Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7101-7200 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] நம்பகமான பயணிகளின் விரைவான குடியேற்றத்திற்கான திட்டத்தை (FTI-TTP) மேலும் ஐந்து விமான நிலையங்களில் தொடங்கிய அமைச்சகம் எது?

a. பொது விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்.

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

d. சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம்.

Answer: b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.


[2] வேளாண் குடும்பங்களின் அகில இந்தியக் கடன் மற்றும் முதலீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (AIDIS) மற்றும் சூழ்நிலை மதிப்பீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (SAS) ஆகியவற்றை நடத்த உள்ள அலுவலகம் எது?

a. புள்ளிவிவரங்கள் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தேசியப் புள்ளி விவர அலுவலகம்.

b. தேசிய இணைய ஆளுகைப் பிரிவு (NeGD).

c. இந்தியத் தலைமை கணக்குத் தணிக்கை அலுவலகம் (CAG).

d. இந்தியத் தலைமைப் பதிவாளர்.

Answer: a. புள்ளிவிவரங்கள் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தேசியப் புள்ளி விவர அலுவலகம்.


[3] சீன எல்லையில் நிலை நிறுத்தப்பட்டுள்ள எல்லைப் பிரிவின் ஊர்க் காவல் படையினரை ஆதரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டது எது?

a. இராணுவம்.

b. எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை (BSF).

c. அசாம் ரைபிள்ஸ் (AR).

d. இந்தோ-திபெத்திய எல்லைக் காவல் படை (ITBP).

Answer: d. இந்தோ-திபெத்திய எல்லைக் காவல் படை (ITBP).


[4] 2010 மற்றும் 2019 ஆகிய ஆண்டுகளுக்கு இடையில் தொற்று அல்லாத நோய்களால் ஏற்படும் உயிரிழப்புகளில் அதிகரிப்பு பதிவான நாடுகளில் இந்தியாவும் __________ உம் அடங்கும்.

a. டென்மார்க்.

b. அமெரிக்கா.

c. பப்புவா நியூ கினியா.

d. சீனா.

Answer: c. பப்புவா நியூ கினியா.


[5] இந்தியாவில் около ஒரு கோடி கையெழுத்துப் பிரதிகளின் உலகின் மிகப்பெரியத் தொகுப்பு எங்கு உள்ளது?

a. மத்திய ஆவணக் காப்பகம்.

b. டெல்லி தேசிய அருங்காட்சியகம்.

c. ஞான பாரதம் வலை தளம்.

d. ஆதி சம்பதா.

Answer: c. ஞான பாரதம் வலை தளம்.


[6] ஜன் ஒளஷதி கேந்திரா மையங்களுக்கான குறைந்தபட்ச தொலைவு விதியை மத்திய அரசு எத்தனைப் பெருநகரங்களில் நீக்கியுள்ளது?

a. ஐந்து.

b. ஆறு.

c. ஏழு.

d. எட்டு.

Answer: c. ஏழு.


[7] வழக்கமான நீதிமன்றங்களில் அதிக வழக்குகள் நிலுவையில் இருப்பதால், விரைவான விசாரணைகளை உறுதி செய்யக் கோரும் சட்டம் எது?

a. பாஸ்போர்ட் சட்டம்.

b. வக்ஃப் சட்டம்.

c. NIA சட்டம் மற்றும் UAPA.

d. குடியுரிமைச் சட்டம்.

Answer: c. NIA சட்டம் மற்றும் UAPA.


[8] 2023 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் சாலை விபத்து காரணமாக ஏற்பட்ட உயிரிழப்புகளில் அதிக வேகம் காரணமாக ஏற்பட்ட உயிரிழப்புகளின் சதவீதம் எவ்வளவு?

a. 44%.

b. 5.5%.

c. 68.1%.

d. 66.4%.

Answer: c. 68.1%.


[9] இந்தியக் கடற்படையானது பெற்ற இரண்டாவது குறைவான ஆழம் கொண்ட பகுதியில் இயங்கும் நீர்மூழ்கி எதிர்ப்பு போர்க் கப்பலின் பெயர் என்ன?

a. கார்ல்ஸ்பெர்க்.

b. ஆதி சம்பதா.

c. ஆண்ட்ரோத்.

d. விஜயக்.

Answer: c. ஆண்ட்ரோத்.


[10] ஆண்ட்ரோத்' கப்பலானது எந்தத் தீவிலிருந்து பெறப்பட்டது?

a. நிக்கோபார் தீவு.

b. மாலத்தீவு.

c. லட்சத்தீவு தீவுக் கூட்டத்தில் உள்ள ஆண்ட்ரோத் தீவு.

d. அந்தமான் தீவு.

Answer: c. லட்சத்தீவு தீவுக் கூட்டத்தில் உள்ள ஆண்ட்ரோத் தீவு.


[11] சர்வதேச மின் தொழில்நுட்ப ஆணையத்தின் (IEC) 89வது பொதுக் கூட்டத்தை (GM) நடத்த உள்ள நாடு எது?

a. அமெரிக்கா.

b. இந்தியா.

c. சீனா.

d. ரஷ்யா.

Answer: b. இந்தியா.


[12] பெண்கள் அதிகாரமளித்தல் குறித்த பாராளுமன்ற மற்றும் சட்டமன்றக் குழுக்களின் தேசிய மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

a. புது டெல்லி.

b. கொல்கத்தா.

c. திருப்பதி.

d. சென்னை.

Answer: c. திருப்பதி.


[13] 2025 ஆம் ஆண்டு ராபி பயிர் பருவத்திற்கான உத்திகளைத் திட்டமிடுவதற்காக நடைபெற்ற மாநாடு எது?

a. ஒருங்கிணைந்த தளபதிகள் மாநாடு.

b. செமிகான் இந்தியா.

c. தேசிய வேளாண் மாநாடு - ராபி அபியான்.

d. உலகளாவிய உணவு ஒழுங்குமுறை உச்சி மாநாடு.

Answer: c. தேசிய வேளாண் மாநாடு - ராபி அபியான்.


[14] 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாத நிலவரப் படி, இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் மொத்த எண்ணிக்கை என்ன?

a. 80,000க்கும் குறைவானது.

b. 88,417.

c. 7,080.

d. 5,667.

Answer: b. 88,417.


[15] குற்றவியல் விசாரணைகளில் டிஎன்ஏ மாதிரிகளை முறையாகக் கையாளுவதற்கான வழிகாட்டுதல்களை எந்த வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றம் வெளியிட்டது?

a. அர்னேஷ் குமார் வழக்கு.

b. சதேந்தர் குமார் அன்டில் வழக்கு.

c. கட்டவெள்ளை @ தேவகர் மற்றும் தமிழ்நாடு அரசு இடையிலான வழக்கு.

d. ராகுல் மற்றும் டெல்லி மாநில அரசு இடையிலான வழக்கு.

Answer: c. கட்டவெள்ளை @ தேவகர் மற்றும் தமிழ்நாடு அரசு இடையிலான வழக்கு.


[16] டிஎன்ஏ மாதிரிகள் தடயவியல் அறிவியல் ஆய்வகத்தை எத்தனை மணி நேரத்திற்குள் அடைவதை விசாரணை அதிகாரிகள் உறுதி செய்ய வேண்டும்?

a. 24 மணி நேரம்.

b. 48 மணி நேரம்.

c. 72 மணி நேரம்.

d. 1 வாரத்திற்குள்.

Answer: b. 48 மணி நேரம்.


[17] 2025 ஆம் ஆண்டு பாதுகாப்புத் துறையின் கொள்முதல் குறித்த கையேட்டை (DPM) அங்கீகரித்தது யார்?

a. இந்தியப் பிரதமர்.

b. பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர்.

c. முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி.

d. நிதி அமைச்சர்.

Answer: b. பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர்.


[18] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் இயக்கம் எந்தத் தேதி வரை நடைபெறும்?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 02 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் மாதத்திற்குள்.

Answer: c. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 02 ஆம் தேதி.


[19] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் இயக்கம் எத்தனை சுகாதார முகாம்களை ஏற்பாடு செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. 50,000க்கும் மேற்பட்ட.

b. 1 லட்சம்.

c. 1.25 கோடி.

d. 11,000க்கும் மேற்பட்ட.

Answer: b. 1 லட்சம்.


[20] இந்தியாவின் முதல் தேசியப் புவி வெப்ப ஆற்றல் கொள்கையை அறிமுகப்படுத்திய அமைச்சகம் எது?

a. சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம்.

b. புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் (MNRE).

c. வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (APEDA).

d. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

Answer: b. புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் (MNRE).


[21] இந்தியாவின் மதிப்பிடப்பட்ட புவி வெப்ப ஆற்றல் திறன் எவ்வளவு?

a. 5 ஜிகாவாட்.

b. 10 ஜிகாவாட்.

c. 25.1 ஜிகாவாட்.

d. 15 ஜிகாவாட்.

Answer: b. 10 ஜிகாவாட்.


[22] கார்ல்ஸ்பெர்க் ரிட்ஜில் பல் கனிம சல்பைடுகளை (PMS) ஆராய்வதற்காக இந்தியா எத்தனை ஆண்டு கால ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

a. 10.

b. 15.

c. 20.

d. 25.

Answer: b. 15.


[23] வாக்காளர் பட்டியலை நிர்வகிக்கும் சட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக ஆதார் உள்ளது என்று உச்ச நீதிமன்றம் கூறிய சட்டம் எது?

a. 1961 ஆம் ஆண்டு தேர்தல் நடத்தை விதிகள்.

b. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

d. 1956 ஆம் ஆண்டு இந்து வாரிசுரிமைச் சட்டம்.

Answer: b. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.


[24] ஓபியம் பாப்பி சாகுபடிக்கான வருடாந்திர உரிமக் கொள்கை எந்த மாநிலங்களுக்கு வழங்கப்பட்டது?

a. பீகார், அசாம் மற்றும் மேற்கு வங்காளம்.

b. இராஜஸ்தான், மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம்.

c. மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா மற்றும் தமிழ்நாடு.

d. ஆந்திரப் பிரதேசம், குஜராத் மற்றும் கர்நாடகா.

Answer: b. இராஜஸ்தான், மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம்.


[25] Frontier 50 முன்னெடுப்பினை அறிமுகப்படுத்தியது எது?

a. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).

b. நிதி ஆயோக்.

c. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

d. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

Answer: b. நிதி ஆயோக்.


[26] Frontier 50 முன்னெடுப்பானது எத்தனை உயர் இலட்சியமிக்க மாவட்டங்கள் / தொகுதிகளை ஆதரிக்கிறது?

a. 30.

b. 50.

c. 75.

d. 86.

Answer: b. 50.


[27] ஒரு நபர் உயில் இல்லாமல் மற்றும் சட்டப்பூர்வ வாரிசுகள் எதுவும் இல்லாமல் இறக்கும் போது சொத்தின் உரிமை அரசிடம் ஒப்படைக்கப்படும் சட்டப்பூர்வ வழிமுறை என்ன?

a. குடியுரிமைச் சட்டம்.

b. அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு (Escheat).

c. வக்ஃப் சட்டம்.

d. இந்து வாரிசுரிமைச் சட்டம்.

Answer: b. அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு (Escheat).


[28] அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு இந்திய அரசியலமைப்பின் எந்த சரத்தின் மூலம் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது?

a. 233.

b. 234.

c. 296.

d. 498A.

Answer: c. 296.


[29] பிரிவு 498A தொடர்பான வழக்குகளில் எத்தனை மாத 'அவகாச காலம்' அறிமுகப்படுத்த அலகாபாத் உயர் நீதிமன்றத்தின் வழிகாட்டுதல்களை உச்ச நீதிமன்றம் உறுதி செய்தது?

a. ஒரு மாதம்.

b. இரண்டு மாதங்கள்.

c. மூன்று மாதங்கள்.

d. ஆறு மாதங்கள்.

Answer: b. இரண்டு மாதங்கள்.


[30] EVM வாக்குச்சீட்டுகளுக்கான வழிகாட்டுதல்களைத் திருத்தியுள்ளது எது?

a. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

d. மத்தியக் கலாச்சார அமைச்சகம்.

Answer: a. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).


[31] சேவா பர்வ் 2025 ஆனது யாருடைய பிறந்தநாளைக் குறிக்கும் வகையில் தொடங்கப்பட்டது?

a. C.P. இராதாகிருஷ்ணன்.

b. நரேந்திர மோடி.

c. அனில் சௌகான்.

d. மகாத்மா காந்தி.

Answer: b. நரேந்திர மோடி.


[32] சாத் திருவிழாவிற்கு யுனெஸ்கோ அங்கீகாரம் பெறுவதற்காகப் பன்னாட்டுப் பரிந்துரையைப் பெற முயற்சிக்கும் அமைச்சகம் எது?

a. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

b. மத்தியக் கலாச்சார அமைச்சகம்.

c. வெளியுறவுத் துறை அமைச்சகம்.

d. சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம்.

Answer: b. மத்தியக் கலாச்சார அமைச்சகம்.


[33] சாத் திருவிழா எந்தக் கடவுள் மற்றும் தெய்வத்திற்கு அர்ப்பணிக்கப்படுகிறது?

a. சிவன் மற்றும் பார்வதி.

b. ராமர் மற்றும் சீதை.

c. சூரியக் கடவுள் மற்றும் தெய்வம் சாத்தி மையா.

d. விஷ்ணு மற்றும் லட்சுமி.

Answer: c. சூரியக் கடவுள் மற்றும் தெய்வம் சாத்தி மையா.


[34] இந்தியாவில் தற்போது யுனெஸ்கோ அமைப்பின் மனிதகுலத்தின் மகத்தான கலாச்சாரப் பாரம்பரியங்களின் பிரதிநிதிப் பட்டியலில் எத்தனை கூறுகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன?

a. 10.

b. 15.

c. 26.

d. 30.

Answer: b. 15.


[35] ஆதி கர்மயோகி அபியான் திட்டம் எங்கிருந்து தொடங்கப்பட்டது?

a. தார், மத்தியப் பிரதேசம்.

b. புது டெல்லி.

c. கொல்கத்தா, மேற்கு வங்காளம்.

d. திருவனந்தபுரம், கேரளா.

Answer: a. தார், மத்தியப் பிரதேசம்.


[36] ஆதி கர்மயோகி அபியான் திட்டம் எத்தனை கோடி பழங்குடியின குடிமக்களுக்குப் பயன்களை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. 1.2 கோடி.

b. 11 கோடி.

c. 20 லட்சம்.

d. 1 லட்சம்.

Answer: b. 11 கோடி.


[37] ஆதி கர்மயோகி அபியான் பிரச்சாரம் எந்தக் காலத்தில் நடத்தப்படுகிறது?

a. சேவா பர்வ்.

b. ஷிவாங்கி பன்சல் வழக்கு.

c. ஆதி சேவா பர்வ்.

d. ஜன்ஜாதிய கௌரவ் வர்ஷ் திட்டம்.

Answer: c. ஆதி சேவா பர்வ்.


[38] ஸ்வஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் (SNSPA) எந்த அமைச்சகங்களின் கூட்டு முன்னெடுப்பாகும்?

a. நிதி ஆயோக் மற்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

b. சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் (MoHFW) மற்றும் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் (MoWCD).

c. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம் மற்றும் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம்.

d. மத்தியக் கலாச்சார அமைச்சகம் மற்றும் வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகார அமைச்சகம்.

Answer: b. சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் (MoHFW) மற்றும் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் (MoWCD).


[39] பட்டியலிடப்பட்ட சாதியினர் மற்றும் பட்டியலிடப்பட்ட பழங்குடியினர் (வன்கொடுமை தடுப்பு) சட்டத்தின் கீழ் குற்றம் சாட்டப்பட்டவருக்கு வழங்கப்பட்ட முன்னெச்சரிக்கை தடுப்புப் பிணையை ரத்து செய்தது எது?

a. உயர் நீதிமன்றம்.

b. கூடுதல் அமர்வு நீதிமன்றம்.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.

d. மாவட்ட நீதிமன்றம்.

Answer: c. உச்ச நீதிமன்றம்.


[40] பட்டியலிடப்பட்ட சாதியினர் மற்றும் பட்டியலிடப்பட்ட பழங்குடியினர் (வன்கொடுமை தடுப்பு) சட்டத்தின் எந்தப் பிரிவு முன்னெச்சரிக்கை தடுப்புப் பிணையைத் தடைசெய்கிறது?

a. பிரிவு 498A.

b. பிரிவு 438.

c. பிரிவு 18.

d. பிரிவு 23(4).

Answer: c. பிரிவு 18.


[41] பீமா சுகம் வலை தளத்தை எந்த ஆணையம் தொடங்கியுள்ளது?

a. முதலீட்டாளர் கல்வி மற்றும் பாதுகாப்பு நிதி ஆணையம் (IEPFA).

b. இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம் (IRDAI).

c. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).

d. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

Answer: b. இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம் (IRDAI).


[42] அடுத்த தலைமுறை சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (GST) சீர்திருத்தங்கள் எப்போது தொடங்கும் என்று பிரதமர் அறிவித்தார்?

a. நவராத்திரியின் முதல் நாள்.

b. காந்தி ஜெயந்தி.

c. செமிகான் இந்தியா நிகழ்வு.

d. குடியரசுத் துணைத் தலைவர் பதவியேற்பு.

Answer: a. நவராத்திரியின் முதல் நாள்.


[43] இந்தியாவின் மின்சாரத் துறை உமிழ்வு 2025 ஆம் ஆண்டின் முதல் பாதியில் எத்தனை சதவீதம் குறைந்துள்ளது?

a. 5 சதவீதம்.

b. 1 சதவீதம்.

c. 10 சதவீதம்.

d. 70 சதவீதம்.

Answer: b. 1 சதவீதம்.


[44] Blue Ports' திட்டத்தை இந்தியா எந்த அமைப்போடு இணைந்து தொடங்கியுள்ளது?

a. உலக வங்கி.

b. சர்வதேச கடல்படுக்கை ஆணையம் (ISA).

c. உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பு (FAO).

d. ஐக்கிய நாடுகள் சபை.

Answer: c. உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பு (FAO).


[45] யாத்ரி சேவா திவாஸ் 2025 முன்னெடுப்பு எங்கு தொடங்கப்பட்டது?

a. டெல்லி விமான நிலையம்.

b. மும்பை விமான நிலையம்.

c. ஹிண்டன் விமான நிலையம், உத்தரப் பிரதேசம்.

d. சென்னை விமான நிலையம்.

Answer: c. ஹிண்டன் விமான நிலையம், உத்தரப் பிரதேசம்.


[46] பொன்னார்ட் தரநிலையானது எந்த வழக்கிலிருந்து பெறப்பட்டது?

a. ஷிவாங்கி பன்சல் மற்றும் சாஹிப் பன்சல் வழக்கு.

b. பொன்னார்ட் மற்றும் பெர்ரிமேன் (1891, ஐக்கியப் பேரரசு) வழக்கு.

c. ராகுல் மற்றும் டெல்லி மாநில அரசு இடையிலான வழக்கு.

d. அர்னேஷ் குமார் வழக்கு.

Answer: b. பொன்னார்ட் மற்றும் பெர்ரிமேன் (1891, ஐக்கியப் பேரரசு) வழக்கு.


[47] தொழில்துறை பூங்கா மதிப்பீட்டு அமைப்பு (IPRS) 3.0 அமைப்பினைத் தொடங்கியது யார்?

a. மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர்.

b. முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி.

c. மத்தியச் சுகாதார அமைச்சர்.

d. மத்தியப் பிரதமர்.

Answer: a. மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர்.


[48] பெலெம் சுகாதாரச் செயல் திட்டமானது எந்த மாநாட்டில் தொடங்கப்படவுள்ளது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு பருவநிலை மற்றும் சுகாதாரம் குறித்த உலகளாவிய மாநாடு.

b. COP30 மாநாடு.

c. உலகளாவிய உணவு ஒழுங்குமுறை உச்சி மாநாடு (GFRS).

d. ஒருங்கிணைந்த தளபதிகள் மாநாடு.

Answer: b. COP30 மாநாடு.


[49] லேவ்டேஸ் (LEADS) 2025 கணக்கெடுப்பு எந்த நோக்கத்திற்காக அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

a. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பதற்காக.

b. இந்தியாவின் மேக் இன் இந்தியா மற்றும் ஆத்மநிர்பர் பாரத் முன்னெடுப்புகளை ஆதரிப்பதற்காக.

c. பருப்பு வகைகளின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்காக.

d. பெண்களுக்கு எதிரான கொடுமையை நிவர்த்தி செய்வதற்காக.

Answer: b. இந்தியாவின் மேக் இன் இந்தியா மற்றும் ஆத்மநிர்பர் பாரத் முன்னெடுப்புகளை ஆதரிப்பதற்காக.


[50] தளவாட தரவு வங்கி (LDB) 2.0 ஐ அறிமுகப்படுத்திய அமைச்சகம் எது?

a. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.

b. மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப (MeitY) அமைச்சகம்.

c. வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகார அமைச்சகம்.

d. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

Answer: a. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்.


[51] மொத்தம் எத்தனை அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட டன் கொண்ட வணிகக் கப்பல்களுக்கு உள்கட்டமைப்பு அந்தஸ்தை இந்திய அரசாங்கம் வழங்கியுள்ளது?

a. 1,500.

b. 10,000.

c. 25,000.

d. 1,00,000.

Answer: b. 10,000.


[52] உள்கட்டமைப்பு அந்தஸ்து ஆனது, எளிதான வெளிநாட்டு கடன் வாங்குதல், வரி இல்லாத பத்திரங்கள் மற்றும் __________ போன்ற பிரத்தியேகமான கடன் வழங்கு நிறுவனங்களை அணுகுதல் போன்ற நன்மைகளை வழங்குகிறது.

a. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (RBI).

b. இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம் (IRDAI).

c. இந்தியா உள்கட்டமைப்பு நிதி நிறுவனம் லிமிடெட் (IIFCL).

d. இந்திய அஞ்சல் பண வழங்கீட்டு வங்கி (IPPB).

Answer: c. இந்தியா உள்கட்டமைப்பு நிதி நிறுவனம் லிமிடெட் (IIFCL).


[53] தணிக்கைச் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்காக, இந்தியத் தலைமை கணக்குத் தணிக்கை அலுவலகமானது (CAG) எது இயக்கப்படும் ஒரு பெரிய மொழி மாதிரியை (LLM) உருவாக்கி வருகிறது?

a. இணைய உலகம் (IoT).

b. செயற்கை நுண்ணறிவு (AI).

c. தொடர் சங்கிலித் தொழில்நுட்பம்.

d. குவாண்டம் கணினி.

Answer: b. செயற்கை நுண்ணறிவு (AI).


[54] இந்திய அரசானது காலாட்படை, கடற்படை மற்றும் விமானப் படையின் கல்விக் கிளைகளை ஒரே __________ ஆக இணைக்கிறது.

a. 통합 தளபதிகள் மாநாடாக.

b. தேசிய இராணுவப் பள்ளியாக.

c. முப்படை கல்விப் படையாக.

d. கூட்டு இராணுவ நிலையமாக.

Answer: c. முப்படை கல்விப் படையாக.


[55] இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI) ஆனது கடந்த ஆறு ஆண்டுகளில் தேர்தலில் போட்டி இடாத எத்தனைப் பதிவு செய்யப்பட்ட அங்கீகரிக்கப்படாத அரசியல் கட்சிகளை (RUPPs) பட்டியலிலிருந்து நீக்கியுள்ளது?

a. 808.

b. 334.

c. 474.

d. 2,046.

Answer: c. 474.


[56] எல்லைச் சாலைகள் அமைப்பின் (BRO) விஜயக் திட்டத்தின் 15வது ஸ்தாபன/எழுச்சி தினம் எங்கு கொண்டாடப் பட்டது?

a. லே, லடாக்.

b. ஸ்ரீநகர்.

c. கார்கில், லடாக்.

d. நக்ரோட்டா.

Answer: c. கார்கில், லடாக்.


[57] இந்திய உச்ச நீதிமன்றமானது, 1909 ஆம் ஆண்டு ஆனந்த் திருமணச் சட்டத்தின் கீழ் சீக்கியத் திருமணங்களைப் பதிவு செய்வதற்கான விதிகளை எத்தனை மாதங்களுக்குள் வகுக்க உத்தரவிட்டுள்ளது?

a. 2 மாதங்களுக்குள்.

b. 3 மாதங்களுக்குள்.

c. 4 மாதங்களுக்குள்.

d. 6 மாதங்களுக்குள்.

Answer: c. 4 மாதங்களுக்குள்.


[58] முதல் முப்படைகள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களின் தொழில்நுட்பக் கருத்தரங்கை (T-SATS) தொடங்கி வைத்தது யார்?

a. பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர்.

b. முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி (CDS).

c. மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர்.

d. இந்தியப் பிரதமர்.

Answer: b. முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி (CDS).


[59] முப்படைகள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களின் தொழில்நுட்பக் கருத்தரங்கின் கருத்துரு என்ன?

a. "Year of Reforms - Transforming for the Future".

b. "சேவா ஹே சங்கல்ப், இராஷ்ட்ர பிரதம் ஹே பிரேர்ணா".

c. "விவேக் வா அனுசந்தன் சே விஜய்" (ஞானம் மற்றும் ஆராய்ச்சி மூலம் வெற்றி).

d. "Evolving Food Systems - Yatha Annam Tatha Manah".

Answer: c. "விவேக் வா அனுசந்தன் சே விஜய்" (ஞானம் மற்றும் ஆராய்ச்சி மூலம் வெற்றி).


[60] 2023 ஆம் ஆண்டில் குளிப்பதற்குத் தகுதியற்ற நதிப் பகுதிகளின் எண்ணிக்கை எத்தனை எனக் குறைந்துள்ளது என்று மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB) தெரிவித்துள்ளது?

a. 815.

b. 807.

c. 45.

d. 37.

Answer: b. 807.


[61] 2023 ஆம் ஆண்டில் அதிக மாசுபட்ட நதிப் பகுதிகள் (54) எங்கு பதிவாகியுள்ளன?

a. கேரளா.

b. மத்தியப் பிரதேசம்.

c. மணிப்பூர்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: d. மகாராஷ்டிரா.


[62] 2025-26 ஆம் நிதியாண்டில் பிரதான் மந்திரி உஜ்வாலா யோஜனா (PMUY) திட்டத்தின் கீழ் எத்தனை புதிய LPG இணைப்புகளை மத்திய அரசு அங்கீகரித்துள்ளது?

a. 25 லட்சம்.

b. 10.58 கோடி.

c. 5,000.

d. 5,023.

Answer: a. 25 லட்சம்.


[63] பிரதான் மந்திரி உஜ்வாலா யோஜனா (PMUY) திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்படும் மொத்த LPG இணைப்புகள் விநியோகத்திற்குப் பிறகு எத்தனை கோடியை எட்டும்?

a. 1.2 கோடி.

b. 10.58 கோடி.

c. 68,000.

d. 1.25 கோடி.

Answer: b. 10.58 கோடி.


[64] விக்ஸித் பாரத் பில்டத்தான் 2025 நிகழ்ச்சியானது எந்தெந்த நிறுவனங்களுடன் இணைந்து ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது?

a. அடல் புத்தாக்கத் திட்டம், நிதி ஆயோக் மற்றும் AICTE.

b. இந்தியத் தலைமை கணக்குத் தணிக்கை அலுவலகம் (CAG) மற்றும் மத்தியக் கல்வி அமைச்சகம்.

c. சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் மற்றும் மத்தியக் கல்வி அமைச்சகம்.

d. DPIIT மற்றும் ADB.

Answer: a. அடல் புத்தாக்கத் திட்டம், நிதி ஆயோக் மற்றும் AICTE.


[65] ஒஜு நீர்மின் நிலையம் எந்த ஆற்றில் கட்டப்பட திட்டமிடப்பட்டுள்ளது?

a. மகாநதிப் படுகை.

b. கோதாவரி நதிப் படுகை.

c. சுபன்சிரி ஆறு.

d. கங்கா ஆறு.

Answer: c. சுபன்சிரி ஆறு.


[66] DRAVYA வலை தளம் எப்போது தொடங்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 05 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 13 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 02 ஆம் தேதி.

Answer: c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.


[67] ஆயுர்வேதப் பொருட்கள் மற்றும் தயாரிப்புகளின் மிகப் பெரிய தரவுத்தளம் எது?

a. ஆதி சம்பதா.

b. DRAVYA வலை தளம்.

c. ஞான பாரதம் வலை தளம்.

d. சஷக்த் வலை தளம்.

Answer: b. DRAVYA வலை தளம்.


[68] முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதியாக உள்ள ஜெனரல் அனில் சௌகானின் பதவிக் காலத்தினை நீட்டிக்க ஒப்புதல் அளித்தது எது?

a. பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர்.

b. மத்திய உள்துறை அமைச்சகம்.

c. இந்தியப் பிரதமர்.

d. அமைச்சரவையின் நியமனக் குழு.

Answer: d. அமைச்சரவையின் நியமனக் குழு.


[69] நீர் பாதுகாப்பு குறித்த தேசிய முன்னெடுப்பானது எந்தச் சட்டத்தின் அட்டவணையில் திருத்தங்களைச் செய்துள்ளது?

a. 2005 ஆம் ஆண்டு மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதியளிப்புச் சட்டம்.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

c. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

d. 1956 ஆம் ஆண்டு இந்து வாரிசுரிமைச் சட்டம்.

Answer: a. 2005 ஆம் ஆண்டு மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதியளிப்புச் சட்டம்.


[70] மத்திய நிதியுதவி திட்டத்தின் மூன்றாம் கட்டத்தில் அரசு கல்வி நிறுவனங்களில் மொத்தம் எத்தனை முதுகலை மருத்துவப் படிப்புகளுக்கான இடங்கள் சேர்க்கப்படும்?

a. 5,023.

b. 5,000.

c. 1,23,700.

d. 808.

Answer: b. 5,000.


[71] இந்தியாவில் மருத்துவப் படிப்புகளுக்காக தற்போது எத்தனை மருத்துவக் கல்லூரிகள் உள்ளன?

a. 808.

b. 5,000.

c. 5,023.

d. 1,23,700.

Answer: a. 808.


[72] வாக்காளர் விவரங்களைப் பதிவு செய்ய, நீக்க அல்லது சரி செய்ய, விண்ணப்ப தாரர்கள் தற்போது எதை அடிப்படையாகக் கொண்டு தங்கள் அடையாளத்தைச் சரிபார்க்க வேண்டும்?

a. வாக்காளர் அடையாள அட்டை.

b. கடவுச் சீட்டு.

c. ஆதாருடன் இணைக்கப்பட்ட கைபேசி எண்கள்.

d. குடும்ப அட்டை.

Answer: c. ஆதாருடன் இணைக்கப்பட்ட கைபேசி எண்கள்.


[73] உலகளாவிய உணவு ஒழுங்குமுறை உச்சி மாநாட்டை (GFRS) ஏற்பாடு செய்யும் ஆணையம் எது?

a. இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் ஆணையம் (FSSAI).

b. இந்தியக் காப்பீட்டு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம் (IRDAI).

c. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

d. வேளாண் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையம் (APEDA).

Answer: a. இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் ஆணையம் (FSSAI).


[74] 5 முதல் 9 வயது வரையிலான இந்தியக் குழந்தைகளில் சுமார் மூன்றில் ஒரு பங்கு குழந்தைகளில் எந்த பாதிப்பு அதிக அளவில் உள்ளது?

a. உயர் இரத்த அழுத்தம்.

b. நீரிழிவு நோய்.

c. அதிக அளவிலான ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள்.

d. நுரையீரல் புற்றுநோய்.

Answer: c. அதிக அளவிலான ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள்.


[75] எந்த மாநிலங்களில் மிகக் குறைந்த ட்ரைகிளிசரைடு பாதிப்பு காணப்படுகிறது?

a. மேற்கு வங்காளம் மற்றும் சிக்கிம்.

b. அசாம் மற்றும் நாகாலாந்து.

c. ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்.

d. கேரளா மற்றும் மகாராஷ்டிரா.

Answer: d. கேரளா மற்றும் மகாராஷ்டிரா.


[76] இந்தியாவில் பதின்ம வயதினரில் சுமார் எத்தனை சதவீதம் பேர் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்?

a. 5%.

b. 10%.

c. 8.6%.

d. 8.3%.

Answer: a. 5%.


[77] இந்தியாவில் குழந்தைகள் மற்றும் இளம் பருவத்தினருக்கான தேசிய கல்வியறிவு விகிதம் எவ்வளவு?

a. 73.1%.

b. 80%.

c. 81%.

d. 63.1%.

Answer: d. 63.1%.


[78] சர்வதேச கடல்படுக்கை ஆணையத்தின் (ISA) 8வது வருடாந்திர ஒப்பந்ததாரர்கள் கூட்டத்தினை எங்கு நடத்தப்பட்டது?

a. புது டெல்லி.

b. கோவா.

c. மும்பை.

d. திருவனந்தபுரம்.

Answer: b. கோவா.


[79] இந்தியாவின் மொத்த கருவுறுதல் விகிதம் (TFR) 2023 ஆம் ஆண்டில் எத்தனை ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 2.1 என்ற மாற்றீடு அளவிற்கும் கீழே சரிந்தது?

a. ஒரு வருடம்.

b. இரண்டு ஆண்டுகள்.

c. மூன்று ஆண்டுகள்.

d. ஐந்து ஆண்டுகள்.

Answer: b. இரண்டு ஆண்டுகள்.


[80] 2023 ஆம் ஆண்டில் குழந்தை இறப்பு விகிதம் (IMR) 1,000 பிறப்புகளுக்கு எத்தனை இறப்புகளாகப் பதிவானது?

a. 19.1.

b. 18.4.

c. 6.4.

d. 25.

Answer: d. 25.


[81] 2023 ஆம் ஆண்டில் இறப்பு விகிதம் முந்தைய ஆண்டை விட எத்தனைப் புள்ளிகள் குறைந்தது?

a. 0.4.

b. 1.

c. 1.9.

d. 2.1.

Answer: a. 0.4.


[82] பிராட்பேண்ட் சேவையின் வேகம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த டிஜிட்டல் பயனர் அனுபவம் போன்ற அளவுருக்களின் அடிப்படையில் கட்டிடங்களுக்கு நட்சத்திர மதிப்பீடுகளை வழங்குவது எது?

a. இந்தியத் தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (TRAI).

b. தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம் (NDMA).

c. டிஜிட்டல் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகள் (DCRAs).

d. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

Answer: c. டிஜிட்டல் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகள் (DCRAs).


[83] இந்தியச் சுகாதார கூட்டமைப்பின் முதன்மை குறிக்கோள் என்ன?

a. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பது.

b. நாடு முழுவதும் புற்றுநோய் விழிப்புணர்வை ஊக்குவிப்பது.

c. ஏற்றுமதி மேம்பாட்டிற்கான வேளாண் தொழில்நுட்பத்தை ஆதரிப்பது.

d. முப்படை இராணுவத் தலைமைத் தளபதியின் பதவிக் காலத்தினை நீட்டிப்பது.

Answer: b. நாடு முழுவதும் புற்றுநோய் விழிப்புணர்வை ஊக்குவிப்பது.


[84] ஆதி சமஸ்கிருதம் டிஜிட்டல் கற்றல் தளம் எதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. பழங்குடியினரின் கலை வடிவங்களைப் பாதுகாத்தல்.

b. வாழ்வாதாரத்தை மேம்படுத்துதல்.

c. உலகளவில் பழங்குடியின சமூகங்களை இணைத்தல்.

d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.


[85] இந்தியத் தலைமை நீதிபதி B.R. கவாய் எப்போது ஓய்வு பெற உள்ளார்?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதியன்று.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 23 ஆம் தேதியன்று.

c. 2031 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 03 ஆம் தேதியன்று.

d. 2033 ஆம் ஆண்டு மே 27 ஆம் தேதியன்று.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 23 ஆம் தேதியன்று.


[86] தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையத்திற்கான (NDMA) நியமனங்கள் எந்தச் சட்டத்தின் கீழ் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன?

a. 2005 ஆம் ஆண்டு பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டத்தின் 3(2)(b)வது பிரிவு.

b. 2024 ஆம் ஆண்டு டிஜிட்டல் இணைப்பு விதிமுறைகள்.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

Answer: a. 2005 ஆம் ஆண்டு பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டத்தின் 3(2)(b)வது பிரிவு.


[87] டிஜிட்டல் தகவல் தொடர்பு இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகள் (DCRAs) கட்டிடங்களில் உள்ள எதை மதிப்பிடும்?

a. மின்கலத் தொகுப்புகளின் தேவை.

b. ஆதிவாசி மொழிகளின் மொழிபெயர்ப்பு.

c. டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பு.

d. தேர்தல் வாக்குச்சீட்டு வடிவமைப்பு.

Answer: c. டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பு.


[88] ஆதி வாணி செயலியானது எந்தெந்த மொழிகளுக்கு ஆதிவாசி மொழிகளை மொழிபெயர்க்கிறது?

a. இந்தி மற்றும் மராத்தி.

b. இந்தி மற்றும் தமிழ்.

c. இந்தி மற்றும் ஆங்கிலம்.

d. ஆங்கிலம் மற்றும் தமிழ்.

Answer: c. இந்தி மற்றும் ஆங்கிலம்.


[89] பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகமானது ஆதி வாணியின் பீட்டா வடிவத்தினை எப்போது அறிமுகப்படுத்தியது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதியன்று.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதியன்று.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 11 ஆம் தேதியன்று.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதியன்று.

Answer: a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதியன்று.


[90] இணைய அரசு சேவைகளின் ஒருங்கிணைப்பில் டெல்லி எத்தனைச் சேவைகளுடன் இரண்டாம் இடத்தில் உள்ளது?

a. 254.

b. 123.

c. 113.

d. 102.

Answer: b. 123.


[91] இந்தியா மற்றும் ஜப்பான் ஆகியவை கூட்டாக எவற்றை ஆராய்ந்து, செயலாக்கி, சுத்திகரிக்கும் நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளும்?

a. மின்சாரப் பேருந்துகள்.

b. அணுசக்தி தடுப்பு.

c. முக்கியக் கனிமங்கள்.

d. குறைக் கடத்தி திட்டங்கள்.

Answer: c. முக்கியக் கனிமங்கள்.


[92] உலகளாவிய குறைக் கடத்தி சந்தை எத்தனை டிரில்லியன் டாலர்களை எட்டும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது?

a. 1 டிரில்லியன் டாலர்.

b. 1.5 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

c. 18 பில்லியன் டாலர்.

d. 2.5 டிரில்லியன் டாலர்.

Answer: a. 1 டிரில்லியன் டாலர்.


[93] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025 இன் கீழ் விலக்கு அளிக்கப்படாதவர்கள் யார்?

a. பணியில் இருக்கும் இந்திய ஆயுதப்படை வீரர்கள்.

b. நேபாளம் அல்லது பூடான் குடிமக்கள்.

c. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதிக்குப் பிறகு இந்தியாவிற்குள் நுழைந்த இந்துக்கள்.

d. பதிவு செய்யப்பட்ட திபெத்திய அகதிகள்.

Answer: c. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதிக்குப் பிறகு இந்தியாவிற்குள் நுழைந்த இந்துக்கள்.


[94] வன் (சன்ரக்சன் ஏவம் சம்வர்தன்) திருத்த விதிகள், 2025 இன் கீழ் முக்கிய உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களுக்கு ஆரம்ப கட்ட 'பணி அனுமதி' வழங்க எவரை அனுமதிக்கின்றன?

a. மத்திய அரசு.

b. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

c. மாநில அரசுகள்.

d. நீதித்துறை.

Answer: c. மாநில அரசுகள்.


[95] பால் வாடிகா PM இ-வித்யா DTH ஊடகமானது எந்த தேசியக் கல்விக் கொள்கையின் படி அடிப்படை எழுத்தறிவு மற்றும் எண்ணறிவை மேம்படுத்துவதை இலக்காகக் கொண்டுள்ளது?

a. 2020 ஆம் ஆண்டு தேசியக் கல்விக் கொள்கை.

b. 1986 ஆம் ஆண்டு தேசியக் கல்விக் கொள்கை.

c. 1992 ஆம் ஆண்டு தேசியக் கல்விக் கொள்கை.

d. 2005 ஆம் ஆண்டு தேசியக் கல்விக் கொள்கை.

Answer: a. 2020 ஆம் ஆண்டு தேசியக் கல்விக் கொள்கை.


[96] BHARATI என்பதில் 'T' எதைக் குறிக்கிறது?

a. தொழில்நுட்பம் (Technology).

b. திறன் (Talent).

c. வர்த்தகம் (Trade).

d. நெகிழ் தன்மை (Tenacity).

Answer: a. தொழில்நுட்பம் (Technology).


[97] கபாஸ் கிசான் கைபேசி செயலியின் நோக்கம் என்ன?

a. குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (MSP) திட்டத்தின் கீழ் பருத்தி கொள்முதலை ஆதரிப்பது.

b. வேளாண் குடும்பங்களின் கடனை மதிப்பிடுவது.

c. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பது.

d. பழங்குடியினரின் கலை வடிவங்களைப் பாதுகாப்பது.

Answer: a. குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (MSP) திட்டத்தின் கீழ் பருத்தி கொள்முதலை ஆதரிப்பது.


[98] 2024 ஆம் ஆண்டில் பதிவான மொத்தப் புற்றுநோய்ப் பாதிப்பில் பெண்களின் சதவீதம் எவ்வளவு?

a. 40%.

b. 45%.

c. 51.1%.

d. 100%.

Answer: c. 51.1%.


[99] இந்தியாவில் முதியோர் எண்ணிக்கை (60 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்டவர்கள்) தேசிய அளவில் எவ்வளவு சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது?

a. 1.9%.

b. 2.8%.

c. 9.7%.

d. 15%.

Answer: c. 9.7%.


[100] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 இன் கீழ், இலங்கைத் தமிழ் அகதிகளுக்கு எந்தத் தேதிக்கு முன்னதாக இந்தியாவிற்குள் நுழைந்திருந்தால் உள்துறை அமைச்சகம் (MHA) விலக்கு அளித்தது?

a. 2024 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 31 ஆம் தேதி.

b. 2015 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 09 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதி.

d. 2020 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 01 ஆம் தேதி.

Answer: b. 2015 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 09 ஆம் தேதி.




CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement