Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7201-7300 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] சுற்றுச்சூழல் தணிக்கை விதிகள் 2025 இன் கீழ் உரிமம் பெற்ற சுற்றுச்சூழல் தணிக்கையாளர்களாக அங்கீகாரம் பெற அனுமதிக்கப்பட்ட நிறுவனங்கள் எவை?

a. மாநில மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியங்கள் (SPCBs).

b. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

c. தனியார் நிறுவனங்கள்.

d. மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகள்.

Answer: c. தனியார் நிறுவனங்கள்.


[2] பருப்பு வகைகளின் உற்பத்தியில் தன்னிறைவு பெற்ற இந்தியாவிற்கான இலக்கை அடைய எந்தெந்தப் பருப்பு வகைகளில் கவனம் செலுத்தப்படுகிறது?

a. பயறு மற்றும் பச்சைப்பயறு.

b. துவரம் பருப்பு, உளுந்து மற்றும் பயறு வகைகள்.

c. கொண்டைக்கடலை மற்றும் ராஜ்மா.

d. பட்டாணி மற்றும் சோயாபீன்ஸ்.

Answer: b. துவரம் பருப்பு, உளுந்து மற்றும் பயறு வகைகள்.


[3] பாதுகாப்புத் துறையில் நம்பகமான அணுசக்தி தடுப்பிற்கான நடவடிக்கைகளை குறிப்பிட்டுக் காட்டும் திட்டம் எது?

a. TPCR-2025.

b. PM-JANMAN.

c. அங்கிகார் 2025.

d. BHARATI முன்னெடுப்பு.

Answer: a. TPCR-2025.


[4] எளிதில் பாதிக்கப்படக் கூடிய பழங்குடி இனக் குழுக்களை (PVTGs) முதலில் 'பழமையான பழங்குடியினக் குழுக்கள்' என்று வகைப்படுத்திய ஆணையம் எது?

a. பி.வி. நாகரத்னா குழு.

b. நீதிபதி தேர்வுக் குழு.

c. தேபர் ஆணையம்.

d. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI).

Answer: c. தேபர் ஆணையம்.


[5] லித்தியம்-அயனி (Li-ion) மின்கலங்கள் ஒரு கிலோகிராமுக்கு எவ்வளவு வாட்-மணிநேரம் என்ற அதிக ஆற்றல் செறிவினை வழங்குகின்றன?

a. 34.

b. 75-200.

c. 250.

d. 1,100.

Answer: b. 75-200.


[6] இந்தியாவின் 15வது குடியரசுத் துணைத் தலைவர் C.P. இராதாகிருஷ்ணன், யாரைத் தோற்கடித்தார்?

a. ஜக்தீப் தன்கர்.

b. நீதிபதி B. சுதர்ஷன் ரெட்டி.

c. B.R. கவாய்.

d. அனில் சௌகான்.

Answer: b. நீதிபதி B. சுதர்ஷன் ரெட்டி.


[7] பீகாரின் வாக்காளர் பட்டியல்களின் சிறப்புத் தீவிரத் திருத்தம் (SIR) நடைமுறைக்கு ஆதார் எந்த வகையான சான்றாக மட்டுமே சமர்ப்பிக்க முடியும் என்று உச்ச நீதிமன்றம் தெளிவுபடுத்தியது?

a. குடியுரிமைக்கான சான்று.

b. அடையாளச் சான்று அல்லது வசிப்பிடச் சான்று.

c. வருமானச் சான்று.

d. பணி அனுபவச் சான்று.

Answer: b. அடையாளச் சான்று அல்லது வசிப்பிடச் சான்று.


[8] 2027 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பில் தரவுச் சேகரிப்பிற்கு எத்தனை லட்சம் கணக்கெடுப்பாளர்கள் தங்கள் சொந்தத் திறன்பேசிகளைப் பயன்படுத்துவார்கள்?

a. 1.2.

b. 3.4.

c. 20.

d. 34.

Answer: d. 34.


[9] உல்லாஸ்-நவ் பாரத் சாக்சார்த்த காரியக்ரமின் கீழ் எத்தனை கோடிக்கும் மேற்பட்ட கற்பவர்கள் சேர்ந்துள்ளனர்?

a. 1.83 கோடி.

b. 3 கோடி.

c. 42 லட்சம்.

d. 90 சதவீதம்.

Answer: b. 3 கோடி.


[10] UPI-UPU ஒருங்கிணைப்பு திட்டத்தின் கீழ் டிஜிட்டல் கட்டணங்கள் மற்றும் பயிற்சியை ஆதரிக்க இந்தியா எத்தனை மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை வழங்க உறுதியளித்துள்ளது?

a. 3 மில்லியன்.

b. 10 மில்லியன்.

c. 20 மில்லியன்.

d. 30 மில்லியன்.

Answer: b. 10 மில்லியன்.


[11] இந்தியச் சுகாதார கூட்டமைப்பின் இரண்டாம் நிலை நோக்கம் என்ன?

a. கிராமப்புறப் பெண்களிடையே நிதி சார் கல்வியறிவை ஊக்குவிப்பது.

b. சுகாதார நிபுணர்களின் மன நலனை ஆதரிப்பது.

c. முக்கியக் கனிமங்களை கூட்டாக ஆராய்வது.

d. பட்டாசுகளின் பயன்பாட்டைத் தடை செய்வது.

Answer: b. சுகாதார நிபுணர்களின் மன நலனை ஆதரிப்பது.


[12] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025, எந்த ஆணைக்கு மாற்றாக அமைந்தது?

a. வெளிநாட்டினர் பதிவுச் சட்டம், 1939.

b. வெளிநாட்டினர் சட்டம், 1946.

c. வெளிநாட்டினரின் பதிவு (விலக்கு) ஆணை, 1957.

d. கடவுச் சீட்டு (இந்தியாவிற்குள் நுழைதல்) சட்டம், 1920.

Answer: c. வெளிநாட்டினரின் பதிவு (விலக்கு) ஆணை, 1957.


[13] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025 இன் படி, விசாக்கள் அல்லது வெளிநாட்டு இந்திய குடிமக்கள் (OCI) பதிவுக்கு விண்ணப்பிக்கும் அனைத்து வெளிநாட்டினரும் எதைச் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்?

a. குடியுரிமைச் சான்று.

b. பயோமெட்ரிக் தரவு.

c. நீண்ட கால நுழைவு இசைவுச் சீட்டு (LTV).

d. கடவுச் சீட்டு.

Answer: c. பயோமெட்ரிக் தரவு.


[14] பாதுகாக்கப்பட்ட அல்லது தடை செய்யப்பட்ட பகுதிகளுக்குள் நுழைவதற்கு அனுமதி தேவைப்படுவதோடு வெளிப்படையாகத் தடை செய்யப்பட்டுள்ள நாட்டினர் யார்?

a. நேபாளம், பூடான், இலங்கை.

b. ஆப்கானிஸ்தான், வங்காளதேசம், பாகிஸ்தான்.

c. ஆப்கானிஸ்தான், சீனா, பாகிஸ்தான்.

d. ரஷ்யா, ஜப்பான், சீனா.

Answer: c. ஆப்கானிஸ்தான், சீனா, பாகிஸ்தான்.


[15] வக்ஃப் (திருத்தம்) சட்டம் 2025 தொடர்பான வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றம் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு, இஸ்லாமியத்தைப் பின்பற்றுவதற்கான ஆதாரம் அவசியம் என்ற விதியை நிறுத்தி வைத்தது?

a. மூன்று ஆண்டுகளுக்கு.

b. நான்கு ஆண்டுகளுக்கு.

c. ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு.

d. ஆறு ஆண்டுகளுக்கு.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு.


[16] 2023 ஆம் ஆண்டில் சாலை விபத்து காரணமாக ஏற்பட்ட மொத்த உயிரிழப்புகளில் எத்தனை சதவீதம் இரண்டு மற்றும் மூன்று சக்கர வாகனங்கள் தொடர்பானவை?

a. 68.1%.

b. 44%.

c. 5.5%.

d. 66.4%.

Answer: b. 44%.


[17] 2023 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் சாலை விபத்துகளால் அதிகபட்சமாக உயிரிழப்புகள் (23,652) பதிவான மாநிலம் எது?

a. மகாராஷ்டிரா.

b. தமிழ்நாடு.

c. உத்தரப் பிரதேசம்.

d. கர்நாடகா.

Answer: c. உத்தரப் பிரதேசம்.


[18] ஆண்ட்ரோத் கப்பலானது எதனால் இயக்கப் படும் மிகப்பெரிய இந்தியக் கடற்படை போர்க் கப்பல் ஆகும்?

a. அணுசக்தி.

b. டீசல் எஞ்சின்-வாட்டர்ஜெட் எஞ்சின் கலவை.

c. சூரிய சக்தி.

d. மின்சார சக்தி.

Answer: b. டீசல் எஞ்சின்-வாட்டர்ஜெட் எஞ்சின் கலவை.


[19] பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் குறித்த தேசிய மாநாட்டில் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட தீர்மானம் எது?

a. பெலெம் சுகாதாரச் செயல் திட்டம்.

b. திருப்பதி தீர்மானம்.

c. விக்சித் பாரத் கட்டமைப்பு.

d. ஆதி சமஸ்கிருதம்.

Answer: b. திருப்பதி தீர்மானம்.


[20] விக்சித் கிருஷி சங்கல்ப் அபியான் திட்டத்தின் இரண்டாம் கட்டத்தின் ஒரு பகுதி எது?

a. ஒருங்கிணைந்த தளபதிகள் மாநாடு.

b. தேசிய வேளாண் மாநாடு - ராபி அபியான் 2025.

c. செமிகான் இந்தியா 2025.

d. உலகளாவிய உணவு ஒழுங்குமுறை உச்சி மாநாடு 2025.

Answer: b. தேசிய வேளாண் மாநாடு - ராபி அபியான் 2025.


[21] குற்றவியல் வழக்குகளில் டிஎன்ஏ சான்றுகள் இந்திய சாட்சியச் சட்டத்தின் எந்தப் பிரிவின் கீழ் கருத்து ஆதாரமாகக் கருதப் படுகின்றன?

a. 499.

b. 500.

c. 45.

d. 438.

Answer: c. 45.


[22] 2025 ஆம் ஆண்டு பாதுகாப்புத் துறையின் கொள்முதல் குறித்த கையேடு (DPM) நடப்பு நிதியாண்டில் சுமார் எத்தனை லட்சம் கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள வருவாய் கொள்முதலை விரைவுபடுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. 25,000 கோடி ரூபாய்.

b. 1 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

c. 15 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

d. 11 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

Answer: b. 1 லட்சம் கோடி ரூபாய்.


[23] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் இயக்கத்தின் நிகழ்நேரக் கண்காணிப்பு மற்றும் தரவு அறிக்கையிடல் எந்த வலை தளம் மூலம் மேற்கொள்ளப்படும்?

a. நிக்சய் மித்ராஸ்.

b. SASHAKT வலை தளம்.

c. DRAVYA வலை தளம்.

d. ஞான பாரதம் வலை தளம்.

Answer: b. SASHAKT வலை தளம்.


[24] சர்வதேச கடல்படுக்கை ஆணையத்துடன் (ISA) இந்தியா கையெழுத்திட்ட மூன்றாவது ஆய்வு ஒப்பந்தம் எது பற்றியது?

a. பல் கனிம முடிச்சுகள்.

b. பல் கனிம சல்பைடுகள் (PMS).

c. இயற்கை எரிவாயு.

d. புவி வெப்ப ஆற்றல்.

Answer: b. பல் கனிம சல்பைடுகள் (PMS).


[25] பல் கனிம சல்பைடுகள் (PMS) என்பது எதனால் உருவாக்கப்பட்ட கடல் தள கனிம இருப்புகள் ஆகும்?

a. அணுக்கதிர்வீச்சு.

b. நீர்வெப்ப நடவடிக்கைகள்.

c. கண்டத் தட்டுகளின் இயக்கம்.

d. எரிமலை வெடிப்புகள்.

Answer: b. நீர்வெப்ப நடவடிக்கைகள்.


[26] ஓபியம் பிசின் சாகுபடி உரிமங்களைத் தக்க வைத்துக் கொள்ள மார்பின் மகசூல் (MQY-M) எவ்வளவு இருக்க வேண்டும்?

a. 3.0 கிலோ/ஹெக்டேர்.

b. 4.2 கிலோ/ஹெக்டேர்.

c. 4.2 கிலோ/ஹெக்டேர்-ஐ விட அதிகமாக.

d. 800 கிலோ/ஹெக்டேர்-ஐ விட குறைவாக.

Answer: c. 4.2 கிலோ/ஹெக்டேர்-ஐ விட அதிகமாக.


[27] அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு (Escheat) என்ற சொல் எந்த மொழியிலிருந்து பெறப்பட்டது?

a. லத்தீன்.

b. பழைய பிரெஞ்சு.

c. ஆங்கிலம்.

d. சமஸ்கிருதம்.

Answer: b. பழைய பிரெஞ்சு.


[28] அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு இந்திய அரசியலமைப்பின் 296வது சரத்து மற்றும் எந்தச் சட்டத்தின் 29வது பிரிவின் மூலம் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது?

a. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

b. 1961 ஆம் ஆண்டு தேர்தல் நடத்தை விதிகள்.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

d. 1956 ஆம் ஆண்டு இந்து வாரிசுரிமைச் சட்டம்.

Answer: d. 1956 ஆம் ஆண்டு இந்து வாரிசுரிமைச் சட்டம்.


[29] பிரிவு 498A தொடர்பான வழக்குகளில் 'அவகாச காலம்' அறிமுகப்படுத்திய உயர் நீதிமன்றம் எது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. கேரள உயர் நீதிமன்றம்.

c. டெல்லி உயர் நீதிமன்றம்.

d. அலகாபாத் உயர் நீதிமன்றம்.

Answer: d. அலகாபாத் உயர் நீதிமன்றம்.


[30] சட்டமன்றத் தேர்தல்களுக்கு EVM வாக்குச்சீட்டுகள் எந்த நிறத்தில் அச்சிடப்படும்?

a. நீலம்.

b. பச்சை.

c. இளஞ்சிவப்பு.

d. மஞ்சள்.

Answer: c. இளஞ்சிவப்பு.


[31] ஆதி கர்மயோகி அபியான் திட்டம் எத்தனை மாவட்டங்களிலும் எத்தனைத் தொகுதிகளிலும் பலனளிக்கிறது?

a. 1 லட்சம் கிராமங்களிலும், 20 லட்சம் தன்னார்வலர்களிலும்.

b. 550 மாவட்டங்களிலும், 3000 தொகுதிகளிலும்.

c. 36 மாநிலங்கள் மற்றும் ஒன்றியப் பிரதேசங்களிலும், 1,938 சேவைகளிலும்.

d. 18 மாநிலங்கள் மற்றும் ஒரு ஒன்றியப் பிரதேசத்திலும், 75 சமூகங்களிலும்.

Answer: b. 550 மாவட்டங்களிலும், 3000 தொகுதிகளிலும்.


[32] சாதிக் குற்ற வழக்கில் முன்னெச்சரிக்கை தடுப்புப் பிணையை அனுமதிக்கும் குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டத்தின் பிரிவு எது?

a. பிரிவு 18.

b. பிரிவு 438.

c. பிரிவு 498A.

d. பிரிவு 45.

Answer: b. பிரிவு 438.


[33] GST பச்சத் உத்சவ் ஆனது எத்தனை முக்கிய வரி அடுக்குகளை மட்டுமே தக்க வைத்துக் கொள்வதன் மூலம் வரிக் கட்டமைப்பை எளிதாக்குகிறது?

a. ஐந்து.

b. இரண்டு.

c. நான்கு.

d. மூன்று.

Answer: b. இரண்டு.


[34] 2025 ஆம் ஆண்டின் முதல் பாதியில் இந்தியாவின் மின்சாரத் துறை உமிழ்வு குறைவுக்குப் பங்களித்த முக்கியக் காரணங்கள் யாவை?

a. லேசான கோடை கால வெப்பநிலை மற்றும் வலுவான மழைப்பொழிவு.

b. புதைபடிவ எரிபொருள் அடிப்படையிலான மின்சாரம் அதிகரித்தது.

c. ஒளியிழைகள் தயார்நிலை.

d. கைபேசி மற்றும் Wi-Fi பரவல்.

Answer: a. லேசான கோடை கால வெப்பநிலை மற்றும் வலுவான மழைப்பொழிவு.


[35] திறன் மேம்பாட்டுக் கருத்தரங்கத் தொடரில் 'Blue Ports' திட்டத்தில் உள்ள மூன்று சோதனை துறைமுகங்கள் எவை?

a. டெல்லி, மும்பை, சென்னை.

b. சம்பல்பூர், பெர்ஹாம்பூர், ஐஸ்வால்.

c. வனக்பரா (டையு), ஜகாவ் (குஜராத்), காரைக்கால் (புதுச்சேரி).

d. லக்னோ, திருவனந்தபுரம், திருச்சிராப்பள்ளி.

Answer: c. வனக்பரா (டையு), ஜகாவ் (குஜராத்), காரைக்கால் (புதுச்சேரி).


[36] பொன்னார்ட் தரநிலையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் வழக்கு எது?

a. அதானி அவதூறு வழக்கு.

b. ப்ளூம்பெர்க்கிற்கு எதிரான மறுதரப்பிலா உறுத்துக் கட்டளை வழக்கு.

c. கட்டவெள்ளை @ தேவகர் வழக்கு.

d. ஷிவாங்கி பன்சல் மற்றும் சாஹிப் பன்சல் வழக்கு.

Answer: b. ப்ளூம்பெர்க்கிற்கு எதிரான மறுதரப்பிலா உறுத்துக் கட்டளை வழக்கு.


[37] தொழில்துறை பூங்கா மதிப்பீட்டு அமைப்பு (IPRS) 3.0 அமைப்பினை ஆசிய மேம்பாட்டு வங்கியின் (ADB) ஆதரவுடன் உருவாக்கிய துறை எது?

a. இந்தியத் தலைமை கணக்குத் தணிக்கை அலுவலகம் (CAG).

b. தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை (DPIIT).

c. மத்திய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு வாரியம் (CPCB).

d. சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம் (MoEFCC).

Answer: b. தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை (DPIIT).


[38] சுகாதாரம் சார்ந்த பருவநிலை நிர்வாகக் கட்டமைப்பு எத்தனை நிறுவனத் தூண்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: b. மூன்று.


[39] தளவாட தரவு வங்கி (LDB) 2.0 ஆனது எதன் மூலம் கொள்கலன், சரக்குந்து, சரக்குந்து இழுவைகளின் எண்கள் மற்றும் இரயில்வே சரக்கு குறிப்பு சார்ந்த குறிப்புகள் வழியாக கண்காணிக்கிறது?

a. புவிசார் குறியீடு.

b. ஒருங்கிணைந்த தளவாட இடைமுக தளத்தின் (ULIP) APIகள்.

c. செயற்கை நுண்ணறிவு (AI).

d. பயோமெட்ரிக் தரவு.

Answer: b. ஒருங்கிணைந்த தளவாட இடைமுக தளத்தின் (ULIP) APIகள்.


[40] பெரிய கப்பல்கள் தற்போது எந்த துணைத் துறையாக சேர்க்கப் பட்டுள்ளன?

a. குறைக் கடத்தி.

b. புவி வெப்ப ஆற்றல்.

c. போக்குவரத்து மற்றும் தளவாட துணைத் துறை.

d. விவசாயத் துறை.

Answer: c. போக்குவரத்து மற்றும் தளவாட துணைத் துறை.


[41] 2025-26 ஆம் ஆண்டு நிதி ஒதுக்கீட்டில் கப்பல்களைக் கையகப்படுத்தல் மற்றும் தொழில் வளர்ச்சியை ஆதரிக்க அறிவிக்கப்பட்ட கடல்சார் மேம்பாட்டு நிதி எவ்வளவு?

a. 1 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

b. 25,000 கோடி ரூபாய்.

c. 125 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

d. 1.5 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

Answer: b. 25,000 கோடி ரூபாய்.


[42] CAG அமைப்பின் முதல் பதிப்பு எப்போது தயாராக இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் மாதம்.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் மாதம்.

c. 2026 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் மாதம்.

d. 2027 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம்.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் மாதம்.


[43] ஒருங்கிணைந்தப் படைத் தளபதிகள் மாநாட்டில் எத்தனை புதிய கூட்டு இராணுவ நிலையங்கள் நிறுவப்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டது?

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. நான்கு.

Answer: c. மூன்று.


[44] எல்லைச் சாலைகள் அமைப்பின் (BRO) விஜயக் திட்டத்தின் விரிவாக்கத் திட்ட மதிப்பு எவ்வளவு?

a. 1,400 கிலோமீட்டர்.

b. 80 பாலங்கள்.

c. 1,200 கோடி ரூபாய்.

d. 15 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 1,200 கோடி ரூபாய்.


[45] இந்தியாவில் குளிப்பதற்குத் தகுதியற்ற நதிப் பகுதிகளின் எண்ணிக்கை 2022 ஆம் ஆண்டில் எவ்வளவு?

a. 807.

b. 815.

c. 4,736.

d. 37.

Answer: b. 815.


[46] CPCB இந்தியாவில் உள்ள ஆறுகள், ஏரிகள், கால்வாய்கள் மற்றும் வடிகால்கள் உள்ளிட்ட எத்தனை இடங்களில் நீர் தரத்தை கண்காணிக்கிறது?

a. 807.

b. 815.

c. 4,736.

d. 37.

Answer: c. 4,736.


[47] பிரதான் மந்திரி உஜ்வாலா யோஜனா (PMUY) திட்டம் எப்போது தொடங்கப்பட்டது?

a. 2025-26.

b. 2016.

c. 2011.

d. 2020.

Answer: b. 2016.


[48] விக்ஸித் பாரத் பில்டத்தான் 2025 நிகழ்ச்சியானது எத்தனை கருத்துருக்களைச் சார்ந்து புதுமைகளை உருவாக்க மாணவர்களை ஊக்குவிக்கிறது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: c. நான்கு.


[49] ஒஜு நீர்மின் நிலையம் எங்கு கட்டமைக்கப் பட திட்டமிடப்பட்டுள்ளது?

a. சத்தீஸ்கர்.

b. இமாச்சலப் பிரதேசம்.

c. சீன எல்லைக்கு அருகிலுள்ள டாக்சிங்கில்.

d. லடாக்.

Answer: c. சீன எல்லைக்கு அருகிலுள்ள டாக்சிங்கில்.


[50] DRAVYA என்பது எதைக் குறிக்கிறது?

a. டிஜிட்டல் ரேடார் ஆய்வு மற்றும் வான்வழி ஏவுதளம்.

b. ஆயுஷ் பொருட்களின் பல்துறை அளவுருவிற்கான டிஜிட்டல் மீட்டெடுப்புச் செயலி.

c. இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சிக்கான டிஜிட்டல் அணுகல்.

d. சுகாதாரத் தரவுகளுக்கான டிஜிட்டல் ஆய்வு மற்றும் வெளியீடு.

Answer: b. ஆயுஷ் பொருட்களின் பல்துறை அளவுருவிற்கான டிஜிட்டல் மீட்டெடுப்புச் செயலி.


[51] முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி அனில் சௌகான் முதலில் எப்போது நியமிக்கப்பட்டார்?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதி.

b. 2026 ஆம் ஆண்டு மே 30 ஆம் தேதி.

c. 2022 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 28 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.

Answer: c. 2022 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 28 ஆம் தேதி.


[52] அமிர்த சரோவர்' திட்டத்தின் கீழ் முதல் கட்டத்தில் எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட நீர்த் தேக்கங்கள் கட்டப்பட்டுள்ளன அல்லது புனரமைக்கப் பட்டுள்ளன?

a. 1.25 கோடி.

b. 68,000.

c. 25 லட்சம்.

d. 5,000.

Answer: b. 68,000.


[53] இந்தியாவில் மருத்துவப் படிப்புகளுக்கான MBBS சேர்க்கைத் திறன் எவ்வளவு?

a. 5,000.

b. 5,023.

c. 1,23,700.

d. 808.

Answer: c. 1,23,700.


[54] வாக்காளர் பதிவு புதுப்பிப்புகளுக்கான இணைய வழி கையொப்ப அம்சத்தை எதன் மூலம் ஆதார் அடிப்படையிலான OTP சரிபார்ப்பை உள்ளடக்கியது?

a. இந்திய தேர்தல் ஆணையம் (ECI) வலைதளம்.

b. மேம்படுத்தப் பட்ட கணினி மேம்பாட்டு மையத்தினால் (CDAC) மேலாண்மை செய்யப்படும் வெளிப்புற வலை தளம்.

c. தேசிய இணைய ஆளுகைப் பிரிவு (NeGD).

d. SASHAKT வலை தளம்.

Answer: b. மேம்படுத்தப் பட்ட கணினி மேம்பாட்டு மையத்தினால் (CDAC) மேலாண்மை செய்யப்படும் வெளிப்புற வலை தளம்.


[55] உலகளாவிய உணவு ஒழுங்குமுறை உச்சி மாநாட்டின் (GFRS) கருத்துரு என்ன?

a. "Year of Reforms - Transforming for the Future".

b. "சேவா ஹே சங்கல்ப், இராஷ்ட்ர பிரதம் ஹே பிரேர்ணா".

c. "விவேக் வா அனுசந்தன் சே விஜய்".

d. "Evolving Food Systems - Yatha Annam Tatha Manah".

Answer: d. "Evolving Food Systems - Yatha Annam Tatha Manah".


[56] 5 முதல் 9 வயது வரையிலான இந்தியக் குழந்தைகளில் அதிக ட்ரைகிளிசரைடு பாதிப்பு உள்ள மாநிலங்களில் எது முன்னிலை வகிக்கிறது?

a. கேரளா.

b. மகாராஷ்டிரா.

c. மேற்கு வங்காளம்.

d. டெல்லி.

Answer: c. மேற்கு வங்காளம்.


[57] புதிதாக பிறந்த பச்சிளம் குழந்தைகளின் உயிரிழப்புகளுக்கு (முன் கூடிய பிரசவம்) குறைபிரசவம் மற்றும் பிறப்பின் போதான குறைந்த எடை காரணமாக ஏற்படும் பாதிப்பு சதவீதம் எவ்வளவு?

a. 48%.

b. 16%.

c. 9%.

d. 5%.

Answer: a. 48%.


[58] இந்தியாவில் பதின்ம வயதினரில் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் அதிகபட்சமாகப் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலம் எது?

a. உத்தரப் பிரதேசம்.

b. மணிப்பூர்.

c. சத்தீஸ்கர்.

d. டெல்லி.

Answer: d. டெல்லி.


[59] சர்வதேச கடல்படுக்கை ஆணையத்தின் (ISA) கீழ் பல் கனிமச் சல்பைடுகளுக்கான இரட்டை ஆய்வு ஒப்பந்தங்களைக் கொண்ட ஒரே நாடு எது?

a. சீனா.

b. ரஷ்யா.

c. ஜப்பான்.

d. இந்தியா.

Answer: d. இந்தியா.


[60] உச்ச நீதிமன்றத்தில் எந்த ஆண்டு முதல் எந்தப் பெண் நீதிபதியும் நியமிக்கப் படவில்லை?

a. 2020 ஆம் ஆண்டு முதல்.

b. 2021 ஆம் ஆண்டு முதல்.

c. 2022 ஆம் ஆண்டு முதல்.

d. 2023 ஆம் ஆண்டு முதல்.

Answer: b. 2021 ஆம் ஆண்டு முதல்.


[61] NDMA ஆணையம் எதற்கான கொள்கைகள், திட்டங்கள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்களை வகுப்பதற்குப் பொறுப்பு கொண்டுள்ளது?

a. பேரிடர் தடுப்பு, தணிப்பு, தயார்நிலை மற்றும் நடவடிக்கைகள்.

b. சுற்றுச்சூழல் தணிக்கைகள்.

c. நிதி சார் கல்வியறிவு.

d. குறைக் கடத்தி திட்டங்கள்.

Answer: a. பேரிடர் தடுப்பு, தணிப்பு, தயார்நிலை மற்றும் நடவடிக்கைகள்.


[62] NDMA ஆணையத்திற்கு மேலும் மூன்று ஆண்டு காலத்திற்கு மீண்டும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட துணை நிலை ஆளுநர் யார்?

a. தினேஷ் குமார் அஸ்வால்.

b. ரீட்டா மிஸ்ஸல்.

c. இராஜேந்திர சிங்.

d. சையத் அட்டா ஹஸ்னைன் (பணி ஓய்வு).

Answer: d. சையத் அட்டா ஹஸ்னைன் (பணி ஓய்வு).


[63] TRAI ஆணையத்தினால் வெளியிடப்பட்ட தரப்படுத்தப்பட்ட முறையின் அடிப்படையில் டிஜிட்டல் இணைப்பு மதிப்பீட்டு முகமைகள் (DCRAs) எதை வழங்கும்?

a. புவிசார் குறியீடுகள்.

b. நட்சத்திர மதிப்பீடுகள்.

c. நீண்ட கால நுழைவு இசைவுச் சீட்டு.

d. அபராதம்.

Answer: b. நட்சத்திர மதிப்பீடுகள்.


[64] அகில இந்திய உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகளின் பணி மூப்பு பட்டியலில் நீதிபதி பஞ்சோலி எத்தனையாவது இடத்தில் இருந்தார்?

a. 34.

b. 57வது.

c. 103வது.

d. 670வது.

Answer: b. 57வது.


[65] தேசிய இணைய ஆளுகைப் பிரிவு (NeGD) ஆனது எத்தனை மாநிலங்கள் மற்றும் ஒன்றியப் பிரதேசங்களில் இணைய அரசு சேவைகளை ஒருங்கிணைத்துள்ளது?

a. 18.

b. 23.

c. 36.

d. 57.

Answer: c. 36.


[66] செமிகான் இந்தியா 2025 நிகழ்வு எந்தத் தேதியில் தொடங்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதியன்று.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 11 ஆம் தேதியன்று.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதியன்று.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதியன்று.

Answer: a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 02 ஆம் தேதியன்று.


[67] நிவேஷக் தீதி திட்டமானது எந்த அமைச்சகத்தின் (MCA) கீழ் செயல்படுகிறது?

a. பெருநிறுவன விவகார அமைச்சகம்.

b. நிதி அமைச்சகம்.

c. பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம்.

d. வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகார அமைச்சகம்.

Answer: a. பெருநிறுவன விவகார அமைச்சகம்.


[68] 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை எந்தச் சட்டத்தின் 33வது பிரிவின் கீழ் வெளியிடப்பட்டது?

a. வெளிநாட்டினர் சட்டம், 1946.

b. குடியேற்றம் (சரக்குப் போக்குவரத்து நிறுவனங்களின் பொறுப்பு) சட்டம், 2000.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

d. கடவுச் சீட்டு (இந்தியாவிற்குள் நுழைதல்) சட்டம், 1920.

Answer: c. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.


[69] வன நிலத்தை வழங்கும் அதிகாரங்களை விரிவுபடுத்திய புதிய விதிகள் எந்தத் தளத்தின் வழியான ஆய்வைத் தவிர்க்கின்றன?

a. பரிவேஷ் தளம்.

b. சஷக்த் வலை தளம்.

c. DRAVYA வலை தளம்.

d. ஞான பாரதம் வலை தளம்.

Answer: a. பரிவேஷ் தளம்.


[70] NDMA ஆணையத்திற்கு மீண்டும் பரிந்துரைக்கப்பட்டவர்களில் துணை நிலை ஆளுநர் சையத் அட்டா ஹஸ்னைன் (பணி ஓய்வு) தவிர மற்றவர்கள் யார்?

a. தினேஷ் குமார் அஸ்வால் மற்றும் ரீட்டா மிஸ்ஸல்.

b. இராஜேந்திர சிங் மற்றும் கிருஷ்ண ஸ்வரூப் வட்சா.

c. இராஜேந்திர சிங் மற்றும் தினேஷ் குமார் அஸ்வால்.

d. கிருஷ்ண ஸ்வரூப் வட்சா மற்றும் ரீட்டா மிஸ்ஸல்.

Answer: b. இராஜேந்திர சிங் மற்றும் கிருஷ்ண ஸ்வரூப் வட்சா.


[71] இந்தியாவின் மிகப்பெரிய லித்தியம்-அயனி (Li-ion) மின்கல உற்பத்தி ஆலை எந்தத் திட்டத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்டது?

a. செமிகான் இந்தியா.

b. மின்னணு உற்பத்தி தொகுப்புத் (EMC) திட்டம்.

c. PM-JANMAN.

d. அங்கிகார் 2025.

Answer: b. மின்னணு உற்பத்தி தொகுப்புத் (EMC) திட்டம்.


[72] இந்தியாவின் 15வது குடியரசுத் துணைத் தலைவர் C.P. இராதாகிருஷ்ணன் ஜூலை 21 ஆம் தேதி முதல் காலியாக இருந்த யாருடைய பதவிக்குப் பின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?

a. நீதிபதி B. சுதர்ஷன் ரெட்டி.

b. ஜக்தீப் தன்கர்.

c. B.R. கவாய்.

d. அனில் சௌகான்.

Answer: b. ஜக்தீப் தன்கர்.


[73] இந்தியாவில் லித்தியம்-அயனி (Li-ion) மின்கல உற்பத்தி ஆலையானது இந்தியாவின் மொத்த மின்கலத் தொகுப்புகளுக்கான தேவையில் கிட்டத்தட்ட எத்தனை சதவீதத்தினைப் பூர்த்தி செய்யும்?

a. 40 சதவீதம்.

b. 50 சதவீதம்.

c. 75 சதவீதம்.

d. 100 சதவீதம்.

Answer: a. 40 சதவீதம்.


[74] 2027 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பானது நாட்டின் பெரும்பாலான பகுதிகளில் எந்த மாதத்தில் தொடங்கும்?

a. 2026 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் மாதம்.

b. 2026 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் மாதம்.

c. 2027 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம்.

d. 2027 ஆம் ஆண்டு ஜூலை மாதம்.

Answer: c. 2027 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம்.


[75] லடாக் எந்தத் தேதியில் முழு கல்வியறிவு பெற்ற முதல் ஒன்றியப் பிரதேசமாக அறிவிக்கப்பட்டது?

a. 2024 ஆம் ஆண்டு ஜூன் 24 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.

c. 2023 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 15 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.

Answer: a. 2024 ஆம் ஆண்டு ஜூன் 24 ஆம் தேதி.


[76] முழு செயல்பாட்டுக் கல்வியறிவு பெற்ற மற்ற மூன்று மாநிலங்கள் எவை?

a. இமாச்சலப் பிரதேசம், கேரளா, மகாராஷ்டிரா.

b. திரிபுரா, மிசோரம், கோவா.

c. உத்தரப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு, பீகார்.

d. டெல்லி, அசாம், கர்நாடகா.

Answer: b. திரிபுரா, மிசோரம், கோவா.


[77] அனைத்துலக அஞ்சல் ஒன்றியம் (UPU) என்பதனை உருவாக்கியவர்கள் யார்?

a. அஞ்சல் துறை மற்றும் NPCI சர்வதேசப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக லிமிடெட்.

b. அஞ்சல் துறை, NPCI சர்வதேசப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக லிமிடெட் மற்றும் UPU.

c. NPCI சர்வதேசப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக லிமிடெட் மற்றும் UPU.

d. அஞ்சல் துறை மற்றும் UPU.

Answer: b. அஞ்சல் துறை, NPCI சர்வதேசப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக லிமிடெட் மற்றும் UPU.


[78] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 ஆனது எத்தனை ரூபாய் அபராதம் அல்லது ஐந்து ஆண்டுகள் வரை சிறைத் தண்டனை விதிக்கிறது?

a. 1,200 கோடி ரூபாய்.

b. 5 லட்சம் ரூபாய்.

c. 25,000 கோடி ரூபாய்.

d. 10 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

Answer: b. 5 லட்சம் ரூபாய்.


[79] தற்போது NIA வழக்குகளுக்காக மட்டுமே பிரத்தியேகமாகச் செயல்பட்டு வரும் நீதிமன்றங்களின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 52.

b. 3.

c. 100.

d. 445.

Answer: b. 3.


[80] 2023 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் சாலை விபத்து காரணமாக ஏற்பட்ட மொத்த உயிரிழப்புகளில் தலைக் கவசம் அணியாததால் ஏற்பட்ட உயிரிழப்புகள் எத்தனை?

a. 1,72,890.

b. 5,840.

c. 54,000க்கும் மேற்பட்ட.

d. 16,025.

Answer: c. 54,000க்கும் மேற்பட்ட.


[81] இந்தியக் கடற்படையானது 'ஆண்ட்ரோத்' கப்பலை எந்த நிறுவனத்தால் கட்டமைத்தது?

a. இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட் (HAL).

b. பாரத் எலெக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட் (BEL).

c. கொல்கத்தாவின் கார்டன் ரீச் ஷிப் பில்டர்ஸ் அண்ட் இன்ஜினியர்ஸ் (GRSE) நிறுவனம்.

d. இந்திய அஞ்சல் பண வழங்கீட்டு வங்கி (IPPB).

Answer: c. கொல்கத்தாவின் கார்டன் ரீச் ஷிப் பில்டர்ஸ் அண்ட் இன்ஜினியர்ஸ் (GRSE) நிறுவனம்.


[82] சர்வதேச மின் தொழில்நுட்ப ஆணையத்தின் (IEC) 89வது பொதுக் கூட்டத்தில் (GM) எத்தனை நாடுகளின் பிரதிநிதித்துவங்கள் உள்ளன?

a. 34.

b. 89.

c. 150க்கும் மேற்பட்ட.

d. சுமார் 170.

Answer: d. சுமார் 170.


[83] பெண்கள் அதிகாரமளித்தல் குறித்த தேசிய மாநாட்டில் மக்களவை உறுப்பினர்களில் பெண்கள் எத்தனை சதவீதம் பேர் மட்டுமே உள்ளனர்?

a. 14%.

b. 26.5%.

c. 51.1%.

d. 45%.

Answer: a. 14%.


[84] 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதத்தில் உச்ச நீதிமன்றத்தில் எத்தனை புதிய வழக்குகள் தாக்கல் செய்யப்பட்டன?

a. 88,417.

b. 69,553.

c. 18,864.

d. 7,080.

Answer: d. 7,080.


[85] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் இயக்கம் எந்தத் தேதியில் தொடங்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 23 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 02 ஆம் தேதி.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 17 ஆம் தேதி.


[86] இந்தியாவின் மதிப்பிடப்பட்ட புவி வெப்ப ஆற்றல் திறனைக் கொண்டுள்ள பத்து புவிவெப்ப ஆற்றல் மிக்க பகுதிகளில் இல்லாதது எது?

a. இமயமலை.

b. கேம்பே படுகை.

c. ஆரவல்லி.

d. தார் பாலைவனம்.

Answer: d. தார் பாலைவனம்.


[87] பல் கனிம சல்பைடுகள் (PMS) எந்தக் கடலில் அமைந்துள்ளது?

a. பசிபிக் பெருங்கடல்.

b. அரேபியக் கடல்.

c. இந்தியப் பெருங்கடல்.

d. வங்காள விரிகுடா.

Answer: b. அரேபியக் கடல்.


[88] ஓபியம் பிசின் சாகுபடி முறைக்கு மாறுபவர்கள் எத்தனை ஆண்டு உரிமத்துடன் பாப்பி தண்டு (CPS) உற்பத்தி முறைக்கு மாறலாம்?

a. ஒரு ஆண்டு.

b. மூன்று ஆண்டு.

c. ஐந்து ஆண்டு.

d. பத்து ஆண்டு.

Answer: c. ஐந்து ஆண்டு.


[89] Frontier 50 முன்னெடுப்பானது எதன் கீழ் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

a. தொழில்துறை பூங்கா மதிப்பீட்டு அமைப்பு (IPRS).

b. வளர்ந்து வரும் புதியத் தொழில்நுட்ப மையம்.

c. ஒருங்கிணைந்த தளவாட இடைமுக தளம் (ULIP).

d. தேசிய தொழில்துறை வழித்தட மேம்பாட்டுக் கழகம் (NICDC).

Answer: b. வளர்ந்து வரும் புதியத் தொழில்நுட்ப மையம்.


[90] அரசு உறு சொத்துக் கோட்பாடு எதை உறுதி செய்வதன் மூலம் சட்டத்தின் ஆட்சியை உறுதி செய்கிறது?

a. உயிலில்லாமல் மற்றும் சட்டப்பூர்வ வாரிசுகள் இல்லாமல் இறத்தல்.

b. ஒவ்வொரு சொத்துக்கும் ஒரு சட்டப்பூர்வ உரிமையாளர் இருப்பது.

c. வக்ஃப் சொத்து உரிமைத் தகராறுகள்.

d. கடவுச் சீட்டு (இந்தியாவிற்குள் நுழைதல்) சட்டம்.

Answer: b. ஒவ்வொரு சொத்துக்கும் ஒரு சட்டப்பூர்வ உரிமையாளர் இருப்பது.


[91] திருமணக் கட்டமைப்புகளில் பெண்களுக்கு எதிரான கொடுமையை நிவர்த்தி செய்வதற்காக முதலில் இயற்றப்பட்ட பிரிவு எது?

a. பிரிவு 45.

b. பிரிவு 18.

c. பிரிவு 498A.

d. பிரிவு 438.

Answer: c. பிரிவு 498A.


[92] சேவா பர்வ் 2025 ஆனது எத்தனை நாட்கள் அளவிலான தன்னார்வ டிஜிட்டல் பிரச்சாரம் ஆகும்?

a. 7.

b. 10.

c. 15.

d. 30.

Answer: c. 15.


[93] ஆதி கர்மயோகி அபியான் திட்டம் எந்தத் திட்டத்தின் கீழ் பழங்குடியின விவகார அமைச்சகத்தினால் வழிநடத்தப்படுகிறது?

a. பிரதம மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா - நகர்ப்புற 2.0.

b. ஜன்ஜாதிய கௌரவ் வர்ஷ் திட்டம்.

c. PM-JANMAN.

d. ஆதி சேவா பர்வ்.

Answer: b. ஜன்ஜாதிய கௌரவ் வர்ஷ் திட்டம்.


[94] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் (SNSPA) எதற்கான பரிசோதனைகளை வழங்குகிறது?

a. இரத்த சோகை.

b. உயர் இரத்த அழுத்தம்.

c. மார்பக மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய் புற்றுநோய்.

d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.


[95] பீமா சுகம் வலை தளம் யாருக்கான ஒற்றை நிலை டிஜிட்டல் காப்பீட்டுச் சந்தையாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது?

a. நுகர்வோர் மற்றும் காப்பீட்டாளர்கள்.

b. முகவர்கள் மற்றும் இடைத்தரகர்கள்.

c. மேற்கூறிய இரண்டும்.

d. இந்தியக் குடியுரிமைக்கு விண்ணப்பிக்கும் வெளிநாட்டினர்.

Answer: c. மேற்கூறிய இரண்டும்.


[96] GST பச்சத் உத்சவ் தொடங்கும் சீர்திருத்தங்கள் எவற்றை நீக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன?

a. வர்த்தகத்திற்கான மாநிலங்களுக்கு இடையேயான தடைகள்.

b. காகித/அறிக்கையிடல் வேலைபாடுகள்.

c. முந்தைய வரி முறையில் உள்ள செயல்திறமையின்மை.

d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கூறிய அனைத்தும்.


[97] 2025 ஆம் ஆண்டின் முதல் பாதியில் இந்தியாவில் புதிதாக உருவாக்கப் பட்ட தூய்மையான எரிசக்தி திறன் எவ்வளவு?

a. 10 ஜிகாவாட்.

b. 25.1 ஜிகாவாட்.

c. 70 ஜிகாவாட்.

d. 14,329.

Answer: b. 25.1 ஜிகாவாட்.


[98] PM-JANMAN போன்ற இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்ட நலத் திட்டங்களுக்கு எது அவசியமாகும்?

a. PVTG குழுக்களின் துல்லியமான கணக்கெடுப்பு.

b. பைரவ் லைட் கமாண்டோ படைப் பிரிவுகள்.

c. முக்கியக் கனிமங்கள்.

d. குறைக் கடத்தி திட்டங்கள்.

Answer: a. PVTG குழுக்களின் துல்லியமான கணக்கெடுப்பு.


[99] செமிகான் இந்தியா 2025 ஆம் ஆண்டில் எத்தனைப் புதிய குறைக் கடத்தி திட்டங்கள் அங்கீகரிக்கப்பட்டன?

a. ஐந்து.

b. பத்து.

c. பதினெட்டு.

d. முப்பத்து நான்கு.

Answer: a. ஐந்து.


[100] பைரவ் பிரிவுகள் ஆனது எதைக் கொண்டதாகவும் இருக்கும்?

a. வழக்கமான காலாட்படை.

b. துணை சிறப்புப் படைகள்.

c. மேம்பட்ட ஆயுதங்கள், சாதனங்கள் மற்றும் ஆளில்லா விமானங்கள்.

d. கடற்படை மற்றும் விமானப்படை.

Answer: c. மேம்பட்ட ஆயுதங்கள், சாதனங்கள் மற்றும் ஆளில்லா விமானங்கள்.




 CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement