1. இந்தியாவை இறையாண்மை, சமதர்ம, மதசார்பற்ற, மக்களாட்சி மற்றும் குடியரசு பெற்ற நாடு என்று அறிவிப்பது எது?
1. What declares India a sovereign, egalitarian, secular, democratic and republican country?
a. ஒன்றிய ஆட்சித்துறை.
a. Union Govt.
b. இந்திய அரசமைப்பின் முன்னுரை.
b. Introduction to Indian Constitution.
c. நாடாளுமன்ற ஆட்சிமுறை.
c. Parliamentary system of government.
d. மாநில ஆட்சிக் குழு.
d. State Governing Body.
விடை: b. இந்திய அரசமைப்பின் முன்னுரை.
Answer: b. Introduction to Indian Constitution.
2. இந்தியாவின் தேசிய அரசின் அனைத்து அரசமைப்புத் துறைகளின் தலைவராக விளங்குபவர் யார்?
2. Who is the head of all the constitutional departments of the national government of India?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. சபாநாயகர்.
b. Speaker.
c. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of India
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of India
3. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் கீழ்க்கண்ட எந்த நாடுகளில் மன்னர்களாக ஆட்சியில் இருப்பதுபோல் இன்றி, மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகளால் ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்குத் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்?
3. In which of the following countries the President of the Republic of India is elected for a fixed term by representatives elected by the people, not as a ruling monarch?
a. அமெரிக்கா.
a. America.
b. இங்கிலாந்து.
b. England.
c. பிரான்ஸ்.
c. France.
d. ரஷ்யா.
d. Russia.
விடை: b. இங்கிலாந்து.
Answer: b. England.
4. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் அமெரிக்க குடியரசுத்தலைவரைப் போல் இல்லாமல், எதன் அடிப்படையில் மட்டும் அதிகாரம் கொண்டவர்?
4. The President of India, unlike the President of the United States, only has authority based on what?
a. உண்மையான செயல் அதிகாரம்.
a. Real executive power.
b. சட்ட மற்றும் நீதித்துறை அதிகாரம்.
b. Legal and judicial authority.
c. பெயரளவில் மட்டும் அதிகாரம்.
c. Authority in name only.
d. ஆயுதப்படை அதிகாரம்.
d. Armed Forces Authority.
விடை: c. பெயரளவில் மட்டும் அதிகாரம்.
Answer: c. Authority in name only.
5. இந்தியாவில் நேரடியான, செயலளவிலான நிர்வாகம் யாரிடம் உள்ளது?
5. Who has direct, active administration in India?
a. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of India
b. இந்தியக் குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President of the Republic of India.
c. பிரதமர் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
c. Council of Ministers headed by the Prime Minister.
d. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice of the Supreme Court.
விடை: c. பிரதமர் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
Answer: c. Council of Ministers headed by the Prime Minister.
6. நாடாளுமன்ற ஆட்சிமுறை என்று எதைக் கூறுகிறார்கள்?
6. What is parliamentary system of government?
a. அமைச்சரவை குடியரசுத்தலைவருக்குப் பொறுப்புடையது.
a. The Cabinet is responsible to the President.
b. அமைச்சரவை நாடாளுமன்றத்திற்குப் பொறுப்புடையது.
b. The Cabinet is responsible to the Parliament.
c. குடியரசுத்தலைவர் மட்டுமே நிர்வாகத்தை நடத்துவது.
c. Only the President runs the administration.
d. உண்மையான அதிகாரங்கள் அனைத்தும் குடியரசுத்தலைவரிடம் இருப்பது.
d. All real powers rest with the President.
விடை: b. அமைச்சரவை நாடாளுமன்றத்திற்குப் பொறுப்புடையது.
Answer: b. The Cabinet is responsible to the Parliament.
7. இந்திய தேசத்தின் தலைவராக இருப்பவர் யார் மற்றும் அவர் இந்தியாவின் எத்தனையாவது குடிமகன்?
7. Who is the head of state of India and how many citizens of India is he?
a. பிரதமர், இரண்டாவது குடிமகன்.
a. The Prime Minister is the second citizen.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர், இரண்டாவது குடிமகன்.
b. The Vice President is the second citizen.
c. குடியரசுத்தலைவர், முதல் குடிமகன்.
c. The President is the first citizen.
d. தலைமை நீதிபதி, முதல் குடிமகன்.
d. Chief Justice, First Citizen.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர், முதல் குடிமகன்.
Answer: c. The President is the first citizen.
8. இந்திய அரசமைப்பின் 52-வது உறுப்பு எதை வலியுறுத்துகிறது?
8. What does Article 52 of the Constitution of India emphasize?
a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவி.
a. The post of Vice President.
b. இந்திய ஒன்றியத்தின் ஆட்சி அதிகாரம்.
b. Government of the Union of India.
c. இந்தியாவிற்கு ஒரு குடியரசுத்தலைவர் இருக்க வேண்டும்.
c. India should have a President.
d. நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளின் அதிகாரம்.
d. Power of Members of Parliament.
விடை: c. இந்தியாவிற்கு ஒரு குடியரசுத்தலைவர் இருக்க வேண்டும்.
Answer: c. India should have a President.
9. இந்திய ஒன்றியத்தின் ஆட்சி அதிகாரத்தை குடியரசுத்தலைவருக்கு அளிக்கும் அரசமைப்பு உறுப்பு எது?
9. Which constitutional element gives the President the power to govern the Union of India?
a. உறுப்பு 52.
a. Element 52.
b. உறுப்பு 53.
b. Element 53.
c. உறுப்பு 58.
c. Element 58.
d. உறுப்பு 61.
d. Article 61.
விடை: b. உறுப்பு 53.
Answer: b. Element 53.
10. குடியரசுத்தலைவர் பதவிக்கான தகுதிகள் பற்றி கூறும் உறுப்பு எது?
10. Which article talks about the qualifications for the office of President?
a. உறுப்பு 52.
a. Element 52.
b. உறுப்பு 53.
b. Element 53.
c. உறுப்பு 58.
c. Element 58.
d. உறுப்பு 61.
d. Article 61.
விடை: c. உறுப்பு 58.
Answer: c. Element 58.
11. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் போட்டியிடத் தேவையான அடிப்படை தகுதிகளில் தவறானது எது?
11. Which of the basic qualifications required to contest the presidential election is false?
a. இந்தியக் குடிமகனாக இருக்க வேண்டும்.
a. Should be a citizen of India.
b. 35 வயதை பூர்த்தி செய்தவராக இருக்க வேண்டும்.
b. Should have completed 35 years of age.
c. மாநிலங்களவை உறுப்பினராவதற்கான அனைத்து தகுதிகளும் கொண்டிருத்தல் வேண்டும்.
c. Must have all the qualifications to be a member of the Rajya Sabha.
d. மக்களவை உறுப்பினராவதற்கான அனைத்து தகுதிகளும் கொண்டிருத்தல் வேண்டும்.
d. Must have all the qualifications to become a member of the Lok Sabha.
விடை: c. மாநிலங்களவை உறுப்பினராவதற்கான அனைத்து தகுதிகளும் கொண்டிருத்தல் வேண்டும்.
Answer: c. Must possess all the qualifications to become a member of the Rajya Sabha.
12. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் ஒரு வேட்பாளரை எத்தனை உறுப்பினர்கள் மூலம் வழிமொழியப்பட வேண்டும் என்று வலியுறுத்தப்படுகிறது?
12. In the presidential election, a candidate is required to be nominated by how many members?
a. 25.
a. 25.
b. 50.
b. 50.
c. 75.
c. 75.
d. 100.
d. 100.
விடை: b. 50.
Answer: b. 50.
13. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் ஒவ்வொரு வேட்பாளரும் இந்திய ரிசர்வ் வங்கியில் எவ்வளவு வைப்பு தொகையாக கட்ட வேண்டும்?
13. How much deposit each candidate has to pay in RBI for Presidential election?
a. ₹.10,000/-.
a. ₹.10,000/-.
b. ₹.15,000/-.
b. ₹.15,000/-.
c. ₹.20,000/-.
c. ₹.20,000/-.
d. ₹.25,000/-.
d. ₹.25,000/-.
விடை: b. ₹.15,000/-.
Answer: b. ₹.15,000/-.
14. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் பதிவான வாக்குகளில் ஆறில் ஒரு பங்கை ஒரு வேட்பாளர் பெறவில்லையெனில், என்ன நிகழும்?
14. What happens if a candidate does not get one-sixth of the votes cast in a presidential election?
a. வைப்புத் தொகை திருப்பித் தரப்படாது.
a. Deposit is non-refundable.
b. மீண்டும் போட்டியிட அனுமதிக்கப்பட மாட்டார்.
b. He will not be allowed to contest again.
c. அவரது வேட்பு மனு நிராகரிக்கப்படும்.
c. His nomination will be rejected.
d. மீண்டும் தேர்தல் நடத்தப்படும்.
d. Elections will be held again.
விடை: a. வைப்புத் தொகை திருப்பித் தரப்படாது.
Answer: a. Deposit is non-refundable.
15. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் யாரால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்?
15. Who elects the President of India?
a. மக்களால் நேரடியாகத் தேர்வு செய்யப்படுகிறார்.
a. He is directly elected by the people.
b. நாடாளுமன்றத்தால் மட்டுமே.
b. Only by Parliament.
c. மாநில சட்டசபைகளால் மட்டுமே.
c. Only by state assemblies.
d. வாக்காளர் குழுவினால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்.
d. Elected by the Electoral College.
விடை: d. வாக்காளர் குழுவினால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்.
Answer: d. Elected by the Electoral College.
16. குடியரசுத்தலைவரைத் தேர்ந்தெடுக்கும் வாக்காளர் குழுவில் இடம்பெறாதவர்கள் யார்?
16. Who is not included in the Electoral College that elects the President?
a. நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளிலும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
a. Elected Members of both Houses of Parliament.
b. மாநில சட்டசபைகளின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
b. Elected Members of State Assemblies.
c. டெல்லி மற்றும் பாண்டிச்சேரி யூனியன் பிரதேச சட்டமன்றங்களின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
c. Elected members of the Union Territories Assemblies of Delhi and Pondicherry.
d. நாடாளுமன்றத்தின் இரு அவைகளிலும் நியமனம் செய்யப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
d. Nominated Members of both Houses of Parliament.
விடை: d. நாடாளுமன்றத்தின் இரு அவைகளிலும் நியமனம் செய்யப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
Answer: d. Nominated Members of both Houses of Parliament.
17. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல் எந்த முறையில் நடைபெறுகிறது?
17. How is the election of the President of the Republic conducted?
a. நேரிடைத் தேர்தல் முறை.
a. Direct election system.
b. ஒற்றை மாற்று வாக்கெடுப்பு மற்றும் இரகசிய வாக்கு மூலம் விகிதாசார பிரதிநிதித்துவ முறை.
b. System of Proportional Representation by Single Alternate Referendum and Secret Ballot.
c. விகிதாசார பிரதிநிதித்துவ முறை மட்டுமே.
c. Proportional representation system only.
d. இரகசிய வாக்கெடுப்பு மூலம் பெரும்பான்மை முறை.
d. Majority method by secret ballot.
விடை: b. ஒற்றை மாற்று வாக்கெடுப்பு மற்றும் இரகசிய வாக்கு மூலம் விகிதாசார பிரதிநிதித்துவ முறை.
Answer: b. System of Proportional Representation by Single Alternate Referendum and Secret Ballot.
18. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல் முறையின்படி, வெற்றிகரமான வேட்பாளர் எவ்வாறு வெற்றி பெறுகிறார்?
18. According to the system of presidential election, how does a successful candidate win?
a. அதிகப்படியான வாக்குகளால்.
a. By an overwhelming majority.
b. மொத்த வாக்குகளில் மூன்றில் ஒரு பங்கால்.
b. by one-third of the total votes cast.
c. முழுமையான பெரும்பான்மை வாக்குகளால்.
c. By an absolute majority vote.
d. மொத்த வாக்குகளில் பாதியால்.
d. By half of the total votes.
விடை: c. முழுமையான பெரும்பான்மை வாக்குகளால்.
Answer: c. By an absolute majority vote.
19. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் வாக்காளர்கள் தமது விருப்பங்களை எவ்வாறு சுட்டிக்காட்ட வேண்டும்?
19. How should voters indicate their preferences in a presidential election?
a. ஒரே ஒரு வேட்பாளருக்கு மட்டும் வாக்களிப்பதன் மூலம்.
a. By voting for only one candidate.
b. வேட்பாளர்களின் பெயர்களுக்கு எதிராக 1,2,3,4 போன்றவற்றைக் குறிப்பிடுவதன் மூலம்.
b. By mentioning 1,2,3,4 etc. against the names of the candidates.
c. வாக்களிக்காதிருப்பதன் மூலம்.
c. By not voting.
d. இரகசிய வாக்கு மூலம் மட்டுமே.
d. Only by secret ballot.
விடை: b. வேட்பாளர்களின் பெயர்களுக்கு எதிராக 1,2,3,4 போன்றவற்றைக் குறிப்பிடுவதன் மூலம்.
Answer: b. By mentioning 1,2,3,4 etc. against the names of the candidates.
20. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் வாக்குகளை மாற்றுவதற்கான செயல்முறை எப்போது மேற்கொள்ளப்படுகிறது?
20. When is the process of conversion of votes carried out in the presidential election?
a. முதல் விருப்ப வாக்குகள் கணக்கிடப்பட்ட உடனேயே.
a. Immediately after the first preference votes are counted.
b. ஒரு வேட்பாளர் முதல் கட்டத்தில் தேவையான ஒதுக்கீட்டைப் பெறாவிட்டால்.
b. If a candidate does not get the required quota in the first stage.
c. குறைந்த வாக்குகள் பெற்ற வேட்பாளர் தாமாகவே விலகினால்.
c. If the candidate with the least number of votes withdraws on his own.
d. வாக்காளர் குழுவின் பெரும்பான்மை முடிவு செய்தால்.
d. If the majority of the electorate decides.
விடை: b. ஒரு வேட்பாளர் முதல் கட்டத்தில் தேவையான ஒதுக்கீட்டைப் பெறாவிட்டால்.
Answer: b. If a candidate does not get the required quota in the first stage.
21. குடியரசுத்தலைவருக்குப் பதவிப் பிரமாணம் செய்து வைப்பவர் யார்?
21. Who administers the oath of office to the President?
a. இந்தியப் பிரதமர்.
a. Prime Minister of India
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice of India.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President.
விடை: c. இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி.
Answer: c. Chief Justice of India.
22. இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி இல்லாதபோது குடியரசுத்தலைவருக்குப் பதவிப்பிரமாணம் செய்து வைப்பவர் யார்?
22. Who administers the oath to the President in the absence of the Chief Justice of India?
a. மூத்த சட்ட அமைச்சர்.
a. Senior Law Minister
b. நாடாளுமன்ற மூத்த உறுப்பினர்.
b. Senior Member of Parliament.
c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
c. Senior Judge of the Supreme Court.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President.
விடை: c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
Answer: c. Senior Judge of the Supreme Court.
23. குடியரசுத்தலைவரின் அதிகாரப்பூர்வ இல்லமான ராஷ்டிரபதி பவன் எங்கு உள்ளது?
23. Where is Rashtrapati Bhavan, the official residence of the President?
a. மும்பை.
a. Mumbai.
b. சென்னை.
b. Chennai.
c. கொல்கத்தா.
c. Kolkata.
d. டெல்லி.
d. Delhi.
விடை: d. டெல்லி.
Answer: d. Delhi.
24. குடியரசுத்தலைவருக்குக் குற்றவியல் நடவடிக்கைகளிலிருந்து விலக்கு எப்போது அளிக்கப்படுகிறது?
24. When is the President granted immunity from criminal proceedings?
a. அவர் பொது வாழ்க்கையில் இருக்கும்போது.
a. When he is in public life.
b. அவரது பதவி காலத்தின் போது.
b. During his tenure.
c. நாடாளுமன்ற அமர்வின் போது.
c. During the session of Parliament.
d. அவரது அதிகாரப்பூர்வ நடவடிக்கைகளின் போது மட்டும்.
d. Only during his official activities.
விடை: b. அவரது பதவி காலத்தின் போது.
Answer: b. During his tenure.
25. குடியரசுத்தலைவர் தனது அலுவலகத்தில் நுழைந்த தேதி முதல் எத்தனை வருட காலத்திற்குப் பதவி வகிப்பார் என்று இந்திய அரசமைப்பு உறுப்பு 56 கூறுகிறது?
25. Article 56 of the Constitution of India states that the President shall hold office for how many years from the date of his assumption of office?
a. நான்கு வருடங்கள்.
a. Four years.
b. ஐந்து வருடங்கள்.
b. Five years.
c. ஆறு வருடங்கள்.
c. Six years.
d. ஏழு வருடங்கள்.
d. Seven years.
விடை: b. ஐந்து வருடங்கள்.
Answer: b. Five years.
26. குடியரசுத்தலைவர் தனது பதவி விலகல் கடிதத்தை யாரிடம் கொடுக்கலாம்?
26. To whom can the President submit his resignation letter?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
c. Vice President
d. மக்களவை சபாநாயகர்.
d. Lok Sabha Speaker.
விடை: c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
Answer: c. Vice President
27. குடியரசுத்தலைவரை பதவி நீக்கம் செய்ய வழிவகை செய்யும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
27. Which part of the constitution provides for the impeachment of the President?
a. உறுப்பு 56.
a. Element 56.
b. உறுப்பு 58.
b. Element 58.
c. உறுப்பு 61.
c. Article 61.
d. உறுப்பு 65.
d. Element 65.
விடை: c. உறுப்பு 61.
Answer: c. Article 61.
28. குடியரசுத்தலைவர் பதவி நீக்கம் செய்யப்படுவதற்கான குற்றச்சாட்டு, நாடாளுமன்றத்தின் எந்தவொரு அவையிலும், அதன் மொத்த உறுப்பினர்களில் எத்தனை பங்கு கையொப்பமிடப்பட்ட தீர்மானத்தின் மூலம் முன்வைக்க வேண்டும்?
28. The impeachment of the President must be carried by a resolution signed by any House of Parliament, signed by how many of its total members?
a. மூன்றில் ஒரு பங்கு.
a. One third.
b. நான்கில் ஒரு பங்கு.
b. One fourth.
c. பாதியளவில்.
c. About half.
d. மொத்த உறுப்பினர்கள்.
d. Total members.
விடை: b. நான்கில் ஒரு பங்கு.
Answer: b. One fourth.
29. குடியரசுத்தலைவரை பதவி நீக்கம் செய்யும் தீர்மானம் ஒரு சபையால் விவாதிக்கப்படும் போது, அவை உறுப்பினர்களின் மொத்த எண்ணிக்கையில் எத்தனை பங்கிற்குக் குறையாத பெரும்பான்மையால் நிறைவேற்றப்பட வேண்டும்?
29. When a resolution to impeach the President is debated by a House, it must be passed by a majority of not less than what percentage of the total number of members?
a. மூன்றில் ஒரு பங்கு.
a. One third.
b. மூன்றில் இரண்டு பங்கு.
b. Two thirds.
c. நான்கில் ஒரு பங்கு.
c. One fourth.
d. பாதியளவில்.
d. About half.
விடை: b. மூன்றில் இரண்டு பங்கு.
Answer: b. Two thirds.
30. நாடாளுமன்றத்தால் பதவி நீக்கம் அல்லது இறப்பு ஆகியவற்றால் குடியரசுத்தலைவர் பதவி காலியாகும்போது, எத்தனை மாதங்களுக்குள் புதிய குடியரசுத்தலைவரைத் தேர்ந்தெடுக்கத் தேர்தல் நடத்தப்படவேண்டும்?
30. When the office of President becomes vacant due to impeachment or death by Parliament, within how many months should an election be held to elect a new President?
a. நான்கு மாதங்கள்.
a. Four months.
b. ஐந்து மாதங்கள்.
b. Five months.
c. ஆறு மாதங்கள்.
c. Six months.
d. ஏழு மாதங்கள்.
d. Seven months.
விடை: c. ஆறு மாதங்கள்.
Answer: c. Six months.
31. குடியரசுத்தலைவர் பதவி காலியாகும்போது இடைப்பட்ட காலத்தில் குடியரசுத்தலைவராகச் செயல்படுபவர் யார்?
31. Who acts as interim President when the office of President becomes vacant?
a. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
a. Chief Justice of the Supreme Court.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. மக்களவை சபாநாயகர்.
d. Lok Sabha Speaker.
விடை: b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
Answer: b. Vice President
32. நாடாளுமன்றத்தின் எந்த அவைக்கு வெவ்வேறு துறைகளில் முன்னணியிலுள்ள 12 உறுப்பினர்களைக் குடியரசுத்தலைவர் நியமனம் செய்கிறார்?
32. To which House of Parliament does the President appoint 12 members who are leading in different fields?
a. மக்களவை.
a. Lok Sabha.
b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha
c. சட்டசபை.
c. Assembly.
d. இரு அவைகளுக்கும்.
d. For both houses.
விடை: b. மாநிலங்களவை.
Answer: b. Rajya Sabha.
33. நாடாளுமன்றத்தின் எந்த அவைக்கு இரண்டு ஆங்கிலோ - இந்தியப் பிரதிநிதிகளைக் குடியரசுத்தலைவர் நியமனம் செய்கிறார்?
33. The President appoints two Anglo-Indian representatives to which House of Parliament?
a. மக்களவை.
a. Lok Sabha.
b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha
c. சட்டசபை.
c. Assembly.
d. இரு அவைகளுக்கும்.
d. For both houses.
விடை: a. மக்களவை.
Answer: a. Lok Sabha
34. நிதி சாராத முன்வரைவுகளை மீண்டும் மறுபரிசீலனை செய்வதற்காகத் திருப்பி அனுப்ப அல்லது ரத்து செய்ய யாருக்கு அதிகாரம் உண்டு?
34. Who has the authority to return or cancel non-financial proposals for reconsideration?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
35. நாடாளுமன்றத்தின் முன்வரைவுக்கு ஒப்புதல் பெறும்பொருட்டு ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தை அழைக்க யாருக்கு உரிமை உண்டு?
35. Who has the right to call a joint session of the two Houses to obtain approval for the draft of Parliament?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
36. குடியரசுத்தலைவரால் எத்தனை மாத காலத்து மிகாத அவசரச் சட்டத்தை அறிவிக்கவும் முடியும்?
36. How many months can the President declare an emergency?
a. மூன்று மாதங்கள்.
a. Three months.
b. நான்கு மாதங்கள்.
b. Four months.
c. ஐந்து மாதங்கள்.
c. Five months.
d. ஆறு மாதங்கள்.
d. Six months.
விடை: d. ஆறு மாதங்கள்.
Answer: d. Six months.
37. பிரதமர் தலைமையிலான அமைச்சரவையை நியமிப்பவர் யார்?
37. Who appoints the Cabinet headed by the Prime Minister?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Lok Sabha Speaker.
b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President of the Republic.
c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
c. Vice President
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: b. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: b. President of the Republic.
38. மக்களவையின் ஆதரவை இழந்து விடுகின்றபோது அமைச்சரவையைக் கலைக்கும் அதிகாரம் பெற்றவர் யார்?
38. Who has the power to dissolve the Cabinet when it loses the support of the Lok Sabha?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
39. குடியரசுத்தலைவர் இல்லாதபோது அவரது பதவியை தற்காலிகமாக வகிக்காதவர் யார்?
39. Who does not temporarily hold the office of the President in his absence?
a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
a. Vice President
b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமைநீதிபதி.
b. Chief Justice of the Supreme Court.
c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
c. Senior Judge of the Supreme Court.
d. பிரதமர்.
d. Prime Minister
விடை: d. பிரதமர்.
Answer: d. Prime Minister
40. இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பாகத்தில் இந்தியக் குடியரசுத்தலைவரின் நெருக்கடிகால அதிகாரங்கள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன?
40. In which part of the Constitution of India the emergency powers of the President of India are specified?
a. XV பாகம்.
a. Part XV.
b. XVI பாகம்.
b. Part XVI.
c. XVII பாகம்.
c. Part XVII.
d. XVIII பாகம்.
d. Part XVIII.
விடை: d. XVIII பாகம்.
Answer: d. Part XVIII.
41. குடியரசுத்தலைவரின் நெருக்கடிக்கால அதிகாரங்களில் 'தேசிய நெருக்கடி' எந்த உறுப்பின் கீழ் வருகிறது?
41. In the crisis powers of the President under which element 'national crisis' comes?
a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.
b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.
c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.
d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.
விடை: a. உறுப்பு 352.
Answer: a. Element 352.
42. குடியரசுத்தலைவரின் நெருக்கடிக்கால அதிகாரங்களில் 'நிதி நெருக்கடி' எந்த உறுப்பின் கீழ் வருகிறது?
42. 'Financial crisis' comes under which element of the emergency powers of the President?
a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.
b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.
c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.
d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.
விடை: c. உறுப்பு 360.
Answer: c. Element 360.
43. அரசமைப்பு இயந்திரம் செயலிழந்து போகும்போது மாநில அரசின் மீது அரசமைப்பு 356-வது உறுப்பை நிறைவேற்றுவது எது?
43. What is the power of Article 356 of the Constitution to enforce on the state government when the constitutional machinery fails?
a. தேசிய நெருக்கடி.
a. National crisis.
b. குடியரசுத்தலைவரின் ஆட்சி.
b. President's Rule
c. நிதி நெருக்கடி.
c. Financial crisis.
d. இவற்றில் எதுவும் இல்லை.
d. None of these.
விடை: b. குடியரசுத்தலைவரின் ஆட்சி.
Answer: b. President's Rule
44. தேசிய அளவில் நெருக்கடி நிலையை அறிவிக்கும்போது குடியரசுத்தலைவர் போர், வெளியிலிருந்து ஆக்ரமிப்பு மற்றும் உள்நாட்டுக் கலகங்கள் மூலம் பாதுகாப்புக்கு அச்சுறுத்தல் ஏற்படும்போது எந்த உறுப்பைப் பயன்படுத்துகிறார்?
44. Which element does the President use when declaring a national emergency, when there is a threat to security through war, external aggression, and internal rebellion?
a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.
b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.
c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.
d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.
விடை: a. உறுப்பு 352.
Answer: a. Element 352.
45. எந்த உறுப்பின் கீழ் குடியரசுத் தலைவர் நெருக்கடி நிலையைப் பிரகடனம் செய்கிறார்?
45. Under which organ does the President declare a state of emergency?
a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.
b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.
c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.
d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.
விடை: b. உறுப்பு 356.
Answer: b. Element 356.
46. எந்த உறுப்பு குடியரசுத்தலைவருக்கு நிதி நெருக்கடி நிலைமையைப் பிரகடனம் செய்ய வகை செய்கிறது?
46. Which organ authorizes the President to declare a state of financial emergency?
a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.
b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.
c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.
d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.
விடை: c. உறுப்பு 360.
Answer: c. Element 360.
47. குடியரசுத்தலைவரின் நிதித்துறை அதிகாரங்களில் தவறானது எது?
47. Which of the following is false among the fiscal powers of the President?
a. நாடாளுமன்றத்தில் நிதிநிலை அறிக்கையை சமர்ப்பிக்கச் செய்தல்.
a. Making financial statement to be presented in Parliament.
b. நிதிக்குழுவை நியமனம் செய்தல்.
b. Appointment of Finance Committee.
c. நிதி முன்வரைவை மக்களவையில் அறிமுகப்படுத்துவது.
c. Introducing the Finance Bill in the Lok Sabha.
d. வருமான வரியிலிருந்து மாநிலங்களுக்கான பங்கினை முடிவு செய்தல்.
d. Determining the share of income tax for states.
விடை: c. நிதி முன்வரைவை மக்களவையில் அறிமுகப்படுத்துவது.
Answer: c. Introducing the Finance Bill in the Lok Sabha.
48. முப்படைகளின் தலைவராக இருப்பவர் யார்?
48. Who is the leader of the three armies?
a. பாதுகாப்பு அமைச்சர்.
a. Defense Minister
b. பிரதமர்.
b. Prime Minister
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர்.
d. Minister of External Affairs.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
49. அமெரிக்க அரசமைப்பினைப் போன்று இந்திய அரசமைப்பும் துணைக்குடியரசுத்தலைவர் பதவியை வழங்கும் உறுப்பு எது?
49. Like the American constitution, the Indian constitution provides for the post of vice president under which element?
a. உறுப்பு 61.
a. Article 61.
b. உறுப்பு 63.
b. Element 63.
c. உறுப்பு 64.
c. Element 64.
d. உறுப்பு 75.
d. Element 75.
விடை: b. உறுப்பு 63.
Answer: b. Element 63.
50. இந்தியாவின் துணைத் குடியரசுத்தலைவர் பதவி நாட்டின் எத்தனையாவது மிக உயர்ந்த பதவியாகும்?
50. The post of Vice President of India is which of the highest posts in the country?
a. முதல்.
a. First.
b. இரண்டாவது.
b. Second.
c. மூன்றாவது.
c. Third.
d. நான்காவது.
d. Fourth.
விடை: b. இரண்டாவது.
Answer: b. Second.
0 Comments