Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 6051-6100 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] சார்க் அமைப்பின் தலைமையகம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. புதுதில்லி.

b. டாக்கா.

c. காத்மாண்டு.

d. கொழும்பு.

Answer: c. காத்மாண்டு.


[2] அணு ஆயுதப் பரவல் தடை ஒப்பந்தம் (NPT) எந்த ஆண்டு உருவானது?

a. 1962.

b. 1968.

c. 1971.

d. 1996.

Answer: b. 1968.


[3] சார்க் அமைப்பானது எந்த ஆண்டு நிறுவப்பட்டது?

a. 1980, டிசம்பர் 8.

b. 1985, டிசம்பர் 8.

c. 1990, டிசம்பர் 8.

d. 1995, டிசம்பர் 8.

Answer: b. 1985, டிசம்பர் 8.


[4] இந்திய-பாகிஸ்தான் பிரிவினைக்குப் பிறகு காஷ்மீர் சிக்கலானது இந்தியாவுடன் இணைவதற்கு சம்மதித்த ஆண்டு எது?

a. 1947, ஆகஸ்ட்.

b. 1947, அக்டோபர்.

c. 1948, ஜனவரி.

d. 1949, ஜனவரி.

Answer: b. 1947, அக்டோபர்.


[5] இந்திய-பாகிஸ்தான் போர் நிறுத்த ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்ட ஆண்டு எது?

a. 1947.

b. 1948.

c. 1949.

d. 1950.

Answer: c. 1949.


[6] இந்திய-பாகிஸ்தான் இரண்டாவது போர் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1962.

b. 1965.

c. 1971.

d. 1999.

Answer: b. 1965.


[7] இந்திய-பாகிஸ்தான் நீர் பங்கீட்டு பிரச்சனை தொடர்பான சிந்து நதி உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு ஒப்பந்தம் செய்யப்பட்டது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1960.

d. 1971.

Answer: c. 1960.


[8] சர் கிரிக் பிரச்சனை எத்தனை ஆண்டுகள் தீர்வு இன்றி கிடப்பில் போடப்பட்டுள்ளது?

a. 50 ஆண்டுகள்.

b. 60 ஆண்டுகள்.

c. 70 ஆண்டுகள்.

d. 80 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 70 ஆண்டுகள்.


[9] இந்தியா, மியான்மர் மற்றும் தாய்லாந்தை இணைக்கும் நான்கு வழிச்சாலை அமைப்பதற்கான நெடுஞ்சாலை நட்பு திட்டமானது எத்தனை கிலோ மீட்டர் தொலைவில் உள்ளது?

a. 3000 கி.மீ.

b. 3200 கி.மீ.

c. 3400 கி.மீ.

d. 3600 கி.மீ.

Answer: b. 3200 கி.மீ.


[10] இந்தியாவிற்கும் சீனாவுக்கும் இடையேயான எல்லைக் கோடு "மெக் மோகன் கோடு" என்று பெயரிடப்பட்டவர் யார்?

a. லார்ட் மெக்மோகன்.

b. ஆர்தர் ஹென்றி மெக்மோகன்.

c. ஜான் மெக்மோகன்.

d. மெக்மோகன் பிரபு.

Answer: b. ஆர்தர் ஹென்றி மெக்மோகன்.


[11] இந்திய-சீனப் போர் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1959 ஆம் ஆண்டு.

b. 1962 ஆம் ஆண்டு.

c. 1965 ஆம் ஆண்டு.

d. 1971 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1962 ஆம் ஆண்டு.


[12] இலங்கையில் இனப்பிரச்சினையைத் தீர்ப்பதற்கான இந்திய பிரதமர் ராஜீவ் காந்தி மற்றும் இலங்கை பிரதமர் ஜெ. ஜெயவர்த்தனே இடையேயான தூதரக ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1974.

b. 1987.

c. 1990.

d. 2009.

Answer: b. 1987.


[13] மாலத்தீவில் சீனாவிற்கும், மாலத்தீவிற்கும் சுதந்திர வர்த்தக ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 2012.

b. 2015.

c. 2017.

d. 2018.

Answer: c. 2017.


[14] புவி அமைப்பில் இந்தியாவின் இடம் சிறப்பு வாய்ந்ததாகவும் அருகருகே அமைந்துள்ளது. இதனால் நேபாளம் சீனாவிற்கு மாற்றாக இருக்க முடியாது என்று கூறுவதற்கு முக்கிய காரணம் என்ன?

a. நேபாளம் நிலத்தால் சூழப்பட்ட நாடு.

b. நேபாளம் உபயோகப்படுத்துகிற சீனாவின் துறைமுகம் 3000 கி.மீ தொலைவில் உள்ளது.

c. இந்தியாவின் கொல்கத்தா மற்றும் விசாகப்பட்டினம் துறைமுகங்கள் வெகு அருகருகே அமைந்துள்ளது.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[15] பூடான் மற்றும் இந்தியா இடையே அமைதி மற்றும் நட்புறவு உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1910.

b. 1949.

c. 1968.

d. 2007.

Answer: b. 1949.


[16] இந்தியாவின் வெளிநாட்டு கொள்கையானது நட்புறவில் அண்டை நாடுகளுக்கு முக்கியத்துவம் அமைந்து நட்புறவை வளர்க்கும் விதமாக வடிவமைக்கப்படல். இந்த கொள்கையின் பெயர் என்ன?

a. பஞ்சசீல கொள்கை.

b. அணிசேரா கொள்கை.

c. குஜ்ரால் கொள்கை.

d. அயல்நாட்டுக் கொள்கை.

Answer: c. குஜ்ரால் கொள்கை.


[17] பூடானின் எந்த மன்னர் "ஒட்டுமொத்த தேசிய மகிழ்ச்சி" என்ற கருத்தை பிரகடனம் செய்தார்?

a. கிங் ஜிக்மே வாங்சக்.

b. கிங் உஜியன் வாங்சக்.

c. கிங் ஜிக்மே சிங்கே வாங்சுக்.

d. கிங் ஜிக்மே கேசர் நாம்தேல் வாங்சுக்.

Answer: c. கிங் ஜிக்மே சிங்கே வாங்சுக்.


[18] கிழக்கு நோக்கி கொள்கை எந்த ஆண்டு பிரதமர் நரசிம்மராவ் அவர்களால் தொடங்கப்பட்டது?

a. 1990.

b. 1991.

c. 1992.

d. 1993.

Answer: b. 1991.


[19] இந்திய நீதித்துறை உருவாக்கம் குறித்து அறிதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[20] இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் அடிப்படை வடிவத்தைக் கொண்ட ஆவணம் எதைக் கொண்டுள்ளது?

a. குற்றங்களுக்கான வழக்குகள் பட்டியல்.

b. தண்டனைகள் பட்டியல்.

c. குற்றவாளிகளின் பட்டியல்.

d. a மற்றும் b இரண்டும்.

Answer: d. a மற்றும் b இரண்டும்.


[21] இடைக்கால இந்தியாவில் மன்னர் இல்லாதபோது குற்றவியல் நீதி விசாரணையின்போது தலைமை தாங்கி நடத்தியவர் யார்?

a. திவான்-இ-ரியாசத்.

b. குவாசி-உல்-குசாட்.

c. சத்ரே ஜகான்.

d. முப்தி.

Answer: b. குவாசி-உல்-குசாட்.


[22] 1683-ஆம் ஆண்டு சாசன சட்டம் எதை விசாரிக்க ஒரு கடற்படை நீதிமன்றம் நிறுவ வழிவகுத்தது?

a. வணிகர்கள் கடலில் மேற்கொள்ளும் குற்றங்களை.

b. குடிமையியல் வழக்குகளை.

c. குற்ற வழக்குகளை.

d. தீக்குளித்தல் போன்ற கடும் சோதனைகளை.

Answer: a. வணிகர்கள் கடலில் மேற்கொள்ளும் குற்றங்களை.


[23] இங்கிலாந்து மற்றும் இந்தியாவில் மன்னர் நீதிமன்றமும், கம்பெனி நீதிமன்றமும் தனித்தனி அதிகார வரம்புகளைக்கொண்ட இரட்டை நீதி அமைப்பை உருவாக்கிய காலகட்டம் எது?

a. 1772 - 1793.

b. 1793 - 1807.

c. 1807 - 1813.

d. 1834 - 1861.

Answer: d. 1834 - 1861.


[24] இந்திய அரசாங்கச் சட்டம், 1935 இந்திய உயர் நீதிமன்றங்களின் எதில் குறிப்பிடத்தக்க மாறுதல்களைச் செய்தது?

a. தன்மை.

b. அதிகார வரம்பு.

c. செயல்பாடு.

d. a மற்றும் b இரண்டும்.

Answer: d. a மற்றும் b இரண்டும்.


[25] இந்திய அரசமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்த பின்னர், ஏற்கெனவே இயங்கிய உயர் நீதிமன்றங்கள் எந்த ஆண்டு அங்கீகரிக்கப்பட்டன?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1976.

d. 1991.

Answer: b. 1950.


[26] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் அமைப்பு, அதிகாரங்கள் மற்றும் செயல்பாடுகளை விளக்குதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[27] பொது நல வழக்கானது அரசமைப்பு உறுப்பு 32-ன் கீழ் எங்கு மனுவைத் தாக்கல் செய்ய முடியும்?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. நடுவர் நீதி மன்றங்களில்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: a. உச்ச நீதிமன்றம்.


[28] பொது நல வழக்கானது குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டம் 133-ன்படி எங்கு மனுவைத் தாக்கல் செய்ய முடியும்?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. நடுவர் நீதி மன்றங்களில்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: c. நடுவர் நீதி மன்றங்களில்.


[29] நீதித்துறைச் சீராய்வு என்றால் என்ன?

a. நீதிமன்றங்களின் முடிவுகளையும் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரத்திற்கு நீதி சீராய்வு அதிகாரம் என்று பெயராகும்.

b. நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்றங்கள் இயற்றும் சட்டங்கள் அரசமைப்பிற்கு முரணாக இருக்குமானால் அச்சட்டம் செல்லாது என்று அறிவித்தல்.

c. சட்டமியற்றுவது மற்றும் அதனைச் செயல்படுத்துவது என இரண்டின் மீதும் அரசமைப்புப்படி மறு ஆய்வு செய்து தீர்ப்பு வழங்குதல்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[30] பொது நல வழக்கு யாருக்கு எதிராகத் தொடர முடியாது?

a. மாநில அரசுகள்.

b. மத்திய அரசு.

c. மாநகராட்சி.

d. தனிநபர்.

Answer: d. தனிநபர்.


[31] நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறைக்கு ஆதரவாக ஊக்கப்படுத்துவது எது?

a. பழமைவாதம்.

b. புதிய முற்போக்கான சமூக கொள்கைகள்.

c. அதிகாரப் பிரிவினை.

d. அரசமைப்பின் விளக்கம்.

Answer: b. புதிய முற்போக்கான சமூக கொள்கைகள்.


[32] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் யாருக்கு விதிவிலக்கு அளிப்பதில்லை?

a. இராணுவத்தினர்.

b. இதர படைகளின் வீரர்கள்.

c. குடிமக்கள்.

d. a மற்றும் b இரண்டும்.

Answer: c. குடிமக்கள்.


[33] கூட்டாட்சி முறையின் தோற்றம், வளர்ச்சி மற்றும் பொருள் ஆகியவற்றை அறிந்துகொள்ளுதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: c. அலகு 5.


[34] இந்திய அரசமைப்பில் கூட்டாட்சி முறைக்கு எழுதப்பட்ட அரசமைப்பு இன்றியமையாததாகும். தற்போது இந்தியாவில் எத்தனை மாநில அரசாங்கங்களும் மத்திய அரசாங்கமும் உள்ளன?

a. 28 மாநில அரசாங்கங்களும், மத்திய அரசாங்கமும்.

b. 29 மாநில அரசாங்கங்களும், மத்திய அரசாங்கமும்.

c. 30 மாநில அரசாங்கங்களும், மத்திய அரசாங்கமும்.

d. 31 மாநில அரசாங்கங்களும், மத்திய அரசாங்கமும்.

Answer: a. 28 மாநில அரசாங்கங்களும், மத்திய அரசாங்கமும்.


[35] இந்திய அரசமைப்பில் மாநில உரிமைகளின் பாதுகாவலனாக கருதப்படும் அவை எது?

a. மக்களவை.

b. மாநிலங்களவை.

c. பொதுச் சபை.

d. ஆட்சிக்குழு.

Answer: b. மாநிலங்களவை.


[36] இந்திய அரசமைப்பு எதன் அடிப்படையில் கூட்டாட்சி அரசமைப்பு என அழைக்கப்படுகிறது?

a. சுதந்திர நீதித்துறை.

b. நெகிழா அரசமைப்பு.

c. அதிகாரப் பகிர்வு.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[37] மத்திய அரசாங்கம் தனது நிர்வாகப் பணிகளை நிறைவேற்றுமாறு யாருடைய இசைவுடன் மாநில அரசாங்கத்திடம் ஒப்படைக்கலாம்?

a. குடியரசுத்தலைவரின்.

b. பிரதமர்.

c. மாநில ஆளுநரின்.

d. தலைமை நீதிபதியின்.

Answer: c. மாநில ஆளுநரின்.


[38] நிதிக் குழுவின் தலைவர் எந்த விவகாரங்களில் அனுபவம் பெற்றவராக இருப்பார்?

a. நிதி நிர்வாகம்.

b. பொருளாதாரம்.

c. பொதுக் கணக்குகள்.

d. பொது விவகாரங்களில்.

Answer: d. பொது விவகாரங்களில்.


[39] இதுவரை இந்தியாவில் எத்தனை நிதிக் குழுக்கள் குடியரசுத்தலைவரால் அமைக்கப்பட்டுள்ளன?

a. 12.

b. 13.

c. 14.

d. 15.

Answer: c. 14.


[40] மத்திய-மாநில அரசாங்கங்களுக்கிடையிலான பொதுவான விஷயங்களை விவாதிப்பது யாருடைய பணி?

a. நிதிக் குழு.

b. மாநிலங்களுக்கிடையேயான குழு.

c. மண்டலக் குழுக்கள்.

d. நதிநீர் தீர்ப்பாயம்.

Answer: b. மாநிலங்களுக்கிடையேயான குழு.


[41] மாநிலங்களுக்கிடையேயான நதி நீர் சிக்கல்கள் சட்டம் எந்த ஆண்டு நாடாளுமன்றத்தால் உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1956.

c. 1960.

d. 1962.

Answer: b. 1956.


[42] மத்திய மாநில உறவுகள் குறித்து பல்வேறு குழுக்கள் வழங்கியுள்ள பரிந்துரைகளை அறிந்துகொள்ளுதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: c. அலகு 5.


[43] அரசமைப்பின் உறுப்பு 356-ஐ அகற்ற வேண்டும் என எந்தக் கட்சிகள் கோருகின்றன?

a. தேசியக் கட்சிகள்.

b. மாநிலக் கட்சிகள்.

c. மண்டலக் கட்சிகள்.

d. a மற்றும் b இரண்டும்.

Answer: c. மண்டலக் கட்சிகள்.


[44] ஒன்றிய தலைமைச் செயலகம் என்பது எதை உள்ளடக்கியது?

a. பல அமைச்சகங்களையும்.

b. பல துறைகளையும்.

c. பல துறைகளையும் உள்ளடக்கியது.

d. a மற்றும் b இரண்டும்.

Answer: d. a மற்றும் b இரண்டும்.


[45] அமைச்சரவைச் செயலகம் எந்த சட்டப் படி அமைச்சரவைச் செயலகத்தின் பணிகள் மற்றும் செயல்பாடுகள் நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளன?

a. இந்திய அரசு அலுவல் விதிகள் 1961.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம் 1860.

c. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935.

d. இந்திய சுதந்திரச் சட்டம் 1947.

Answer: a. இந்திய அரசு அலுவல் விதிகள் 1961.


[46] இந்திய குடிமைப் பணிகளில் அமைச்சரவை செயலர் பதவியே உயரியது. இவர் யாருடைய தலைவராக கருதப்படுகிறார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. பிரதமர்.

c. குடிமைப் பணி அலுவலர்களின்.

d. அமைச்சரவையின்.

Answer: c. குடிமைப் பணி அலுவலர்களின்.


[47] அமைச்சகத்தின் செலவினங்கள் மற்றும் நிதிநிலை அறிக்கை சார்ந்த பணிகள் எங்கு மேற்கொள்ளப்படுகின்றன?

a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

b. அமைச்சரவைச் செயலகம்.

c. பிரதமர் அலுவலகம்.

d. குடிமைப் பணி அலுவலர்கள்.

Answer: a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.


[48] இந்திய வெளியுறவுப் பணிகள் யாருடைய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் நிர்வகிக்கப்படுகிறது?

a. வெளியுறவு அமைச்சகம்.

b. பணியாளர் மற்றும் சீர்திருத்தத்துறை.

c. நிதி அமைச்சகம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: a. வெளியுறவு அமைச்சகம்.


[49] அமைச்சரவையின் கூட்டுப் புலனாய்வுக் குழு சார்ந்த செயல்பாடுகளைக் கையாளுவது எது?

a. குடிமைப் பிரிவு.

b. இராணுவப் பிரிவு.

c. நுண்ணறிவுப் பிரிவு.

d. பிரதமர் அலுவலகம்.

Answer: c. நுண்ணறிவுப் பிரிவு.


[50] இந்திய ஆட்சிப் பணி பன்முகத் தன்மைக் கொண்டது. இதில் அமர்த்தப்படும் அதிகாரிகள் எத்தகைய பணிகளை மேற்கொள்வார்கள்?

a. குடிமைப்பணிகள்.

b. குற்றவியல் பணிகள்.

c. பல்வேறுபட்ட பணிகளை.

d. நிர்வாகப் பணிகள்.

Answer: c. பல்வேறுபட்ட பணிகளை.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement