Default Image

Months format

Show More Text

Load More

Related Posts Widget

Article Navigation

Contact Us Form

Close
  • Home
  • NEW
  • GENERAL SCIENCE
  • HISTORY-INDIA
  • HISTORY-TAMIL NADU
  • ADMINISTRATION TN
  • NATIONAL MOVEMENT
  • INDIAN ECONOMY
  • INDIAN POLITY
  • INDIAN GEOGRAPHY
  • CURRENT AFFAIRS
  • MENTAL ABILITY
  • GENERAL TAMIL
  • Sitemap
  • Contact us

Kalvisolai.in - A Powerful Portal for Education

  • Home
  • TNPSC
  • _GENERAL SCIENCE
  • _HISTORY-INDIA
  • _HISTORY-TAMIL NADU
  • _ADMINISTRATION TN
  • _NATIONAL MOVEMENT
  • _INDIAN ECONOMY
  • _INDIAN POLITY
  • _INDIAN GEOGRAPHY
  • _MENTAL ABILITY
  • CURRENT AFFAIRS
  • GENERAL TAMIL

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 801-850

TNPSC-INDIAN-POLITY   
கல்விச்சோலை
Thursday, October 09, 2025

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 801-850

1. அரசமைப்பு நிர்ணயச் சபையில் அரசமைப்புச் சட்டம் எந்த நாளில் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது?

a. 1947, ஆகஸ்ட் 15

b. 1950, ஜனவரி 26.

c. 1949, நவம்பர் 26.

d. 1946, டிசம்பர் 9.

Answer: c. 1949, நவம்பர் 26.


2. இந்திய அரசமைப்பு நிர்ணயச் சபையின் முதல் கூட்டம் எப்போது கூடியது?

a. 1947, ஆகஸ்ட் 14.

b. 1950, ஜனவரி 24.

c. 1949, நவம்பர் 26.

d. 1946, டிசம்பர் 9.

Answer: d. 1946, டிசம்பர் 9.


3. இந்திய அரசமைப்பின் முகப்புரையில் 'சமதர்மம்' மற்றும் 'மதச்சார்பற்ற' ஆகிய சொற்கள் எந்த திருத்தச் சட்டம் மூலம் இணைக்கப்பட்டன?

a. 44வது திருத்தச்சட்டம்.

b. 42வது திருத்தச்சட்டம்.

c. 86வது திருத்தச்சட்டம்.

d. 76வது திருத்தச்சட்டம்.

Answer: b. 42வது திருத்தச்சட்டம்.


4. மதச்சார்பு அரசுக்கு உதாரணங்கள் எவை?

a. இந்தியா, இங்கிலாந்து.

b. அமெரிக்கா, கனடா.

c. பாகிஸ்தான், வாடிகன் நகரம்.

d. பிரான்ஸ், அயர்லாந்து.

Answer: c. பாகிஸ்தான், வாடிகன் நகரம்.


5. இந்திய அரசமைப்பு உருவாக்கத்தின் போது, அரசமைப்பு நிர்ணயசபை உறுப்பினர்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும் அடிப்படை எது?

a. நேரடித் தேர்தல்.

b. பொதுவாக்கெடுப்பு.

c. அன்றைய மாகாணச் சட்டமன்ற உறுப்பினர்களால் மறைமுக வாக்கெடுப்பு.

d. சுதேச அரசுகளின் தலைவர்களால் நியமனம்.

Answer: c. அன்றைய மாகாணச் சட்டமன்ற உறுப்பினர்களால் மறைமுக வாக்கெடுப்பு.


6. இந்திய அரசமைப்பு நிர்ணயச் சபை அமைவதற்கு பிரிட்டானிய அமைச்சரவைக் குழு முன்மொழிந்த அடிப்படையில் எவ்வளவு மக்கள்தொகைக்கு ஒரு உறுப்பினர் என்ற விகிதத்தில் உறுப்பினர்கள் ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டனர்?

a. ஒரு கோடிக்கு ஒருவர்.

b. பத்து லட்சத்துக்கு ஒருவர்.

c. ஐம்பது லட்சத்துக்கு ஒருவர்.

d. ஒரு லட்சத்துக்கு ஒருவர்.

Answer: b. பத்து லட்சத்துக்கு ஒருவர்.


7. இந்திய அரசமைப்பு நிர்ணயசபையின் தற்காலிகத் தலைவராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

a. டாக்டர். பி. ஆர். அம்பேத்கர்.

b. டாக்டர். ராஜேந்திர பிரசாத்.

c. சையத் முஹமது சாதுல்லா.

d. டாக்டர். சச்சிதானந்த சின்ஹா.

Answer: d. டாக்டர். சச்சிதானந்த சின்ஹா.


8. இந்திய அரசமைப்பை இறுதிப்படுத்த அரசமைப்பு நிர்ணயசபை எடுத்துக்கொண்ட காலம் எது?

a. 1949 சுமார் ஆறு மாதங்கள்.

b. 1947 ஆகஸ்ட் 15 முதல் சுமார் இரண்டு ஆண்டுகள்.

c. 1948 நவம்பர் 26 முதல் சரியாக ஒரு ஆண்டு.

d. 1946 டிசம்பர் 9 முதல் 1950 ஜனவரி 24 வரை (சுமார் மூன்று ஆண்டுகள்).

Answer: d. 1946 டிசம்பர் 9 முதல் 1950 ஜனவரி 24 வரை (சுமார் மூன்று ஆண்டுகள்).


9. இந்திய அரசமைப்பின் முகப்புரையில் இடம்பெறும் 'நாம்' என்னும் சொல் யாரைக் குறிக்கிறது?

a. இந்திய அரசு.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.

c. நாடாளுமன்றம்.

d. இந்திய மக்கள்.

Answer: d. இந்திய மக்கள்.


10. இந்திய அரசமைப்பின் முகப்புரையில் இடம்பெற்றுள்ள சொற்களின் சரியான வரிசை என்ன?

a. இறையாண்மை, சமதர்மம், மதச்சார்பின்மை, மக்களாட்சி, குடியரசு.

b. சமதர்மம், இறையாண்மை, மதச்சார்பின்மை, மக்களாட்சி, குடியரசு.

c. இறையாண்மை, மக்களாட்சி, சமதர்மம், மதச்சார்பின்மை, குடியரசு.

d. மக்களாட்சி, சமதர்மம், மதச்சார்பின்மை, இறையாண்மை, குடியரசு.

Answer: a. இறையாண்மை, சமதர்மம், மதச்சார்பின்மை, மக்களாட்சி, குடியரசு.


11. அரசின் வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் (DPSP) எந்த நாட்டிலிருந்து இந்திய அரசமைப்பில் எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டன?

a. பிரிட்டன்.

b. அமெரிக்க அரசமைப்பு.

c. அயர்லாந்து.

d. கனடா.

Answer: c. அயர்லாந்து.


12. அடிப்படை உரிமைகள் மற்றும் நீதி சீராய்வு போன்ற அம்சங்கள் எந்த நாட்டின் அரசமைப்பிலிருந்து எடுக்கப்பட்டுள்ளன?

a. பிரிட்டன்.

b. அமெரிக்க அரசமைப்பு.

c. அயர்லாந்து.

d. சோவியத் யூனியன்.

Answer: b. அமெரிக்க அரசமைப்பு.


13. இந்திய அரசமைப்புத் திருத்தமுறை மற்றும் மாநிலங்களவை உறுப்பினர்கள் தேர்வு முறை ஆகியவை எந்த நாட்டிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டன?

a. ஆஸ்திரேலியா.

b. பிரான்சு.

c. தென் ஆப்பிரிக்கா.

d. ஜெர்மனி வெய்மர் அரசமைப்பு.

Answer: c. தென் ஆப்பிரிக்கா.


14. நெருக்கடிநிலை காலத்தில் அடிப்படை உரிமைகள் பறிப்பு எந்த நாட்டின் அரசமைப்பிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டது?

a. ஜெர்மனி வெய்மர் அரசமைப்பு.

b. சோவியத் யூனியன்.

c. கனடா.

d. பிரிட்டன்.

Answer: a. ஜெர்மனி வெய்மர் அரசமைப்பு.


15. மக்களவை உறுப்பினர்களின் ஆதரவு இருக்கும்வரை மட்டுமே அரசு நீடிக்கும் என்ற கோட்பாடு எந்த ஆட்சிமுறையின் அம்சம்?

a. குடியரசுத்தலைவர் முறை அரசு.

b. ஒற்றையாட்சி முறை.

c. நாடாளுமன்ற ஆட்சி முறை.

d. நீதித்துறை மேலாதிக்கம்.

Answer: c. நாடாளுமன்ற ஆட்சி முறை.


16. இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதி, அடிப்படை உரிமைகளுக்கான பிரிவுகளைக் குறிப்பிடுகிறது?

a. பகுதி II.

b. பகுதி III.

c. பகுதி IV.

d. பகுதி IVஅ.

Answer: b. பகுதி III.


17. சொத்துரிமை அடிப்படை உரிமையிலிருந்து நீக்கப்பட்ட திருத்தம் எது?

a. 42-வது திருத்தச்சட்டம், 1976.

b. 44-வது திருத்தச்சட்டம், 1978.

c. 86-வது திருத்தம், 2002.

d. 76-வது திருத்தச்சட்டம், 1994.

Answer: b. 44-வது திருத்தச்சட்டம், 1978.


18. இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பின் கீழ், 6 முதல் 14 வயதுவரையான அனைத்துச் சிறார்களுக்கும் இலவச, கட்டாயக் கல்வி அடிப்படை உரிமையாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது?

a. உறுப்பு 32-2.

b. உறுப்பு 31(அ).

c. உறுப்பு 21-அ.

d. உறுப்பு 300(அ).

Answer: c. உறுப்பு 21-அ.


19. அடிப்படைக் கடமைகள் எந்த திருத்தத்தின் வாயிலாக அரசமைப்பில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன?

a. 44-வது திருத்தம்.

b. 86-வது திருத்தம்.

c. 42-வது திருத்தம்.

d. 76-வது திருத்தம்.

Answer: c. 42-வது திருத்தம்.


20. இந்தியக் குடிமக்களுக்கான அடிப்படைக் கடமைகள் இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதியில் இடம்பெற்றுள்ளன?

a. பகுதி III.

b. பகுதி IV.

c. பகுதி IVஅ, உறுப்பு 51அ.

d. பகுதி II, உறுப்பு 21அ.

Answer: c. பகுதி IVஅ, உறுப்பு 51அ.


21. நாடாளுமன்றத்தில் இயற்றப்பட்ட சட்டம் அரசமைப்பின் அடிப்படை தத்துவத்திற்கு முரணாக இருந்தால், அதை செல்லாததாக்கும் அதிகாரம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. சட்டமியற்றும் அதிகாரம்.

b. நீதி சீராய்வு.

c. நாடாளுமன்ற மேலாதிக்கம்.

d. ஒற்றையாட்சி முறை.

Answer: b. நீதி சீராய்வு.


22. இந்தியக் குடியுரிமை பெறுதல் மற்றும் உறுதிப்படுத்தலை ஒழுங்குபடுத்தும் சட்டம் எது?

a. குடியுரிமைச் சட்டம், 1978.

b. குடியுரிமைச் சட்டம், 1955.

c. குடியுரிமைச் சட்டம், 2002.

d. குடியுரிமைச் சட்டம், 1976.

Answer: b. குடியுரிமைச் சட்டம், 1955.


23. இந்திய ஒன்றியத்தின் நாடாளுமன்றம் எவற்றை உள்ளடக்கியது (உறுப்பு 79இன் கீழ்)?

a. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் மாநிலங்களவை.

b. மக்களவை மற்றும் மாநிலங்களவை.

c. குடியரசுத்தலைவர், மாநிலங்களவை மற்றும் மக்களவை.

d. பிரதம மந்திரி, மக்களவை மற்றும் மாநிலங்களவை.

Answer: c. குடியரசுத்தலைவர், மாநிலங்களவை மற்றும் மக்களவை.


24. மாநிலங்களவையின் உறுப்பினர்களின் காலம் எவ்வளவு?

a. ஐந்து ஆண்டுகள்.

b. நான்கு ஆண்டுகள்.

c. ஆறு ஆண்டுகள்.

d. நிரந்தரமானது.

Answer: c. ஆறு ஆண்டுகள்.


25. தமிழ்நாட்டில் சி.இராஜாஜி அரசு கொண்டுவந்த எந்தத் திட்டம் சாதி அடிப்படையிலான படிநிலை மேலாதிக்கத்தை மீண்டும் கொண்டு வரும் என்று விமர்சிக்கப்பட்டு, பின்னர் காமராஜர் அமைச்சரவையில் ரத்து செய்யப்பட்டது?

a. நிலச் சட்டங்கள்.

b. மதிய உணவுத் திட்டம்.

c. அடிப்படைக் கல்வி திட்டம்.

d. இடஒதுக்கீட்டுச் சட்டம்.

Answer: c. அடிப்படைக் கல்வி திட்டம்.


26. மதராஸ் மாநிலம் தமிழ்நாடு எனப் பெயர் மாற்றம் செய்யப்பட்ட சட்டம் எப்போது நடைமுறைக்கு வந்தது?

a. 1956, அக்டோபர் 13.

b. 1967.

c. 1969, ஜனவரி 14.

d. 1978.

Answer: c. 1969, ஜனவரி 14.


27. தமிழ்நாடு மாநிலச் சட்டமன்றத்தின் மொத்தத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 239.

b. 234.

c. 250.

d. 350.

Answer: b. 234.


28. எந்த ஆண்டு முதல் முறையாக எதிர்க்கட்சி உறுப்பினர் ஒருவரே பொதுக் கணக்குக் குழுத்தலைவராக மக்களவைத் தலைவரால் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

a. 1950-1951.

b. 1967-1968.

c. 1992.

d. 2018.

Answer: b. 1967-1968.


29. பொதுக் கணக்குக் குழு மக்களவைத் தலைவர் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் ஒரு குழுவாகக் கருதப்படுகிறது. இந்தக் குழு எத்தனை அறிக்கைகளை 1950 ஜனவரி முதல் 2018 ஏப்ரல் வரை தாக்கல் செய்துள்ளது?

a. 368.

b. 100.

c. 1596.

d. 545.

Answer: c. 1596.


30. ஜம்மு காஷ்மீர் பகுதிக்கு சிறப்பு தன்னாட்சி தகுதி வழங்கிய இந்திய அரசமைப்பு உறுப்பு எது?

a. உறுப்பு 333.

b. உறுப்பு 368.

c. உறுப்பு 370.

d. உறுப்பு 21-அ.

Answer: c. உறுப்பு 370.


31. ஜம்மு காஷ்மீருக்கு வழங்கப்பட்ட சிறப்பு தகுதியை இந்திய அரசு எப்போது ரத்துசெய்தது?

a. 2019, ஆகஸ்ட் 5.

b. 1976, அக்டோபர் 13.

c. 1956, ஜூலை 27.

d. 2002.

Answer: a. 2019, ஆகஸ்ட் 5.


32. மதராஸ் மாநிலத்தை தமிழ்நாடு எனப் பெயர் மாற்றம் செய்ய வேண்டும் எனக் கோரி உண்ணாவிரதம் இருந்து உயிர் நீத்த தியாகி யார்?

a. சி. இராஜாஜி.

b. சி. என். அண்ணாதுரை.

c. ம. பொ. சிவஞானம்.

d. சங்கரலிங்கனார்.

Answer: d. சங்கரலிங்கனார்.


33. வரதட்சணை ஒழிப்புச் சட்டம் இயற்றப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 1969.

b. 1959.

c. 1952.

d. 2002.

Answer: b. 1959.


34. ஒரு சட்ட முன்வரைவு ஒரு அவையில் நிறைவேற்றப்பட்டு மற்றொரு அவையால் நிராகரிக்கப்படும் போதும் அல்லது இழுபறி நிலை நீடிக்கும் போதும் குடியரசுத்தலைவர் தீர்வு காண கூட்டும் கூட்டம் எது?

a. தனிக் கூட்டம்.

b. அமைச்சரவைக் குழு கூட்டம்.

c. ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டம்.

d. நிலைக்குழு கூட்டம்.

Answer: c. ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டம்.


35. பண முன்வரைவு அல்லது அரசமைப்புத் திருத்தச்சட்டம் ஆகியவற்றின் போது ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தினை கூட்ட இந்திய அரசமைப்பு அனுமதிப்பதில்லை.

a. கூற்று தவறு.

b. கூற்று சரி.

c. சில சமயங்களில் அனுமதிக்கும்.

d. குடியரசுத்தலைவரின் முடிவைப் பொறுத்தது.

Answer: b. கூற்று சரி.


36. தமிழ்நாடு மாநிலச் சட்டமன்றத்தில், அரசமைப்பு உறுப்பு 333இன் கீழ் ஆளுநரால் நியமிக்கப்படும் பிரதிநிதி யார்?

a. பொதுத் தொகுதியிலிருந்து ஒருவர்.

b. தனித்தொகுதியிலிருந்து ஒருவர்.

c. ஆங்கிலோ - இந்திய பிரதிநிதி ஒருவர்.

d. பட்டியல் இனத்தவர் ஒருவர்.

Answer: c. ஆங்கிலோ - இந்திய பிரதிநிதி ஒருவர்.


37. இந்தியாவை ஒரு இறையாண்மை கொண்ட அரசு என்று அழைப்பதன் பொருள் என்ன?

a. இந்தியாவின் தலைவர் தேர்தல் மூலம் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்.

b. அரசு மதம் என்று ஒன்றில்லை.

c. உள்நாட்டு, வெளிநாட்டு விவகாரங்களை எந்தவிதமான வெளி நாட்டின் தலையீடு இன்றி நிர்வகிப்பது.

d. நாடாளுமன்றமே நாட்டின் கொள்கைகளையும் சட்டங்களையும் முடிவு செய்கிறது.

Answer: c. உள்நாட்டு, வெளிநாட்டு விவகாரங்களை எந்தவிதமான வெளி நாட்டின் தலையீடு இன்றி நிர்வகிப்பது.


38. மக்களவையின் மொத்த உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 543.

b. 545.

c. 250.

d. 238.

Answer: b. 545.


39. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம், 1935-லிருந்து எடுத்துக்கொள்ளப்படாத அம்சம் எது?

a. கூட்டாட்சி விதிகள்.

b. ஆளுநர் பதவி.

c. நீதித்துறை.

d. அடிப்படை உரிமைகள்.

Answer: d. அடிப்படை உரிமைகள்.


40. குடியரசுத் தலைவர் மீதான பதவிநீக்க தீர்மானம் எந்த நாட்டின் அரசமைப்பிலிருந்து எடுக்கப்பட்டுள்ளது?

a. கனடா.

b. பிரிட்டன்.

c. அமெரிக்க அரசமைப்பு.

d. அயர்லாந்து.

Answer: c. அமெரிக்க அரசமைப்பு.


41. மத்திய அரசிடம் பொதுப் பட்டியல் மற்றும் மத்திய அரசால் மாநில ஆளுநர் நியமனம் போன்ற அம்சங்கள் எந்த நாட்டின் அரசமைப்பிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டன?

a. ஆஸ்திரேலியா.

b. கனடா.

c. பிரான்சு.

d. தென் ஆப்பிரிக்கா.

Answer: b. கனடா.


42. மக்களவையைக் கலைக்கும் அதிகாரம் யாருக்கு உள்ளது?

a. மக்களவைத் தலைவர்.

b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.

c. பிரதம மந்திரி.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: d. குடியரசுத்தலைவர்.


43. ஒரு நபர், ஒரு வாக்குரிமை எனும் கோட்பாட்டின் அடிப்படையில் தேர்தலில் வாக்களிக்கும் தகுதியைப் பெற குறைந்தபட்ச வயது என்ன?

a. 21 வயது.

b. 25 வயது.

c. 18 வயது.

d. 16 வயது.

Answer: c. 18 வயது.


44. இந்திய அரசமைப்பின் நான்காவது பாகம் (பகுதி IV) எதைக் குறித்துள்ளது?

a. அடிப்படை உரிமைகள்.

b. அடிப்படைக் கடமைகள்.

c. அரசின் வழிகாட்டு நெறிமுறைகள்.

d. இந்திய குடியுரிமை.

Answer: c. அரசின் வழிகாட்டு நெறிமுறைகள்.


45. அரசு கொள்கை வழிகாட்டு நெறிகளில் வழங்கப்பட்டுள்ள விதிகள் நீதிமன்றங்கள் மூலமாக நிலைநாட்டப்பட முடியாது என்றாலும் நாட்டின் அரசாட்சிக்கு மிக முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக கருதப்படுகின்றன.

a. கூற்று தவறு.

b. கூற்று சரி.

c. சில வழிகாட்டு நெறிகளை நிலைநாட்டலாம்.

d. நீதிமன்றங்கள் தலையிட அதிகாரம் இல்லை.

Answer: b. கூற்று சரி.


46. இந்தியக் குடியுரிமை பெற அரசமைப்பு வழியமைத்துள்ள வழிகளில் ஒன்று எது?

a. பொதுவாக்கெடுப்பு.

b. ஒற்றை மாற்று வாக்கு.

c. பிறப்பு.

d. குடியரசுத்தலைவர் நியமனம்.

Answer: c. பிறப்பு.


47. மக்களவை உறுப்பினர்களின் காலம் எத்தனை ஆண்டுகள்?

a. ஆறு ஆண்டுகள்.

b. நான்கு ஆண்டுகள்.

c. ஐந்து ஆண்டுகள்.

d. நிரந்தரமானது.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டுகள்.


48. வர்த்தகம், வணிகம் சுதந்திரம் மற்றும் நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளின் கூட்டுக்கூட்டம் ஆகியவை எந்த நாட்டின் அரசமைப்பிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டன?

a. கனடா.

b. பிரிட்டன்.

c. ஆஸ்திரேலியா.

d. அமெரிக்க அரசமைப்பு.

Answer: c. ஆஸ்திரேலியா.


49. இந்தியாவின் அயல்நாட்டு குடிமக்கள் பதிவுமுறைகளும், அவர்களுக்குரிய உரிமைகளும் அரசமைப்பில் வழங்கப்பட்டுள்ளன.

a. கூற்று தவறு.

b. கூற்று சரி.

c. இதுகுறித்து அரசமைப்பில் குறிப்பிடப்படவில்லை.

d. இது சட்டத்தால் மட்டுமே வழங்கப்பட்டுள்ளது.

Answer: b. கூற்று சரி.


50. குடியுரிமை சட்டம் 1955-ல் திருத்தங்கள் எப்போது மக்களவையில் கொண்டுவரப்பட்டுள்ளது?

a. 1978, பிப்ரவரி 27.

b. 2015, பிப்ரவரி 27.

c. 2002, பிப்ரவரி 27.

d. 1969, பிப்ரவரி 27.

Answer: b. 2015, பிப்ரவரி 27.


TNPSC-INDIAN-POLITY
கல்விச்சோலை

TNPSC-INDIAN-POLITY

No comments:

Post a Comment

Labels

  • TNPSC APTITUDE AND MENTAL ABILITY
  • TNPSC BOTANY
  • TNPSC CHEMISTRY
  • TNPSC CURRENT AFFAIRS
  • TNPSC CURRENT EVENTS
  • TNPSC DEVELOPMENT ADMINISTRATION IN TAMIL NADU
  • TNPSC GENERAL SCIENCE
  • TNPSC GENERAL STUDIES
  • TNPSC GENERAL TAMIL
  • TNPSC GEOGRAPHY
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF INDIA
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF TAMIL NADU
  • TNPSC INDIAN ECONOMY
  • TNPSC INDIAN NATIONAL MOVEMENT
  • TNPSC INDIAN POLITY
  • TNPSC SYLLABUS
  • TNPSC ZOOLOGY
  • TNPSC இந்திய ஆட்சியியல்
  • TNPSC இந்திய தேசிய இயக்கம்
  • TNPSC இந்தியப் பொருளாதாரம்
  • TNPSC இந்தியாவின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC தமிழகத்தில் வளர்ச்சி நிர்வாகம்
  • TNPSC தமிழ்நாட்டின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC திறனறிவும் மனக்கணக்கு நுண்ணறிவும்
  • TNPSC நடப்பு நிகழ்வுகள்
  • TNPSC புவியியல்
  • TNPSC பொது அறிவியல்
  • TNPSC பொது அறிவு
  • TNPSC வினாவும் விளக்கமும்
  • TNPSC-APTITUDE-AND-MENTAL-ABILITY
  • TNPSC-CURRENT-EVENTS
  • TNPSC-DEVELOPMENT-ADMINISTRATION-IN-TAMIL NADU
  • TNPSC-GENERAL-SCIENCE
  • TNPSC-GENERAL-STUDIES
  • TNPSC-GENERAL-TAMIL
  • TNPSC-GEOGRAPHY
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-INDIA
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-TAMIL-NADU
  • TNPSC-INDIAN-ECONOMY
  • TNPSC-INDIAN-NATIONAL-MOVEMENT
  • TNPSC-INDIAN-POLITY
  • TRB EDUCATION
  • TRB_STUDY_MATERIALS
  • TRB-TET
  • கட்டாயத் தமிழ் மொழித் தகுதித் தேர்வு

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger
Copyright © 2025 Kalvisolai - No 1 Educational Website | Powered by Blogger