Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4251-4300 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] மாநில மறுசீரமைப்பு சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?
In which year was the State Reorganization Act enacted?

a. 1947.
a. 1947.

b. 1953.
b. 1953.

c. 1956.
c. 1956.

d. 1960.
d. 1960.

Answer: c. 1956.
Answer: c. 1956.


[2] திட்ட ஆணையத்தை அமைத்தவர் யார்?
Who set up the Planning Commission?

a. மகாத்மா காந்தி.
a. Mahatma Gandhi.

b. ஜவஹர்லால் நேரு.
b. Jawaharlal Nehru.

c. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.
c. Dr. B.R. Ambedkar.

d. சர்தார் வல்லபாய் படேல்.
d. Sardar Vallabhbhai Patel.

Answer: b. ஜவஹர்லால் நேரு.
Answer: b. Jawaharlal Nehru.


[3] இந்திய வெளியுறவுக் கொள்கையை தீர்மானிப்பவர் யார்?
Who determines India's foreign policy?

a. வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்.
a. Minister of Foreign Affairs.

b. வெளியுறவுச் செயலாளர்.
b. Foreign Secretary.

c. பிரதமர்.
c. Prime Minister.

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President.

Answer: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister.


[4] சார்க் அமைப்பின் (SAARC) செயலகம் எந்த ஆண்டு நிறுவப்பட்டது?
In which year was the Secretariat of SAARC established?

a. 1985.
a. 1985.

b. 1987.
b. 1987.

c. 1990.
c. 1990.

d. 1995.
d. 1995.

Answer: b. 1987.
Answer: b. 1987.


[5] இந்திய எல்லையில் உள்ள அண்டை நாடு அல்லாதது எது?
Which is not a neighboring country on the border of India?

a. பூடான்.
a. Bhutan.

b. நேபாளம்.
b. Nepal.

c. பங்களாதேஷ்.
c. Bangladesh.

d. மியான்மர்.
d. Myanmar.

Answer: d. மியான்மர்.
Answer: d. Myanmar.


[6] சர்வதேச நீதிமன்றத்தில் நீதிபதிகளின் எண்ணிக்கை எத்தனை?
How many judges are there in the International Court of Justice?

a. 9.
a. 9.

b. 12.
b. 12.

c. 15.
c. 15.

d. 18.
d. 18.

Answer: c. 15.
Answer: c. 15.


[7] உலக வர்த்தக அமைப்பின் தலைமையகம் எங்கு உள்ளது?
Where is the headquarters of the World Trade Organization located?

a. வாஷிங்டன் டி.சி.
a. Washington, D.C.

b. நியூயார்க்.
b. New York.

c. ஜெனிவா.
c. Geneva.

d. லண்டன்.
d. London.

Answer: c. ஜெனிவா.
Answer: c. Geneva.


[8] ஓசோன் படலம் பாதுகாப்பு வியன்னா சிறப்பு மாநாடு எந்த ஆண்டு ஏற்கப்பட்டது?
In which year was the Vienna Special Convention for the Protection of the Ozone Layer adopted?

a. 1979.
a. 1979.

b. 1985.
b. 1985.

c. 1987.
c. 1987.

d. 1989.
d. 1989.

Answer: b. 1985.
Answer: b. 1985.


[9] வளம் குன்றா வளர்ச்சிக்கான செயல்நிரல் 2030 (Agenda 2030) எத்தனை வளம் குன்றா இலக்குகளை கொண்டது?
How many SDGs does the 2030 Agenda for Sustainable Development have?

a. 10.
a. 10.

b. 17.
b. 17.

c. 20.
c. 20.

d. 30.
d. 30.

Answer: b. 17.
Answer: b. 17.


[10] மத்திய அரசாங்கம், மாநில அரசாங்கத்தின் ஒப்புதலின்றி, அதன் நிர்வாகக் கடமைகளை நிறைவேற்றுமாறு யாருக்கு ஒப்படைக்கலாம்?
To whom can the Central Government delegate its administrative duties without the consent of the State Government?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President.

b. மாநில அரசாங்கம்.
b. State government.

c. உயர் நீதிமன்றம்.
c. High Court.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.
d. Supreme Court.

Answer: b. மாநில அரசாங்கம்.
Answer: b. State government.


[11] சுதந்திர இந்தியாவில் மொழிவாரிய மாநிலமாக ஆந்திரப் பிரதேசம் எந்த ஆண்டு அறிவிக்கப்பட்டது?
In which year was Andhra Pradesh declared as a linguistic state in independent India?

a. 1953.
a. 1953.

b. 1956.
b. 1956.

c. 1960.
c. 1960.

d. 1966.
d. 1966.

Answer: b. 1956.
Answer: b. 1956.


[12] வெண்மைப் புரட்சியின் தந்தை யார்?
Who is the father of the White Revolution?

a. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.
a. M.S. Swaminathan.

b. டாக்டர். வர்கீஸ் குரியன்.
b. Dr. Varghese Kurien.

c. ஹரி சிங் கோர்.
c. Hari Singh Kor.

d. லால் பகதூர் சாஸ்திரி.
d. Lal Bahadur Shastri.

Answer: b. டாக்டர். வர்கீஸ் குரியன்.
Answer: b. Dr. Varghese Kurien.


[13] அணிசேரா இயக்கம் தோன்ற காரணமான மாநாடு எது?
Which conference led to the emergence of the Non-Aligned Movement?

a. ஐ.நா மாநாடு.
a. UN Conference.

b. பாண்டுங் மாநாடு.
b. Bandung Conference.

c. வெர்சைல்ஸ் மாநாடு.
c. Versailles Treaty.

d. கொழும்பு மாநாடு.
d. Colombo Conference.

Answer: b. பாண்டுங் மாநாடு.
Answer: b. Bandung Conference.


[14] சிம்லா ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டவர்கள் யார்?
Who signed the Simla Agreement?

a. ஜவஹர்லால் நேரு மற்றும் லியாகத் அலி கான்.
a. Jawaharlal Nehru and Liaquat Ali Khan.

b. இந்திரா காந்தி மற்றும் Zulfikar Ali Bhutto.
b. Indira Gandhi and Zulfikar Ali Bhutto.

c. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் மற்றும் பர்வேஸ் முஷாரஃப்.
c. Atal Bihari Vajpayee and Pervez Musharraf.

d. ராஜீவ் காந்தி மற்றும் நவாஸ் ஷெரீஃப்.
d. Rajiv Gandhi and Nawaz Sharif.

Answer: b. இந்திரா காந்தி மற்றும் Zulfikar Ali Bhutto.
Answer: b. Indira Gandhi and Zulfikar Ali Bhutto.


[15] சர்வதேச நீதிமன்றத்தில் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நீதிபதிகள் தேர்தல் மூலம் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்கள்?
How many years are judges elected to the International Court of Justice?

a. 3 வருடங்கள்.
a. 3 years.

b. 9 வருடங்கள்.
b. 9 years.

c. 5 வருடங்கள்.
c. 5 years.

d. 7 வருடங்கள்.
d. 7 years.

Answer: b. 9 வருடங்கள்.
Answer: b. 9 years.


[16] சர்வதேச பொது மன்னிப்புச் சபை (Amnesty International) எந்தப் புவிப்பரப்பின் கீழ் இயங்குகிறது?
Under which geographical area does Amnesty International operate?

a. கிழக்கு நாடுகள்.
a. Eastern countries.

b. மேற்கு நாடுகள்.
b. Western countries.

c. தெற்கு நாடுகள்.
c. Southern countries.

d. வடக்கு நாடுகள்.
d. Northern countries.

Answer: d. வடக்கு நாடுகள்.
Answer: d. Northern countries.


[17] பாஸெல் சிறப்பு மாநாடு எதை கட்டுப்படுத்த கையெழுத்திடப்பட்டது?
What was the Basel Convention signed to regulate?

a. ஓசோன் குறைதல்.
a. Ozone depletion.

b. கேடு விளைவிக்கும் கழிவுகளின் எல்லை கடந்த நடமாட்டம்.
b. Transboundary movement of hazardous wastes.

c. புவி வெப்பமடைதல்.
c. Global warming.

d. வனவிலங்கு வர்த்தகம்.
d. Wildlife trade.

Answer: b. கேடு விளைவிக்கும் கழிவுகளின் எல்லை கடந்த நடமாட்டம்.
Answer: b. Transboundary movement of hazardous waste.


[18] உலகமயமாக்கல் எந்த துறையில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது?
What sector does globalization impact?

a. பொருளாதாரம்.
a. Economy.

b. கலாச்சாரம்.
b. Culture.

c. அரசியல்.
c. Politics.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.
d. All of the above.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.
Answer: d. All of the above.


[19] லோக்பால் சட்டம் எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?
In which year was the Lokpal Act passed?

a. 2011.
a. 2011.

b. 2013.
b. 2013.

c. 2014.
c. 2014.

d. 2015.
d. 2015.

Answer: b. 2013.
Answer: b. 2013.


[20] லோக்பால் அமைப்பின் தலைவராக யாரை நியமிக்கலாம்?
Who can be appointed as the chairman of Lokpal?

a. ஓய்வு பெற்ற உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
a. Retired Chief Justice of the Supreme Court.

b. உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதி அல்லது தலைமை நீதிபதி.
b. Supreme Court Judge or Chief Justice.

c. உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice of the High Court.

d. மத்திய அமைச்சரவைச் செயலாளர்.
d. Union Cabinet Secretary.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதி அல்லது தலைமை நீதிபதி.
Answer: b. Supreme Court judge or Chief Justice.


[21] மத்திய விஜிலென்ஸ் ஆணையம் (CVC) எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?
In which year was the Central Vigilance Commission (CVC) set up?

a. 1962.
a. 1962.

b. 1964.
b. 1964.

c. 1970.
c. 1970.

d. 1988.
d. 1988.

Answer: b. 1964.
Answer: b. 1964.


[22] மத்திய விஜிலென்ஸ் ஆணையத்தின் உறுப்பினர்களின் பதவிக்காலம் எத்தனை ஆண்டுகள்?
How many years is the term of office of the members of the Central Vigilance Commission?

a. 3 ஆண்டுகள்.
a. 3 years.

b. 4 ஆண்டுகள்.
b. 4 years.

c. 5 ஆண்டுகள்.
c. 5 years.

d. 6 ஆண்டுகள்.
d. 6 years.

Answer: b. 4 ஆண்டுகள்.
Answer: b. 4 years.


[23] மத்திய புலனாய்வுத் துறை (CBI) எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?
In which year was the Central Bureau of Investigation (CBI) established?

a. 1947.
a. 1947.

b. 1963.
b. 1963.

c. 1964.
c. 1964.

d. 1971.
d. 1971.

Answer: b. 1963.
Answer: b. 1963.


[24] மத்திய புலனாய்வுத் துறையின் (CBI) இயக்குநர் யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்?
Who appoints the Director of the Central Bureau of Investigation (CBI)?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President.

b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice of the Supreme Court.

c. பிரதமர் தலைமையிலான குழுவால்.
c. By a committee headed by the Prime Minister.

d. உள்துறை அமைச்சர்.
d. Minister of Home Affairs.

Answer: c. பிரதமர் தலைமையிலான குழுவால்.
Answer: c. By a committee headed by the Prime Minister.


[25] மாநில அளவில் லோக் ஆயுக்தா அமைப்பின் நோக்கம் என்ன?
What is the purpose of the Lokayukta system at the state level?

a. சட்டங்களை இயற்றுதல்.
a. Enacting laws.

b. ஊழல் புகார்களை விசாரித்தல்.
b. Investigating corruption complaints.

c. நிர்வாகச் சீர்திருத்தம்.
c. Administrative reform.

d. நிதிப் பகிர்வு.
d. Financial sharing.

Answer: b. ஊழல் புகார்களை விசாரித்தல்.
Answer: b. Investigating corruption complaints.


[26] மத்திய விஜிலென்ஸ் ஆணையம் (CVC) எந்த ஆண்டு சட்டப்பூர்வ அந்தஸ்தைப் பெற்றது?
In which year did the Central Vigilance Commission (CVC) get statutory status?

a. 1964.
a. 1964.

b. 1970.
b. 1970.

c. 2003.
c. 2003.

d. 2013.
d. 2013.

Answer: c. 2003.
Answer: c. 2003.


[27] மத்திய புலனாய்வுத் துறை (CBI) எந்தச் சட்டத்தின் கீழ் அதன் அதிகாரங்களைப் பெறுகிறது?
Under which law does the Central Bureau of Investigation (CBI) derive its powers?

a. லோக்பால் சட்டம்.
a. Lokpal Act.

b. டெல்லி சிறப்பு காவல்துறை ஸ்தாபன சட்டம், 1946.
b. Delhi Special Police Establishment Act, 1946.

c. ஊழல் தடுப்பு சட்டம், 1988.
c. Prevention of Corruption Act, 1988.

d. தகவல் அறியும் உரிமைச் சட்டம், 2005.
d. Right to Information Act, 2005.

Answer: b. டெல்லி சிறப்பு காவல்துறை ஸ்தாபன சட்டம், 1946.
Answer: b. Delhi Special Police Establishment Act, 1946.


[28] லோக்பால் அமைப்பின் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களின் பதவிக்காலம் எத்தனை ஆண்டுகள்?
How many years is the term of office of the Chairman and members of Lokpal?

a. 4 ஆண்டுகள் அல்லது 70 வயது வரை.
a. 4 years or up to 70 years of age.

b. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 70 வயது வரை.
b. 5 years or up to 70 years of age.

c. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது வரை.
c. 6 years or up to 65 years of age.

d. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது வரை.
d. 5 years or up to 65 years of age.

Answer: b. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 70 வயது வரை.
Answer: b. 5 years or up to 70 years of age.


[29] உள்ளாட்சி அமைப்புகளான பஞ்சாயத்துகள் மற்றும் நகராட்சிகளுக்கான தேர்தல்களை நடத்துவது யார்?
Who conducts elections for local bodies such as Panchayats and Municipalities?

a. இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம்.
a. Election Commission of India.

b. மாநிலத் தேர்தல் ஆணையம்.
b. State Election Commission.

c. உள்ளாட்சித் துறை.
c. Local Government Department.

d. ஆளுநர்.
d. Governor.

Answer: b. மாநிலத் தேர்தல் ஆணையம்.
Answer: b. State Election Commission.


[30] இந்தியத் தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளரின் (CAG) தலைவர் யார்?
Who is the Chairman of the Auditor General of India (CAG)?

a. நிதி அமைச்சர்.
a. Finance Minister.

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.

c. தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர்.
c. Chief Auditor.

d. பிரதமர்.
d. Prime Minister.

Answer: c. தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர்.
Answer: c. Auditor General.


[31] அதிகாரங்கள் யாருக்கும் பகிர்ந்தளிக்கப்படாமல் ஒரே ஒரு மையத்தின் கட்டுப்பாட்டில் செயல்படுவது எந்த அரசாங்க முறை?
Which form of government operates under the control of a single center without delegating powers to anyone?

a. கூட்டாட்சி.
a. Federal.

b. ஒற்றையாட்சி.
b. Unitary state.

c. முடியாட்சி.
c. Monarchy.

d. மக்களாட்சி.
d. Democracy.

Answer: b. ஒற்றையாட்சி.
Answer: b. Unitary government.


[32] சட்டத்தின் முன் அனைவரும் சமம் என்ற கொள்கையின் அடிப்படையில் இயங்குவது எது?
What operates on the principle of equality before the law?

a. நிர்வாகச் சட்டம்.
a. Administrative law.

b. சட்டத்தின் ஆட்சி.
b. Rule of law.

c. நீதித்துறை செயல்பாடு.
c. Judicial function.

d. பொது நல வழக்கு.
d. Public interest litigation.

Answer: b. சட்டத்தின் ஆட்சி.
Answer: b. Rule of law.


[33] நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறையின் முக்கிய விளைவு என்ன?
What is the main effect of the judicial system?

a. சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிப்பதில் நீதிபதிகளின் விருப்பம் குறைதல்.
a. Declining willingness of judges to interpret laws.

b. சமூக மற்றும் முற்போக்கான கொள்கைகளுக்கு நீதிமன்றம் ஆதரவு அளித்தல்.
b. The court's support for social and progressive policies.

c. சட்டமன்றத்தின் அதிகாரத்தை மட்டும் அதிகரித்தல்.
c. Increasing the power of the legislature only.

d. நிர்வாகத்தை மட்டும் கண்காணித்தல்.
d. Monitoring only the administration.

Answer: b. சமூக மற்றும் முற்போக்கான கொள்கைகளுக்கு நீதிமன்றம் ஆதரவு அளித்தல்.
Answer: b. The court's support for social and progressive policies.


[34] உச்ச நீதிமன்றம் எந்தச் சட்ட உறுப்பின் கீழ் அடிப்படை உரிமைகள் தொடர்புடைய வழக்குகளில் நீதிப் பேராணைகள் வழங்க அதிகாரம் கொண்டுள்ளது?
Under which legal instrument does the Supreme Court have the power to issue writs of mandamus in cases related to fundamental rights?

a. உறுப்பு 226.
a. Element 226.

b. உறுப்பு 32.
b. Element 32.

c. உறுப்பு 131.
c. Element 131.

d. உறுப்பு 143.
d. Element 143.

Answer: b. உறுப்பு 32.
Answer: b. Element 32.


[35] மன்னார் வளைகுடாவில் கச்சத்தீவு எந்த இரு நாடுகளுக்கு இடையில் அமைந்துள்ளது?
Between which two countries is Katchatheevu located in the Gulf of Mannar?

a. இந்தியா-பாகிஸ்தான்.
a. India-Pakistan.

b. இந்தியா-இலங்கை.
b. India-Sri Lanka.

c. இந்தியா-மாலத்தீவு.
c. India-Maldives.

d. இந்தியா-மியான்மர்.
d. India-Myanmar.

Answer: b. இந்தியா-இலங்கை.
Answer: b. India-Sri Lanka.


[36] பஞ்சசீல ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?
In which year was the Panchasheel Pact signed?

a. 1950.
a. 1950.

b. 1954.
b. 1954.

c. 1961.
c. 1961.

d. 1971.
d. 1971.

Answer: b. 1954.
Answer: b. 1954.


[37] பிம்ஸ்டெக் (BIMSTEC) அமைப்பானது எந்த நாடுகளின் கூட்டமைப்பு?
BIMSTEC is a consortium of which countries?

a. தெற்காசிய நாடுகள்.
a. South Asian countries.

b. கிழக்கு ஐரோப்பிய நாடுகள்.
b. Eastern European countries.

c. தெற்காசியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகள்.
c. South Asia and Southeast Asian countries.

d. மத்திய கிழக்கு நாடுகள்.
d. Middle Eastern countries.

Answer: c. தெற்காசியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகள்.
Answer: c. South Asia and Southeast Asian countries.


[38] உலக வங்கியானது எந்த ஆண்டு முதல் செயல்படத் தொடங்கியது?
In which year did the World Bank start functioning?

a. 1944.
a. 1944.

b. 1945.
b. 1945.

c. 1946.
c. 1946.

d. 1950.
d. 1950.

Answer: b. 1945.
Answer: b. 1945.


[39] கூட்டாட்சி அரசாங்கத்தில் இடம்பெறாத அம்சம் எது?
Which feature is not included in the federal government?

a. எழுதப்பட்ட அரசமைப்பு.
a. Written constitution.

b. நெகிழா அரசமைப்பு.
b. Non-governmental organization.

c. அதிகாரப் பகிர்வு.
c. Power sharing.

d. ஒற்றை குடியுரிமை.
d. Single citizenship.

Answer: d. ஒற்றை குடியுரிமை.
Answer: d. Single citizenship.


[40] இந்திய கூட்டாட்சி முறையின் வெற்றியின் மிக முக்கியமான அதிகாரப் பகிர்வு எது?
What is the most important division of powers for the success of the Indian federal system?

a. சட்டமன்ற அதிகாரப் பகிர்வு.
a. Legislative power sharing.

b. ஆட்சித்துறை அதிகாரப் பகிர்வு.
b. Division of power in the administration.

c. நிதி அதிகாரப் பகிர்வு.
c. Financial decentralization.

d. நிர்வாக அதிகாரப் பகிர்வு.
d. Division of administrative powers.

Answer: c. நிதி அதிகாரப் பகிர்வு.
Answer: c. Financial decentralization.


[41] சர்க்காரியா குழு எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?
In which year was the Sarkaria Committee formed?

a. 1970.
a. 1970.

b. 1983.
b. 1983.

c. 1993.
c. 1993.

d. 2007.
d. 2007.

Answer: b. 1983.
Answer: b. 1983.


[42] சர்க்காரியா குழு தனது அறிக்கையை எந்த ஆண்டு சமர்ப்பித்தது?
In which year did the Sarkaria Committee submit its report?

a. 1983.
a. 1983.

b. 1985.
b. 1985.

c. 1988.
c. 1988.

d. 1990.
d. 1990.

Answer: c. 1988.
Answer: c. 1988.


[43] இராஜமன்னார் குழு தனது அறிக்கையை எந்த ஆண்டு சமர்ப்பித்தது?
In which year did the Rajamannar Committee submit its report?

a. 1969.
a. 1969.

b. 1970.
b. 1970.

c. 1971.
c. 1971.

d. 1972.
d. 1972.

Answer: c. 1971.
Answer: c. 1971.


[44] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களை நீக்குபவர் யார்?
Who removes the Chairman and members of the State Public Service Commission?

a. ஆளுநர்.
a. Governor.

b. மாநிலச் சட்டமன்றம்.
b. State Legislature.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.
d. Supreme Court.

Answer: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President.


[45] குடிமைப் பணித் தேர்வில் தற்போதுள்ள முறையில் முதன்மைத் தேர்வில் எத்தனை தாள்கள் உள்ளன?
How many papers are there in the mains exam in the current format of the Civil Services Examination?

a. 5.
a. 5.

b. 7.
b. 7.

c. 8.
c. 8.

d. 9.
d. 9.

Answer: d. 9.
Answer: d. 9.


[46] இந்திய அரசியலமைப்பு சட்டம் எந்த அட்டவணையின் கீழ் மத்திய, மாநில அரசாங்கங்களுக்கிடையே அதிகாரப் பகிர்வை விரிவாக வழங்குகிறது?
Under which schedule of the Indian Constitution does the division of powers between the central and state governments in detail?

a. ஐந்தாவது அட்டவணை.
a. Fifth Schedule.

b. ஆறாவது அட்டவணை.
b. Sixth Schedule.

c. ஏழாவது அட்டவணை.
c. Seventh Schedule.

d. எட்டாவது அட்டவணை.
d. Eighth Schedule.

Answer: c. ஏழாவது அட்டவணை.
Answer: c. Seventh Schedule.


[47] சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் மொழிவாரிய மாநிலமாக ஆந்திரப் பிரதேசம் எந்த ஆண்டு அறிவிக்கப்பட்டது?
In which year was Andhra Pradesh declared as the first linguistic state in independent India?

a. 1953.
a. 1953.

b. 1956.
b. 1956.

c. 1960.
c. 1960.

d. 1966.
d. 1966.

Answer: b. 1956.
Answer: b. 1956.


[48] பொதுப் பட்டியலில் உள்ள அதிகாரத்தில் மத்திய, மாநில அரசுகளுக்கு இடையே முரண்பாடுகள் ஏற்பட்டால் யாருடைய சட்டமே செல்லுபடியாகும்?
If there is a conflict between the central and state governments over the powers in the General List, whose law prevails?

a. மாநில அரசாங்கத்தின் சட்டம்.
a. Law of the state government.

b. மத்திய அரசாங்கத்தின் சட்டம்.
b. Central government law.

c. நாடாளுமன்றத்தின் சட்டம்.
c. Act of Parliament.

d. குடியரசுத்தலைவரின் சட்டம்.
d. Presidential Act.

Answer: b. மத்திய அரசாங்கத்தின் சட்டம்.
Answer: b. Central government law.


[49] நிதி ஆயோக்கின் தலைவர் யார்?
Who is the chairman of NITI Aayog?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President.

b. பிரதமர்.
b. Prime Minister.

c. நிதி அமைச்சர்.
c. Finance Minister.

d. திட்ட அமைச்சர்.
d. Planning Minister.

Answer: b. பிரதமர்.
Answer: b. Prime Minister.


[50] இந்திய தேசிய வருமானத்தில் வேளாண்மையின் பங்கு எவ்வளவு?
What is the share of agriculture in India's national income?

a. 10 - 12%.
a. 10 - 12%.

b. 12 - 15%.
b. 12 - 15%.

c. 15 - 18%.
c. 15 - 18%.

d. 18 - 20%.
d. 18 - 20%.

Answer: b. 12 - 15%.
Answer: b. 12 - 15%.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4251-4300 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement