Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7501-7600 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] சூரியக் காற்று பூமியை அடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்பட்ட தேதி எது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 11 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 12 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 13 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 14 ஆம் தேதி.

Answer: d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 14 ஆம் தேதி.


[2] ஐசோபியூட்டனால்-டீசல் கலப்புகளுக்கான சோதனைகளை மேற்கொண்டு வரும் அமைப்பு எது?

a. இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன் (IOC).

b. இந்திய வாகன / ஆட்டோ மோட்டிவ் ஆராய்ச்சிக் கூட்டமைப்பு (ARAI).

c. பாரத் பெட்ரோலியம் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட் (BPCL).

d. இந்திய அறிவியல் நிறுவனம் (IISc).

Answer: b. இந்திய வாகன / ஆட்டோ மோட்டிவ் ஆராய்ச்சிக் கூட்டமைப்பு (ARAI).


[3] விவசாயத்திற்கான செயற்கை நுண்ணறிவு அடிப்படையிலான வானிலை முன்னறிவிப்புகளின் இலக்கு சார்ந்த பரப்புதல் இந்தியாவில் முதல் முறையாக எதன் கீழ் அனுப்பப்பட்டன?

a. கிசான் சுவிதா (Kisan Suvidha).

b. m-Kisan தளம்.

c. கிசான் கால் சென்டர் (Kisan Call Centre).

d. e-NAM (National Agriculture Market).

Answer: b. m-Kisan தளம்.


[4] நீரிழிவு நோய்க்கு குளுக்கோகன் போன்ற பெப்டைட்-1 (GLP-1) ஏற்பி தூண்டுதல் கூறுகள் சேர்க்கப்பட்டதன் மூலம், எவ்வளவு மில்லியன் மக்கள் நீரிழிவு நோயுடன் வாழ்கின்றனர் என்று WHO கூறியது?

a. 500 மில்லியனுக்கும் அதிகமானோர்.

b. 800 மில்லியனுக்கும் அதிகமானோர்.

c. 1 பில்லியனுக்கும் அதிகமானோர்.

d. 1.5 பில்லியனுக்கும் அதிகமானோர்.

Answer: b. 800 மில்லியனுக்கும் அதிகமானோர்.


[5] சுத்திகரிக்கப்பட்ட தண்ணீரை ஹைட்ரஜன் வாயுவாக மாற்றும் தொழில்நுட்பமானது எந்த முறையைப் பயன்படுத்துகிறது?

a. நீராவி மறுசீரமைப்பு.

b. நிலக்கரி வாயுவாக்கம்.

c. தனியுரிம பல நிலை மின்னாற்பகுப்பு மற்றும் எரிவாயு கலப்பு கலவை செயல்முறை.

d. உயிரியல் செயல்முறை.

Answer: c. தனியுரிம பல நிலை மின்னாற்பகுப்பு மற்றும் எரிவாயு கலப்பு கலவை செயல்முறை.


[6] சென்டியன்ட் AI நிறுவனமானது பொதுப் பயன்பாட்டுச் செயற்கைப் பொது நுண்ணறிவு (AGI) தளத்தை அறிமுகப்படுத்தியதன் மூலம் எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட சிறப்பு செயற்கை நுண்ணறிவு முகவர்களை ஒருங்கிணைக்கிறது?

a. 10.

b. 20.

c. 40.

d. 50.

Answer: c. 40.


[7] இஸ்ரோவின் இயந்திர மனிதன் வியாமித்ரா, விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளிக்கு அனுப்பப் படுவதற்கு முன்பு எவற்றை உருவகப்படுத்தவும், உள் அமைப்புகளை மதிப்பிடவும் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது?

a. மனிதச் செயல்பாடுகள்.

b. விண்வெளிக் கழிவு அகற்றம்.

c. புதிய விண்வெளி நிலைய கட்டுமானம்.

d. விண்மீன் மண்டல ஆய்வு.

Answer: a. மனிதச் செயல்பாடுகள்.


[8] அக்னிகுல் காஸ்மோஸ் நிறுவனம் முப்பரிமாண அச்சிடும் மையத்தினை எங்கு தொடங்கி உள்ளது?

a. பெங்களூருவில் உள்ள IISc.

b. சென்னையில் உள்ள இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்விக் கழகத்தின் ஆராய்ச்சிப் பூங்காவில்.

c. ஹைதராபாத்தில் உள்ள CCMB.

d. புனேவில் உள்ள ARAI.

Answer: b. சென்னையில் உள்ள இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்விக் கழகத்தின் ஆராய்ச்சிப் பூங்காவில்.


[9] செயற்கை நுண்ணறிவினால் வடிவமைக்கப்பட்ட வைரஸ் எந்த பாக்டீரியாவைப் பாதிக்கும் X174 எனப்படும் ஒரு பாக்டீரியோபேஜ் ஆகும்?

a. ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸ்.

b. எஸ்கெரிச்சியா கோலி.

c. சால்மோனெல்லா டைஃபி.

d. பேசிலஸ் ஆந்த்ராசிஸ்.

Answer: b. எஸ்கெரிச்சியா கோலி.


[10] வன உரிமைகள் சட்டம் (FRA) எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 2005.

b. 2006.

c. 2007.

d. 2008.

Answer: b. 2006.


[11] 2025 ஆம் ஆண்டு மே 31 ஆம் தேதி நிலவரப்படி, வன உரிமைகள் சட்டம் (FRA) சட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்பட்டுள்ள தனிநபர் மற்றும் சமூக உரிமைகளின் கீழ் உள்ள வன நிலத்தின் மொத்த பரப்பளவு எவ்வளவு?

a. 23.2 மில்லியன் ஏக்கர்.

b. 18.19 மில்லியன் ஏக்கர்.

c. 5.07 மில்லியன் ஏக்கர்.

d. 25,11,375 ஏக்கர்.

Answer: a. 23.2 மில்லியன் ஏக்கர்.


[12] வன உரிமைகள் சட்டத்தை (FRA) செயல்படுத்துவதற்காகப் பயிற்சி, கண்காணிப்பு மற்றும் நிதி ஒதுக்கீடுகள் மூலம் ஆதரிக்கும் திட்டம் எது?

a. பிரதான் மந்திரி ஆதி ஆதர்ஷ் கிராம் யோஜனா.

b. வன தன் யோஜனா.

c. தார்தி ஆபா ஜன்ஜாதியா கிராம் உத்கர்ஷ் அபியான் (DA-JGUA).

d. பழங்குடியின மேம்பாட்டுத் திட்டம்.

Answer: c. தார்தி ஆபா ஜன்ஜாதியா கிராம் உத்கர்ஷ் அபியான் (DA-JGUA).


[13] உலகின் மிகவும் அருகி வரும் கடல் வாழ் பாலூட்டி எது?

a. ப்ளூ வேல்.

b. ஹம்ப்பேக் வேல்.

c. வாகிடா போர்போயிஸ்.

d. இந்தியன் ஓட்டர்.

Answer: c. வாகிடா போர்போயிஸ்.


[14] வாகிடாக்கள் எதில் தற்செயலாகச் சிக்குவதால் அச்சுறுத்தலை எதிர்கொள்கின்றன?

a. டோட்டோபா மீன்களைக் குறிவைத்து மேற்கொள்ளப்படும் சட்டவிரோத கில்நெட் மீன்பிடித்தல்.

b. பிளாஸ்டிக் மாசுபாடு.

c. எண்ணெய் கசிவுகள்.

d. காலநிலை மாற்றம்.

Answer: a. டோட்டோபா மீன்களைக் குறிவைத்து மேற்கொள்ளப்படும் சட்டவிரோத கில்நெட் மீன்பிடித்தல்.


[15] எலத்தூர் ஏரி, தமிழ்நாட்டின் எத்தனையாவது பல் வகைமை கொண்ட பாரம்பரியத் தளமாக அதிகாரப்பூர்வமாக அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. முதலாவது.

b. இரண்டாவது.

c. மூன்றாவது.

d. நான்காவது.

Answer: c. மூன்றாவது.


[16] எலத்தூர் ஏரிக்குச் செல்லும் சில அருகி வரும் மற்றும் எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய பறவை இனங்கள் யாவை?

a. இந்தியன் பீஃபவுல் மற்றும் பிகாக்.

b. ஹார்ன்பில் மற்றும் உட் பெக்கர்.

c. புல்வெளிக் கழுகு (ஸ்டெப்பி கழுகு) மற்றும் பெரும்புள்ளிக் கழுகு.

d. நீர்க்காகம் மற்றும் ஹெரான்.

Answer: c. புல்வெளிக் கழுகு (ஸ்டெப்பி கழுகு) மற்றும் பெரும்புள்ளிக் கழுகு.


[17] குரோகோதெமிஸ் எரித்ரேயா என்ற அரிய தும்பி இனம் எங்கு மீண்டும் உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது?

a. கிழக்குத் தொடர்ச்சி மலைகள்.

b. விந்திய மலைத்தொடர்.

c. தென் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளின் உயரமான பகுதிகள்.

d. ஆரவல்லி மலைத்தொடர்.

Answer: c. தென் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளின் உயரமான பகுதிகள்.


[18] கங்கோத்ரி பனிப்பாறை அமைப்பு எந்த நதிப் படுகைக்கு நீர் அளிக்கிறது?

a. யமுனை நதிப் படுகை.

b. மகாநதிப் படுகை.

c. பாகீரதி நதிப் படுகை.

d. கோதாவரி நதிப் படுகை.

Answer: c. பாகீரதி நதிப் படுகை.


[19] கங்கோத்ரி பனிப்பாறை அமைப்பின் (GGS) நீரோட்டத்தில் மிகவும் அதிகமாகப் பங்களிப்பது எது?

a. பனிப்பாறை உருகல்.

b. மழை நீர் ஓட்டம்.

c. பனி உருகுதல்.

d. அடித்தள நீர் ஓட்டம்.

Answer: c. பனி உருகுதல்.


[20] கேரளாவின் வயநாடு மாவட்டத்தில் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைப் பகுதியில் அடையாளம் காணப்பட்ட புதிய கிழங்கு இனம் எது?

a. டயோஸ்கோரியா எஸ்க்யுலெண்டா.

b. டயோஸ்கோரியா அலடா.

c. டயோஸ்கோரியா பாலகிருஷ்ணானி.

d. டயோஸ்கோரியா புல்பிஃபெரா.

Answer: c. டயோஸ்கோரியா பாலகிருஷ்ணானி.


[21] டயோஸ்கோரியா பாலகிருஷ்ணானி என்ற புதிய கிழங்கு இனம், உள்ளூரில் காட்டுநாயக்கர் பழங்குடியினச் சமூகத்தினரிடையே எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. கரு கிழங்கு.

b. சோழ கிழங்கு.

c. நுன்கிழங்கு.

d. காட்டு கிழங்கு.

Answer: b. சோழ கிழங்கு.


[22] கடல் சார் பல்லுயிர்ப் பெருக்க ஒப்பந்தம் (BBNJ) பொதுவாக எந்தப் பகுதிகளுக்குப் பொருந்தும்?

a. கடற்கரையிலிருந்து 12 கடல் மைல்கள் வரை.

b. தேசிய அதிகார வரம்பிற்கு அப்பாற்பட்டப் பகுதிகளுக்கு (ABNJ).

c. பிரத்தியேகப் பொருளாதார மண்டலங்களுக்குள் (EEZ).

d. கடலோரப் பகுதிகள்.

Answer: b. தேசிய அதிகார வரம்பிற்கு அப்பாற்பட்டப் பகுதிகளுக்கு (ABNJ).


[23] கடல் சார் பல்லுயிர்ப் பெருக்க ஒப்பந்தத்தின் தயாரிப்பு ஆணையம் (BBNJ) அதன் இரண்டாவது அமர்வை எங்கு நிறைவு செய்தது?

a. பாரிஸ், பிரான்ஸ்.

b. ஜெனிவா, சுவிட்சர்லாந்து.

c. நியூயார்க், அமெரிக்கா.

d. லண்டன், இங்கிலாந்து.

Answer: c. நியூயார்க், அமெரிக்கா.


[24] சென்னா ஸ்பெக்டபிலிஸ் ஊடுருவலால் அச்சுறுத்தப்படும் இந்திய உயிர்க்கோளக் காப்பகம் எது?

a. நீலகிரி உயிர்க்கோளக் காப்பகம்.

b. நந்தா தேவி உயிர்க்கோளக் காப்பகம்.

c. சுந்தரவன உயிர்க்கோளக் காப்பகம்.

d. மன்னார் வளைகுடா உயிர்க்கோளக் காப்பகம்.

Answer: a. நீலகிரி உயிர்க்கோளக் காப்பகம்.


[25] சென்னா மரத்தின் பரவலைத் தடுக்க, சூழலியல் வல்லுநர்கள் எதை அவசியம் என்று குறிப்பிடுகின்றனர்?

a. மரத்தின் தண்டை வெட்டுதல்.

b. முழு வேர் அகற்றுதல்.

c. வேதிப்பொருட்களைப் பயன்படுத்துதல்.

d. இலைகளை எரித்தல்.

Answer: b. முழு வேர் அகற்றுதல்.


[26] தமிழ்நாட்டின் தேனி மாவட்டத்தில் வனச் சட்டத்தை மீறிச் சாலைகள் அமைக்கப்பட்ட இடம் எது?

a. ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம்.

b. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்.

c. மயிலாடும்பாறை பாதுகாக்கப்பட்ட வனப்பகுதி.

d. சத்தியமங்கலம் புலிகள் காப்பகம்.

Answer: c. மயிலாடும்பாறை பாதுகாக்கப்பட்ட வனப்பகுதி.


[27] 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 29 ஆம் தேதியன்று சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகத்தால் திருத்தியமைக்கப்பட்ட திட்டம் எது?

a. வனவிலங்கு பாதுகாப்புத் திட்டம்.

b. வன வளங்காப்புத் திட்டம்.

c. பசுமை வரவுத் திட்டம்.

d. தேசிய நதி வளங்காப்புத் திட்டம்.

Answer: c. பசுமை வரவுத் திட்டம்.


[28] பசுமை வரவுத் திட்டத்தின் புதிய விதிகளின்படி, மரம் வளர்ப்பதற்கான பசுமை வரவுகள் எப்போது வழங்கப்படும்?

a. மரம் நட்டவுடன்.

b. ஒரு வருடம் கழித்து.

c. ஐந்து ஆண்டுகள் மறு சீரமைப்புப் பணிகள் மற்றும் குறைந்தபட்சம் 40 சதவீத அடர்த்தியை அடைந்த பின்னரே.

d. பத்து ஆண்டுகள் கழித்து.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டுகள் மறு சீரமைப்புப் பணிகள் மற்றும் குறைந்தபட்சம் 40 சதவீத அடர்த்தியை அடைந்த பின்னரே.


[29] ஒடிசாவின் புதிய புலிகள் வளங்காப்பகமாக மாற உள்ள சரணாலயம் எது?

a. சிம்லிபால் புலிகள் காப்பகம்.

b. சத்கோசியா புலிகள் காப்பகம்.

c. சுனாபேடா வனவிலங்கு சரணாலயம்.

d. டெப்ரிகார் வனவிலங்கு சரணாலயம்.

Answer: d. டெப்ரிகார் வனவிலங்கு சரணாலயம்.


[30] டெப்ரிகார் வனவிலங்கு சரணாலயம் எந்த ஈரநிலத்தின் எல்லையாக உள்ளது?

a. சில்கா ஏரி.

b. ஹிராகுட் ஈரநிலம்.

c. அன்சுபா ஏரி.

d. கண்டி ஏரி.

Answer: b. ஹிராகுட் ஈரநிலம்.


[31] தமிழ்நாட்டில் கடல் சார் தொலை மருத்துவ உதவி மையத்தை (மத்ஸ்யா) தொடங்கிய நிறுவனம் எது?

a. உலக வனவிலங்கு நிதி (WWF).

b. ரீஃப்வாட்ச் கடல் வளங்காப்பு நிறுவனம்.

c. IUCN.

d. இந்தியன் ஓஷன் டைவர்ஸ் சங்கம்.

Answer: b. ரீஃப்வாட்ச் கடல் வளங்காப்பு நிறுவனம்.


[32] இராட்சத ஆப்பிரிக்க நத்தை (லிசாசடினா ஃபுலிகா) எந்த ஒட்டுண்ணி நூற்புழுக்களுக்கு ஓர் ஓம்புயிரியாகச் செயல்படுகிறது?

a. ஸ்கிஸ்டோசோமா மேன்சோனி மற்றும் எஸ். ஹீமட்டோபியம்.

b. ஆஞ்சியோஸ்ட்ராங்கைலஸ் கான்டோனென்சிஸ் மற்றும் ஏ. கோஸ்டாரிசென்சிஸ்.

c. ஃபைலேரியல் புழுக்கள்.

d. ஹூக் புழுக்கள்.

Answer: b. ஆஞ்சியோஸ்ட்ராங்கைலஸ் கான்டோனென்சிஸ் மற்றும் ஏ. கோஸ்டாரிசென்சிஸ்.


[33] இராட்சத ஆப்பிரிக்க நத்தை முதன்முதலில் இந்தியாவில் எப்போது அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

a. 1958 ஆம் ஆண்டில்.

b. 1900 ஆம் ஆண்டில்.

c. 1847 ஆம் ஆண்டில்.

d. 1984 ஆம் ஆண்டில்.

Answer: c. 1847 ஆம் ஆண்டில்.


[34] அரிய பல்லாஸ் பூனையின் முதல் புகைப்பட ஆதாரம் இந்தியாவில் எங்குப் பதிவு செய்யப்பட்டது?

a. சிக்கிம்.

b. அருணாச்சலப் பிரதேசம்.

c. பூடான்.

d. கிழக்கு நேபாளம்.

Answer: b. அருணாச்சலப் பிரதேசம்.


[35] மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளில் உள்ள மண் மாதிரிகளிலிருந்து அடையாளம் காணப்பட்ட ஆஸ்பெர்கிலஸ் (பூஞ்சைக் காளான்) பிரிவின் நிக்ரியைச் சேர்ந்த இரண்டு புதிய இனங்கள் யாவை?

a. ஆஸ்பெர்கிலஸ் ஃபிளவஸ் மற்றும் ஏ. நைஜர்.

b. ஆஸ்பெர்கிலஸ் தாகேபல்காரி மற்றும் ஆஸ்பெர்கிலஸ் பாட்ரிசியாவில்ட்ஷிரே.

c. ஆஸ்பெர்கிலஸ் புரூனியோவியோலேசியஸ் மற்றும் ஏ. அக்குலேட்டினஸ்.

d. ஆஸ்பெர்கிலஸ் ஓரிசே மற்றும் ஏ. சோஜே.

Answer: b. ஆஸ்பெர்கிலஸ் தாகேபல்காரி மற்றும் ஆஸ்பெர்கிலஸ் பாட்ரிசியாவில்ட்ஷிரே.


[36] அசாமின் டிமா ஹசாவோ மாவட்டத்தில் கண்டறியப்பட்ட புதிய வகை வளைந்த கால்விரல் கொண்ட மரப் பல்லி இனம் எது?

a. சைர்டோடாக்டைலஸ் ஃபிம்பிரியாட்டஸ்.

b. சைர்டோடாக்டைலஸ் வனரக்சகா.

c. சைர்டோடாக்டைலஸ் டுபர்குலடஸ்.

d. சைர்டோடாக்டைலஸ் கான்டினென்டலிஸ்.

Answer: b. சைர்டோடாக்டைலஸ் வனரக்சகா.


[37] தமிழ்நாடு வனத்துறையானது எங்கு ஒரு புதிய சதுப்புநில மண்டலத்தினை உருவாக்கியுள்ளது?

a. கூவம் முகத்துவாரம்.

b. பழவேற்காடு ஏரி.

c. அடையாறு முகத்துவாரத்தில் உள்ள அடையாறுத் தீவு.

d. பிச்சாவரம் சதுப்புநிலம்.

Answer: c. அடையாறு முகத்துவாரத்தில் உள்ள அடையாறுத் தீவு.


[38] பிரவுன் டிரவுட் இனமானது முதன்முதலில் இந்தியாவில் எப்போது அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

a. 1950 ஆம் ஆண்டில்.

b. 1900 ஆம் ஆண்டில்.

c. 1850 ஆம் ஆண்டில்.

d. 1920 ஆம் ஆண்டில்.

Answer: b. 1900 ஆம் ஆண்டில்.


[39] விசாகப்பட்டினம்-பீமுனிபட்டணம் கடற்கரை சாலையில் உள்ள சிவப்பு மணல் திட்டுகளான எர்ரா மட்டி திப்பலு, எந்த அமைப்பின் இயற்கைப் பாரம்பரியத் தளங்களின் தற்காலிகப் பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன?

a. UNESCO.

b. IUCN.

c. WWF.

d. ஐக்கிய நாடுகள் சபை.

Answer: a. UNESCO.


[40] ஒடிசாவில் முதல் முறையாக கண்கவர் யூஸ்டோமா பூக்களை உருவாக்கிய நிறுவனம் எது?

a. இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (IARI).

b. தேசிய தாவரவியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (NBRI).

c. மத்தியப் பயிர் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (CPRI).

d. இந்தியச் சுற்றுச்சூழல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (NERI).

Answer: b. தேசிய தாவரவியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (NBRI).


[41] மூங்கிலை அடிப்படையாகக் கொண்ட எத்தனால் ஆலை எங்குத் திறக்கப்பட்டது?

a. அசாமின் கவுகாத்தி.

b. அசாமின் திப்ருகர்.

c. அசாமின் கோலாகாட் மாவட்டத்தில் உள்ள நுமாலிகர் சுத்திகரிப்பு நிலையம்.

d. அசாமின் சில்சார்.

Answer: c. அசாமின் கோலாகாட் மாவட்டத்தில் உள்ள நுமாலிகர் சுத்திகரிப்பு நிலையம்.


[42] அடையாறு கழிமுகத்தில் தென்பட்ட சாண்டர்ஸ் ஆலா, IUCN அமைப்பின் செந்நிறப் பட்டியலில் எந்த வளங்காப்பு அந்தஸ்தில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது?

a. தீவாய்ப்பு கவலைக் குறைந்த இனம்.

b. அழிந்து வரும் இனம்.

c. மிகவும் அருகி வரும் இனம்.

d. எளிதில் பாதிக்கப் படக் கூடிய இனம்.

Answer: c. மிகவும் அருகி வரும் இனம்.


[43] மணிப்பூரின் கம்ஜோங் மாவட்டத்தில் உள்ள டாரெட்லோக் ஆற்றில் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட புதிய நன்னீர் மீன் இனம் எது?

a. டார்னியோப்ஸஸ் பைகோலோரே.

b. நித்யா கோமண்டேனிஸ்.

c. கர்ரா நம்பஷியென்சிஸ்.

d. சிஸ்டோமஸ் டிமென்ஷனஸ்.

Answer: c. கர்ரா நம்பஷியென்சிஸ்.


[44] ஓசோன் படல மீட்பு எப்போது அண்டார்டிகாவிலும், ஆர்க்டிக்கிலும், உலகளவிலும் 1980 ஆம் ஆண்டில் இருந்த நிலைகளுக்குத் திரும்பும் என்று கணிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. 2030, 2035, 2040 ஆம் ஆண்டுகளில்.

b. 2050, 2055, 2060 ஆம் ஆண்டுகளில்.

c. 2066, 2045, 2040 ஆம் ஆண்டுகளில்.

d. 2040, 2045, 2050 ஆம் ஆண்டுகளில்.

Answer: c. 2066, 2045, 2040 ஆம் ஆண்டுகளில்.


[45] மான்ட்ரியல் நெறிமுறைக்கான கிகாலி திருத்தம், 2100 ஆம் ஆண்டிற்குள் புவி வெப்பம் அடைதலை எவ்வளவு கட்டுப்படுத்த ஹைட்ரோஃப்ளூரோகார்பன்களைக் குறைப்பதை இலக்காகக் கொண்டுள்ளது?

a. $1.0^{\circ}C$.

b. $0.5^{\circ}C$.

c. $1.5^{\circ}C$.

d. $2.0^{\circ}C$.

Answer: b. $0.5^{\circ}C$.


[46] இந்திய இமயமலைப் பகுதி மிகவும் பாதிக்கப்படக் கூடியதாக இருப்பதற்கான முக்கியக் காரணங்கள் யாவை?

a. குறைவான மழைப்பொழிவு மற்றும் தட்டையான நிலப்பரப்பு.

b. செயலில் உள்ள கண்டத் தட்டுகள், நில அதிர்வு மற்றும் பிளவுப் படக் கூடிய புவியியல் அமைப்பு.

c. குறைந்த மனிதத் தலையீடு மற்றும் நிலையான காலநிலை.

d. வறண்ட நிலைமைகள் மற்றும் நிலையான ஆற்றுப் படுகைகள்.

Answer: b. செயலில் உள்ள கண்டத் தட்டுகள், நில அதிர்வு மற்றும் பிளவுப் படக் கூடிய புவியியல் அமைப்பு.


[47] கேரளாவின் மூணாரின் உயரமான பள்ளத்தாக்குகளில் காணப்பட்ட அரிய தட்டான் பூச்சி/தும்பி எது?

a. குரோகோதெமிஸ் செர்விலியா.

b. குரோகோதெமிஸ் எரித்ரேயா.

c. குரோகோதெமிஸ் ப்ளெபியா.

d. குரோகோதெமிஸ் காப்பசிஸ்.

Answer: b. குரோகோதெமிஸ் எரித்ரேயா.


[48] திருப்பூரில் உள்ள நஞ்சராயன் பறவைகள் சரணாலயத்தில் முதன்முறையாகத் தென்பட்ட அரிய பறவை இனம் எது?

a. செங்கழுத்து உள்ளான் (பலரோபஸ் லோபாட்டஸ்).

b. பெரிய கொக்கு.

c. ஆற்று ஆலா.

d. இந்திய வெள்ளை அரிவாள் மூக்கன்.

Answer: a. செங்கழுத்து உள்ளான் (பலரோபஸ் லோபாட்டஸ்).


[49] வெப்பமண்டல மேற்குப் பசிபிக் பெருங்கடலில் ஆழ்கடல் பவளப்பாறையின் புதிய இனத்திற்கு எந்த ஸ்டார் வார்ஸ் கதாபாத்திரத்தின் நினைவாகப் பெயரிடப்பட்டது?

a. யோடா.

b. டாத் வேடர்.

c. செவ்பாக்கா.

d. லூக் ஸ்கைவாக்கர்.

Answer: c. செவ்பாக்கா.


[50] கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தின் முக்கியத்துவத்தைக் கௌரவிக்கும் வகையில் பெயரிடப்பட்ட புதிய துடுப்பு இல்லாத விலாங்கு மீன் இனம் எது?

a. ஆப்டெரிக்டஸ் கன்சுவெலாயே.

b. ஆப்டெரிக்டஸ் கன்னியகுமாரி.

c. ஆப்டெரிக்டஸ் பிளூயூர்டஸ்.

d. ஆப்டெரிக்டஸ் ஃபஸ்கஸ்.

Answer: b. ஆப்டெரிக்டஸ் கன்னியகுமாரி.


[51] மொராக்கோ எந்த தேதியில் தொலைதூரப் பெருங்கடல் பரப்பு பாதுகாப்பு ஒப்பந்தத்தினை அங்கீகரித்த 60வது நாடாக மாறியது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு ஜூலை 17 ஆம் தேதியன்று.

b. 2026 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 17 ஆம் தேதியன்று.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 17 ஆம் தேதியன்று.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதியன்று.

Answer: c. 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 17 ஆம் தேதியன்று.


[52] இந்தியாவின் முதல் கடற்பசு வளங்காப்பகம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. கட்ச் வளைகுடா, குஜராத்.

b. பாக் விரிகுடா, தமிழ்நாடு.

c. சில்கா ஏரி, ஒடிசா.

d. மன்னார் வளைகுடா, தமிழ்நாடு.

Answer: b. பாக் விரிகுடா, தமிழ்நாடு.


[53] மேகாலயாவில் உள்ளூர் காசி பழங்குடியினரால் 'டிட் இயோங்னா' என்று அழைக்கப்படும் புதிய உண்ணக் கூடிய காளான் இனம் எது?

a. லாக்டிஃப்ளூஸ் காசியானஸ்.

b. லாக்டிஃப்ளூஸ் இன்டிகஸ்.

c. லாக்டிஃப்ளூஸ் வேரியோசோரஸ்.

d. லாக்டிஃப்ளூஸ் டெலிசியோசஸ்.

Answer: a. லாக்டிஃப்ளூஸ் காசியானஸ்.


[54] அச்சனக்மர் புலிகள் வளங்காப்பகம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. மத்தியப் பிரதேசம்.

b. ஜார்க்கண்ட்.

c. சத்தீஸ்கர்.

d. ஒடிசா.

Answer: c. சத்தீஸ்கர்.


[55] அச்சனக்மர் புலிகள் வளங்காப்பகத்தில் புலிகளின் எண்ணிக்கை 2022 ஆம் ஆண்டில் 5 ஆக இருந்தது, அது 2025 ஆம் ஆண்டில் எத்தனை ஆக உயர்ந்தது?

a. 10.

b. 15.

c. 18.

d. 25.

Answer: c. 18.


[56] கர்நாடகாவின் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளின் குத்ரேமுக் மலைத் தொடரில் கண்டறியப்பட்ட புதிய தாவர இனம் எது?

a. இம்பேஷியன்ஸ் டெய்லி.

b. இம்பேஷியன்ஸ் செல்வசிங்கி.

c. இம்பேஷியன்ஸ் மைக்ரோகார்பா.

d. இம்பேஷியன்ஸ் பாலிகா.

Answer: b. இம்பேஷியன்ஸ் செல்வசிங்கி.


[57] ராஜஸ்தானின் புண்டியில் உள்ள இராம்கர் விஷ்தாரி புலிகள் வளங்காப்பகத்தில் (RVTR) முதல் முறையாகத் தென்பட்ட பூனை இனம் எது?

a. மீன்பிடிப் பூனை.

b. காட்டுப் பூனை.

c. சிறுத்தை பூனை.

d. பாலைவனப் பூனை.

Answer: a. மீன்பிடிப் பூனை.


[58] 2015 மற்றும் 2024 ஆகிய ஆண்டுகளுக்கு இடையில், பாதுகாப்பான முறையில் நன்கு மேலாண்மை செய்யப்படும் துப்புரவு சேவைகளை அணுகும் வாய்ப்பினைப் பெற்ற மக்களின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. சுமார் 961 மில்லியன் மக்கள்.

b. சுமார் 1.6 பில்லியன் மக்கள்.

c. சுமார் 1.2 பில்லியன் மக்கள்.

d. சுமார் 2.1 பில்லியன் மக்கள்.

Answer: c. சுமார் 1.2 பில்லியன் மக்கள்.


[59] 2024 ஆம் ஆண்டு நிலவரப்படி, பாதுகாப்பாக மேலாண்மை செய்யப்படும் துப்புரவு சேவையைப் பெறாமல் இருக்கும் மக்கள் தொகை எவ்வளவு?

a. 2.1 பில்லியன்.

b. 1.7 பில்லியன்.

c. 3.4 பில்லியன்.

d. 1.9 பில்லியன்.

Answer: c. 3.4 பில்லியன்.


[60] UDISE+ 2024-25 அறிக்கையின்படி, 2024-25 ஆம் கல்வியாண்டில் ஆரம்ப நிலையில் மாணாக்கர் சேர்க்கை தக்கவைப்பு விகிதம் எவ்வளவு?

a. 98.9%.

b. 92.4%.

c. 82.8%.

d. 47.2%.

Answer: b. 92.4%.


[61] UDISE+ 2024-25 அறிக்கையின்படி, இடைநிலை அளவிலான மொத்த சேர்க்கை விகிதம் (GER) 2023-24 ஆம் ஆண்டில் 89.5% ஆக இருந்த நிலையில், 2024-25 ஆம் ஆண்டில் எவ்வளவு அதிகரித்துள்ளது?

a. 98.6%.

b. 90.3%.

c. 86.6%.

d. 68.5%.

Answer: b. 90.3%.


[62] UDISE+ 2024-25 அறிக்கையின்படி, தற்போது எத்தனை சதவீதப் பள்ளிகளில் இணைய இணைப்பு உள்ளது?

a. 53.9%.

b. 57.2%.

c. 64.7%.

d. 63.5%.

Answer: d. 63.5%.


[63] மாநில எரிசக்தி திறன் குறியீடு 2024-ஐ வெளியிட்ட நிறுவனங்கள் யாவை?

a. நீடித்த மேம்பாட்டுக்கான எரிசக்தி மற்றும் வளங்கள் நிறுவனம் (TERI) மற்றும் நிதி ஆயோக்.

b. இந்திய எரிசக்தி பரிமாற்றம் (IEX) மற்றும் மத்திய மின்சார ஆணையம் (CEA).

c. எரிசக்தி திறன் வாரியம் (BEE) மற்றும் ஆற்றல் திறன் கொண்ட பொருளாதாரத்திற்கான கூட்டணி (AEEE).

d. சர்வதேச எரிசக்தி முகமை (IEA) மற்றும் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை (DST).

Answer: c. எரிசக்தி திறன் வாரியம் (BEE) மற்றும் ஆற்றல் திறன் கொண்ட பொருளாதாரத்திற்கான கூட்டணி (AEEE).


[64] மாநில எரிசக்தி திறன் குறியீடு 2024-இன்படி, 5-15 MToE குழுவில் சிறந்த செயல்திறன் கொண்ட மாநிலம் எது?

a. மகாராஷ்டிரா.

b. ஆந்திரப் பிரதேசம்.

c. அசாம்.

d. திரிபுரா.

Answer: b. ஆந்திரப் பிரதேசம்.


[65] பெண்கள் பாதுகாப்புக் குறியீடு (NARI) 2025'-இன் படி, முதல் ஏழு பாதுகாப்பான நகரங்களில் இடம்பெற்றுள்ள வடகிழக்கு நகரங்களின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: c. நான்கு.


[66] உலகளாவிய அமைதி மற்றும் பாதுகாப்புக் குறியீடு 2025-ஐ வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. ஐக்கிய நாடுகள் சபை (UN).

b. பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான அமைப்பு (OECD).

c. பொருளாதாரம் மற்றும் அமைதி நிறுவனம் (IEP).

d. உலக வங்கி.

Answer: c. பொருளாதாரம் மற்றும் அமைதி நிறுவனம் (IEP).


[67] உலகளாவிய அமைதி மற்றும் பாதுகாப்புக் குறியீடு 2025-இன் படி, ஆசியாவின் பாதுகாப்பான நாடு எது?

a. ஜப்பான்.

b. மலேசியா.

c. சிங்கப்பூர்.

d. தென் கொரியா.

Answer: c. சிங்கப்பூர்.


[68] உலகளாவிய அமைதி மற்றும் பாதுகாப்புக் குறியீடு 2025-இன் படி, உலகளவில் தொடர்ந்து 18வது ஆண்டாக முதல் இடத்தைப் பிடித்த நாடு எது?

a. அயர்லாந்து.

b. நியூசிலாந்து.

c. ஐஸ்லாந்து.

d. டென்மார்க்.

Answer: c. ஐஸ்லாந்து.


[69] உலகளாவிய மனநல நெருக்கடி அறிக்கை 2025-ஐ வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. யுனிசெஃப்.

b. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).

c. ஐக்கிய நாடுகள் வளர்ச்சித் திட்டம் (UNDP).

d. ஐக்கிய நாடுகள் கல்வி, அறிவியல் மற்றும் கலாச்சார அமைப்பு (UNESCO).

Answer: b. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).


[70] உலகளவில் நீண்டகால இயலாமைக்கு மனநலக் கோளாறுகள் எத்தனையாவது முக்கிய காரணமாக உள்ளன?

a. முதலாவது.

b. இரண்டாவது.

c. மூன்றாவது.

d. நான்காவது.

Answer: b. இரண்டாவது.


[71] NIRF தரவரிசை 2025-இன் படி, தொடர்ந்து ஏழாவது ஆண்டாக ஒட்டு மொத்தத் தரவரிசையில் முதலிடத்தைப் பிடித்த நிறுவனம் எது?

a. பெங்களூருவின் இந்திய அறிவியல் கல்வி நிறுவனம்.

b. சென்னையின் இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்விக் கழகம்.

c. புது டெல்லியின் AIIMS.

d. அகமதாபாத்தின் இந்திய மேலாண்மை கல்வி நிறுவனம்.

Answer: b. சென்னையின் இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்விக் கழகம்.


[72] NIRF தரவரிசை 2025-இன் படி, சிறந்த கல்லூரியாகத் தொடர்ந்து இரண்டாவது ஆண்டாகத் தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டது எது?

a. டெல்லி லேடி ஸ்ரீ ராம் கல்லூரி.

b. டெல்லி இந்துக் கல்லூரி.

c. சென்னையின் லயோலா கல்லூரி.

d. கொல்கத்தா பிரசிடென்சி கல்லூரி.

Answer: b. டெல்லி இந்துக் கல்லூரி.


[73] ICIMOD அறிக்கை 2025-இன் படி, இந்து குஷ் இமயமலை (HKH) பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகள் அவற்றின் மொத்தப் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திறனில் எத்தனை சதவீதத்தை மட்டுமே பயன்படுத்துகின்றன?

a. 10%.

b. 6.1%.

c. 25%.

d. 1.7%.

Answer: b. 6.1%.


[74] ICIMOD அறிக்கை 2025-இன் படி, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மூலங்களிலிருந்து 100% மின்சாரத்தை உற்பத்தி செய்யும் HKH பிராந்திய நாடுகள் யாவை?

a. இந்தியா மற்றும் நேபாளம்.

b. பூடான் மற்றும் வங்காளதேசம்.

c. பூடான் மற்றும் நேபாளம்.

d. சீனா மற்றும் இந்தியா.

Answer: c. பூடான் மற்றும் நேபாளம்.


[75] குழந்தை ஊட்டச்சத்து குறித்த அறிக்கை 2025-ஐ வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).

b. யுனிசெஃப்.

c. உணவு மற்றும் வேளாண்மை அமைப்பு (FAO).

d. உலக வங்கி.

Answer: b. யுனிசெஃப்.


[76] இராணுவச் செலவினம் குறித்த ஐ.நா. அறிக்கை 2025-இன் படி, உலகளாவிய இராணுவச் செலவினம் 2024 ஆம் ஆண்டில் எவ்வளவு டாலரை எட்டியது?

a. 1 டிரில்லியன் டாலர்.

b. 2.7 டிரில்லியன் டாலர்.

c. 6.6 டிரில்லியன் டாலர்.

d. 1.5 டிரில்லியன் டாலர்.

Answer: b. 2.7 டிரில்லியன் டாலர்.


[77] ப்ளூம்பெர்க் பில்லியனர்கள் குறியீடு செப்டம்பர் 2025-இன் படி, அதிக மொத்த நிகர மதிப்புடன் முதலிடத்தைப் பிடித்தவர் யார்?

a. லாரி எலிசன்.

b. மார்க் ஜுக்கர்பெர்க்.

c. எலோன் மஸ்க்.

d. மைக்கேல் டெல்.

Answer: c. எலோன் மஸ்க்.


[78] உலகளாவியப் புத்தாக்கக் குறியீடு 2025-ஐ வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).

b. உலக அறிவுசார் சொத்து அமைப்பு (WIPO).

c. உலக வங்கி.

d. உலகப் பொருளாதார மன்றம் (WEF).

Answer: b. உலக அறிவுசார் சொத்து அமைப்பு (WIPO).


[79] உலகளாவியப் புத்தாக்கக் குறியீடு 2025-இன் படி, உலகளவில் இந்தியா எத்தனையாவது இடத்தில் உள்ளது?

a. 48வது.

b. 40வது.

c. 38வது.

d. 22வது.

Answer: c. 38வது.


[80] போதைப்பொருள் கட்டுப்பாட்டு வாரியத்தின் (NCB) 2024 ஆம் ஆண்டு வருடாந்திர அறிக்கையின் படி, அதிக ஹெராயினைக் கைப்பற்றிய மாநிலம் எது?

a. உத்தரப் பிரதேசம்.

b. புது டெல்லி.

c. மகாராஷ்டிரா.

d. பஞ்சாப்.

Answer: d. பஞ்சாப்.


[81] போதைப்பொருள் கட்டுப்பாட்டு வாரியத்தின் (NCB) 2024 ஆம் ஆண்டு வருடாந்திர அறிக்கையின் படி, போதைப்பொருள் தொடர்பான குற்றங்களுக்காக இந்தியாவில் கைது செய்யப்பட்ட வெளிநாட்டினரில் முதலிடத்தில் உள்ள நாட்டினர் யார்?

a. நைஜீரியா நாட்டினர்.

b. ஆப்கானிஸ்தான் நாட்டினர்.

c. நேபாள நாட்டினர்.

d. இலங்கை நாட்டினர்.

Answer: c. நேபாள நாட்டினர்.


[82] IEA அறிக்கை 2025-இன் படி, எந்த நாடு கச்சா எண்ணெய்யில் 85 சதவீதத்திற்கும் மேலாகவும், எரிவாயுவில் 45 சதவீதத்திற்கும் மேலாகவும் இறக்குமதி செய்வதால் குறிப்பாகப் பாதிக்கப்படக் கூடியதாக உள்ளது?

a. சீனா.

b. அமெரிக்கா.

c. இந்தியா.

d. ஜப்பான்.

Answer: c. இந்தியா.


[83] 2025 ஆம் ஆண்டு பாலினம் குறித்த அறிக்கையை வெளியிட்ட அமைப்புகள் யாவை?

a. யுனிசெஃப் மற்றும் உலக வங்கி.

b. ஐ.நா. பெண்கள் மற்றும் ஐக்கிய நாடுகளின் பொருளாதார மற்றும் சமூக விவகாரத் துறை (UN DESA).

c. சர்வதேச நாணய நிதியம் (IMF) மற்றும் உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).

d. ஐக்கிய நாடுகள் மேம்பாட்டுத் திட்டம் (UNDP) மற்றும் உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).

Answer: b. ஐ.நா. பெண்கள் மற்றும் ஐக்கிய நாடுகளின் பொருளாதார மற்றும் சமூக விவகாரத் துறை (UN DESA).


[84] உலக வர்த்தக அறிக்கை 2025-ஐ வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. ஐக்கிய நாடுகள் சபை.

b. உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).

c. உலக வங்கி.

d. சர்வதேச நாணய நிதியம் (IMF).

Answer: b. உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).


[85] உலக வர்த்தக அறிக்கை 2025-இன் படி, செயற்கை நுண்ணறிவு ஆனது 2040 ஆம் ஆண்டிற்குள் உலகளாவிய வர்த்தகத்தினை எவ்வளவு அதிகரிக்கக்கூடும்?

a. 10% முதல் 15% வரை.

b. 20% முதல் 25% வரை.

c. 34% முதல் 37% வரை.

d. 50% வரை.

Answer: c. 34% முதல் 37% வரை.


[86] GCHA அறிக்கை 2025-இன் படி, புதைபடிவ எரிபொருள்களின் சுகாதார பாதிப்புகளை எடுத்துக்கூறும் அறிக்கையின் தலைப்பு என்ன?

a. "The Climate and Health Crisis".

b. "Fossil Fuels and Public Health".

c. "Cradle to Grave: The Health Toll of Fossil Fuels and the Imperative for a Just Transition".

d. "Air Pollution and Respiratory Illnesses".

Answer: c. "Cradle to Grave: The Health Toll of Fossil Fuels and the Imperative for a Just Transition".


[87] 2025 ஆம் ஆண்டு மெர்சிடிஸ் பென்ஸ் ஹுருன் இந்தியா அமைப்பின் செல்வ வள அறிக்கையின் படி, வேகமாக வளர்ந்து வரும் மில்லியனர் குடும்பங்களைக் கொண்டுள்ள இரண்டாம் நிலை சார்ந்த நகரங்கள் யாவை?

a. சென்னை, கொல்கத்தா, ஹைதராபாத், புனே.

b. அகமதாபாத், சூரத், ஜெய்ப்பூர், வதோதரா, நாக்பூர், விசாகப்பட்டினம் மற்றும் லக்னோ.

c. சண்டிகர், லூதியானா, கொச்சி, மைசூர்.

d. கவுகாத்தி, ஷில்லாங், இம்பால், கோஹிமா.

Answer: b. அகமதாபாத், சூரத், ஜெய்ப்பூர், வதோதரா, நாக்பூர், விசாகப்பட்டினம் மற்றும் லக்னோ.


[88] உலக நீர்வளங்களின் நிலை 2024 அறிக்கையை வெளியிட்ட அமைப்பு எது?

a. யுனிசெஃப்.

b. உலக வங்கி.

c. உலக வானிலை அமைப்பு (WMO).

d. ஐக்கிய நாடுகள் சபை.

Answer: c. உலக வானிலை அமைப்பு (WMO).


[89] உலக நீர்வளங்களின் நிலை 2024 அறிக்கையின் படி, 2024 ஆம் ஆண்டில் உலகளாவிய நதிப் படுகைகளில் எத்தனை சதவீதம் வறட்சி அல்லது வெள்ளப் பாதிப்புகளை எதிர்கொண்டன?

a. 40 சதவீதம்.

b. 50 சதவீதம்.

c. 60 சதவீதம்.

d. 70 சதவீதம்.

Answer: c. 60 சதவீதம்.


[90] மாநில நிதி 2022-23 அறிக்கையை வெளியிட்ட அலுவலகம் எது?

a. நிதி ஆயோக்.

b. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (RBI).

c. தலைமைக் கணக்கு தணிக்கையாளர் (CAG) அலுவலகம்.

d. நிதி அமைச்சகம்.

Answer: c. தலைமைக் கணக்கு தணிக்கையாளர் (CAG) அலுவலகம்.


[91] மாநில நிதி 2022-23 அறிக்கையின் படி, 2022-23 ஆம் ஆண்டில் மாநிலங்களின் மொத்த கடன் ஆனது இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் (GDP) எவ்வளவு சதவீதமாக இருந்தது?

a. 20 சதவீதம்.

b. 22.17 சதவீதம்.

c. 40.35 சதவீதம்.

d. 37.15 சதவீதம்.

Answer: b. 22.17 சதவீதம்.


[92] UN80 அறிக்கையின் தலைப்பு என்ன?

a. "The Future of the UN".

b. "UN at 80: Reimagining Global Cooperation".

c. "Shifting Paradigms: United to Deliver".

d. "Strengthening the UN System".

Answer: c. "Shifting Paradigms: United to Deliver".


[93] OECD பொருளாதாரக் கண்ணோட்ட அறிக்கை 2025-இன் படி, 2025 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி கணிப்பு எவ்வளவு?

a. 6.3 சதவீதம்.

b. 3.3 சதவீதம்.

c. 6.7 சதவீதம்.

d. 2.9 சதவீதம்.

Answer: c. 6.7 சதவீதம்.


[94] உற்பத்தி இடைவெளி அறிக்கை 2025-இன் படி, வெப்பமயமாதலை $1.5^{\circ}C$ ஆகக் கட்டுப்படுத்துவதற்குப் பதிலாக, 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் எத்தனை சதவீதம் அதிக புதைபடிவ எரிபொருட்களை உற்பத்தி செய்ய அரசாங்கங்கள் திட்டமிட்டுள்ளன?

a. 50%.

b. 92%.

c. 120%.

d. 500%.

Answer: c. 120%.


[95] பஞ்சாப் கிராமப் பஞ்சாயத்துகள் கூட்டாக இணைந்து நிர்வகிக்கும் கிராம பொது நிலத்தைக் குறிக்கும் சொல் எது?

a. பஞ்சாயத்து நிலம்.

b. ஷாம்லத் நிலம்.

c. கூட்டு நிலம்.

d. தனியுரிமை நிலம்.

Answer: b. ஷாம்லத் நிலம்.


[96] ஒவ்வொரு வீட்டிலும் ஒரு பெண் தொழில் முனைவோரைத் தயார்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பீகார் அரசின் திட்டம் எது?

a. பிரதான் மந்திரி முத்ரா யோஜனா.

b. முதல்வர் மகளிர் சக்தி யோஜனா.

c. முக்கிய மந்திரி மகிளா ரோஜ்கர் யோஜனா.

d. ஜீவிகா திட்டம்.

Answer: c. முக்கிய மந்திரி மகிளா ரோஜ்கர் யோஜனா.


[97] ஒடிசாவில் ஆண்டுதோறும் புதிய அரிசியை வரவேற்கக் கொண்டாடப்படும் அறுவடைத் திருவிழா எது?

a. போகி.

b. நுவாகாய்.

c. மகா சங்கராந்தி.

d. ரத யாத்ரா.

Answer: b. நுவாகாய்.


[98] நுவாகாய் விழாவில் 'நுவா' மற்றும் 'காய்' என்ற சொற்களின் பொருள் என்ன?

a. கடவுள் மற்றும் தானியம்.

b. பழையது மற்றும் உணவு.

c. புதியது மற்றும் உணவு.

d. அறுவடை மற்றும் மகிழ்ச்சி.

Answer: c. புதியது மற்றும் உணவு.


[99] காலேஸ்வரம் திட்டத் தடுப்பணைகள் குறித்து அறிக்கை சமர்ப்பித்த ஆணையம் எது?

a. நீதிபதி A.K. மாத்தூர் ஆணையம்.

b. நீதிபதி P.C. கோஸ் ஆணையம்.

c. நீதிபதி M.B. ஷா ஆணையம்.

d. நீதிபதி ரங்காநாத் மிஸ்ரா ஆணையம்.

Answer: b. நீதிபதி P.C. கோஸ் ஆணையம்.


[100] இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் (NHAI) முதல் பலவழிப் பாதை கொண்ட தடுப்பிலா போக்குவரத்துக் கட்டண (MLFF) முறையை எங்குத் தொடங்கியது?

a. தேசிய நெடுஞ்சாலை-44 (NH-44).

b. குஜராத்தில் உள்ள NH-48 சாலையில் உள்ள சோரியாசி கட்டணச் சாவடி.

c. புது டெல்லி-ஜெய்ப்பூர் நெடுஞ்சாலை.

d. மும்பை-புனே விரைவுச் சாலை.

Answer: b. குஜராத்தில் உள்ள NH-48 சாலையில் உள்ள சோரியாசி கட்டணச் சாவடி.




CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement