Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7001-7100 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] 2023 ஆம் ஆண்டில் தமிழ்நாட்டில் பதிவான சாலை விபத்து உயிரிழப்புகளின் எண்ணிக்கை (18,347) 2022 ஆம் ஆண்டின் எண்ணிக்கையை (17,884) விட எத்தனை சதவீதம் அதிகமாகும்?

a. 4.2%.

b. 2.5%.

c. 6.7%.

d. 45%.

Answer: b. 2.5%.


[2] ஸ்டான்லி நீர்த்தேக்கம் 2025 ஆம் ஆண்டு ஜூலை மாதத்தில் எத்தனை முறை அதன் முழு கொள்ளளவை எட்டியது?

a. மூன்று முறை.

b. நான்கு முறை.

c. இரண்டு முறை.

d. ஒரு முறை.

Answer: a. மூன்று முறை.


[3] முஸ்லிம் மாணவர்களுக்கான உதவித்தொகைத் திட்டம் யாருடைய மூலமாக ஒவ்வொரு பயனாளிக்கும் நிதி வழங்கும்?

a. தமிழக முதல்வர்.

b. தமிழ்நாடு வக்ஃப் வாரியம்.

c. மத்திய செம்மொழி தமிழ் நிறுவனம்.

d. சென்னைப் பல்கலைக்கழகம்.

Answer: b. தமிழ்நாடு வக்ஃப் வாரியம்.


[4] இருவாட்சி பறவை வளங்காப்பு மையம் அமைந்துள்ள ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம், பொள்ளாச்சி-வால்பாறை சாலைக்கு அருகில் எங்கு அமைக்கப்படும்?

a. கிள்ளை பகுதியில்.

b. ஆனைமலை கிராமத்தில்.

c. வனத்துறை வளாகத்தில்.

d. கீழ்நமண்டியில்.

Answer: c. வனத்துறை வளாகத்தில்.


[5] இருவாட்சி பறவை வளங்காப்பு மையம் எந்த அமைப்புகளுடன் இணைந்து செயல்படும்?

a. ஐக்கிய நாடுகள் சபை மற்றும் உலக வங்கி.

b. இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்வி நிறுவனம் மற்றும் இந்தியக் கடல்சார் பல்கலைக்கழகம்.

c. IUCN மற்றும் இந்திய வனவிலங்கு நிறுவனம்.

d. தமிழ் வளர்ச்சிக் கழகம் மற்றும் மத்திய செம்மொழி தமிழ் நிறுவனம்.

Answer: c. IUCN மற்றும் இந்திய வனவிலங்கு நிறுவனம்.


[6] சென்னையில் எத்தனை சதவீதத்திற்கும் அதிகமான காற்றுப் பதனி அலகுகள் ஆண்டுதோறும் மீண்டும் நிரப்பப்படுகின்றன?

a. 23 சதவீதம்.

b. 41 சதவீதம்.

c. 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான.

d. 60 சதவீதம்.

Answer: c. 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான.


[7] முதலமைச்சர் திறந்து வைத்த இரண்டு தனியார் தொழிற்பேட்டைகள் எங்கு அமைந்துள்ளன?

a. காவேரிராஜபுரம் மற்றும் முத்தூர்.

b. கடம்பாடி மற்றும் கொருக்கை.

c. கடலூர் (மருதாடு) மற்றும் கோயம்புத்தூர் (கிட்டம்பாளையம்).

d. திருமுடிவாக்கம் மற்றும் திருச்செங்கோடு.

Answer: c. கடலூர் (மருதாடு) மற்றும் கோயம்புத்தூர் (கிட்டம்பாளையம்).


[8] ஊரக உள்ளாட்சி அமைப்புகளுக்கான மானியங்கள் எதற்காகக் கட்டமைக்கப்படுகின்றன?

a. சம்பளம் அல்லது பிற நிறுவன தொடர்பான செலவுகளுக்கு.

b. கிராமப்புற வீட்டு வசதித் திட்டங்களுக்கு.

c. அரசியலமைப்பின் பதினொன்றாவது அட்டவணையில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள 29 பிரிவுகளின் கீழ் இடம் சார்ந்தத் தேவைகளுக்காக.

d. வேளாண்மை தொடர்பான திட்டங்களுக்கு மட்டும்.

Answer: c. அரசியலமைப்பின் பதினொன்றாவது அட்டவணையில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள 29 பிரிவுகளின் கீழ் இடம் சார்ந்தத் தேவைகளுக்காக.


[9] தமிழ்நாட்டில் சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களின் சந்ததியினருக்கான சிறப்பு ஓய்வூதியம் எந்த நாளில் இருந்து அமலுக்கு வருகிறது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 19 ஆம் தேதி முதல்.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 15 ஆம் தேதி முதல்.

c. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதி முதல்.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 16 ஆம் தேதி முதல்.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 15 ஆம் தேதி முதல்.


[10] சென்னை உயர்நீதிமன்றம் கரூர் மாரியம்மன் கோயிலில் பட்டியலிடப்பட்டச் சாதியினர் வகுப்பினைச் சேர்ந்த பக்தர்களுக்கு நுழைவு மறுக்கப்பட்டபோது, அது எதைக் குறித்துள்ளது என்று கூறியது?

a. கோயில் நுழைவின் போது ஏற்பட்ட தடைகள் கலவரத்திற்கு வழி வகுத்தது.

b. அது நீதித்துறை உத்தரவு மூலம் மட்டுமே நடந்தது நாணத்தக்க நிகழ்வு.

c. 2018 ஆம் ஆண்டு முதல் நிர்வாக நடவடிக்கை எதுவும் மேற்கொள்ளப்படாமல் இருந்தது.

d. அங்கு எந்தப் பாகுபாடும் மேற்கொள்ளப்படவில்லை என்று அறக்கட்டளை கூறியது.

Answer: b. அது நீதித்துறை உத்தரவு மூலம் மட்டுமே நடந்தது நாணத்தக்க நிகழ்வு.


[11] NLC இந்தியா லிமிடெட் (NLCIL) நிறுவனம் எந்த அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ளது?

a. மத்திய நிதி அமைச்சகம்.

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. மத்திய நிலக்கரி அமைச்சகம்.

d. மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

Answer: c. மத்திய நிலக்கரி அமைச்சகம்.


[12] தமிழ்நாடு முழுவதும் எத்தனை லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட மகளிர் சுய உதவிக் குழுக்கள் செயல்பட்டு வருகின்றன?

a. ஐந்து லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

b. பத்து லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

c. ஒரு லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

d. இரண்டு லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

Answer: a. ஐந்து லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.


[13] தமிழ்நாடு மாநில நெடுஞ்சாலை ஆணையம் (TANSHA) எங்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது?

a. திருமுடிவாக்கத்தில்.

b. கிள்ளையில்.

c. சென்னையில்.

d. தூத்துக்குடியில்.

Answer: c. சென்னையில்.


[14] தமிழ்நாடு மாநில நெடுஞ்சாலை ஆணையம் (TANSHA) எப்போது தமிழ்நாடு முதலமைச்சரால் திறந்து வைக்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 19 ஆம் தேதியன்று.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 22 ஆம் தேதியன்று.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 15 ஆம் தேதியன்று.

d. 2024 ஆம் ஆண்டில்.

Answer: a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 19 ஆம் தேதியன்று.


[15] பூம்புகார் கடற்கரையில் கடலடி தொல்பொருள் ஆய்வில் பயன்படுத்தப்படும் மேம்பட்ட உபகரணங்களில் பொருந்தாதது எது?

a. பக்கவாட்டில் ஊடுருவி ஆய்வு செய்யக்கூடிய சோனார்.

b. எதிரொலி ஆழமானி.

c. டெலிபோர்ட்டேஷன் சாதனம் (Teleportation Device).

d. ROV (தொலைதூரத்தில் இருந்து இயக்கப்படும் வாகனம்).

Answer: c. டெலிபோர்ட்டேஷன் சாதனம் (Teleportation Device).


[16] இந்தியத் தேர்தல் ஆணையத்தால் பதிவு நீக்கப்பட்ட கட்சிகளில், நாகப்பட்டினம் தொகுதியில் அகில இந்திய அண்ணா திராவிட முன்னேற்றக் கழகம் (AIADMK) சார்பில் வெற்றி பெற்றவர் யார்?

a. தமிமுன் அன்சாரி.

b. N. R. தனபாலன்.

c. ப. சிதம்பரம்.

d. மு. க. ஸ்டாலின்.

Answer: a. தமிமுன் அன்சாரி.


[17] ஒரு கட்சியானது பதிவு செய்யப்பட்ட எத்தனை ஆண்டுகளுக்குள் தேர்தலில் போட்டியிடுவதாக அதன் சாசனத்தில் அறிவிக்க வேண்டும்?

a. மூன்று ஆண்டுகளுக்குள்.

b. நான்கு ஆண்டுகளுக்குள்.

c. ஐந்து ஆண்டுகளுக்குள்.

d. ஆறு ஆண்டுகளுக்குள்.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டுகளுக்குள்.


[18] சொத்து மற்றும் பொறுப்பு பரவலுக்காக தமிழ்நாடு உற்பத்தி மற்றும் விநியோகக் கழக லிமிடெட் (TANGEDCO) நிறுவனத்தினை மறுசீரமைத்ததன் நோக்கம் என்ன?

a. மின்சார வாரிய ஊழியர்களுக்குச் சம்பளம் வழங்குவது.

b. ஒழுங்குமுறைக்கு உட்பட்டச் சொத்துக்களைப் பரவலாக்குவது.

c. மின் கட்டணங்களைக் குறைப்பது.

d. தமிழ்நாடு மின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பது.

Answer: b. ஒழுங்குமுறைக்கு உட்பட்டச் சொத்துக்களைப் பரவலாக்குவது.


[19] காமராஜர் துறைமுகத்தில் உள்ள சாலை மற்றும் பால கட்டமைப்புத் திட்டம் எந்த ஆண்டிற்குள் நிறைவடையும் என்று எதிர்பார்க்கப் படுகிறது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டிற்குள்.

b. 2027 ஆம் ஆண்டிற்குள்.

c. 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள்.

d. 2024 ஆம் ஆண்டிற்குள்.

Answer: b. 2027 ஆம் ஆண்டிற்குள்.


[20] கப்பல் கட்டும் தளங்கள் அமைக்கும் திட்டமானது எதனுடன் இணைந்துள்ளது?

a. தமிழ்நாட்டின் மாநிலத் தொழில் கொள்கை.

b. கடல்சார் துறையை மேம்படுத்துவதற்கான இந்தியாவின் தேசிய உத்தி.

c. உலக வங்கியின் நிதி உதவித் திட்டம்.

d. சரக்கு போக்குவரத்துக் கொள்கை.

Answer: b. கடல்சார் துறையை மேம்படுத்துவதற்கான இந்தியாவின் தேசிய உத்தி.


[21] கேரளாவில் உள்ள ஆலப்புழாவில் உள்ள ஆறுக்குட்டியில் கட்டப்படவுள்ள பெரியார் ஈ.வெ. இராமசாமி அவர்களின் நினைவிடத்திற்கான அடிக்கல் எப்போது நாட்டப் படும்?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 19 ஆம் தேதியன்று.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 22 ஆம் தேதியன்று.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 26 ஆம் தேதியன்று.

d. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதியன்று.

Answer: c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 26 ஆம் தேதியன்று.


[22] வைக்கம் சத்தியாகிரகம் எந்தக் கோயிலில் அனைத்து சாதியினரும் நுழைய வேண்டும் என்பதில் கவனம் செலுத்தியது?

a. மதுரை மீனாட்சி அம்மன் கோயில்.

b. கரூர் மாரியம்மன் கோயில்.

c. வைக்கம் ஸ்ரீ மகாதேவர் கோயில்.

d. குருவாயூர் கோயில்.

Answer: c. வைக்கம் ஸ்ரீ மகாதேவர் கோயில்.


[23] திருவண்ணாமலை மாவட்டம் கீழ்நமண்டியில் கண்டெடுக்கப்பட்டப் புதைவிடத்தில் காணப்படும் கலைப்பொருட்களில் பொருந்தாதது எது?

a. உருவங்கள் பொறிக்கப்பட்ட கார்னிலியன் மணிகள்.

b. குறியீடுகள் பொறிக்கப்பட்ட மட்பாண்டத் துண்டுகள்.

c. கருப்பு மற்றும் சிவப்பு நிற மட்பாண்டங்கள்.

d. தங்க நாணயங்கள்.

Answer: d. தங்க நாணயங்கள்.


[24] உலக வங்கி நிதியானது எந்தச் சபைகளுக்கு நேரடியாக அனுப்பப்படும்?

a. கிராம ஊராட்சி சபைகளுக்கு.

b. மாவட்ட பஞ்சாயத்துகளுக்கு.

c. கிராம சதுப்புநிலச் சபைகளுக்கு.

d. தமிழ்நாடு அரசுக்கு.

Answer: c. கிராம சதுப்புநிலச் சபைகளுக்கு.


[25] கடலூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பிச்சாவரம் அருகே உள்ள கிள்ளையில் நிறுவப்பட்டுள்ள அலை ஓதப் பகுதிகளிலான சதுப்புநில நாற்றுப் பண்ணை எதை ஆதரிக்கிறது?

a. மீன்வள மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை.

b. தமிழ் வளர்ச்சித் திட்டத்தை.

c. பசுமைத் தமிழ்நாடு திட்டம் மற்றும் தமிழ்நாடு கடலோர மறு சீரமைப்புத் திட்டம் (TN-SHORE).

d. வெள்ளத் தணிப்புத் திட்டத்தை.

Answer: c. பசுமைத் தமிழ்நாடு திட்டம் மற்றும் தமிழ்நாடு கடலோர மறு சீரமைப்புத் திட்டம் (TN-SHORE).


[26] கொடைக்கானலில் உள்ள கல் திட்டைகள் பெரும்பாலும் எங்கு கட்டமைக்கப்பட்டன?

a. ஆற்றுப் படுகைகளில்.

b. பாறை முகடுகள் அல்லது இயற்கையான பாறை அமைப்புகளுக்கு அருகிலுள்ள சரிவுகளில் சீர்ப்படுத்தப் படாத கற்களைப் பயன்படுத்தி.

c. சமவெளிப் பகுதிகளில்.

d. கடற்கரைப் பகுதிகளில்.

Answer: b. பாறை முகடுகள் அல்லது இயற்கையான பாறை அமைப்புகளுக்கு அருகிலுள்ள சரிவுகளில் சீர்ப்படுத்தப் படாத கற்களைப் பயன்படுத்தி.


[27] பெரும்பாக்கம் சதுப்பு நிலத்திற்குள் குப்பை கொட்டுதல் மற்றும் கட்டுமானப் பணிகள் நடைபெறுவது குறித்த ஊடக அறிக்கைகளின் அடிப்படையில் தேசியப் பசுமைத் தீர்ப்பாயம் (NGT) தானாக முன்வந்து முடிவெடுத்தது எதைக் குறிக்கிறது?

a. சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைத் தடுக்கும் தன்னார்வ நடவடிக்கை.

b. உள்ளூர் நிர்வாகத்தின் கோரிக்கையின் பேரில் எடுத்த நடவடிக்கை.

c. தமிழக அரசின் அறிவுறுத்தலின் பேரில் எடுத்த நடவடிக்கை.

d. மத்திய அரசின் உத்தரவின் பேரில் எடுத்த நடவடிக்கை.

Answer: a. சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைத் தடுக்கும் தன்னார்வ நடவடிக்கை.


[28] PM SVANidhi திட்டம் தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து எத்தனை லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட விற்பனை செய்யும் நபர்களுக்குக் கடன்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன?

a. 96 லட்சத்திற்கும் அதிகமான.

b. 13,797 லட்சத்திற்கும் அதிகமான.

c. 68 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

d. 10 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.

Answer: c. 68 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட.


[29] PM SVANidhi திட்டம் 2023 ஆம் ஆண்டில் எந்த விருதைப் பெற்றது?

a. எண்ணிம மாற்றத்திற்கான வெள்ளி விருது (2022).

b. பொது நிர்வாகத்தில் சிறந்து விளங்குவதற்கான பிரதமரின் விருது.

c. சிறந்த நகர்ப்புறத் திட்டத்திற்கான விருது.

d. ஐ.நா.வின் சுற்றுச்சூழல் விருது.

Answer: b. பொது நிர்வாகத்தில் சிறந்து விளங்குவதற்கான பிரதமரின் விருது.


[30] தேசிய வருடாந்திர அறிக்கை மற்றும் குறியீட்டு (NARI) அறிக்கையின்படி, பெண்களுக்கு மிகக் குறைந்த பாதுகாப்பான நகரங்களாக அடையாளம் காணப்பட்ட நகரங்களில் பொருந்தாதது எது?

a. பாட்னா.

b. ஜெய்ப்பூர்.

c. கோஹிமா.

d. டெல்லி.

Answer: c. கோஹிமா.


[31] இந்தியாவில் சாலை விபத்துக் காரணமான உயிரழப்புகளில் இரு சக்கர வாகன ஓட்டிகளுக்கு அடுத்தபடியாக அதிக எண்ணிக்கையில் உள்ள குழு எது?

a. மகிழுந்து ஓட்டுநர்கள்.

b. பாதசாரிகள்.

c. சரக்கு வாகன ஓட்டுநர்கள்.

d. பேருந்து ஓட்டுநர்கள்.

Answer: b. பாதசாரிகள்.


[32] UDISE + அறிக்கையின்படி, எத்தனை சதவீத மாணாக்கர்கள் அரசுப் பள்ளிகளிலும், எத்தனை சதவீதம் பேர் தனியார் பள்ளிகளிலும் சேர்ந்துள்ளனர்?

a. 50% அரசுப் பள்ளிகள், 41% தனியார் பள்ளிகள்.

b. 41% அரசுப் பள்ளிகள், 50% தனியார் பள்ளிகள்.

c. 50% அரசுப் பள்ளிகள், 50% தனியார் பள்ளிகள்.

d. 41% அரசுப் பள்ளிகள், 59% தனியார் பள்ளிகள்.

Answer: a. 50% அரசுப் பள்ளிகள், 41% தனியார் பள்ளிகள்.


[33] மாணாக்கர்-ஆசிரியர் விகிதம் (PTR) அடித்தளக் கல்வி நிலைக்கு எவ்வளவு உள்ளது?

a. 13.

b. 17.

c. 21.

d. 10.

Answer: d. 10.


[34] மாணாக்கர்-ஆசிரியர் விகிதம் (PTR) தயார்படுத்துதல் கல்வி நிலைக்கு எவ்வளவு உள்ளது?

a. 10.

b. 13.

c. 17.

d. 21.

Answer: b. 13.


[35] தற்போதுள்ள உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி பதவிகளில் எத்தனைப் பதவிகள் நாடு முழுவதும் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன?

a. 670.

b. 103.

c. 1,100.

d. 34.

Answer: c. 1,100.


[36] தற்போது பெண் நீதிபதிகள் இல்லாத இரண்டு உயர் நீதிமன்றங்கள் எவை?

a. உத்தரகாண்ட் மற்றும் திரிபுரா.

b. மேகாலயா மற்றும் மணிப்பூர்.

c. டெல்லி மற்றும் கர்நாடகா.

d. பீகார் மற்றும் மகாராஷ்டிரா.

Answer: b. மேகாலயா மற்றும் மணிப்பூர்.


[37] உச்ச நீதிமன்றத்தில் தற்போதுள்ள ஒரே பெண் நீதிபதி யார்?

a. நீதிபதி அலோக் ஆராதே.

b. நீதிபதி விபுல் M. பஞ்சோலி.

c. நீதிபதி B.V. நாகரத்னா.

d. தலைமை நீதிபதி B.R. கவாய்.

Answer: c. நீதிபதி B.V. நாகரத்னா.


[38] புதிதாக நியமிக்கப்பட்ட நீதிபதிகளுடன், உச்ச நீதிமன்றம் அதன் முழு அனுமதிக்கப்பட்ட நீதிபதிகள் எண்ணிக்கையான __________ ஐ எட்டியுள்ளது?

a. 31.

b. 32.

c. 33.

d. 34.

Answer: d. 34.


[39] நீதிபதி விபுல் M. பஞ்சோலியின் நியமனச் செயல்பாட்டின் போது ஓர் அரிய கருத்து வேறுபாட்டைத் தெரிவித்த நீதிபதி யார்?

a. நீதிபதி B.R. கவாய்.

b. நீதிபதி அலோக் ஆராதே.

c. நீதிபதி B.V. நாகரத்னா.

d. மேற்கூறிய யாருமில்லை.

Answer: c. நீதிபதி B.V. நாகரத்னா.


[40] தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்திற்கு (NDMA) புதிய உறுப்பினர்களாகப் பரிந்துரைக்கப்பட்டவர்கள் யார்?

a. இராஜேந்திர சிங் மற்றும் கிருஷ்ண ஸ்வரூப் வட்சா.

b. தினேஷ் குமார் அஸ்வால் மற்றும் ரீட்டா மிஸ்ஸல்.

c. சையத் அட்டா ஹஸ்னைன் மற்றும் இராஜேந்திர சிங்.

d. பிரதமர் மற்றும் கிருஷ்ண ஸ்வரூப் வட்சா.

Answer: b. தினேஷ் குமார் அஸ்வால் மற்றும் ரீட்டா மிஸ்ஸல்.


[41] தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்தின் (NDMA) தலைவராகச் செயல்படுவது யார்?

a. உள்துறை அமைச்சர்.

b. அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை அமைச்சர்.

c. பிரதமர்.

d. பேரிடர் மீட்பு நிபுணர்.

Answer: c. பிரதமர்.


[42] டிஜிட்டல் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகளை (DCRAs) பதிவு செய்தது எது?

a. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

b. இந்தியத் தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (TRAI).

c. மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப (MeitY) அமைச்சகம்.

d. NDMA.

Answer: b. இந்தியத் தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (TRAI).


[43] பதிவு செய்யப்பட்ட டிஜிட்டல் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகள் (DCRAs) எத்தனை ஆண்டுகளுக்குச் செல்லுபடியாகும்?

a. மூன்று ஆண்டுகள்.

b. நான்கு ஆண்டுகள்.

c. ஐந்து ஆண்டுகள்.

d. ஆறு ஆண்டுகள்.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டுகள்.


[44] ஆதி வாணி என்பது எதன் அடிப்படையில் செயல்படும் மொழிபெயர்ப்புச் செயலியாகும்?

a. பிராட்பேண்ட் சேவையின் வேகம்.

b. இணைய உலகம் (IoT).

c. செயற்கை நுண்ணறிவு (AI).

d. தொடர் சங்கிலித் தொழில்நுட்பம்.

Answer: c. செயற்கை நுண்ணறிவு (AI).


[45] ஆதி வாணி செயலியானது இந்தி மற்றும் ஆங்கிலத்திற்கு எத்தனை ஆதிவாசி மொழிகளை மொழிபெயர்க்கிறது?

a. நான்கு.

b. ஐந்து.

c. ஆறு.

d. ஏழு.

Answer: c. ஆறு.


[46] மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப (MeitY) அமைச்சகத்தின் தேசிய இணைய ஆளுகைப் பிரிவு (NeGD) ஆனது எத்தனை இணைய அரசு சேவைகளை ஒருங்கிணைத்துள்ளது?

a. 1,100.

b. 1,938.

c. 2,025.

d. 3,564.

Answer: b. 1,938.


[47] இணைய அரசு சேவைகளின் ஒருங்கிணைப்பில் முன்னிலை வகிக்கும் மாநிலம் எது?

a. டெல்லி.

b. கர்நாடகா.

c. அசாம்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: d. மகாராஷ்டிரா.


[48] உருவாக்கப்பட உள்ள முதல் ஐந்து பைரவ் லைட் கமாண்டோ படைப் பிரிவுகளில் ஒவ்வொன்றிலும் எத்தனைச் சிறப்புப் பயிற்சி பெற்ற வீரர்கள் இருப்பார்கள்?

a. 103.

b. 250.

c. 670.

d. 34.

Answer: b. 250.


[49] பைரவ் படைப் பிரிவுகள் எவற்றுக்கு இடையேயான இடைவெளியைக் குறைப்பதற்காக உருவாக்கப்படுகின்றன?

a. கடற்படை மற்றும் விமானப்படை.

b. வழக்கமான காலாட்படை மற்றும் துணை சிறப்புப் படைகள்.

c. எல்லையோரப் பாதுகாப்புப் படை மற்றும் இந்தோ-திபெத்திய எல்லைக் காவல் படை.

d. கமாண்டோக்கள் மற்றும் அங்கன்வாடிப் பணியாளர்கள்.

Answer: b. வழக்கமான காலாட்படை மற்றும் துணை சிறப்புப் படைகள்.


[50] பாதுகாப்பு தொழில்துறை ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்காக இந்தியாவும் ________________ உம் ஒரு புதிய ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன.

a. அமெரிக்கா.

b. ஜப்பான்.

c. ரஷ்யா.

d. பிரேசில்.

Answer: b. ஜப்பான்.


[51] செமிகான் இந்தியா 2025 நிகழ்வு எங்கு தொடங்கப்பட்டது?

a. மும்பை.

b. பெங்களூரு.

c. சென்னை.

d. புது டெல்லி.

Answer: d. புது டெல்லி.


[52] நிவேஷக் தீதி திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டத்தை எது தொடங்கியது?

a. பெருநிறுவன விவகார அமைச்சகம் (MCA).

b. இந்திய அஞ்சல் பண வழங்கீட்டு வங்கி (IPPB).

c. முதலீட்டாளர் கல்வி மற்றும் பாதுகாப்பு நிதி ஆணையம் (IEPFA).

d. நிதி ஆயோக்.

Answer: c. முதலீட்டாளர் கல்வி மற்றும் பாதுகாப்பு நிதி ஆணையம் (IEPFA).


[53] நிவேஷக் தீதி திட்டத்தின் நோக்கம் என்ன?

a. புதிய தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துமாறு உயர் இலட்சியமிக்க மாவட்டங்களை ஆதரிப்பது.

b. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பது.

c. ஏற்றுமதி மேம்பாட்டிற்கான வேளாண் தொழில்நுட்பத்தை ஊக்குவிப்பது.

d. சுற்றுச்சூழல் தணிக்கைகளை மாநில மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியங்களின் அதிகார வரம்பினை மீறிச் செயல்பட அனுமதிப்பது.

Answer: b. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பது.


[54] 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை ஆனது முந்தைய எத்தனை சட்டங்களுக்கு மாற்றாக அமைந்தது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: c. நான்கு.


[55] 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை எந்தத் தேதியில் அமலுக்கு வந்தது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 27 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதி.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.


[56] வன் (சன்ரக்சன் ஏவம் சம்வர்தன்) திருத்த விதிகள், 2025 ஆனது __________ இன் கீழ் அறிவிக்கப்பட்டன.

a. 2024 ஆம் ஆண்டு டிஜிட்டல் இணைப்பு விதிமுறைகள்.

b. 2005 ஆம் ஆண்டு பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டம்.

c. 2023 ஆம் ஆண்டு வன (பாதுகாப்பு) திருத்தச் சட்டம்.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

Answer: c. 2023 ஆம் ஆண்டு வன (பாதுகாப்பு) திருத்தச் சட்டம்.


[57] வன் (சன்ரக்சன் ஏவம் சம்வர்தன்) திருத்த விதிகள், 2025 இன் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

a. வன நிலத்தை வழங்குவதற்கான மாநில அரசுகளின் அதிகாரங்களை விரிவுபடுத்துவது.

b. முக்கியக் கனிமங்களை கூட்டாக ஆராய்வது.

c. புதிய LPG இணைப்புகளை வழங்குவது.

d. சட்டவிரோதக் குடியேறிகள் மீதான குற்றவியல் நடவடிக்கைகளைத் தடுப்பது.

Answer: a. வன நிலத்தை வழங்குவதற்கான மாநில அரசுகளின் அதிகாரங்களை விரிவுபடுத்துவது.


[58] NCERT ஆனது அதன் 65வது ஸ்தாபன நாளில் எந்த ஊடகத்தினை அறிமுகப்படுத்தியது?

a. பால் வாடிகா PM இ-வித்யா DTH ஊடகம்.

b. DIKSHA 2.0 உரையாடு மென்பொருள் தளம்.

c. PM eVidya கைபேசி செயலி.

d. ஆதி வாணி செயலி.

Answer: a. பால் வாடிகா PM இ-வித்யா DTH ஊடகம்.


[59] பால் வாடிகா DTH ஊடகமானது எத்தனை வயது வரையிலான குழந்தைகளுக்கான உள்ளடக்கத்தை வழங்குகிறது?

a. 3 முதல் 6 வயது.

b. 5 முதல் 9 வயது.

c. 7 முதல் 12 வயது.

d. 10 முதல் 18 வயது.

Answer: a. 3 முதல் 6 வயது.


[60] BHARATI முன்னெடுப்பினைத் தொடங்கிய ஆணையம் எது?

a. இந்தியத் தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (TRAI).

b. இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம் (IRDAI).

c. வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (APEDA).

d. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

Answer: c. வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (APEDA).


[61] BHARATI முன்னெடுப்பானது எத்தனை வேளாண் தொழில்நுட்பம் மற்றும் வேளாண் உணவு சார் புத்தொழில் நிறுவனங்களை ஆதரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. 50.

b. 75.

c. 100.

d. 150.

Answer: c. 100.


[62] மின்சாரப் பேருந்துப் பயன்பாட்டில் ஒடிசா இந்தியாவின் எத்தனையாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது?

a. மூன்றாவது.

b. நான்காவது.

c. ஐந்தாவது.

d. ஆறாவது.

Answer: c. ஐந்தாவது.


[63] இந்தியாவில் மின்சாரப் பேருந்துப் பயன்பாட்டில் முன்னணியில் உள்ள மாநிலம் எது?

a. மகாராஷ்டிரா.

b. கர்நாடகா.

c. உத்தரப் பிரதேசம்.

d. டெல்லி.

Answer: d. டெல்லி.


[64] கபாஸ் கிசான் கைபேசி செயலியை அறிமுகப்படுத்திய அமைச்சகம் எது?

a. வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (APEDA).

b. மத்திய ஜவுளித் துறை அமைச்சகம்.

c. பழங்குடியின விவகார அமைச்சகம்.

d. மத்தியச் சுகாதார அமைச்சகம்.

Answer: b. மத்திய ஜவுளித் துறை அமைச்சகம்.


[65] 2024 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் பதிவான புற்றுநோய் தொடர்பான உயிரிழப்புகளின் எண்ணிக்கை என்ன?

a. 15.6 லட்சம்.

b. 8.74 லட்சம்.

c. 7.08 லட்சம்.

d. 2.06 லட்சம்.

Answer: b. 8.74 லட்சம்.


[66] ஆண்களிடையே மிகவும் பொதுவான புற்றுநோயாக மாறியது எது?

a. நுரையீரல் புற்றுநோய்.

b. வாய்வழிப் புற்றுநோய்.

c. புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்.

d. கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்.

Answer: b. வாய்வழிப் புற்றுநோய்.


[67] 2023 ஆம் ஆண்டு மாதிரிப் பதிவு கணக்கெடுப்பு (SRS) அறிக்கையின் படி, இந்தியாவின் மொத்த கருவுறுதல் விகிதம் (TFR) என்ன?

a. 2.1.

b. 2.8.

c. 1.9.

d. 18.4.

Answer: c. 1.9.


[68] பிறப்பு விகிதம் (CBR) மற்றும் மொத்த கருவுறுதல் விகிதம் (TFR) ஆகியவற்றில் பெரிய மாநிலங்களில் மிக அதிக விகிதங்கள் எங்கு பதிவாகியுள்ளன?

a. தமிழ்நாடு.

b. டெல்லி.

c. மகாராஷ்டிரா.

d. பீகார்.

Answer: d. பீகார்.


[69] 2023 ஆம் ஆண்டில் மிகக் குறைந்த மொத்த கருவுறுதல் விகிதம் (TFR) எங்கு பதிவானது?

a. தமிழ்நாடு.

b. டெல்லி.

c. மேற்கு வங்காளம்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: b. டெல்லி.


[70] 2023 ஆம் ஆண்டில் பிறப்பின் போதான பாலின விகிதம் (SRB) 1,000 ஆண் குழந்தைகளுக்கு எத்தனைப் பெண் குழந்தைகளாக மேம்பட்டது?

a. 964.

b. 917.

c. 971.

d. 868.

Answer: b. 917.


[71] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 ஆனது ஆவணமற்ற வெளிநாட்டினருக்கு எத்தனை ஆண்டுகள் வரை சிறைத் தண்டனை விதிக்கிறது?

a. இரண்டு ஆண்டுகள்.

b. மூன்று ஆண்டுகள்.

c. நான்கு ஆண்டுகள்.

d. ஐந்து ஆண்டுகள்.

Answer: d. ஐந்து ஆண்டுகள்.


[72] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025 இன் படி, எந்தத் தேதிக்கு முன்னர் இந்தியாவிற்குள் நுழைந்த பதிவு செய்யப்பட்ட இலங்கைத் தமிழ் அகதிகள் சட்டவிரோதக் குடியேறிகளாகக் கருதப்பட மாட்டார்கள்?

a. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதி.

b. 2015 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 09 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதி.

d. 2020 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 01 ஆம் தேதி.

Answer: b. 2015 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 09 ஆம் தேதி.


[73] சுற்றுச்சூழல் தணிக்கைகளை மாநில மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியங்களின் (SPCBs) அதிகார வரம்பினை மீறிச் செயல்பட அனுமதிக்கும் விதிகள் எவை?

a. வன் (சன்ரக்சன் ஏவம் சம்வர்தன்) திருத்த விதிகள், 2025.

b. சுற்றுச்சூழல் தணிக்கை விதிகள் 2025.

c. குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025.

d. டிஜிட்டல் இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமை விதிகள்.

Answer: b. சுற்றுச்சூழல் தணிக்கை விதிகள் 2025.


[74] பருப்பு வகைகளின் உற்பத்தியில் உலகின் மிகப்பெரிய நாடு எது?

a. சீனா.

b. அமெரிக்கா.

c. இந்தியா.

d. பிரேசில்.

Answer: c. இந்தியா.


[75] 2022-23 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவின் பருப்பு உற்பத்தி எவ்வளவு மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்தது?

a. 16.35.

b. 26.06.

c. 30.59.

d. 45.79.

Answer: b. 26.06.


[76] 2047 ஆம் ஆண்டிற்குள் பருப்பு உற்பத்தி எத்தனை மில்லியன் டன்னை எட்டும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. 26.06.

b. 30.59.

c. 45.79.

d. 63.64.

Answer: c. 45.79.


[77] அங்கிகார் 2025 பிரச்சாரம் எந்தத் திட்டத்தின் கீழ் தொடங்கப்பட்டது?

a. ஆதி கர்மயோகி திறன் மேம்பாட்டு முன்னெடுப்பு.

b. பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா - நகர்ப்புற 2.0.

c. PM-JANMAN.

d. செமிகான் இந்தியா.

Answer: b. பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா - நகர்ப்புற 2.0.


[78] பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா - நகர்ப்புற 2.0 திட்டத்தின் கீழ் எத்தனை கோடிக்கும் அதிகமான வீடுகள் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளன?

a. 94 லட்சம்.

b. 1.2 கோடி.

c. 11 கோடி.

d. 20 லட்சம்.

Answer: b. 1.2 கோடி.


[79] 2025 ஆம் ஆண்டு தொழில்நுட்ப முன்னோக்கு மற்றும் திறன் செயல் திட்டத்தினை (TPCR-2025) வெளியிட்ட துறை எது?

a. அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை.

b. பாதுகாப்புத் துறை.

c. வெளியுறவுத் துறை.

d. மின்சாரத் துறை.

Answer: b. பாதுகாப்புத் துறை.


[80] எளிதில் பாதிக்கப்படக் கூடிய பழங்குடி இனக் குழுக்களை (PVTGs) தனித்தனியாகக் கணக்கிடுமாறு மக்கள் தொகைக் கணக்கெடுப்பு ஆணையரை வலியுறுத்திய அமைச்சகம் எது?

a. சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம்.

b. பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம்.

c. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

d. சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம்.

Answer: c. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.


[81] PVTG குழுக்கள் எத்தனை மாநிலங்கள் மற்றும் ஒரு ஒன்றியப் பிரதேசத்தில் வசிக்கும் சமூகங்களாக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன?

a. 15.

b. 17.

c. 18.

d. 23.

Answer: c. 18.


[82] பிரதான் மந்திரி ஜன்ஜாதி ஆதிவாசி நியாய மகா அபியான் (PM-JANMAN) எந்தத் தேதியில் தொடங்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.

b. 2023 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 15 ஆம் தேதி.

c. 2024 ஆம் ஆண்டு ஜூலை மாதம்.

d. 2026 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் மாதம்.

Answer: b. 2023 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 15 ஆம் தேதி.


[83] இந்தியாவின் அதிவேக சாலை வலையமைப்பை விரிவுபடுத்துவதற்காக 2033 ஆம் ஆண்டிற்குள் எத்தனை லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீடு செய்யப்பட உள்ளது?

a. 11 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

b. 2.5 டிரில்லியன் டாலர்.

c. 2.9 டிரில்லியன் டாலர்.

d. 125 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

Answer: a. 11 லட்சம் கோடி ரூபாய்.


[84] இந்தியாவின் மிகப்பெரிய லித்தியம்-அயனி (Li-ion) மின்கல உற்பத்தி ஆலை எங்கு திறக்கப்பட்டது?

a. குஜராத், அகமதாபாத்.

b. கர்நாடகா, பெங்களூரு.

c. ஹரியானா, சோஹ்னா.

d. மகாராஷ்டிரா, மும்பை.

Answer: c. ஹரியானா, சோஹ்னா.


[85] இந்தியாவின் 15வது குடியரசுத் துணைத் தலைவராக யார் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?

a. B.R. கவாய்.

b. ஜக்தீப் தன்கர்.

c. C.P. இராதாகிருஷ்ணன்.

d. B. சுதர்ஷன் ரெட்டி.

Answer: c. C.P. இராதாகிருஷ்ணன்.


[86] பீகாரில் வாக்காளர் பட்டியல்களின் சிறப்புத் தீவிரத் திருத்தத்திற்கு (SIR) ஆதாரை 12வது ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்ட ஆவணமாகக் கருதுமாறு இந்திய தேர்தல் ஆணையத்திற்கு (ECI) உத்தரவிட்டது எது?

a. இந்திய குடியரசுத் தலைவர்.

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.

d. பீகார் உயர் நீதிமன்றம்.

Answer: c. உச்ச நீதிமன்றம்.


[87] 2027 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பானது இந்தியாவின் முதல் __________ மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு ஆக அமையும்.

a. காகிதம் சார்ந்த.

b. முழுமையான எண்ணிம வழி/டிஜிட்டல்.

c. மக்கள்தொகையின் புவியிடக் குறியீட்டுடன் கூடிய.

d. கைபேசி பயன்பாட்டை அடிப்படையாகக் கொண்டது.

Answer: b. முழுமையான எண்ணிம வழி/டிஜிட்டல்.


[88] மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பின் போது அனைத்து கட்டிடங்களுக்கும் எது வழங்கப்படும்?

a. தனிப்பட்ட வீட்டுப் பட்டியல் எண்கள்.

b. புவிசார் குறியீடுகள்.

c. குடும்ப அட்டை.

d. ரேடார் புலப்படாத ஆளில்லா விமானங்கள்.

Answer: b. புவிசார் குறியீடுகள்.


[89] கல்வி அமைச்சகத்தின்படி, 2023-24 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவின் எழுத்தறிவு விகிதம் எவ்வளவு?

a. 74 சதவீதம்.

b. 80.9 சதவீதம்.

c. 90 சதவீதம்.

d. 63.1 சதவீதம்.

Answer: b. 80.9 சதவீதம்.


[90] முழு கல்வியறிவு பெற்ற முதல் ஒன்றியப் பிரதேசம் எது?

a. டெல்லி.

b. அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள்.

c. புதுச்சேரி.

d. லடாக்.

Answer: d. லடாக்.


[91] முழு செயல்பாட்டுக் கல்வியறிவு பெற்ற நான்காவது மாநிலமாக எது மாறியுள்ளது?

a. திரிபுரா.

b. மிசோரம்.

c. கோவா.

d. இமாச்சலப் பிரதேசம்.

Answer: d. இமாச்சலப் பிரதேசம்.


[92] துபாயில் நடைபெற்ற 28வது அனைத்துலக அஞ்சல் மாநாட்டில் இந்தியா எந்தத் திட்டத்தை வெளியிட்டது?

a. நிவேஷக் தீதி.

b. UPI-UPU ஒருங்கிணைப்பு.

c. செமிகான் இந்தியா.

d. ஆதி வாணி.

Answer: b. UPI-UPU ஒருங்கிணைப்பு.


[93] UPI-UPU ஒருங்கிணைப்பு 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் உலகளாவியப் பணம் அனுப்பும் செலவுகளை எத்தனை சதவீதத்திற்கும் குறைவாகக் குறைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. 3 சதவீதம்.

b. 5 சதவீதம்.

c. 10 சதவீதம்.

d. 15 சதவீதம்.

Answer: a. 3 சதவீதம்.


[94] இந்தியச் சுகாதார கூட்டமைப்பு (IHL) எங்கு தொடங்கி வைக்கப்பட்டது?

a. மும்பை.

b. சென்னை.

c. புது டெல்லி.

d. கொல்கத்தா.

Answer: c. புது டெல்லி.


[95] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 எத்தனை சட்டங்களை ரத்து செய்து மாற்றியது?

a. மூன்று.

b. நான்கு.

c. ஐந்து.

d. ஆறு.

Answer: b. நான்கு.


[96] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 இன் கீழ் குடியேற்ற மோசடி வழக்குகளை விசாரிக்க எது சட்டப்பூர்வமாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. இந்தியத் தலைமை கணக்குத் தணிக்கை அலுவலகம் (CAG).

b. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).

c. குடியேற்றப் பணியகம் (BOI).

d. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

Answer: c. குடியேற்றப் பணியகம் (BOI).


[97] அசாமிற்கு மட்டும் தனித்துவமான வெளிநாட்டினர் தீர்ப்பாயங்களுக்கு யாருடைய அதிகாரங்கள் வழங்கப் பட்டுள்ளன?

a. காவல்துறை தலைமை இயக்குநர்.

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. முதல் வகுப்பு நீதித்துறை நீதிபதி.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: c. முதல் வகுப்பு நீதித்துறை நீதிபதி.


[98] டெல்லி மற்றும் தேசியத் தலைநகரப் பிராந்தியத்தில் (NCR) பட்டாசுகளுக்கு முழுமையான தடையை விதித்தது எது?

a. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

b. காற்றுத் தர மேலாண்மை ஆணையம் (CAQM).

c. மத்திய அரசு.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: d. உச்ச நீதிமன்றம்.


[99] மாவட்ட நீதிபதிகளை நியமிப்பதை நிர்வகிக்கின்ற இந்திய அரசியலமைப்பின் சரத்து எது?

a. 233.

b. 234.

c. 296.

d. 438.

Answer: a. 233.


[100] குற்றவியல் அவதூறு வழக்கானது இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் எந்தெந்தப் பிரிவுகளின் கீழ் ஒரு குற்றவியல் குற்றமாகும்?

a. 499 மற்றும் 500.

b. 498A.

c. 18.

d. 45.

Answer: a. 499 மற்றும் 500.




CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement