Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2951-3000 | பொதுத் தமிழ்

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2951-3000 | பொதுத் தமிழ்

[1] இளங்கோவடிகளின் தமையன் யார்?

a. இமயவரம்பன் நெடுஞ்சேரலாதன்.

b. சேரன் செங்குட்டுவன்.

c. நற்சோனை.

d. கரிகாலன்.

Answer: சேரன் செங்குட்டுவன்.


[2] சிலப்பதிகாரத்தில் "தார்" என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இமயமலை.

b. மகரந்தம்.

c. கழுத்தில் சூடுவது.

d. அச்சம் தரும் கடல்.

Answer: கழுத்தில் சூடுவது.


[3] பொற்கோட்டு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. பொன்மயமான சிகரத்தில்.

b. பொன் சிகரம்.

c. மலைச்சிகரம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: பொன்மயமான சிகரத்தில்.


[4] அத்தி மலர் மாலையை அணிந்த மன்னன் யார்?

a. சேர மன்னன்.

b. சோழ மன்னன்.

c. பாண்டிய மன்னன்.

d. பல்லவ மன்னன்.

Answer: சோழ மன்னன்.


[5] காவிரி ஆறு பாய்ந்து வளம் செய்யும் நாட்டை ஆட்சி செய்பவன் யார்?

a. சேர மன்னன்.

b. சோழ மன்னன்.

c. பாண்டிய மன்னன்.

d. பல்லவ மன்னன்.

Answer: சோழ மன்னன்.


[6] கொங்கு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நிலவு.

b. மகரந்தம்.

c. மலர்தல்.

d. இமயமலை.

Answer: மகரந்தம்.


[7] அலர் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. மகரந்தம்.

b. மலர்தல்.

c. நிலவு.

d. இமயமலை.

Answer: மலர்தல்.


[8] மேரு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இமயமலை.

b. ஆணைச்சக்கரம்.

c. பொன்மயமான சிகரத்தில்.

d. அச்சம் தரும் கடல்.

Answer: இமயமலை.


[9] நாமநீர் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. அச்சம் தரும் கடல்.

b. இமயமலை.

c. ஆணைச்சக்கரம்.

d. கருணை.

Answer: அச்சம் தரும் கடல்.


[10] அளி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. அச்சம் தரும் கடல்.

b. கருணை.

c. இமயமலை.

d. ஆணைச்சக்கரம்.

Answer: கருணை.


[11] திங்கள் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நிலவு.

b. கதிரவன்.

c. மலர்தல்.

d. மகரந்தம்.

Answer: நிலவு.


[12] பாரதியார் இயற்பெயர் என்ன?

a. சின்னசாமி.

b. சுப்பிரமணியன்.

c. சண்முகசுந்தரம்.

d. கண்ணதாசன்.

Answer: சுப்பிரமணியன்.


[13] பாரதியாரின் பெற்றோர் யார்?

a. தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-இலக்குமி.

b. தந்தை-சுப்பிரமணியன், தாய்-இலக்குமி.

c. தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-நற்சோனை.

d. தந்தை-சுப்பிரமணியன், தாய்-நற்சோனை.

Answer: தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-இலக்குமி.


[14] பாரதியார் பிறந்த ஆண்டு என்ன?

a. 11-12-1882.

b. 12-11-1882.

c. 11-12-1881.

d. 12-11-1881.

Answer: 11-12-1882.


[15] மாடங்கள் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. வீடு.

b. மாளிகையின் அடுக்குகள்.

c. கூரை.

d. சிகரம்.

Answer: மாளிகையின் அடுக்குகள்.


[16] பாரதியாரின் குரு யார்?

a. அன்னை தெரசா.

b. விவேகானந்தரின் சீடர் நிவேதிதா.

c. ராமகிருஷ்ணர்.

d. காந்தி.

Answer: விவேகானந்தரின் சீடர் நிவேதிதா.


[17] கிணறு என்பதை குறிக்கும் சொல் என்ன?

a. குளம்.

b. ஏரி.

c. கேணி.

d. ஊருணி.

Answer: கேணி.


[18] நன்மாடங்கள் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நன்மை + மாடங்கள்.

b. நன் + மாடங்கள்.

c. நல்ல + மாடங்கள்.

d. நன்கு + மாடங்கள்.

Answer: நன்மை + மாடங்கள்.


[19] நிலத்தினிடையே என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நிலம் + இடையே.

b. நிலத்தின் + இடையே.

c. நிலத்து + இடையே.

d. நிலத்தின் + இடையில்.

Answer: நிலத்தின் + இடையே.


[20] முத்து சுடர் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. முத்துச்சுடர்.

b. முத்துசுடர்.

c. முத்தச்சுடர்.

d. முத்தம்சுடர்.

Answer: முத்துச்சுடர்.


[21] நிலா + ஒளி என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. நிலாவொளி.

b. நிலாஒளி.

c. நிலாவுளி.

d. நிலாவு ஒளி.

Answer: நிலாவொளி.


[22] முத்து சுடர் போல எது இருக்கும்?

a. தென்றல்.

b. மாடங்கள்.

c. நிலாஒளி.

d. சித்தம்.

Answer: நிலாஒளி.


[23] தூய நிறத்தில் எது இருக்கும்?

a. நிலாஒளி.

b. தென்றல்.

c. மாடங்கள்.

d. சித்தம்.

Answer: மாடங்கள்.


[24] சித்தம் மகிழ்ந்திட எது வரும்?

a. நிலாஒளி.

b. மாடங்கள்.

c. தென்றல்.

d. மேகம்.

Answer: தென்றல்.


[25] மண் உரிமைக்காகவும் மற்றும் பெண் உரிமைக்காகவும் பாடியவர் யார்?

a. முடியரசன்.

b. பாரதியார்.

c. பாரதிதாசன்.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பாரதியார்.


[26] பறவைகள் இடம் பெயர்தலை எவ்வாறு கூறுவர்?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.


[27] பெரும்பாலும் எந்த வகை பறவைகள் வலசை போகின்றன?

a. நீர் வாழ் பறவைகள்.

b. நில வாழ் பறவைகள்.

c. மர வாழ் பறவைகள்.

d. ஆகாயத்தில் பறப்பவை.

Answer: நீர் வாழ் பறவைகள்.


[28] பறவைகள் எவற்றிற்காக இடம் பெயர்கின்றன?

a. உணவு.

b. இருப்பிடம்.

c. இனப்பெருக்கம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[29] பறவைகள் எவற்றை அடிப்படையாகக் கொண்டு இடம் பெயர்கின்றன?

a. நிலவு.

b. விண்மீன்.

c. புவி ஈர்ப்பு புலம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[30] சிறகடிக்காமல் கடல்களையும் தாண்டி பறக்கும் பறவை எது?

a. ஆலா.

b. கப்பல் பறவை.

c. செங்கால் நாரை.

d. சிட்டுக்குருவி.

Answer: கப்பல் பறவை.


[31] கப்பல் பறவையின் வேறு பெயர் என்ன?

a. கப்பல் கூழைக்கடா.

b. கடற்கொள்ளை பறவை.

c. a மற்றும் b.

d. ஆர்டிக் ஆலா.

Answer: a மற்றும் b.


[32] வலசையின் போது பறவையின் உடலில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் யாவை?

a. தலையில் சிறகு வளர்த்தல்.

b. இறகுகளின் நிறம் மாறுதல்.

c. உடலில் கற்றையாக முடி வளர்தல்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[33] சத்திமுத்தப் புலவர் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு முன் வாழ்ந்தவர்?

a. 1000 ஆண்டுகள்.

b. 1200 ஆண்டுகள்.

c. 1500 ஆண்டுகள்.

d. 2000 ஆண்டுகள்.

Answer: 1500 ஆண்டுகள்.


[34] நாராய் நாராய், செங்கால் நாராய் என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

a. ஔவையார்.

b. சத்திமுத்தப்புலவர்.

c. கபிலர்.

d. பரணர்.

Answer: சத்திமுத்தப்புலவர்.


[35] தென்திசைக்குமரி ஆடி வடதிசைக்கு ஏகுவீர் ஆயின் என்ற வரியில் எதைப் பற்றிய செய்தி கூறப்பட்டு உள்ளது?

a. பறவைகள் வலசை வந்த செய்தி.

b. பறவைகளின் வழித்தடம்.

c. கப்பல் பறவையின் வேகம்.

d. பறவைகளின் உணவு.

Answer: பறவைகள் வலசை வந்த செய்தி.


[36] தற்போது வெகுவாக அழிந்து வரும் பறவை இனம் எது?

a. செங்கால் நாரை.

b. ஆர்டிக் ஆலா.

c. சிட்டுக்குருவி.

d. கப்பல் பறவை.

Answer: சிட்டுக்குருவி.


[37] சிட்டுக்குருவியின் வாழ்நாள் எத்தனை வருடங்கள் ஆகும்?

a. 5 முதல் 8 ஆண்டுகள்.

b. 8 முதல் 10 ஆண்டுகள்.

c. 10 முதல் 13 ஆண்டுகள்.

d. 13 முதல் 15 ஆண்டுகள்.

Answer: 10 முதல் 13 ஆண்டுகள்.


[38] காக்கை குருவி எங்கள் சாதி என்று கூறியவர் யார்?

a. சலீம் அலி.

b. பாரதியார்.

c. அப்துல் கலாம்.

d. அன்னை தெரசா.

Answer: பாரதியார்.


[39] சிட்டாய்ப் பறந்து விட்டான் என்ற மரபுத் தொடரின் பொருள் என்ன?

a. மெதுவாகச் செல்பவன்.

b. விரைவில் செல்பவன்.

c. வேகமாக வருபவன்.

d. மெதுவாக வருபவன்.

Answer: விரைவில் செல்பவன்.


[40] இந்தியாவின் பறவை மனிதர் என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. டாக்டர் சலீம் அலி.

c. அப்துல் கலாம்.

d. அன்னை தெரசா.

Answer: டாக்டர் சலீம் அலி.


[41] உலகிலேயே நெடுந்தொலைவு அதாவது 22 ஆயிரம் கிலோ மீட்டர் பயணம் செய்யும் பறவை எது?

a. கப்பல் பறவை.

b. செங்கால் நாரை.

c. ஆர்டிக் ஆலா.

d. சிட்டுக்குருவி.

Answer: ஆர்டிக் ஆலா.


[42] பறவை பற்றிய படிப்பின் பெயர் என்ன?

a. ஆர்டிக்காலஜி.

b. ஆர்க்கியாலஜி.

c. ஆர்னித்தாலாஜி.

d. பயாலஜி.

Answer: ஆர்னித்தாலாஜி.


[43] உலகச் சிட்டுக்குருவிகள் தினம் எப்போது?

a. மார்ச் 10.

b. மார்ச் 20.

c. ஏப்ரல் 22.

d. ஜூன் 5.

Answer: மார்ச் 20.


[44] கூடு கட்டி வாழும் பறவை இனத்தைச் சார்ந்தது எது?

a. செங்கால் நாரை.

b. ஆர்டிக் ஆலா.

c. சிட்டுக்குருவி.

d. கப்பல் பறவை.

Answer: சிட்டுக்குருவி.


[45] தட்பவெப்பம் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. தட்பம் + வெப்பம்.

b. தட்ப + வெப்பம்.

c. தட்பம் + அ + வெப்பம்.

d. தட்பம் + உம் + வெப்பம்.

Answer: தட்பம் + வெப்பம்.


[46] வேதியுரங்கள் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. வேதி + உரங்கள்.

b. வேதி + உரம்.

c. வேதி + உரங்கள்.

d. வேதி + யுரங்கள்.

Answer: வேதி + உரங்கள்.


[47] தரை இறங்கும் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. தரை + இறங்கும்.

b. தரையிறங்கும்.

c. தரை இறங்கும்.

d. தரை + இறங்கும்.

Answer: தரையிறங்கும்.


[48] வழி தடம் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. வழி + தடம்.

b. வழித்தடம்.

c. வழிதடம்.

d. வழி + இடம்.

Answer: வழித்தடம்.


[49] பறவைகள் வலசை போதல் பற்றிப் பாடிய தமிழ் புலவர் யார்?

a. ஔவையார்.

b. சத்திமுத்தப்புலவர்.

c. கபிலர்.

d. பரணர்.

Answer: சத்திமுத்தப்புலவர்.


[50] பறவைகள் இடம்பெயர்வதற்கு வேறு பெயர் என்ன?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement