Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2901-2950 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

[1] கோவை மாவட்டம் ஆனைமலை புலிகள் காப்பகத்தில் உள்ள கோழிக்கமுத்தி யானைகள் முகாமில் எத்தனை பணியாளர் குடியிருப்புகள் திறக்கப்பட்டன?
How many staff quarters were opened at the Kozhikamuthi Elephant Camp in the Anamalai Tiger Reserve in Coimbatore district?

அ. 23
A. 23

ஆ. 47
B. 47

இ. 90
E. 90

ஈ. 100
E. 100

விடை: ஆ. 47 குடியிருப்புகள்.
Answer: B. 47 apartments.


[2] இந்தியாவின் முதல் யானைப் பாகன் கிராமமான தெப்பக்காடு எங்கு அமைந்துள்ளது?
Where is Theppakadu, India's first elephant herdsman village, located?

அ. ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம்
A. Anaimalai Tiger Reserve

ஆ. களக்காடு முண்டந்துறை புலிகள் காப்பகம்
B. Kalakkadu Mundanthurai Tiger Reserve

இ. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்
E. Mudumalai Tiger Reserve

ஈ. சத்தியமங்கலம் புலிகள் காப்பகம்
E. Sathyamangalam Tiger Reserve

விடை: இ. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்.
Answer: E. Mudumalai Tiger Reserve.


[3] இந்தியாவின் இரண்டாவது யானைப் பாகன் கிராமமான கோழிக்கமுத்தி எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?
Kozhikode, India's second elephant village, is located in which district?

அ. ஈரோடு
A. Erode

ஆ. மதுரை
B. Madurai

இ. கோவை
E. Coimbatore

ஈ. புதுக்கோட்டை
E. Pudukkottai

விடை: இ. கோவை.
Answer: E. Coimbatore.


[4] இந்தியாவின் முதல் 'டிரோன் பைலட்' ஆக புதுக்கோட்டை மாவட்டத்தைச் சேர்ந்த திருநங்கை ஷிவானி தேர்வு செய்யப்பட்டதாக அறிவிக்கப்பட்ட தேதி எது?
On which date was it announced that transgender Shivani from Pudukkottai district was selected as India's first 'drone pilot'?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: அ. அக்டோபர் 6.
Answer: A. October 6.


[5] டிரோன் பைலட்' ஆக தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ள திருநங்கை ஷிவானி எந்த மாவட்டத்தைச் சேர்ந்தவர்?
Transgender woman Shivani, who has been selected as a 'drone pilot', belongs to which district?

அ. கோவை மாவட்டம்
A. Coimbatore District

ஆ. ஈரோடு மாவட்டம்
B. Erode District

இ. புதுக்கோட்டை மாவட்டம்
E. Pudukkottai District

ஈ. மதுரை மாவட்டம்
E. Madurai District

விடை: இ. புதுக்கோட்டை மாவட்டம்.
Answer: E. Pudukkottai district.


[6] ஈரோடு மாவட்டத்தில் உள்ள நாகமலை குன்றை உயிரியல் பாரம்பரியத்தலமாக தமிழக அரசு அறிவித்த நாள் எது?
On which date did the Tamil Nadu government declare Nagamalai Hill in Erode district as a biological heritage site?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: இ. அக்டோபர் 8.
Answer: E. October 8.


[7] உயிரியல் பாரம்பரியத்தலமாக தமிழக அரசு அறிவித்த நாகமலை குன்று எங்கு அமைந்துள்ளது?
Where is Nagamalai Hill, declared as a biological heritage site by the Tamil Nadu government, located?

அ. கோவை மாவட்டம்
A. Coimbatore District

ஆ. ஈரோடு மாவட்டம்
B. Erode District

இ. திண்டுக்கல் மாவட்டம்
E. Dindigul District

ஈ. தேனி மாவட்டம்
E. Theni District

விடை: ஆ. ஈரோடு மாவட்டம்.
Answer: B. Erode district.


[8] கோவை மாவட்டம் அவினாசி சாலையில் உள்ள ஜி.டி.நாயுடு உயர்மட்ட மேம்பாலத்தின் மொத்த நீளம் எவ்வளவு?
What is the total length of the G.D. Naidu High Level Flyover on Avinashi Road, Coimbatore District?

அ. 5.4 கி.மீ.
A. 5.4 km.

ஆ. 10.1 கி.மீ.
B. 10.1 km.

இ. 11.5 கி.மீ.
E. 11.5 km.

ஈ. 19 கி.மீ.
E. 19 km.

விடை: ஆ. 10.1 கி.மீ.
Answer: B. 10.1 km.


[9] தமிழகத்தின் மிக நீளமான உயர்மட்ட மேம்பாலமான ஜி.டி.நாயுடு மேம்பாலம் எவ்வளவு செலவில் அமைக்கப்பட்டது?
How much did the G.D. Naidu Flyover, the longest high-level flyover in Tamil Nadu, cost to build?

அ. ரூ.5.40 கோடி
A. Rs.5.40 crore

ஆ. ரூ.130 கோடி
B. Rs. 130 crore

இ. ரூ.1,791 கோடி
E. Rs. 1,791 crore

ஈ. ரூ.19,650 கோடி
E. Rs. 19,650 crore

விடை: இ. ரூ.1,791 கோடி.
Answer: E. Rs. 1,791 crore.


[10] கோவை அவினாசி சாலையில் உள்ள மேம்பாலத்திற்கு யாருடைய பெயர் சூட்டப்பட்டது?
Whose name was the flyover on Avinashi Road in Coimbatore named after?

அ. காமராஜர்
A. Kamaraj

ஆ. ஜி.டி.நாயுடு
A. G.T. Naidu

இ. அண்ணா
E. Anna

ஈ. கருணாநிதி
E. Karunanidhi

விடை: ஆ. ஜி.டி.நாயுடு.
Answer: A. G.T. Naidu.


[11] நாட்டில் முதல்முறையாக நடைபெற்ற உலக புத்தொழில் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
Where was the first World Innovation Summit held in the country?

அ. சென்னை
A. Chennai

ஆ. கொடிசியா, கோவை மாவட்டம்
B. Kodisia, Coimbatore District

இ. மதுரை
E. Madurai

ஈ. புதுடெல்லி
E. New Delhi

விடை: ஆ. கொடிசியா, கோவை மாவட்டம்.
Answer: B. Kodisia, Coimbatore district.


[12] கோவை கொடிசியாவில் நடைபெற்ற உலக புத்தொழில் மாநாட்டில் எத்தனை புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகின?
How many MoUs were signed at the World Innovation Summit held in Coimbatore?

அ. 10 ஒப்பந்தங்கள்
A. 10 contracts

ஆ. 23 ஒப்பந்தங்கள்
B. 23 contracts

இ. 47 ஒப்பந்தங்கள்
E. 47 contracts

ஈ. 90 ஒப்பந்தங்கள்
E. 90 contracts

விடை: ஆ. 23 ஒப்பந்தங்கள்.
Answer: B. 23 contracts.


[13] உலக புத்தொழில் மாநாட்டில் எத்தனை கோடி முதலீட்டிற்கான ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகின?
How many crores of investment agreements were signed at the World Innovation Summit?

அ. ரூ.5.40 கோடி
A. Rs.5.40 crore

ஆ. ரூ.130 கோடி
B. Rs. 130 crore

இ. ரூ.1,791 கோடி
E. Rs. 1,791 crore

ஈ. ரூ.19,650 கோடி
E. Rs. 19,650 crore

விடை: ஆ. ரூ.130 கோடி.
Answer: B. Rs. 130 crore.


[14] 2021, 2022 மற்றும் 2023-ம் ஆண்டுக்கான கலைமாமணி விருதுகளை வழங்கியவர் யார்?
Who presented the Kalaimamani Awards for the years 2021, 2022 and 2023?

அ. ஆளுநர்
A. Governor

ஆ. பிரதமர் மோடி
B. Prime Minister Modi

இ. முதல்-அமைச்சர் மு.க.ஸ்டாலின்
E. Chief Minister M.K. Stalin

ஈ. மத்திய பண்பாட்டுத் துறை அமைச்சர்
E. Union Minister of Culture

விடை: இ. முதல்-அமைச்சர் மு.க.ஸ்டாலின்.
Answer: E. Chief Minister M.K. Stalin.


[15] தமிழ்நாடு அரசின் சார்பில் கலைமாமணி விருதுகளை வழங்கியது எந்த அமைப்பு?
Which organization presented the Kalaimamani Awards on behalf of the Tamil Nadu government?

அ. தமிழ்நாடு இயல், இசை, நாடக மன்றம்
A. Tamil Nadu Science, Music and Drama Forum

ஆ. சாகித்ய அகாடமி
B. Sahitya Academy

இ. மத்திய திரைப்பட விருதுகள்
E. Central Film Awards

ஈ. யுனெஸ்கோ
E. UNESCO

விடை: அ. தமிழ்நாடு இயல், இசை, நாடக மன்றம்.
Answer: A. Tamil Nadu Arts, Music and Drama Council.


[16] பிரான்ஸ் நாட்டின் பிரதமர் செபஸ்டின் லிகோர்னு ஒரே மாதத்திற்குள் தனது பதவியை ராஜினாமா செய்த தேதி எது?
On which date did French Prime Minister Sebastien Leghorn resign from his post within a month?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: அ. அக்டோபர் 6.
Answer: A. October 6.


[17] 2025-ம் ஆண்டுக்கான மருத்துவத்துக்கான நோபல் பரிசு பெற்றவர்களில் ஜப்பானைச் சேர்ந்தவர் யார்?
Who is from Japan among the winners of the Nobel Prize in Medicine for the year 2025?

அ. மேரி பிரங்கோ
A. Mary Franco

ஆ. பிரெட் ராம்ஸ்டெல்
A. Fred Ramsdell

இ. ஷிமோன்
E. Shimon

ஈ. லாஸ்லோ கிராஸ்னா ஹோர்காய்
E. Laszlo Krasna Horkay

விடை: இ. ஷிமோன்.
Answer: E. Shimon.


[18] 2025-ம் ஆண்டுக்கான இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு எத்தனை பேருக்கு அறிவிக்கப்பட்டது?
How many people have been announced as winners of the Nobel Prize in Physics for the year 2025?

அ. 1 பேர்
A. 1 person

ஆ. 2 பேர்
B. 2 people

இ. 3 பேர்
E. 3 people

ஈ. 4 பேர்
D. 4 people

விடை: இ. 3 பேர்.
Answer: E. 3 people.


[19] 2025 இயற்பியல் நோபல் பரிசு பெற்ற மைக்கேல் டெவோரெட் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Which country does Michael Devoret, the winner of the 2025 Nobel Prize in Physics, belong to?

அ. பிரான்ஸ்
A. France

ஆ. ஹங்கேரி
B. Hungary

இ. அமெரிக்கா
E. America

ஈ. வெனிசுலா
E. Venezuela

விடை: இ. அமெரிக்கா.
Answer: E. America.


[20] 2025 இலக்கியத்திற்கான நோபல் பரிசு பெற்ற லாஸ்லோ கிராஸ்னா ஹோர்காய் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Laszlo Krasna Horkay, winner of the 2025 Nobel Prize in Literature, belongs to which country?

அ. பிரான்ஸ்
A. France

ஆ. ஹங்கேரி
B. Hungary

இ. அமெரிக்கா
E. America

ஈ. வெனிசுலா
E. Venezuela

விடை: ஆ. ஹங்கேரி.
Answer: B. Hungary.


[21] 2025 அமைதிக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற மரியா கொரினா மச்சாடோ எந்த நாட்டின் எதிர்க்கட்சித் தலைவர்?
Maria Corina Machado, winner of the 2025 Nobel Peace Prize, is the opposition leader of which country?

அ. பிரான்ஸ்
A. France

ஆ. ஹங்கேரி
B. Hungary

இ. அமெரிக்கா
E. America

ஈ. வெனிசுலா
E. Venezuela

விடை: ஈ. வெனிசுலா.
Answer: E. Venezuela.


[22] அமைதிக்கான நோபல் பரிசு எந்த ஆண்டுக்காக மரியா கொரினா மச்சாடோவுக்கு வழங்கப்பட்டது?
For which year was the Nobel Peace Prize awarded to Maria Corina Machado?

அ. 2023
A. 2023

ஆ. 2024
B. 2024

இ. 2025
E. 2025

ஈ. 2026
E. 2026

விடை: இ. 2025.
Answer: E. 2025.


[23] இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத்தின் விளம்பரப் பிரிவு இயக்குனராக ஸ்ரீவாஸ்தவா பதவி ஏற்ற தேதி எது?
On which date did Srivastava take over as the Director of Advertising Division of Indian Oil?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: ஆ. அக்டோபர் 7.
Answer: B. October 7.


[24] இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத்தின் எந்தப் பிரிவின் இயக்குனராக ஸ்ரீவாஸ்தவா பதவியேற்றார்?
Srivastava took charge as the director of which division of Indian Oil?

அ. நிதி
A. Finance

ஆ. உற்பத்தி
B. Production

இ. விளம்பரப் பிரிவு
E. Advertising Section

ஈ. மனிதவளம்
E. Human Resources

விடை: இ. விளம்பரப் பிரிவு.
Answer: E. Advertising department.


[25] புதுடெல்லியில் 'இந்திய கைபேசி மாநாட்டை' தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who inaugurated the 'India Mobile Conference' in New Delhi?

அ. ராஜ்நாத் சிங்
A. Rajnath Singh

ஆ. பியூஸ் கோயல்
A. Piyush Goyal

இ. ஜோதிராதித்ய சிந்தியா
E. Jyotiraditya Scindia

ஈ. பிரதமர் மோடி
E. Prime Minister Modi

விடை: ஈ. பிரதமர் மோடி.
Answer: E. Prime Minister Modi.


[26] இந்திய கைபேசி மாநாடு' எங்கு நடைபெற்றது?
Where was the 'India Mobile Conference' held?

அ. மும்பை
A. Mumbai

ஆ. பெங்களூரு
B. Bangalore

இ. புதுடெல்லி
E. New Delhi

ஈ. கோவை
E. Coimbatore

விடை: இ. புதுடெல்லி.
Answer: E. New Delhi.


[27] நவிமும்பையில் சர்வதேச விமான நிலையம் எந்த நகரத்தின் விமானப் போக்குவரத்து நெரிசலைக் குறைக்க கட்டப்பட்டது?
The international airport in Navi Mumbai was built to reduce air traffic congestion in which city?

அ. புதுடெல்லி
A. New Delhi

ஆ. மும்பை
B. Mumbai

இ. சென்னை
E. Chennai

ஈ. பெங்களூரு
E. Bangalore

விடை: ஆ. மும்பை.
Answer: B. Mumbai.


[28] நவிமும்பை சர்வதேச விமான நிலையம் சுமார் எத்தனை ஹெக்டேர் பரப்பளவில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது?
Navi Mumbai International Airport is designed to cover approximately how many hectares of area?

அ. 47 ஹெக்டேர்
A. 47 hectares

ஆ. 90 ஹெக்டேர்
B. 90 hectares

இ. 1,160 ஹெக்டேர்
E. 1,160 hectares

ஈ. 1,791 ஹெக்டேர்
E. 1,791 hectares

விடை: இ. 1,160 ஹெக்டேர்.
Answer: E. 1,160 hectares.


[29] ரூ.19 ஆயிரத்து 650 கோடி செலவில் கட்டப்பட்ட நவிமும்பை சர்வதேச விமான நிலையத்தை திறந்து வைத்தவர் யார்?
Who inaugurated the Navi Mumbai International Airport, built at a cost of Rs. 19,650 crore?

அ. மு.க.ஸ்டாலின்
A. M.K. Stalin

ஆ. ராஜ்நாத் சிங்
A. Rajnath Singh

இ. பிரதமர் மோடி
E. Prime Minister Modi

ஈ. ஜோதிராதித்ய சிந்தியா
E. Jyotiraditya Scindia

விடை: இ. பிரதமர் மோடி.
Answer: E. Prime Minister Modi.


[30] இந்தியாவுக்கான புதிய அமெரிக்க தூதர் செர்ஜியோ கோரை நியமித்தவர் யார்?
Who appointed Sergio Gore as the new US Ambassador to India?

அ. பிரதமர் மோடி
A. Prime Minister Modi

ஆ. அமெரிக்க ஜனாதிபதி டிரம்ப்
B. US President Trump

இ. பாதுகாப்பு துறை மந்திரி ராஜ்நாத் சிங்
E. Defence Minister Rajnath Singh

ஈ. ஐ.நா. பொதுச்செயலாளர்
E. UN Secretary-General

விடை: ஆ. அமெரிக்க ஜனாதிபதி டிரம்ப்.
Answer: B. US President Trump.


[31] செர்ஜியோ கோரை, இந்தியாவுக்கான புதிய அமெரிக்க தூதராக நியமிக்கப்பட்டதுடன், கூடுதலாக எந்தப் பகுதிகளுக்கான சிறப்புத் தூதராகவும் பணியாற்ற உள்ளார்?
Sergio Correa has been appointed as the new US Ambassador to India and will also serve as Special Envoy for which regions?

அ. தெற்கு மற்றும் மத்திய ஆசியா
A. South and Central Asia

ஆ. தென்கிழக்கு ஆசியா
B. Southeast Asia

இ. ஐரோப்பா
E. Europe

ஈ. ஆப்பிரிக்கா
E. Africa

விடை: அ. தெற்கு மற்றும் மத்திய ஆசியா.
Answer: A. South and Central Asia.


[32] இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா இடையே முக்கிய பாதுகாப்பு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தான தேதி எது?
On which date were major defence agreements signed between India and Australia?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: ஈ. அக்டோபர் 9.
Answer: E. October 9.


[33] இஸ்ரேல்-ஹமாஸ் அமைப்பினரிடையே போர்நிறுத்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்தான தேதி எது?
On what date was the ceasefire agreement signed between Israel and Hamas?

அ. அக்டோபர் 6
A. October 6

ஆ. அக்டோபர் 7
B. October 7

இ. அக்டோபர் 8
E. October 8

ஈ. அக்டோபர் 9
E. October 9

விடை: ஈ. அக்டோபர் 9.
Answer: E. October 9.


[34] 2025 சீன ஓபன் டென்னிஸ் போட்டியில் பெண்கள் ஒற்றையர் சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?
Who won the women's singles title at the 2025 China Open Tennis Tournament?

அ. நோஸ்கோவா
A. Noskova

ஆ. அமன்டா அனிசிமோவா
B. Amanda Anisimova

இ. மரியா கொரினா மச்சாடோ
E. Maria Corina Machado

ஈ. மேரி பிரங்கோ
E. Mary Franco

விடை: ஆ. அமன்டா அனிசிமோவா.
Answer: B. Amanda Anisimova.


[35] 2025 சீன ஓபன் டென்னிஸ் பெண்கள் ஒற்றையர் இறுதிப் போட்டியில் அமன்டா அனிசிமோவா யாரைத் தோற்கடித்தார்?
Who did Amanda Anisimova defeat in the 2025 China Open tennis women's singles final?

அ. நோஸ்கோவா
A. Noskova

ஆ. செபஸ்டின் லிகோர்னு
B. Sebastian Licornu

இ. மரியா கொரினா மச்சாடோ
E. Maria Corina Machado

ஈ. மேரி பிரங்கோ
E. Mary Franco

விடை: அ. நோஸ்கோவா.
Answer: A. Noskova.


[36] மதுரை ரிங் ரோடு பகுதியில் சர்வதேச தரத்திலான கிரிக்கெட் ஸ்டேடியத்தை திறந்து வைத்தவர் யார்?
Who inaugurated the international standard cricket stadium in Madurai Ring Road area?

அ. சச்சின் டெண்டுல்கர்
A. Sachin Tendulkar

ஆ. டோனி
B. Tony

இ. மு.க.ஸ்டாலின்
E. M.K. Stalin

ஈ. லியோனல் மெஸ்ஸி
E. Lionel Messi

விடை: ஆ. டோனி.
Answer: A. Tony.


[37] மதுரை ரிங் ரோடு பகுதியில் சர்வதேச தரத்திலான கிரிக்கெட் ஸ்டேடியத்தின் பரப்பளவு எவ்வளவு?
What is the area of ​​the international standard cricket stadium in the Madurai Ring Road area?

அ. 10.1 ஏக்கர்
A. 10.1 acres

ஆ. 11½ ஏக்கர்
B. 11½ acres

இ. 47 ஏக்கர்
E. 47 acres

ஈ. 90 ஏக்கர்
E. 90 acres

விடை: ஆ. 11½ ஏக்கர்.
Answer: B. 11½ acres.


[38] பில்லியன் டாலர்' சொத்து மதிப்பை அடைந்த முதல் கால்பந்து வீரரான கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோவின் சொத்து மதிப்பை மதிப்பிட்ட நிறுவனம் எது?
Which company has estimated the net worth of Cristiano Ronaldo, the first footballer to reach a billion dollar net worth?

அ. போர்ப்ஸ்
A. Forbes

ஆ. ப்ளூம்பெர்க்
A. Bloomberg

இ. மூடிஸ்
E. Moody's

ஈ. ஃபிட்ச்
E. Fitch

விடை: ஆ. ப்ளூம்பெர்க்.
Answer: A. Bloomberg.


[39] பில்லியன் டாலர்' சொத்து மதிப்பை அடைந்த முதல் கால்பந்து வீரரான கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோவின் சொத்து மதிப்பு எவ்வளவு?
How much is Cristiano Ronaldo, the first footballer to reach a billion dollar net worth?

அ. 1.4 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்
A. 1.4 million US dollars

ஆ. 14 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்
B. 14 million US dollars

இ. 140 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்
E. 140 million US dollars

ஈ. 1.4 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்
E. 1.4 billion US dollars

விடை: ஈ. 1.4 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்.
Answer: E. 1.4 billion US dollars.


[40] இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் ரோந்து கப்பலான 'அக்‌ஷர்’ரைத் தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who launched the Indian Coast Guard's patrol ship 'Akshar'?

அ. ராஜ்நாத் சிங்
A. Rajnath Singh

ஆ. தீப்தி மொஹில் சாவ்லா
B. Deepti Mohil Chawla

இ. பிரதமர் மோடி
E. Prime Minister Modi

ஈ. மு.க.ஸ்டாலின்
E. M.K. Stalin

விடை: ஆ. தீப்தி மொஹில் சாவ்லா.
Answer: A. Deepti Mohil Chawla.


[41] இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் 'அக்‌ஷர்’ ரோந்து கப்பல் எங்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது?
Where was the Indian Coast Guard's patrol ship 'Akshar' dedicated?

அ. கோவா கப்பல் கட்டும் தளம்
A. Goa Shipyard

ஆ. மும்பை துறைமுகம்
B. Mumbai Port

இ. காரைக்கால் தனியார் துறைமுகம்
E. Karaikal Private Port

ஈ. கொச்சின் கப்பல் கட்டும் தளம்
E. Cochin Shipyard

விடை: இ. காரைக்கால் தனியார் துறைமுகம்.
Answer: E. Karaikal Private Port.


[42] மூளை மற்றும் ரத்தக்குழாய் அடைப்புகளை துல்லியமாகக் குணப்படுத்த நரம்பியல் 'ஹைபரிட்' அறுவை சிகிச்சையைச் செய்த ஆஸ்பத்திரி எது?
Which hospital performed neurosurgery 'hybrid' surgery to precisely treat brain and blood vessel blockages?

அ. ஸ்டான்லி அரசு ஆஸ்பத்திரி
A. Stanley Government Hospital

ஆ. கீழ்ப்பாக்கம் அரசு ஆஸ்பத்திரி
B. Kilpauk Government Hospital

இ. ராஜீவ் காந்தி அரசு பொது மருத்துவமனை
E. Rajiv Gandhi Government General Hospital

ஈ. ஓமந்தூரார் அரசு மருத்துவமனை
E. Omandurar Government Hospital

விடை: ஆ. கீழ்ப்பாக்கம் அரசு ஆஸ்பத்திரி.
Answer: B. Kilpauk Government Hospital.


[43] நரம்பியல் 'ஹைபரிட்' அறுவை சிகிச்சை எதற்கு தீர்வு காண இந்தியாவிலேயே முதல்முறையாகச் செய்யப்பட்டது?
Neurological 'hybrid' surgery was performed for the first time in India to address what?

அ. புற்றுநோய்
A. Cancer

ஆ. மூளை மற்றும் ரத்தக்குழாய் அடைப்புகள்
B. Brain and blood vessel blockages

இ. நீரிழிவு நோய்
E. Diabetes

ஈ. சிறுநீரகக் கோளாறு
D. Kidney disease

விடை: ஆ. மூளை மற்றும் ரத்தக்குழாய் அடைப்புகள்.
Answer: B. Brain and blood vessel blockages.


[44] பி.எஸ்.என்.எல். நிறுவனத்தின் அதிவேக இணையவசதியை பெறுவதற்கான 4ஜி சேவை நாடு முழுவதும் எப்போது அமல்படுத்தப்பட்டது?
When was BSNL's 4G service for high-speed internet access implemented across the country?

அ. கடந்த மாத இறுதியில்
A. At the end of last month

ஆ. அக்டோபர் 6
B. October 6

இ. அக்டோபர் 7
E. October 7

ஈ. அக்டோபர் 8
E. October 8

விடை: அ. கடந்த மாத இறுதியில்.
Answer: A. At the end of last month.


[45] பி.எஸ்.என்.எல் 4ஜி கோபுரங்கள் அடுத்த 8 மாதங்களில் 5ஜியாக மாற்றப்படும் என்று கூறிய தொலைத்தொடர்பு மந்திரி யார்?
Which telecom minister said that BSNL 4G towers will be converted to 5G in the next 8 months?

அ. ராஜ்நாத் சிங்
A. Rajnath Singh

ஆ. பியூஸ் கோயல்
A. Piyush Goyal

இ. ஜோதிராதித்ய சிந்தியா
E. Jyotiraditya Scindia

ஈ. அமித் ஷா
E. Amit Shah

விடை: இ. ஜோதிராதித்ய சிந்தியா.
Answer: E. Jyotiraditya Scindia.


[46] இந்தியாவின் டிஜிட்டல் பண பரிவர்த்தனை அம்சமான யூ.பி.ஐ.யை கத்தார் தலைநகர் தோகாவில் தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who launched India's digital payment feature UPI in Doha, the capital of Qatar?

அ. பிரதமர் மோடி
A. Prime Minister Modi

ஆ. ராஜ்நாத் சிங்
A. Rajnath Singh

இ. பியூஸ் கோயல்
E. Piyush Goyal

ஈ. அமித் ஷா
E. Amit Shah

விடை: இ. பியூஸ் கோயல்.
Answer: E. Piyush Goyal.


[47] மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை மந்திரி பியூஸ் கோயல் அரசுமுறைப் பயணமாக எந்த நாட்டிற்குச் சென்றார்?
Union Commerce and Industry Minister Piyush Goyal visited which country on an official visit?

அ. ஆஸ்திரேலியா
A. Australia

ஆ. கத்தார்
B. Qatar

இ. பிரான்ஸ்
E. France

ஈ. அமெரிக்கா
E. America

விடை: ஆ. கத்தார்.
Answer: B. Qatar.


[48] 2024-25-ம் நிதியாண்டில் நாட்டின் நிலக்கரி ஏற்றுமதி எவ்வளவு டன் ஆகப் பதிவானது?
How many tons of coal exports were recorded by the country in the financial year 2024-25?

அ. 15.46 லட்சம் டன்
A. 15.46 lakh tons

ஆ. 19.08 லட்சம் டன்
B. 19.08 lakh tons

இ. 23.4 லட்சம் டன்
E. 2.34 million tons

ஈ. 1.4 பில்லியன் டன்
E. 1.4 billion tons

விடை: ஆ. 19.08 லட்சம் டன்.
Answer: B. 19.08 lakh tons.


[49] 2024-25-ம் நிதியாண்டில் நிலக்கரி ஏற்றுமதியானது முந்தைய ஆண்டை விட எத்தனை சதவீதம் அதிகம்?
How many percent more coal exports are there in the financial year 2024-25 than the previous year?

அ. 10.1 சதவீதம்
A. 10.1 percent

ஆ. 23.4 சதவீதம்
B. 23.4 percent

இ. 47 சதவீதம்
E. 47 percent

ஈ. 90 சதவீதம்
D. 90 percent

விடை: ஆ. 23.4 சதவீதம்.
Answer: B. 23.4 percent.


[50] உலகளவில் நிலக்கரி தேவையைப் பயன்படுத்தி, எதனை மத்திய அரசு தீவிரமாக ஊக்குவித்து வருகிறது?
What is the central government actively promoting, taking advantage of the global demand for coal?

அ. நிலக்கரி இறக்குமதியை
A. Coal import

ஆ. நிலக்கரி ஏற்றுமதியை
B. Coal exports

இ. சூரிய சக்தியை
E. Solar energy

ஈ. நிலக்கரி உற்பத்தியை நிறுத்துவதை
E. Stopping coal production

விடை: ஆ. நிலக்கரி ஏற்றுமதியை.
Answer: B. Coal exports.



CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2901-2950 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement