Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 7301-7400 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025

[1] 2023 ஆம் ஆண்டில் பிறப்பு விகிதம் (CBR) எவ்வளவு குறைந்தது?

a. 1.9.

b. 19.1.

c. 18.4.

d. 0.4 புள்ளிகள்.

Answer: d. 0.4 புள்ளிகள்.


[2] 2023 ஆம் ஆண்டில் பிறப்பின் போதான பாலின விகிதம் (SRB) எந்த மாநிலத்தில் அதிகபட்சமாக (974) பதிவானது?

a. கேரளா.

b. சத்தீஸ்கர்.

c. உத்தரகாண்ட்.

d. பீகார்.

Answer: b. சத்தீஸ்கர்.


[3] 2027 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பானது எத்தனை கோடி ரூபாய் நிதி ஒதுக்கீடு ஆகியன இந்தியத் தலைமைப் பதிவாளரால் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது?

a. 11 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

b. 14,618.95 கோடி ரூபாய்.

c. 1.5 லட்சம் கோடி ரூபாய்.

d. 25,000 கோடி ரூபாய்.

Answer: b. 14,618.95 கோடி ரூபாய்.


[4] UPI தற்போது எங்கு ஏற்றுக் கொள்ளப் படுகிறது?

a. வளைகுடா மற்றும் பாரிசில் உள்ள ஈபிள் கோபுரம் உட்பட பல உலகளாவிய இடங்களில்.

b. இந்தியா மற்றும் நேபாளம்.

c. இந்தியா மற்றும் பூடான்.

d. இந்தியா மற்றும் இலங்கை.

Answer: a. வளைகுடா மற்றும் பாரிசில் உள்ள ஈபிள் கோபுரம் உட்பட பல உலகளாவிய இடங்களில்.


[5] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025 இன் கீழ் எத்தனை மதச் சிறுபான்மையினர் விலக்கு அளிக்கப்படுகிறார்கள்?

a. ஐந்து.

b. ஆறு.

c. ஏழு.

d. எட்டு.

Answer: b. ஆறு.


[6] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் (விலக்கு) ஆணை, 2025 இன் படி, இலங்கைக் குடிமகன் உட்பட எந்தவொரு வெளிநாட்டவரும் எந்தச் சட்டத்தின் கீழ் இந்தியக் குடியுரிமையைப் பெறலாம்?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம்.

b. 1955 ஆம் ஆண்டு குடியுரிமைச் சட்டம்.

c. 2019 ஆம் ஆண்டு குடியுரிமை (திருத்தம்) சட்டம்.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம்.

Answer: b. 1955 ஆம் ஆண்டு குடியுரிமைச் சட்டம்.


[7] 2023 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் சாலை விபத்துகளால் இருக்கைப் பட்டை/சீட் பெல்ட் அணியாததால் ஏற்பட்ட உயிரிழப்புகள் எத்தனை?

a. 4,80,583.

b. 1,72,890.

c. 16,025.

d. 2,161.

Answer: c. 16,025.


[8] பன்னிரண்டு மொழிகளில் செயற்கை நுண்ணறிவு அம்சங்கள் மற்றும் கற்றல் கருவிகளுடன் NCERT அறிமுகப்படுத்தியது எது?

a. பால் வாடிகா PM இ-வித்யா DTH ஊடகம்.

b. DIKSHA 2.0 உரையாடு மென்பொருள் தளம்.

c. PRASHAST 2.0.

d. PM eVidya கைபேசி செயலி.

Answer: b. DIKSHA 2.0 உரையாடு மென்பொருள் தளம்.


[9] கபாஸ் கிசான் கைபேசி செயலியானது எதை ஆதரிக்கிறது?

a. பழங்குடியினக் கிராமங்களில் தன்னார்வலர்கள்.

b. வேளாண் குடும்பங்களின் அகில இந்தியக் கடன்.

c. குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (MSP) திட்டத்தின் கீழ் பருத்தி கொள்முதல்.

d. செமிகான் இந்தியா திட்டங்கள்.

Answer: c. குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (MSP) திட்டத்தின் கீழ் பருத்தி கொள்முதல்.


[10] 2023 ஆம் ஆண்டில் மிகக் குறைந்த பிறப்பு விகிதம் (CBR) எங்கு பதிவானது?

a. பீகார்.

b. டெல்லி.

c. தமிழ்நாடு.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: c. தமிழ்நாடு.


[11] அகில இந்தியக் கடன் மற்றும் முதலீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (AIDIS) ஆனது முதலில் எந்த ஆண்டில் அகில இந்திய கிராமப்புறக் கடன் கணக்கெடுப்பாக நடத்தப்பட்டது?

a. 1951-52.

b. 1961-62.

c. 2003.

d. 2013.

Answer: a. 1951-52.


[12] அகில இந்தியக் கடன் மற்றும் முதலீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (AIDIS) எந்த ஆண்டில் கடன் மற்றும் முதலீடு ஆகிய இரண்டையும் உள்ளடக்கியதாக விரிவுபடுத்தப்பட்டது?

a. 1951-52.

b. 1961-62.

c. 2003.

d. 2013.

Answer: b. 1961-62.


[13] சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவார் அபியான் (SNSPA) பிரச்சாரத்தின் மூலம் சமூகப் பங்கேற்பு எதன் மூலம் ஊக்குவிக்கப்படுகிறது?

a. SASHAKT வலை தளம்.

b. நிக்சய் மித்ராஸ்.

c. ஆதி கர்மயோகி அபியான்.

d. பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா.

Answer: b. நிக்சய் மித்ராஸ்.


[14] வக்ஃப் (திருத்தம்) சட்டம் 2025 தொடர்பான வழக்கில் உச்ச நீதிமன்றம் எதனை நீதித்துறைதான் தீர்க்க வேண்டும் என்று கூறியது?

a. சொத்து உரிமைத் தகராறுகளை.

b. இஸ்லாமியத்தைப் பின்பற்றுவதற்கான ஆதாரம்.

c. வக்ஃப் அந்தஸ்து இழப்பு.

d. முஸ்லிம் அல்லாத உறுப்பினர்கள் எண்ணிக்கை.

Answer: a. சொத்து உரிமைத் தகராறுகளை.


[15] இந்தியாவில் சாலை விபத்து காரணமாக ஏற்பட்ட மொத்த உயிரிழப்புகளில் பாதசாரிகள், சைக்கிள் ஓட்டுபவர்கள் மற்றும் இரு சக்கர வாகனம் ஓட்டுபவர்கள் உட்பட எளிதில் பாதிக்கப்படக் கூடிய சாலை பயனர்களின் எண்ணிக்கை எத்தனை சதவீதம்?

a. 44%.

b. 5.5%.

c. 66.4%.

d. 68%.

Answer: d. 68%.


[16] ஆதி விஸ்வ வித்யாலயா பழங்குடியினர் நடனம், ஓவியம், இசை, கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் நாட்டுப்புறவியல் ஆகியவற்றில் எத்தனை உள்ளார்ந்தப் படிப்புகளை வழங்குகிறது?

a. 3.

b. 5.

c. 45.

d. 5,000க்கும் மேற்பட்ட.

Answer: c. 45.


[17] ஆதி சம்பதா என்பது பழங்குடியினரின் கலை, ஜவுளி, கலைப் பொருட்கள் மற்றும் கலாச்சாரத்தை உள்ளடக்கிய எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட தொகுக்கப்பட்ட ஆவணங்களைக் கொண்ட ஒரு டிஜிட்டல் களஞ்சியமாகும்?

a. 45.

b. 100.

c. 5,000.

d. 15.

Answer: c. 5,000.


[18] ஆதி ஹாத் என்பது பழங்குடியினரின் தயாரிப்புகளை விற்பனை செய்வதற்காக எந்த நிறுவனத்துடன் இணைக்கப்பட்ட ஒரு இணைய வணிக தளமாகும்?

a. இந்திய அஞ்சல் பண வழங்கீட்டு வங்கி (IPPB).

b. இந்தியத் தொழில்நுட்பக் கல்விக் கழகம் (IIT).

c. பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED).

d. இந்தியச் சுகாதார கூட்டமைப்பு (IHL).

Answer: c. பழங்குடியினர் கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED).


[19] ஆதி கர்மயோகி அபியான் பிரச்சாரத்தில் எத்தனை லட்சம் அதிகாரிகள், சுய உதவிக்குழு மகளிர் மற்றும் பழங்குடியின இளையோர்கள் ஆதி கர்மயோகிகளாக பயிற்சி பெற்றனர்?

a. 11.

b. 20.

c. 30.

d. 1.

Answer: b. 20.


[20] விக்சித் பாரத் பில்டத்தான் 2025 நிகழ்ச்சியானது மாணவர்களை எதற்கான இயக்கிகளாக மாறுவதற்கான அதிகாரம் அளிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது?

a. சுயசார்பு மற்றும் வளமான இந்தியாவின்.

b. உலகளாவியக் கலாச்சார மற்றும் படைப்பாக்கத் தொழில்துறைகளின்.

c. தளவாட செயல்திறன்களின்.

d. சுவஸ்த் நாரி சஷக்த் பரிவாரின்.

Answer: a. சுயசார்பு மற்றும் வளமான இந்தியாவின்.


[21] குளிப்பதற்குத் தகுதியற்ற நதிப் பகுதிகளின் எண்ணிக்கைக் குறைவு எந்த ஆண்டிற்கிடையே பதிவாகியுள்ளது?

a. 2024 ஆம் ஆண்டில் மற்றும் 2025 ஆம் ஆண்டில்.

b. 2022 ஆம் ஆண்டில் மற்றும் 2023 ஆம் ஆண்டில்.

c. 2010 ஆம் ஆண்டில் மற்றும் 2019 ஆம் ஆண்டில்.

d. 2015 ஆம் ஆண்டில் மற்றும் 2019 ஆம் ஆண்டில்.

Answer: b. 2022 ஆம் ஆண்டில் மற்றும் 2023 ஆம் ஆண்டில்.


[22] குடியேற்றம் மற்றும் வெளிநாட்டினர் சட்டம், 2025 ஆனது எத்தனை சட்டங்களை ரத்து செய்து மாற்றியது?

a. மூன்று.

b. நான்கு.

c. ஐந்து.

d. ஆறு.

Answer: b. நான்கு.


[23] 2026 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் முதல் செப்டம்பர் மாதம் வரை நடைபெற உள்ள மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு கட்டம் எது?

a. மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு.

b. வீட்டு வசதிப் பட்டியலிடல் கட்டம்.

c. தேசிய குடிமக்கள் பதிவேடு.

d. வாக்காளர் பட்டியல் திருத்தம்.

Answer: b. வீட்டு வசதிப் பட்டியலிடல் கட்டம்.


[24] பிரதான் மந்திரி உஜ்வாலா யோஜனா (PMUY) திட்டத்தின் கீழ் உள்ள ஜன் ஒளஷதி மையங்கள் எதை வழங்குகின்றன?

a. மலிவு விலையிலான பொதுப் பயன்பாட்டு மருந்துகளை.

b. ஆயுர்வேதப் பொருட்கள் மற்றும் தயாரிப்புகளை.

c. பால் வாடிகா PM இ-வித்யா DTH ஊடகத்தினை.

d. லித்தியம்-அயனி (Li-ion) மின்கலங்களை.

Answer: a. மலிவு விலையிலான பொதுப் பயன்பாட்டு மருந்துகளை.


[25] அகில இந்தியக் கடன் மற்றும் முதலீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (AIDIS) மற்றும் சூழ்நிலை மதிப்பீட்டுக் கணக்கெடுப்பு (SAS) ஆகியவற்றை எந்த மாதங்களுக்கு இடையில் நடத்த உள்ளது?

a. 2026 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் முதல் செப்டம்பர் மாதம் வரை.

b. 2027 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி முதல் செப்டம்பர் மாதம் வரை.

c. 2026 ஆம் ஆண்டு ஜூலை முதல் 2027 ஆம் ஆண்டு ஜூன் மாதம் வரை.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் முதல் அக்டோபர் மாதம் வரை.

Answer: c. 2026 ஆம் ஆண்டு ஜூலை முதல் 2027 ஆம் ஆண்டு ஜூன் மாதம் வரை.


[26] வேளாண் குடும்பங்களின் சூழ்நிலை மதிப்பீட்டு ஆய்வு (SAS) எந்த ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது?

a. 1951-52.

b. 1961-62.

c. 2003.

d. 2013.

Answer: c. 2003.


[27] முப்படை இராணுவ தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் அனில் சௌகானின் பதவிக்காலம் எத்தனை காலம் வரை நீட்டிக்கப்பட்டது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 28 ஆம் தேதி வரை.

b. 2026 ஆம் ஆண்டு மே 30 ஆம் தேதி வரை.

c. 2027 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம் வரை.

d. 2030 ஆம் ஆண்டு வரை.

Answer: b. 2026 ஆம் ஆண்டு மே 30 ஆம் தேதி வரை.


[28] பிரதான் மந்திரி உஜ்வாலா யோஜனா (PMUY) திட்டத்தின் கீழ் தற்போது இந்தியா முழுவதும் எத்தனைக்கும் மேற்பட்ட ஜன் ஒளஷதி மையங்கள் இயங்கி வருகின்றன?

a. 11,000க்கும் மேற்பட்ட.

b. 1,100.

c. 1,938.

d. 4,736.

Answer: a. 11,000க்கும் மேற்பட்ட.


[29] இந்தியாவில் மருத்துவப் படிப்புகளுக்காக தற்போது MBBS சேர்க்கைத் திறன் கொண்ட மருத்துவக் கல்லூரிகளின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

a. 10.

b. 45.

c. 808.

d. 123,700.

Answer: c. 808.


[30] தேசிய வேளாண் மாநாடு-ராபி அபியான் எந்த மாதத்தில் நடைபெற்றது?

a. ஆகஸ்ட்.

b. செப்டம்பர்.

c. அக்டோபர்.

d. நவம்பர்.

Answer: b. செப்டம்பர்.


[31] தேசிய நீதித்துறை தரவுக் கட்டமைப்பானது ஆகஸ்ட் மாதத்தில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளுக்கான வழக்குத் தீர்வு வீதம் எவ்வளவு என்பதைக் குறிக்கிறது?

a. 80.04%.

b. 7,080.

c. 5,667.

d. 88,417.

Answer: a. 80.04%.


[32] ஒருங்கிணைந்த தளபதிகள் மாநாடு 2025 எங்கு நடைபெற்றது?

a. புது டெல்லி.

b. கொல்கத்தா, மேற்கு வங்காளம்.

c. திருப்பதி.

d. கோவா.

Answer: b. கொல்கத்தா, மேற்கு வங்காளம்.


[33] ஒருங்கிணைந்த தளபதிகள் மாநாட்டின் கருத்துரு என்ன?

a. "விவேக் வா அனுசந்தன் சே விஜய்".

b. "Year of Reforms - Transforming for the Future".

c. "சேவா ஹே சங்கல்ப், இராஷ்ட்ர பிரதம் ஹே பிரேர்ணா".

d. "Evolving Food Systems - Yatha Annam Tatha Manah".

Answer: b. "Year of Reforms - Transforming for the Future".


[34] ஆதி கர்மயோகி அபியான் திட்டத்தின் கீழ், ஒவ்வொரு கிராமமும் எதனை ஒரு ஒற்றைச் சாளர சேவை மையமாக நிறுவும்?

a. ஆதி கர்மயோகி மாணவர் பிரிவுகள்.

b. ஆதி சேவா சமய்.

c. ஆதி சேவா கேந்திரா.

d. ஆதி விஸ்வ வித்யாலயா.

Answer: c. ஆதி சேவா கேந்திரா.


[35] 2025 ஆம் ஆண்டு ஜூலை மாதத்தில் உக்ரைனின் மிகப்பெரிய டீசல் மூல நாடாக மாறியுள்ள நாடு எது?

a. சீனா.

b. இந்தியா.

c. ரஷ்யா.

d. ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.

Answer: b. இந்தியா.


[36] புனாட்சங்சு-II நீர்மின் திட்டத்தைப் பூடான் எந்த நதிப் படுகையில் நிறைவு செய்துள்ளது?

a. பிரம்மபுத்திரா நதிப் படுகை.

b. மானஸ் நதிப் படுகை.

c. புனாட்சங்சு நதிப் படுகை.

d. காமேங் நதிப் படுகை.

Answer: c. புனாட்சங்சு நதிப் படுகை.


[37] 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 29-30 ஆம் தேதியன்று நடைபெற்ற இந்தியா-ஜப்பான் வருடாந்திர உச்சி மாநாடு எத்தனையாவது பதிப்பாகும்?

a. 12வது.

b. 14வது.

c. 15வது.

d. 16வது.

Answer: c. 15வது.


[38] இந்தியா-ஜப்பான் பொருளாதாரப் பாதுகாப்பு முன்னெடுப்பு தொடங்கப்பட்டதன் நோக்கம் என்ன?

a. விண்வெளித் துறையில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க.

b. குறைகடத்திகள் மற்றும் தொலைத்தொடர்பு போன்ற முக்கியமானத் துறைகளில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க.

c. தூய்மையான எரிசக்தித் துறையில் கூட்டாண்மையை மேம்படுத்த.

d. மனிதவளப் பரிமாற்றங்களுக்கான ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட.

Answer: b. குறைகடத்திகள் மற்றும் தொலைத்தொடர்பு போன்ற முக்கியமானத் துறைகளில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க.


[39] ஐ.நா. பொதுச் சபையானது செயற்கை நுண்ணறிவு ஆளுகைக்கான இரண்டு உலகளாவிய முன்னெடுப்புகளைத் தொடங்கியது. அவற்றில் ஒன்று எது?

a. செயற்கை நுண்ணறிவு தொடர்பான ஐக்கிய நாடுகளின் சுயாதீன சர்வதேச அறிவியல் குழு.

b. உலகளாவிய செயற்கை நுண்ணறிவு மேம்பாட்டு நிதி.

c. செயற்கை நுண்ணறிவு பயன்பாடு மற்றும் கட்டுப்பாடு சட்டம்.

d. செயற்கை நுண்ணறிவு நெறிமுறைகளுக்கான சாசனம்.

Answer: a. செயற்கை நுண்ணறிவு தொடர்பான ஐக்கிய நாடுகளின் சுயாதீன சர்வதேச அறிவியல் குழு.


[40] சர்வதேச அவசரகால பொருளாதார அதிகாரச் சட்டம் (IEEPA) எந்த நாட்டிற்குச் சொந்தமானது?

a. இந்தியா.

b. சீனா.

c. அமெரிக்கா.

d. ஜப்பான்.

Answer: c. அமெரிக்கா.


[41] கூட்டு கார்பன் மதிப்பு வழங்கீட்டுச் செயல்முறை (JCM) ஒப்பந்தத்தில் இந்தியா எந்த நாட்டுடன் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

a. பிரான்சு.

b. ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.

c. ஜப்பான்.

d. ஜெர்மனி.

Answer: c. ஜப்பான்.


[42] இந்தியாவின் NDC (தேசிய அளவில் தீர்மானிக்கப்பட்ட பங்களிப்பு) உறுதிமொழிகளின்படி, 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் புதைபடிவ எரிபொருள் சாராத மூலங்களிலிருந்து எவ்வளவு ஒட்டுமொத்த மின்சார உற்பத்தித் திறனை அடைதல் இலக்காகும்?

a. 40%.

b. 45%.

c. 50%.

d. 55%.

Answer: c. 50%.


[43] சர்வதேச குற்றவியல் காவல் அமைப்பிலிருந்து (இன்டர்போல்) அமலாக்க இயக்குநரகம் (ED) அதன் முதல் எந்த அறிக்கையினைப் பெற்றுள்ளது?

a. சிகப்பு அறிக்கை.

b. நீல அறிக்கை.

c. பச்சை அறிக்கை.

d. ஊதா அறிக்கை.

Answer: d. ஊதா அறிக்கை.


[44] ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) 25வது அரசுத் தலைவர்கள் சபையின் உச்சி மாநாடு 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 31 ஆம் தேதியன்று எங்கு நடைபெற்றது?

a. சீனாவின் பெய்ஜிங்.

b. ரஷ்யாவின் மாஸ்கோ.

c. இந்தியாவின் புது டெல்லி.

d. சீனாவின் தியான்ஜின்.

Answer: d. சீனாவின் தியான்ஜின்.


[45] 2025 ஆம் ஆண்டில் உலகளாவிய புதிய நிலக்கரித் திறன் திட்டங்களில் சுமார் 87% பங்குடன் முன்னிலை வகிக்கும் நாடுகள் எவை?

a. இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா.

b. சீனா மற்றும் ரஷ்யா.

c. சீனா மற்றும் அமெரிக்கா.

d. சீனா மற்றும் இந்தியா.

Answer: d. சீனா மற்றும் இந்தியா.


[46] SCO பிளஸ் (SCO Plus) உச்சிமாநாட்டில் உலகளாவிய ஆளுகை முன்னெடுப்பினை அறிமுகப்படுத்திய நாட்டின் அதிபர் யார்?

a. ரஷ்யாவின் அதிபர் விலாடிமிர் புடின்.

b. இந்தியாவின் பிரதமர் நரேந்திர மோடி.

c. சீனாவின் அதிபர் ஜி ஜின்பிங்.

d. கஜகஸ்தானின் அதிபர் காசிம்-ஜோமார்ட் டோகாயேவ்.

Answer: c. சீனாவின் அதிபர் ஜி ஜின்பிங்.


[47] ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) உறுப்பினர் நாடுகளின் தலைவர்கள் 2025 ஆம் ஆண்டு உச்சி மாநாட்டின் போது ஏற்றுக்கொண்ட பிரகடனம் எது?

a. பெய்ஜிங் பிரகடனம் 2025.

b. தியான்ஜின் பிரகடனம் 2025.

c. ஷாங்காய் பிரகடனம் 2025.

d. சின்ஜியாங் பிரகடனம் 2025.

Answer: b. தியான்ஜின் பிரகடனம் 2025.


[48] 2025 ஆம் ஆண்டு தாய்லாந்தின் புதிய பிரதமராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

a. பேடோங்டார்ன் ஷினவத்ரா.

b. ஸ்ரெத்தா தாவிசின்.

c. அனுடின் சார்ன்விரகுல்.

d. பிரயூத் சான்-ஓ-சா.

Answer: c. அனுடின் சார்ன்விரகுல்.


[49] Power of Siberia 2 எரிவாயு குழாய்த் திட்டம் எந்த இரு நாடுகளுக்கிடையே கட்டமைக்கப்படுவதற்கான ஒப்பந்தமாகும்?

a. இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா.

b. சீனா மற்றும் மங்கோலியா.

c. ரஷ்யா மற்றும் சீனா.

d. ரஷ்யா மற்றும் மங்கோலியா.

Answer: c. ரஷ்யா மற்றும் சீனா.


[50] இந்தியா மற்றும் சிங்கப்பூர் இடையிலான அரசுமுறைக் கூட்டாண்மை அதன் எத்தனை ஆண்டுகால நிறைவினைக் கொண்டாடுகிறது?

a. 50.

b. 60.

c. 75.

d. 80.

Answer: b. 60.


[51] உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) வெளியிட்ட அத்தியாவசிய மருந்துகளின் பட்டியலில் (EML) புதிதாகச் சேர்க்கப்பட்ட நோயெதிர்ப்புச் சோதனை தடுப்பானின் பெயர் என்ன?

a. அசித்ரோமைசின்.

b. பெம்பிரோலிஸுமாப்.

c. இபுப்ரோஃபென்.

d. அமோக்ஸிசிலின்.

Answer: b. பெம்பிரோலிஸுமாப்.


[52] HealthAI உலகளாவிய ஒழுங்குமுறை வலையமைப்பில் (GRN) புதிதாக இணைந்த நாடு எது?

a. சீனா.

b. இந்தியா.

c. பிரேசில்.

d. தென் கொரியா.

Answer: b. இந்தியா.


[53] உக்ரைனுக்கு போருக்குப் பிந்தையப் பாதுகாப்பு உத்தரவாதங்களை உறுதியளித்துள்ள நாடுகளின் எண்ணிக்கை எத்தனை?

a. இருபது.

b. இருபத்தி ஆறு.

c. முப்பது.

d. முப்பத்தி ஐந்து.

Answer: b. இருபத்தி ஆறு.


[54] ஆப்பிரிக்காவில் mpox தொற்று குறித்து, இனி சர்வதேச கவலைக்குரிய பொது சுகாதார அவசரநிலையாகக் கருதப்படாது என்று அறிவித்த அமைப்பு எது?

a. ஐக்கிய நாடுகள் சபை (UN).

b. உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).

c. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).

d. சர்வதேச தொழிலாளர் அமைப்பு (ILO).

Answer: c. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).


[55] நம்பிக்கையிலா தீர்மானம் மூலமாக அல்லாமல், சர்ச்சைக்குரிய €44 பில்லியன் சிக்கன நிதி ஒதுக்கீட்டின் மீதான நம்பிக்கை வாக்கெடுப்பு மூலம் நீக்கப்பட்ட முதல் நவீன கால பிரெஞ்சு பிரதமர் யார்?

a. இம்மானுவேல் மக்ரோன்.

b. பிரான்சுவா பேய்ரூ.

c. எலிசபெத் போர்ன்.

d. ஜீன் காஸ்டெக்ஸ்.

Answer: b. பிரான்சுவா பேய்ரூ.


[56] வன்முறை ஊழல் எதிர்ப்புப் போராட்டங்களைத் தொடர்ந்து 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 10 ஆம் தேதியன்று இராஜினாமா செய்த நேபாளப் பிரதமர் யார்?

a. புஷ்ப கமல் தஹால்.

b. ஷேர் பகதூர் தேவ்பா.

c. K. P. சர்மா ஒலி.

d. மாதவ் குமார் நேபாள்.

Answer: c. K. P. சர்மா ஒலி.


[57] இந்திய மற்றும் இஸ்ரேல் அரசுகள் கையெழுத்திட்ட ஒப்பந்தம் எது?

a. விரிவான பொருளாதார ஒத்துழைப்பு ஒப்பந்தம் (CECA).

b. இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் (BIA).

c. தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் (FTA).

d. தொழில்நுட்பப் பரிமாற்ற ஒப்பந்தம்.

Answer: b. இருதரப்பு முதலீட்டு ஒப்பந்தம் (BIA).


[58] HIRE சட்டம் (சர்வதேச வேலைவாய்ப்பு இடமாற்றத்தை நிறுத்துதல் சட்டம்) அறிமுகப்படுத்திய நாட்டின் பெயர் என்ன?

a. இந்தியா.

b. அமெரிக்கா.

c. சீனா.

d. ஐக்கியப் பேரரசு.

Answer: b. அமெரிக்கா.


[59] ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் பிராந்திய தீவிரவாத எதிர்ப்பு அமைப்பின் (RATS) 44வது கூட்டம் எங்கு நடைபெற்றது?

a. இந்தியாவின் புது டெல்லி.

b. சீனாவின் பெய்ஜிங்.

c. கிர்கிஸ்தான் குடியரசின் சோல்பன் அட்டா.

d. ரஷ்யாவின் மாஸ்கோ.

Answer: c. கிர்கிஸ்தான் குடியரசின் சோல்பன் அட்டா.


[60] பாலஸ்தீனத்திற்கான இரு நாடு தீர்வை ஆதரிக்கும் ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச் சபையின் தீர்மானத்திற்கு ஆதரவாக இந்தியா வாக்களித்தது. இந்தத் தீர்மானத்திற்கு ஆதரவாக எத்தனை நாடுகள் வாக்களித்தன?

a. 120.

b. 142.

c. 150.

d. 193.

Answer: b. 142.


[61] பெண்கள் தங்களுக்காக வடிவமைக்கப்பட்டத் தயாரிப்புகள் அல்லது சேவைகளுக்கு அதிக கட்டணம் செலுத்துகின்ற பாலின அடிப்படையிலான விலை பாகுபாட்டைக் குறிக்கும் சொல் எது?

a. பச்சை வரி.

b. மஞ்சள் வரி.

c. இளஞ்சிவப்பு வரி.

d. நீல வரி.

Answer: c. இளஞ்சிவப்பு வரி.


[62] இந்தியா மற்றும் நார்வே ஆகியவை அவற்றின் முதல் கடல்சார் பாதுகாப்பு, ஆயுதக் குறைப்பு மற்றும் பரவல் தடை பேச்சுவார்த்தையினை எங்கு நடத்தின?

a. நார்வேயின் ஒஸ்லோ.

b. இந்தியாவின் புது டெல்லி.

c. நார்வேயின் பெர்கன்.

d. இந்தியாவின் மும்பை.

Answer: a. நார்வேயின் ஒஸ்லோ.


[63] இந்தியா, ஈரான் மற்றும் உஸ்பெகிஸ்தான் ஆகியவை முதல் முத்தரப்பு வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தை 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 09 ஆம் தேதியன்று எங்கு நடத்தின?

a. இந்தியாவின் புது டெல்லி.

b. ஈரானின் தெஹ்ரான்.

c. உஸ்பெகிஸ்தானின் தாஷ்கண்ட்.

d. கஜகஸ்தானின் நூர சுல்தான்.

Answer: b. ஈரானின் தெஹ்ரான்.


[64] சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மையை மையமாகக் கொண்ட முதல் WTO (உலக வர்த்தக அமைப்பு) ஒப்பந்தம் எது?

a. வேளாண்மை மீதான ஒப்பந்தம்.

b. சேவை வர்த்தகம் மீதான பொது ஒப்பந்தம்.

c. மீன்வள மானியங்கள் மீதான WTO ஒப்பந்தம்.

d. வர்த்தகத்தின் தொழில்நுட்பத் தடைகள் மீதான ஒப்பந்தம்.

Answer: c. மீன்வள மானியங்கள் மீதான WTO ஒப்பந்தம்.


[65] இந்தியாவின் செயற்கைக்கோள் கண்காணிப்பு நிலையத்தை நிறுவ இந்தியா எந்த நாட்டுடன் ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டுள்ளது?

a. இலங்கை.

b. மாலத்தீவுகள்.

c. மொரீஷியஸ்.

d. சீனா.

Answer: c. மொரீஷியஸ்.


[66] பல ஆண்டு கால விசாரணைக்குப் பிறகு, காசாவில் இனப் படுகொலை செய்துள்ளதாக முடிவு செய்த அமைப்பு எது?

a. ஐ.நா. பாதுகாப்புச் சபை.

b. ஐ.நா. விசாரணை ஆணையம்.

c. சர்வதேச நீதிமன்றம்.

d. சர்வதேச குற்றவியல் நீதிமன்றம்.

Answer: b. ஐ.நா. விசாரணை ஆணையம்.


[67] உலகளாவிய வேலைவாய்ப்பை ஆதரிப்பதற்காக தொழில்களின் சர்வதேச குறிப்பு வகைப்பாட்டை உருவாக்குவதற்காக இந்தியா எந்த அமைப்புடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது?

a. உலக வர்த்தக அமைப்பு (WTO).

b. சர்வதேச தொழிலாளர் அமைப்பு (ILO).

c. ஐக்கிய நாடுகள் சபை (UN).

d. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO).

Answer: b. சர்வதேச தொழிலாளர் அமைப்பு (ILO).


[68] சவுதி அரேபியாவும் பாகிஸ்தானும் கையெழுத்திட்டுள்ள ஒப்பந்தம் எத்தகையது?

a. வர்த்தக ஒப்பந்தம்.

b. சுற்றுச்சூழல் ஒப்பந்தம்.

c. பரஸ்பர பாதுகாப்பு ஒப்பந்தம்.

d. நீர் மேலாண்மை ஒப்பந்தம்.

Answer: c. பரஸ்பர பாதுகாப்பு ஒப்பந்தம்.


[69] ஆத்மநிர்பர் பாரத் (தன்னிறைவு பெற்ற இந்தியா) முன்னெடுப்பின் கீழ் முதல் இந்திய பாதுகாப்பு துறை சார் உற்பத்தி ஆலை எங்கு அமைக்கப்படுகிறது?

a. பங்களாதேஷ்.

b. மொராக்கோ.

c. எகிப்து.

d. தென் ஆப்பிரிக்கா.

Answer: b. மொராக்கோ.


[70] என்றென்றும் நிலைக்கும் வெப்பமண்டலக் காடுகளுக்கான நிதிச் செயல்முறையில் (TFFF) முதலீட்டை மேற்கொள்ள உள்ளதாக அறிவிக்கும் முதல் நாடு எது?

a. இந்தியா.

b. பிரேசில்.

c. சீனா.

d. ஜெர்மனி.

Answer: b. பிரேசில்.


[71] பாலஸ்தீன அரசை அதிகாரப் பூர்வமாக அங்கீகரித்த மேற்கத்திய நாடுகள் எவை?

a. பிரிட்டன், கனடா, ஆஸ்திரேலியா மற்றும் போர்ச்சுகல்.

b. அமெரிக்கா, பிரான்சு, இத்தாலி மற்றும் ஸ்பெயின்.

c. ஜெர்மனி, பெல்ஜியம், நெதர்லாந்து மற்றும் போலந்து.

d. நார்வே, அயர்லாந்து, ஸ்வீடன் மற்றும் பின்லாந்து.

Answer: a. பிரிட்டன், கனடா, ஆஸ்திரேலியா மற்றும் போர்ச்சுகல்.


[72] சர்வதேச குற்றவியல் நீதிமன்றத்தில் (ICC) இருந்து வெளியேறுவதாக அறிவித்துள்ள மேற்கு ஆப்பிரிக்க நாடுகள் எவை?

a. கானா, நைஜீரியா, செனகல்.

b. மாலி, புர்கினா பாசோ, நைஜர்.

c. ஐவரி கோஸ்ட், லைபிரியா, சியரா லியோன்.

d. கேமரூன், சாட், மத்திய ஆப்பிரிக்க குடியரசு.

Answer: b. மாலி, புர்கினா பாசோ, நைஜர்.


[73] ஆப்கானிஸ்தானில் உள்ள எந்த விமானப் படைத் தளத்தை மீண்டும் கைப்பற்றுவதற்கான அமெரிக்க அதிபர் டொனால்ட் டிரம்பின் முயற்சியை தாலிபான் அரசாங்கம் நிராகரித்தது?

a. கந்தஹார் விமானப் படைத் தளம்.

b. ஹெல்மண்ட் விமானப் படைத் தளம்.

c. பக்ராம் விமானப் படைத் தளம்.

d. மஜார்-இ-ஷெரீப் விமானப் படைத் தளம்.

Answer: c. பக்ராம் விமானப் படைத் தளம்.


[74] 25வது ஆசியப் பிராந்திய மாநாட்டின் போது சர்வதேசக் காவல் துறையின் (இன்டர்போல்) ஆசியக் குழுவிற்குத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாடு எது?

a. ஜப்பான்.

b. இந்தியா.

c. தென் கொரியா.

d. சிங்கப்பூர்.

Answer: b. இந்தியா.


[75] H-1B நுழைவு இசைவுச் சீட்டு விண்ணப்பக் கட்டணத்தை ஒரு நிறுவனத்திற்கு 100,000 டாலராக உயர்த்திய அமெரிக்க அதிபர் யார்?

a. ஜோ பைடன்.

b. டொனால்ட் டிரம்ப்.

c. பராக் ஒபாமா.

d. பில் கிளிண்டன்.

Answer: b. டொனால்ட் டிரம்ப்.


[76] BIMSTEC (பல்துறை தொழில்நுட்ப மற்றும் பொருளாதார ஒத்துழைப்புக்கான வங்காள விரிகுடா முன்னெடுப்பு) அமைப்பின் உறுப்பினர் நாடுகளின் இளம் தலைவர்கள் உச்சி மாநாட்டை இந்தியா எங்கு நடத்தியது?

a. டெல்லி.

b. கௌஹாத்தி, அசாம்.

c. சென்னை, தமிழ்நாடு.

d. கொல்கத்தா, மேற்கு வங்காளம்.

Answer: b. கௌஹாத்தி, அசாம்.


[77] லூசியானா இறால் மற்றும் கெளுத்தி மீன் தொழில் துறைகளைப் பாதுகாப்பதற்காக இந்திய இறால் வரிச் சட்டத்தினை அறிமுகப்படுத்திய நாடு எது?

a. ஜப்பான்.

b. அமெரிக்கா.

c. சீனா.

d. ஐக்கிய அரபு அமீரகம்.

Answer: b. அமெரிக்கா.


[78] மைத்ரி 2.0 பன்னாட்டுத் தொழிற்காப்புத் திட்டத்தின் மூலம் இந்தியாவும் பிரேசிலும் எந்தத் துறையில் கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்துகின்றன?

a. தகவல் தொழில்நுட்பம்.

b. பாதுகாப்புத் துறை.

c. விண்வெளி ஆராய்ச்சி.

d. வேளாண் சார் புத்தாக்கங்கள்.

Answer: d. வேளாண் சார் புத்தாக்கங்கள்.


[79] வெளிநாட்டு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் திறமைகளை ஈர்ப்பதற்காக 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 01 ஆம் தேதி முதல் புதிய K நுழைவு இசைவுச் சீட்டினை அறிமுகப்படுத்த உள்ள நாடு எது?

a. அமெரிக்கா.

b. ஜப்பான்.

c. சீனா.

d. ஐக்கியப் பேரரசு.

Answer: c. சீனா.


[80] 2025 ஆம் ஆண்டிற்குள் உலகளாவியப் பாரம்பரிய மருத்துவச் சந்தை எவ்வளவு தொகையை எட்டும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது?

a. 100 பில்லியன் டாலர்கள்.

b. 250 பில்லியன் டாலர்கள்.

c. 583 பில்லியன் டாலர்கள்.

d. 800 பில்லியன் டாலர்கள்.

Answer: c. 583 பில்லியன் டாலர்கள்.


[81] இந்தியாவின் ஒருங்கிணைந்தப் பண வழங்கீட்டு இடைமுக (UPI) வலையமைப்பில் இணைந்த எட்டாவது நாடு எது?

a. இலங்கை.

b. கத்தார்.

c. நேபாளம்.

d. மொரீஷியஸ்.

Answer: b. கத்தார்.


[82] தொழில்துறைகளின் வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு 2023-24 அறிக்கையின்படி, மொத்த மதிப்பு கூட்டலில் (GVA) எந்த மாநிலம் 15.95 சதவீதப் பங்களிப்போடு முன்னணியில் உள்ளது?

a. தமிழ்நாடு.

b. குஜராத்.

c. மகாராஷ்டிரா.

d. உத்தரப் பிரதேசம்.

Answer: c. மகாராஷ்டிரா.


[83] தொழில்துறைகளின் வருடாந்திர கணக்கெடுப்பு 2023-24 இன் படி, மொத்த வேலைவாய்ப்பின் அடிப்படையில் முன்னணியில் உள்ள ஐந்து மாநிலங்களில் பொருந்தாதது எது?

a. தமிழ்நாடு.

b. குஜராத்.

c. கேரளா.

d. கர்நாடகா.

Answer: c. கேரளா.


[84] அனைத்து வகையான பருத்திகளுக்கும் 11 சதவீத இறக்குமதி வரிக்கான விலக்கை இந்திய அரசு 2025 ஆம் ஆண்டு வரை எந்தத் தேதி வரை நீட்டித்துள்ளது?

a. செப்டம்பர் 30.

b. அக்டோபர் 31.

c. நவம்பர் 30.

d. டிசம்பர் 31.

Answer: d. டிசம்பர் 31.


[85] தேசிய கணக்குகளின் அமைப்பு (SNA) 2025 என்பது எந்த அமைப்பினை மாற்றி அமைத்த திருத்தப்பட்ட சர்வதேசக் கட்டமைப்பாகும்?

a. SNA 1993.

b. SNA 2008.

c. SNA 2012.

d. SNA 2017.

Answer: b. SNA 2008.


[86] ஜவுளி ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பதற்காக, இந்தியா எத்தனை நாடுகளில் பிரத்யேக பொருளாதாரத் தகவல் பரப்புரைத் திட்டங்களை மேற்கொள்ளத் திட்டமிட்டுள்ளது?

a. 25.

b. 40.

c. 50.

d. 60.

Answer: b. 40.


[87] GST (சரக்கு மற்றும் சேவை வரி) சபையானது, அதன் 56வது கூட்டத்தில், 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 22 ஆம் தேதி முதல் அமலுக்கு வரும் வகையில் எத்தனை அடுக்குக் கட்டமைப்பை அங்கீகரித்தது?

a. இரண்டு அடுக்கு.

b. மூன்று அடுக்கு.

c. நான்கு அடுக்கு.

d. ஐந்து அடுக்கு.

Answer: a. இரண்டு அடுக்கு.


[88] ஒருங்கிணைந்த பண வழங்கீட்டு இடைமுகம் (UPI) ஆனது 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதத்தில் எத்தனை பில்லியன் பரிவர்த்தனைகளைச் செயல்படுத்தியது?

a. 14.9.

b. 20.01.

c. 24.85.

d. 25.14.

Answer: b. 20.01.


[89] 2025 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதத்தில், HSBC இந்தியச் சேவைகள் கொள்முதல் மேலாளர்கள் குறியீடு (PMI) எவ்வளவு உயர்ந்தது?

a. 60.5.

b. 61.1.

c. 62.9.

d. 63.2.

Answer: c. 62.9.


[90] மூலதனச் சந்தைகள், காப்பீடு மற்றும் அரசு இணையதளச் சந்தைக்கான ஒரு UPI பரிவர்த்தனை வரம்பு எவ்வளவு ரூபாயிலிருந்து 5 லட்சம் ரூபாயாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது?

a. 1 லட்சம் ரூபாய்.

b. 2 லட்சம் ரூபாய்.

c. 3 லட்சம் ரூபாய்.

d. 4 லட்சம் ரூபாய்.

Answer: b. 2 லட்சம் ரூபாய்.


[91] சிறு வணிக கடன் தொகுப்புடன் முதலிடத்தில் உள்ள மாநிலம் எது?

a. தமிழ்நாடு.

b. குஜராத்.

c. உத்தரப் பிரதேசம்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: d. மகாராஷ்டிரா.


[92] இந்தியாவின் பொருளாதார உற்பத்தியில் வேளாண்மை எவ்வளவு சதவீதம் வரை பங்களிக்கிறது?

a. 10 முதல் 15 சதவீதம் வரை.

b. 15 முதல் 20 சதவீதம் வரை.

c. 20 முதல் 25 சதவீதம் வரை.

d. 25 முதல் 30 சதவீதம் வரை.

Answer: b. 15 முதல் 20 சதவீதம் வரை.


[93] ஊழியர்களின் மாநிலக் காப்பீட்டுக் கழகம் (ESIC) சமூக பாதுகாப்பை வலுப்படுத்தவும் இணக்கத்தை எளிதாக்கவும் அறிமுகப்படுத்திய திட்டங்களில் ஒன்று எது?

a. PRADHAN-2025.

b. SPREE-2025.

c. AWAAZ-2025.

d. RAKSHA-2025.

Answer: b. SPREE-2025.


[94] இந்திய ரிசர்வ் வங்கியானது ஒழுங்குமுறை மறுஆய்வுப் பிரிவை (RRC) எப்போது முதல் அமலுக்கு வரும் வகையில் நிறுவுகிறது?

a. 2025 ஆம் ஆண்டு செப்டம்பர் 01 ஆம் தேதி.

b. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 01 ஆம் தேதி.

c. 2025 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 01 ஆம் தேதி.

d. 2025 ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் 01 ஆம் தேதி.

Answer: b. 2025 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 01 ஆம் தேதி.


[95] மத்திய நிதி அமைச்சகமானது சரக்கு மற்றும் சேவை வரி மேல்முறையீட்டுத் தீர்ப்பாயத்தினைத் (GSTAT) எங்கு தொடங்கியுள்ளது?

a. சென்னை.

b. மும்பை.

c. கொல்கத்தா.

d. புது டெல்லி.

Answer: d. புது டெல்லி.


[96] கிலாண்டர்ஸ் என்பது எதனால் ஏற்படுகின்ற நோயாகும்?

a. புர்கோல்டேரியா மல்லேயால்.

b. பேசிலஸ் ஆந்த்ராசிஸால்.

c. மைக்கோபாக்டீரியம் டியூபர்குளோசிஸால்.

d. ப்ரூசெல்லாவால்.

Answer: a. புர்கோல்டேரியா மல்லேயால்.


[97] அறிவியலளாளர்கள் படிநிலை பகுத்தறிவு மாதிரி (HRM) எனப்படும் புதிய எந்த மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளனர்?

a. தரவு பகுப்பாய்வு மாதிரி.

b. காலநிலை முன்னறிவிப்பு மாதிரி.

c. செயற்கை நுண்ணறிவு மாதிரி.

d. பொருளாதார மாதிரி.

Answer: c. செயற்கை நுண்ணறிவு மாதிரி.


[98] PRATUSH கதிர் வீச்சு மானி ஆய்வுப் பணி எந்த அமைப்பினால் வடிவமைக்கப்பட்டது?

a. இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (ISRO).

b. விக்ரம் சாராபாய் விண்வெளி மையம் (VSSC).

c. இராமன் ஆராய்ச்சி நிறுவனம்.

d. இந்திய வானியற்பியல் நிறுவனம் (IIA).

Answer: c. இராமன் ஆராய்ச்சி நிறுவனம்.


[99] அதிர்ச்சியினால் ஏற்பட்ட மூளைக் காயத்திற்காக (TBI) இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி சபை (ICMR) அறிமுகப்படுத்திய கண்டறியும் கருவியின் பெயர் என்ன?

a. விக்ரம்.

b. பிரக்யான்.

c. CEREBO.

d. ஆதித்யா.

Answer: c. CEREBO.


[100] இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பினால் (ISRO) முழுமையாக உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்பட்ட அதன் முதல் 32-பிட் நுண்செயலாக்கச் சில்லினை / கருவியின் பெயர் என்ன?

a. விக்ரம் 1601.

b. ஆதித்யா L1.

c. சந்திரயான் 3.

d. விக்ரம் 3201.

Answer: d. விக்ரம் 3201.




CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement