Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5701-5750 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] பிரதமர் அலுவலகம் எந்த ஆண்டு பிரதமர் அலுவலகம் என்று மாற்றப்பட்டது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1977.

d. 1980.

Answer: c. 1977.


[2] இந்திய ஆட்சிப் பணியை (IAS) பொறுத்தவரை, ஒழுங்கு நடவடிக்கைகள் எடுக்கும் அதிகாரம் யாரிடம் உள்ளது?

a. மாநில அரசு.

b. மத்திய அரசு.

c. ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: b. மத்திய அரசு.


[3] இந்திய வனப் பணி (IFS) உருவாக்க நாடாளுமன்ற சட்டம் எந்த ஆண்டு நடைமுறைக்கு வந்தது?

a. 1951.

b. 1961.

c. 1963.

d. 1971.

Answer: c. 1963.


[4] இந்திய வெளியுறவுப் பணிகள் எதன் கீழ் வரும்?

a. அனைத்து இந்தியப் பணிகள்.

b. மத்திய குடிமைப் பணிகள் வகுப்பு 1.

c. மாநில குடிமைப் பணிகள்.

d. ஒன்றிய ஆளுகைக்குட்பட்டப் பணிகள்.

Answer: b. மத்திய குடிமைப் பணிகள் வகுப்பு 1.


[5] இந்தியாவில் முதல் முறையாக அரசுப் பணியாளர்கள் தேர்வாணையம் அமைக்கப்பட்ட நாள் எது?

a. 1926, அக்டோபர் 1.

b. 1937, ஏப்ரல் 1.

c. 1950, ஜனவரி 26.

d. 1947, ஆகஸ்ட் 15.

Answer: a. 1926, அக்டோபர் 1.


[6] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் தலைவர், உறுப்பினர்கள் யாரால் நியமிக்கப்பட்ட போதும், யாரால் மட்டுமே நீக்க முடியும்?

a. ஆளுநரால் நியமிக்கப்பட்டு, ஆளுநரால் நீக்க முடியும்.

b. குடியரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்பட்டு, குடியரசுத்தலைவரால் நீக்க முடியும்.

c. ஆளுநரால் நியமிக்கப்பட்டு, குடியரசுத்தலைவரால் நீக்க முடியும்.

d. குடியரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்பட்டு, ஆளுநரால் நீக்க முடியும்.

Answer: c. ஆளுநரால் நியமிக்கப்பட்டு, குடியரசுத்தலைவரால் நீக்க முடியும்.


[7] உள்ளாட்சி அமைப்புகளான பஞ்சாயத்துகள், நகராட்சிகளுக்கான தேர்தல்களை இந்திய தேர்தல் ஆணையம் நடத்துவதில்லை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. இதையொட்டி மாநிலத் தேர்தல் ஆணையங்கள் அமைத்துக்கொள்ள வழி வகுத்தது எது?

a. அரசமைப்பு.

b. நாடாளுமன்றச் சட்டம்.

c. குடியரசுத்தலைவர் ஆணை.

d. தலைமை நீதிபதியின் உத்தரவு.

Answer: a. அரசமைப்பு.


[8] இந்திய தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளரை (சி.ஏ.ஜி) "முக முக்கியத்துவம் கொண்ட அலுவலர்" என அழைத்தவர் யார்?

a. ஹரிலால் ஜே. கனியா.

b. டாக்டர் பி. ஆர். அம்பேத்கர்.

c. ஜவஹர்லால் நேரு.

d. சர்தார் வல்லபாய் படேல்.

Answer: b. டாக்டர் பி. ஆர். அம்பேத்கர்.


[9] ஐதராபாத் சுதேச அரசில் காசிம் ரஷ்வி எனும் மதவாதத் தலைவரின் செல்வாக்குக்கு நிஜாம் அடிமைப்பட்டிருந்தார். இவர் எந்த ஆயுதம் தாங்கிய அமைப்பின் தலைவராக இருந்தார்?

a. ரசாக்கர்.

b. இந்தியன் ஏர்லைன்ஸ்.

c. இந்தேகத் -உல்- முசுல் மான்.

d. முக்தி வாஹினி.

Answer: c. இந்தேகத் -உல்- முசுல் மான்.


[10] சுதந்திர இந்தியாவில் முதல் மொழிவாரிய மாநிலமாக ஆந்திரப் பிரதேசம் எந்த ஆண்டு அறிவிக்கப்பட்டது?

a. 1953.

b. 1956.

c. 1960.

d. 1966.

Answer: b. 1956.


[11] மாநில மறுசீரமைப்புச் சட்டத்தை மத்திய அரசாங்கம் இயற்றியதன் விளைவாக எத்தனை மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டன?

a. 14 மாநிலங்கள் மற்றும் 3 யூனியன் பிரதேசங்கள்.

b. 16 மாநிலங்கள் மற்றும் 3 யூனியன் பிரதேசங்கள்.

c. 14 மாநிலங்கள் மற்றும் 6 யூனியன் பிரதேசங்கள்.

d. 16 மாநிலங்கள் மற்றும் 6 யூனியன் பிரதேசங்கள்.

Answer: c. 14 மாநிலங்கள் மற்றும் 6 யூனியன் பிரதேசங்கள்.


[12] அரசமைப்பு விதிகளைப் பின்பற்றி ஓர் அரசியல் கட்சியினைத் தொடங்குவது, தேர்தல் ஆணையத்தில் பதிவு செய்வது, தேர்தல்களில் போட்டியிடுவது ஆகியவை ஒரு குடிமகனுக்கு உள்ள உரிமைகள் ஆகும். இவற்றை வழங்குவது எது?

a. தேர்தல் ஆணையம்.

b. அரசமைப்புச் சட்டம்.

c. நாடாளுமன்றம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: b. அரசமைப்புச் சட்டம்.


[13] தேசிய அளவில் இட ஒதுக்கீடு வழங்குமாறு மண்டல் ஆணையம் பரிந்துரை செய்தது. இது எந்த ஆண்டு மேற்கொள்ளப்பட்டது?

a. 1980 ஆம் ஆண்டு.

b. 1990 ஆம் ஆண்டு.

c. 2000 ஆம் ஆண்டு.

d. 2010 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1990 ஆம் ஆண்டு.


[14] தமிழ்நாடு மாநிலம் அமைக்கப்பட்டது முக்கியமாக அப்போதைய அரசியல் நிகழ்ச்சி போக்கும் மொழிவழி அடிப்படையில் அமைந்த மறுசீரமைப்பும் ஆகும். இது எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1802.

b. 1947.

c. 1956.

d. 1967.

Answer: c. 1956.


[15] மொழிவாரி மாநில அமைப்புக்கான கோரிக்கைக்காக சாகும் வரை உண்ணா நோன்பினை மேற்கொண்டவர் யார்?

a. பொட்டி ஸ்ரீராமலு.

b. சங்கரலிங்கனார்.

c. தியாகராயர்.

d. பெரியார் ஈ.வே. ராமசாமி.

Answer: b. சங்கரலிங்கனார்.


[16] திட்டமிடல் அணுகுமுறையில் இந்திய அரசு பெரும் மாற்றத்தை கொண்டு வந்தது. திட்ட ஆணையத்திற்கு பதிலாக நிதி ஆயோக் (மாறும் இந்தியாவிற்கான தேசிய நிறுவனம்) எனும் புதிய ஆணையத்தினை அறிமுகப்படுத்தியது. இது எந்த ஆண்டு ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. 2014.

b. 2015.

c. 2016.

d. 2017.

Answer: b. 2015.


[17] திட்ட ஆணையத்தின் தலைவர் யார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. பிரதமர்.

c. நிதி அமைச்சர்.

d. திட்ட அமைச்சர்.

Answer: b. பிரதமர்.


[18] தேசிய வளர்ச்சிக் குழுவின் தலைவர் யார்?

a. பிரதமர்.

b. அனைத்து முதலமைச்சர்களும்.

c. திட்ட ஆணைய உறுப்பினர்கள்.

d. மத்திய அமைச்சர்கள்.

Answer: a. பிரதமர்.


[19] உள்நாட்டு மொத்த உற்பத்தியில் வேளாண்மையின் பங்கு எவ்வளவு?

a. 10 - 12%.

b. 12 - 15%.

c. 15 - 18%.

d. 18 - 20%.

Answer: b. 12 - 15%.


[20] பசுமைப் புரட்சிக்கு பிறகு எந்த ஆண்டில் வேளாண் உற்பத்தி 50% அதிகரித்தது?

a. 1960 - 61.

b. 1965 - 66.

c. 1967 - 68.

d. 1970 - 71.

Answer: c. 1967 - 68.


[21] டாக்டர். வர்கீஸ் குரியன் அவர்களின் பிறந்த நாளை நினைவு கூறும் வகையில் தேசிய பால் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

a. ஜூன் 1.

b. நவம்பர் 26.

c. ஜனவரி 1.

d. ஏப்ரல் 1.

Answer: b. நவம்பர் 26.


[22] தமிழ்நாடு கூட்டுறவு பால் உற்பத்தியாளர்கள் கூட்டமைப்பு (TCMPF) ஆவின் எனும் வணிக முத்திரையுடன் தமிழகம் முழுவதும் பால் தேவையை தன்னிறைவு செய்கிறது. இதன் ஆண்டு எது?

a. 1972.

b. 1981.

c. 1991.

d. 2001.

Answer: b. 1981.


[23] ஐக்கிய நாடுகள் அமைப்பு தோன்றுவதற்கு உலக நாடுகள் முனைப்பாக இருந்தன. இது எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1942.

b. 1944.

c. 1945.

d. 1947.

Answer: c. 1945.


[24] பஞ்சசீல ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1954.

d. 1961.

Answer: c. 1954.


[25] அணிசேரா இயக்கம் தோன்றுவதற்கு அடித்தளமாக இருந்த மாநாடு எது?

a. வெர்செல்ஸ் அமைதி மாநாடு.

b. டம்பார்டன் ஓக்ஸ் மாநாடு.

c. பாண்டுங் மாநாடு.

d. கொழும்பு மாநாடு.

Answer: c. பாண்டுங் மாநாடு.


[26] அணிசேரா இயக்கம் எந்த ஆண்டு தோன்றியது?

a. 1954.

b. 1955.

c. 1961.

d. 1971.

Answer: c. 1961.


[27] இந்திய-அமெரிக்கா ராணுவம் சாரா அணு ஒப்பந்தம் அல்லது இந்திய-அமெரிக்கா அணு ஒப்பந்தம் எந்த எண் உடன்படிக்கை என்றழைக்கப்படுகிறது?

a. 121 உடன்படிக்கை.

b. 122 உடன்படிக்கை.

c. 123 உடன்படிக்கை.

d. 124 உடன்படிக்கை.

Answer: c. 123 உடன்படிக்கை.


[28] இந்தியாவிற்கு 2000ஆம் ஆண்டில் அமெரிக்க அதிபர் கிளிண்டனின் வருகை இந்திய-அமெரிக்க உறவில் புதிய அத்தியாயத்தை மலரச் செய்தது. அப்போது இந்திய பிரதமர் யார்?

a. நரசிம்ம ராவ்.

b. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.

c. மன்மோகன் சிங்.

d. நரேந்திர மோடி.

Answer: b. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய்.


[29] இந்தியா-சோவியத் அமைதி, நட்புறவு மற்றும் ஒத்துழைப்பு உடன்படிக்கையில் இருதரப்பும் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திட்டன?

a. 1955.

b. 1961.

c. 1971.

d. 1991.

Answer: c. 1971.


[30] ஐரோப்பிய ஒன்றியமானது 2018-19 ஆம் ஆண்டு எத்தனை பில்லியன் வர்த்தகத்துடன் இந்தியாவின் மிகப் பெரிய வர்த்தக கூட்டணியாக இருந்தது?

a. 104.3 பில்லியன்.

b. 120.5 பில்லியன்.

c. 130.4 பில்லியன்.

d. 140.3 பில்லியன்.

Answer: a. 104.3 பில்லியன்.


[31] இந்தியாவில் உற்பத்திக்கான இந்திய-ஜப்பான் நிறுவனம் (JIM) மூலம் எத்தனை இந்தியருக்குப் பயிற்சி அளிக்கப்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. 10,000.

b. 20,000.

c. 30,000.

d. 50,000.

Answer: c. 30,000.


[32] புலம் பெயர்ந்த (அ) வெளிநாடு வாழ்வோர் (டயாஸ்போரா) என்போர் எத்தனை மில்லியன் மேல் இருப்பார்கள் என மதிப்பிடப்படுகிறது?

a. 20 மில்லியன்.

b. 30 மில்லியன்.

c. 40 மில்லியன்.

d. 50 மில்லியன்.

Answer: b. 30 மில்லியன்.


[33] சார்க் அமைப்பு எந்த ஆண்டு நிறுவப்பட்டது?

a. 1980, டிசம்பர் 8.

b. 1985, டிசம்பர் 8.

c. 1990, டிசம்பர் 8.

d. 1995, டிசம்பர் 8.

Answer: b. 1985, டிசம்பர் 8.


[34] சார்க் அமைப்பின் செயலகம் எந்த ஆண்டு நிறுவப்பட்டது?

a. 1985.

b. 1987.

c. 1990.

d. 1995.

Answer: b. 1987.


[35] சார்க் அமைப்பில் தற்போது எத்தனை உறுப்பு நாடுகள் உள்ளன?

a. 5 நாடுகள்.

b. 7 நாடுகள்.

c. 8 நாடுகள்.

d. 10 நாடுகள்.

Answer: c. 8 நாடுகள்.


[36] தென்கிழக்காசிய நாடுகளின் கூட்டமைப்பு (ASEAN) எந்த ஆண்டு நிறுவப்பட்டது?

a. 1967.

b. 1970.

c. 1975.

d. 1980.

Answer: a. 1967.


[37] அவசரகால நிதியிருப்பு ஒப்பந்தம் (Contingent Reserve Arrangement) எந்த அமைப்பால் ஏற்படுத்தப்பட்ட முயற்சியாகும்?

a. சார்க்.

b. ஆசியான்.

c. பிரிக்ஸ்.

d. ஐ.நா.

Answer: c. பிரிக்ஸ்.


[38] அமெரிக்க வாழ் புலம் பெயர்ந்த இந்தியர்கள், இந்தியாவின் பொருளாதார அரசியல் மற்றும் சமூக மேம்பாட்டிற்கு பங்களிப்பதற்கு மிக இன்றியமையாத ஆதாரமாக விளங்குகிறார்கள். இவர்களின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

a. 1 மில்லியன்.

b. 3.1 மில்லியன்.

c. 5 மில்லியன்.

d. 7 மில்லியன்.

Answer: b. 3.1 மில்லியன்.


[39] இந்தியாவின் வடகிழக்கு பகுதிகளில் நிலைத்தன்மையின் ஆதாரமாகவும், தென்கிழக்கு ஆசியாவிற்குப் பாலமாகவும் அமைந்துள்ள அண்டை நாடு எது?

a. பாகிஸ்தான்.

b. சீனா.

c. பங்களாதேஷ்.

d. நேபாளம்.

Answer: c. பங்களாதேஷ்.


[40] கிழக்கு பாகிஸ்தானில் முக்தி வாஹினி என்ற சுதந்திர இயக்க குழு உருவாவதற்கு காரணமாக இருந்தவர் யார்?

a. அலி பூட்டோ.

b. ஷேக் முஜிப்பூர் ரஹ்மான்.

c. இந்திரா காந்தி.

d. லால் பகதூர் சாஸ்திரி.

Answer: b. ஷேக் முஜிப்பூர் ரஹ்மான்.


[41] இந்தியாவும் பாகிஸ்தானும் கார்கில் போரில் ஈடுபட்டபோது, இவ்விரு நாடுகளுமே அணு ஆயுத நாடுகளாக தங்களை பறைசாற்றிக் கொண்டன. இது எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1971.

b. 1989.

c. 1998.

d. 1999.

Answer: d. 1999.


[42] பாகிஸ்தானின் தீவிரவாதிகள் இந்தியன் ஏர்லைன்ஸ் விமானம் IC 814-யை கடத்தி, ஆப்கானிஸ்தானத்தில், கந்தஹாருக்கு கொண்டு சென்ற ஆண்டு எது?

a. 1997.

b. 1998.

c. 1999.

d. 2001.

Answer: c. 1999.


[43] இந்தியா, பாகிஸ்தானின் படை பலத்தோடு கார்கில் போரில் ஈடுபட்ட ஆண்டு எது?

a. 1971.

b. 1989.

c. 1998.

d. 1999.

Answer: d. 1999.


[44] சர் கிரிக் என்பது ஒரு குறுகிய நீர்பாதை ஆகும். இதன் உண்மையான பெயர் என்ன?

a. சிந்து நதி.

b. பான்கங்கா.

c. கங்கை நதி.

d. பிரம்மபுத்திரா நதி.

Answer: b. பான்கங்கா.


[45] இந்திய-சீன எல்லைக்கோடு எந்த எல்லைக்கோட்டினால் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. ரெட் கிளிஃப் கோடு.

b. உண்மையான கட்டுப்பாடு கோடு (LAC).

c. மெக் மோகன் கோடு.

d. டியூரண்ட் கோடு.

Answer: c. மெக் மோகன் கோடு.


[46] நான்காம் ஈழப்போர் முடிந்ததிலிருந்து, இந்திய-இலங்கை உறவுகள் ஆக்கப்பூர்வமாகவும், நேர்மறையாகவும், அமையத் துவங்கியது. எந்த ஆண்டு ஈழப்போர் முடிந்தது?

a. 2004.

b. 2009.

c. 2012.

d. 2014.

Answer: b. 2009.


[47] கச்சத்தீவு எந்த இரு நாடுகளுக்கும் இடையே மன்னார் வளைகுடாவில் அமைந்துள்ளது?

a. இந்தியா-பாகிஸ்தான்.

b. இந்தியா-மியான்மர்.

c. இந்தியா-இலங்கை.

d. இந்தியா-மாலத்தீவு.

Answer: c. இந்தியா-இலங்கை.


[48] இலங்கையில் வசிக்கக் கூடிய இந்திய பூர்வீகக்குடி மக்களின் நிலை மற்றும் எதிர்காலத்தைப் பற்றிய நேரு-ஜான் கொடெலாவாலா உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1948.

b. 1954.

c. 1964.

d. 1974.

Answer: b. 1954.


[49] இந்தியா, நேபாளம் ஒன்றுக்கொன்று எத்தனை கிலோ மீட்டர் எல்லையை பகிர்ந்து கொள்கின்றன?

a. 1600 கிலோ மீட்டர்.

b. 1850 கிலோ மீட்டர்.

c. 2000 கிலோ மீட்டர்.

d. 2200 கிலோ மீட்டர்.

Answer: b. 1850 கிலோ மீட்டர்.


[50] இந்தியா, நேபாளத்துடன் அமைதி மற்றும் நட்புறவு உடன்படிக்கையை எந்த ஆண்டு மேற்கொண்டது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1962.

d. 1971.

Answer: b. 1950.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement