Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4701-4750 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] தனிநபர்களுக்கும் அரசாங்கத்திற்கும் இடையே உள்ள உறவுகளை நிர்வகிக்கும் சட்டத்தின் பகுதி எது?

a. அரசமைப்புச் சட்டம்.

b. பொதுச் சட்டம்.

c. நிர்வாகச் சட்டம்.

d. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

Answer: b. பொதுச் சட்டம்.


[2] லோக் அதாலத் என்பது எந்த சட்டத்தின்படி ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டம்.

c. அரசமைப்புச் சட்டம்.

d. குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டம்.

Answer: b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டம்.


[3] அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரத்திற்கு என்ன பெயர்?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.

c. பொது நல வழக்கு.

d. அசல் அதிகார வரம்பு.

Answer: b. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.


[4] அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் எது அல்ல?

a. சட்டமன்றம்.

b. அதிகாரவர்க்கம்.

c. ஆட்சித்துறை.

d. நீதித்துறை.

Answer: b. அதிகாரவர்க்கம்.


[5] கூட்டாச்சியின் பாதுகாப்பாளராக விவரிக்கப்படுவது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. நீதித்துறை.

d. அமைச்சரவை.

Answer: c. நீதித்துறை.


[6] பண்டைய இந்தியாவில் நீதியின் நீரூற்றாக கருதப்பட்டவர் யார்?

a. மன்னர்.

b. சேனாதிபதி.

c. முதல்வர்.

d. தலைமை நீதிபதி.

Answer: a. மன்னர்.


[7] இடைக்கால இந்தியாவில் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்கும் உச்சபட்ச அதிகாரம் கொண்டவர் யார்?

a. சுல்தான்.

b. குசாட்-உல்-குவாசி.

c. தலைமை நீதிபதி.

d. முப்தி.

Answer: a. சுல்தான்.


[8] எந்த சாசனம் பம்பாயின் மீது நீதிதுறை அதிகாரம் செலுத்த கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1661 சாசனச்சட்டம்.

b. 1813 சாசனச்சட்டம்.

c. 1668 சாசனச்சட்டம்.

d. 1853 சாசனச்சட்டம்.

Answer: c. 1668 சாசனச்சட்டம்.


[9] எந்த சாசனம் மதராஸ் மாநகராட்சில் மட்டும் மேயர் நீதிமன்றம் உருவாக காரணமாக இருந்தது?

a. 1687 சாசனச்சட்டம்.

b. 1726 சாசனச்சட்டம்.

c. 1813 சாசனச்சட்டம்.

d. 1661 சாசனச்சட்டம்.

Answer: a. 1687 சாசனச்சட்டம்.


[10] கல்கத்தாவில் உள்ள உச்ச நீதிமன்ற நீதிமன்றத்தை அமைக்க கீழ்க்கண்டவற்றில் எது மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1774 சாசனச்சட்டம்.

b. 1773 ஒழுங்குமுறை சட்டம்.

c. கார்ன்வாலிஸ் சட்ட தொகுப்பு.

d. 1726 சாசனச்சட்டம்.

Answer: b. 1773 ஒழுங்குமுறை சட்டம்.


[11] கூட்டாட்சி நீதிமன்றம் எந்த ஆண்டு தொடங்கி வைக்கப்பட்டது?

a. 1937.

b. 1936.

c. 1935.

d. 1932.

Answer: a. 1937.


[12] மாறிவரும் காலங்களையும், சட்டத்தின் நோக்கங்களையும் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்கின்ற கோட்பாடு எது?

a. நீதிமன்ற சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.

c. நீதிமன்ற கட்டுப்பாடு.

d. எதுவுமில்லை.

Answer: b. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.


[13] இந்தியாவில் ஒரு மாற்று தகராறு முறைமை எது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட அமர்வு நீதிமன்றம்.

d. லோக் அதாலத்.

Answer: d. லோக் அதாலத்.


[14] எந்த உறுப்பு உயர் நீதிமன்றத்திற்கு பேராணைகளை பிறப்பிக்க அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்பு 226.

b. உறுப்பு 227.

c. உறுப்பு 228.

d. உறுப்பு 229.

Answer: a. உறுப்பு 226.


[15] சுல்தானின் தலைநகரில் நிறுவப்பட்ட ஆறு வகையான நீதிமன்றங்களில், மன்னர் நீதிமன்றம் எந்த வகை அதிகாரவரம்பை கொண்டிருந்தது?

a. அசல் அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம் மட்டும்.

c. அசல் அதிகாரவரம்பு மற்றும் மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.

d. ஆலோசனை அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

Answer: c. அசல் அதிகாரவரம்பு மற்றும் மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.


[16] பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை கவுன்சிலின் (Privy Council) முதன்மை செயல்பாடு என்ன?

a. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தை நிறுவுதல்.

b. இந்தியாவில் தனித்த, சுதந்திரமான நீதித்துறை அமைப்பை நிறுவுதல்.

c. இந்திய நீதித்துறை முறைக்கு அடிப்படையான சட்டக் கோட்பாடுகளை வகுத்துக் கொடுத்தது.

d. இந்திய அரசமைப்புக்கு விளக்கம் அளித்தல்.

Answer: c. இந்திய நீதித்துறை முறைக்கு அடிப்படையான சட்டக் கோட்பாடுகளை வகுத்துக் கொடுத்தது.


[17] நீதித்துறை சீராய்வை வரையறுக்க. (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. நாடாளுமன்றம் இயற்றும் சட்டங்களை மறு ஆய்வு செய்யும் உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகாரம்.

b. நீதிமன்றம் அரசமைப்புக்கு முரணான சட்டங்களை செல்லாது என்று அறிவிக்கும் அதிகாரம்.

c. அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரம்.

d. நீதிபதிகள் தங்கள் பொதுக் கொள்கை, மற்றும் காரணிகளைக் கருத்தில் கொண்டு முடிவுகளை வழிகாட்டிக்கொள்ள அனுமதிக்கும் ஒரு தத்துவம்.

Answer: c. அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரம்.


[18] நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறையை வரையறுக்க. (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. நீதிபதிகள் தங்கள் சொந்த அதிகாரத்தை குறைப்பதற்காக ஊக்குவிக்கும் ஒரு தத்துவம்.

b. பொது மக்கள் நலன் கருதி நீதிமன்றத்தை நாடி மனு அளிக்கும் முறை.

c. மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள்.

d. அரசமைப்பின் விளக்கம், சட்டப்பூர்வ அடித்தளங்கள் மற்றும் அதிகாரப் பிரிவினை தொடர்புடையது.

Answer: c. மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள்.


[19] நிர்வாகச் சட்டம் என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டம்.

b. இது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய சட்டம்.

c. இது பொதுசட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிப்பதையும் பேசுகிறது.

d. இது நீதிவழங்குவதில் குடிமக்களின் சமத்துவத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது.

Answer: c. இது பொதுசட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிப்பதையும் பேசுகிறது.


[20] அரசமைப்பு என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும். இது விதிமுறைகள் அடங்கிய தொகுப்பாகும்.

b. இது சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிப்பதையும், அரசமைப்பை பாதுகாப்பதையும் பணியாகக் கொண்டிருக்கிறது.

c. இது மத்திய அரசின் கீழ் மாகாணங்கள், மாநிலங்கள் அல்லது பிராந்தியங்களின் ஒன்றியத்தால் வகைப்படுத்தப்படும் ஒரு அரசியல் நிறுவனம் ஆகும்.

d. இது அரசாங்கத்தின் ஆக்கிரமிப்பிலிருந்து உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு.

Answer: a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும். இது விதிமுறைகள் அடங்கிய தொகுப்பாகும்.


[21] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது இந்தியாவின் குடிமையியல் சட்டமாகும்.

b. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும்.

c. இது இந்தியாவின் குற்றவியல் சட்டமாகும். அது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒருங்கிணைந்த சட்டம்.

d. இது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும் பேசுகிறது.

Answer: c. இது இந்தியாவின் குற்றவியல் சட்டமாகும். அது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒருங்கிணைந்த சட்டம்.


[22] நீதித்துறை சுதந்திரத்தை மேம்படுத்தும் காரணிகளில் அரசமைப்பின் வலிமையினால் எதில் இருந்து நீதித்துறைக்கு சுதந்திரம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. ஆட்சித்துறை மற்றும் சட்டமன்றங்களின் தலையீடுகளில் இருந்து.

b. மத்திய, மாநில அரசுகளின் சிக்கல்களில் இருந்து.

c. அடிப்படை உரிமைகளின் பாதுகாப்பில் இருந்து.

d. குடிமையியல், குற்றவியல் வழக்குகளின் தீர்ப்புகளிலிருந்து.

Answer: a. ஆட்சித்துறை மற்றும் சட்டமன்றங்களின் தலையீடுகளில் இருந்து.


[23] பொது நல வழக்கின் முக்கியத்துவமானது, பாதிக்கப்பட்ட சமூகப் பிரிவினர்களுக்கு எதனை உறுதிப்படுத்த அரசு மற்றும் அரசு அதிகாரிகளுக்கு வாய்ப்பு வழங்குகிறது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வை.

b. மனித உரிமைகள், சமூக பொருளாதார நீதியை.

c. சட்டத்தின் ஆட்சியை.

d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறையை.

Answer: b. மனித உரிமைகள், சமூக பொருளாதார நீதியை.


[24] நிர்வாகச் சட்டம் ஏன் முக்கியத்துவம் பெறுகிறது?

a. இது அரசமைப்பை பாதுகாப்பதால்.

b. சட்டங்கள் இயற்றுவதில் தாமதம் ஏற்படுவதால், நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகி விரைவான நீதி கிடைக்கிறது.

c. இது சட்டத்தின் ஆட்சியை உறுதிப்படுத்துவதால்.

d. இது கூட்டாட்சி முறையின் பாதுகாவலனாக இருப்பதால்.

Answer: b. சட்டங்கள் இயற்றுவதில் தாமதம் ஏற்படுவதால், நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகி விரைவான நீதி கிடைக்கிறது.


[25] லோக் அதாலத் எதற்காக ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. வழக்குகளுக்கு இறுதித் தீர்ப்பளிக்க.

b. நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துவதற்கு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரத்தை பயன்படுத்துவதற்கு.

d. அரசமைப்பு குறித்த வழக்குகளுக்கு விளக்கம் அளிக்க.

Answer: b. நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துவதற்கு.


[26] இந்திய உயர் நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்பு, மாநில ஆளுகைக்குட்பட்ட பகுதிகளில் எவ்வகையான நீதித்துறைகள் மற்றும் வரம்புகளை உள்ளடக்கியது?

a. அசல் நீதித்துறை மற்றும் மேல்முறையீட்டு அதிகார வரம்பு.

b. ஆலோசனை அதிகார வரம்பு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.

d. நீதிப்பேராணைகள் வழங்கும் அதிகாரம் மட்டும்.

Answer: a. அசல் நீதித்துறை மற்றும் மேல்முறையீட்டு அதிகார வரம்பு.


[27] இந்திய உயர் நீதிமன்றத்தின் பணிகளில், ஒவ்வொரு உயர் நீதிமன்றமும் எதன் மீது மேலாதிக்க அதிகாரம் கொண்டிருக்கிறது?

a. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மீது.

b. நாடாளுமன்றத்தின் மீது.

c. தனது கீழ் உள்ள கீழமை நீதிமன்றங்களின் மீது.

d. மாநில ஆட்சித்துறையின் மீது.

Answer: c. தனது கீழ் உள்ள கீழமை நீதிமன்றங்களின் மீது.


[28] பண்டைய இந்தியாவில், அரசர் நினைத்ததே சட்டமாக இருந்ததால், அங்கு எது இருந்ததில்லை?

a. முறையான சட்ட அமைப்பு.

b. தண்டனைகள்.

c. வழக்குகள்.

d. நீதித்துறை.

Answer: a. முறையான சட்ட அமைப்பு.


[29] இடைக்கால இந்தியாவில், சுல்தான்கள் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்க, திவான்-இ-குவாசா, திவான்-இ-மசலிம் ஆகியோருடன் மற்றொரு தகுதிநிலை எது?

a. தலைமை நீதிபதி.

b. முப்தி.

c. திவான்-இ-ரியாசத்.

d. சத்ரே ஜகான்.

Answer: c. திவான்-இ-ரியாசத்.


[30] எந்த ஆண்டு சாசனச் சட்டம் ஒரு ஆளுநரும் அவருடைய ஆட்சிக் குழுவும் குடிமையியல், குற்ற வழக்குகளைத் தீர்மானிப்பதற்கு அதிகாரமளிக்கப்பட்டன?

a. 1600.

b. 1661.

c. 1668.

d. 1687.

Answer: b. 1661.


[31] ஆளுநரும் அவருடைய குழுவும் சேர்ந்து நீதி வழங்கும் அதிகாரம் கொண்ட உயர் நீதிமன்ற ஆட்சி குழுவாக மாறியது எந்த ஆளுநரின் நியமனத்திற்குப் பிறகு?

a. பாக்ஸ் க்ராப்ட்.

b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.

c. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

d. கார்ன் வாலிஸ்.

Answer: b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.


[32] 1726-ஆம் ஆண்டு சாசனச் சட்டம் மூன்று மாகாணங்களில் ஒவ்வொரு மேயர் நீதிமன்றங்களை அமைத்தது. அந்த மூன்று மாகாணங்கள் எவை?

a. கல்கத்தா, பம்பாய், டில்லி.

b. மதராஸ், பம்பாய், ஹைதராபாத்.

c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.

d. டில்லி, மதராஸ், கல்கத்தா.

Answer: c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.


[33] 1773-ஆம் ஆண்டு ஒழுங்குமுறைச் சட்டம், கல்கத்தாவில் ஒரு உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்ததன் மூலம், எந்த ஆண்டு உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்புகளை விரிவாக்கம் செய்தது?

a. 1772.

b. 1774.

c. 1793.

d. 1801.

Answer: b. 1774.


[34] இந்தியாவின் நீதித்துறை நிர்வாகத்தை மறுசீரமைப்பு மற்றும் தொகுக்கும் பணியை செய்தவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ்.

c. மின்டோ பிரபு.

d. பெண்டிங் பிரபு.

Answer: d. பெண்டிங் பிரபு.


[35] இந்தியாவில் உயர் நீதிமன்றங்கள் தோன்றுவதற்கான வரலாற்றுச் சிறப்பு மிக்க நிகழ்வாகக் கருதப்படுவது எது?

a. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935.

b. இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861.

c. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம்.

d. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தின் தோற்றம்.

Answer: b. இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861.


[36] இந்திய அரசமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்த பின்னர், உயர் நீதிமன்றங்களின் நிலை வலிமையடைந்து, எதனுடைய பாதுகாவலனாகவும் வலுவடைந்தது?

a. குடிமையியல் சட்டம்.

b. குற்றவியல் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[37] உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என்று உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு எது?

a. சமூக உரிமைகள்.

b. சட்ட உரிமைகள்.

c. அடிப்படை உரிமைகள்.

d. அரசியல் உரிமைகள்.

Answer: c. அடிப்படை உரிமைகள்.


[38] லோக் அதாலத் எதன் மூலம் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துகிறது?

a. தீர்ப்பளித்தல்.

b. மேல்முறையீடு.

c. சமரச தீர்வு.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: c. சமரச தீர்வு.


[39] அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரத்திற்கு நீதி சீராய்வு அதிகாரம் என்று பெயராகும். இந்த அதிகாரத்தை அரசமைப்பு எதனுடன் வழங்குகிறது?

a. எந்த கட்டுப்பாடும் இன்றி.

b. சில கட்டுபாடுகளுடன்.

c. குடியரசுத்தலைவரின் அனுமதியுடன்.

d. நாடாளுமன்றத்தின் முடிவிற்காக.

Answer: b. சில கட்டுபாடுகளுடன்.


[40] இடைக்கால இந்தியாவில் தலைமை நீதிபதியின் நீதிமன்றம் எவ்வகையான வழக்குகளைக் கையாண்டது?

a. குடிமையியல் வழக்குகள் மட்டும்.

b. குற்ற வழக்குகள் மட்டும்.

c. குடிமையியல் மற்றும் குற்ற வழக்குகள்.

d. தேசத்துரோக வழக்குகள்.

Answer: c. குடிமையியல் மற்றும் குற்ற வழக்குகள்.


[41] எந்தச் சட்டம், கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம் தொடங்கி வைக்க வழிவகை செய்தது?

a. இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861.

b. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935.

c. இந்திய சுதந்திரச் சட்டம் 1947.

d. பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை ஒழிப்பு சட்டம் 1949.

Answer: b. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935.


[42] இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் அமைப்பு குறித்து கூறும் அரசமைப்பு உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை எந்தப் பகுதியிலும் அத்தியாயத்திலும் நிறுவப்பட்டுள்ளது?

a. பகுதி 4, அத்தியாயம் 5.

b. பகுதி 5, அத்தியாயம் 4.

c. பகுதி 6, அத்தியாயம் 5.

d. பகுதி 7, அத்தியாயம் 4.

Answer: b. பகுதி 5, அத்தியாயம் 4.


[43] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியாக நியமிக்கப்பட ஒருவர் எத்தனை ஆண்டுகள் உயர் நீதிமன்ற நீதிபதியாகப் பணியாற்றிய அனுபவம் பெற்றிருத்தல் வேண்டும்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 10 ஆண்டுகள்.

d. 12 ஆண்டுகள்.

Answer: a. 5 ஆண்டுகள்.


[44] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி நியமனத்திற்கு ஒருவர் எத்தனை ஆண்டுகள் உயர் நீதிமன்ற வழக்கறிஞராக பணியாற்றி இருக்க வேண்டும்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 10 ஆண்டுகள்.

d. 12 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 10 ஆண்டுகள்.


[45] நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணையானது எதற்கெதிராக கூட ஆணையிடக் கூடியதாகும்?

a. தனிநபர்.

b. நீதிமன்ற அமைப்புகளுக்கு எதிராகக் கூட.

c. தனியார் நிறுவனம்.

d. பொது நல வழக்குகள்.

Answer: b. நீதிமன்ற அமைப்புகளுக்கு எதிராகக் கூட.


[46] ஒரு நபர், ஒரு அரசு அலுவலக பதவியில், எந்த அடிப்படையில் அமர்ந்திருக்கிறார் என வினா எழுப்பும் படியான விவகாரத்தில் வழங்கப்படும் நீதிப்பேராணை எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

c. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

d. தடை நீதிப்பேராணை.

Answer: c. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.


[47] அரசமைப்புத் திருத்தச்சட்டம் ஒரு அரசமைப்பின் அடிப்படை கோட்பாட்டுக்கு (மதச்சார்பற்றத்தன்மை, மக்களாட்சி, கூட்டாட்சிமுறை போன்றவை) பாதிப்பிற்குள்ளாகிறதா என்று மறுஆய்வு செய்வது எந்த அதிகார வரம்பின் கீழ் வருகிறது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. பொது நல வழக்கு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

d. அசல் அதிகாரவரம்பு.

Answer: c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.


[48] இந்தியாவில், நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை (Judicial Activism) எதன் மூலம் ஒரு புதிய பரிணாமத்தை பெற்றிருக்கிறது?

a. சட்டம் இயற்றுதல்.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

c. பொது நல வழக்கு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: a. சட்டம் இயற்றுதல்.


[49] அரசமைப்பு விதிகள் எதனை உள்ளடக்கியதாகும்?

a. சட்டமன்றம், ஆட்சித்துறை, நீதித்துறை, குடிமக்களின் அடிப்படை உரிமைகள், மத்திய மாநில அரசாங்கங்களுக்கிடையிலான உறவுகள்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம் மட்டும்.

c. நிர்வாகச் சட்டம் மட்டும்.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு மட்டும்.

Answer: a. சட்டமன்றம், ஆட்சித்துறை, நீதித்துறை, குடிமக்களின் அடிப்படை உரிமைகள், மத்திய மாநில அரசாங்கங்களுக்கிடையிலான உறவுகள்.


[50] நிர்வாக அதிகாரிகள் முதலில் அரசமைப்பு விதிகளைப் பின்பற்ற வேண்டும் என்பதுடன் தொடர்ந்து எதன் படி பணியாற்ற வேண்டும்?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

c. நிர்வாகச் சட்டங்களின்படி.

d. பொதுச் சட்டம்.

Answer: c. நிர்வாகச் சட்டங்களின்படி.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4701-4750 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement