Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7401-7500 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] பாரிசில் நடைபெற்ற உச்சி மாநாட்டிற்குப் பிறகு உக்ரைனுக்கு போருக்குப் பிந்தையப் பாதுகாப்பு உத்தரவாதங்களை அறிவித்தவர் யார்?

a. அமெரிக்க அதிபர்.

b. பிரெஞ்சு அதிபர் இம்மானுவேல் மக்ரோன்

c. ஐக்கியப் பேரரசின் பிரதமர்.

d. ஜெர்மனியின் அதிபர்.

Answer: b. பிரெஞ்சு அதிபர் இம்மானுவேல் மக்ரோன்.


[2] mpox வைரஸின் Clade II ஆனது உலகளாவியப் பெருந் தொற்றினை ஏற்படுத்திய ஆண்டு எது?

a. 2020.

b. 2022

c. 2023.

d. 2024.

Answer: b. 2022.


[3] வன்முறை ஊழல் எதிர்ப்புப் போராட்டங்களில் எத்தனை பேர் உயிரிழந்ததைத் தொடர்ந்து, நேபாளப் பிரதமர் K. P. சர்மா ஒலி ராஜினாமா செய்தார்?

a. 10 பேர்.

b. 22 பேர்

c. 30 பேர்.

d. 50 பேர்.

Answer: b. 22 பேர்.


[4] அமெரிக்காவில் பெண்களுக்கான சட்டைகளின் உலர் சலவை விலை ஆண்களின் சட்டைகளுக்கு விதிக்கப்படுவதை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகமாகும் என்று கண்டறியப்பட்டது?

a. 13%

b. 67%

c. 90%

d. 100%.

Answer: c. 90%.


[5] சபாஹர் துறைமுகம் மற்றும் சர்வதேச வடக்கு-தெற்குப் போக்குவரத்து வழித் தடம் (INSTC) ஆகியவற்றை அதிக அளவில் பயன்படுத்துவதில் ஆர்வம் தெரிவித்த நாடுகள் எவை?

a. கஜகஸ்தான் மற்றும் தஜிகிஸ்தான்

b. ஆப்கானிஸ்தான் மற்றும் துருக்கி.

c. பாகிஸ்தான் மற்றும் சீனா.

d. ரஷ்யா மற்றும் பிரேசில்.

Answer: a. கஜகஸ்தான் மற்றும் தஜிகிஸ்தான்.


[6] மீன்வள மானியங்கள் மீதான WTO ஒப்பந்தம் நடைமுறைக்கு வர, WTO உறுப்பினர்களில் எத்தனை பங்கு பேர் இந்த ஒப்பந்தத்தினை அங்கீகரித்தனர்?

a. பாதி.

b. மூன்றில் இரண்டு பங்கு

c. முக்கால் பங்கு.

d. அனைத்தும்.

Answer: b. மூன்றில் இரண்டு பங்கு.


[7] மொரீஷியஸுக்கு கடல்சார் பாதுகாப்பு, உள்கட்டமைப்பு மற்றும் பொருளாதார ஒத்துழைப்பில் கவனம் செலுத்தும் வகையில் எவ்வளவு மில்லியன் டாலர் மதிப்பிலான மேம்பாட்டுத் தொகுப்பு நிதி அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. 500 மில்லியன் டாலர்.

b. 680 மில்லியன் டாலர்

c. 800 மில்லியன் டாலர்

d. 1 பில்லியன் டாலர்.

Answer: b. 680 மில்லியன் டாலர்.


[8] காசாவில் இனப்படுகொலைச் செயல்களில் பின்வரும் நான்கிற்கு ஐ.நா. ஆணையம் "நியாயமான காரணங்களை" கண்டறிந்தது. அவற்றில் பொருந்தாதது எது?

a. ஒரு சமூகத்தின் உறுப்பினர்களைக் கொல்வது

b. கடுமையான உடல் மற்றும் மன ரீதியான தீங்கு விளைவிப்பது

c. அக்குழுவில் பிறப்புகளைத் தடுப்பது

d. அக்குழுவை இடம்பெயரச் செய்வது.

Answer: d. அக்குழுவை இடம்பெயரச் செய்வது.


[9] உலகளாவிய வேலைவாய்ப்பை ஆதரிப்பதற்காக தொழில்களின் சர்வதேச குறிப்பு வகைப்பாட்டை உருவாக்குவது எந்த ஆண்டு இந்தியாவின் தலைமைப் பதவியின் போது G20 தலைவர்களால் அங்கீகரிக்கப்பட்டது?

a. 2022.

b. 2023

c. 2024.

d. 2025.

Answer: b. 2023.


[10] சவுதி அரேபியா மற்றும் பாகிஸ்தான் இடையேயான பரஸ்பர பாதுகாப்பு ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டின் காசா மோதலுக்குப் பிறகு சவுதியின் கூட்டணிகளின் பன்முகத் தன்மையைக் குறிக்கிறது?

a. 2021.

b. 2022.

c. 2023

d. 2024.

Answer: c. 2023.


[11] என்றென்றும் நிலைக்கும் வெப்பமண்டலக் காடுகளுக்கான நிதிச் செயல்முறை (TFFF) எவ்வளவு பில்லியன் டாலர் நிதியைத் திரட்டுவதை இலக்காகக் கொண்டுள்ளது?

a. 50 பில்லியன் டாலர்.

b. 75 பில்லியன் டாலர்.

c. 100 பில்லியன் டாலர்.

d. 125 பில்லியன் டாலர்

Answer: d. 125 பில்லியன் டாலர்.


[12] மீன்வள மானியங்கள் மீதான WTO ஒப்பந்தத்தை முழுமையாக செயல்படுத்த WTO உறுப்பினர் நாடுகளுக்கு எந்த மாநாட்டிற்கு முன்னதாக அங்கீகரிக்க வலியுறுத்தப்படுகின்றது?

a. 12வது அமைச்சர்கள் மாநாடு

b. 13வது அமைச்சர்கள் மாநாடு.

c. 14வது அமைச்சர்கள் மாநாடு

d. 15வது அமைச்சர்கள் மாநாடு.

Answer: c. 14வது அமைச்சர்கள் மாநாடு.


[13] சர்வதேசக் குற்றவியல் நீதிமன்றத்தில் (ICC) இருந்து மாலி, புர்கினா பாசோ மற்றும் நைஜர் நாடுகளின் விலகல், ஐ.நா. பொதுச் செயலகத்தில் இந்த முடிவு சமர்ப்பிக்கப்பட்ட எத்தனை ஆண்டுக்குப் பிறகு நடைமுறைக்கு வருகிறது?

a. ஆறு மாதங்களுக்குப் பிறகு.

b. ஓராண்டுக்குப் பிறகு

c. இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு.

d. மூன்று ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு.

Answer: b. ஓராண்டுக்குப் பிறகு.


[14] BIMSTEC இளம் தலைவர்கள் உச்சி மாநாடு எந்தக் கருத்துருவை மையமாகக் கொண்டது?

a. நிலையான பொருளாதார மேம்பாடு.

b. 21 ஆம் நூற்றாண்டின் மீள்தன்மை, உள்ளடக்கிய மற்றும் பன்முகத் தன்மைக்கு ஏற்ற நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளக் கூடிய தலைமைத்துவம்

c. காலநிலை மாற்றத்தை எதிர்கொள்ளல்.

d. பிராந்தியப் பாதுகாப்பு மற்றும் ஒத்துழைப்பு.

Answer: b. 21 ஆம் நூற்றாண்டின் மீள்தன்மை, உள்ளடக்கிய மற்றும் பன்முகத் தன்மைக்கு ஏற்ற நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளக் கூடிய தலைமைத்துவம்.


[15] 2023-24 ஆம் ஆண்டில், இந்தியா எவ்வளவு மெட்ரிக் டன் அளவிலான பதப்படுத்தப்பட்ட இறால்களை ஏற்றுமதி செய்தது?

a. 4.88 லட்சம் மெட்ரிக் டன்.

b. 5.16 லட்சம் மெட்ரிக் டன்.

c. 7.16 லட்சம் மெட்ரிக் டன்

d. 10 லட்சம் மெட்ரிக் டன்.

Answer: c. 7.16 லட்சம் மெட்ரிக் டன்.


[16] இந்தியாவில் எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட நாடுகளில் ஆயுர்வேதமானது ஒரு மருத்துவ முறையாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. 50

b. 100.

c. 125.

d. 150.

Answer: a. 50.


[17] தொழில்துறைகளின் வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு 2023-24 அறிக்கையின்படி, மொத்த வேலைவாய்ப்பில் முன்னணியில் உள்ள முதல் ஐந்து மாநிலங்களில் பொருந்தாதது எது?

a. தமிழ்நாடு

b. குஜராத்

c. ஆந்திரப் பிரதேசம்.

d. கர்நாடகா

Answer: c. ஆந்திரப் பிரதேசம்.


[18] தேசிய கணக்குகளின் அமைப்பு (SNA) 2025 ஆனது எந்த அமைப்பினால் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது?

a. ஐ.நா. பொதுச் சபை.

b. ஐ.நா. பாதுகாப்புச் சபை.

c. ஐ.நா. புள்ளி விவர ஆணையம்

d. உலக வங்கி.

Answer: c. ஐ.நா. புள்ளி விவர ஆணையம்.


[19] உலக அளவில், ஜவுளி மற்றும் ஆடை இறக்குமதிச் சந்தை 2024 ஆம் ஆண்டில் எவ்வளவு பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக மதிப்பிடப்பட்டது?

a. 590 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

b. 800.77 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

c. 1000 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

d. 142 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்

Answer: b. 800.77 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.


[20] GST சபையின் 56வது கூட்டத்தில் சிமெண்ட் வரியானது 28% அடுக்கிலிருந்து எவ்வளவு சதவீத அடுக்கிற்கு மாற்றப்பட்டுள்ளது?

a. 5%.

b. 12%.

c. 18%

d. 40%

Answer: c. 18%.


[21] 2025 ஆம் ஆண்டு மே மாதத்தில் பதிவான UPI பரிவர்த்தனைகளின் அதிகபட்ச மாதாந்திரப் பரிவர்த்தனை மதிப்பு எவ்வளவு?

a. 20.01 பில்லியன்

b. 20.60 லட்சம் கோடி ரூபாய்

c. 24.85 லட்சம் கோடி ரூபாய்

d. 25.14 லட்சம் கோடி ரூபாய்

Answer: d. 25.14 லட்சம் கோடி ரூபாய்.


[22] சேவைத் துறையின் வளர்ச்சி ஆகஸ்ட் 2025 இல் எவ்வளவு ஆண்டுகளில் இல்லாத அளவுக்கு அதிகரித்தது?

a. 10 ஆண்டுகள்.

b. 15 ஆண்டுகள்

c. 17 ஆண்டுகள்

d. 20 ஆண்டுகள்.

Answer: b. 15 ஆண்டுகள்.


[23] சிறு வணிக கடன் தொகுப்பில் இரண்டாவது இடத்தில் உள்ள மாநிலம் எது?

a. மகாராஷ்டிரா

b. குஜராத்

c. தமிழ்நாடு

d. உத்தரப் பிரதேசம்

Answer: c. தமிழ்நாடு.


[24] SIDBI-CRIF அறிக்கையின்படி, தொகுப்புக் கடன் நிலுவையில் அதிகபட்ச வளர்ச்சிப் பதிவாகியுள்ள மாநிலம் எது?

a. மகாராஷ்டிரா

b. தமிழ்நாடு

c. குஜராத்

d. உத்தரப் பிரதேசம்

Answer: d. உத்தரப் பிரதேசம்.


[25] இந்திய ரிசர்வ் வங்கியானது ஒழுங்குமுறை மறுஆய்வுப் பிரிவை (RRC) நிறுவியதன் நோக்கம் என்ன?

a. வங்கித் துறையில் புதிய தொழில்நுட்பங்களை அறிமுகப்படுத்துதல்.

b. ஐந்து முதல் ஏழு ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை அனைத்து வங்கி விதிமுறைகளையும் முறையாக மதிப்பாய்வு செய்தல்

c. வங்கித் துறையில் கடன் வழங்கலை அதிகரித்தல்.

d. வங்கித் துறையின் லாபத்தை அதிகரித்தல்.

Answer: b. ஐந்து முதல் ஏழு ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை அனைத்து வங்கி விதிமுறைகளையும் முறையாக மதிப்பாய்வு செய்தல்.


[26] கிலாண்டர்ஸ் என்பது எவற்றைப் பாதிக்கின்ற ஒரு தொற்று நோயாகும்?

a. மாடுகள் மற்றும் எருமைகள்.

b. கோழிகள் மற்றும் வாத்துகள்.

c. குதிரைகள், கோவேறிக் கழுதைகள் மற்றும் கழுதைகள்

d. ஆடுகள் மற்றும் செம்மறி ஆடுகள்.

Answer: c. குதிரைகள், கோவேறிக் கழுதைகள் மற்றும் கழுதைகள்.


[27] படிநிலை பகுத்தறிவு மாதிரி (HRM) ஆனது எத்தனை மில்லியன் அளவுருக்கள் மற்றும் 1,000 பயிற்சி மாதிரிகளை மட்டுமே பயன்படுத்துகிறது?

a. 10 மில்லியன்.

b. 27 மில்லியன்

c. 40 மில்லியன்.

d. 50 மில்லியன்.

Answer: b. 27 மில்லியன்.


[28] PRATUSH இன் விரிவாக்கம் என்ன?

a. Polarized Radiometer for Advanced Technology and Usage.

b. Planetary Resources and Terrestrial Utility Survey.

c. Probing Reionization of the Universe with Signal from Hydrogen

d. Precision Ranging and Advanced Tracking Using Satellites.

Answer: c. Probing Reionization of the Universe with Signal from Hydrogen.


[29] CEREBO சாதனத்தை போபாலில் உள்ள AIIMS உடன் இணைந்து உருவாக்கிய மற்றொரு நிறுவனம் எது?

a. பெங்களூருவில் உள்ள IISc.

b. பெங்களூருவில் உள்ள NIMHANS

c. டெல்லியில் உள்ள IIT.

d. சென்னையில் உள்ள NIOT.

Answer: b. பெங்களூருவில் உள்ள NIMHANS.


[30] விக்ரம் 3201 செயலியானது எந்த நிரலாக்க மொழியை ஆதரிக்கிறது?

a. C++.

b. பைத்தான்.

c. ஜாவா.

d. அடா

Answer: d. அடா.


[31] இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனம் (IIA) ஆய்வு செய்த, பால்வெளி அண்டத்தில் உள்ள காந்தப்புலங்களுடன் கூடிய தூசித் துகள்களின் சீரமைப்பைக் கண்டறிந்த அகச்சிவப்பு கரும்பொருள் திரள் எது?

a. G10.1+0.2.

b. G34.43+0.24

c. G40.5+0.1.

d. G50.2+0.5.

Answer: b. G34.43+0.24.


[32] சிவப்பு முறிவொட்டி செடியிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்டு காயச் சுற்றுத் துணியில் பயன்படுத்தப்படும் உயிரியியக்கச் சேர்மம் எது?

a. குர்குமின்.

b. ஆக்டியோசைடு

c. அலோயின்.

d. ரெஸ்வெராட்ரோல்.

Answer: b. ஆக்டியோசைடு.


[33] இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு (ISRO) ஆனது 2017 ஆம் ஆண்டில் ஒரே பயணத்தில் எத்தனை செயற்கைக் கோள்களை விண்ணில் ஏவி, உலகளாவிய சாதனையைப் படைத்தது?

a. 50.

b. 75.

c. 104

d. 150.

Answer: c. 104.


[34] இந்தியாவின் ஒருங்கிணைந்தப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக (UPI) வலையமைப்பினைப் பயன்படுத்தும் நாடுகளில் பொருந்தாதது எது?

a. பூடான்

b. சீனா.

c. சிங்கப்பூர்

d. ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

Answer: b. சீனா.


[35] இந்தியாவில் தூய்மையான எரிசக்தி மற்றும் டிஜிட்டல் நிதி உட்பட எட்டு முக்கியப் பகுதிகளில் அதன் விரிவான உத்தி சார் கூட்டாண்மையை விரிவுபடுத்தும் நாடு எது?

a. ஜப்பான்.

b. சிங்கப்பூர்.

c. பிரான்சு.

d. ஆஸ்திரேலியா.

Answer: b. சிங்கப்பூர்.


[36] புற்றுநோய் மருந்துகள் தீவிர மதிப்பீட்டிற்குப் பிறகு குறைந்தது எத்தனை மாதங்கள் வரை ஆயுளை நீட்டிக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்ட பின்னரே WHOவின் EML பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டன?

a. 2 முதல் 3 மாதங்கள்.

b. 4 முதல் 6 மாதங்கள்.

c. 8 முதல் 10 மாதங்கள்.

d. 12 மாதங்கள்.

Answer: b. 4 முதல் 6 மாதங்கள்.


[37] HealthAI உலகளாவிய ஒழுங்கு முறை வலையமைப்பில் (GRN) பாதுகாப்பு நெறிமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் இந்திய நிறுவனங்கள் எவை?

a. DRDO மற்றும் NITI ஆயோக்.

b. ICMR - NIRDHDS மற்றும் IndiaAI.

c. ISRO மற்றும் AIIMS.

d. RBI மற்றும் SEBI.

Answer: b. ICMR - NIRDHDS மற்றும் IndiaAI.


[38] 2024 ஆம் ஆண்டின் தொடக்கத்தில் காங்கோ மற்றும் அருகிலுள்ள ஆப்பிரிக்க நாடுகளில் பரவத் தொடங்கிய mpox வைரஸ் மாற்றுருவின் வகை எது?

a. Clade I.

b. Clade II.

c. Clade III.

d. Clade IV.

Answer: a. Clade I.


[39] பிரெஞ்சு அரசியலமைப்பின் எந்தச் சரத்தின் கீழ் பிரான்சுவா பேய்ரூ தனது ராஜினாமாவை சமர்ப்பிக்க வேண்டிய கட்டாயம் ஏற்பட்டது?

a. 35வது சரத்து.

b. 45வது சரத்து.

c. 50வது சரத்து.

d. 60வது சரத்து.

Answer: c. 50வது சரத்து.


[40] நேபாளத்தில் போராட்டங்கள் வெடித்ததைத் தொடர்ந்து, திரும்பப் பெறப்பட்ட சமூக ஊடகத் தளங்களின் எண்ணிக்கையில் பொருந்தாதது எது?

a. வாட்ஸ்அப்.

b. இன்ஸ்டாகிராம்.

c. பேஸ்புக்.

d. ட்விட்டர் (X).

Answer: d. ட்விட்டர் (X).


[41] இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் (BIA) மூலம் இந்திய முதலீட்டாளர்களுக்கு இஸ்ரேல் எவ்வளவு குறைந்தபட்ச தரமான நடவடிக்கைகளுடன் வர்த்தகம் மற்றும் பரஸ்பர முதலீடுகளை எளிதாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. அதிகபட்சம்.

b. குறைந்தபட்சம்.

c. நடுநிலை.

d. எதுவும் இல்லை.

Answer: b. குறைந்தபட்சம்.


[42] HIRE சட்டம் (சர்வதேச வேலைவாய்ப்பு இடமாற்றத்தை நிறுத்துதல் சட்டம்) அமெரிக்க நிறுவனங்களுக்கு மற்ற நாடுகளுக்கு வேலைவாய்ப்புகளை ஒப்பந்த சேவை அமர்த்தம் / புறத்திறனீட்டம் செய்தால் எவ்வளவு சதவீதம் வரி விதிக்க முன்மொழிகிறது?

a. 10%.

b. 15%.

c. 20%.

d. 25%.

Answer: d. 25%.


[43] சர்வதேச அணுசக்தி முகமை (IAEA) ஆனது அணுசக்தி ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தம் அனைத்து ஈரானிய அணுசக்தி நிலையங்களுக்கும் அணுகலை வழங்குகிறது என்று கூறியது. இருப்பினும், ஈரான் அணுசக்தி நிலையங்களுக்கு அணுகலை வழங்குவதற்கான உத்தரவாதத்தை மறுத்ததற்கான காரணம் என்ன?

a. சர்வதேச சட்டத்தை மீறுவதால்.

b. ஒப்பந்தமானது ஒரு நிலையத்திற்கு மட்டும் அனுமதி அளிப்பதால்.

c. ஒப்பந்தம் தெளிவற்றதாக இருப்பதால்.

d. ஒப்பந்தத்தின் விதிகள் பொருந்தாததால்.

Answer: b. ஒப்பந்தமானது ஒரு நிலையத்திற்கு மட்டும் அனுமதி அளிப்பதால்.


[44] SCO RATS சபை எந்தத் தாக்குதலைக் கடுமையாக கண்டித்ததோடு, தியான்ஜின் பிரகடனத்தில் மீதான அதன் கண்டனத்தை ஆதரித்தது?

a. மும்பைத் தாக்குதல்.

b. பஹல்காம் தாக்குதல்.

c. புல்வாமா தாக்குதல்.

d. நியூயார்க் தாக்குதல்.

Answer: b. பஹல்காம் தாக்குதல்.


[45] பாலஸ்தீனத்திற்கான இரு நாடு தீர்வை ஆதரிக்கும் ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச் சபையின் தீர்மானம் எத்தனை நாடுகள் எதிராகவும், எத்தனை நாடுகள் வாக்களிக்காமலும் நிறைவேற்றப்பட்டது?

a. 10 நாடுகள் எதிராகவும், 12 நாடுகள் வாக்களிக்காமலும்.

b. 12 நாடுகள் எதிராகவும், 10 நாடுகள் வாக்களிக்காமலும்.

c. 15 நாடுகள் எதிராகவும், 10 நாடுகள் வாக்களிக்காமலும்.

d. 10 நாடுகள் எதிராகவும், 15 நாடுகள் வாக்களிக்காமலும்.

Answer: a. 10 நாடுகள் எதிராகவும், 12 நாடுகள் வாக்களிக்காமலும்.


[46] பொருளாதார சமத்துவத்தை மேம்படுத்துவதற்காக பாலின அடிப்படையிலான விலை பாகுபாட்டை முடிவுக்குக் கொண்டு வருமாறு ஐக்கிய நாடுகள் சபை அதன் உறுப்பினர் நாடுகளை எந்த ஆண்டில் வலியுறுத்தியது?

a. 2017.

b. 2018.

c. 2019.

d. 2020.

Answer: a. 2017.


[47] 2018 ஆம் ஆண்டில், இந்தியாவின் மத்திய அரசு சானிட்டரி நாப்கின்கள் மற்றும் டாம்பான்களுக்கு எவ்வளவு சதவீத சரக்கு மற்றும் சேவை வரியிலிருந்து (GST) விலக்கு அளித்தது?

a. 5%.

b. 12%.

c. 18%.

d. 28%.

Answer: b. 12%.


[48] இந்தியா மற்றும் நார்வே இடையேயான பேச்சுவார்த்தையானது கடல்சார் விவகாரங்களில் எதனை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டது?

a. பொருளாதார வளர்ச்சி, அமைதி மற்றும் முன்னேற்றம்.

b. கடற்படைப் பயிற்சி மற்றும் கூட்டு நடவடிக்கைகளை.

c. மீன்பிடி உரிமைகள் மற்றும் கடல்வளப் பாதுகாப்பு.

d. அறிவியல் ஆராய்ச்சி மற்றும் தரவுப் பரிமாற்றம்.

Answer: a. பொருளாதார வளர்ச்சி, அமைதி மற்றும் முன்னேற்றம்.


[49] இந்தியா, ஈரான் மற்றும் உஸ்பெகிஸ்தான் முத்தரப்பு கூட்டத்தில் வர்த்தகம் மற்றும் இணைப்பை அதிகரிப்பதில் எந்தத் துறைமுகத்தைப் பயன்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்தப்பட்டது?

a. காதர் துறைமுகம்.

b. சபாஹர் துறைமுகம்.

c. பந்தர் அப்பாஸ் துறைமுகம்.

d. துபாய் துறைமுகம்.

Answer: b. சபாஹர் துறைமுகம்.


[50] இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தை அணுகுவதற்கும், சந்தை அணுகலை விரிவுபடுத்துவதற்கும் இந்தியா ஓர் ஆரம்ப தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை (FTA) எந்த அமைப்புடன் பின்பற்றுகிறது?

a. BIMSTEC.

b. BRICS.

c. யூரேசியப் பொருளாதார ஒன்றியம்.

d. SAARC.

Answer: c. யூரேசியப் பொருளாதார ஒன்றியம்.


[51] உலகளாவிய மீன்வளங்களில் எத்தனை சதவீதத்திற்கும் அதிகமானவற்றுள் தற்போது அதிகப்படியான மீன்பிடி நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன?

a. 25 சதவீதம்.

b. 35 சதவீதம்.

c. 40 சதவீதம்.

d. 50 சதவீதம்.

Answer: b. 35 சதவீதம்.


[52] இந்தியா-மொரீஷியஸ் ஒப்பந்தத்தின் மூலம், டியாகோ கார்சியா தளம் உட்பட எந்தத் தீவுகள் மீது மொரீஷியஸின் இறையாண்மையையும் இந்தியா மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியுள்ளது?

a. லக்ஷ்வதீவு தீவுகள்.

b. சாகோஸ் தீவுகள்.

c. மாலத்தீவுகள்.

d. சீஷெல்ஸ் தீவுகள்.

Answer: b. சாகோஸ் தீவுகள்.


[53] காசாவில் இனப்படுகொலைச் செய்ததற்கான பொறுப்பினை உயர் நிலை இஸ்ரேலிய அதிகாரிகள் ஏற்க வேண்டும் என்று கூறிய ஐ.நா. குழுவின் பெயர் என்ன?

a. ஐ.நா. பொதுச் சபை.

b. ஐ.நா. பாதுகாப்புச் சபை.

c. ஐ.நா. விசாரணை ஆணையம்.

d. சர்வதேச நீதிமன்றம்.

Answer: c. ஐ.நா. விசாரணை ஆணையம்.


[54] ஆத்மநிர்பர் பாரத் முன்னெடுப்பின் கீழ் முதல் இந்திய பாதுகாப்புத் துறை சார் உற்பத்தி ஆலை மொராக்கோவில் அமைக்கப்படுவது ஆப்பிரிக்காவில் எத்தனையாவது ஆலையாகும்?

a. இரண்டாவது.

b. மூன்றாவது.

c. முதல்.

d. நான்காவது.

Answer: c. முதல்.


[55] உலகளாவிய வெப்பமண்டல வன நிதிக்கான ஆரம்ப நிலை நிதி ஆதரவு எந்த நாடுகளில் இருந்து பெறப்பட்டுள்ளது?

a. அமெரிக்கா, கனடா, ஆஸ்திரேலியா.

b. சீனா, ஐக்கியப் பேரரசு, பிரான்சு, ஜெர்மனி, நார்வே, சிங்கப்பூர், ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.

c. இந்தியா, ரஷ்யா, பிரேசில், தென் ஆப்பிரிக்கா.

d. தென் கொரியா, ஜப்பான், இத்தாலி, ஸ்பெயின்.

Answer: b. சீனா, ஐக்கியப் பேரரசு, பிரான்சு, ஜெர்மனி, நார்வே, சிங்கப்பூர், ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.


[56] பிரேசில் நவம்பர் மாதத்தில் நடத்த உள்ள மாநாட்டின் பெயர் என்ன?

a. COP29.

b. COP30.

c. COP31.

d. COP32.

Answer: b. COP30.


[57] பிரிட்டன், கனடா, ஆஸ்திரேலியா மற்றும் போர்ச்சுகல் ஆகியவை பாலஸ்தீன அரசை அதிகாரப் பூர்வமாக அங்கீகரித்ததன் நோக்கம் என்ன?

a. காசாவில் போர் குறித்த விரக்தியின் மத்தியில் இரு நாடுகள் தீர்வை ஊக்குவிப்பது.

b. இஸ்ரேலுடனான உறவுகளைத் துண்டிப்பது.

c. பாலஸ்தீனத்தின் ஐ.நா.வின் முழு உறுப்பினர் பதவியை ஆதரிப்பது.

d. மத்தியக் கிழக்கு மோதலில் தலையிடுவது.

Answer: a. காசாவில் போர் குறித்த விரக்தியின் மத்தியில் இரு நாடுகள் தீர்வை ஊக்குவிப்பது.


[58] சர்வதேசக் குற்றவியல் நீதிமன்றத்தில் (ICC) இருந்து விலகுவதாக அறிவித்த மாலி, புர்கினா பாசோ மற்றும் நைஜர் ஆகிய மூன்று நாடுகளும் எவற்றால் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன?

a. மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அரசாங்கங்கள்.

b. இராணுவ அரசாங்கங்கள்.

c. ஐ.நா. இடைக்கால நிர்வாகங்கள்.

d. மன்னராட்சி அரசாங்கங்கள்.

Answer: b. இராணுவ அரசாங்கங்கள்.


[59] 2024 ஆம் ஆண்டில், அமெரிக்காவில் அங்கீகரிக்கப்பட்ட H-1B நுழைவு இசைவுச் சீட்டு வைத்திருப்பவர்களில் இந்தியர்கள் 71 சதவீதம் ஆவர். வரலாற்று ரீதியாக அதிக H-1B நுழைவு இசைவுச் சீட்டுகளைப் பெற்ற இந்தியத் தகவல் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களுக்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டு எது?

a. இன்போசிஸ்.

b. டாடா கன்சல்டன்சி சர்வீசஸ்.

c. விப்ரோ.

d. ஹெச்.சி.எல் டெக்னாலஜிஸ்.

Answer: b. டாடா கன்சல்டன்சி சர்வீசஸ்.


[60] Power of Siberia 2 எரிவாயு குழாய்த் திட்டம் எந்த நாடு வழியாக இயற்கை எரிவாயுவை கொண்டு செல்லும்?

a. கஜகஸ்தான்.

b. உஸ்பெகிஸ்தான்.

c. மங்கோலியா.

d. இந்தியா.

Answer: c. மங்கோலியா.


[61] உலகளவில் 150க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளில் முன்னுரிமை மருந்துகளுக்கான மலிவு விலை அணுகலை ஊக்குவிக்க WHO மாதிரிப் பட்டியல்கள் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை புதுப்பிக்கப்படுகின்றன?

a. ஒரு ஆண்டு.

b. இரண்டு ஆண்டுகள்.

c. மூன்று ஆண்டுகள்.

d. நான்கு ஆண்டுகள்.

Answer: b. இரண்டு ஆண்டுகள்.


[62] நேபாளத்தில் போராட்டங்கள் வெடித்ததைத் தொடர்ந்து, எத்தனையோ பேர் காவல் துறையினருடன் போராட்டத்தில் ஈடுபட்டு, பாராளுமன்றத்திற்குத் தீ வைத்தனர்?

a. நூற்றுக்கணக்கான Z தலைமுறை ஆர்ப்பாட்டக்காரர்கள்.

b. ஆயிரக்கணக்கான Z தலைமுறை ஆர்ப்பாட்டக்காரர்கள்.

c. ஆயிரக்கணக்கான மூத்த குடிமக்கள்.

d. மில்லியன் கணக்கான தொழிலாளர்கள்.

Answer: b. ஆயிரக்கணக்கான Z தலைமுறை ஆர்ப்பாட்டக்காரர்கள்.


[63] ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பு (SCO) தொடங்கப்பட்ட ஆண்டு எது?

a. 1991.

b. 2001.

c. 2011.

d. 2021.

Answer: b. 2001.


[64] ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் 25வது அரசுத் தலைவர்கள் சபையின் உச்சி மாநாட்டை சீனா 2001 ஆம் ஆண்டில் SCO தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து எத்தனையாவது முறையாக நடத்தியது?

a. மூன்றாவது முறையாக.

b. நான்காவது முறையாக.

c. ஐந்தாவது முறையாக.

d. ஆறாவது முறையாக.

Answer: c. ஐந்தாவது முறையாக.


[65] தாய்லாந்து இரண்டு ஆண்டுகளில் அதன் எத்தனையாவது பிரதமரை நியமித்தது?

a. இரண்டாவது.

b. மூன்றாவது.

c. நான்காவது.

d. ஐந்தாவது.

Answer: b. மூன்றாவது.


[66] இந்தியாவில் பசுமை இல்ல வாயு குறைப்பு அல்லது நீக்கம் மற்றும் நிலையான மேம்பாட்டிற்கு பங்களிக்கும் திட்டங்களை செயல்படுத்துவதை எளிதாக்கும் செயல்முறை எது?

a. NDC.

b. JCM.

c. IEEPA.

d. ARIN-AP.

Answer: b. JCM.


[67] சுகாதாரப் பராமரிப்பில் செயற்கை நுண்ணறிவின் (AI) பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள பயன்பாட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக இந்தியா இணைந்துள்ள HealthAI GRN அமைப்பில் முன்னோடி நாடுகளாக உள்ள நாடுகள் எவை?

a. இந்தியா மற்றும் சீனா.

b. ஐக்கியப் பேரரசு மற்றும் சிங்கப்பூர்.

c. அமெரிக்கா மற்றும் ஜப்பான்.

d. ஜெர்மனி மற்றும் பிரான்சு.

Answer: b. ஐக்கியப் பேரரசு மற்றும் சிங்கப்பூர்.


[68] உக்ரைனுக்கு போருக்குப் பிந்தையப் பாதுகாப்பு உத்தரவாதங்களை உறுதிமொழி அளித்த நாடுகள் நிலம், கடல் மற்றும் வான்வழி ஆதரவை உள்ளடக்கிய மொத்தம் எத்தனை நாடுகள் ஆகும்?

a. 26.

b. 35.

c. 50.

d. 100.

Answer: a. 26.


[69] இந்தியாவில் வேளாண் சார் புத்தாக்கங்களில் கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்த பிரேசில்-இந்தியா இடையிலான பன்னாட்டுத் தொழிற்காப்புத் திட்டத்தின் இரண்டாவது பதிப்பான மைத்ரி 2.0 திட்டத்தினை அறிமுகப்படுத்திய அமைப்பு எது?

a. இந்திய அரசு.

b. இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி சபை (ICAR).

c. சிட்பி (SIDBI).

d. ஐஐடி டெல்லி.

Answer: b. இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி சபை (ICAR).


[70] வெளிநாட்டு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் திறமைகளை ஈர்ப்பதற்காக சீன அரசானது 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 01 ஆம் தேதி முதல் அறிமுகப்படுத்த உள்ள புதிய நுழைவு இசைவுச் சீட்டு எந்தத் துறைப் பட்டதாரிகளை இலக்காகக் கொண்டுள்ளது?

a. கலை மற்றும் மனிதநேயம்.

b. வணிகம் மற்றும் நிதி.

c. STEM (அறிவியல், தொழில்நுட்பம், பொறியியல், கணிதம்).

d. சட்டம் மற்றும் சமூக அறிவியல்.

Answer: c. STEM (அறிவியல், தொழில்நுட்பம், பொறியியல், கணிதம்).


[71] தேசிய மாதிரிக் கணக்கெடுப்பு (2022-23) ஆனது கிராமப்புற மற்றும் நகர்ப்புற மக்கள் AYUSH பற்றிய விழிப்புணர்வைக் கொண்டுள்ளதாக எவ்வளவு சதவீதம் கூறியது?

a. 75% கிராமப்புற மற்றும் 80% நகர்ப்புற மக்கள்.

b. 85% கிராமப்புற மற்றும் 90% நகர்ப்புற மக்கள்.

c. 95% கிராமப்புற மற்றும் 96% நகர்ப்புற மக்கள்.

d. 100% கிராமப்புற மற்றும் 100% நகர்ப்புற மக்கள்.

Answer: c. 95% கிராமப்புற மற்றும் 96% நகர்ப்புற மக்கள்.


[72] QR குறியீடு அடிப்படையிலான UPI கட்டணங்களைச் செயல்படுத்துவதற்காக கத்தார் தேசிய வங்கியானது எந்த நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

a. இந்திய தேசிய கொடுப்பனவுக் கழகம் (NPCI).

b. NPCI சர்வதேச கொடுப்பனவுகள் லிமிடெட்.

c. ரிசர்வ் வங்கி ஆஃப் இந்தியா (RBI).

d. சிட்பி (SIDBI).

Answer: b. NPCI சர்வதேச கொடுப்பனவுகள் லிமிடெட்.


[73] தொழில்துறைகளின் வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு (ASI) 2023-24 அறிக்கையினை வெளியிட்ட அமைச்சகம் எது?

a. நிதி அமைச்சகம்.

b. வர்த்தக மற்றும் தொழில் அமைச்சகம்.

c. புள்ளி விவரங்கள் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம்.

d. மைக்ரோ, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் அமைச்சகம்.

Answer: c. புள்ளி விவரங்கள் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம்.


[74] 2023-24 ஆம் ஆண்டில் ASI கணக்கெடுப்பில் பதிவான மொத்தத் தொழிலாளர்களில் ஒப்பந்தத் தொழிலாளர் பங்கு எவ்வளவு அதிகரித்தது?

a. 0.22.

b. 0.42.

c. 0.52.

d. 1.00.

Answer: b. 0.42.


[75] சரக்கு மற்றும் சேவை வரிகளுக்கான இழப்பீட்டு வரி குறித்து முன்மொழியப்பட்ட 40% GST விகிதத்திற்கு மேலான பாவ மற்றும் ஆடம்பரப் பொருட்களுக்கான வீத வரிகளை விதிக்க முன்மொழிந்த மாநிலங்களின் குழுவில் எத்தனை பாஜக ஆட்சி சாராத மாநிலங்கள் உள்ளன?

a. ஆறு.

b. ஏழு.

c. எட்டு.

d. பத்து.

Answer: c. எட்டு.


[76] GST சபையின் 56வது கூட்டத்தில் 350cc வரை எஞ்சின் திறன் கொண்ட இரு சக்கர வாகனங்கள், சிறிய கார்கள், காற்றுப் பதன் கருவிகள் (AC), தொலைக்காட்சிகள் மற்றும் பாத்திரம் கழுவும் இயந்திரங்கள் ஆகியவை எத்தனை சதவீத அடுக்கிலிருந்து 18% அடுக்கிற்கு மாற்றப்பட்டுள்ளன?

a. 5%.

b. 12%.

c. 28%.

d. 40%.

Answer: c. 28%.


[77] 2023-24 ஆம் ஆண்டின் நுகர்வு அடிப்படையில் விகிதக் குறைப்புகளால் எவ்வளவு கோடி ரூபாய் வருவாய் பாதிப்பு மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது?

a. 24,85,000 கோடி ரூபாய்.

b. 48,000 கோடி ரூபாய்.

c. 1,53,27,16,609 லட்சம் ரூபாய்.

d. 20,010 கோடி ரூபாய்.

Answer: b. 48,000 கோடி ரூபாய்.


[78] GST சபையின் 56வது கூட்டத்தில் நிதிப் பாதுகாப்பை விரிவுபடுத்துவதற்காக தனிநபர் ஆயுள் மற்றும் சுகாதாரக் காப்பீட்டுக் கொள்கைகளுக்கு விதிக்கப்பட்ட 18% வரி எவ்வளவு சதவீதமாக மாற்றப்பட்டது?

a. 5%.

b. 12%.

c. 0%.

d. 40%.

Answer: c. 0%.


[79] UPI பரிவர்த்தனை வரம்புகள் அதிகரிக்கப்பட்ட பிறகு, கடன் அட்டை சார்ந்த கொடுப்பனவுகளுக்கான வரம்பு ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு எவ்வளவு ரூபாயாகவும், UPI வழியான பரிவர்த்தனைக்கு ஒரு நாளைக்கு எவ்வளவு ரூபாயாகவும் உள்ளது?

a. ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 5 லட்சம், ஒரு நாளைக்கு 6 லட்சம்.

b. ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 2 லட்சம், ஒரு நாளைக்கு 5 லட்சம்.

c. ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 1 லட்சம், ஒரு நாளைக்கு 2 லட்சம்.

d. ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 10 லட்சம், ஒரு நாளைக்கு 15 லட்சம்.

Answer: a. ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 5 லட்சம், ஒரு நாளைக்கு 6 லட்சம்.


[80] 2025 ஆம் ஆண்டு ஜூன் 30 ஆம் தேதி நிலவரப்படி, தமிழ்நாட்டின் சிறு வணிக கடன் தொகுப்பு எவ்வளவு லட்சம் கோடி ரூபாயாக இருந்தது?

a. 3.64 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

b. 4.21 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

c. 6.0 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

d. 3.18 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

Answer: b. 4.21 லட்சம் கோடி ரூபாய்.


[81] Dialogue NEXT' நிகழ்வு எந்தக் கருத்துருவின் கீழ் நடைபெற்றது?

a. 'Sustainable Agriculture Now'.

b. 'Take it to the Farmer'.

c. 'Farming for the Future'.

d. 'Global Food Security'.

Answer: b. 'Take it to the Farmer'.


[82] SIDBI-CRIF அறிக்கை 2025 இல் சிறு வணிகக் கடனில் எத்தனை கோடி செயலில் உள்ள கடன்கள் உள்ளன?

a. 45.3 கோடி.

b. 6.06 கோடி.

c. 6.9 கோடி.

d. 3.69 கோடி.

Answer: c. 6.9 கோடி.


[83] GSTAT (சரக்கு மற்றும் சேவை வரி மேல்முறையீட்டுத் தீர்ப்பாயம்) இணைய நீதிமன்ற வலைதளம் எதற்காக வெளியிடப்பட்டது?

a. வரி செலுத்துவதற்கான விதிகளை வெளியிடுவதற்கு.

b. இயங்கலை வழி மேல்முறையீட்டுத் தாக்கல், வழக்கு கண்காணிப்பு மற்றும் டிஜிட்டல் விசாரணைகளைச் செயல்படுத்த.

c. புதிய வரிக் கொள்கைகளை அறிவிக்க.

d. வரி ஏய்ப்பவர்களைக் கண்காணிக்க.

Answer: b. இயங்கலை வழி மேல்முறையீட்டுத் தாக்கல், வழக்கு கண்காணிப்பு மற்றும் டிஜிட்டல் விசாரணைகளைச் செயல்படுத்த.


[84] படிநிலை பகுத்தறிவு மாதிரி (HRM) ஆனது சிந்தனைத் தொடர் (CoT) பகுத்தறிவைத் தவிர்த்து அதற்குப் பதிலாக எதனைப் பயன்படுத்துகிறது?

a. ஒரு முறை பகுத்தறிவு.

b. விரைவானப் பகுத்தறிவு.

c. மீண்டும் மீண்டும் மாற்றியமைக்கப் பட்ட தொடர் பகுத்தறிவு.

d. அடிப்படைப் பகுத்தறிவு.

Answer: c. மீண்டும் மீண்டும் மாற்றியமைக்கப் பட்ட தொடர் பகுத்தறிவு.


[85] PRATUSH கதிர் வீச்சு மானி விண்வெளிக் கதிர் வீச்சுமானி ஆய்வுப் பணியானது நிலவின் சுற்றுப்பாதையில், குறிப்பாக எங்கு செயல்படும்?

a. நிலவின் பூமியை நோக்கிய பக்கத்தில்.

b. நிலவின் தொலை தூரத்தில்.

c. நிலவின் துருவப் பகுதிகளில்.

d. பூமி மற்றும் நிலவுக்கு இடையில்.

Answer: b. நிலவின் தொலை தூரத்தில்.


[86] விக்ரம் 3201 நுண்செயலாக்கச் சில்லு / கருவி எவ்வளவு வரையிலான வெப்பத்தில் செயல்படும் திறன் கொண்டது?

a. 0 முதல் 100 டிகிரி செல்சியஸ்.

b. மைனஸ் 55 முதல் 125 டிகிரி செல்சியஸ்.

c. 10 முதல் 150 டிகிரி செல்சியஸ்.

d. 50 முதல் 200 டிகிரி செல்சியஸ்.

Answer: b. மைனஸ் 55 முதல் 125 டிகிரி செல்சியஸ்.


[87] சூரிய ஆற்றலூட்டப்பட்ட எலக்ட்ரான்கள் (SEE) தோன்றியதைக் கண்டறிந்த ஆய்வு எதனுடன் இணைத்து, இரண்டு வெவ்வேறு உமிழ்வுச் செயல்முறைகளை வெளிப்படுத்தியது?

a. புவி காந்தப்புல மாற்றங்கள்.

b. சூரிய சுடரொளிகள் மற்றும் சூரிய வெப்ப உமிழ்வுகளுடன் (CMEs).

c. நட்சத்திரங்களின் பிறப்பு மற்றும் இறப்பு.

d. கோள்களின் மோதல்கள்.

Answer: b. சூரிய சுடரொளிகள் மற்றும் சூரிய வெப்ப உமிழ்வுகளுடன் (CMEs).


[88] தொலைநோக்கு, மொழி மற்றும் கற்றல் குழு (VL2G) உள்ளர்ந்தக் கற்றலைப் பயன்படுத்திப் பண்டைய கையெழுத்துப் பிரதிகளை எண்ணிம முறையில் மீட்டெடுப்பதற்காக எந்த நிறுவனத்துடன் இணைந்து செயல்படுகிறது?

a. தேசிய அருங்காட்சியகம்.

b. இந்திய தொல்பொருள் ஆய்வுத் துறை.

c. இந்திரா காந்தி தேசியக் கலை மையம் (IGNCA).

d. தேசிய ஆவணக் காப்பகம்.

Answer: c. இந்திரா காந்தி தேசியக் கலை மையம் (IGNCA).


[89] பால்வெளி அண்டத்தில் உள்ள தூசித் துகள்கள் சில மைக்ரோமீட்டர் அளவில் உள்ளவை. அவை எவற்றால் ஆனவை?

a. இரும்பு மற்றும் நிக்கல்.

b. சிலிகேட் மற்றும் கரிம / கார்பனேசியப் பொருட்கள்.

c. நீர் மற்றும் மீத்தேன்.

d. பிளாஸ்மா மற்றும் ஹைட்ரஜன்.

Answer: b. சிலிகேட் மற்றும் கரிம / கார்பனேசியப் பொருட்கள்.


[90] முழு சந்திர கிரகணத்தின் போது நிலவு எந்த நிறத்தில் தோன்றியது?

a. வெள்ளை நிறத்தில்.

b. அடர் சிவப்பு நிறத்தில்.

c. நீல நிறத்தில்.

d. கருப்பு நிறத்தில்.

Answer: b. அடர் சிவப்பு நிறத்தில்.


[91] மெத்தாண்டினோன் நீண்ட கால மெட்டாபோலைட் (LTM) என்ற அரிய குறிப்புப் பொருளை இந்தியா உருவாக்கியுள்ளதன் மூலம், உட்கொண்ட எத்தனை மாதங்களுக்குப் பிறகும் கூட நீண்டகால வளர்சிதை மாற்ற/அனபோலிக் ஊக்க மருந்து பயன்பாட்டைக் கண்டறிய உதவுகிறது?

a. சில வாரங்களுக்குப் பிறகு.

b. சில மாதங்களுக்குப் பிறகு.

c. ஓராண்டுக்குப் பிறகு.

d. ஐந்து ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு.

Answer: b. சில மாதங்களுக்குப் பிறகு.


[92] ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர் ஒன்றியப் பிரதேசங்களில் தற்போது செயல்பாட்டில் உள்ள வானிலை ரேடார்களின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: b. மூன்று.


[93] ஜூன் 1 முதல் ஆகஸ்ட் 31 ஆம் தேதி வரையிலான பருவமழை நாடு முழுவதும் இயல்பை விட எவ்வளவு சதவீதம் அதிகமாக பதிவானது?

a. 1%.

b. 6%.

c. 15%.

d. 26%.

Answer: b. 6%.


[94] இந்திய இராணுவம் பயன்படுத்திய SAMBHAV (Secure Army Mobile Bharat Version) தகவல் தொடர்பு அமைப்பு எந்த தொழில்நுட்பத்தில் இயங்குகிறது?

a. 2G.

b. 3G.

c. 4G.

d. 5G.

Answer: d. 5G.


[95] AdFalciVax மலேரியா தடுப்பூசி எந்த ஒட்டுண்ணிக்கு எதிராக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது?

a. பிளாஸ்மோடியம் வைவாக்ஸ்.

b. பிளாஸ்மோடியம் ஃபால்சிபாரத்திற்கு.

c. பிளாஸ்மோடியம் மலேரியா.

d. பிளாஸ்மோடியம் ஓவாலே.

Answer: b. பிளாஸ்மோடியம் ஃபால்சிபாரத்திற்கு.


[96] விண்வெளி ஆய்வில் ஒன்பது முக்கிய உலக சாதனைகளைப் படைத்துள்ளதாகக் கூறப்படும் அமைப்பு எது?

a. நாசா (NASA).

b. ஐரோப்பிய விண்வெளி நிறுவனம் (ESA).

c. இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு (ISRO).

d. ரஷ்ய கூட்டாட்சி விண்வெளி நிறுவனம் (ROSCOSMOS).

Answer: c. இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு (ISRO).


[97] துருவ செயற்கைக்கோள் ஏவு வாகனம் (PSLV-C37) ஒரே பயணத்தில் 104 செயற்கைக் கோள்களை விண்ணில் ஏவி, உலகளாவிய சாதனையைப் படைத்த ஆண்டு எது?

a. 2014.

b. 2017.

c. 2019.

d. 2023.

Answer: b. 2017.


[98] சிறிய செயற்கைக்கோள் ஏவு வாகன (SSLV) தொழில்நுட்பத்தை மாற்றுவதற்கான ஒப்பந்தம் INSPACE மையத்தினால் மேற்கொள்ளப்பட்ட எத்தனையாவது தொழில்நுட்பப் பரிமாற்ற ஒப்பந்தமாகும்?

a. 50வது.

b. 75வது.

c. 100வது.

d. 125வது.

Answer: c. 100வது.


[99] நிகழ்நேரப் பெருங்கடல் கண்காணிப்பு அமைப்பானது நீரின் எந்தத் தரவுகளைச் சேகரிக்க உதவும்?

a. வெப்பநிலை, அழுத்தம் மற்றும் வேகம்.

b. வெப்பநிலை, உப்புத்தன்மை மற்றும் ஆழம்.

c. PH நிலை, கரைந்த ஆக்ஸிஜன் மற்றும் வேகம்.

d. வேகம், திசை மற்றும் உயரம்.

Answer: b. வெப்பநிலை, உப்புத்தன்மை மற்றும் ஆழம்.


[100] டா வின்சி தானியக்க அறுவை சிகிச்சை அமைப்பை எந்த நிறுவனம் வழங்கியது?

a. மெட்ரானிக் (Medtronic).

b. இண்டுயுட்டிவ் சர்ஜிகல் (Intuitive Surgical).

c. ஜோன்சன் அண்ட் ஜோன்சன் (Johnson & Johnson).

d. சீமென்ஸ் ஹெல்தினியர்ஸ் (Siemens Healthineers).

Answer: b. இண்டுயுட்டிவ் சர்ஜிகல்.




CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement