Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3501-3550 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3501-3550 | பொதுத் தமிழ்.

[1] Planet என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. கிரகம்.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: கிரகம்.


[2] Robot என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. எந்திர மனிதன்.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: எந்திர மனிதன்.


[3] Intelligence என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. நுண்ணறிவு.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: நுண்ணறிவு.


[4] மன்னனும் மாசறக் கற்றோனும் சீர்தூக்கின் மன்னனின் கற்றோன் சிறப்புடையன் என்ற மூதுரைப் பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. கம்பர்.

b. ஒளவையார்.

c. திருவள்ளுவர்.

d. இளங்கோவடிகள்.

Answer: ஒளவையார்.


[5] மாசற என்பதன் பொருள் என்ன?

a. குற்றம் இல்லாமல்.

b. ஒப்பிட்டு ஆராய்ந்தால்.

c. நாடு.

d. அறிவுரை.

Answer: குற்றம் இல்லாமல்.


[6] சீர்தூக்கின் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. குற்றம் இல்லாமல்.

b. ஒப்பிட்டு ஆராய்ந்தால்.

c. நாடு.

d. அறிவுரை.

Answer: ஒப்பிட்டு ஆராய்ந்தால்.


[7] தேசம் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. குற்றம் இல்லாமல்.

b. ஒப்பிட்டு ஆராய்ந்தால்.

c. நாடு.

d. அறிவுரை.

Answer: நாடு.


[8] மூதுரை நூலின் ஆசிரியர் யார்?

a. கம்பர்.

b. ஒளவையார்.

c. திருவள்ளுவர்.

d. இளங்கோவடிகள்.

Answer: ஒளவையார்.


[9] ஔவையார் எழுதிய நூல்கள் யாவை?

a. ஆத்திசூடி.

b. கொன்றை வேந்தன்.

c. நல்வழி.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[10] மூதுரை என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. இளையோர் கூறும் அறிவுரை.

b. மூத்தோர் கூறும் அறிவுரை.

c. பழமையான அறிவுரை.

d. புதிய அறிவுரை.

Answer: மூத்தோர் கூறும் அறிவுரை.


[11] மூதுரையில் உள்ள பாடல்கள் எண்ணிக்கை என்ன?

a. 21.

b. 31.

c. 41.

d. 51.

Answer: 31.


[12] மாணவர்கள் நூல்களை எவ்வாறு கற்க வேண்டும்?

a. மாசற.

b. குற்றம்.

c. சிறப்பு.

d. அறிவு.

Answer: மாசற.


[13] இடமெல்லாம் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. இடம் + எல்லாம்.

b. இட + எல்லாம்.

c. இடமே + எல்லாம்.

d. இடமெ + எல்லாம்.

Answer: இடம் + எல்லாம்.


[14] மாசற என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. மாசு + அ.

b. மாசு + அற.

c. மாஸ் + அற.

d. மா + அற.

Answer: மாசு + அற.


[15] குற்றம் இல்லாதவர் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. குற்றமில்லாதவர்.

b. குற்றம் + இல்லாதவர்.

c. குற்றமில்லாதவர்.

d. குற்றம் + இல்லாதவர்.

Answer: குற்றமில்லாதவர்.


[16] சிறப்பு உடையோர் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. சிறப்பு + உடையோர்.

b. சிறப்புடையார்.

c. சிறப்புடையோர்.

d. சிறப்பு + உடையோர்.

Answer: சிறப்புடையார்.


[17] ஏட்டில் படித்ததோடு இருந்து விடாதே - நீ ஏன் படித்தோம் என்பதையும் மறந்து விடாதே என்ற பாடலின் ஆசிரியர் யார்?

a. உடுமலை நாராயணகவி.

b. பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.

c. மருதகாசி.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.


[18] தூற்றும்படி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இகழும்படி.

b. பெரியோர்.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: இகழும்படி.


[19] மூத்தோர் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இகழும்படி.

b. பெரியோர்.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: பெரியோர்.


[20] மேதைகள் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இகழும்படி.

b. பெரியோர்.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: அறிஞர்கள்.


[21] மாற்றார் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இகழும்படி.

b. பெரியோர்.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: மற்றவர்.


[22] நெறி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இகழும்படி.

b. வழி.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: வழி.


[23] வற்றாமல் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. குறையாமல்.

b. வழி.

c. அறிஞர்கள்.

d. மற்றவர்.

Answer: குறையாமல்.


[24] எளிய தமிழில் சமூக சீர்திருத்தக் கருத்துகளை வலியுறுத்திப் பாடியவர் யார்?

a. உடுமலை நாராயணகவி.

b. பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.

c. மருதகாசி.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.


[25] திரையிசைப் பாடல்களில் உழைப்பாளிகளின் உயர்வைப் போற்றியவர் யார்?

a. உடுமலை நாராயணகவி.

b. பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.

c. மருதகாசி.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம்.


[26] பட்டுக்கோட்டை கல்யாணசுந்தரம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுபவர்?

a. மக்கள் கவிஞர்.

b. கவிஞர் திலகம்.

c. பாவேந்தர்.

d. கவியரசு.

Answer: மக்கள் கவிஞர்.


[27] மாணவர் பிறர் எவ்வாறு நடக்கக்கூடாது?

a. தூற்றும்படி.

b. போற்றும்படி.

c. மகிழும்படி.

d. கற்கும் படி.

Answer: தூற்றும்படி.


[28] யாரிடம் சொல்படி நடக்க வேண்டும்?

a. மாற்றார்.

b. மூத்தோர்.

c. மேதைகள்.

d. பெரியோர்.

Answer: மூத்தோர்.


[29] கைப்பொருள் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. கை + பொருள்.

b. கைப் + பொருள்.

c. கை + இருப்பு.

d. கையில் + பொருள்.

Answer: கை + பொருள்.


[30] மானமில்லா என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. மானம் + இல்லா.

b. மான் + இல்லா.

c. மானம் + லா.

d. மான் + லா.

Answer: மானம் + இல்லா.


[31] குணமிருந்தால் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. குணம் + இருந்தால்.

b. குணம் + இரூந்தால்.

c. குணம் + இருந்தால்.

d. குணம் + இருந்தால்.

Answer: குணம் + இருந்தால்.


[32] வான்முகடு என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. வான் + முகடு.

b. வான் + முகடு.

c. வான் + முகடு.

d. வான் + முகடு.

Answer: வான் + முகடு.


[33] மறந்து என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. நினைத்து.

b. தளர்ந்து.

c. போற்றும்.

d. வீரன்.

Answer: நினைத்து.


[34] வளர்ந்து என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. நினைத்து.

b. தளர்ந்து.

c. போற்றும்.

d. வீரன்.

Answer: தளர்ந்து.


[35] தூற்றும் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. நினைத்து.

b. தளர்ந்து.

c. போற்றும்.

d. வீரன்.

Answer: போற்றும்.


[36] கோழை என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. நினைத்து.

b. தளர்ந்து.

c. போற்றும்.

d. வீரன்.

Answer: வீரன்.


[37] வெல்லும் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோற்கும்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. வீழ்ச்சி.

Answer: தோற்கும்.


[38] துன்பம் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோற்கும்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. வீழ்ச்சி.

Answer: இன்பம்.


[39] சோம்பல் என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோற்கும்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. வீழ்ச்சி.

Answer: சுறுசுறுப்பு.


[40] வளர்ச்சி என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோற்கும்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. வீழ்ச்சி.

Answer: வீழ்ச்சி.


[41] மேதை என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோற்கும்.

b. இன்பம்.

c. சுறுசுறுப்பு.

d. பேதை.

Answer: பேதை.


[42] ஊர்தோறும் பள்ளிக்கூடங்களைத் திறக்கவேண்டும் என்று கூறியவர் யார்?

a. அண்ணா.

b. காமராசர்.

c. பெரியார்.

d. அப்துல் கலாம்.

Answer: காமராசர்.


[43] காமராசர் நாடு முழுவதும் எத்தனை பள்ளிகளைத் திறக்க முடிவு செய்தார்?

a. 40,000.

b. 50,000.

c. 60,000.

d. 70,000.

Answer: 50,000.


[44] காமராசர் எத்தனை மைல் தூரத்தில் ஆரம்பப்பள்ளி அமைய வேண்டும் என்று கூறினார்?

a. ஒரு மைல்.

b. இரண்டு மைல்.

c. மூன்று மைல்.

d. ஐந்து மைல்.

Answer: ஒரு மைல்.


[45] காமராசர் எத்தனை மைல் தூரத்தில் நடுநிலைப்பள்ளி அமைய வேண்டும் என்று கூறினார்?

a. ஒரு மைல்.

b. இரண்டு மைல்.

c. மூன்று மைல்.

d. ஐந்து மைல்.

Answer: மூன்று மைல்.


[46] காமராசர் எத்தனை மைல் தூரத்தில் உயர்நிலைப்பள்ளி அமைய வேண்டும் என்று கூறினார்?

a. ஒரு மைல்.

b. மூன்று மைல்.

c. நான்கு மைல்.

d. ஐந்து மைல்.

Answer: ஐந்து மைல்.


[47] கல்விக்கண் திறந்தவர் என்று காமராசரைப் போற்றியவர் யார்?

a. அண்ணா.

b. பெரியார்.

c. ராஜாஜி.

d. அப்துல் கலாம்.

Answer: பெரியார்.


[48] காமராசரின் சிறப்புப் பெயர்கள் யாவை?

a. பெருந்தலைவர்.

b. படிக்காதமேதை.

c. கர்மவீரர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[49] காமராசர் முதலமைச்சராகப் பொறுப்பேற்ற போது எத்தனை தொடக்கப்பள்ளிகள் மூடப்பட்டிருந்தன?

a. 5000.

b. 6000.

c. 7000.

d. 8000.

Answer: 6000.


[50] இலவச கட்டாயக் கல்விச் சட்டத்தை இயற்றித் தீவிரமாக நடைமுறைப் படுத்தியவர் யார்?

a. அண்ணா.

b. பெரியார்.

c. காமராசர்.

d. அப்துல் கலாம்.

Answer: காமராசர்.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement