Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5551-5600 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] இந்திய அரசமைப்பு எந்த உறுப்பை அடிக்கடி உச்ச நீதிமன்றத்தில் எடுத்தாளப்படுகிறது?

a. உறுப்பு 14.

b. உறுப்பு 19.

c. உறுப்பு 21.

d. உறுப்பு 32.

Answer: c. உறுப்பு 21.


[2] அனைத்து சட்டங்களும் அரசமைப்பிற்கு பொருந்தி வர வேண்டும் என்ற கருத்தை வலியுறுத்தும் கோட்பாடு எது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. நீதித்துறை கட்டுப்பாடு.

c. சட்டத்தின் ஆட்சி.

d. கூட்டாட்சி முறை.

Answer: c. சட்டத்தின் ஆட்சி.


[3] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் எந்த ஆண்டு தயாரிக்கப்பட்டது?

a. 1834 ஆம் ஆண்டு.

b. 1860 ஆம் ஆண்டு.

c. 1862 ஆம் ஆண்டு.

d. 1837 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1860 ஆம் ஆண்டு.


[4] கூட்டாட்சி முறையின் பொருள் என்பது என்ன?

a. ஒரு மத்திய அரசாங்கத்திற்கும் பல மாநில அரசாங்கங்களுக்கும் இடையில் அதிகாரப் பகிர்வு.

b. மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளுக்கு தனி அரசமைப்பு.

c. ஒற்றைக் குடியுரிமை.

d. ஒற்றை நீதித்துறை.

Answer: a. ஒரு மத்திய அரசாங்கத்திற்கும் பல மாநில அரசாங்கங்களுக்கும் இடையில் அதிகாரப் பகிர்வு.


[5] உலக வரலாற்றில் முதல் கூட்டாட்சி அரசமைப்பாக தோன்றிய நாடு எது?

a. அமெரிக்கா.

b. கனடா.

c. ஆஸ்திரேலியா.

d. சுவிட்சர்லாந்து.

Answer: a. அமெரிக்கா.


[6] இந்திய அரசமைப்பின் கூட்டாட்சி தன்மைகளில் அல்லாதது எது?

a. எழுதப்பட்ட அரசமைப்பு.

b. அரசமைப்பின் உயர்ந்த தன்மை.

c. ஒற்றை அரசமைப்பு.

d. சுதந்திர நீதித்துறை.

Answer: c. ஒற்றை அரசமைப்பு.


[7] இந்திய ஒன்றியத்தின் தலைவர் யார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. பிரதமர்.

c. தலைமை நீதிபதி.

d. நாடாளுமன்றம்.

Answer: a. குடியரசுத்தலைவர்.


[8] இந்திய அரசமைப்பின் ஒற்றையாட்சி தன்மைகளில் அல்லாதது எது?

a. ஒற்றை அரசமைப்பு.

b. ஒற்றைக் குடியுரிமை.

c. நெகிழா அரசமைப்பு.

d. மாநிலங்களுக்கு வாழ்வுரிமை இல்லை.

Answer: c. நெகிழா அரசமைப்பு.


[9] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்புகள் மாநிலங்களின் பெயர்களையும் நிலப்பரப்புகளையும் மாற்றி அமைக்க நாடாளுமன்றத்திற்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்புகள் 1 மற்றும் 2.

b. உறுப்புகள் 3 மற்றும் 4.

c. உறுப்புகள் 5 மற்றும் 6.

d. உறுப்புகள் 7 மற்றும் 8.

Answer: b. உறுப்புகள் 3 மற்றும் 4.


[10] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பின் படி புதிய அனைத்து இந்தியப் பணிகளை உருவாக்கும் அதிகாரம் மாநிலங்களவைக்கு உண்டு?

a. உறுப்பு 249.

b. உறுப்பு 312.

c. உறுப்பு 356.

d. உறுப்பு 360.

Answer: b. உறுப்பு 312.


[11] இந்திய ஆட்சிப் பணி (IAS), இந்தியக் காவல் பணி (IPS), இந்திய வனப் பணி (IFS) ஆகியவை எத்தகைய பணிகள் ஆகும்?

a. மத்தியப் பணிகள்.

b. மாநிலப் பணிகள்.

c. அனைத்து இந்தியப் பணிகள்.

d. ஒன்றியப் பணிகள்.

Answer: c. அனைத்து இந்தியப் பணிகள்.


[12] இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதி அவசர காலங்கள் பற்றி விவரிக்கிறது?

a. பகுதி 12.

b. பகுதி 14.

c. பகுதி 18.

d. பகுதி 20.

Answer: c. பகுதி 18.


[13] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு தேசிய அவசர காலத்தை பிறப்பிக்க குடியரசுத்தலைவருக்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்பு 352.

b. உறுப்பு 356.

c. உறுப்பு 360.

d. உறுப்பு 355.

Answer: a. உறுப்பு 352.


[14] இந்தியாவில் உள்ள மூன்று பட்டியல்களில், ஒன்றியப் பட்டியலில் எத்தனை அதிகாரங்கள் உள்ளன?

a. 52 அதிகாரங்கள்.

b. 59 அதிகாரங்கள்.

c. 100 அதிகாரங்கள்.

d. 66 அதிகாரங்கள்.

Answer: c. 100 அதிகாரங்கள்.


[15] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு நிதிக் குழுவின் அமைப்பை விவரிக்கிறது?

a. உறுப்பு 249.

b. உறுப்பு 262.

c. உறுப்பு 280.

d. உறுப்பு 312.

Answer: c. உறுப்பு 280.


[16] இந்திய கூட்டாட்சியை கூட்டுறவுக் கூட்டாட்சி என வர்ணித்தவர் யார்?

a. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

b. ஜவஹர்லால் நேரு.

c. கிரான்வில் ஆஸ்டின்.

d. சர்தார் வல்லபாய் படேல்.

Answer: c. கிரான்வில் ஆஸ்டின்.


[17] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு மாநிலங்களுக்கிடையேயான குழுவை உருவாக்க குடியரசுத்தலைவருக்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்பு 249.

b. உறுப்பு 262.

c. உறுப்பு 263.

d. உறுப்பு 280.

Answer: c. உறுப்பு 263.


[18] மண்டலக் குழுக்கள் எந்த சட்டத்தின் மூலம் தோற்றுவிக்கப்பட்டன?

a. மாநில மறுசீரமைப்புக் குழு சட்டம் 1956.

b. நதி ஆணையங்கள் சட்டம் 1956.

c. மாநிலங்களுக்கிடையேயான நதி நீர் சிக்கல் சட்டம் 1956.

d. நிதி ஆயோக் சட்டம் 2015.

Answer: a. மாநில மறுசீரமைப்புக் குழு சட்டம் 1956.


[19] நிதி ஆயோக் (NITI AAYOG) அமைப்பு எந்த ஆண்டு தோற்றுவிக்கப்பட்டது?

a. 2014, ஜனவரி 1.

b. 2015, ஜனவரி 1.

c. 2016, ஜனவரி 1.

d. 2017, ஜனவரி 1.

Answer: b. 2015, ஜனவரி 1.


[20] மாநிலங்களுக்கிடையேயான நதி நீர் சிக்கல் சட்டம் எந்த ஆண்டு அரசமைப்பின் உறுப்பு 262 இன் படி உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1956.

c. 1960.

d. 1966.

Answer: b. 1956.


[21] காவிரி நதி நீர் பிரச்சனையில் சம்பந்தப்பட்டுள்ள பகுதிகள் எவை?

a. தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, கேரளா, புதுச்சேரி.

b. தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, ஆந்திரப் பிரதேசம்.

c. மகாராஷ்டிரா, ஆந்திரப் பிரதேசம், ஒடிசா.

d. பஞ்சாப், அரியானா, இமாச்சலப் பிரதேசம்.

Answer: a. தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, கேரளா, புதுச்சேரி.


[22] மத்திய மாநில உறவுகளை ஆய்வு செய்வதற்காக தமிழ்நாடு அரசாங்கம் அமைத்த குழு எது?

a. நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்கள் குழு.

b. சர்க்காரியா குழு.

c. புன்ச்சி குழு.

d. இராஜமன்னார் குழு.

Answer: d. இராஜமன்னார் குழு.


[23] மத்திய மாநில உறவுகளை ஆய்வு செய்வதற்காக மத்திய அரசாங்கம் 1983 ஆம் ஆண்டு நீதியரசர் ஆர்.எஸ். சர்க்காரியா தலைமையில் அமைத்த குழு எது?

a. நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்கள் குழு.

b. சர்க்காரியா குழு.

c. புன்ச்சி குழு.

d. வெங்கட செல்லையா குழு.

Answer: b. சர்க்காரியா குழு.


[24] குடியரசுத்தலைவரை பதவி நீக்கம் செய்யும் முறை போல மாநில ஆளுநர்களும் நாடாளுமன்றத்தில் பதவி நீக்க தீர்மானம் மூலம் மட்டுமே பதவியில் இருந்து நீக்கப்பட வேண்டும் என்று பரிந்துரைத்த குழு எது?

a. இராஜமன்னார் குழு.

b. சர்க்காரியா குழு.

c. புன்ச்சி குழு.

d. வெங்கட செல்லையா குழு.

Answer: c. புன்ச்சி குழு.


[25] எஸ்.ஆர். பொம்மை வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றம் புகழ்பெற்ற தீர்ப்பை வழங்கிய ஆண்டு எது?

a. 1974 ஆம் ஆண்டு.

b. 1984 ஆம் ஆண்டு.

c. 1994 ஆம் ஆண்டு.

d. 2004 ஆம் ஆண்டு.

Answer: c. 1994 ஆம் ஆண்டு.


[26] அரசமைப்பு மதிப்பாய்வு தேசிய குழு (NCRWC) எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?

a. 1990 ஆம் ஆண்டு.

b. 1998 ஆம் ஆண்டு.

c. 2000 ஆம் ஆண்டு.

d. 2007 ஆம் ஆண்டு.

Answer: c. 2000 ஆம் ஆண்டு.


[27] மத்திய தலைமைச் செயலகத்தின் தலைவராக இருப்பவர் யார்?

a. பிரதமர்.

b. குடியரசுத்தலைவர்.

c. கேபினட் அமைச்சர்.

d. செயலாளராக இருப்பார் (குடிமைப் பணி அலுவலர்).

Answer: d. செயலாளராக இருப்பார் (குடிமைப் பணி அலுவலர்).


[28] அமைச்சரவைச் செயலகம் யாருடைய நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்குகிறது?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. துணை குடியரசுத்தலைவர்.

c. பிரதமர்.

d. அமைச்சரவை செயலாளர்.

Answer: c. பிரதமர்.


[29] இந்தியாவின் முதல் அமைச்சரவை செயலாளர் யார்?

a. என்.ஆர். பிள்ளை.

b. ஹரிலால் ஜே. கனியா.

c. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

d. சர்தார் வல்லபாய் படேல்.

Answer: a. என்.ஆர். பிள்ளை.


[30] பிரதமர் அலுவலகம் எந்த ஆண்டு வரை பிரதமரின் செயலகம் என்று அழைக்கப்பட்டது?

a. 1947 ஆம் ஆண்டு.

b. 1950 ஆம் ஆண்டு.

c. 1977 ஆம் ஆண்டு.

d. 1980 ஆம் ஆண்டு.

Answer: c. 1977 ஆம் ஆண்டு.


[31] இந்திய நிர்வாக அமைப்பின் தனிச்சிறப்பு எது?

a. மத்திய அரசுப் பணிகள்.

b. மாநில அரசுப் பணிகள்.

c. பொதுத்துறைப் பணிகள்.

d. அனைத்து இந்தியப் பணிகள்.

Answer: d. அனைத்து இந்தியப் பணிகள்.


[32] தற்போது இந்தியாவில் எத்தனை அனைத்து இந்தியப் பணிகள் உள்ளன?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: b. மூன்று.


[33] இந்திய ஆட்சிப் பணி (IAS) அதிகாரிகள் மீது ஒழுங்கு நடவடிக்கை எடுக்கும் அதிகாரம் யாரிடம் உள்ளது?

a. மாநில அரசு.

b. மத்திய அரசு.

c. ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: b. மத்திய அரசு.


[34] இந்தியக் காவல் பணி (IPS) அதிகாரிகள் பயிற்சி பெறும் இடம் எது?

a. லால் பகதூர் சாஸ்திரி தேசிய நிர்வாக அகாடமி.

b. சர்தார் பட்டேல் தேசிய காவல் பயிற்சி நிலையம்.

c. இந்திய வனத் துறை பயிற்சி மையம்.

d. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

Answer: b. சர்தார் பட்டேல் தேசிய காவல் பயிற்சி நிலையம்.


[35] விடுதலைக்குப் பின்னர் உருவாக்கப்பட்ட ஒரே அனைத்து இந்தியப் பணி எது?

a. இந்திய ஆட்சிப் பணி (IAS).

b. இந்தியக் காவல் பணி (IPS).

c. இந்திய வனப் பணி (IFS).

d. இந்திய வெளியுறவுப் பணிகள் (IFS).

Answer: c. இந்திய வனப் பணி (IFS).


[36] இந்திய வனப் பணி (IFS) அதிகாரிகள் பயிற்சி பெறும் மையம் எது?

a. லால் பகதூர் சாஸ்திரி தேசிய நிர்வாக அகாடமி.

b. சர்தார் பட்டேல் தேசிய காவல் பயிற்சி நிலையம்.

c. இந்திய வனத் துறை பயிற்சி மையம், டேராடூன்.

d. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

Answer: c. இந்திய வனத் துறை பயிற்சி மையம், டேராடூன்.


[37] ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையம் (UPSC) எந்த அரசமைப்பு உறுப்பின் படி உருவாக்கப்பட்ட அரசமைப்பு நிறுவனம் ஆகும்?

a. உறுப்பு 312.

b. உறுப்பு 315.

c. உறுப்பு 320.

d. உறுப்பு 323.

Answer: b. உறுப்பு 315.


[38] ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களின் பணி வரம்பு எத்தனை ஆண்டுகள் அல்லது எத்தனை வயது?

a. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 60 வயது.

b. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 62 வயது.

c. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது.

d. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது.

Answer: d. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது.


[39] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களின் பணி வரம்பு எத்தனை ஆண்டுகள் அல்லது எத்தனை வயது?

a. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 60 வயது.

b. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 62 வயது.

c. 5 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது.

d. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 65 வயது.

Answer: b. 6 ஆண்டுகள் அல்லது 62 வயது.


[40] நாடாளுமன்ற இரு அவைகள், மாநிலச் சட்டமன்றங்கள், குடியரசுத்தலைவர், துணைக் குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல்களைக் கண்காணித்தல், வழிகாட்டுதல், கட்டுப்படுத்துதல் அதிகாரங்களை தேர்தல் ஆணையத்துக்கு முழுமையாக வழங்கும் அரசமைப்பு உறுப்பு எது?

a. உறுப்பு 315.

b. உறுப்பு 320.

c. உறுப்பு 324.

d. உறுப்பு 330.

Answer: c. உறுப்பு 324.


[41] இந்திய அரசமைப்பு எந்த உறுப்பு, ஒரு சுயாட்சி அதிகாரம் கொண்ட இந்திய தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர் அலுவலகம் (சி.ஏ.ஜி) அமைக்க வழிவகை வழங்கியுள்ளது?

a. உறுப்பு 148.

b. உறுப்பு 150.

c. உறுப்பு 152.

d. உறுப்பு 155.

Answer: a. உறுப்பு 148.


[42] நிதி ஆண்டானது ஒவ்வொரு ஆண்டும் எந்த நாள் ஆரம்பித்து அடுத்தாண்டு எந்த நாள் முடிவடையும்?

a. ஏப்ரல் 1 முதல் மார்ச் 31.

b. ஜனவரி 1 முதல் டிசம்பர் 31.

c. ஏப்ரல் 1 முதல் மார்ச் 1.

d. ஜனவரி 1 முதல் டிசம்பர் 1.

Answer: a. ஏப்ரல் 1 முதல் மார்ச் 31.


[43] இந்தியாவில் சுதேச அரசுகள் முகலாயர் மற்றும் ஆங்கிலேயர் வருகைக்கு முன்னரே யாரால் தொடங்கப்பட்டது?

a. நவாப்கள்.

b. நிஜாம்கள்.

c. இராஜபுத்திரர்கள்.

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.

Answer: c. இராஜபுத்திரர்கள்.


[44] சுதந்திரத்துக்கு முன்னர் இந்தியாவில் சுதேச அரசுகளின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

a. 562.

b. 565.

c. 600.

d. 570.

Answer: b. 565.


[45] தேச கட்டமைப்பின்போது மதக்கலவரம், தேசப் பிரிவினை மற்றும் அகதிகள் பிரச்சனை ஆகிய பிரச்சனைகளை எதிர்கொள்ள நேர்ந்தது. சுதேச அரசுகளின் ஒருங்கிணைப்புப் பேச்சுவார்த்தைகள் எப்போது தொடங்கின?

a. 1946 ஆம் ஆண்டு.

b. 1947 ஆம் ஆண்டு.

c. 1948 ஆம் ஆண்டு.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1947 ஆம் ஆண்டு.


[46] சுதேச அரசர்களிடம் இருந்து அரசியல் நிர்ணய சபையில் இணைய வைத்தவர் யார்?

a. ஜவஹர்லால் நேரு.

b. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

c. மவுண்ட்பேட்டன் பிரபு.

d. சர்தார் வல்லபாய் பட்டேல் மற்றும் வி.பி. மேனன்.

Answer: d. சர்தார் வல்லபாய் பட்டேல் மற்றும் வி.பி. மேனன்.


[47] இந்தியாவுடன் இணையாமல் தனித்திருக்க விரும்பிய சுதேச அரசுகள் எவை?

a. ஜூனாகத், காஷ்மீர் மற்றும் ஐதராபாத்.

b. ஜூனாகத், காஷ்மீர் மற்றும் மைசூர்.

c. ஐதராபாத், மைசூர் மற்றும் திருவிதாங்கூர்.

d. திருவிதாங்கூர், புதுக்கோட்டை மற்றும் மைசூர்.

Answer: a. ஜூனாகத், காஷ்மீர் மற்றும் ஐதராபாத்.


[48] இந்தியாவுடன் இணைய வேண்டும் என்று பொதுமக்கள் போராட்டங்கள் நடத்திய சுதேச அரசு எது?

a. ஐதராபாத்.

b. காஷ்மீர்.

c. ஜூனாகத்.

d. மைசூர்.

Answer: c. ஜூனாகத்.


[49] தெலுங்கானாவில் நில உடைமையாளருக்கு எதிராக கம்யூனிஸ்ட்கள் கிளர்ச்சி செய்ததன் விளைவாக வினோபாபாவே ஆரம்பித்த இயக்கம் எது?

a. பூமி தானம் இயக்கம்.

b. சர்வோதயா இயக்கம்.

c. சுயமரியாதை இயக்கம்.

d. திராவிடர் கழகம்.

Answer: a. பூமி தானம் இயக்கம்.


[50] காஷ்மீர் மகாராஜா ஹரிசிங் இந்தியாவுடன் பாதுகாப்பு ஒப்பந்தத்தை மேற்கொண்ட நாள் எது?

a. 1947, ஆகஸ்ட் 15.

b. 1947, அக்டோபர் 26.

c. 1947, அக்டோபர் 27.

d. 1948, செப்டம்பர்.

Answer: b. 1947, அக்டோபர் 26.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement