Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 6301-6400 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

[1] அதிக சூரிய ஆற்றல் தரும் புதிய கருப்பு உலோகமாக, பெம்டோசெகண்ட் லேசர் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி மாற்றப்பட்ட உலோகம் எது?

a. சிலிக்கான்.

b. அலுமினியம்.

c. டங்ஸ்டன்.

d. பிளாஸ்டிக்.

Answer: c. டங்ஸ்டன்.


[2] செவ்வாய்க் கோளில் 'பவளப்பாறை' வடிவத்தில் இருக்கும் ஒரு பாறையைக் கண்டறிந்த விண்கலம் எது?

a. பெர்சவரன்ஸ்.

b. மார்ஸ் ஒடிசி.

c. கியூரியாசிட்டி.

d. இன்சைட்.

Answer: c. கியூரியாசிட்டி.


[3] அமெரிக்காவின் அட்லான்டா மாகாணத்தில் உள்ள ஒரு வீட்டில் விழுந்த விண்கல் எந்த வகையைச் சேர்ந்தது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது?

a. அயன் விண்கல்.

b. காண்ட்ரைட் வகையைச் சேர்ந்தது.

c. அக்கோண்ட்ரைட்.

d. ஸ்டோனி-அயன் விண்கல்.

Answer: b. காண்ட்ரைட் வகையைச் சேர்ந்தது.


[4] விண்கல்லின் வயது குறைந்தபட்சமாக எத்தனை கோடி ஆண்டுகள் என்று கணக்கிடப்பட்டுள்ளது?

a. 450 கோடி ஆண்டுகள்.

b. 454 கோடி ஆண்டுகள்.

c. 456 கோடி ஆண்டுகள்.

d. 460 கோடி ஆண்டுகள்.

Answer: c. 456 கோடி ஆண்டுகள்.


[5] தானமாகப் பெறப்பட்ட கண்களுக்குள் கதகதப்பான ஆக்சிஜன் செறிந்த திரவத்தைச் செலுத்தி, விழித்திரையை நீண்ட நேரம் உயிர்ப்புடன் வைத்திருக்க உதவும் புதிய கருவியின் பெயர் என்ன?

a. எக்மோ (ECMO).

b. ஐ-எக்மோ (Eye-ECMO).

c. ஐ-ஸ்கேனர் (Eye-Scanner).

d. ஐ-ப்ரோடெக்டர் (Eye-Protector).

Answer: b. ஐ-எக்மோ (Eye-ECMO).


[6] நாசாவின் ஜேம்ஸ்வெப் தொலைநோக்கியால் கண்டறியப்பட்ட யுரேனஸ் கிரகத்தின் 29-வது துணைக்கோளின் பெயர் என்ன?

a. டைட்டானியா.

b. மிராண்டா.

c. S/2025 U1.

d. ஏரியல்.

Answer: c. S/2025 U1.


[7] கண்டறியப்பட்டவற்றுள் யுரேனசின் மிகச்சிறிய துணைக்கோள் எது?

a. டைட்டானியா.

b. S/2025 U1.

c. ஓபெரான்.

d. புரோட்டியஸ்.

Answer: b. S/2025 U1.


[8] வீட்டில் வளர்க்கும் தாவரங்களை நீலம், பச்சை, சிவப்பு ஆகிய நிறங்களில் ஒளிர வைக்க ஆய்வாளர்கள் பயன்படுத்திய துகள்கள் எவை?

a. வெள்ளி நானோ துகள்கள்.

b. பாஸ்பர் நானோ துகள்கள்.

c. சல்பர் நானோ துகள்கள்.

d. தங்க நானோ துகள்கள்.

Answer: b. பாஸ்பர் நானோ துகள்கள்.


[9] ஜெர்மனியின் ஸ்கைவிண்ட் நிறுவனத்தின் நுண் மின் காற்றாலையின் பெயர் என்ன?

a. ஸ்கைவிண்ட்.

b. என்.ஜி.

c. மைக்ரோ விண்ட்.

d. ஸ்கை மைக்ரோ.

Answer: b. என்.ஜி.


[10] நிக்கல் அடிப்படையிலான வினையூக்கியைக் கொண்டு பாயோஃபின் பிளாஸ்டிக்கை எண்ணெய்யாகவும், மெழுகாகவும் மாற்றி எரிபொருளாகப் பயன்படுத்தலாம் என்று ஆய்வாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். இதன் மூலம் எளிதாக்கப்படுவது எது?

a. உரத் தயாரிப்பு.

b. மின் உற்பத்தி.

c. பிளாஸ்டிக் மறுசுழற்சி.

d. சூரிய மின் உற்பத்தி.

Answer: c. பிளாஸ்டிக் மறுசுழற்சி.


[11] கடல் பாசியைக் களிமண்ணுடன் கலக்கும்போது அது இலகுவாகவும், சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்ததாகவும், மேலும் எந்தத் தன்மையுடனும் இருப்பது ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது?

a. நீரை உறிஞ்சும் தன்மை.

b. வெப்பத்தைத் தடுக்கும் தன்மை.

c. நீடித்த உழைக்கும் தன்மை.

d. வண்ணத்தை அளிக்கும் தன்மை.

Answer: b. வெப்பத்தைத் தடுக்கும் தன்மை.


[12] டைனோசர்களின் பல் எனாமல் குறித்த ஆய்வு, அவற்றின் வாழ்ந்த காலத்தில் சுற்றுச்சூழலில் அதிகமாக இருந்தது எது என்பதை உறுதி செய்தது?

a. ஆக்சிஜன்.

b. மீத்தேன் வாயு.

c. நைட்ரஜன்.

d. கரியமில வாயு.

Answer: d. கரியமில வாயு.


[13] சாய்பன் பாட்மின்டன் தொடர் எந்த நகரில் நடைபெற்றது?

a. சின்சினாட்டி.

b. சாய்பன்.

c. டெல்லி.

d. புஜைரா.

Answer: b. சாய்பன்.


[14] உலக பாட்மின்டன் கூட்டமைப்பு சார்பில் சோதனை முயற்சியாக சாய்பன் பாட்மின்டன் தொடரில் 21-க்குப் பதில் எத்தனை புள்ளி கொண்ட செட் முறை அறிமுகம் செய்யப்பட்டது?

a. 11.

b. 15.

c. 18.

d. 25.

Answer: b. 15.


[15] சாய்பன் பாட்மின்டன் தொடரின் பெண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில் சாம்பியன் பட்டம் வென்ற இந்திய வீராங்கனை யார்?

a. கனே சகா.

b. தான்யா.

c. பி.வி. சிந்து.

d. அகன்ஷா சலுங்கே.

Answer: b. தான்யா.


[16] சின்சினாட்டி ஓபன் டென்னிஸ் தொடரின் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவு இறுதி ஆட்டத்தில் கார்லஸ் அல்காரஸ் யாரை வீழ்த்தி கோப்பை வென்றார்?

a. ரஃபேல் நடால்.

b. சின்னர்.

c. ஜோகோவிச்.

d. பாவோலினி.

Answer: b. சின்னர்.


[17] சின்சினாட்டி ஓபன் டென்னிஸ் பெண்கள் ஒற்றையர் பிரிவு இறுதி ஆட்டத்தில் முதன்முறையாக கோப்பை கைப்பற்றியவர் யார்?

a. போலந்தின் ஸ்வியாடெக்.

b. இத்தாலியின் பாவோலினி.

c. அமண்டா அனிசிமோவா.

d. அரினா சபலென்கா.

Answer: a. போலந்தின் ஸ்வியாடெக்.


[18] தேசிய ஸ்குவாஷ் சாம்பியன்ஷிப்பின் (81-வது சீசன்) ஆண்கள் பிரிவில் 2-வது முறையாக சாம்பியன் பட்டம் வென்றவர் யார்?

a. அபய் சிங்.

b. வேலவன் செந்தில்குமார்.

c. பிரனவ்.

d. நிஹால் சரின்.

Answer: b. வேலவன் செந்தில்குமார்.


[19] தேசிய ஸ்குவாஷ் சாம்பியன்ஷிப்பின் பெண்கள் பிரிவில் 3-வது முறையாகக் கோப்பையை வென்றவர் யார்?

a. அகன்ஷா சலுங்கே.

b. தான்யா.

c. அனாஹத் சிங்.

d. ஸ்வியாடெக்.

Answer: c. அனாஹத் சிங்.


[20] குளோபல் செஸ் தொடரில் சூப்பர் ஸ்டார்ஸ் பிரிவில் முதலிடம் பிடித்து கோப்பை வென்ற இந்திய வீரர் யார்?

a. பிரனேஷ்.

b. நிஹால் சரின்.

c. பிரனவ் வெங்கடேஷ்.

d. விஸ்வநாதன் ஆனந்த்.

Answer: c. பிரனவ் வெங்கடேஷ்.


[21] ஆசிய கோப்பை ஹாக்கி 12-வது சீசனின் இறுதி ஆட்டத்தில் இந்திய அணி எந்த அணியை வீழ்த்தி 4-வது முறையாக சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றது?

a. பாகிஸ்தான்.

b. சீனா.

c. ஜப்பான்.

d. தென் கொரியா.

Answer: d. தென் கொரியா.


[22] ஆசிய கோப்பையை வென்றதன் மூலம், இந்திய ஹாக்கி அணி அடுத்த ஆண்டு நடக்கவுள்ள எந்தத் தொடருக்கு நேரடியாகத் தகுதி பெற்றது?

a. ஒலிம்பிக் தொடர்.

b. காமன்வெல்த் தொடர்.

c. உலகக் கோப்பை தொடர்.

d. ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டி.

Answer: c. உலகக் கோப்பை தொடர்.


[23] இத்தாலி கிராண்ட்பிரி பார்முலா1 கார்பந்தயத்தில் முதலிடம் பிடித்தவர் யார்?

a. லூயிஸ் ஹாமில்டன்.

b. கார்லஸ் அல்காரஸ்.

c. மேக்ஸ் வெர்ஸ்டப்பான்.

d. செர்ஜியோ பெரஸ்.

Answer: c. மேக்ஸ் வெர்ஸ்டப்பான்.


[24] அமெரிக்க ஓபன் டென்னிஸ் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவு இறுதி ஆட்டத்தில் கார்லஸ் அல்காரஸ் யாரை வீழ்த்தி தனது 2-வது அமெரிக்க ஓபன் பட்டத்தைக் கைப்பற்றினார்?

a. ஜானிக் சின்னர்.

b. ரோஜர் ஃபெடரர்.

c. நோவக் ஜோகோவிச்.

d. ரஃபேல் நடால்.

Answer: a. ஜானிக் சின்னர்.


[25] அமெரிக்க ஓபன் டென்னிஸ் பெண்கள் ஒற்றையர் பிரிவு இறுதி ஆட்டத்தில் அரினா சபலென்கா யாரை வீழ்த்தி தனது 2-வது அமெரிக்க ஓபன் பட்டத்தைக் கைப்பற்றினார்?

a. செரினா.

b. அமண்டா அனிசிமோவா.

c. பாவோலினி.

d. ஸ்வியாடெக்.

Answer: b. அமண்டா அனிசிமோவா.


[26] மகளிருக்கான ஆசிய கோப்பை ஹாக்கி 11-வது சீசனில் சாம்பியன் பட்டம் வென்ற அணி எது?

a. இந்தியா.

b. சீனா.

c. தென் கொரியா.

d. ஜப்பான்.

Answer: b. சீனா.


[27] பிஎஃப்ஏ ஆண்டின் சிறந்த வீரர் விருதை மூன்றாவது முறையாக வென்றவர் யார்?

a. கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ.

b. லியோனல் மெஸ்ஸி.

c. முகமது சாலா.

d. நெய்மர்.

Answer: c. முகமது சாலா.


[28] ஆகஸ்ட் மாதத்திற்கான ஐசிசி சிறந்த வீரர் விருதை வென்ற இந்திய வேகப்பந்து வீச்சாளர் யார்?

a. ஜஸ்பிரித் பும்ரா.

b. முகமது சிராஜ்.

c. முகமது ஷமி.

d. ஹர்திக் பாண்டியா.

Answer: b. முகமது சிராஜ்.


[29] காமன்வெல்த் பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப்பில் 53 கிலோ யூத் பிரிவில் புதிய உலக சாதனை படைத்து தங்கம் வென்ற 17 வயது இந்திய வீராங்கனை யார்?

a. சானு மீராபாய்.

b. கோயல் பார்.

c. பூனம் யாதவ்.

d. கர்ணம் மல்லேஸ்வரி.

Answer: b. கோயல் பார்.


[30] சர்வதேச மேலாண்மை மேம்பாட்டு நிறுவனம் (IMD) வெளியிட்ட 2025-ஆம் ஆண்டின் சீர்மிகு நகரங்கள் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்துள்ள நகரம் எது?

a. ஒஸ்லோ.

b. ஜெனீவா.

c. ஜூரிச்.

d. சிங்கப்பூர்.

Answer: c. ஜூரிச்.


[31] 2025-ஆம் ஆண்டு குறியீட்டில், சீர்மிகு நகரங்கள் பட்டியலில் 104-வது இடத்தைப் பிடித்துள்ள இந்திய நகரம் எது?

a. மும்பை.

b. ஐதராபாத்.

c. டெல்லி.

d. பெங்களூரு.

Answer: c. டெல்லி.


[32] உலக நாடுகளில் அதிக இந்தியர்கள் வசிக்கும் டாப் 10 நாடுகளில் முதலிடத்தில் உள்ள நாடு எது?

a. ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.

b. அமெரிக்கா.

c. சவூதி அரேபியா.

d. கனடா.

Answer: b. அமெரிக்கா.


[33] 2024-25 நிதியாண்டில் வெளிநாடுகளில் இருக்கும் புலம்பெயர்ந்த இந்தியர்கள் வீடுகளுக்கு அனுப்பிய வருவாய் எவ்வளவு?

a. 100 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

b. 135.46 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

c. 150 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

d. 200 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

Answer: b. 135.46 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.


[34] 82-வது வெனிஸ் திரைப்பட விழாவில், ஓரிசோன்டி என்ற சிறப்புப் பிரிவில் தன் முதல் திரைப்படமான 'சாங்ஸ் ஆப் பர்காட்டன் ட்ரீஸ்' படத்திற்காக, சிறந்த இயக்குநருக்கான விருதை வென்ற இந்தியப் பெண் இயக்குநர் யார்?

a. லீனா மணிமேகலை.

b. அனுபர்ணா ராய்.

c. அஞ்சலி மேனன்.

d. ரீமா தாஸ்.

Answer: b. அனுபர்ணா ராய்.


[35] தேசிய நல்லாசிரியர் விருது, யாருடைய பிறந்த நாளை முன்னிட்டு வழங்கப்படுகிறது?

a. அப்துல் கலாம்.

b. ஜவஹர்லால் நேரு.

c. டாக்டர். எஸ். ராதாகிருஷ்ணன்.

d. விஸ்வநாதன் ஆனந்த்.

Answer: c. டாக்டர். எஸ். ராதாகிருஷ்ணன்.


[36] 2025-ஆம் ஆண்டுக்கான தேசிய நல்லாசிரியர் விருதுக்குத் தேர்வான தமிழகத்தைச் சேர்ந்த ஆசிரியைகள் யார்?

a. ரேவதி மற்றும் சபீனா ஹூசைன்.

b. விஜயலட்சுமி மற்றும் ரேவதி.

c. சபீனா ஹூசைன் மற்றும் விஜயலட்சுமி.

d. ரேவதி மற்றும் ஹன்னா ஐன்பிண்டர்.

Answer: b. விஜயலட்சுமி மற்றும் ரேவதி.


[37] ஆசியாவின் நோபல்' என்று அழைக்கப்படும் விருது எது?

a. எம்மி விருது.

b. ஆஸ்கர் விருது.

c. ரமோன் மகசேசே விருது.

d. நோபல் அமைதிப் பரிசு.

Answer: c. ரமோன் மகசேசே விருது.


[38] ரமோன் மகசேசே விருதைப் பெறும் இந்தியாவைச் சேர்ந்த முதல் தொண்டு நிறுவனம் எது?

a. சேவை மந்திர்.

b. Educate Girls.

c. ஸ்மைல் ஃபவுண்டேஷன்.

d. ஸ்வயம்.

Answer: b. Educate Girls.


[39] Educate Girls' என்ற தொண்டு நிறுவனத்தைத் துவக்கியவர் யார்?

a. குர்சரண் கெளர்.

b. ரேகா சின்ஹா.

c. சபீனா ஹூசைன்.

d. விஜயலட்சுமி.

Answer: c. சபீனா ஹூசைன்.


[40] பி.வி. நரசிம்மராவ் நினைவு பொருளாதார விருது யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

a. பி.வி. நரசிம்மராவ்.

b. மன்மோகன் சிங்.

c. ரகுராம் ராஜன்.

d. அமர்த்தியா சென்.

Answer: b. மன்மோகன் சிங்.


[41] பி.வி. நரசிம்மராவ் பிரதமராகப் பதவி வகித்த காலத்தில் மத்திய நிதியமைச்சராக இருந்தவர் யார்?

a. பிரணாப் முகர்ஜி.

b. மன்மோகன் சிங்.

c. ப. சிதம்பரம்.

d. யஷ்வந்த் சின்ஹா.

Answer: b. மன்மோகன் சிங்.


[42] இந்தியாவின் 15-வது குடியரசுத் துணைத்தலைவராகப் பதவியேற்றுக் கொண்டவர் யார்?

a. வெங்கையா நாயுடு.

b. சுதர்சன் ரெட்டி.

c. சி.பி. ராதாகிருஷ்ணன்.

d. டாக்டர். எஸ். ராதாகிருஷ்ணன்.

Answer: c. சி.பி. ராதாகிருஷ்ணன்.


[43] சி.பி. ராதாகிருஷ்ணன், டாக்டர். எஸ். ராதாகிருஷ்ணன் மற்றும் ஆர். வெங்கட்ராமனுக்குப் பின், குடியரசுத் துணைத்தலைவராகத் தேர்வு செய்யப்பட்ட எத்தனையாவது தமிழர் ஆவார்?

a. இரண்டாவது.

b. மூன்றாவது.

c. நான்காவது.

d. ஐந்தாவது.

Answer: b. மூன்றாவது.


[44] ஆகஸ்ட் மாத சிறந்த வீராங்கனை விருதை வென்ற அயர்லாந்தைச் சேர்ந்த வீராங்கனை யார்?

a. ஓர்லா ப்ரெண்டர்காஸ்ட்.

b. அரினா சபலென்கா.

c. அமண்டா அனிசிமோவா.

d. தான்யா.

Answer: a. ஓர்லா ப்ரெண்டர்காஸ்ட்.


[45] எம்மி விருதுகள் எத்துறையில் சிறந்து விளங்குவோரைக் கவுரவிக்கும் பொருட்டு ஆண்டுதோறும் வழங்கப்படுகின்றன?

a. திரைப்படம்.

b. இசை.

c. தொலைக்காட்சித் துறை.

d. இலக்கியம்.

Answer: c. தொலைக்காட்சித் துறை.


[46] 77-வது எம்மி விருதுகளில் சிறந்த நடிகர் மற்றும் சிறந்த நடிகைக்கான விருதுகளை வென்றவர்கள் யார்?

a. சேத் ரோஜென், ஜீன் ஸ்மார்ட்.

b. ஓவன் கூப்பர், ஹன்னா ஐன்பிண்டர்.

c. ஓவன் கூப்பர், ஜீன் ஸ்மார்ட்.

d. சேத் ரோஜென், ஹன்னா ஐன்பிண்டர்.

Answer: a. சேத் ரோஜென், ஜீன் ஸ்மார்ட்.


[47] இங்கிலாந்தின் 'அடோல்சென்ஸ்' தொடருக்குச் சிறந்த துணை நடிகர் விருதை வென்ற 15 வயது சிறுவன் யார்?

a. சேத் ரோஜென்.

b. ஓவன் கூப்பர்.

c. ஓவன் ஸ்மித்.

d. ஜாக் கூப்பர்.

Answer: b. ஓவன் கூப்பர்.


[48] கடந்த ஆண்டு 'மிஸ் யுனிவர்ஸ் இந்தியா' பட்டம் வென்ற ரேகா சின்ஹா, 'மிஸ் யுனிவர்ஸ் இந்தியா 2025' ஆகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட யாருக்கு மகுடம் சூட்டினார்?

a. தன்யா சர்மா.

b. மேஹா தின்காரா.

c. மணிகா விஸ்வகர்மா.

d. ரேகா சின்ஹா.

Answer: c. மணிகா விஸ்வகர்மா.


[49] மணிகா விஸ்வகர்மா எந்த மாநிலத்தின் ஸ்ரீகங்கா நகரைச் சேர்ந்தவர்?

a. டெல்லி.

b. ஹரியானா.

c. ராஜஸ்தான்.

d. உத்திரப் பிரதேசம்.

Answer: c. ராஜஸ்தான்.


[50] தமிழ்நாட்டில் நீலக்கொடி சான்றிதழுக்காகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள ஆறு கடற்கரைகளில், தூத்துக்குடியில் உள்ள கடற்கரை எது?

a. திருவான்மியூர் கடற்கரை.

b. பாலவாக்கம் கடற்கரை.

c. குலசேகரப்பட்டினம் கடற்கரை.

d. கீழ்புதுப்பட்டு கடற்கரை.

Answer: c. குலசேகரப்பட்டினம் கடற்கரை.


[51] நீலக்கொடி சான்றிதழுக்கான சர்வதேச அளவுருக்களில் கீழ்க்கண்டவற்றுள் இடம்பெறாதது எது?

a. கடல் நீரின் தரம்.

b. சுற்றுச்சூழல் கல்வி.

c. பொருளாதார மேலாண்மை.

d. சுற்றுலா வசதிகள்.

Answer: c. பொருளாதார மேலாண்மை.


[52] அக்னி 5 ஏவுகணையைத் தயாரிக்கும் அமைப்பு எது?

a. இஸ்ரோ.

b. மத்திய அரசின் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத்துறை.

c. இந்துஸ்தான் ஏரோனாட்டிக்ஸ் லிமிடெட்.

d. பாரத் டைனமிக்ஸ் லிமிடெட்.

Answer: b. மத்திய அரசின் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத்துறை.


[53] ஐஎன்எஸ் ஹிம்கிரி மற்றும் உதயகிரி போர்க்கப்பல்கள் இணைக்கப்படுவதற்கு முன்னர், இதே பெயர்களில் இந்திய கடற்படையில் இருந்த போர்க்கப்பல்கள் எத்தனை ஆண்டுகள் பணியாற்றின?

a. 10 ஆண்டுகள்.

b. 20 ஆண்டுகள்.

c. 30 ஆண்டுகள்.

d. 40 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 30 ஆண்டுகள்.


[54] மிசோரம் மாநிலத்தில் ரூ.8,071 கோடியில் அமைக்கப்பட்டுள்ள சவால் நிறைந்த புதிய ரயில் பாதையில் எத்தனை உயரமான பாலங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன?

a. 48.

b. 51.38.

c. 55.

d. 87.

Answer: c. 55.


[55] நாக்பூரில் கட்டப்பட்டுள்ள ஈரடுக்கு மேம்பாலம், எல்ஐசி ஸ்கொயர் முதல் ஆட்டோமேட்டிக் ஸ்கொயர் வரை எத்தனை கிலோமீட்டர் தூரத்திற்கு அமைந்துள்ளது?

a. 5.6 கி.மீ.

b. 7.5 கி.மீ.

c. 10 கி.மீ.

d. 12.48 கி.மீ.

Answer: a. 5.6 கி.மீ.


[56] ஆந்திராவில் கட்டப்பட்டுள்ள கண்ணாடிப் பாலம், எந்த மாநிலத்தின் வாகமோன் கண்ணாடிப் பாலத்தின் சாதனையை முறியடித்துள்ளது?

a. தமிழ்நாடு.

b. கர்நாடகா.

c. கேரளா.

d. தெலுங்கானா.

Answer: c. கேரளா.


[57] சீனாவின் மேற்கில் 2,000 கி.மீ.,க்கு மேல் பரந்து விரிந்துள்ள எந்தப் பீடபூமியில் உலகின் மிகப்பெரிய சூரிய மின் உற்பத்தி ஆலை அமைக்கப்படுகிறது?

a. மஞ்சூரியன் பீடபூமி.

b. யுனான்-குய்ஜோ பீடபூமி.

c. திபெத் பீடபூமி.

d. லோஸ் பீடபூமி.

Answer: c. திபெத் பீடபூமி.


[58] உலகின் மிகப்பெரிய சூரிய மின் உற்பத்தி ஆலையின் மூலம் எவ்வளவு மெகாவாட் மின்சாரம் கிடைக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது?

a. 10,000 மெகாவாட்.

b. 25,000 மெகாவாட்.

c. 43,000 மெகாவாட்.

d. 70,000 மெகாவாட்.

Answer: c. 43,000 மெகாவாட்.


[59] அல்பேனிய மொழியில் 'டியெல்லா' என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நிலா.

b. விண்மீன்.

c. சூரியன்.

d. வானம்.

Answer: c. சூரியன்.


[60] டியெல்லா என்ற AI பாட், எந்த நாட்டில் ஊழலைத் தடுக்கும் பணியில் ஈடுபடும்?

a. பிரான்ஸ்.

b. அல்பேனியா.

c. இங்கிலாந்து.

d. சீனா.

Answer: b. அல்பேனியா.


[61] அதிக சூரிய ஆற்றல் தரும் புதிய கருப்பு உலோகத்தின் செயல்திறனை எத்தனை மடங்கு அதிகரிக்க முடிந்தது என்று ரோசெஸ்டர் பல்கலை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர்?

a. 5 மடங்கு.

b. 10 மடங்கு.

c. 15 மடங்கு.

d. 20 மடங்கு.

Answer: c. 15 மடங்கு.


[62] செவ்வாய் கோளுக்கு நாசா கியூரியாசிட்டி விண்கலத்தை அனுப்பிய ஆண்டு எது?

a. 2004.

b. 2008.

c. 2011.

d. 2015.

Answer: c. 2011.


[63] செவ்வாயின் கேள்வி பள்ளம் எத்தனை கி.மீ. அகலம் கொண்டது?

a. 54 கி.மீ.

b. 100 கி.மீ.

c. 154 கி.மீ.

d. 200 கி.மீ.

Answer: c. 154 கி.மீ.


[64] பூமியின் வயது குறைந்தபட்சமாக எத்தனை கோடி ஆண்டுகள் என்று கணக்கிடப்பட்டுள்ளது?

a. 450 கோடி ஆண்டுகள்.

b. 454 கோடி ஆண்டுகள்.

c. 456 கோடி ஆண்டுகள்.

d. 460 கோடி ஆண்டுகள்.

Answer: b. 454 கோடி ஆண்டுகள்.


[65] யுரேனஸ் கிரகத்தினை, அதன் 29-வது துணைக்கோளான S/2025 U1 தோராயமாக எத்தனை கிலோமீட்டர் தொலைவில் சுற்றி வருகிறது?

a. 10,000 கி.மீ.

b. 20,000 கி.மீ.

c. 56,000 கி.மீ.

d. 100,000 கி.மீ.

Answer: c. 56,000 கி.மீ.


[66] சூரியனின் காந்தப் புலத்தால் வடிவமைக்கப்பட்ட, சுமார் 130,000 கி.மீ., உயரத்தை எட்டிய சூரியச் சுழலானது எத்தனை பூமிகளை அடுக்கி வைத்த உயரத்தினை விட உயரமானது?

a. ஐந்து.

b. எட்டு.

c. பத்து.

d. பன்னிரண்டு.

Answer: c. பத்து.


[67] நைட்ரிக் ஆக்ஸைட் மூலக்கூறுகளைக் கொண்டு புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட சானிடைசருக்கு இடப்பட்டுள்ள பெயர் என்ன?

a. NOxGel.

b. NORel.

c. NitriSan.

d. Oxino.

Answer: b. NORel.


[68] ஜெர்மனியின் ஸ்கைவிண்ட் நிறுவனத்தின் நுண் மின் காற்றாலை (என்.ஜி) ஆண்டுக்குக் கிட்டத்தட்ட எத்தனை கிலோவாட் அளவுக்கு மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்கிறது?

a. 250 கிலோவாட்.

b. 400 கிலோவாட்.

c. 615 கிலோவாட்.

d. 800 கிலோவாட்.

Answer: c. 615 கிலோவாட்.


[69] டைனோசர்களின் பல் எனாமலை ஆய்வு செய்த பல்கலைக்கழகம் எது?

a. ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலை.

b. கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலை.

c. கோட்டிங்கன் பல்கலை.

d. ஹார்வர்டு பல்கலை.

Answer: c. கோட்டிங்கன் பல்கலை.


[70] சாய்பன் பாட்மின்டன் தொடர் எந்த தீவுகளில் உள்ள சாய்பன் நகரில் நடைபெற்றது?

a. கரீபியன் தீவுகள்.

b. வடக்கு மரியானா தீவுகள்.

c. பசிபிக் தீவுகள்.

d. மாலத்தீவுகள்.

Answer: b. வடக்கு மரியானா தீவுகள்.


[71] சின்சினாட்டி ஓபன் டென்னிஸ் தொடரின் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில், உடல்நலக் குறைவால் பாதியில் விலகிய வீரர் யார்?

a. அல்காரஸ்.

b. சின்னர்.

c. நடால்.

d. ஜோகோவிச்.

Answer: b. சின்னர்.


[72] தேசிய ஸ்குவாஷ் சாம்பியன்ஷிப்பின் 81-வது சீசன் எங்கு நடைபெற்றது?

a. சென்னை.

b. மும்பை.

c. டெல்லி.

d. பெங்களூரு.

Answer: c. டெல்லி.


[73] குளோபல் செஸ் தொடர் எங்கு நடந்தது?

a. ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், புஜைரா.

b. இந்தியாவில், டெல்லி.

c. சீனாவில், ஷாங்காய்.

d. அமெரிக்காவில், நியூயார்க்.

Answer: a. ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், புஜைரா.


[74] ஆசிய கோப்பை ஹாக்கி 12-வது சீசன் எந்த மாநிலத்தின் ராஜ்கிர் நகரில் நடைபெற்றது?

a. உத்தரப் பிரதேசம்.

b. பீகார்.

c. மேற்கு வங்காளம்.

d. ஒடிசா.

Answer: b. பீகார்.


[75] அமெரிக்க ஓபன் டென்னிஸ் போட்டிகள் எங்கு நடைபெற்றது?

a. லண்டன்.

b. பாரிஸ்.

c. மெல்போர்ன்.

d. நியூயார்க்.

Answer: d. நியூயார்க்.


[76] அமெரிக்க ஓபனில் அடுத்தடுத்த ஆண்டுகளில் கோப்பை வென்ற வீராங்கனை எனும் சிறப்பை செரினாவுக்குப் பின் (2012-14) பெற்றவர் யார்?

a. இகா ஸ்வியாடெக்.

b. அமண்டா அனிசிமோவா.

c. அரினா சபலென்கா.

d. கார்லஸ் அல்காரஸ்.

Answer: c. அரினா சபலென்கா.


[77] சர்வதேச மேலாண்மை மேம்பாட்டு நிறுவனம் (IMD) வெளியிட்ட 2025-ஆம் ஆண்டின் சீர்மிகு நகரங்கள் பட்டியலில், இரண்டாவது இடத்தில் உள்ள நகரங்கள் எவை?

a. ஜெனீவா மற்றும் ஜூரிச்.

b. ஒஸ்லோ மற்றும் ஜெனீவா.

c. ஜூரிச் மற்றும் ஒஸ்லோ.

d. மும்பை மற்றும் டெல்லி.

Answer: b. ஒஸ்லோ மற்றும் ஜெனீவா.


[78] 2025-ஆம் ஆண்டு சீர்மிகு நகரங்கள் குறியீடானது, கீழ்க்கண்ட எந்த அம்சத்தின் அடிப்படையில் நகரங்களை மதிப்பிடுவதில்லை?

a. சுகாதாரம் மற்றும் பாதுகாப்பு.

b. இயக்கம்.

c. வேலைவாய்ப்பு.

d. நிர்வாகம்.

Answer: c. வேலைவாய்ப்பு.


[79] உலக நாடுகளில் அதிக இந்தியர்கள் வசிக்கும் டாப் 10 நாடுகளில் ஐக்கிய அரபு அமீரகம் பிடித்திருக்கும் இடம் என்ன?

a. முதலிடம்.

b. இரண்டாவது இடம்.

c. மூன்றாவது இடம்.

d. பத்தாவது இடம்.

Answer: b. இரண்டாவது இடம்.


[80] நகர்ப்புற வளர்ச்சியில் புனே முதலிடத்தைப் பிடித்த நிலையில், இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது இடங்களைப் பிடித்த நகரங்கள் முறையே எவை?

a. பெங்களூரு, சென்னை.

b. சென்னை, மும்பை.

c. மும்பை, பெங்களூரு.

d. டெல்லி, சென்னை.

Answer: a. பெங்களூரு, சென்னை.


[81] SCOPE எமினன்ஸ் விருதுகள் வழங்கும் விழா எங்கு நடைபெற்றது?

a. சென்னை.

b. மும்பை.

c. புதுடெல்லி.

d. பெங்களூரு.

Answer: c. புதுடெல்லி.


[82] மகாரத்னா CPSU நிறுவனமான இந்திய மின் பகிர்மானக் கழக நிறுவனம், SCOPE எமினன்ஸ் விருதை எந்தப் பிரிவில் வென்றது?

a. சுற்றுச்சூழல் சிறப்பு.

b. நிலையான மேம்பாடு.

c. பெண்கள் அதிகாரமளித்தல்.

d. மனித வளம்.

Answer: d. மனித வளம்.


[83] மகாரத்னா/நவரத்னா PSE-கள் பிரிவில் நிறுவனச் சிறப்பிற்கான SCOPE எமினன்ஸ் விருதைப் பெற்ற நிறுவனம் எது?

a. இந்தியன் ஆயில் நிறுவனம்.

b. இந்திய மின் பகிர்மானக் கழக நிறுவனம்.

c. ஹிந்துஸ்தான் ஏரோனாட்டிக்ஸ் லிமிடெட் (HAL).

d. ஓஎன்ஜிசி.

Answer: c. ஹிந்துஸ்தான் ஏரோனாட்டிக்ஸ் லிமிடெட் (HAL).


[84] சிறந்த இயக்குனர் விருது வென்ற அனுபர்ணா ராய், இந்த விருதை வென்ற எத்தனையாவது இந்திய இயக்குநர் ஆவார்?

a. இரண்டாவது.

b. மூன்றாவது.

c. முதல்.

d. நான்காவது.

Answer: c. முதல்.


[85] அனுபர்ணா ராய் இயக்கிய 'சாங்ஸ் ஆப் பர்காட்டன் ட்ரீஸ்' திரைப்படம், யாரின் வாழ்க்கை அனுபவங்களைப் பற்றி பேசுகிறது?

a. போர் வீராங்கனைகள்.

b. கிராமப்புறப் பெண்கள்.

c. மும்பைக்கு வேலை தேடி வந்த இரண்டு பெண்கள்.

d. விஞ்ஞானிகள்.

Answer: c. மும்பைக்கு வேலை தேடி வந்த இரண்டு பெண்கள்.


[86] ஆகஸ்ட் மாத சிறந்த வீராங்கனை விருதை வென்ற ஓர்லா ப்ரெண்டர்காஸ்ட் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?

a. இங்கிலாந்து.

b. ஆஸ்திரேலியா.

c. அயர்லாந்து.

d. நியூசிலாந்து.

Answer: c. அயர்லாந்து.


[87] குடியரசுத் துணைத்தலைவர் தேர்தலில், தேசிய ஜனநாயக கூட்டணியின் (என்டிஏ) வேட்பாளர் சி.பி. ராதாகிருஷ்ணன் பெற்ற வாக்குகள் எத்தனை?

a. 300.

b. 452.

c. 550.

d. 750.

Answer: b. 452.


[88] குடியரசுத் துணைத்தலைவர் தேர்தலில், 'இண்டியா' கூட்டணியின் வேட்பாளர் சுதர்சன் ரெட்டி பெற்ற வாக்குகள் எத்தனை?

a. 300.

b. 452.

c. 550.

d. 750.

Answer: a. 300.


[89] காமன்வெல்த் பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் எங்கு நடைபெற்றது?

a. புதுடெல்லி.

b. அகமதாபாத்.

c. விசாகப்பட்டினம்.

d. ஜெய்ப்பூர்.

Answer: b. அகமதாபாத்.


[90] காமன்வெல்த் பளுதூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப்பில் 53 கிலோ யூத் பிரிவில், கோயல் பார் மொத்தம் எத்தனை கிலோ எடை தூக்கினார்?

a. 85 கிலோ.

b. 107 கிலோ.

c. 188 கிலோ.

d. 192 கிலோ.

Answer: d. 192 கிலோ.


[91] மிஸ் யுனிவர்ஸ் இந்தியா 2025 ஆகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மணிகா விஸ்வகர்மா எந்தப் படிப்பில் இறுதி ஆண்டு மாணவி?

a. சட்டம்.

b. அரசியல் அறிவியல் மற்றும் பொருளாதாரம்.

c. மருத்துவம்.

d. பொறியியல்.

Answer: b. அரசியல் அறிவியல் மற்றும் பொருளாதாரம்.


[92] பூம்பூகார்-நாகப்பட்டினம் கடற்கரையில் கடலடி ஆய்வைத் தொடங்குவதில் உதவ உள்ள நிறுவனங்களில் தவறானது எது?

a. இந்திய கடல்சார் பல்கலைக்கழகம்.

b. தேசிய கடல்சார் தொழில்நுட்ப நிறுவனம்.

c. தேசிய கடலியல் கல்வி நிறுவனம்.

d. இந்திய விமானப்படை.

Answer: d. இந்திய விமானப்படை.


[93] தமிழ்நாட்டில் நீலக்கொடி சான்றிதழுக்காகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட சென்னை பெருநகரப் பகுதியில் உள்ள கடற்கரைகள் எவை?

a. குலசேகரப்பட்டினம், கீழ்புதுப்பட்டு.

b. திருவான்மியூர், பாலவாக்கம், உத்தண்டி.

c. சாமியார்பேட்டை, திருவான்மியூர், பாலவாக்கம்.

d. கீழ்புதுப்பட்டு, உத்தண்டி, சாமியார்பேட்டை.

Answer: b. திருவான்மியூர், பாலவாக்கம், உத்தண்டி.


[94] மிசோராமில் புதிய ரயில் பாதை அமைக்கும் திட்டம், ஐஸ்வாலை அசாமின் எந்த நகரத்துடனும், நாட்டின் பிற பகுதிகளையும் இணைத்துள்ளது?

a. குவஹாத்தி.

b. சில்சார்.

c. இம்பால்.

d. திமாபூர்.

Answer: b. சில்சார்.


[95] நாக்பூரில் உள்ள ஈரடுக்கு மேம்பாலத்தில் எத்தனை மெட்ரோ நிலையங்கள் உள்ளன?

a. மூன்று.

b. நான்கு.

c. ஐந்து.

d. ஆறு.

Answer: c. ஐந்து.


[96] ஆந்திராவில் கட்டப்பட்டுள்ள கண்ணாடிப் பாலம் எத்தனை மீட்டர் அளவு கொண்டது?

a. 38 மீட்டர்.

b. 55 மீட்டர்.

c. 86 மீட்டர்.

d. 114 மீட்டர்.

Answer: b. 55 மீட்டர்.


[97] சீனாவில் அமைக்கப்படும் சூரிய மின் உற்பத்தி ஆலை எத்தனை சதுர கிலோமீட்டர் பரப்பளவில் அமைக்கப்படுகிறது?

a. 300 சதுர கி.மீ.

b. 610 சதுர கி.மீ.

c. 1,000 சதுர கி.மீ.

d. 2,000 சதுர கி.மீ.

Answer: b. 610 சதுர கி.மீ.


[98] பிரான்சின் பிரதமராக இருந்த பிரான்சுவா பேய்ரூ, எதில் தோல்வி அடைந்ததை அடுத்து அவரது அரசு கவிழ்ந்தது?

a. பொதுத் தேர்தல்.

b. நம்பிக்கை ஓட்டெடுப்பு.

c. பட்ஜெட் தாக்கல்.

d. இராணுவ சீர்திருத்தம்.

Answer: b. நம்பிக்கை ஓட்டெடுப்பு.


[99] அமெரிக்காவின் மயாமி பல்கலை விஞ்ஞானிகள் எந்த புதிய கருவியை உருவாக்கி உள்ளனர்?

a. கண் லேசர் கருவி.

b. ஐ-எக்மோ.

c. கியூரியாசிட்டி ரோவர்.

d. தெர்மோஎலக்ட்ரிக் ஜெனரேட்டர்.

Answer: b. ஐ-எக்மோ.


[100] வீட்டுக்குள் விழுந்த விண்கல்லுக்கு, அது விழுந்த எந்தப் பகுதியின் பெயரையே ஜியார்ஜியா பல்கலை சூட்டியுள்ளது?

a. அட்லான்டா.

b. மெக்டோனா.

c. ஜார்ஜியா.

d. காண்ட்ரைட்.

Answer: b. மெக்டோனா.



 CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement