Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2501-2550 | பொதுத் தமிழ்.

[1] மதுரையை 'ஓங்குசீர் மதுரை', 'மதுரை மூதூர் மாநகர்', 'தென்தமிழ் நன்னாட்டுத் தீதுதீர் மதுரை' என்றெல்லாம் கூறும் நூல் எது?

a. சிறுபாணாற்றுப்படை.

b. பரிபாடல்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. புறநானூறு.

Answer: சிலப்பதிகாரம்.


[2] முதற்சங்கம் அமைக்கப்பட்ட இடம் எது?

a. கபாடபுரம்.

b. தற்போதைய மதுரை.

c. தெமன்மதுரை.

d. நான்மாடக்கூடல்.

Answer: தெமன்மதுரை.


[3] மதுரை என்னும் சொல்லுக்கான பொருள் என்ன?

a. இனிமை.

b. அழகு.

c. வீரம்.

d. செம்மை.

Answer: இனிமை.


[4] மீனாட்சியம்மையே சிறுமியாக வந்து முத்துமணிமாலையைப் பரிசளித்தது யாருக்கு?

a. மகாவித்துவான் மீனாட்சி சுந்தரனாருக்கு.

b. உ.வே.சாமிநாதருக்கு.

c. குமரகுருபரருக்கு.

d. காளமேகப்புலவருக்கு.

Answer: குமரகுருபரருக்கு.


[5] மதுரையில் நான்காம் தமிழ்ச்சங்கத்தை நிறுவியவர் யார்?

a. திருமலை நாயக்கர்.

b. பாண்டித்துரை தேவர்.

c. அரிமர்த்தன பாண்டியன்.

d. குலச்சிறையார்.

Answer: பாண்டித்துரை தேவர்.


[6] மதுரை மீனாட்சியம்மன் கோவிலின் நான்கு கோபுரங்களுள் உயரமான கோபுரம் எது?

a. கிழக்குக் கோபுரம்.

b. மேற்கு கோபுரம்.

c. வடக்கு கோபுரம்.

d. தெற்குக் கோபுரம்.

Answer: தெற்குக் கோபுரம்.


[7] தென்னிந்தியாவின் ஏதென்ஸ் என அழைக்கப்படுவது?

a. காஞ்சிபுரம்.

b. திருநெல்வேலி.

c. மதுரை.

d. ஈரோடு.

Answer: மதுரை.


[8] மதுரையை "தமிழ்க்கெழு கூடல்" என்று போற்றும் நூல் எது?

a. சிலப்பதிகாரம்.

b. பரிபாடல்.

c. புறநானூறு.

d. சிறுபாணாற்றுப்படை.

Answer: புறநானூறு.


[9] தமிழக அரசின் அரசவைக் கவிஞராக விளங்கிய கண்ணதாசனின் இயற்பெயர் யாது?

a. எத்திராசலு.

b. கனகசுப்புரத்தினம்.

c. முத்தையா.

d. அரங்கசாமி.

Answer: முத்தையா.


[10] உலகையே நடுங்கச்செய்த கொடுங்கோலரான ஜெர்மனி நாட்டின் ஹிட்லரையே மன்னிப்புக் கேட்கச் செய்த மாவீரன் யார்?

a. இராமானுஜன்.

b. திருமலை நாயக்கர்.

c. செண்பகராமன்.

d. புலித்தேவன்.

Answer: செண்பகராமன்.


[11] திரைக்கவித் திலகம் எனப் பாராட்டப்படுபவர் யார்?

a. கண்ணதாசன்.

b. வாணிதாசன்.

c. மருதகாசி.

d. ந.பிச்சமூர்த்தி.

Answer: மருதகாசி.


[12] ந.பிச்சமூர்த்தி அவர்களின் இயற்பெயர் யாது?

a. நா.பழனிச்சாமி.

b. பா.வேங்கடேசன்.

c. அ.ராசகோபாலன்.

d. ந.பிச்சமூர்த்தி அவர்களின் இயற்பெயர் இந்த தொகுப்பில் குறிப்பிடப்படவில்லை.

Answer: ந.பிச்சமூர்த்தி அவர்களின் இயற்பெயர் இந்த தொகுப்பில் குறிப்பிடப்படவில்லை.


[13] மயிலுக்குப் போர்வை போர்த்திய வள்ளல் யார்?

a. பாரி.

b. அதியமான்.

c. பேகன்.

d. ஆய்.

Answer: பேகன்.


[14] உயர்தனிச் செம்மொழித் தகுதி தமிழுக்கு உண்டு என அக்காலத்திலேயே முழங்கியவர் யார்?

a. சங்கரதாசு சுவாமிகள்.

b. பம்மல் சம்பந்தனார்.

c. சூரிய நாராயண சாஸ்திரி.

d. மு.வரதராசனார்.

Answer: சூரிய நாராயண சாஸ்திரி.


[15] நாடகவியல் எனும் நாடக இலக்கண நூலை இயற்றியவர் யார்?

a. சங்கரதாசு சுவாமிகள்.

b. பரிதிமாற் கலைஞர்.

c. பம்மல் சம்பந்தனார்.

d. மு.வரதராசனார்.

Answer: பரிதிமாற் கலைஞர்.


[16] நாடகத்தமிழ் உலகின் இமயமலை எனப் பாராட்டப்படுபவர் யார்?

a. பரிதிமாற் கலைஞர்.

b. சங்கரதாசு சுவாமிகள்.

c. பம்மல் சம்பந்தனார்.

d. மு.வரதராசனார்.

Answer: சங்கரதாசு சுவாமிகள்.


[17] பம்மல் சம்மந்தனார் தோற்றுவித்த நாடக சபை எது?

a. தமிழ்க் கலைச் சங்கம்.

b. நாடக இலக்கணக் குழு.

c. நாடகத் தலைமை ஆசிரியர் சங்கம்.

d. சுகுணவிலாச சபை.

Answer: சுகுணவிலாச சபை.


[18] தமிழ் நாடகத் தந்தை என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. பரிதிமாற் கலைஞர்.

b. சங்கரதாசு சுவாமிகள்.

c. பம்மல் சம்பந்தனார்.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பம்மல் சம்பந்தனார்.


[19] பம்மல் சம்பந்தனார் இயற்றிய மொத்த நாடகங்கள் எத்தனை?

a. 40.

b. 64.

c. 94.

d. 100.

Answer: 94.


[20] ஆய கலைகள் மொத்தம் எத்தனை?

a. 18.

b. 32.

c. 64.

d. 96.

Answer: 64.


[21] முக்கூடற்பள்ளு என்ற நூல் கூறும் மூன்று ஆறுகள் எவை?

a. வைகை, காவிரி, அமராவதி.

b. தாமிரபரணி, வைப்பாறு, மணிமுத்தாறு.

c. தண்பொருநை, சிற்றாறு, கோதண்டராம ஆறு.

d. பாலாறு, செய்யாறு, அடையாறு.

Answer: தண்பொருநை, சிற்றாறு, கோதண்டராம ஆறு.


[22] முக்கூடற்பள்ளு நூல் வாய்க்கால் நீரை அடைத்தது எது என கூறுகிறது?

a. தாமரைகள்.

b. பாசிகள்.

c. மணல்.

d. முத்துக்கள்.

Answer: முத்துக்கள்.


[23] பஞ்சகவ்வியம் என்பது ____ வகை பொருள்களால் ஆனது.

a. நான்கு.

b. ஐந்து.

c. ஆறு.

d. ஏழு.

Answer: ஐந்து.


[24] பண்பை வளர்க்கும் பண்பாட்டுக் கதைகள் என்னும் நூலின் ஆசிரியர் யார்?

a. நீலவன்.

b. க.கௌ.முத்தழகர்.

c. ஓவியர் ராம்கி.

d. பி.எம்.முத்து.

Answer: பி.எம்.முத்து.


[25] யானையைக் குறிக்கும் வேழம் என்ற சொல்லின்பொருள் யாது?

a. சந்தனம்.

b. பொன்.

c. எருது.

d. கரும்பு.

Answer: கரும்பு.


[26] முத்தமிழ் விழா தொடர்பான நிகழ்வு:

a. காஞ்சி - பின்னலாடைகள்.

b. திருப்பூர் - சுங்குடிப் புடவைகள்.

c. மதுரை - கண்டாங்கிச் சேலைகள்.

d. மதுரை - சுங்குடிப் புடவைகள்.

Answer: மதுரை - சுங்குடிப் புடவைகள்.


[27] திருவாரூர் நன்மணிமாலையின் மூலம் உணர்த்தும் பொருள் என்ன?

a. திருவைகுண்டம்.

b. தெற்கில் உள்ள திருவாரூர்.

c. திருச்செந்திற் கலம்பகம்.

d. நாண்மணிமாலை.

Answer: தெற்கில் உள்ள திருவாரூர்.


[28] மரியாதை ராமன் கதைகள் என்னும் நூலின் ஆசிரியர் யார்?

a. நீலவன்.

b. க.கௌ.முத்தழகர்.

c. ஓவியர் ராம்கி.

d. பி.எம்.முத்து.

Answer: ஓவியர் ராம்கி.


[29] அந்தகக்கவி வீரராகவர் பிறந்த ஊரான பூதூர் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?

a. திருநெல்வேலி.

b. திருச்சி.

c. மதுரை.

d. காஞ்சிபுரம்.

Answer: காஞ்சிபுரம்.


[30] பாரதிதாசனின் பெற்றோர் யாவர்?

a. சண்முகசிகாமணிக்கவிராயர் - சிவகாமசுந்தரி அம்மையார்.

b. கனகசபை - இலக்குமியம்மாள்.

c. விருத்தாசலனார் - சின்னம்மையார்.

d. அரங்கத்திருக்காமு - துளசியம்மாள்.

Answer: கனகசபை - இலக்குமியம்மாள்.


[31] இராமானுஜம் ஆசிரியரிடம் ____ மதிப்புடையது என வாதிட்டார்.

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. சுழியம்.

Answer: சுழியம்.


[32] இராமானுஜர் தன் கண்டுபிடிப்புகள், ஆராய்ச்சிகள் ஆகியவற்றை விவரமாக எழுதி இங்கிலாந்திதுள்ள கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலைக் கழகப் பேராசிரியரான யாருக்கு கடிதம் அனுப்பினார்?

a. லிட்டில்வுட்.

b. ஆர்தர்பெர்சி.

c. ஹார்டி.

d. ஈ.எச்.நெவில்.

Answer: ஹார்டி.


[33] எங்கள் தமிழ்' என்னும் தலைப்பில் உள்ள பாடல் பாரதிதாசனின் எந்த நூலில் இடம்பெற்றுள்ளது?

a. குடும்பவிளக்கு.

b. பாண்டியன் பரிசு.

c. அழகின் சிரிப்பு.

d. பாரதிதாசன் கவிதைகள் என்னும் கவிதைத் தொகுதி.

Answer: பாரதிதாசன் கவிதைகள் என்னும் கவிதைத் தொகுதி.


[34] கம்பரை ஆதரித்த வள்ளல் யார்?

a. மருதுபாண்டியர்.

b. திருமலை நாயக்கர்.

c. சடையப்ப வள்ளல்.

d. பாரி.

Answer: சடையப்ப வள்ளல்.


[35] சடகோபரந்தாதி, ஏரெழுபது, சரசுவதி அந்தாதி, திருக்கை வழக்கம் போன்ற நூல்களை இயற்றியவர் யார்?

a. புகழேந்திப் புலவர்.

b. திருவள்ளுவர்.

c. கம்பர்.

d. ஒளவையார்.

Answer: கம்பர்.


[36] கம்பர் வாழ்ந்த காலம் எந்நூற்றாண்டு?

a. எட்டாம் நூற்றாண்டு.

b. ஒன்பதாம் நூற்றாண்டு.

c. பத்தாம் நூற்றாண்டு.

d. பன்னிரண்டாம் நூற்றாண்டு.

Answer: பன்னிரண்டாம் நூற்றாண்டு.


[37] சங்க காலத்தில் ஓவியங்களை ____ என அழைத்தனர்.

a. ஓவு.

b. ஓவியம்.

c. சித்திரம்.

d. கண்ணெழுத்து.

Answer: கண்ணெழுத்து.


[38] ஓவியக் கலைஞர்கள் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டனர்?

a. ஓவியர்.

b. ஓவியப்புலவன்.

c. கண்ணுள் வினைஞன்.

d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.

Answer: மேற்கூறிய அனைத்தும்.


[39] ஓவியக் கலைஞர் குழுவை ____ என அழைத்தனர்.

a. சித்திரக்காரர்.

b. வித்தகர்.

c. ஓவியமாக்கள்.

d. வல்லோன்.

Answer: ஓவியமாக்கள்.


[40] வண்ணங்கள் குழம்பும் பலகைக்கு ____ எனப் பெயரிட்டிருந்தனர்.

a. ஓவுப்பலகை.

b. சித்திரப்பலகை.

c. வட்டிகைப் பலகை.

d. துகலிகைப்பலகை.

Answer: வட்டிகைப் பலகை.


[41] அகநானூறு மொத்தம் எத்தனை பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: மூன்று.


[42] அகநானூற்றின் வேறு பெயர்?

a. நற்றிணை.

b. குறுந்தொகை.

c. நெடுந்தொகை.

d. கலித்தொகை.

Answer: நெடுந்தொகை.


[43] குடவோலை முறைத் தேர்தல் குறித்து கூறும் நூல் எது?

a. புறநானூறு.

b. திருக்குறள்.

c. அகநானூறு.

d. சிலப்பதிகாரம்.

Answer: அகநானூறு.


[44] தென்பாண்டி நாட்டிலுள்ள மோசி எனும் ஊரில் வாழ்ந்தவர் யார்?

a. மதுரைக் கூடலூர் கிழார்.

b. மோசிகீரனார்.

c. கோவூர் கிழார்.

d. நல்லாதனார்.

Answer: மோசிகீரனார்.


[45] மீனாட்சியம்மை பிள்ளைத்தமிழ் எனும் நூலை இயற்றியவர் யார்?

a. மகாவித்துவான் மீனாட்சி சுந்தரனார்.

b. குமரகுருபரர்.

c. காளமேகப்புலவர்.

d. அந்தகக்கவி வீரராகவர்.

Answer: குமரகுருபரர்.


[46] கவிஞர் கண்ணதாசன் பிறந்த ஊர் எது?

a. மயிலாடுதுறை.

b. சிறுகூடல்பட்டி.

c. ஈரோடு.

d. திருத்து.

Answer: சிறுகூடல்பட்டி.


[47] கவிஞர் கண்ணதாசன் இயற்கை எய்திய ஆண்டு?

a. 1927.

b. 1981.

c. 1920.

d. 1989.

Answer: 1981.


[48] கவிஞர் கண்ணதாசன் எழுதிய திரைப்படப் பாடல்கள் மொத்தம் எத்தனை?

a. நூறு.

b. முன்னூறு.

c. நானூறு.

d. ஐயாயிரத்திற்கும் மேல்.

Answer: ஐயாயிரத்திற்கும் மேல்.


[49] பாமர மக்களாகிய பள்ளர்களின் வாழ்க்கையைச் சித்தரித்துக் கூறுவதாக அமைந்துள்ள நூல் எது?

a. அந்தாதி.

b. கலம்பகம்.

c. பிள்ளைத்தமிழ்.

d. பள்ளு.

Answer: பள்ளு.


[50] பஞ்ச கவ்வியம் என்பதை குறிக்கும் ஐந்து பொருள்கள் யாது?

a. பால், தயிர், நெய், மோர், வெண்ணெய்.

b. கோமயம், சாணம், பால், தயிர், நெய்.

c. நீர், நிலம், காற்று, தீ, ஆகாயம்.

d. சுக்கு, மிளகு, திப்பிலி, ஏலம், பட்டை.

Answer: கோமயம், சாணம், பால், தயிர், நெய்.




GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2501-2550 | பொதுத் தமிழ்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement