Default Image

Months format

Show More Text

Load More

Related Posts Widget

Article Navigation

Contact Us Form

Close
  • Home
  • NEW
  • GENERAL SCIENCE
  • HISTORY-INDIA
  • HISTORY-TAMIL NADU
  • ADMINISTRATION TN
  • NATIONAL MOVEMENT
  • INDIAN ECONOMY
  • INDIAN POLITY
  • INDIAN GEOGRAPHY
  • CURRENT AFFAIRS
  • MENTAL ABILITY
  • GENERAL TAMIL
  • Sitemap
  • Contact us

Kalvisolai.in - A Powerful Portal for Education

  • Home
  • TNPSC
  • _GENERAL SCIENCE
  • _HISTORY-INDIA
  • _HISTORY-TAMIL NADU
  • _ADMINISTRATION TN
  • _NATIONAL MOVEMENT
  • _INDIAN ECONOMY
  • _INDIAN POLITY
  • _INDIAN GEOGRAPHY
  • _MENTAL ABILITY
  • CURRENT AFFAIRS
  • GENERAL TAMIL

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1701-1750 | பொதுத் தமிழ்

TNPSC-GENERAL-TAMIL   
கல்விச்சோலை
Sunday, October 12, 2025
GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1701-1750 | பொதுத் தமிழ்

[1] CLOCK WISE' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. இடஞ்சுழி.

b. இணையம்.

c. வலஞ்சுழி.

d. குரல் தேடல்.

Answer: வலஞ்சுழி.


[2] ANTICLOCKWISE' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. வலஞ்சுழி.

b. இணையம்.

c. இடஞ்சுழி.

d. தேடுபொறி.

Answer: இடஞ்சுழி.


[3] VOICE SEARCH' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. தேடுபொறி.

b. இணையம்.

c. தொடு திரை.

d. குரல் தேடல்.

Answer: குரல் தேடல்.


[4] TOUCH SCREEN' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. முகநூல்.

b. புலனம்.

c. தொடு திரை.

d. செயலி.

Answer: தொடு திரை.


[5] FACEBOOK' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. புலனம்.

b. செயலி.

c. முகநூல்.

d. இணையம்.

Answer: முகநூல்.


[6] APPLICATION' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. தேடுபொறி.

b. தொடு திரை.

c. செயலி.

d. வானொலி.

Answer: செயலி.


[7] பாரதிதாசனின் பெற்றோர் யார்?

a. துரைசாமி, குஞ்சம்மாள்.

b. பெரியசாமி, இலக்குமி.

c. கனகசபை, இலக்குமி.

d. துரை மாணிக்கம், குஞ்சம்மாள்.

Answer: கனகசபை, இலக்குமி.


[8] பாரதிதாசனின் படைப்புகளில் பொருந்தாதது எது?

a. குடும்ப விளக்கு.

b. அழகின் சிரிப்பு.

c. இருண்ட வீடு.

d. கனிச்சாறு.

Answer: கனிச்சாறு.


[9] அமுது + என்று' என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. அமுத் + என்று.

b. அமுது + என்று.

c. அமுது + தென்று.

d. அமுது + என்று.

Answer: அமுது + என்று.


[10] இளமைக்கு' எது போன்றது என்று பாரதிதாசன் கூறுகிறார்?

a. நீர்.

b. வேல்.

c. தோள்.

d. பால்.

Answer: பால்.


[11] அறிவுக்கு' எது போன்றது என்று பாரதிதாசன் கூறுகிறார்?

a. பால்.

b. வேல்.

c. தோள்.

d. நீர்.

Answer: தோள்.


[12] ஒளி' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. இன்பம்.

b. முதுமை.

c. புகழ்.

d. இருள்.

Answer: இருள்.


[13] ஊழி' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. கடல் கோள்.

b. உலகம்.

c. உள்ளத்தின் அறியாமை.

d. நீண்டதொரு காலப்பகுதி.

Answer: நீண்டதொரு காலப்பகுதி.


[14] உள்ளப்பூட்டு' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. கடல் கோள்.

b. நீண்டதொரு காலப்பகுதி.

c. உள்ளத்தின் அறியாமை.

d. உலகம்.

Answer: உள்ளத்தின் அறியாமை.


[15] பாட்டு இருக்கும்' என்பதைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. பாட்டுஇருக்கும்.

b. பாட்டெருக்கும்.

c. பாட்டிஇருக்கும்.

d. பாட்டிருக்கும்.

Answer: பாட்டிருக்கும்.


[16] என்று பிறந்தவள் என்றுணராத இயல்பினளாம் எங்கள் தாய்" என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

a. பாரதிதாசன்.

b. வாணிதாசன்.

c. கவிஞர் காசி ஆனந்தன்.

d. பாரதியார்.

Answer: பாரதியார்.


[17] இடஞ்சுழி' எழுத்துக்களில் உள்ள எழுத்துக்கள் யாவை?

a. அ, எ, ண.

b. ங், ஞ், ண்.

c. ட, ய, ழ.

d. க், ச், ட்.

Answer: ட, ய, ழ.


[18] கணினித் தமிழ்' என்பதைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைப்பது எது?

a. கணினிதமிழ்.

b. கணினிஇமிழ்.

c. கணினித்தமிழ்.

d. கணினிதமிழ.

Answer: கணினித்தமிழ்.


[19] வானம் தீண்டும் தூரம் நீ, வளர்ந்து வாழ வேண்டும்' எனத் தொடங்கும் பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. பாரதிதாசன்.

c. கவிஞர் அறிவுமதி.

d. பெருஞ்சித்திரனார்.

Answer: கவிஞர் அறிவுமதி.


[20] நாம் சிந்திக்கவும் சிந்தித்ததை வெளிப்படுத்தவும் உதவுவது எது?

a. எழுத்து.

b. சொல்.

c. மொழி.

d. இலக்கணம்.

Answer: மொழி.


[21] தொன்மை' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. இளமை.

b. புதுமை.

c. வளர்ச்சி.

d. பழமை.

Answer: பழமை.


[22] உலகம்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல்கள் யாவை?

a. அகநானூறு, திருக்குறள்.

b. நற்றிணை, குறுந்தொகை.

c. தொல்காப்பியம் (கிளவியாக்கம்), திருமுருகாற்றுப்படை.

d. சிலப்பதிகாரம், மணிமேகலை.

Answer: தொல்காப்பியம் (கிளவியாக்கம்), திருமுருகாற்றுப்படை.


[23] ஊர்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. திருக்குறள்.

b. நற்றிணை.

c. பதிற்றுப்பத்து.

d. தொல்காப்பியம் (அகத்திணையியல்).

Answer: தொல்காப்பியம் (அகத்திணையியல்).


[24] மகிழ்ச்சி' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. தொல்காப்பியம் (கிளவியாக்கம்).

b. தொல்காப்பியம் (களவியல்).

c. தொல்காப்பியம் (கற்பியல்).

d. தொல்காப்பியம் (புறத்திணையியல்).

Answer: தொல்காப்பியம் (கற்பியல்).


[25] அரசு' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. தொல்காப்பியம்.

b. சிலப்பதிகாரம்.

c. நற்றிணை.

d. திருக்குறள்.

Answer: திருக்குறள்.


[26] முதலை' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. நற்றிணை.

b. அகநானூறு.

c. குறுந்தொகை.

d. கலித்தொகை.

Answer: குறுந்தொகை.


[27] கோடை' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. நற்றிணை.

b. குறுந்தொகை.

c. அகநானூறு.

d. பதிற்றுப்பத்து.

Answer: அகநானூறு.


[28] மீன்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. அகநானூறு.

b. நற்றிணை.

c. குறுந்தொகை.

d. கலித்தொகை.

Answer: குறுந்தொகை.


[29] செய்' என்ற சொல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. அகநானூறு.

b. பதிற்றுப்பத்து.

c. குறுந்தொகை.

d. நற்றிணை.

Answer: குறுந்தொகை.


[30] RADIO' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. தொலைக்காட்சி.

b. தேடுபொறி.

c. வானொலி.

d. தொடு திரை.

Answer: வானொலி.


[31] உடல் ஆரோக்கியமே' எதற்கு அடிப்படை?

a. மகிழ்ச்சிக்கு.

b. வெற்றிக்கு.

c. உழைப்புக்கு.

d. கல்விக்கு.

Answer: உழைப்புக்கு.


[32] தமிழில் உள்ள உயிர் நெடில் எழுத்துக்கள் எத்தனை?

a. ஐந்து.

b. ஆறு.

c. ஏழு.

d. பன்னிரண்டு.

Answer: ஏழு.


[33] மெய்யெழுத்துக்களை ஒலிக்க எதன் பங்கு இன்றியமையாதது?

a. காற்று.

b. ஒலி.

c. உடல்.

d. மனம்.

Answer: உடல்.


[34] ய், ர், ல், வ், ழ், ள் என்பன எவ்வகை மெய் எழுத்துகள்?

a. வல்லின மெய் எழுத்துகள்.

b. மெல்லின மெய் எழுத்துகள்.

c. இடையின மெய் எழுத்துகள்.

d. உயிர்மெய் எழுத்துகள்.

Answer: இடையின மெய் எழுத்துகள்.


[35] தமிழ் மொழியில் தனி எழுத்து எனப்படுவது எது?

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. உயிர்மெய் எழுத்து.

d. ஆய்த எழுத்து ஃ.

Answer: ஆய்த எழுத்து ஃ.


[36] பெருஞ்சித்திரனார் பிறந்த ஊர் எது?

a. புதுவை.

b. சென்னை.

c. சேலம் மாவட்டம் சமுத்திரம்.

d. திருநெல்வேலி.

Answer: சேலம் மாவட்டம் சமுத்திரம்.


[37] பெருஞ்சித்திரனார் பிறந்த ஆண்டு எது?

a. 1891.

b. 1933.

c. 1964.

d. 1910.

Answer: 1933.


[38] கனிச்சாறு நிறைந்த பாடல்களைக் கொண்டது எது?

a. இயற்கை உணர்வு.

b. இறை உணர்வு.

c. தமிழ் உணர்வு.

d. மக்கள் உணர்வு.

Answer: தமிழ் உணர்வு.


[39] பெருஞ்சித்திரனாரின் பெற்றோர் யார்?

a. கனகசபை, இலக்குமி.

b. துரை மாணிக்கம், குஞ்சம்மாள்.

c. துரைசாமி, குஞ்சம்மாள்.

d. துரைசாமி, இலக்குமி.

Answer: துரைசாமி, குஞ்சம்மாள்.


[40] சமூகம்' என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. வளர்ச்சி.

b. சோர்வு.

c. உருவாக்கிய.

d. மக்கள் குழு.

Answer: மக்கள் குழு.


[41] இன்பம்' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. விடம்.

b. இகழ்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. துன்பம்.

Answer: துன்பம்.


[42] முற்றும்' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. பொய்.

b. பல.

c. தொடரும்.

d. ஆக்கம்.

Answer: தொடரும்.


[43] WHATSAPP' என்பதன் தமிழ் சொல் என்ன?

a. முகநூல்.

b. செயலி.

c. இணையம்.

d. புலனம்.

Answer: புலனம்.


[44] சுடர்' என்பதன் பொருள் என்ன?

a. வானம்.

b. சமம்.

c. ஒளி.

d. இருள்.

Answer: ஒளி.


[45] கமுகு (பாக்கு) மரத்தின் இலைப்பெயர் என்ன?

a. மடல்.

b. தோகை.

c. ஓலை.

d. கூந்தல்.

Answer: கூந்தல்.


[46] முதுமை' என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. புகழ்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. இளமை.

Answer: இளமை.




TNPSC-GENERAL-TAMIL
கல்விச்சோலை

TNPSC-GENERAL-TAMIL

No comments:

Post a Comment

Labels

  • TNPSC APTITUDE AND MENTAL ABILITY
  • TNPSC BOTANY
  • TNPSC CHEMISTRY
  • TNPSC CURRENT AFFAIRS
  • TNPSC CURRENT EVENTS
  • TNPSC DEVELOPMENT ADMINISTRATION IN TAMIL NADU
  • TNPSC GENERAL SCIENCE
  • TNPSC GENERAL STUDIES
  • TNPSC GENERAL TAMIL
  • TNPSC GEOGRAPHY
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF INDIA
  • TNPSC HISTORY AND CULTURE OF TAMIL NADU
  • TNPSC INDIAN ECONOMY
  • TNPSC INDIAN NATIONAL MOVEMENT
  • TNPSC INDIAN POLITY
  • TNPSC SYLLABUS
  • TNPSC ZOOLOGY
  • TNPSC இந்திய ஆட்சியியல்
  • TNPSC இந்திய தேசிய இயக்கம்
  • TNPSC இந்தியப் பொருளாதாரம்
  • TNPSC இந்தியாவின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC தமிழகத்தில் வளர்ச்சி நிர்வாகம்
  • TNPSC தமிழ்நாட்டின் வரலாறும் பண்பாடும்
  • TNPSC திறனறிவும் மனக்கணக்கு நுண்ணறிவும்
  • TNPSC நடப்பு நிகழ்வுகள்
  • TNPSC புவியியல்
  • TNPSC பொது அறிவியல்
  • TNPSC பொது அறிவு
  • TNPSC வினாவும் விளக்கமும்
  • TNPSC-APTITUDE-AND-MENTAL-ABILITY
  • TNPSC-CURRENT-EVENTS
  • TNPSC-DEVELOPMENT-ADMINISTRATION-IN-TAMIL NADU
  • TNPSC-GENERAL-SCIENCE
  • TNPSC-GENERAL-STUDIES
  • TNPSC-GENERAL-TAMIL
  • TNPSC-GEOGRAPHY
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-INDIA
  • TNPSC-HISTORY-AND-CULTURE-OF-TAMIL-NADU
  • TNPSC-INDIAN-ECONOMY
  • TNPSC-INDIAN-NATIONAL-MOVEMENT
  • TNPSC-INDIAN-POLITY
  • TRB EDUCATION
  • TRB_STUDY_MATERIALS
  • TRB-TET
  • கட்டாயத் தமிழ் மொழித் தகுதித் தேர்வு

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger
Copyright © 2025 Kalvisolai - No 1 Educational Website | Powered by Blogger