Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4801-4850 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] இந்தியாவுக்கான திட்டமிட்ட பொருளாதாரம்' என்னும் புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.

b. ஜவஹர்லால் நேரு.

c. நேதாஜி சுபாஷ் சந்திரபோஸ்.

d. எம்.என். ராய்.

Answer: a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.


[2] மக்கள் திட்டம்' என்று அழைக்கத்தக்க இத்திட்டத்தினை முன்மொழிந்தவர் யார்?

a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.

b. எம்.என். ராய்.

c. ஸ்ரீமன் நாராயண அகர்வால்.

d. ஜெய்பிரகாஷ் நாராயண்.

Answer: b. எம்.என். ராய்.


[3] காந்தியத் திட்டம் ஒன்றை முன்மொழிந்தவர் யார்?

a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.

b. எம்.என். ராய்.

c. ஸ்ரீமன் நாராயண அகர்வால்.

d. ஜெய்பிரகாஷ் நாராயண்.

Answer: c. ஸ்ரீமன் நாராயண அகர்வால்.


[4] சர்வோதயத்திட்டம் என்று அழைக்கப்படும் திட்டத்தை முன்மொழிந்தவர் யார்?

a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.

b. எம்.என். ராய்.

c. ஸ்ரீமன் நாராயண அகர்வால்.

d. ஜெய்பிரகாஷ் நாராயண்.

Answer: d. ஜெய்பிரகாஷ் நாராயண்.


[5] இந்தியத் திட்ட ஆணையம் எந்த ஆண்டு மார்ச் மாதத்தில் உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1947 ஆம் ஆண்டு.

b. 1950 ஆம் ஆண்டு.

c. 1951 ஆம் ஆண்டு.

d. 1952 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1950 ஆம் ஆண்டு.


[6] தேசிய வளர்ச்சிக் குழுவின் முதல் கூட்டம் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1950, நவம்பர் 8-9.

b. 1952, நவம்பர் 8-9.

c. 1954, நவம்பர் 8-9.

d. 1956, நவம்பர் 8-9.

Answer: b. 1952, நவம்பர் 8-9.


[7] ஐந்தாண்டுத் திட்டங்களை உருவாக்கி அதன் பொருளாதார இலக்குகளை எட்டும் வகையில் ஆதாரங்களை திட்ட ஒதுக்கீடு செய்ததற்கு மாற்றாக, நிதி ஆயோக் அமைப்பு கொண்டுவரப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 2014 ஆம் ஆண்டு.

b. 2015 ஆம் ஆண்டு.

c. 2016 ஆம் ஆண்டு.

d. 2017 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 2015 ஆம் ஆண்டு.


[8] நிதி ஆயோக் (மாறும் இந்தியாவிற்கான தேசிய நிறுவனம்) அமைப்பின் இலக்குகளில் அல்லாதது எது?

a. கூட்டுறவு கூட்டாட்சியை முன்னிலைப்படுத்துதல்.

b. கிராம அளவிலான மேம்பாட்டிற்கான திட்டங்களை உயர் அளவில் ஒருங்கிணைத்தல்.

c. அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் ஒரே அளவினைக் கொண்ட அணுகுமுறை.

d. தேசிய பாதுகாப்பு நலன்களை ஒருங்கிணைக்கும் பொருளாதாரக் கொள்கை.

Answer: c. அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் ஒரே அளவினைக் கொண்ட அணுகுமுறை.


[9] பூமிதான இயக்கத்தினை தொடங்கியவர் யார்?

a. ஜெகன்நாதன்.

b. கிருஷ்ணம்மாள்.

c. வினோபா பாவே.

d. டி. மாதவன்.

Answer: c. வினோபா பாவே.


[10] தஞ்சை பண்ணையாள் பாதுகாப்புச் சட்டம் எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1951.

c. 1952.

d. 1953.

Answer: c. 1952.


[11] நில உச்சவரம்புச் சட்டம் எந்த ஆண்டு நிறைவேற்றப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1956.

c. 1961.

d. 1976.

Answer: c. 1961.


[12] இந்திய கூட்டுறவுச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1901.

b. 1902.

c. 1904.

d. 1906.

Answer: c. 1904.


[13] இந்தியாவில் பசுமைப் புரட்சியை உருவாக்கியவர் யார்?

a. நார்மன் போர்லாக்.

b. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.

c. வர்கீஸ் குரியன்.

d. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.

Answer: b. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.


[14] இந்தியாவின் "பசுமைப் புரட்சியின் தந்தை" என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. நார்மன் போர்லாக்.

b. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.

c. வர்கீஸ் குரியன்.

d. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.

Answer: b. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.


[15] அடர்த்தியான பகுதி மேம்பாட்டுத் திட்டம் (IADP) எந்த ஆண்டு தொடங்கப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1960.

c. 1965.

d. 1970.

Answer: b. 1960.


[16] வெண்மைப் புரட்சியைத் தொடங்கியவர் யார்?

a. லால் பகதூர் சாஸ்திரி.

b. இந்திரா காந்தி.

c. வர்கீஸ் குரியன்.

d. ராஜீவ் காந்தி.

Answer: a. லால் பகதூர் சாஸ்திரி.


[17] வெண்மைப் புரட்சியின் தந்தை என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. லால் பகதூர் சாஸ்திரி.

b. எம்.எஸ். சுவாமிநாதன்.

c. வர்கீஸ் குரியன்.

d. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.

Answer: c. வர்கீஸ் குரியன்.


[18] ஆனந்த் பால் ஒன்றிய நிறுவனம் (அமுல்) எந்த ஆண்டு குஜராத் மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1960.

c. 1970.

d. 1980.

Answer: a. 1950.


[19] தமிழ்நாடு கூட்டுறவு பால் உற்பத்தியாளர்கள் கூட்டமைப்பு (TCMPF) எந்த ஆண்டு விரிவுபடுத்தப்பட்டது?

a. 1972.

b. 1981.

c. 1991.

d. 2001.

Answer: b. 1981.


[20] தொழிற்கொள்கை தீர்மானம் இந்திய நாடாளுமன்றத்தில் எந்த ஆண்டு ஏற்கப்பட்டது?

a. 1948 ஆம் ஆண்டு.

b. 1956 ஆம் ஆண்டு.

c. 1980 ஆம் ஆண்டு.

d. 1991 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1956 ஆம் ஆண்டு.


[21] இந்தியாவின் புதிய பொருளாதாரக் கொள்கையின் தந்தை என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. பி.வி. நரசிம்மராவ்.

b. டாக்டர் மன்மோகன் சிங்.

c. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.

d. நரேந்திர மோடி.

Answer: b. டாக்டர் மன்மோகன் சிங்.


[22] பெட்ரோலிய ஏற்றுமதி நாடுகளின் கூட்டமைப்பு (OPEC) எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1960.

c. 1970.

d. 1980.

Answer: b. 1960.


[23] ஆப்கானிஸ்தானில் உள்ள நீர்மின் திட்டமான சல்மா அணை இந்தியாவால் கட்டப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 2012.

b. 2014.

c. 2016.

d. 2017.

Answer: c. 2016.


[24] இந்தியாவுடன் நட்புறவு ஒப்பந்தத்தை ஆப்கானிஸ்தான் ஏற்படுத்திக் கொண்ட ஆண்டு எது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1955.

d. 1962.

Answer: b. 1950.


[25] இந்திய-பங்களாதேஷ் நட்புறவு ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1970.

b. 1971.

c. 1972.

d. 1973.

Answer: c. 1972.


[26] நியூ மூர் தீவு (தென் தளபதி) பிரச்சினை எப்போது முடிவுக்கு வந்தது?

a. 1970.

b. 2010.

c. 2014.

d. 2019.

Answer: b. 2010.


[27] பாகிஸ்தானின் ஜெய்ஷ்-இ-முகமது குழுவின் தீவிரவாத முகாம்களை வான்வழி தாக்குதல் நடத்தி பெரும் சேதத்தை ஏற்படுத்திய ஆண்டு எது?

a. 2016.

b. 2017.

c. 2018.

d. 2019.

Answer: d. 2019.


[28] ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர் தொடர்பான அரசமைப்பு உறுப்பு 370 திரும்பப்பெறப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 2016.

b. 2017.

c. 2018.

d. 2019.

Answer: d. 2019.


[29] சிம்லா ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்தானது?

a. 1971, டிசம்பர் 16.

b. 1972, ஜூலை 2.

c. 1999, பிப்ரவரி.

d. 2016, செப்டம்பர் 18.

Answer: b. 1972, ஜூலை 2.


[30] மெக் மோகன் எல்லைக்கோடு எந்த ஆண்டு தீர்மானிக்கப்பட்டது?

a. 1912 ஆம் ஆண்டு.

b. 1914 ஆம் ஆண்டு.

c. 1916 ஆம் ஆண்டு.

d. 1918 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1914 ஆம் ஆண்டு.


[31] இந்தியா-சீனப் போர் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1959 ஆம் ஆண்டு.

b. 1962 ஆம் ஆண்டு.

c. 1965 ஆம் ஆண்டு.

d. 1971 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1962 ஆம் ஆண்டு.


[32] கட்சத்தீவு ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1948.

b. 1964.

c. 1974.

d. 1976.

Answer: c. 1974.


[33] நேரு-ஜான் கொடெலாவாலா உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1948 ஆம் ஆண்டு.

b. 1954 ஆம் ஆண்டு.

c. 1964 ஆம் ஆண்டு.

d. 1974 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1954 ஆம் ஆண்டு.


[34] சாஸ்திரி- சிறிமாவோ ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1954 ஆம் ஆண்டு.

b. 1964 ஆம் ஆண்டு.

c. 1974 ஆம் ஆண்டு.

d. 1987 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1964 ஆம் ஆண்டு.


[35] ராஜீவ்-ஜெயவர்த்தனே ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1954 ஆம் ஆண்டு.

b. 1964 ஆம் ஆண்டு.

c. 1974 ஆம் ஆண்டு.

d. 1987 ஆம் ஆண்டு.

Answer: d. 1987 ஆம் ஆண்டு.


[36] காக்டஸ் நடவடிக்கை எந்த ஆண்டு மேற்கொள்ளப்பட்டது?

a. 1987 ஆம் ஆண்டு.

b. 1988 ஆம் ஆண்டு.

c. 1990 ஆம் ஆண்டு.

d. 2004 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1988 ஆம் ஆண்டு.


[37] நேபாளத்துடன் இந்தியா அமைதி மற்றும் நட்புறவு உடன்படிக்கையை மேற்கொண்ட ஆண்டு எது?

a. 1947 ஆம் ஆண்டு.

b. 1950 ஆம் ஆண்டு.

c. 1962 ஆம் ஆண்டு.

d. 1971 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1950 ஆம் ஆண்டு.


[38] வட அட்லாண்டிக் ஒப்பந்த நாடுகளின் கூட்டமைப்பு (NATO) எந்த ஆண்டு ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. 1945 ஆம் ஆண்டு.

b. 1947 ஆம் ஆண்டு.

c. 1949 ஆம் ஆண்டு.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு.

Answer: c. 1949 ஆம் ஆண்டு.


[39] சர்வதேச சங்கத்தை (League of Nations) எந்த ஆண்டு உருவாக்கினர்?

a. 1914 ஆம் ஆண்டு.

b. 1918 ஆம் ஆண்டு.

c. 1919 ஆம் ஆண்டு.

d. 1920 ஆம் ஆண்டு.

Answer: d. 1920 ஆம் ஆண்டு.


[40] ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் சாசனத்தில் கையெழுத்திட்ட நாள் எது?

a. 1945, ஜூன் 26.

b. 1945, அக்டோபர் 24.

c. 1944, அக்டோபர்.

d. 1942, ஜனவரி.

Answer: a. 1945, ஜூன் 26.


[41] ஐ.நா-வின் பொதுச்சபையின் கூட்டம் ஒவ்வொரு எந்த மாதம் நடைபெறுகிறது?

a. ஜனவரி.

b. மார்ச்.

c. செப்டம்பர்.

d. நவம்பர்.

Answer: c. செப்டம்பர்.


[42] ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபையில் எத்தனை நிரந்தர உறுப்பினர்கள் மற்றும் எத்தனை நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள் உள்ளனர்?

a. 5 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 10 நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள்.

b. 5 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 5 நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள்.

c. 10 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 5 நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள்.

d. 15 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 5 நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள்.

Answer: a. 5 நிரந்தர உறுப்பினர்கள், 10 நிரந்தரமற்ற உறுப்பினர்கள்.


[43] ஐ.நா-வின் பொருளாதார மற்றும் சமூக குழுவில் எத்தனை உறுப்பினர்கள் அனைத்து கண்டங்களையும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் வகையில் மூன்று ஆண்டு காலத்திற்கு தேர்வு செய்யப்படுகின்றனர்?

a. 47 உறுப்பினர்கள்.

b. 50 உறுப்பினர்கள்.

c. 54 உறுப்பினர்கள்.

d. 57 உறுப்பினர்கள்.

Answer: c. 54 உறுப்பினர்கள்.


[44] ஐ.நா-வின் சர்வதேச நீதிமன்றம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. வாஷிங்டன்.

b. நியூயார்க்.

c. தி ஹேக்.

d. ஜெனிவா.

Answer: c. தி ஹேக்.


[45] சர்வதேச நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகள் எத்தனை ஆண்டு காலத்திற்கு தேர்வு செய்யப்படுகின்றனர்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 9 ஆண்டுகள்.

d. 11 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 9 ஆண்டுகள்.


[46] உலக வங்கி எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1942.

b. 1944.

c. 1945.

d. 1946.

Answer: c. 1945.


[47] சர்வதேச நிதி நிறுவனம் எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1930.

b. 1942.

c. 1944.

d. 1945.

Answer: c. 1944.


[48] ஆசிய வளர்ச்சி வங்கி (ADB) எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1960.

b. 1966.

c. 1970.

d. 1976.

Answer: b. 1966.


[49] சர்வதேச பொது மன்னிப்புச் சபை எந்த ஆண்டு த ோற்றுவிக்கப்பட்டது?

a. 1945.

b. 1961.

c. 1977.

d. 1978.

Answer: b. 1961.


[50] சர்வதேச பொது மன்னிப்புச் சபை சித்திரவதைகளுக்கு எதிரான தனது பிரச்சாரத்திற்காக நோபல் பரிசை பெற்ற ஆண்டு எது?

a. 1961.

b. 1977.

c. 1980.

d. 1990.

Answer: b. 1977.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement