Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4051-4100 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] பூடானிற்கு உதவிகளை செய்வதால், இரு நாடுகளும் பரஸ்பரம் நல்லுறவு நட்பு நாடுகளாக நட்பு பாராட்டி வருகின்றன. பூடான் எந்த ஆண்டு ஐ.நாவில் உறுப்பினரானது?
Due to the assistance provided to Bhutan, the two countries have been mutually amicable and friendly. In which year did Bhutan become a member of the UN?

a. 1965.
a. 1965.

b. 1969.
b. 1969.

c. 1971.
c. 1971.

d. 1980.
d. 1980.

Answer: c. 1971.
Answer: c. 1971.


[2] பூடானின் நாணயம் எது?
What is the currency of Bhutan?

a. பூடான் ரூபாய்.
a. Bhutanese rupee.

b. குல்ட்ரம் (Ngultrum).
b. Ngultrum.

c. யென்.
c. Yen.

d. யுவான்.
d. Yuan.

Answer: b. குல்ட்ரம் (Ngultrum).
Answer: b. Ngultrum.


[3] டோக்லாம் என்பது எந்த நாடுகளுக்கு இடையேயான பீடபூமி மற்றும் பள்ளத்தாக்கை உள்ளடக்கியதாகும்?
Doklam consists of a plateau and a valley between which countries?

a. இந்தியா, பூடான், சீனா.
a. India, Bhutan, China.

b. இந்தியா, பாகிஸ்தான், ஆப்கானிஸ்தான்.
b. India, Pakistan, Afghanistan.

c. இந்தியா, நேபாளம், சீனா.
c. India, Nepal, China.

d. இந்தியா, மியான்மர், தாய்லாந்து.
d. India, Myanmar, Thailand.

Answer: a. இந்தியா, பூடான், சீனா.
Answer: a. India, Bhutan, China.


[4] இந்தியா, மியான்மருடன் எத்தனை கிலோ மீட்டர் நில எல்லையை பகிர்ந்து காணப்படுகிறது?
How many kilometers of land border does India share with Myanmar?

a. 1400 கி.மீ.
a. 1400 km.

b. 1600 கி.மீ.
b. 1600 km.

c. 1800 கி.மீ.
c. 1800 km.

d. 2000 கி.மீ.
d. 2000 km.

Answer: b. 1600 கி.மீ.
Answer: b. 1600 km.


[5] காலதான் பல்-அடுக்கு இடமாற்று போக்குவரத்துத் திட்டம் எந்த துறைமுகத்தை இணைக்கும்படி நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது?
The Kaladan Multi-Level Interchange Project has been planned to connect which port?

a. கொல்கத்தா துறைமுகம், மியான்மரின் சிட்வி துறைமுகம்.
a. Kolkata Port, Sittwe Port, Myanmar.

b. சென்னை துறைமுகம், மியான்மரின் சிட்வி துறைமுகம்.
b. Chennai Port, Sittwe Port, Myanmar.

c. மும்பை துறைமுகம், மியான்மரின் சிட்வி துறைமுகம்.
c. Mumbai Port, Sittwe Port, Myanmar.

d. விசாகப்பட்டினம் துறைமுகம், மியான்மரின் சிட்வி துறைமுகம்.
d. Visakhapatnam Port, Sittwe Port of Myanmar.

Answer: a. கொல்கத்தா துறைமுகம், மியான்மரின் சிட்வி துறைமுகம்.
Answer: a. Kolkata Port, Sittwe Port of Myanmar.


[6] மாலத்தீவு, இந்தியாவிற்கு ராணுவ முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பகுதியாகும். மாலத்தீவு லச்சத்தீவிலிருந்து எத்தனை கிலோ மீட்டர் தொலைவில் அமைந்துள்ளது?
Maldives is a region of military importance to India. How many kilometers away is Maldives from Lakshadweep?

a. 500 கி.மீ.
a. 500 km.

b. 700 கி.மீ.
b. 700 km.

c. 900 கி.மீ.
c. 900 km.

d. 1200 கி.மீ.
d. 1200 km.

Answer: b. 700 கி.மீ.
Answer: b. 700 km.


[7] குஜ்ரால் கொள்கை என்பது இந்தியாவின் அண்டை நாடுகளுடன் நட்பு பாராட்டுவதற்கு உண்டான எத்தனை அம்சங்களை உள்ளடக்கியது ஆகும்?
How many aspects of Gujral Policy were included to promote friendship with India's neighbours?

a. 3 அம்சங்கள்.
a. 3 features.

b. 4 அம்சங்கள்.
b. 4 features.

c. 5 அம்சங்கள்.
c. 5 features.

d. 6 அம்சங்கள்.
d. 6 features.

Answer: c. 5 அம்சங்கள்.
Answer: c. 5 features.


[8] சர்வதேச தந்தி கழகம் என அழைக்கப்படும் சர்வதேச தொலைத்தொடர்பு கழகம் (ITU) எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?
In which year was the International Telecommunication Union (ITU), also known as the International Telegraph Union, established?

a. 1865.
a. 1865.

b. 1874.
b. 1874.

c. 1899.
c. 1899.

d. 1902.
d. 1902.

Answer: a. 1865.
Answer: a. 1865.


[9] சர்வதேச அமைதி மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the International Peace Conference held?

a. 1865.
a. 1865.

b. 1874.
b. 1874.

c. 1899.
c. 1899.

d. 1902.
d. 1902.

Answer: c. 1899.
Answer: c. 1899.


[10] ஐக்கிய நாடுகள் சபைக்கான புதிய சர்வதேச அமைப்பிற்கான அடிப்படை வரைவை உருவாக்கிய மாநாடு எது?
Which conference created the basic draft for the new international organization, the United Nations?

a. வெர்செல்ஸ் அமைதி மாநாடு.
a. Versailles Peace Conference.

b. டம்பார்டன் ஓக்ஸ் மாநாடு.
b. Dumbarton Oaks Conference.

c. பாண்டுங் மாநாடு.
c. Bandung Conference.

d. சான் பிரான்ஸிஸ்கோ மாநாடு.
d. San Francisco Conference.

Answer: b. டம்பார்டன் ஓக்ஸ் மாநாடு.
Answer: b. Dumbarton Oaks Conference.


[11] ஐ.நா-வின் பொதுச்சபையில் உறுப்பினர்கள் அளிக்கும் ஓட்டெடுப்பின்படி தீர்மானங்கள் மற்றும் அறிக்கைகள் நிறைவேற்றப்படுகின்றன. பொதுச்சபையில் ஒரு நாட்டிற்கு எத்தனை ஓட்டு மட்டுமே வழங்கப்பட்டுள்ளது?
Resolutions and reports are passed by the votes cast by the members of the UN General Assembly. How many votes does a country have in the General Assembly?

a. 1 ஓட்டு.
a. 1 vote.

b. 2 ஓட்டு.
b. 2 votes.

c. 3 ஓட்டு.
c. 3 votes.

d. 5 ஓட்டு.
d. 5 votes.

Answer: a. 1 ஓட்டு.
Answer: a. 1 vote.


[12] ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபை அமைதி காக்கும் படையை சோமாலியாவிற்கு அனுப்பியது. இந்த நடவடிக்கை எப்போது மேற்கொள்ளப்பட்டது?
The UN Security Council sent a peacekeeping force to Somalia. When was this operation carried out?

a. 1960.
a. 1960.

b. 1965.
b. 1965.

c. 1992.
c. 1992.

d. 1995.
d. 1995.

Answer: c. 1992.
Answer: c. 1992.


[13] ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புக் குழு நிர்வாகக் குழுவாகவும், செயலகம் எதன் பிரிவாகவும் செயல்படுகின்றது?
The UN Security Council acts as the executive body, and the Secretariat is a branch of which?

a. ஐ.நா-வின் நிர்வாகப் பிரிவாக.
a. As an administrative arm of the UN.

b. ஐ.நா-வின் நீதித்துறைப் பிரிவாக.
b. As the judicial arm of the UN.

c. ஐ.நா-வின் சட்டமன்றப் பிரிவாக.
c. As a legislative branch of the UN.

d. ஐ.நா-வின் சமூகப் பிரிவாக.
d. As a social arm of the UN.

Answer: a. ஐ.நா-வின் நிர்வாகப் பிரிவாக.
Answer: a. As an administrative arm of the UN.


[14] ஐ.நா-வின் அறங்காவலர் குழு தனது பணியினை நிறுத்தி கொள்ளவும், தேவைப்படும்போது மட்டும் இக்குழு கூடுவதாகவும் முடிவு செய்த ஆண்டு எது?
In which year did the UN Trusteeship Council decide to suspend its work and meet only when necessary?

a. 1945.
a. 1945.

b. 1954.
b. 1954.

c. 1989.
c. 1989.

d. 1994.
d. 1994.

Answer: d. 1994.
Answer: d. 1994.


[15] உலக வங்கியின் நிர்வாகமானது யாரால் மேற்கொள்ளப்படுகிறது?
Who manages the World Bank?

a. நிரந்தர ஐந்து (P-5) உறுப்பினர்கள்.
a. Permanent Five (P-5) members.

b. ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபை.
b. UN Security Council.

c. ஐ.நா-வின் பொதுச்சபை.
c. UN General Assembly.

d. அதன் உறுப்பு நாடுகளால்.
d. By its member states.

Answer: d. அதன் உறுப்பு நாடுகளால்.
Answer: d. By its member states.


[16] ஐக்கிய மற்றும் துணை நாடுகளுக்கான சர்வதேச நிதியத்தையும், மறுகட்டமைப்பு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான வங்கியையும் உருவாக்க கோரியவர் யார்?
Who requested the creation of the International Monetary Fund and the Bank for Reconstruction and Development?

a. ஹரி டெக்ஸ்டர் ஒயிட்.
a. Harry Dexter White.

b. ஜான் மேயார்டு கியின்ஸ்.
b. John Maynard Keynes.

c. பிராங்களின் டி ரூஸ்வெல்ட்.
c. Brannan D. Roosevelt.

d. உட்ரோ வில்சன்.
d. Woodrow Wilson.

Answer: a. ஹரி டெக்ஸ்டர் ஒயிட்.
Answer: a. Harry Dexter White.


[17] சர்வதேச பொது மன்னிப்புச் சபையின் ஸ்தாபகர் யார்?
Who is the founder of Amnesty International?

a. பீட்டர் பென்சன்.
a. Peter Benson.

b. ஹெல்சிங்கி வாட்ச்.
b. Helsinki Watch.

c. ஜீலியன் பெர்கர்.
c. Jillian Berger.

d. மெடசின்ஸ் சான்ஸ் பிராண்டியர்ஸ்.
d. Medicines without brands.

Answer: a. பீட்டர் பென்சன்.
Answer: a. Peter Benson.


[18] ஐ.நா-வின் உலக தீவிரவாத தடுப்பு ஒருங்கிணைப்பு நடவடிக்கையின் ஒருங்கிணைப்பு குழுவானது யாருடைய கீழ் மேற்பார்வை மற்றும் கண்காணிப்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகிறது?
Under whose supervision and monitoring activities is the Coordination Group of the UN Global Counter-Terrorism Coordination Action?

a. ஐ.நா-வின் பொதுச் செயலாளர்.
a. Secretary-General of the UN.

b. ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபை.
b. UN Security Council.

c. ஐ.நா-வின் தீவிரவாத தடுப்பு துணை பொதுச் செயலாளர்.
c. UN Under-Secretary-General for Counter-Terrorism.

d. ஐ.நா-வின் பொதுச்சபை.
d. UN General Assembly.

Answer: c. ஐ.நா-வின் தீவிரவாத தடுப்பு துணை பொதுச் செயலாளர்.
Answer: c. UN Under-Secretary-General for Counter-Terrorism.


[19] வளம் குன்றா வளர்ச்சி என்ற கருத்துருவின் அடிப்படையிலேயே சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு குறித்த தற்கால விவாதங்கள் முன் வைக்கப்படுகின்றன. இந்த கருத்துரு எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?
Contemporary discussions on the ecosystem are based on the concept of resource-constrained development. In which year was this concept developed?

a. 1972.
a. 1972.

b. 1987.
b. 1987.

c. 1992.
c. 1992.

d. 2002.
d. 2002.

Answer: b. 1987.
Answer: b. 1987.


[20] ராம்சர் சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைமுறைக்கு வந்தது?
In which year did the Ramsar Convention come into force?

a. 1971.
a. 1971.

b. 1972.
b. 1972.

c. 1975.
c. 1975.

d. 1979.
d. 1979.

Answer: c. 1975.
Answer: c. 1975.


[21] உலக தொன்மைச் சின்னங்கள் மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the World Heritage Convention held?

a. 1971.
a. 1971.

b. 1972.
b. 1972.

c. 1973.
c. 1973.

d. 1979.
d. 1979.

Answer: b. 1972.
Answer: b. 1972.


[22] மானுடன் சுற்றுச்சூழலுக்கான ஐ.நா மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the UN Conference on Human Environment held?

a. 1971.
a. 1971.

b. 1972.
b. 1972.

c. 1973.
c. 1973.

d. 1979.
d. 1979.

Answer: b. 1972.
Answer: b. 1972.


[23] உலக தொன்மைச் சின்னங்கள் இக்குழுவிற்கு உதவிட எத்தனை தொழில்நுட்ப ஆலோசனைக் குழுக்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன?
How many technical advisory committees have been established to assist the World Heritage Committee?

a. 3.
a. 3.

b. 5.
b. 5.

c. 7.
c. 7.

d. 9.
d. 9.

Answer: a. 3.
Answer: a. 3.


[24] வலசை செல்லும் வனவிலங்குகள் பாதுகாப்பு சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?
In which year was the Special Convention on the Conservation of Migratory Species of Wild Animals adopted?

a. 1973.
a. 1973.

b. 1979.
b. 1979.

c. 1983.
c. 1983.

d. 1985.
d. 1985.

Answer: b. 1979.
Answer: b. 1979.


[25] ஐக்கிய நாடுகள் சுற்றுச்சூழல் நிகழ்ச்சி நிரல் (UNUP) என்ற செயல்திட்ட முன் முயற்சியும் எந்த மாநாட்டில் மேற்கொள்ளப்பட்டது?
The United Nations Environment Programme (UNUP) was initiated at which conference?

a. ராம்சர் சிறப்பு மாநாடு.
a. Ramsar Special Convention.

b. உலக தொன்மைச் சின்னங்கள் மாநாடு.
b. World Heritage Convention.

c. ஸ்டாக்ஹோல்ம் மாநாடு.
c. Stockholm Conference.

d. கியோட்டோ ஒப்பந்தம்.
d. Kyoto Protocol.

Answer: c. ஸ்டாக்ஹோல்ம் மாநாடு.
Answer: c. Stockholm Conference.


[26] ஓசோன் படலம் பாதுகாப்பு வியன்னா சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு ஏற்கப்பட்டது?
In which year was the Vienna Special Convention for the Protection of the Ozone Layer adopted?

a. 1979.
a. 1979.

b. 1985.
b. 1985.

c. 1987.
c. 1987.

d. 1989.
d. 1989.

Answer: b. 1985.
Answer: b. 1985.


[27] கேடு விளைவிக்கும் கழிவுகளின் எல்லை கடந்த நடமாட்டம் குறித்த பாஸெல் சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைமுறைக்கு வந்தது?
In which year did the Basel Convention on Transboundary Movements of Hazardous Wastes come into force?

a. 1987.
a. 1987.

b. 1989.
b. 1989.

c. 1992.
c. 1992.

d. 1994.
d. 1994.

Answer: c. 1992.
Answer: c. 1992.


[28] புவி உச்சி மாநாடு என்று சிறப்பாக அழைக்கப்படும் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான ஐ.நா மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the UN Conference on Environment and Development, better known as the Earth Summit, held?

a. 1987.
a. 1987.

b. 1992.
b. 1992.

c. 1994.
c. 1994.

d. 1997.
d. 1997.

Answer: b. 1992.
Answer: b. 1992.


[29] பாலைவனமாதலைத் தடுப்பதற்கான ஐ.நா சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the UN Special Conference to Combat Desertification held?

a. 1992.
a. 1992.

b. 1994.
b. 1994.

c. 1997.
c. 1997.

d. 2002.
d. 2002.

Answer: b. 1994.
Answer: b. 1994.


[30] கியோட்டோ பரஸ்பர ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு ஏற்கப்பட்டது?
In which year was the Kyoto Protocol adopted?

a. 1992.
a. 1992.

b. 1997.
b. 1997.

c. 2005.
c. 2005.

d. 2012.
d. 2012.

Answer: b. 1997.
Answer: b. 1997.


[31] வளம் குன்றா வளர்ச்சி குறித்த உலக உச்சி மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the World Summit on Sustainable Development held?

a. 1997.
a. 1997.

b. 2002.
b. 2002.

c. 2012.
c. 2012.

d. 2015.
d. 2015.

Answer: b. 2002.
Answer: b. 2002.


[32] ரியோ+20 என்று அழைக்கப்படும் வளம் குன்றா வளர்ச்சி குறித்த ஐ.நா மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the UN Conference on Sustainable Development, known as Rio+20, held?

a. 1997.
a. 1997.

b. 2002.
b. 2002.

c. 2012.
c. 2012.

d. 2015.
d. 2015.

Answer: c. 2012.
Answer: c. 2012.


[33] மாறும் நம் உலகம்: வளம் குன்றா வளர்ச்சிக்கான செயல்நிரல் 2030 எனும் தலைப்பில் பிரகடனமாக வெளியிடப்பட்ட வளம் குன்றா வளர்ச்சி மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the Sustainable Development Summit held, which was declared as a declaration titled Our Changing World: The 2030 Agenda for Sustainable Development?

a. 2002.
a. 2002.

b. 2012.
b. 2012.

c. 2015.
c. 2015.

d. 2016.
d. 2016.

Answer: c. 2015.
Answer: c. 2015.


[34] பாரிஸ் உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு அமலுக்கு வந்தது?
In which year did the Paris Agreement come into force?

a. 2015.
a. 2015.

b. 2016.
b. 2016.

c. 2017.
c. 2017.

d. 2020.
d. 2020.

Answer: b. 2016.
Answer: b. 2016.


[35] உலகளாவிய சூரிய ஒளி கூட்டணி (ISN) வரையறை உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு செயல்பாட்டிற்கு வந்தது?
In which year did the International Solar Alliance (ISN) Definition Agreement come into effect?

a. 2015.
a. 2015.

b. 2016.
b. 2016.

c. 2017.
c. 2017.

d. 2018.
d. 2018.

Answer: c. 2017.
Answer: c. 2017.


[36] கிரீன்பீஸ் அமைப்பு எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?
In which year was Greenpeace founded?

a. 1961.
a. 1961.

b. 1971.
b. 1971.

c. 1978.
c. 1978.

d. 2006.
d. 2006.

Answer: b. 1971.
Answer: b. 1971.


[37] இந்தியாவில் வாழும் பூர்வக்குடி சமுதாயங்கள் எந்த பெயர்களால் அழைக்கப்படுகின்றனர்?
What are the names of the indigenous communities living in India?

a. ஆதிவாசிகள்.
a. Aboriginal people.

b. அபாரிஜின்கள்.
b. Aborigines.

c. ஆதிம் சாதி (பண்டைய தொல்குடிகள்) அல்லது வனவாசி (வனவாசிகள்).
c. Primitive caste (ancient tribes) or forest dwellers (forest dwellers).

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.
d. All of the above.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைவரும்.
Answer: d. All of the above.


[38] உலக வர்த்தக அமைப்பு எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?
In which year was the World Trade Organization created?

a. 1945.
a. 1945.

b. 1991.
b. 1991.

c. 1995.
c. 1995.

d. 2002.
d. 2002.

Answer: c. 1995.
Answer: c. 1995.


[39] அழிவுற்ற அரிய வனங்கள் நீர்வாழ் மற்றும் நில உயிரினங்கள் பன்னாட்டு வர்த்தக சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the International Trade Conference on Endangered Species of Wild Fauna and Flora held?

a. 1971.
a. 1971.

b. 1972.
b. 1972.

c. 1973.
c. 1973.

d. 1979.
d. 1979.

Answer: c. 1973.
Answer: c. 1973.


[40] ஓசோன் படலத்தை அரிக்கும் பொருட்கள் குறித்த மாண்ட்ரியல் ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?
In which year was the Montreal Protocol on Substances that Deplete the Ozone Layer adopted?

a. 1985.
a. 1985.

b. 1987.
b. 1987.

c. 1989.
c. 1989.

d. 1992.
d. 1992.

Answer: b. 1987.
Answer: b. 1987.


[41] பாலைவனமாதலைத் தடுப்பதற்கான ஐ.நா சிறப்பு மாநாடு நிறைவேற்றிய தீர்மானத்தின் படி எந்த செயல் திட்ட சட்டகம் உருவாக்கப்பட்டது?
Which Framework for Action was developed as per the resolution passed by the UN Special Conference to Combat Desertification?

a. 2016-2024.
a. 2016-2024.

b. 2018-2030.
b. 2018-2030.

c. 2020-2030.
c. 2020-2030.

d. 2015-2030.
d. 2015-2030.

Answer: b. 2018-2030.
Answer: b. 2018-2030.


[42] சுற்றுச்சூழலுக்கான ஐ.நா பொது அவை சிறப்பு அமர்வு எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?
In which year was the UN General Assembly Special Session on Environment held?

a. 1992.
a. 1992.

b. 1994.
b. 1994.

c. 1997.
c. 1997.

d. 2002.
d. 2002.

Answer: c. 1997.
Answer: c. 1997.


[43] பாரிஸ் உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு அமலுக்கு வந்தது?
In which year did the Paris Agreement come into force?

a. 2015.
a. 2015.

b. 2016.
b. 2016.

c. 2017.
c. 2017.

d. 2020.
d. 2020.

Answer: b. 2016.
Answer: b. 2016.


[44] பண்டைய இந்தியாவில் வேதகாலத்தின்போது குலபா (அ) குலபாடோ என்பதில் யாருடைய அதிகாரமானது மன்னர் வழி குறுக்கீடுகளிலிருந்து பாதுகாக்கப்பட்டிருந்தது?
In ancient India during the Vedic period, whose authority was protected from interference by the king as Kulapa (or Kulapato)?

a. கிராமத் தலைவனின்.
a. Of the village headman.

b. படைத் தலைவனின்.
b. The commander.

c. குடும்பத் தலைவனின்.
c. Of the head of the family.

d. மத குருவின்.
d. Of a religious leader.

Answer: c. குடும்பத் தலைவனின்.
Answer: c. The head of the family.


[45] இடைக்காலத்தில் முஸ்லீம் ஆட்சியாளர்கள் முஸ்லீம் மற்றும் முஸ்லீம் நலன்கள் சார்ந்த வழக்குகளில் எந்த சட்டங்களைப் பயன்படுத்தினர்?
What laws did Muslim rulers use in cases involving Muslims and Muslim interests during the Middle Ages?

a. பாரம்பரிய சட்டங்கள்.
a. Traditional laws.

b. இஸ்லாமிய சட்டங்கள்.
b. Islamic laws.

c. ரோமன் சட்டங்கள்.
c. Roman laws.

d. மன்னரின் சட்டம்.
d. The law of the king.

Answer: b. இஸ்லாமிய சட்டங்கள்.
Answer: b. Islamic laws.


[46] 1661-ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம் மதராஸ் நிர்வாகத்தைப் பொருத்தவரை யாருக்கு வழக்குகளை விசாரிக்கும் குழுவை நியமிக்க வழி வகுத்தது?
The Charter Act of 1661 paved the way for whom to appoint a committee to investigate cases related to the Madras administration?

a. தலைமை நீதிபதிக்கு.
a. To the Chief Justice.

b. ஆளுநருக்கு.
b. To the governor.

c. கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு.
c. To the East India Company.

d. மன்னருக்கு.
d. To the king.

Answer: b. ஆளுநருக்கு.
Answer: b. To the governor.


[47] ஆங்கிலச் சட்டத்தை பம்பாயில் அறிமுகப்படுத்திய பிரகடனம் எந்த ஆண்டு வெளியிடப்பட்டது?
In which year was the proclamation introducing English law in Bombay issued?

a. 1668.
a. 1668.

b. 1672.
b. 1672.

c. 1678.
c. 1678.

d. 1687.
d. 1687.

Answer: b. 1672.
Answer: b. 1672.


[48] கிழக்கிந்திய கம்பெனி முகலாய நீதித்துறை நிர்வாக முறையையே பின்பற்றிய மாகாணம் எது?
Which province of the East India Company followed the Mughal judicial system of administration?

a. மதராஸ்.
a. Madras.

b. பம்பாய்.
b. Bombay.

c. கல்கத்தா.
c. Calcutta.

d. டெல்லி.
d. Delhi.

Answer: c. கல்கத்தா.
Answer: c. Calcutta.


[49] சட்ட விதிகள் தொகுப்பு ஒன்றினைத் தயாரித்தார். இதுவே, 'காரன்வாலிஸ் சட்டத் தொகுப்பு எனப் புகழ்பெற்றது. என்று குறிப்பிடப்படும் பிரபு யார்?
He prepared a set of laws. This is known as the 'Cornwallis Code'. Who is the lord referred to as?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.
a. Warren Hastings.

b. மின்டோ பிரபு.
b. Lord Minto.

c. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.
c. Lord Cornwallis.

d. ஹாஸ்டிங்ஸ் பிரபு.
d. Lord Hastings.

Answer: c. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.
Answer: c. Lord Cornwallis.


[50] மனுஸ்மிருதி, நாரதர் ஸ்மிருதி, யக்ஞவாக்கியர் ஸ்மிருதி போன்றவை எந்த அடிப்படையில் தண்டனைகளை வழங்கின?
On what basis did Manusmriti, Narada Smriti, Yajnavakiyar Smriti etc. give punishments?

a. சட்டத்தின் முன் அனைவரும் சமம்.
a. Everyone is equal before the law.

b. வர்ணம் சாதிபடிநிலைச் சமூக அமைப்பு.
b. Varna is a hierarchical social system.

c. அரசர் நினைத்ததே சட்டம்.
c. The law is what the king intended.

d. தர்ம வாரியங்கள்.
d. Dharma boards.

Answer: b. வர்ணம் சாதிபடிநிலைச் சமூக அமைப்பு.
Answer: b. Varna is a hierarchical social structure.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4051-4100 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement