TNPSC GENERAL SCIENCE
  • TNPSC GENERAL STUDIES
  • TNPSC GENERAL TAMIL
  • TNPSC GEOGRAPHY
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF INDIA
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF TAMIL NADU
  • TNPSC INDIAN ECONOMY
  • TNPSC INDIAN NATIONAL MOVEMENT
  • TNPSC INDIAN POLITY
  • TNPSC SYLLABUS
  • TNPSC ZOOLOGY
  • TNPSC இந்திய ஆட்சியியல்
  • TNPSC இந்திய தேசிய இயக்கம்
  • TNPSC இந்தியப் பொருளாதாரம்
  • TNPSC இந்தியாவின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC தமிழகத்தில் வளர்ச்சி நிர்வாகம்
  • TNPSC தமிழ்நாட்டின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC திறனறிவும் மனக்கணக்கு நுண்ணறிவும்
  • TNPSC நடப்பு நிகழ்வுகள்
  • TNPSC புவியியல்
  • TNPSC பொது அறிவியல்
  • TNPSC பொது அறிவு
  • TNPSC வினாவும் விளக்கமும்
  • TNPSC-APTITUDE-AND-MENTAL-ABILITY
  • TNPSC-CURRENT-EVENTS
  • TNPSC-DEVELOPMENT-ADMINISTRATION-IN-TAMIL NADU
  • TNPSC-GENERAL-SCIENCE
  • TNPSC-GENERAL-STUDIES
  • TNPSC-GENERAL-TAMIL
  • TNPSC-GEOGRAPHY
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-INDIA
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-TAMIL-NADU
  • TNPSC-INDIAN-ECONOMY
  • TNPSC-INDIAN-NATIONAL-MOVEMENT
  • TNPSC-INDIAN-POLITY
  • TRB EDUCATION
  • TRB_STUDY_MATERIALS
  • TRB-TET
  • கட்டாயத் தமிழ் மொழித் தகுதித் தேர்வு

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger
Copyright © 2025 Kalvisolai - No 1 Educational Website | Powered by Blogger