Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4501-4550 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] கிழக்கிந்திய கம்பெனி முதல் ராணி எலிசபெத்தின் சாசன சட்டத்தின் மூலம் எந்த ஆண்டு பதிவு செய்யப்பட்டது?

a. 1661.

b. 1600.

c. 1668.

d. 1687.

Answer: b. 1600.


[2] எந்த சாசனச் சட்டம் மதராஸ் நிர்வாகத்தைப் பொருத்தவரை ஒரு ஆளுநர் அவருடன் தலா ஒரு குடியேற்றப்பகுதிக்கு ஒரு உறுப்பினர் என்ற அடிப்படையில் ஒரு குழு நியமிக்க வழிவகுத்தது?

a. 1600 சாசனச் சட்டம்.

b. 1661 சாசனச் சட்டம்.

c. 1668 சாசனச் சட்டம்.

d. 1683 சாசனச் சட்டம்.

Answer: b. 1661 சாசனச் சட்டம்.


[3] இங்கிலாந்து அரசால் விசாரிக்கப்பட்ட முதல் வழக்கான அசென்டினா வழக்கு எந்த ஆண்டு நடந்தது?

a. 1661.

b. 1665.

c. 1678.

d. 1687.

Answer: b. 1665.


[4] எந்த ஆளுநரின் நியமனம் மதராஸ் நீதிமுறை அமைப்பு மறுசீரமைப்பு செய்யப்படுவதற்குக் காரணமானது?

a. பாக்ஸ் க்ராப்ட்.

b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.

c. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

d. கார்ன் வாலிஸ்.

Answer: b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.


[5] எந்த சாசனச் சட்டம் மதராஸ் மாநகராட்சி அமைப்பதற்கு கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு அதிகாரமளித்தது?

a. 1661 சாசனச் சட்டம்.

b. 1683 சாசனச் சட்டம்.

c. 1687 சாசனச் சட்டம்.

d. 1726 சாசனச் சட்டம்.

Answer: c. 1687 சாசனச் சட்டம்.


[6] பம்பாயின் மீது நீதிதுறை அதிகாரம் செலுத்த கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு அதிகாரம் அளித்த சாசனச் சட்டம் எது?

a. 1661 சாசனச் சட்டம்.

b. 1668 சாசனச் சட்டம்.

c. 1672 சாசனச் சட்டம்.

d. 1687 சாசனச் சட்டம்.

Answer: b. 1668 சாசனச் சட்டம்.


[7] கல்கத்தா நீதித்துறை நிர்வாகத்தில் மிக முக்கியப் பங்கு வகித்தவர் யார்?

a. ஆளுநர்.

b. ஆட்சிக் குழு.

c. மாவட்ட ஆட்சியர்.

d. மூன்றாம் நடுவர் தீர்ப்பாயம்.

Answer: c. மாவட்ட ஆட்சியர்.


[8] எந்த ஆண்டு சாசனச் சட்டம் மூன்று மாகாணங்களிலும் (மதராஸ், பம்பாய், கல்கத்தா) ஒவ்வொரு மேயர் நீதிமன்றங்களை அமைத்தது?

a. 1687 சாசனச் சட்டம்.

b. 1726 சாசனச் சட்டம்.

c. 1753 சாசனச் சட்டம்.

d. 1773 ஒழுங்குமுறை சட்டம்.

Answer: b. 1726 சாசனச் சட்டம்.


[9] 1753-ஆம் ஆண்டு சாசனச் சட்டம் நிறுவிய நீதிமன்றங்களின் எண்ணிக்கையைக் குறிப்பிடுக.

a. மூன்று நீதிமன்றங்கள்.

b. நான்கு நீதிமன்றங்கள்.

c. ஐந்து நீதிமன்றங்கள்.

d. ஆறு நீதிமன்றங்கள்.

Answer: c. ஐந்து நீதிமன்றங்கள்.


[10] இந்திய நீதித்துறையின் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க பரிணாம வளர்ச்சியாக 1772-ஆம் ஆண்டு வாரன் ஹேஸ்டிங்கின் திட்டமானது எதனுடன் தொடர்புடையது?

a. மேயர் நீதிமன்றங்களை நிறுவுதல்.

b. நீதித்துறை நிர்வாகத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல்.

c. உள்ளூர் சட்டங்களைத் தொகுத்தல்.

d. உச்ச நீதிமன்றங்களை நிறுவுதல்.

Answer: b. நீதித்துறை நிர்வாகத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல்.


[11] இந்து சட்டங்களைத் தொகுப்பதற்கு காரணமாக இருந்த முதலாவது கவர்னர் ஜெனரல் பதவி வகித்தவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ்.

c. மின்டோ பிரபு.

d. ஹாஸ்டிங்ஸ் பிரபு.

Answer: a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.


[12] காரன்வாலிஸ் சட்டத் தொகுப்பு' எந்த ஆண்டு தயாரிக்கப்பட்டது?

a. 1773.

b. 1774.

c. 1793.

d. 1801.

Answer: c. 1793.


[13] எந்த ஒழுங்குமுறைச் சட்டம் கல்கத்தாவில் ஒரு உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1772 ஒழுங்குமுறைச் சட்டம்.

b. 1773 ஒழுங்குமுறைச் சட்டம்.

c. 1774 சாசனச் சட்டம்.

d. 1793 ஒழுங்குமுறைச் சட்டம்.

Answer: b. 1773 ஒழுங்குமுறைச் சட்டம்.


[14] மதராஸ் மற்றும் பம்பாய் உச்ச நீதிமன்றங்கள் முறையே எந்தெந்த ஆண்டுகளில் நிறுவப்பட்டன?

a. 1773 மற்றும் 1774.

b. 1801 மற்றும் 1824.

c. 1824 மற்றும் 1801.

d. 1935 மற்றும் 1950.

Answer: b. 1801 மற்றும் 1824.


[15] மாகாண மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றங்களை மூடி, அப்பணிகளை மாவட்ட நடுவர் நீதிமன்றங்களுக்கு மாற்றியவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ்.

c. மின்டோ பிரபு.

d. பெண்டிங் பிரபு.

Answer: d. பெண்டிங் பிரபு.


[16] இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861, எந்தெந்த நகரங்களில் நீதி வழங்கும் அதிகாரம் கொண்ட உயர் நீதிமன்றங்களை அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. கல்கத்தா, பம்பாய், டில்லி.

b. மதராஸ், பம்பாய், ஹைதராபாத்.

c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.

d. டில்லி, மதராஸ், கல்கத்தா.

Answer: c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.


[17] இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935, எந்த நீதிமன்றங்களின் தன்மை, அதிகார வரம்பில் குறிப்பிடத்தக்க மாறுதல்களைச் செய்தது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றங்கள்.

c. கீழமை நீதிமன்றங்கள்.

d. கூட்டாட்சி நீதிமன்றம்.

Answer: b. உயர் நீதிமன்றங்கள்.


[18] இந்திய சுதந்திரத்திற்குப் பின் அரசமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்தபோது, ஏற்கெனவே இயங்கிய உயர் நீதிமன்றங்களை அங்கீகரித்ததுடன், புதிய உயர் நீதிமன்றங்களை நிறுவ யாருக்கு அதிகாரம் அளிக்கப்பட்டது?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.

c. நாடாளுமன்றம்.

d. மாநில ஆளுநர்.

Answer: c. நாடாளுமன்றம்.


[19] உயர் நீதிமன்றங்களின் அதிகார வரம்பில் பெருமளவு மாற்றத்தினைக் கொண்டு வந்த அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் எது?

a. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1976.

b. 44-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1978.

c. 52-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1985.

d. 99-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 2014.

Answer: a. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம் 1976.


[20] இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935, இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் அமைப்பை மாற்றுவதற்கு மேற்கொள்ளப்பட்ட முயற்சியாக எதற்கான தேவை அதிகரித்தது?

a. ஒற்றையாட்சி முறையில் இருந்து கூட்டாட்சி முறைக்கு மாறுதல்.

b. கூட்டாட்சி முறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தின் தேவை.

c. நாடாளுமன்ற அதிகாரத்தை குறைத்தல்.

d. மாகாண நீதிமன்றங்களை மூடுதல்.

Answer: b. கூட்டாட்சி முறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தின் தேவை.


[21] கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம் எந்த ஆண்டு தொடங்கி வைக்கப்பட்டது?

a. 1935.

b. 1936.

c. 1937.

d. 1950.

Answer: c. 1937.


[22] கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம் தொடக்கத்தில் தலைமை நீதிபதியையும் எத்தனை நீதிபதிகளையும் கொண்டிருந்தது?

a. ஐந்து நீதிபதிகள்.

b. ஆறு நீதிபதிகள்.

c. ஏழு நீதிபதிகள்.

d. எட்டு நீதிபதிகள்.

Answer: b. ஆறு நீதிபதிகள்.


[23] கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம் இந்தியாவின் உச்ச நீதிமன்றமாக எந்த ஆண்டு ஆனது?

a. 1937.

b. 1949.

c. 1950.

d. 1951.

Answer: c. 1950.


[24] பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை ஒழிப்பு, கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்ற அதிகார விரிவாக்கச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1937.

b. 1947.

c. 1949.

d. 1950.

Answer: c. 1949.


[25] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தை நிறுவ வழிசெய்த அரசமைப்பு உறுப்பு எது?

a. உறுப்பு 32.

b. உறுப்பு 124.

c. உறுப்பு 226.

d. உறுப்பு 147.

Answer: b. உறுப்பு 124.


[26] இந்தியாவில் மூன்று அடுக்கு நீதித்துறை அமைப்பில் உச்சத்தில் உள்ள நீதிமன்றம் எது?

a. உயர் நீதிமன்றம்.

b. மாவட்ட மற்றும் அமர்வு நீதிமன்றங்கள்.

c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றம்.

d. கூட்டாட்சி நீதிமன்றம்.

Answer: c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றம்.


[27] இறுதிக்கட்ட மேல்முறையீட்டுக்காக இந்தியாவிலேயே அனைந்திந்திய தலைமை நீதிமன்றத்தின் தேவையை 1921ல் உணர்ந்தவர் யார்?

a. மாண்புமிகு திரு ஹரிலால் ஜே. கனியா.

b. சர் ஹரி சிங் கோர்.

c. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

d. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

Answer: b. சர் ஹரி சிங் கோர்.


[28] இந்தியா போன்ற கூட்டாட்சி மக்களாட்சியில், அரசமைப்பின் காவலன் என்று அழைக்கப்படுவது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.

d. உயர் நீதிமன்றம்.

Answer: c. உச்ச நீதிமன்றம்.


[29] அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகளின் கூட்டாட்சி அமைப்பு போன்று (ஒன்று கூட்டாட்சிக்காக மற்றொன்று மாநிலங்களுக்காக) என இரட்டை நீதித்துறை அமைப்பினை இந்திய அரசமைப்பு வழங்காததற்கு காரணம் என்ன?

a. இந்தியா ஒற்றையாட்சி முறை கொண்டிருப்பதால்.

b. இந்தியா ஒரு ஒருங்கிணைந்த நீதித்துறை முறையினை மட்டுமே கொண்டிருப்பதால்.

c. சட்டமன்றங்கள் இரட்டை நீதித்துறையை அனுமதிக்காததால்.

d. நீதித்துறையின் சுதந்திரத்தை உறுதிப்படுத்த.

Answer: b. இந்தியா ஒரு ஒருங்கிணைந்த நீதித்துறை முறையினை மட்டுமே கொண்டிருப்பதால்.


[30] இந்தியாவில் சட்ட ஆட்சியின் மூல ஊற்றாக அமைந்திருப்பது எது?

a. நாடாளுமன்றம்.

b. அரசமைப்பு.

c. சட்டமன்றங்கள்.

d. நிர்வாக அமைப்புச் சட்டங்கள்.

Answer: b. அரசமைப்பு.


[31] உச்ச நீதிமன்றம் கொண்டுள்ள அதிகார வரம்புகள் எவை?

a. அசல் அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

b. மேல்முறையீட்டு அதிகாரவரம்பு மற்றும் ஆலோசனை வழங்குதல் மட்டும்.

c. அசல், மேல்முறையீட்டு மற்றும் ஆலோசனை வழங்குதல் என மூன்று அதிகார வரம்புகள்.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

Answer: c. அசல், மேல்முறையீட்டு மற்றும் ஆலோசனை வழங்குதல் என மூன்று அதிகார வரம்புகள்.


[32] மத்திய அரசாங்கங்களுக்கும் அல்லது இதர மாநில அரசுகளுக்கும் இடையே எழும் கருத்து வேறுபாடுகள் அல்லது மாநிலங்களுக்கு இடையே எழுகின்ற சிக்கல்களை விசாரிக்கும் உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்பு எது?

a. மேல்முறையீட்டு அதிகார வரம்பு.

b. ஆலோசனை அதிகார வரம்பு.

c. அசல் நீதி அதிகார வரம்பு.

d. நீதிப்பேராணைகள் வழங்கும் அதிகாரம்.

Answer: c. அசல் நீதி அதிகார வரம்பு.


[33] இந்தியாவில் உள்ள உச்சபட்ச மேல் முறையீட்டு நீதிமன்றம் எது?

a. உயர் நீதிமன்றம்.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.

c. கீழமை நீதிமன்றங்கள்.

d. லோக் அதாலத்.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்றம்.


[34] உச்ச நீதிமன்றத்தின் ஆலோசனைகளை குடியரசுத்தலைவர் ஏற்க வேண்டிய கட்டாயம் உள்ளதா?

a. ஆம்.

b. இல்லை.

c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் முடிவைப் பொறுத்தது.

d. நாடாளுமன்றத்தின் முடிவைப் பொறுத்தது.

Answer: b. இல்லை.


[35] அரசமைப்புக்கு விளக்கம் அளிப்பதில் இறுதி அதிகாரம் கொண்டது எது?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. நாடாளுமன்றம்.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.

d. சட்ட அமைச்சர்.

Answer: c. உச்ச நீதிமன்றம்.


[36] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் வடிவம் மற்றும் அதிகார வரம்புகள் குறித்து கூறும் அரசமைப்பு உறுப்புகள் எவை?

a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.

b. உறுப்புகள் 148 முதல் 151 வரை.

c. உறுப்புகள் 214 முதல் 231 வரை.

d. உறுப்புகள் 233 முதல் 237 வரை.

Answer: a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.


[37] 2019-ன் படி, இந்திய உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகளின் எண்ணிக்கை (தலைமை நீதிபதி உள்பட) எவ்வளவு?

a. 7.

b. 25.

c. 30.

d. 34.

Answer: d. 34.


[38] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை நியமனம் செய்வதற்கு, தலைமை நீதிபதி எத்தனை மூத்த நீதிபதிகள் கொண்ட "குழு"-வுடன் (Collegium) கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்?

a. மூன்று.

b. நான்கு.

c. ஐந்து.

d. ஆறு.

Answer: b. நான்கு.


[39] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதி எத்தனை வயது அடையும் வரை பதவியில் இருக்கலாம்?

a. 60 வயது.

b. 62 வயது.

c. 65 வயது.

d. வாழ்நாள் முழுவதும்.

Answer: c. 65 வயது.


[40] பட்டியலினத்தவர் சமுதாயத்தில் இருந்து முதல் முறையாக உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியாக 2000-இல் நியமனம் செய்யப்பட்டவர் யார்?

a. நீதிபதி பி. சதாசிவம்.

b. நீதிபதி எஸ்.எஸ்.நிஜ்ஜார்.

c. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

d. நீதிபதி ஹரிலால் ஜெ.கனியா.

Answer: c. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.


[41] பட்டியலினத்தைச் சார்ந்த முதல் தலைமை நீதிபதியாக உயர்ந்தவர் யார்?

a. நீதிபதி பி. சுதர்சன் ரெட்டி.

b. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

c. நீதிபதி பிஜன் குமார் முகர்ஜி.

d. நீதிபதி எஸ்.ஆர். தாஸ்.

Answer: b. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.


[42] தற்போதுள்ள அரசமைப்பின் கீழ் இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் எந்த ஆண்டு முதல் செயல்படத் தொடங்கியது?

a. ஜனவரி 26, 1949.

b. ஜனவரி 28, 1950.

c. ஆகஸ்ட் 15, 1947.

d. நவம்பர் 26, 1949.

Answer: b. ஜனவரி 28, 1950.


[43] உச்ச நீதிமன்றத்தின் முதல் தலைமை நீதிபதி யார்?

a. நீதிபதி சையத் பாசல் அலி.

b. நீதிபதி மெகர்சந் மகாஜன்.

c. நீதிபதி ஹரிலால் ஜெ.கனியா.

d. நீதிபதி பிஜன் குமார் முகர்ஜி.

Answer: c. நீதிபதி ஹரிலால் ஜெ.கனியா.


[44] அரசமைப்புப்படி ஒவ்வொரு மாநிலமும் ஒரு உயர் நீதிமன்றத்தை பெற்றிருக்க வேண்டும் என எதிர்பார்க்கப்பட்டாலும், தற்போது எத்தனை மாநிலங்கள் ஒன்றுக்கு அதிகமான மாநிலங்களுடன் இணைந்த உயர் நீதிமன்றத்தினைக் கொண்டுள்ளன?

a. மூன்று.

b. நான்கு.

c. ஐந்து.

d. ஆறு.

Answer: b. நான்கு.


[45] ஒன்றிய ஆளுகைக்குட்பட்டப் பகுதிகளில் தனக்கான உயர் நீதிமன்றத்தினைக் கொண்ட ஒரே பகுதி எது?

a. புதுச்சேரி.

b. அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள்.

c. சண்டிகர்.

d. டில்லி.

Answer: d. டில்லி.


[46] உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியினை யார் நியமனம் செய்கிறார்?

a. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி.

b. மாநிலத்தின் ஆளுநர்.

c. குடியரசுத்தலைவர்.

d. மாநில முதலமைச்சர்.

Answer: c. குடியரசுத்தலைவர்.


[47] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் எத்தனை வயது நிரம்பும் வரை பதவியில் இருப்பார்?

a. 60 வயது.

b. 62 வயது.

c. 65 வயது.

d. 70 வயது.

Answer: b. 62 வயது.


[48] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி நியமனத்திற்கு ஒருவர் எத்தனை ஆண்டுகள் நீதித் துறையில் பணிபுரிந்திருக்க வேண்டும் அல்லது உயர் நீதிமன்ற வழக்கறிஞராக பணியாற்றி இருக்க வேண்டும்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 10 ஆண்டுகள்.

d. 12 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 10 ஆண்டுகள்.


[49] அடிப்படை உரிமைகள் தொடர்புடைய வழக்குகளில் நீதிப் பேராணைகள் வழங்கும் அதிகாரங்கள் கொண்ட நீதிமன்றங்கள் எவை?

a. உச்ச நீதிமன்றம் மட்டும்.

b. உயர் நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

c. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள் இரண்டும்.

d. கீழமை நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

Answer: c. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள் இரண்டும்.


[50] ஒரு நபரை உயிருடன் கொண்டு வந்து நிறுத்தும்படி கூறுவது என்ற பொருள் கொண்ட நீதிப்பேராணை எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

c. தடை நீதிப்பேராணை.

d. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

Answer: a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4501-4550 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement