Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2701-2750 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

[1] இந்தியாவில் 2-வது யானைப் பாகன் கிராமம் எங்கு திறக்கப்பட்டது?
Where was the second elephant village opened in India?

a. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்.
a. Mudumalai Tiger Reserve.

b. கோவை மாவட்டம் ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம்.
b. Coimbatore District Anamalai Tiger Reserve.

c. ஈரோடு மாவட்டம்.
c. Erode district.

d. புதுக்கோட்டை மாவட்டம்.
d. Pudukkottai district.

Answer: b. கோவை மாவட்டம் ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம்.
Answer: b. Anamalai Tiger Reserve, Coimbatore district.


[2] இந்தியாவின் முதல் யானைப் பாகன் கிராமம் எது?
Which is the first elephant village in India?

a. கோழிக்கமுத்தி.
a. Chicken drumstick.

b. தெப்பக்காடு.
b. Theppakadu.

c. நாகமலை குன்று.
c. Nagamalai Hill.

d. கொடிசியா.
d. Codesia.

Answer: b. தெப்பக்காடு.
Answer: b. Theppakadu.


[3] முதல் யானைப் பாகன் கிராமமான தெப்பக்காடு எந்தப் புலிகள் காப்பகத்தில் உள்ளது?
Theppakadu, the first elephant village, is located in which tiger reserve?

a. ஆனைமலை புலிகள் காப்பகம்.
a. Anaimalai Tiger Reserve.

b. களக்காடு முண்டந்துறை புலிகள் காப்பகம்.
b. Kalakkadu Mundanthurai Tiger Reserve.

c. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்.
c. Mudumalai Tiger Reserve.

d. சத்தியமங்கலம் புலிகள் காப்பகம்.
d. Sathyamangalam Tiger Reserve.

Answer: c. முதுமலை புலிகள் காப்பகம்.
Answer: c. Mudumalai Tiger Reserve.


[4] இந்தியாவின் முதல் 'டிரோன் பைலட்' ஆக தேர்வு செய்யப்பட்ட திருநங்கை யார்?
Who was the transgender woman chosen as India's first 'drone pilot'?

a. பிரியா பாபு.
a. Priya Babu.

b. ஷிவானி.
b. Shivani.

c. நர்த்தகி நடராஜ்.
c. Dancer Nataraj.

d. கிரேஸ் பானு.
d. Grace Banu.

Answer: b. ஷிவானி.
Answer: b. Shivani.


[5] இந்தியாவின் முதல் 'டிரோன் பைலட்' ஆக தேர்வு செய்யப்பட்ட ஷிவானி எந்த மாவட்டத்தைச் சேர்ந்தவர்?
Shivani, who was selected as India's first 'drone pilot', belongs to which district?

a. ஈரோடு மாவட்டம்.
a. Erode district.

b. கோவை மாவட்டம்.
b. Coimbatore district.

c. புதுக்கோட்டை மாவட்டம்.
c. Pudukkottai district.

d. மதுரை மாவட்டம்.
d. Madurai district.

Answer: c. புதுக்கோட்டை மாவட்டம்.
Answer: c. Pudukkottai district.


[6] தமிழக அரசு உயிரியல் பாரம்பரியத்தலமாக அறிவித்த நாகமலை குன்று எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?
In which district is Nagamalai Hill, declared as a biological heritage site by the Tamil Nadu government, located?

a. சேலம் மாவட்டம்.
a. Salem district.

b. ஈரோடு மாவட்டம்.
b. Erode district.

c. திண்டுக்கல் மாவட்டம்.
c. Dindigul district.

d. தேனி மாவட்டம்.
d. Theni district.

Answer: b. ஈரோடு மாவட்டம்.
Answer: b. Erode district.


[7] தமிழகத்தின் மிக நீளமான உயர்மட்ட மேம்பாலம் எங்கு அமைக்கப்பட்டது?
Where was the longest high-level flyover in Tamil Nadu built?

a. மதுரை ரிங் ரோடு.
a. Madurai Ring Road.

b. அவினாசி சாலை, கோவை மாவட்டம்.
b. Avinashi Road, Coimbatore District.

c. கொடிசியா, கோவை மாவட்டம்.
c. Kodisia, Coimbatore district.

d. கீழ்ப்பாக்கம், சென்னை.
d. Kilpauk, Chennai.

Answer: b. அவினாசி சாலை, கோவை மாவட்டம்.
Answer: b. Avinashi Road, Coimbatore District.


[8] கோவை மாவட்டம் அவினாசி சாலையில் உள்ள தமிழகத்தின் மிக நீளமான உயர்மட்ட மேம்பாலத்திற்கு யாருடைய பெயர் சூட்டப்பட்டது?
After whom was the longest high-level flyover in Tamil Nadu on Avinashi Road in Coimbatore district named?

a. காமராஜர்.
a. Kamaraj.

b. சி. சுப்பிரமணியம்.
b. C. Subramaniam.

c. ஜி.டி.நாயுடு.
c. G.T. Naidu.

d. அண்ணா.
d. Anna.

Answer: c. ஜி.டி.நாயுடு.
Answer: c. G.T. Naidu.


[9] உலக புத்தொழில் மாநாடு நாட்டில் முதல்முறையாக எங்கு நடைபெற்றது?
Where was the World Innovation Summit held for the first time in the country?

a. சென்னை.
a. Chennai.

b. கொடிசியா, கோவை மாவட்டம்.
b. Kodisia, Coimbatore district.

c. மதுரை.
c. Madurai.

d. புதுடெல்லி.
d. New Delhi.

Answer: b. கொடிசியா, கோவை மாவட்டம்.
Answer: b. Kodisia, Coimbatore district.


[10] உலக புத்தொழில் மாநாட்டில் எத்தனை புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகின?
How many MoUs were signed at the World Innovation Summit?

a. 100.
a. 100.

b. 47.
b. 47.

c. 23.
c. 23.

d. 90.
d. 90.

Answer: c. 23.
Answer: c. 23.


[11] 2021, 2022 மற்றும் 2023-ம் ஆண்டுக்கான கலைமாமணி விருதுகளைப் பெற்ற திரைக்கலைஞர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை எத்தனை?
What is the total number of filmmakers who received Kalaimamani Awards for the years 2021, 2022 and 2023?

a. 23.
a. 23.

b. 47.
b. 47.

c. 90.
c. 90.

d. 100.
d. 100.

Answer: c. 90.
Answer: c. 90.


[12] சமீபத்தில் தனது பதவியை ராஜினாமா செய்த பிரான்ஸ் நாட்டின் பிரதமர் யார்?
Who is the Prime Minister of France who recently resigned from his post?

a. மேரி பிரங்கோ.
a. Mary Franco.

b. செபஸ்டின் லிகோர்னு.
b. Sebastian Licorne.

c. ஜான் கிளார்க்.
c. John Clark.

d. மரியா கொரினா மச்சாடோ.
d. Maria Corina Machado.

Answer: b. செபஸ்டின் லிகோர்னு.
Answer: b. Sebastian Licorne.


[13] 2025-ம் ஆண்டுக்கான மருத்துவத்துக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற அமெரிக்கர்கள் யார்?
Who are the Americans who won the Nobel Prize in Medicine in 2025?

a. மேரி பிரங்கோ மற்றும் ஷிமோன்.
a. Mary Franko and Shimon.

b. மேரி பிரங்கோ மற்றும் பிரெட் ராம்ஸ்டெல்.
b. Mary Franco and Fred Ramsdell.

c. பிரெட் ராம்ஸ்டெல் மற்றும் ஷிமோன்.
c. Fred Ramsdell and Shimon.

d. ஜான் கிளார்க் மற்றும் மைக்கேல் டெவோரெட்.
d. John Clark and Michael Devoret.

Answer: b. மேரி பிரங்கோ மற்றும் பிரெட் ராம்ஸ்டெல்.
Answer: b. Mary Franco and Fred Ramsdell.


[14] 2025-ம் ஆண்டுக்கான இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் யார்?
Who are the winners of the Nobel Prize in Physics for 2025?

a. மேரி பிரங்கோ, பிரெட் ராம்ஸ்டெல், ஷிமோன்.
a. Mary Franco, Fred Ramstell, Shimon.

b. ஜான் கிளார்க், மைக்கேல் டெவோரெட், ஜான் மார்ட்டினிஸ்.
b. John Clark, Michael Devoret, John Martinis.

c. லாஸ்லோ கிராஸ்னா ஹோர்காய்.
c. Laszlo Krasna Horkay.

d. மரியா கொரினா மச்சாடோ.
d. Maria Corina Machado.

Answer: b. ஜான் கிளார்க், மைக்கேல் டெவோரெட், ஜான் மார்ட்டினிஸ்.
Answer: b. John Clark, Michael Devoret, John Martinis.


[15] 2025-ம் ஆண்டுக்கான இலக்கியத்திற்கான நோபல் பரிசு பெற்ற லாஸ்லோ கிராஸ்னா ஹோர்காய் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
Laszlo Krasna Horkay, who won the Nobel Prize for Literature for the year 2025, belongs to which country?

a. பிரான்ஸ்.
a. France.

b. ஹங்கேரி.
b. Hungary.

c. அமெரிக்கா.
c. America.

d. வெனிசுலா.
d. Venezuela.

Answer: b. ஹங்கேரி.
Answer: b. Hungary.


[16] அமைதிக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற மரியா கொரினா மச்சாடோ எந்த நாட்டைச் சேர்ந்த எதிர்க்கட்சித் தலைவர்?
Nobel Peace Prize winner Maria Corina Machado is the opposition leader from which country?

a. கொரியா.
a. Korea.

b. பிரான்ஸ்.
b. France.

c. பிலிப்பைன்ஸ்.
c. Philippines.

d. வெனிசுலா.
d. Venezuela.

Answer: d. வெனிசுலா.
Answer: d. Venezuela.


[17] இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத்தின் விளம்பரப் பிரிவு இயக்குனராக பதவியேற்றவர் யார்?
Who has been appointed as the Director of Advertising Division of Indian Oil Company?

a. ஸ்ரீவாஸ்தவா.
A. Srivastava.

b. செர்ஜியோ கோரை.
b. Sergio the dog.

c. ராஜ்நாத் சிங்.
c. Rajnath Singh.

d. தீப்தி மொஹில் சாவ்லா.
d. Deepti Mohil Chawla.

Answer: a. ஸ்ரீவாஸ்தவா.
Answer: a. Srivastava.


[18] இந்திய கைபேசி மாநாட்டை' பிரதமர் மோடி எங்கு தொடங்கி வைத்தார்?
Where did Prime Minister Modi inaugurate the 'India Mobile Summit'?

a. மும்பை.
a. Mumbai.

b. புதுடெல்லி.
b. New Delhi.

c. பெங்களூரு.
c. Bangalore.

d. கோவை.
d. Coimbatore.

Answer: b. புதுடெல்லி.
Answer: b. New Delhi.


[19] நவிமும்பையில் சர்வதேச விமான நிலையம் கட்ட எவ்வளவு செலவானது?
How much did it cost to build the international airport in Navi Mumbai?

a. ரூ.1,791 கோடி.
a. Rs.1,791 crore.

b. ரூ.5.40 கோடி.
b. Rs.5.40 crore.

c. ரூ.130 கோடி.
c. Rs.130 crore.

d. ரூ.19 ஆயிரத்து 650 கோடி.
d. Rs.19,650 crore.

Answer: d. ரூ.19 ஆயிரத்து 650 கோடி.
Answer: d. Rs.19,650 crore.


[20] இந்தியாவுக்கான புதிய அமெரிக்க தூதராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
Who has been appointed as the new US Ambassador to India?

a. டிரம்ப்.
a. Trump.

b. ஸ்ரீவாஸ்தவா.
b. Srivastava.

c. செர்ஜியோ கோரை.
c. Sergio the dog.

d. ஜோதிராதித்ய சிந்தியா.
d. Jyotiraditya Scindia.

Answer: c. செர்ஜியோ கோரை.
Answer: c. Sergio Corai.


[21] இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா இடையே முக்கிய பாதுகாப்பு ஒப்பந்தங்கள் யாருடைய முன்னிலையில் கையெழுத்தாகின?
In whose presence were the major defence agreements signed between India and Australia?

a. பிரதமர் மோடி.
a. Prime Minister Modi.

b. மத்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை மந்திரி பியூஸ் கோயல்.
b. Union Minister of Commerce and Industry Piyush Goyal.

c. பாதுகாப்பு துறை மந்திரி ராஜ்நாத் சிங்.
c. Defence Minister Rajnath Singh.

d. இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் கூடுதல் செயலர் தீப்தி மொஹில் சாவ்லா.
d. Deepti Mohil Chawla, Additional Secretary, Indian Coast Guard.

Answer: c. பாதுகாப்பு துறை மந்திரி ராஜ்நாத் சிங்.
Answer: c. Defence Minister Rajnath Singh.


[22] சீனா ஓபன் டென்னிஸ் போட்டியில் பெண்கள் ஒற்றையர் இறுதி ஆட்டத்தில் சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றவர் யார்?
Who won the women's singles final of the China Open tennis tournament?

a. நோஸ்கோவா.
A. Noskova.

b. அமன்டா அனிசிமோவா.
b. Amanda Anisimova.

c. மரியா கொரினா மச்சாடோ.
c. Maria Corina Machado.

d. மேரி பிரங்கோ.
d. Mary Franco.

Answer: b. அமன்டா அனிசிமோவா.
Answer: b. Amanda Anisimova.


[23] சீன ஓபன் டென்னிஸ் பெண்கள் ஒற்றையர் இறுதி ஆட்டத்தில் அமன்டா அனிசிமோவா யாரைத் தோற்கடித்தார்?
Who did Amanda Anisimova defeat in the women's singles final of the China Open tennis tournament?

a. கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ.
a. Cristiano Ronaldo.

b. நோஸ்கோவா.
B. Noskova.

c. மேரி பிரங்கோ.
c. Mary Franco.

d. ஷிமோன்.
d. Shimon.

Answer: b. நோஸ்கோவா.
Answer: b. Noskova.


[24] இந்திய கிரிக்கெட் அணி முன்னாள் கேப்டன் டோனி திறந்து வைத்த சர்வதேச தரத்திலான கிரிக்கெட் ஸ்டேடியம் எங்கு அமைந்துள்ளது?
Where is the international standard cricket stadium inaugurated by former Indian cricket team captain Dhoni located?

a. புதுடெல்லி.
a. New Delhi.

b. மும்பை.
b. Mumbai.

c. மதுரை ரிங் ரோடு பகுதி.
c. Madurai Ring Road area.

d. காரைக்கால்.
d. Karaikal.

Answer: c. மதுரை ரிங் ரோடு பகுதி.
Answer: c. Madurai Ring Road area.


[25] பில்லியன் டாலர்' சொத்து மதிப்பை அடைந்த முதல் கால்பந்து வீரர் என்ற பெருமையை பெற்றவர் யார்?
Who became the first footballer to achieve a billion dollar net worth?

a. டோனி.
a. Tony.

b. சச்சின் டெண்டுல்கர்.
b. Sachin Tendulkar.

c. கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ.
c. Cristiano Ronaldo.

d. லியோனல் மெஸ்ஸி.
d. Lionel Messi.

Answer: c. கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ.
Answer: c. Cristiano Ronaldo.


[26] கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோவின் தற்போதைய சொத்து மதிப்பு எவ்வளவு?
What is Cristiano Ronaldo's current net worth?

a. 19.08 லட்சம் டன்.
a. 19.08 lakh tons.

b. 15.46 லட்சம் டன்.
b. 15.46 lakh tons.

c. 1.4 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்.
c. 1.4 billion US dollars.

d. 5.40 கோடி.
d. 5.40 crores.

Answer: c. 1.4 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்.
Answer: c. 1.4 billion US dollars.


[27] இந்திய கடலோரக் காவல்படைக்கு, கோவா கப்பல் கட்டும் தளத்தில் புதிதாக கட்டப்பட்ட ரோந்து கப்பல் எது?
Which is the newly built patrol ship for the Indian Coast Guard at the Goa shipyard?

a. கக்ஷர்.
a. Kakshar.

b. அக்‌ஷர்.
b. Akshar.

c. தீப்தி.
c. Deepthi.

d. சாவ்லா.
d. Chawla.

Answer: b. அக்‌ஷர்.
Answer: b. Akshar.


[28] அக்‌ஷர்' ரோந்து கப்பலைத் தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who launched the patrol ship 'Akshar'?

a. ராஜ்நாத் சிங்.
a. Rajnath Singh.

b. தீப்தி மொஹில் சாவ்லா.
b. Deepti Mohil Chawla.

c. பிரதமர் மோடி.
c. Prime Minister Modi.

d. மு.க.ஸ்டாலின்.
d. M.K.Stalin.

Answer: b. தீப்தி மொஹில் சாவ்லா.
Answer: b. Deepti Mohil Chawla.


[29] இந்தியாவிலேயே முதல்முறையாக நரம்பியல் 'ஹைபரிட்' அறுவை சிகிச்சையைச் செய்து சாதனை படைத்த ஆஸ்பத்திரி எது?
Which hospital has created a record by performing the first ever neurological 'hybrid' surgery in India?

a. ஸ்டான்லி அரசு ஆஸ்பத்திரி.
a. Stanley Government Hospital.

b. கீழ்ப்பாக்கம் அரசு ஆஸ்பத்திரி.
b. Kilpauk Government Hospital.

c. ராஜீவ் காந்தி அரசு பொது மருத்துவமனை.
c. Rajiv Gandhi Government General Hospital.

d. ஓமந்தூரார் அரசு மருத்துவமனை.
d. Omandurar Government Hospital.

Answer: b. கீழ்ப்பாக்கம் அரசு ஆஸ்பத்திரி.
Answer: b. Kilpauk Government Hospital.


[30] பி.எஸ்.என்.எல் நிறுவனத்தின் 4ஜி கோபுரங்கள் அடுத்த எத்தனை மாதங்களில் 5ஜியாக மாற்றப்படும் என்று தொலைத்தொடர்பு மந்திரி கூறினார்?
The Telecom Minister said that BSNL's 4G towers will be converted to 5G in the next how many months?

a. 4 மாதங்கள்.
a. 4 months.

b. 6 மாதங்கள்.
b. 6 months.

c. 8 மாதங்கள்.
c. 8 months.

d. 10 மாதங்கள்.
d. 10 months.

Answer: c. 8 மாதங்கள்.
Answer: c. 8 months.


[31] கத்தார் தலைநகர் தோகாவில் இந்தியாவின் டிஜிட்டல் பண பரிவர்த்தனை அம்சமான யூ.பி.ஐ.யை தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who launched India's digital payment feature UPI in Doha, the capital of Qatar?

a. பிரதமர் மோடி.
a. Prime Minister Modi.

b. ராஜ்நாத் சிங்.
b. Rajnath Singh.

c. பியூஸ் கோயல்.
c. Piyush Goyal.

d. மு.க.ஸ்டாலின்.
d. M.K.Stalin.

Answer: c. பியூஸ் கோயல்.
Answer: c. Piyush Goyal.


[32] 2024-25-ம் நிதியாண்டில் நாட்டின் நிலக்கரி ஏற்றுமதி எவ்வளவு டன் ஆகப் பதிவானது?
How many tons of coal exports were recorded by the country in the financial year 2024-25?

a. 15.46 லட்சம் டன்.
a. 15.46 lakh tons.

b. 19.08 லட்சம் டன்.
b. 19.08 lakh tonnes.

c. 12,400 கோடி.
c. 12,400 crores.

d. 1.4 பில்லியன்.
d. 1.4 billion.

Answer: b. 19.08 லட்சம் டன்.
Answer: b. 19.08 lakh tons.


[33] 2024-25-ம் நிதியாண்டில் நிலக்கரி ஏற்றுமதியானது முந்தைய ஆண்டை விட எத்தனை சதவீதம் அதிகம்?
How many percent more coal exports are there in the financial year 2024-25 than the previous year?

a. 23.4 சதவீதம்.
a. 23.4 percent.

b. 47 சதவீதம்.
b. 47 percent.

c. 90 சதவீதம்.
c. 90 percent.

d. 10.1 சதவீதம்.
d. 10.1 percent.

Answer: a. 23.4 சதவீதம்.
Answer: a. 23.4 percent.


[34] கோழிக்கமுத்தி யானைகள் முகாமில் யானைப் பாகன்கள் மற்றும் பராமரிப்பாளர்களின் நலனுக்காக எத்தனை பணியாளர் குடியிருப்புகள் கட்டப்பட்டன?
How many staff quarters were built for the welfare of elephant herders and keepers at the Kozhikode Elephant Camp?

a. 23.
a. 23.

b. 47.
b. 47.

c. 90.
c. 90.

d. 100.
d. 100.

Answer: b. 47.
Answer: b. 47.


[35] ஆனைமலை புலிகள் காப்பகத்தில் உள்ள கோழிக்கமுத்தி யானைகள் முகாமில் கட்டப்பட்ட பணியாளர் குடியிருப்புகளுக்கான செலவு எவ்வளவு?
How much did the staff quarters built at the Kozhikamuthi Elephant Camp in the Anaimalai Tiger Reserve cost?

a. ரூ.1,791 கோடி.
a. Rs.1,791 crore.

b. ரூ.130 கோடி.
b. Rs.130 crore.

c. ரூ.5.40 கோடி.
c. Rs.5.40 crore.

d. ரூ.19 ஆயிரத்து 650 கோடி.
d. Rs.19,650 crore.

Answer: c. ரூ.5.40 கோடி.
Answer: c. Rs.5.40 crore.


[36] தமிழகத்தின் மிக நீளமான உயர்மட்ட மேம்பாலம் எவ்வளவு தூரத்திற்கு அமைக்கப்பட்டது?
How far was the longest elevated flyover in Tamil Nadu built?

a. 1.4 கி.மீ.
a. 1.4 km.

b. 10.1 கி.மீ.
b. 10.1 km.

c. 19 கி.மீ.
c. 19 km.

d. 5.4 கி.மீ.
d. 5.4 km.

Answer: b. 10.1 கி.மீ.
Answer: b. 10.1 km.


[37] தமிழகத்தின் மிக நீளமான உயர்மட்ட மேம்பாலம் கட்ட எவ்வளவு செலவானது?
How much did it cost to build the longest high-level flyover in Tamil Nadu?

a. ரூ.5.40 கோடி.
a. Rs.5.40 crore.

b. ரூ.130 கோடி.
b. Rs.130 crore.

c. ரூ.1,791 கோடி.
c. Rs.1,791 crore.

d. ரூ.19,650 கோடி.
d. Rs.19,650 crore.

Answer: c. ரூ.1,791 கோடி.
Answer: c. Rs.1,791 crore.


[38] கொடிசியாவில் நடைபெற்ற உலக புத்தொழில் மாநாட்டில் ரூ.130 கோடி முதலீட்டிற்கான ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகின. இந்த மாநாடு எந்த நாட்டில் முதல்முறையாக நடைபெற்றது?
Agreements worth Rs. 130 crore were signed at the World Innovation Summit held in Kodisia. This summit was held for the first time in which country?

a. பிரான்ஸ்.
a. France.

b. ஜெர்மனி.
b. Germany.

c. இந்தியா.
c. India.

d. தென்கொரியா.
d. South Korea.

Answer: c. இந்தியா.
Answer: c. India.


[39] 2025-ம் ஆண்டுக்கான மருத்துவத்துக்கான நோபல் பரிசு பெற்ற ஜப்பானைச் சேர்ந்தவர் யார்?
Who from Japan won the Nobel Prize in Medicine for the year 2025?

a. மேரி பிரங்கோ.
a. Mary Franco.

b. பிரெட் ராம்ஸ்டெல்.
b. Fred Ramsdell.

c. ஷிமோன்.
c. Shimon.

d. லாஸ்லோ கிராஸ்னா ஹோர்காய்.
d. Laszlo Krasna Horkay.

Answer: c. ஷிமோன்.
Answer: c. Shimon.


[40] நவிமும்பையில் உள்ள சர்வதேச விமான நிலையம் சுமார் எவ்வளவு பரப்பளவில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது?
Approximately how much area is the international airport in Navi Mumbai designed to cover?

a. 10.1 கி.மீ.
a. 10.1 km.

b. 11½ ஏக்கர்.
b. 11½ acres.

c. 1,160 ஹெக்டேர்.
c. 1,160 hectares.

d. 5.40 கோடி.
d. 5.40 crores.

Answer: c. 1,160 ஹெக்டேர்.
Answer: c. 1,160 hectares.


[41] சீன ஓபன் டென்னிஸ் போட்டி எங்கு நடைபெற்றது?
Where was the China Open tennis tournament held?

a. பீஜிங்.
a. Beijing.

b. நியூயார்க்.
b. New York.

c. தோகா.
c. Doha.

d. மும்பை.
d. Mumbai.

Answer: a. பீஜிங்.
Answer: a. Beijing.


[42] மதுரை ரிங் ரோடு பகுதியில் சர்வதேச தரத்திலான கிரிக்கெட் ஸ்டேடியம் கட்டிய கல்வி குழுமம் எது?
Which educational group built an international standard cricket stadium in the Madurai Ring Road area?

a. வேலம்மாள் கல்வி குழுமம்.
a. Velammal Educational Group.

b. எஸ்.ஆர்.எம். கல்வி குழுமம்.
b. SRM Educational Group.

c. சவீதா கல்வி குழுமம்.
c. Savitha Educational Group.

d. அமிர்தா கல்வி குழுமம்.
d. Amrita Education Group.

Answer: a. வேலம்மாள் கல்வி குழுமம்.
Answer: a. Velammal Educational Group.


[43] வேலம்மாள் கல்வி குழுமம் கிரிக்கெட் ஸ்டேடியம் கட்டிய நிலப்பரப்பு எவ்வளவு?
How much land area was built by Velammal Educational Group for the cricket stadium?

a. 10.1 கி.மீ.
a. 10.1 km.

b. 11½ ஏக்கர்.
b. 11½ acres.

c. 1,160 ஹெக்டேர்.
c. 1,160 hectares.

d. 5.40 கோடி.
d. 5.40 crores.

Answer: b. 11½ ஏக்கர்.
Answer: b. 11½ acres.


[44] கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோவின் 1.4 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் சொத்து மதிப்பு இந்திய மதிப்பில் எவ்வளவு?
How much is Cristiano Ronaldo's net worth of 1.4 billion US dollars in Indian currency?

a. ரூ.1,791 கோடி.
a. Rs.1,791 crore.

b. ரூ.5.40 கோடி.
b. Rs.5.40 crore.

c. ரூ.12,400 கோடி.
c. Rs.12,400 crore.

d. ரூ.19,650 கோடி.
d. Rs.19,650 crore.

Answer: c. ரூ.12,400 கோடி.
Answer: c. Rs.12,400 crore.


[45] இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் ரோந்து கப்பலான 'அக்‌ஷர்' எங்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது?
Where was the Indian Coast Guard's patrol ship 'Akshar' dedicated?

a. கோவா.
a. Goa.

b. மும்பை.
b. Mumbai.

c. காரைக்கால் தனியார் துறைமுகம்.
c. Karaikal Private Port.

d. கொச்சின்.
d. Cochin.

Answer: c. காரைக்கால் தனியார் துறைமுகம்.
Answer: c. Karaikal private port.


[46] 2023-24-ம் நிதியாண்டில் இந்தியா எத்தனை டன் நிலக்கரியை ஏற்றுமதி செய்திருந்தது?
How many tonnes of coal did India export in the financial year 2023-24?

a. 19.08 லட்சம் டன்.
a. 19.08 lakh tons.

b. 23.4 லட்சம் டன்.
b. 23.4 lakh tons.

c. 15.46 லட்சம் டன்.
c. 15.46 lakh tons.

d. 12,400 கோடி டன்.
d. 12,400 crore tons.

Answer: c. 15.46 லட்சம் டன்.
Answer: c. 15.46 lakh tons.


[47] பாகன்கள் மற்றும் யானை பராமரிப்பாளர்களின் நலனுக்காக ரூ.5.40 கோடி செலவில் பணியாளர் குடியிருப்புகள் கட்டப்பட்ட முகாம் எது?
Which camp has staff quarters built at a cost of Rs 5.40 crore for the welfare of the Pagans and elephant keepers?

a. தெப்பக்காடு.
a. Theppakadu.

b. கோழிக்கமுத்தி.
b. Chicken drumstick.

c. நாகமலை குன்று.
c. Nagamalai Hill.

d. கொடிசியா.
d. Codesia.

Answer: b. கோழிக்கமுத்தி.
Answer: b. Chicken drumstick.


[48] இந்தியாவின் முதல் 'டிரோன் பைலட்' ஆக புதுக்கோட்டை மாவட்டத்தைச் சேர்ந்த ______ தேர்வு செய்யப்பட்டார்.
______ from Pudukkottai district was selected as India's first 'drone pilot'.

a. ஷிமோன்.
a. Shimon.

b. ஷிவானி.
b. Shivani.

c. பிரெட் ராம்ஸ்டெல்.
c. Fred Ramsdell.

d. அமன்டா அனிசிமோவா.
d. Amanda Anisimova.

Answer: b. ஷிவானி.
Answer: b. Shivani.


[49] கோவை மாவட்டம் அவினாசி சாலையில் உள்ள உயர்மட்ட மேம்பாலத்திற்கு ______ பெயர் சூட்டப்பட்டது.
The high-level flyover on Avinashi Road in Coimbatore district was named after ______.

a. மு.க.ஸ்டாலின்.
a. M.K.Stalin.

b. ஜி.டி.நாயுடு.
b. G.T. Naidu.

c. டோனி.
c. Tony.

d. ராஜ்நாத் சிங்.
d. Rajnath Singh.

Answer: b. ஜி.டி.நாயுடு.
Answer: b. G.T. Naidu.


[50] உலக புத்தொழில் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
Where was the World Innovation Summit held?

a. புதுடெல்லி.
a. New Delhi.

b. கொடிசியா.
b. Codesia.

c. மதுரை.
c. Madurai.

d. தோகா.
d. Doha.

Answer: b. கொடிசியா.
Answer: b. Codesia.



CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2701-2750 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement