Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5501-5550 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] அரசமைப்பு என்பது எதனுடன் தொடர்புடைய சட்டங்களையும், மக்கள் தொடர்புடைய சட்டங்களையும் உள்ளடக்கியதாகும்?

a. நிர்வாகச் சட்டம்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. அரசு தொடர்புடைய.

d. பொதுச் சட்டம்.

Answer: c. அரசு தொடர்புடைய.


[2] அரசமைப்பு என்பது எதனுடைய வரையறை, பணிகள், அதிகாரங்கள் மற்றும் அவற்றின் அமைப்புகள் குறித்த தொகுப்பு விதிகள் ஆகும்?

a. அரசின் பல்வேறு நிறுவனங்களின்.

b. நீதித்துறையின்.

c. நாடாளுமன்றத்தின்.

d. ஆட்சித்துறையின்.

Answer: a. அரசின் பல்வேறு நிறுவனங்களின்.


[3] சட்டத்தின் ஆட்சியானது நீதிவழங்குவதில் குடிமக்களின் சமத்துவத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது. இது எதனைத் தடுக்க உதவுகிறது?

a. சட்டமன்ற அதிகாரத்தை.

b. சொந்த உறவுகளுக்காகச் சாதகமாக நடப்பது, குறிப்பிட்ட நபருக்குச் சலுகை அளிப்பது.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வை.

d. பொது நல வழக்கைத் தொடர்வது.

Answer: b. சொந்த உறவுகளுக்காகச் சாதகமாக நடப்பது, குறிப்பிட்ட நபருக்குச் சலுகை அளிப்பது.


[4] நிர்வாகச் சட்டம் என்பது பொதுசட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது எதற்கிடையே உள்ள உறவு குறித்தும் பேசுகிறது?

a. சட்டமன்றத்திற்கும் ஆட்சித்துறைக்கும்.

b. அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும்.

c. உச்ச நீதிமன்றத்திற்கும் உயர் நீதிமன்றத்திற்கும்.

d. மத்திய அரசுக்கும் மாநில அரசுக்கும்.

Answer: b. அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும்.


[5] நிர்வாகச் சட்டம் எதனை வரையறை செய்கிறது?

a. சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பை.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரத்தை.

c. பொது நல வழக்கைத் தொடரும் முறையை.

d. அரசமைப்பு விதிமுறைகளை.

Answer: a. சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பை.


[6] இந்தியாவில் நிர்வாகச் சட்டங்கள் வளர்ச்சி பெறுவதற்குச் சில காரணங்களில், அரசாங்கத்தின் செயற்பாடுகள் மிகவும் அதிகரித்ததால், எதனை ஒழுங்குப்படுத்த நிர்வாகச் சட்டப் பிரிவு தோன்றியது?

a. நாடாளுமன்ற செயல்பாடுகளை.

b. சட்டமன்ற செயல்பாடுகளை.

c. அரசாங்கத்தின் செயற்பாடுகளை.

d. நீதித்துறை செயல்பாடுகளை.

Answer: c. அரசாங்கத்தின் செயற்பாடுகளை.


[7] இந்தியாவில் நிர்வாகச் சட்டங்கள் வளர்ச்சி பெறுவதற்குச் சில காரணங்களில், அன்றாடம் மாறிக் கொண்டிருக்கின்ற சமூகத்திற்கு ஏற்ப சட்டங்கள் இயற்றுவதில் என்ன ஏற்படுகிறது?

a. விரைவு.

b. தாமதம்.

c. நெகிழ்வுத்தன்மை.

d. தொகுத்தல்.

Answer: b. தாமதம்.


[8] நிர்வாகச் சட்டத்திற்கும், அரசமைப்பிற்கும் இடையே உள்ள வேறுபாட்டில், எந்தச் சட்டமும் அரசமைப்பிற்கு மேலானது இல்லை, எனவே இதர சட்டங்கள் அதன் உறுப்புக்களை நிறைவு செய்வதாக இருக்கவேண்டும்?

a. நிர்வாகச் சட்டங்களும்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டங்களும்.

c. பொதுச் சட்டங்களும்.

d. குடிமையியல் சட்டங்களும்.

Answer: a. நிர்வாகச் சட்டங்களும்.


[9] அரசமைப்பானது எதனைப் பற்றிப் பேசுகிறது?

a. நிர்வாகத்தைப்பற்றிமட்டுமே.

b. அரசின் அமைப்பு (Structure) மற்றும் அதன் பல்வேறு உறுப்புகளைப் பற்றி.

c. இந்திய தண்டனைச் சட்டம் பற்றி.

d. பொதுச் சட்டம் பற்றி.

Answer: b. அரசின் அமைப்பு (Structure) மற்றும் அதன் பல்வேறு உறுப்புகளைப் பற்றி.


[10] இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் அடிப்படை வடிவம் எதைக் கொண்டது?

a. குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய சட்டம்.

b. ஒரு நபர் மேற்கொள்ளும் அனைத்து குற்றங்களுக்கான வழக்குகள், அவற்றுக்கான தண்டனைகள் ஆகியவற்றின் பட்டியல் கொண்ட ஆவணமாகும்.

c. அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு.

d. நீதித்துறையின் நிர்வாகத்தை உறுதிப்படுத்துவது.

Answer: b. ஒரு நபர் மேற்கொள்ளும் அனைத்து குற்றங்களுக்கான வழக்குகள், அவற்றுக்கான தண்டனைகள் ஆகியவற்றின் பட்டியல் கொண்ட ஆவணமாகும்.


[11] லோக் அதாலத் என்பது எதனால் ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. நாடாளுமன்றத்தின் மூலம்.

b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டத்தின்படி.

c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தீர்ப்பின் மூலம்.

d. குடியரசுத்தலைவரின் ஆணை மூலம்.

Answer: b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டத்தின்படி.


[12] இடைக்கால இந்தியாவில், நிர்வாக அமைப்புமுறைகளே எவ்வாறு வகைப்படுத்தப்பட்டிருந்தன?

a. நீதித்துறை அமைப்புகளாக.

b. சட்டமன்ற அமைப்புகளாக.

c. ஆட்சித்துறை அமைப்புகளாக.

d. அரசமைப்பு அமைப்புகளாக.

Answer: a. நீதித்துறை அமைப்புகளாக.


[13] இந்தியாவில், கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம் தேசிய அதிகார வரம்பு கொண்ட முதல் நீதிமன்றமாக இருந்ததுடன், அதன் நீதிபதிகள் எவ்வகையான மரபைப் பெற்றெடுத்தனர்?

a. சுதந்திரம், நேர்மை, பாகுபாடற்ற விசாரணை.

b. அரசமைப்பின் பாதுகாவலன்.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

d. பொது நல வழக்கு.

Answer: a. சுதந்திரம், நேர்மை, பாகுபாடற்ற விசாரணை.


[14] உச்ச நீதிமன்றம், அடிப்படை உரிமைகள் அமலாக்கம் மற்றும் அனைத்து இந்தியக் குடிமக்களின் சுதந்திரம் ஆகிய பெரும் பொறுப்புகளைச் சுமப்பது எதற்குக் காரணமாகும்?

a. அரசின் மூன்று உறுப்புகளில் ஒன்றாக.

b. அரசமைப்பின் காவலனாக.

c. ஒருங்கிணைந்த நீதித்துறை முறையினை கொண்டிருப்பதால்.

d. சட்ட ஆட்சியின் மூல ஊற்றாக.

Answer: b. அரசமைப்பின் காவலனாக.


[15] உயர் நீதிமன்றங்களின் அதிகார வரம்பில் பெருமளவு மாற்றத்தினைக் கொண்டு வந்த அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் எது?

a. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1976.

b. 44-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1978.

c. 52-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1985.

d. 99-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 2014.

Answer: a. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1976.


[16] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி நியமனத்திற்கு ஒருவர் எத்தனை ஆண்டுகள் உயர் நீதிமன்ற வழக்கறிஞராக பணியாற்றி இருக்க வேண்டும்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 10 ஆண்டுகள்.

d. 12 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 10 ஆண்டுகள்.


[17] நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை (Judicial Activism) எதன் மூலம் ஒரு புதிய பரிணாமத்தை பெற்றிருக்கின்றது?

a. சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளித்தல்.

b. சட்டம் இயற்றுதல்.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

d. பொது நல வழக்கு.

Answer: b. சட்டம் இயற்றுதல்.


[18] அரசமைப்பானது, எதனுடன் தொடர்புடைய சட்டங்களையும், மக்கள் தொடர்புடைய சட்டங்களையும் உள்ளடக்கியதாகும்?

a. நிர்வாகச் சட்டம்.

b. அரசு தொடர்புடைய.

c. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

d. பொதுச் சட்டம்.

Answer: b. அரசு தொடர்புடைய.


[19] இந்தியாவில், நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை (Judicial Activism) மூலம், சட்டம் இயற்றுதல் என்பது எதன் மூலம் புதிய பரிணாமத்தை பெற்றிருக்கின்றது?

a. சமூகக் கண்ணோட்டத்தில் சட்டங்களுக்கு விளக்கமளிக்கும் ஆரோக்கியமான போக்கு.

b. அரசமைப்பிற்கு முரணான சட்டங்களை நீக்குதல்.

c. நீதித்துறை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்துதல்.

d. பொது நல வழக்குகளை விசாரித்தல்.

Answer: a. சமூகக் கண்ணோட்டத்தில் சட்டங்களுக்கு விளக்கமளிக்கும் ஆரோக்கியமான போக்கு.


[20] நீதித்துறை செயல்முறை (Judicial Activism) என்பது நீதிபதிகள் தங்கள் பொதுக் கொள்கை, மற்றும் காரணிகளைக் கருத்தில் கொண்டு, அவர்களின் முடிவுகளை வழிகாட்டிக்கொள்ள அனுமதிக்கும் ஒரு தத்துவம் ஆகும். இது எதனுடன் தொடர்புடையதாகும்?

a. அரசமைப்பின் விளக்கம், சட்டப்பூர்வ அடித்தளங்கள் மற்றும் அதிகாரப் பிரிவினை.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு மற்றும் பொது நல வழக்கு.

c. சட்டத்தின் ஆட்சி மற்றும் நிர்வாகச் சட்டம்.

d. அடிப்படை உரிமைகள் மற்றும் நீதிப்பேராணைகள்.

Answer: a. அரசமைப்பின் விளக்கம், சட்டப்பூர்வ அடித்தளங்கள் மற்றும் அதிகாரப் பிரிவினை.


[21] ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை என்பது ஒரு நபர் சட்டவிரோதமாக அடைத்து வைக்கப்பட்டிருக்கும் ஒரு வழக்கிற்குப் பொருந்தக் கூடியதாகும். இது எதனைப் பாதுகாக்கிறது?

a. சட்டத்தின் ஆட்சியை.

b. நீதித்துறையின் சுதந்திரத்தை.

c. ஒவ்வொரு தனிநபரின், தனிநபர் சுதந்திரத்தைப்.

d. அரசமைப்பின் அடிப்படைக் கட்டமைப்பை.

Answer: c. ஒவ்வொரு தனிநபரின், தனிநபர் சுதந்திரத்தைப்.


[22] நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகார வரம்பு விரிவடைந்து, எதன் மீது கூட சீராய்வு மனு தாக்கல் செய்யும் அளவுக்கு வந்துள்ளது?

a. நிர்வாகச் சட்டம்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. அரசமைப்புத் திருத்தச்சட்டம்.

d. உள்ளூர் சட்டங்கள்.

Answer: c. அரசமைப்புத் திருத்தச்சட்டம்.


[23] பொது நல வழக்கிற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகளில் சேராதது எது?

a. கொத்தடிமை தொழிலாளர்கள் முறை தொடர்பான விவகாரங்கள்.

b. குறைந்தபட்ச கூலி வழங்காமை.

c. சிறைச்சாலையில் நிகழும் வன்கொடுமைகள் தொடர்பான புகார்கள்.

d. ஒரு தனிநபர் மீது தாக்குதல் நடத்தியதாகக் குற்றம் சாட்டப்பட்ட வழக்கு.

Answer: d. ஒரு தனிநபர் மீது தாக்குதல் நடத்தியதாகக் குற்றம் சாட்டப்பட்ட வழக்கு.


[24] நிர்வாகச் சட்டம் என்பது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிக்கும் பிரிவு ஆகும். இது எதனை வரையறை செய்கிறது?

a. சட்டமன்ற அதிகாரத்தை.

b. உயர் மட்டத்தினர் மற்றும் நீதித்துறை அதிகாரம் கொண்டோரை.

c. நாடாளுமன்ற அதிகாரத்தை.

d. அரசமைப்பு விதிமுறைகளை.

Answer: b. உயர் மட்டத்தினர் மற்றும் நீதி


[25] இந்திய நீதித்துறையின் அமைப்பு, அதிகாரங்கள் மற்றும் செயல்பாடுகளை விளக்குவது கற்றலின் நோக்கங்களில் இடம் பெற்றுள்ள அலகு எது?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[26] இந்திய நீதித்துறை குறித்து “உச்ச நீதிமன்றம், அனைத்து இந்திய நீதிமன்றமாகும், கட்சி அரசியலில் இருந்தும், அரசியல் கோட்பாடுகளில் இருந்தும் உறுதியாக தனித்து நிற்கும்.” என்று குறிப்பிட்டவர் யார்?

a. மாண்புமிகு திரு ஹரிலால் ஜே. கனியா.

b. டாக்டர் பி.ஆர்.அம்பேத்கர்.

c. மாண்புமிகு திரு ஹச்.ஜே. கனியா.

d. மாண்புமிகு திரு பி.வி. ராஜமன்னார்.

Answer: a. மாண்புமிகு திரு ஹரிலால் ஜே. கனியா.


[27] அரசாங்கத்தின் மூன்று உறுப்புகளில் நீதித்துறையும் ஒன்றாகும். மற்ற இரண்டு உறுப்புகள் எவை?

a. சட்டமன்றம் மற்றும் நீதித்துறை.

b. சட்டமன்றம் மற்றும் ஆட்சித்துறை.

c. ஆட்சித்துறை மற்றும் நீதித்துறை.

d. சட்டமன்றம் மற்றும் நிர்வாகத்துறை.

Answer: b. சட்டமன்றம் மற்றும் ஆட்சித்துறை.


[28] பண்டைய இந்திய முடியாட்சிகளில் நீதித்துறை அதிகாரத்தில் உயர்நிலையில் இருந்தவர் யார்?

a. தலைமை நீதிபதி.

b. அரசர்.

c. பிராமணர்கள்.

d. நீதித்துறை தலைவர்.

Answer: b. அரசர்.


[29] பண்டைய இந்தியாவில் குற்றவாளிகளுக்கு வழங்கப்பட்ட மிகக் கடுமையான தண்டனைகளில் ஒன்று எது?

a. பிரம்படி.

b. முழங்கால்களைத் துண்டித்தல்.

c. கழுமரத்தில் ஏற்றுதல்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[30] இடைக்கால இந்தியாவில் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்கும் உச்சபட்ச அதிகாரம் கொண்டவர்கள் யார்?

a. குசாட்-உல்-குவாசி.

b. திவான்-இ-மசலிம்.

c. சுல்தான்/சுல்தானா.

d. சத்ரே ஜகான்.

Answer: c. சுல்தான்/சுல்தானா.


[31] கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு பம்பாயின் மீது நீதித்துறை அதிகாரம் செலுத்த அதிகாரம் அளித்த சாசன சட்டம் எது?

a. 1661 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

b. 1668 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

c. 1678 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

d. 1683 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

Answer: b. 1668 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.


[32] மதராஸ் மாநகராட்சி அமைப்பதற்கு கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு அதிகாரம் அளித்த சாசன சட்டம் எது?

a. 1661 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

b. 1683 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

c. 1687 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

d. 1726 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.

Answer: c. 1687 ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம்.


[33] இந்திய நீதித்துறையின் மற்றொரு வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க பரிணாம வளர்ச்சிக்கு காரணமாக அமைந்த ஆண்டு எது?

a. 1772 ஆம் ஆண்டு வாரன் ஹேஸ்டிங்கின் திட்டம்.

b. 1773 ஆம் ஆண்டு ஒழுங்குமுறைச் சட்டம்.

c. 1774 ஆம் ஆண்டு சாசனச் சட்டம்.

d. 1780 ஆம் ஆண்டு வாரன் ஹேஸ்டிங்கின் திட்டம்.

Answer: a. 1772 ஆம் ஆண்டு வாரன் ஹேஸ்டிங்கின் திட்டம்.


[34] கல்கத்தாவில் ஒழுங்குமுறைச் சட்டம் எந்த ஆண்டு உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1772 ஆம் ஆண்டு.

b. 1773 ஆம் ஆண்டு.

c. 1774 ஆம் ஆண்டு.

d. 1793 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1773 ஆம் ஆண்டு.


[35] கூட்டாட்சி நீதிமன்றம் தொடங்கி வைக்கப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 1932.

b. 1935.

c. 1936.

d. 1937.

Answer: d. 1937.


[36] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் முதல் தலைமை நீதிபதி யார்?

a. நீதிபதி பி. சுதர்சன் ரெட்டி.

b. நீதிபதி எஸ்.எஸ். நிஜ்ஜார்.

c. நீதிபதி ஹரிலால் ஜெ. கனியா.

d. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

Answer: c. நீதிபதி ஹரிலால் ஜெ. கனியா.


[37] எந்த அரசமைப்பு உறுப்பு இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தை நிறுவ வழி செய்தது?

a. உறுப்பு 124.

b. உறுப்பு 147.

c. உறுப்பு 125.

d. உறுப்பு 146.

Answer: a. உறுப்பு 124.


[38] இந்திய அரசமைப்பின் படி உச்ச நீதிமன்றம் எத்தனை அடுக்கு நீதித்துறை அமைப்பினை வழங்குகிறது?

a. இரண்டு அடுக்கு.

b. மூன்று அடுக்கு.

c. நான்கு அடுக்கு.

d. ஐந்து அடுக்கு.

Answer: b. மூன்று அடுக்கு.


[39] இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் எத்தனை அதிகார வரம்புகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. இரண்டு அதிகார வரம்புகள்.

b. மூன்று அதிகார வரம்புகள்.

c. நான்கு அதிகார வரம்புகள்.

d. ஐந்து அதிகார வரம்புகள்.

Answer: b. மூன்று அதிகார வரம்புகள்.


[40] கீழமை நீதிமன்றங்களில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகள் பற்றிய தகவல்களை அளிக்கும் அமைப்பு எது?

a. இந்திய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பு.

b. தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பு.

c. மாநில நீதித்துறை தகவல் அமைப்பு.

d. உயர் நீதிமன்ற நீதித்துறை தகவல் அமைப்பு.

Answer: b. தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பு.


[41] உச்ச நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகளின் எண்ணிக்கை 2019ன் படி தலைமை நீதிபதி உட்பட எத்தனை?

a. 30 நீதிபதிகள்.

b. 32 நீதிபதிகள்.

c. 33 நீதிபதிகள்.

d. 34 நீதிபதிகள்.

Answer: d. 34 நீதிபதிகள்.


[42] உச்ச நீதிமன்றத்தின் ஒவ்வொரு நீதிபதியும் எத்தனை வயது அடையும் வரை பதவியில் இருக்கலாம்?

a. 60 வயது.

b. 62 வயது.

c. 65 வயது.

d. 70 வயது.

Answer: c. 65 வயது.


[43] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தில் முதல் முறையாக பட்டியல் இனத்தவர் சமுதாயத்தில் இருந்து நியமனம் செய்யப்பட்ட நீதிபதி யார்?

a. நீதிபதி சையத் பாசல் அலி.

b. நீதிபதி மெகர்சந் மகாஜன்.

c. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

d. நீதிபதி எஸ்.ஆர். தாஸ்.

Answer: c. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.


[44] உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகள் எத்தனை வயது நிரம்பும் வரை பதவியில் இருப்பார்கள்?

a. 60 வயது.

b. 62 வயது.

c. 65 வயது.

d. 70 வயது.

Answer: b. 62 வயது.


[45] உயர் நீதிமன்றத்திற்கு பேராணைகளை பிறப்பிக்க அதிகாரம் அளிக்கும் அரசமைப்பு உறுப்பு எது?

a. உறுப்பு 226.

b. உறுப்பு 227.

c. உறுப்பு 228.

d. உறுப்பு 229.

Answer: a. உறுப்பு 226.


[46] நீதிப்பேராணைகளில் சட்டவிரோதமாக அடைத்து வைக்கப்பட்டிருக்கும் ஒரு வழக்கிற்குப் பொருந்தக்கூடியது எது?

a. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

b. தடை நீதிப்பேராணை.

c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

d. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

Answer: c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.


[47] உயர்மட்ட நீதிமன்றம், கீழ்நிலை நீதிமன்றம் அல்லது தீர்ப்பாயங்கள் தங்களின் அதிகார வரம்பை மீறி நடப்பதைத் தடுக்கும் விதமாக வழங்கப்படுவது எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

c. தடை நீதிப்பேராணை.

d. விளக்கம் கோரும் ஆணை.

Answer: c. தடை நீதிப்பேராணை.


[48] நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம் யாருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது?

a. இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் மட்டும்.

b. இந்திய உயர் நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.

d. இந்திய நடுவர் நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

Answer: c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.


[49] சமூக, பொருளாதார ரீதியாகப் பின்தங்கியுள்ள மக்கள் தமக்கான நிவாரணம் கோரி நீதிமன்றங்களை அணுக இயலாத நிலையில், பொது நல வழக்கு தொடரலாம் என்று எந்த வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றம் அனுமதித்தது?

a. பொது நலனுக்கான சமூகம் எதிர் இந்திய அரசு.

b. அங்கம்மாள் பாண்டே எதிர் உத்தரபிரதேச மாநிலஅரசு.

c. மக்களாட்சி உரிமைக்களுக்கான மக்கள் ஒன்றியம் எதிர் இந்திய அரசு.

d. பரமானந் கட்டாரா எதிர் இந்திய அரசு.

Answer: c. மக்களாட்சி உரிமைக்களுக்கான மக்கள் ஒன்றியம் எதிர் இந்திய அரசு.


[50] Judicial Activism (நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை) என்ற சொல்லை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?

a. ஹரிலால் ஜே. கனியா.

b. ஆர்தர் சன் சிங்கர் ஜூனியர்.

c. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

d. பரமானந் கட்டாரா.

Answer: b. ஆர்தர் சன் சிங்கர் ஜூனியர்.




POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement