Default Image

Months format

Show More Text

Load More

Related Posts Widget

Article Navigation

Contact Us Form

Close
  • Home
  • NEW
  • GENERAL SCIENCE
  • HISTORY-INDIA
  • HISTORY-TAMIL NADU
  • ADMINISTRATION TN
  • NATIONAL MOVEMENT
  • INDIAN ECONOMY
  • INDIAN POLITY
  • INDIAN GEOGRAPHY
  • CURRENT AFFAIRS
  • MENTAL ABILITY
  • GENERAL TAMIL
  • Sitemap
  • Contact us

Kalvisolai.in - A Powerful Portal for Education

  • Home
  • TNPSC
  • _GENERAL SCIENCE
  • _HISTORY-INDIA
  • _HISTORY-TAMIL NADU
  • _ADMINISTRATION TN
  • _NATIONAL MOVEMENT
  • _INDIAN ECONOMY
  • _INDIAN POLITY
  • _INDIAN GEOGRAPHY
  • _MENTAL ABILITY
  • CURRENT AFFAIRS
  • GENERAL TAMIL

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1651-1700 | பொதுத் தமிழ்

TNPSC-GENERAL-TAMIL   
கல்விச்சோலை
Sunday, October 12, 2025

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1651-1700 | பொதுத் தமிழ்

[1] மா' என்ற சொல்லின் பொருள்களில் பொருந்தாதது எது?

a. மரம்.

b. அழகு.

c. வண்டு.

d. கரும்பு.

Answer: கரும்பு.


[2] தமிழுக்கு உள்ள சிறப்புப் பெயர்களுள் ஒன்று எது?

a. நற்றமிழ்.

b. முத்தமிழ்.

c. செந்தமிழ்.

d. வளர்தமிழ்.

Answer: முத்தமிழ்.


[3] எண்ணத்தை வெளிப்படுத்துவது எவ்வகைத் தமிழ் ஆகும்?

a. இசைத்தமிழ்.

b. நாடகத்தமிழ்.

c. இயல்தமிழ்.

d. உரைத்தமிழ்.

Answer: இயல்தமிழ்.


[4] உள்ளத்தை மகிழ்விப்பது எவ்வகைத் தமிழ் ஆகும்?

a. இயல்தமிழ்.

b. நாடகத்தமிழ்.

c. இசைத்தமிழ்.

d. உரைத்தமிழ்.

Answer: இசைத்தமிழ்.


[5] உணர்வில் கலந்து வாழ்வை நல்வழிப்படுத்துவது எவ்வகைத் தமிழ் ஆகும்?

a. இயல்தமிழ்.

b. இசைத்தமிழ்.

c. நாடகத்தமிழ்.

d. உரைத்தமிழ்.

Answer: நாடகத்தமிழ்.


[6] தமிழ்க் கவிதை வடிவங்களில் சேராதது எது?

a. துளிப்பா.

b. புதுக்கவிதை.

c. செய்யுள்.

d. மரபுப்பாடல்.

Answer: மரபுப்பாடல்.


[7] ஆல், அரசு, மா, பலா, வாழை போன்ற தாவரங்களின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. கீரை.

b. தாள்.

c. கூந்தல்.

d. இலை.

Answer: இலை.


[8] அகத்தி, பசலை, முருங்கை போன்ற தாவரங்களின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. இலை.

b. தாள்.

c. கீரை.

d. தழை.

Answer: கீரை.


[9] நெல், வரகு போன்ற தாவரங்களின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. புல்.

b. தழை.

c. தாள்.

d. மடல்.

Answer: தாள்.


[10] கரும்பு, நாணல் போன்ற தாவரங்களின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. ஓலை.

b. மடல்.

c. தோகை.

d. கூந்தல்.

Answer: தோகை.


[11] கமுகு (பாக்கு) மரத்தின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. ஓலை.

b. தோகை.

c. மடல்.

d. கூந்தல்.

Answer: கூந்தல்.


[12] மொழியைக் கணினியில் பயன்படுத்த வேண்டுமானால் அது எந்த அடிப்படையில் இருக்க வேண்டும்?

a. சொல் அடிப்படையில்.

b. ஒலி அடிப்படையில்.

c. வரிவடிவ அடிப்படையில்.

d. எண்களின் அடிப்படையில்.

Answer: எண்களின் அடிப்படையில்.


[13] வேளாண்மை' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல்கள் யாவை?

a. குறுந்தொகை, திருக்குறள்.

b. கலித்தொகை, திருக்குறள்.

c. நற்றிணை, கலித்தொகை.

d. அகநானூறு, திருக்குறள்.

Answer: கலித்தொகை, திருக்குறள்.


[14] உழவர்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. குறுந்தொகை.

b. அகநானூறு.

c. நற்றிணை.

d. பதிற்றுப்பத்து.

Answer: நற்றிணை.


[15] பாம்பு' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. நற்றிணை.

b. குறுந்தொகை.

c. அகநானூறு.

d. பதிற்றுப்பத்து.

Answer: குறுந்தொகை.


[16] வெள்ளம்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. அகநானூறு.

b. நற்றிணை.

c. பதிற்றுப்பத்து.

d. கலித்தொகை.

Answer: பதிற்றுப்பத்து.


[17] மருந்து' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல்கள் யாவை?

a. குறுந்தொகை, திருக்குறள்.

b. தொல்காப்பியம், திருக்குறள்.

c. அகநானூறு, திருக்குறள்.

d. பதிற்றுப்பத்து, நற்றிணை.

Answer: அகநானூறு, திருக்குறள்.


[18] அன்பு' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல்கள் யாவை?

a. நற்றிணை, திருக்குறள், களவியல்.

b. அகநானூறு, திருக்குறள், கிளவியாக்கம்.

c. தொல்காப்பியம், திருக்குறள், களவியல்.

d. சிலப்பதிகாரம், திருக்குறள், கற்பியல்.

Answer: தொல்காப்பியம், திருக்குறள், களவியல்.


[19] புகழ்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. திருக்குறள்.

b. நற்றிணை.

c. தொல்காப்பியம், வேற்றுமையியல்.

d. பெரும்பாணாற்றுப்படை.

Answer: தொல்காப்பியம், வேற்றுமையியல்.


[20] பார்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. திருக்குறள்.

c. குறுந்தொகை.

d. பெரும்பாணாற்றுப்படை.

Answer: பெரும்பாணாற்றுப்படை.


[21] இடப்புறம்' என்பதனைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. இட + புறம்.

b. இடது + புறம்.

c. இடது + அப்புறம்.

d. இடது + புறம்.

Answer: இடது + புறம்.


[22] சீரிளமை' என்பதைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. சீரி + இளமை.

b. சீர்மை + இளமை.

c. சீரு + இளமை.

d. சீர் + இளமை.

Answer: சீர் + இளமை.


[23] சிலம்பு + அதிகாரம்' என்பதைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. சிலம்பு அதிகாரம்.

b. சிலம்பதிகாரம்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. சிலப்பதிகாரம்.

Answer: சிலப்பதிகாரம்.


[24] கணினி மொழிக்கும் ஏற்ற நுட்பமான வடிவத்தைப் பெற்றுள்ள நூல்கள் எவை?

a. திருக்குறள், நாலடியார்.

b. சிலப்பதிகாரம், மணிமேகலை.

c. தொல்காப்பியம், நன்னூல்.

d. எட்டுத்தொகை, பத்துப்பாட்டு.

Answer: தொல்காப்பியம், நன்னூல்.


[25] இடஞ்சுழி எழுத்துக்கள் எவை?

a. அ, எ, ண, ஞ.

b. ட, ய, ர.

c. ழ, ற, ன.

d. ட, ய, ழ.

Answer: ட, ய, ழ.


[26] நிலம், நீர், நெருப்பு, காற்று, ஆகாயம் என்ற ஐந்தும் கலந்தது உலகம் என்னும் அறிவியல் உண்மையை கூறும் நூல் எது?

a. நற்றிணை.

b. கார் நாற்பது.

c. பதிற்றுப்பத்து.

d. தொல்காப்பியம்.

Answer: தொல்காப்பியம்.


[27] உலக உயிர்களை ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு வரை வகைப்படுத்தியவர் யார்?

a. ஒளவையார்.

b. தொல்காப்பியர்.

c. கபிலர்.

d. கலீலியோ.

Answer: தொல்காப்பியர்.


[28] "ஆழ அமுக்கி முகக்கினும் ஆழ்கடல் நீர் நாழி முகவாது நால் நாழி" என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

a. கபிலர்.

b. பாரதியார்.

c. ஒளவையார்.

d. தொல்காப்பியர்.

Answer: ஒளவையார்.


[29] சுறா மீன் தாக்கியதால் ஏற்பட்ட புண்ணை நரம்பினால் தைத்த செய்தி எந்த நூலில் காணப்படுகிறது?

a. பதிற்றுப்பத்து.

b. கார் நாற்பது.

c. நற்றிணை.

d. குறுந்தொகை.

Answer: நற்றிணை.


[30] வீரர் ஒருவரின் காயத்தை வெண்ணிற ஊசியால் தைத்த செய்தி எந்த நூலில் இடம் பெற்றுள்ளது?

a. நற்றிணை.

b. பதிற்றுப்பத்து.

c. தொல்காப்பியம்.

d. கார் நாற்பது.

Answer: பதிற்றுப்பத்து.


[31] தொலைவில் உள்ள பொருளின் உருவத்தை அருகில் தோன்றச் செய்ய முடியும் என்ற கருத்தை கூறியவர் யார்?

a. ஒளவையார்.

b. கபிலர்.

c. கலீலியோ.

d. தொல்காப்பியர்.

Answer: கலீலியோ.


[32] "கடல் நீர் முகந்த கமஞ்சூல் எழிலி" என்ற பாடல் வரி இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. பதிற்றுப்பத்து.

c. கார் நாற்பது.

d. நற்றிணை.

Answer: கார் நாற்பது.


[33] "கோட்சுறா எறிந்தென சுருங்கிய நரம்பின் முடி முதிர் பரதவர்" என்ற பாடல் வரி இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. பதிற்றுப்பத்து.

b. தொல்காப்பியம்.

c. நற்றிணை.

d. கார் நாற்பது.

Answer: நற்றிணை.


[34] "தினையளவு போதாச் சிறுபுல் நீர் நீண்ட பனையளவு காட்டும்" என்ற திருவள்ளுவமாலையில் இடம்பெற்றுள்ள இப்பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. ஒளவையார்.

b. தொல்காப்பியர்.

c. கபிலர்.

d. கலீலியோ.

Answer: கபிலர்.


[35] திரவப் பொருளை எவ்வளவு சுருக்கினாலும், அதன் உருவத்தை மாற்ற இயலாது என்ற அறிவியல் கருத்தை கூறியவர் யார்?

a. கபிலர்.

b. கலீலியோ.

c. ஒளவையார்.

d. தொல்காப்பியர்.

Answer: ஒளவையார்.


[36] தமிழ் மொழியில் இலக்கணம் எத்தனை வகைப்படும்?

a. நான்கு வகை.

b. ஆறு வகை.

c. ஐந்து வகை.

d. மூன்று வகை.

Answer: ஐந்து வகை.


[37] ஒலி வடிவமாக எழுப்பப்படுவதும் வரிவடிவாக எழுதப்படுவதும் இவ்வாறு அழைக்கப்படும்?

a. சொல்.

b. பொருள்.

c. எழுத்து.

d. யாப்பு.

Answer: எழுத்து.


[38] உயிருக்கு முதன்மையானது எது?

a. நீர்.

b. காற்று.

c. உணவு.

d. நிலம்.

Answer: காற்று.


[39] இயல்பாகக் காற்று வெளிப்படும் போது பிறக்கும் எழுத்துகள் எவை?

a. மெய் எழுத்துகள்.

b. உயிர்மெய் எழுத்துகள்.

c. ஆய்த எழுத்து.

d. உயிர் எழுத்துகள்.

Answer: உயிர் எழுத்துகள்.


[40] தமிழில் உள்ள உயிர் குறில் எழுத்துக்கள் எத்தனை?

a. ஏழு.

b. எட்டு.

c. ஐந்து.

d. பன்னிரண்டு.

Answer: ஐந்து.


[41] குறில் எழுத்து ஒலிக்கும் கால அளவு என்ன?

a. இரண்டு மாத்திரை.

b. அரை மாத்திரை.

c. ஒரு மாத்திரை.

d. முக்கால் மாத்திரை.

Answer: ஒரு மாத்திரை.


[42] நெடில் எழுத்து ஒலிக்கும் கால அளவு என்ன?

a. ஒரு மாத்திரை.

b. அரை மாத்திரை.

c. இரண்டு மாத்திரை.

d. ஒன்றரை மாத்திரை.

Answer: இரண்டு மாத்திரை.


[43] மெய் எழுத்து' இவ்வாறு பொருள்படும்?

a. உயிர்.

b. உடம்பு.

c. காற்று.

d. ஒலி.

Answer: உடம்பு.


[44] தமிழில் உள்ள மொத்த மெய் எழுத்துக்கள் எத்தனை?

a. 12.

b. 216.

c. 247.

d. 18.

Answer: 18.


[45] க், ச், ட், த், ப், ற் என்பவை எவ்வகை மெய் எழுத்துகள்?

a. இடையின மெய் எழுத்துகள்.

b. மெல்லின மெய் எழுத்துகள்.

c. வல்லின மெய் எழுத்துகள்.

d. உயிர் எழுத்துகள்.

Answer: வல்லின மெய் எழுத்துகள்.


[46] மெய்யெழுத்துக்களின் ஒலிக்கும் கால அளவு என்ன?

a. ஒரு மாத்திரை.

b. இரண்டு மாத்திரை.

c. அரை மாத்திரை.

d. கால் மாத்திரை.

Answer: அரை மாத்திரை.


[47] தமிழில் உள்ள உயிர்மெய் எழுத்துகளின் எண்ணிக்கை என்ன?

a. 18.

b. 12.

c. 247.

d. 216.

Answer: 216.


[48] உயிர்மெய் எழுத்துக்கள் எத்தனை வகைப்படும்?

a. மூன்று வகை.

b. நான்கு வகை.

c. இரண்டு வகை.

d. ஐந்து வகை.

Answer: இரண்டு வகை.


[49] ஆய்த எழுத்தை ஒலிக்க ஆகும் கால அளவு எவ்வளவு?

a. ஒரு மாத்திரை.

b. இரண்டு மாத்திரை.

c. அரை மாத்திரை.

d. கால் மாத்திரை.

Answer: அரை மாத்திரை.


[50] பழமொழியின் சிறப்பு என்ன?

a. சுருக்கமின்றி சொல்வது.

b. ஆழமாக விளக்குவது.

c. சுருங்கச் சொல்வது.

d. விவரித்துச் சொல்வது.

Answer: சுருங்கச் சொல்வது.




TNPSC-GENERAL-TAMIL
கல்விச்சோலை

TNPSC-GENERAL-TAMIL

No comments:

Post a Comment

Labels

  • TNPSC APTITUDE AND MENTAL ABILITY
  • TNPSC BOTANY
  • TNPSC CHEMISTRY
  • TNPSC CURRENT AFFAIRS
  • TNPSC CURRENT EVENTS
  • TNPSC DEVELOPMENT ADMINISTRATION IN TAMIL NADU
  • TNPSC GENERAL SCIENCE
  • TNPSC GENERAL STUDIES
  • TNPSC GENERAL TAMIL
  • TNPSC GEOGRAPHY
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF INDIA
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF TAMIL NADU
  • TNPSC INDIAN ECONOMY
  • TNPSC INDIAN NATIONAL MOVEMENT
  • TNPSC INDIAN POLITY
  • TNPSC SYLLABUS
  • TNPSC ZOOLOGY
  • TNPSC இந்திய ஆட்சியியல்
  • TNPSC இந்திய தேசிய இயக்கம்
  • TNPSC இந்தியப் பொருளாதாரம்
  • TNPSC இந்தியாவின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC தமிழகத்தில் வளர்ச்சி நிர்வாகம்
  • TNPSC தமிழ்நாட்டின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC திறனறிவும் மனக்கணக்கு நுண்ணறிவும்
  • TNPSC நடப்பு நிகழ்வுகள்
  • TNPSC புவியியல்
  • TNPSC பொது அறிவியல்
  • TNPSC பொது அறிவு
  • TNPSC வினாவும் விளக்கமும்
  • TNPSC-APTITUDE-AND-MENTAL-ABILITY
  • TNPSC-CURRENT-EVENTS
  • TNPSC-DEVELOPMENT-ADMINISTRATION-IN-TAMIL NADU
  • TNPSC-GENERAL-SCIENCE
  • TNPSC-GENERAL-STUDIES
  • TNPSC-GENERAL-TAMIL
  • TNPSC-GEOGRAPHY
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-INDIA
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-TAMIL-NADU
  • TNPSC-INDIAN-ECONOMY
  • TNPSC-INDIAN-NATIONAL-MOVEMENT
  • TNPSC-INDIAN-POLITY
  • TRB EDUCATION
  • TRB_STUDY_MATERIALS
  • TRB-TET
  • கட்டாயத் தமிழ் மொழித் தகுதித் தேர்வு

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger
Copyright © 2025 Kalvisolai - No 1 Educational Website | Powered by Blogger