Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5001-5050 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] கூட்டாட்சியில் மத்திய, மாநில அரசாங்கங்களுக்கிடையே எழும் அதிகார வரம்பு கருத்துவேறுபாடுகளுக்குத் தீர்வு காண்பது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. நீதித்துறை.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: c. நீதித்துறை.


[2] மன்னர் நீதித்துறையின் அதிகாரத்தில் உயர்நிலையில் இருந்த காலம் எது?

a. இடைக்காலம்.

b. நவீன காலம்.

c. பண்டைய இந்திய முடியாட்சிகள்.

d. வேதகாலம்.

Answer: c. பண்டைய இந்திய முடியாட்சிகள்.


[3] பிப்ரவரி 2019-இல் கைகலப்பில் ஈடுபட்ட மூன்று கல்லூரி மாணவர்களுக்கு பிணையாக 100 திருக்குறள்களை ஒப்புவிக்க நிபந்தனை விதித்து உத்தரவிட்ட நீதிமன்றம் எது?

a. சென்னை உயர் நீதிமன்றம்.

b. மதுரை உயர் நீதிமன்ற கிளை.

c. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: c. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.


[4] திருக்குறளை ஆழமாகக் கற்க வழிவகுத்து, பள்ளிப் பாடத்திட்டத்தில் திருக்குறளின் 133 அதிகாரங்களில் 108 அதிகாரங்கள் சேர்க்கப்பட வேண்டும் என்று உத்தரவிட்ட நீதிமன்றம் எது?

a. சென்னை உயர் நீதிமன்றம்.

b. மதுரை உயர் நீதிமன்ற கிளை.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.

d. மெட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.

Answer: b. மதுரை உயர் நீதிமன்ற கிளை.


[5] உலகின் 60-க்கும் மேற்பட்ட மொழிகளில் மொழியாக்கம் செய்யப்பட்ட பண்டைய தமிழ் இலக்கியம் எது?

a. சிலப்பதிகாரம்.

b. மணிமேகலை.

c. திருக்குறள்.

d. தொல்காப்பியம்.

Answer: c. திருக்குறள்.


[6] இடைக்கால இந்தியாவில் மேல்முறையீட்டு உச்ச நீதிமன்றம் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டது?

a. திவான்-இ-குவாசா.

b. திவான்-இ-மசலிம் (திவான்-அல்-மசாலிம்).

c. திவான்-இ-ரிசாலட்.

d. சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றம்.

Answer: b. திவான்-இ-மசலிம் (திவான்-அல்-மசாலிம்).


[7] இடைக்கால இந்தியாவில் குடிமையியல் வழக்குக்கு உச்ச நீதிமன்றம் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டது?

a. திவான்-அல்-மசாலிம்.

b. திவான்-இ-ரிசாலட்.

c. சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றம்.

d. திவான்-இ-ரியாசட்.

Answer: b. திவான்-இ-ரிசாலட்.


[8] இடைக்கால இந்தியாவில் மாநிலத் தலைமை நீதிபதி நீதிமன்றம் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டது?

a. திவான்-இ-குவாசா.

b. திவான்-இ-மசலிம்.

c. திவான்-இ-ரிசாலட்.

d. சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றம்.

Answer: d. சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றம்.


[9] இடைக்கால இந்தியாவில் பெரும் தேச துரோக வழக்குகளை விசாரிக்கும் நீதிமன்றம் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டது?

a. திவான்-அல்-மசாலிம்.

b. திவான்-இ-ரிசாலட்.

c. சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றம்.

d. திவான்-இ-ரியாசத்.

Answer: d. திவான்-இ-ரியாசத்.


[10] ஆங்கிலேயச் சட்டத்தை பம்பாயில் அறிமுகப்படுத்திய பிரகடனம் எந்த ஆண்டு வெளியிடப்பட்டது?

a. 1668.

b. 1672.

c. 1678.

d. 1726.

Answer: b. 1672.


[11] எந்தச் சாசனச் சட்டம் வணிகர்கள் கடலில் மேற்கொள்ளும் குற்றங்களை விசாரிக்க ஒரு கடற்படை நீதிமன்றம் நிறுவ வழிவகுத்தது?

a. 1661.

b. 1668.

c. 1683.

d. 1687.

Answer: c. 1683.


[12] பம்பாயில் நீதிமன்றம் கலைக்கப்படக் காரணமான முகலாய கடற்படை தளபதியின் படையெடுப்பு எந்த ஆண்டு நடந்தது?

a. 1678.

b. 1683.

c. 1690.

d. 1718.

Answer: c. 1690.


[13] குடிமையியல் நீதிமன்றங்களை அங்கீகரித்து, நீதிமன்றக் கட்டணங்களை ஒழித்தவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.

c. மின்டோ பிரபு.

d. பெண்டிங் பிரபு.

Answer: b. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.


[14] கல்கத்தாவில் உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்த ஒழுங்குமுறைச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1772.

b. 1773.

c. 1774.

d. 1793.

Answer: b. 1773.


[15] உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்புகளை விரிவாக்கம் செய்த சாசனச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1773.

b. 1774.

c. 1793.

d. 1801.

Answer: b. 1774.


[16] உச்ச நீதிமன்றம், உயர் நீதிமன்றங்கள் மற்றும் மாவட்ட மற்றும் அமர்வு நீதிமன்றங்கள் என இந்திய அரசமைப்பு வழங்கும் நீதித்துறை அமைப்பின் அடுக்கானது எத்தனை அடுக்குகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. இரண்டு அடுக்குகள்.

b. மூன்று அடுக்குகள்.

c. நான்கு அடுக்குகள்.

d. ஐந்து அடுக்குகள்.

Answer: b. மூன்று அடுக்குகள்.


[17] உச்ச நீதிமன்றம் எத்தனை அதிகார வரம்புகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. நான்கு.

Answer: c. மூன்று.


[18] தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பின்படி, நாடு முழுவதும் மாவட்ட மற்றும் துணை நிலை நீதிமன்றங்களில் 2019 ஆம் ஆண்டில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 3 கோடி.

b. 2.91 கோடி.

c. 8 கோடி.

d. 21.9 லட்சம்.

Answer: b. 2.91 கோடி.


[19] தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பின்படி, 10 ஆண்டுகளுக்கும் அதிகமாக நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 2.91 கோடி.

b. 8 கோடி.

c. 21.9 லட்சம்.

d. 3 லட்சம்.

Answer: c. 21.9 லட்சம்.


[20] வழக்குகள் அதிகமாக தேக்கமடைந்துள்ள மாநிலங்களில், மாவட்ட மற்றும் துணை நீதிமன்றங்களில் 8 கோடி வழக்குகளைக் கொண்டு முதலிடம் வகிக்கும் மாநிலம் எது?

a. பீகார்.

b. மஹாராட்டிரம்.

c. உத்திரப்பிரதேசம்.

d. சிக்கிம்.

Answer: c. உத்திரப்பிரதேசம்.


[21] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை நியமிப்பவர் யார்?

a. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

b. நாடாளுமன்றம்.

c. குடியரசுத்தலைவர்.

d. மத்திய சட்ட அமைச்சர்.

Answer: c. குடியரசுத்தலைவர்.


[22] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை பதவி நீக்கம் செய்ய நாடாளுமன்றத்தில் நிறைவேற்றப்பட வேண்டிய தீர்மானம் எது?

a. கண்டன தீர்மானம்.

b. நம்பிக்கைத் தீர்மானம்.

c. அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம்.

d. சாதாரண தீர்மானம்.

Answer: a. கண்டன தீர்மானம்.


[23] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நியமனத்தில் ஆலோசனை கேட்கப்படும் நபர்கள் யார்?

a. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் மாநில ஆளுநர்.

b. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் மாநிலத்தின் ஆளுநர்.

c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் குடியரசுத்தலைவர்.

d. மாநிலத்தின் ஆளுநர் மற்றும் உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் மாநிலத்தின் ஆளுநர்.


[24] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் மாற்றம் செய்யப்பட யாருடைய ஆலோசனைக்குப் பிறகு குடியரசுத்தலைவரால் செய்யப்பட முடியும்?

a. மாநில ஆளுநர்.

b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

c. உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

d. மத்திய சட்ட அமைச்சர்.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.


[25] தனிநபர் சுதந்திரத்தைப் பாதுகாக்கும் நீதிப்பேராணை எது?

a. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

b. தடை நீதிப்பேராணை.

c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

d. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

Answer: c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.


[26] பொது மக்கள் நலன்காக்கும் கடமையை செய்ய மறுக்கும் அதிகாரி, அலுவலர்கள், அரசு என நீதிமன்ற அமைப்புகளுக்கு எதிராகக் கூட ஆணையிடக் கூடிய நீதிப்பேராணை எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. தடை நீதிப்பேராணை.

c. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

d. விளக்கம் கோரும் ஆணை.

Answer: c. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.


[27] நீதித்துறை சார்ந்த அமைப்புகள் அல்லது பகுதி அளவு மட்டுமே நீதித்துறை அமைப்புகளுக்கு எதிராக மட்டும் வழங்கப்படும் தடை ஆணை எது?

a. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

b. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

c. தடை நீதிப்பேராணை.

d. விளக்கம் கோரும் ஆணை.

Answer: c. தடை நீதிப்பேராணை.


[28] நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்றங்கள் இயற்றும் சட்டங்கள் அரசமைப்பிற்கு முரணாக இருக்குமானால் அச்சட்டம் செல்லாது என்று அறிவிக்கப்படுவது எது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. பொது நல வழக்கு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.


[29] நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ள இந்திய நீதிமன்றங்கள் எவை?

a. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.

b. உயர் நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

c. கீழமை நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

d. அனைத்து நீதிமன்றங்களும்.

Answer: a. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.


[30] பொது நல மனுவை விசாரணைக்கு ஏற்றுக்கொள்ளும் அதிகாரத்தை உச்ச நீதிமன்றம் எந்த அரசமைப்பு உறுப்பின் கீழ் கொண்டுள்ளது?

a. உறுப்பு 226.

b. உறுப்பு 133.

c. உறுப்பு 32.

d. உறுப்பு 124.

Answer: c. உறுப்பு 32.


[31] ஒடுக்கப்பட்ட மற்றும் பாதிப்புக்குள்ளாகும் சமூகப் பிரிவினர்களுக்கு மனித உரிமைகளை அர்த்தமுள்ளதாகவும், சமூக பொருளாதார நீதியை உறுதிப்படுத்தவும் அரசு மற்றும் அரசு அதிகாரிகளுக்கு வாய்ப்பு வழங்குவது எது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாடு.

c. பொது நல வழக்கு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: c. பொது நல வழக்கு.


[32] மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாடு.

c. பொது நல வழக்கு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: b. நீதித்துறை செயல்பாடு.


[33] சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிக்கும் ஆரோக்கியமான போக்கு நீதித்துறையில் காணப்படுவது எதனோடு தொடர்புடையது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

c. சட்டத்தின் ஆட்சி.

d. நிர்வாகச் சட்டம்.

Answer: a. நீதித்துறை செயல்பாடு.


[34] ஆஸ்திரேலியா நாட்டில் மாநிலத் தலைமை நீதிமன்றங்கள் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகின்றன?

a. உயர் நீதிமன்றம்.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட நீதிமன்றம்.

d. கூட்டாட்சி நீதிமன்றம்.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்றம்.


[35] அரசமைப்பானது அரசின் பல்வேறு நிறுவனங்களின் வரையறை, பணிகள், அதிகாரங்கள் மற்றும் அவற்றின் அமைப்புகள் குறித்த தொகுப்பு விதிகளில் சேராதது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. நீதித்துறை.

d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.

Answer: d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.


[36] நாட்டு மக்கள் அடிப்படை உரிமைகளைக் கடந்து போகாமல் இச்சட்ட விதிகளே நாடு முழுவதும் கண்காணிக்க தேவைப்படுவது எது?

a. நிர்வாகச் சட்டங்கள்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு விதிகள்.

d. நீதித்துறை தீர்ப்புகள்.

Answer: c. அரசமைப்பு விதிகள்.


[37] அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிக்கும் பிரிவு எது?

a. அரசமைப்புச் சட்டம்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. பொதுச் சட்டம்.

d. நிர்வாகச் சட்டம்.

Answer: d. நிர்வாகச் சட்டம்.


[38] நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகக் காரணமான ஒன்று எது?

a. நீதித்துறையில் காலதாமதம்.

b. சட்டத்தின் ஆட்சி.

c. நிர்வாக அதிகாரிகளின் செயல்கள்.

d. அரசமைப்பு விதிமுறைகள்.

Answer: a. நீதித்துறையில் காலதாமதம்.


[39] நிர்வாகச் சட்டத்திற்கும், அரசமைப்பிற்கும் இடையேயான வேறுபாட்டில் அரசமைப்பிற்கு மேலானது எதுவுமில்லை என்றால், நிர்வாகச் சட்டம் எதற்கு கீழான சட்டமே ஆகும்?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. பொதுச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. நீதித்துறை தீர்ப்புகள்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[40] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் எதனுடைய பரிந்துரையின் கீழ் தயாரிக்கப்பட்டது?

a. முதல் சட்ட ஆணையம்.

b. முதல் சட்ட அமைச்சர்.

c. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.

d. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

Answer: a. முதல் சட்ட ஆணையம்.


[41] ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாக இருப்பது எது?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. நிர்வாகச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. பொதுச் சட்டம்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[42] நீதித்துறையானது எதனைச் சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிப்பதையும், அரசமைப்பை பாதுகாப்பதையும் பணியாகக் கொண்டிருக்கிறது?

a. மத்திய அரசு.

b. மாநில அரசு.

c. அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் ஒன்று.

d. மக்களாட்சி.

Answer: c. அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் ஒன்று.


[43] இது ஒரு மத்திய அரசின் கீழ் சுயநிதி மாகாணங்கள், மாநிலங்கள் அல்லது பிராந்தியங்களின் ஒன்றியத்தால் வகைப்படுத்தப்படும் ஒரு அரசியல் நிறுவனம் ஆகும், இது எதைக் குறிக்கிறது?

a. ஒற்றையாட்சி.

b. கூட்டமைப்பு.

c. அரசாங்கம்.

d. நீதித்துறை.

Answer: b. கூட்டமைப்பு.


[44] அரசாங்கத்தின் ஆக்கிரமிப்பிலிருந்து உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு எது?

a. சட்ட உரிமைகள்.

b. அடிப்படை உரிமைகள்.

c. மனித உரிமைகள்.

d. சமூக உரிமைகள்.

Answer: b. அடிப்படை உரிமைகள்.


[45] பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை ஒழிப்பு, கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்ற அதிகார விரிவாக்கச் சட்டம் எந்த நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்பை விரிவாக்கம் செய்தது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம்.

d. மேயர் நீதிமன்றம்.

Answer: c. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம்.


[46] லோக் என்பது மக்களையும், "அதாலத்" என்பது நீதிமன்றத்தையும் குறிக்கும் மாற்று தகராறு முறைமை எந்த ஆண்டு சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டத்தின்படி ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. 1976.

b. 1987.

c. 1993.

d. 2005.

Answer: b. 1987.


[47] இந்திய நீதித்துறையானது அரசாங்கத்தின் எத்தனை உறுப்புகளில் ஒன்றாகும்?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: b. மூன்று.


[48] எந்த நீதிமன்றம், கைகலப்பில் ஈடுபட்ட மூன்று கல்லூரி மாணவர்களுக்கு பிணையாக 100 திருக்குறள்களை தொடர்ந்து 10 நாட்கள் அப்பகுதியிலுள்ள குறிப்பிட்ட தமிழாசிரியர் முன்பு ஒப்புவிக்க வேண்டுமென்று நிபந்தனை விதித்து பிப்ரவரி 2019 அன்று உத்தரவிட்டது?

a. சென்னை உயர் நீதிமன்றம்.

b. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.

c. மதுரை உயர் நீதிமன்றக் கிளை.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: b. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.


[49] மதுரை உயர் நீதிமன்றக் கிளை, பள்ளிப் பாடத்திட்டத்தில் திருக்குறளின் 133 அதிகாரங்களில் எத்தனை அதிகாரங்கள் சேர்க்கப்பட வேண்டும் என்று எந்த ஆண்டு தமிழ்நாடு அரசு பள்ளிக் கல்வித்துறைக்கு உத்தரவிட்டது?

a. 100 அதிகாரங்கள், 2018 ஆம் ஆண்டு.

b. 108 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.

c. 133 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.

d. 133 அதிகாரங்கள், 2018 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 108 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.


[50] பண்டைய இந்தியாவில், வேதகாலத்தின்போது குலபா (அ) குலபாடோ என்பதில் யாருடைய அதிகாரமானது மன்னர் வழி குறுக்கீடுகளிலிருந்து பாதுகாக்கப்பட்டிருந்தது?

a. அரசரின்.

b. குலவகைப்பட்ட அமைப்புகளின்.

c. குடும்பத் தலைவனின்.

d. நீதிபதியின்.

Answer: c. குடும்பத் தலைவனின்.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement