Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3451-3500 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3451-3500 | பொதுத் தமிழ்.

[1] நுட்பமாகச் சிந்தித்து அறிவது எது?

a. நுண்ணறிவு.

b. தானியங்கி.

c. ரோபோ.

d. எந்திர மனிதன்.

Answer: நுண்ணறிவு.


[2] தானே இயங்கும் எந்திரம் எது?

a. நுண்ணறிவு.

b. தானியங்கி.

c. ரோபோ.

d. எந்திர மனிதன்.

Answer: தானியங்கி.


[3] நின்றிருந்த என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நின்று + இருந்த.

b. நின்ற + இருந்த.

c. நின்று + இருந்த.

d. நின்ற + இருந்த.

Answer: நின்று + இருந்த.


[4] அவ்வுருவம் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. அ + உருவம்.

b. அவ் + உருவம்.

c. அ + உருவம்.

d. அவ் + உருவம்.

Answer: அ + உருவம்.


[5] மருத்துவம் + துறை என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. மருத்துவ துறை.

b. மருத்துவத்துறை.

c. மருத்துவதுறை.

d. மருத்துவம் துறை.

Answer: மருத்துவத்துறை.


[6] செயல் இழக்க என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. செயலிழக்க.

b. செயல் + இழக்க.

c. செயல்இழக்க.

d. செயலை + இழக்க.

Answer: செயலிழக்க.


[7] நீக்குதல் என்னும் சொல்லின் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. எடுத்தல்.

b. குறைத்தல்.

c. சேர்த்தல்.

d. விலகுதல்.

Answer: சேர்த்தல்.


[8] எளிது என்னும் சொல்லின் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. அரிது.

b. இலகு.

c. எளிமை.

d. அருகில்.

Answer: அரிது.


[9] மனிதன் தன் வேலைகளை எளிதாக்கக் கண்டுபிடித்தவை யாவை?

a. நுண்ணறிவு.

b. தானியங்கி இயந்திரம்.

c. ரோபோ.

d. எந்திர மனிதன்.

Answer: தானியங்கி இயந்திரம்.


[10] தானியங்களுக்கும் எந்திர மனிதர்களுக்கும் இடையே உள்ள முக்கிய வேறுபாடு என்ன?

a. உடல் உழைப்பு.

b. செயற்கை நுண்ணறிவு.

c. உடல் வடிவம்.

d. சக்தி.

Answer: செயற்கை நுண்ணறிவு.


[11] உலக சதுரங்க வீரரை வெற்றிகொண்ட மீத்திறன் கணினியின் பெயர் என்ன?

a. Deep Mind.

b. Deep Blue.

c. Alpha Go.

d. Watson.

Answer: Deep Blue.


[12] சோபியா ரோபோவுக்கு குடியுரிமை வழங்கிய நாடு எது?

a. சவூதி அரேபியா.

b. அமெரிக்கா.

c. ஜப்பான்.

d. சீனா.

Answer: சவூதி அரேபியா.


[13] அப்துல் கலாம் அவர்களுக்குத் தமிழில் பிடித்த நூல் எது?

a. சிலப்பதிகாரம்.

b. திருக்குறள்.

c. மணிமேகலை.

d. நாலடியார்.

Answer: திருக்குறள்.


[14] அப்துல் கலாம் அவர்களுக்குப் பிடித்த நூல் எது?

a. Wings of Fire.

b. Light from many Lamps.

c. Ignited Minds.

d. Indomitable Spirit.

Answer: Light from many Lamps.


[15] பாதுகாப்பு கருவிகளில் பயன்படுத்தப்படும் எதைக் கொண்டு 300 கிராம் எடையில் செயற்கைக் கால்கள் உருவாக்கப்பட்டன?

a. தகரம்.

b. செம்பு.

c. கார்பன் இழை.

d. இரும்பு.

Answer: கார்பன் இழை.


[16] இந்தியா நிலவுக்கு அனுப்பிய செயற்கைக்கோளின் எடை என்ன?

a. 425 கிராம்.

b. 525 கிலோ.

c. 450 கிராம்.

d. 625 கிலோ.

Answer: 525 கிலோ.


[17] மொழி என்பதற்கு என்ன பொருள் உண்டு?

a. எழுத்து.

b. சொல்.

c. பொருள்.

d. வாக்கியம்.

Answer: சொல்.


[18] சொல்லின் முதலில் வரும் எழுத்துக்கள் எவ்வாறு அழைக்கப்படும்?

a. மொழி முதல் எழுத்துகள்.

b. மொழி இறுதி எழுத்துகள்.

c. சார்பெழுத்துகள்.

d. முதல் எழுத்துகள்.

Answer: மொழி முதல் எழுத்துகள்.


[19] சொல்லின் இறுதியில் வரும் எழுத்துகள் எவ்வாறு அழைக்கப்படும்?

a. மொழி முதல் எழுத்துகள்.

b. மொழி இறுதி எழுத்துகள்.

c. சார்பெழுத்துகள்.

d. முதல் எழுத்துகள்.

Answer: மொழி இறுதி எழுத்துகள்.


[20] எந்த வரிசையில் உள்ள எல்லா உயிர்மெய் எழுத்துகளும் சொல்லின் முதலில் வரும்?

a. க,ச,த,ந,ப,ம.

b. ங,ஞ,ய,வ.

c. ட,ண,ர்,லழ,ள்,ற,ன.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: க,ச,த,ந,ப,ம.


[21] ங வரிசையில் எத்தனை எழுத்துகள் சொல்லின் முதலில் வரும்?

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. நான்கு.

Answer: ஒன்று.


[22] ஞ வரிசையில் எத்தனை எழுத்துகள் சொல்லின் முதலில் வரும்?

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. நான்கு.

Answer: நான்கு.


[23] ய வரிசையில் எத்தனை எழுத்துகள் சொல்லின் முதலில் வரும்?

a. நான்கு.

b. ஐந்து.

c. ஆறு.

d. ஏழு.

Answer: ஆறு.


[24] வ வரிசையில் எத்தனை எழுத்துகள் சொல்லின் முதலில் வரும்?

a. நான்கு.

b. ஐந்து.

c. ஆறு.

d. ஏழு.

Answer: ஏழு.


[25] மொழிக்கு முதலில் வராத எழுத்துகள் யாவை?

a. ட,ண,ர்,லழ,ள்,ற,ன.

b. ஆய்த எழுத்து.

c. ங,ஞ,ய,வ வரிசையில் குறிப்பிட்ட எழுத்துகள் தவிர பிற எழுத்துகள்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[26] மொழி இறுதியில் வரும் எழுத்துகள் யாவை?

a. உயிர் எழுத்துகள் பன்னிரெண்டும் மெய் உடன் இணைந்து உயிர்மெய் ஆக மட்டும்.

b. ஞ்,ண்,ந்,ம்,ய்,ர்,ல்,வ்,ழ்,ள்,ன் ஆகிய மெய் எழுத்துகள் பதினொன்றும்.

c. a மற்றும் b.

d. உயிர் எழுத்துகள் மட்டும்.

Answer: a மற்றும் b.


[27] மொழி இறுதியில் வராத எழுத்துகள் யாவை?

a. சொல்லின் இறுதியில் உயிர் எழுத்துகள் தனித்து வருவதில்லை.

b. ஆய்த எழுத்து சொல்லின் இறுதியில் வராது.

c. க்,ங்,ச்,ட்,த்,ப்,ற் ஆகிய ஏழு மெய் எழுத்துகளும் சொல்லின் இறுதியில் வருவதில்லை.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[28] எத்தனை மெய் எழுத்துகள் சொல்லின் இறுதியில் வராது?

a. ஐந்து.

b. ஆறு.

c. ஏழு.

d. எட்டு.

Answer: ஏழு.


[29] உயிர்மெய் எழுத்துகளில் எந்த எழுத்து வரிசை சொல்லின் இறுதியில் வராது?

a. எகர வரிசை.

b. ஒகர வரிசை.

c. ஐகார வரிசை.

d. ஒளகார வரிசை.

Answer: எகர வரிசை.


[30] ஒகர வரிசையில் எந்த எழுத்து தவிர பிற உயிர்மெய் எழுத்துகள் மொழி இறுதியில் வருவதில்லை?

a. நொ.

b. கொ.

c. மோ.

d. போ.

Answer: நொ.


[31] நொ என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இன்பம்.

b. மகிழ்ச்சி.

c. துன்பம்.

d. காதல்.

Answer: துன்பம்.


[32] எந்த எழுத்துகளில் இடம்பெறும் போது உயிர் எழுத்துக்கள் சொல்லின் இறுதியில் வரும்?

a. அளபெடை.

b. வல்லினம்.

c. மெல்லினம்.

d. இடையினம்.

Answer: அளபெடை.


[33] சொல்லின் இடையில் வரும் எழுத்துக்கள் யாவை?

a. மெய் எழுத்துகள் பதினெட்டும்.

b. உயிர்மெய் எழுத்துகள்.

c. ஆய்த எழுத்து.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[34] எந்த எழுத்துகளில் இடம்பெறும் போது உயிர் எழுத்துக்கள் சொல்லின் இடையில் வரும்?

a. வல்லினம்.

b. அளபெடை.

c. மெல்லினம்.

d. இடையினம்.

Answer: அளபெடை.


[35] ராமன் விளைவை கண்டறிந்தவர் யார்?

a. சர். சி. வி. ராமன்.

b. அப்துல் கலாம்.

c. பாரதியார்.

d. சலீம் அலி.

Answer: சர். சி. வி. ராமன்.


[36] ராமன் விளைவை சர். சி. வி. ராமன் எந்த ஆண்டு கண்டுபிடித்தார்?

a. 1921.

b. 1928.

c. 1930.

d. 1947.

Answer: 1921.


[37] தேசிய அறிவியல் நாள் எப்போது?

a. ஜனவரி 28.

b. பிப்ரவரி 28.

c. மார்ச் 20.

d. ஏப்ரல் 22.

Answer: பிப்ரவரி 28.


[38] சர். சி. வி. ராமன் விளைவு வெளியிடப்பட்ட ஆண்டு என்ன?

a. பிப்ரவரி 28, 1921.

b. பிப்ரவரி 28, 1928.

c. மார்ச் 20, 1921.

d. மார்ச் 20, 1928.

Answer: பிப்ரவரி 28, 1928.


[39] ராமன் விளைவை கண்டுபிடித்ததற்காக சர். சி. வி. ராமன் பெற்ற பரிசு என்ன?

a. பாரத ரத்னா.

b. பத்ம பூஷன்.

c. நோபல் பரிசு.

d. பத்ம விபூஷன்.

Answer: நோபல் பரிசு.


[40] அப்துல் கலாமின் சுயசரிதை எது?

a. Light from many Lamps.

b. Wings of Fire.

c. Ignited Minds.

d. Indomitable Spirit.

Answer: Wings of Fire.


[41] இந்தியாவிற்கு அறிவியலுக்கான முதல் நோபல் பரிசு பெற்று தந்த கண்டுபிடிப்பு எது?

a. ராமன் ஒளி.

b. ராமன் விளைவு.

c. இமேஜிங்.

d. ஒளிச்சேர்க்கை.

Answer: ராமன் விளைவு.


[42] Computer என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அழைப்பு மணி.

b. கணினி.

c. எந்திர மனிதன்.

d. இயந்திரங்கள்.

Answer: கணினி.


[43] Calling Bell என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அழைப்பு மணி.

b. கணினி.

c. எந்திர மனிதன்.

d. இயந்திரங்கள்.

Answer: அழைப்பு மணி.


[44] Machine என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அழைப்பு மணி.

b. கணினி.

c. எந்திர மனிதன்.

d. இயந்திரங்கள்.

Answer: இயந்திரங்கள்.


[45] Robot என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அழைப்பு மணி.

b. கணினி.

c. எந்திர மனிதன்.

d. இயந்திரங்கள்.

Answer: எந்திர மனிதன்.


[46] Artificial Intelligence என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. செயற்கை நுண்ணறிவு.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: செயற்கை நுண்ணறிவு.


[47] Super Computer என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. செயற்கை நுண்ணறிவு.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: மீத்திறன் கணினி.


[48] Medicine என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. செயற்கை நுண்ணறிவு.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: மருத்துவம்.


[49] Satellite என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. செயற்கை நுண்ணறிவு.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: செயற்கைக்கோள்.


[50] Research என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மீத்திறன் கணினி.

b. ஆராய்ச்சி.

c. மருத்துவம்.

d. செயற்கைக்கோள்.

Answer: ஆராய்ச்சி.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement