Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2401-2450 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

CURRENT EVENTS MCQ FOR TNPSC | TRB | 2401-2450 | சமீபத்திய நிகழ்வுகள் 2025 | நடப்பு நிகழ்வுகள் 2025 | தமிழக அரசின் நலத்திட்டங்கள்.

[1] முதலமைச்சரின் காலை உணவுத் திட்டம் தொடங்கப்பட்ட போது, தொடக்க நிகழ்ச்சி எங்கு நடைபெற்றது?
When the Chief Minister's Breakfast Scheme was launched, where was the inaugural function held?

a. காஞ்சிபுரம்.
a. Kanchipuram.

b. மதுரை சிம்மக்கல் - ஆதிமூலம் தொடக்கப்பள்ளி.
b. Madurai Simmakkal - Adhimoolam Primary School.

c. திருவள்ளூர் மாவட்டம், அழிஞ்சிவாக்கம் ஊராட்சி ஒன்றிய நடுநிலைப் பள்ளி.
c. Azhinjivakkam Panchayat Union Middle School, Tiruvallur District.

d. நாகப்பட்டினம் மாவட்டம், திருக்குவளை.
d. Nagapattinam District, Thirukuvalai.

Answer: b. மதுரை சிம்மக்கல் - ஆதிமூலம் தொடக்கப்பள்ளி.
Answer: b. Madurai Simmakkal - Adhimoolam Primary School.


[2] நாட்டிலேயே ஒரு மாநிலத்தில் உள்ள அனைத்துத் தொடக்கப் பள்ளிகளிலும் இலவச காலை உணவு வழங்கும் திட்டமாக விரிவாக்கம் செய்யப்பட்ட நாள் எது?
On which day was the free breakfast scheme expanded to all primary schools in a state in the country?

a. 15 செப்டம்பர் 2022.
a. 15 September 2022.

b. 25 ஆகஸ்ட் 2023.
b. 25 August 2023.

c. 15 ஜூலை 2024.
c. 15 July 2024.

d. 07 மே 2021.
d. 07 May 2021.

Answer: b. 25 ஆகஸ்ட் 2023.
Answer: b. 25 August 2023.


[3] கலைஞர் மகளிர் உரிமைத் திட்டத்தின் கீழ், விண்ணப்பதாரரின் ஆண்டு வருமானம் எவ்வளவு குறைவாக இருக்க வேண்டும்?
How low should the applicant's annual income be under the Artist Women's Rights Scheme?

a. ரூ. 1.5 லட்சத்திற்கும் குறைவாக.
a. Rs. Less than 1.5 lakhs.

b. ரூ. 2.5 லட்சத்திற்கும் குறைவாக.
b. Rs. Less than 2.5 lakhs.

c. ரூ. 3.0 லட்சத்திற்கும் குறைவாக.
c. Rs. Less than 3.0 lakhs.

d. ரூ. 4.0 லட்சத்திற்கும் குறைவாக.
d. Rs. Less than 4.0 lakhs.

Answer: b. ரூ. 2.5 லட்சத்திற்கும் குறைவாக.
Answer: b. Rs. Less than 2.5 lakhs.


[4] கலைஞர் மகளிர் உரிமைத் திட்டத்தின் தகுதிக்கான ஆண்டு வீட்டு மின் நுகர்வு வரம்பு என்ன?
What is the annual household electricity consumption limit for eligibility for the Artist Women's Rights Scheme?

a. 1,000 யூனிட் குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
a. Must be less than 1,000 units.

b. 2,500 யூனிட் குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
b. Must be less than 2,500 units.

c. 3,600 யூனிட் குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
c. Must be less than 3,600 units.

d. 5,000 யூனிட் குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
d. Must be less than 5,000 units.

Answer: c. 3,600 யூனிட் குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
Answer: c. It should be less than 3,600 units.


[5] விடியல் பயணத் திட்டம் மலைப்பகுதிகளான நீலகிரி, கொடைக்கானல், வால்பாறைக்கும் விரிவாக்கம் செய்யப்படும் என்று எந்த பட்ஜெட்டில் அறிவிக்கப்பட்டது?
In which budget was it announced that the Vidiyal Yatra scheme would be expanded to the hilly areas of Nilgiris, Kodaikanal and Valparai?

a. 2023-24 தமிழக பட்ஜெட்.
a. 2023-24 Tamil Nadu Budget.

b. 2024-25 தமிழக பட்ஜெட்.
b. 2024-25 Tamil Nadu Budget.

c. 2022-23 தமிழக பட்ஜெட்.
c. 2022-23 Tamil Nadu Budget.

d. 2021-22 தமிழக பட்ஜெட்.
d. 2021-22 Tamil Nadu Budget.

Answer: b. 2024-25 தமிழக பட்ஜெட்.
Answer: b. 2024-25 Tamil Nadu Budget.


[6] தொழிலாளர்களைத் தேடி மருத்துவம் திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
On what date was the medical program launched in search of workers?

a. 05 ஆகஸ்ட் 2021.
a. 05 August 2021.

b. 10 ஜனவரி 2024.
b. 10 January 2024.

c. 22 ஜனவரி 2024.
c. 22 January 2024.

d. 15 ஜூலை 2024.
d. 15 July 2024.

Answer: b. 10 ஜனவரி 2024.
Answer: b. 10 January 2024.


[7] புற்றுநோய் பரிசோதனைத் திட்டத்தின் கீழ் பரிசோதனை செய்யப்படும் மாவட்டங்களில் தவறானது எது?
Which of the following is incorrect about the districts where testing is done under the Cancer Screening Program?

a. ஈரோடு.
a. Erode.

b. ராணிப்பேட்டை.
b. Ranipet.

c. திருப்பத்தூர்.
c. Tirupattur.

d. மதுரை.
d. Madurai.

Answer: d. மதுரை.
Answer: d. Madurai.


[8] மக்களைத் தேடி ஆய்வக சேவைத் திட்டம் எங்குத் தொடங்கப்பட்டது?
Where was the People's Search Laboratory Service project started?

a. சென்னை.
a. Chennai.

b. கன்னியாகுமரி.
b. Kanyakumari.

c. செங்கல்பட்டு.
c. Chengalpattu.

d. கிருஷ்ணகிரி.
d. Krishnagiri.

Answer: b. கன்னியாகுமரி.
Answer: b. Kanyakumari.


[9] இன்னுயிர் காப்போம்-நம்மை காக்கும் 48' திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் என்ன?
What was the date of the 'Save Life - Save Us 48' project launch?

a. 08 மே 2021.
a. 08 May 2021.

b. 05 ஆகஸ்ட் 2021.
b. 05 August 2021.

c. 18 டிசம்பர் 2021.
c. 18 December 2021.

d. 15 செப்டம்பர் 2022.
d. 15 September 2022.

Answer: c. 18 டிசம்பர் 2021.
Answer: c. 18 December 2021.


[10] இன்னுயிர் காப்போம்-நம்மை காக்கும் 48 திட்டத்தின் கீழ் மருத்துவ சேவைக்கான அதிகபட்ச வரம்பு எவ்வளவு?
What is the maximum limit for medical services under the Let's Save Lives-Save Us 48 program?

a. ரூ. 50,000.
a. Rs. 50,000.

b. ரூ. 1 லட்சம்.
b. Rs. 1 lakh.

c. ரூ. 1.5 லட்சம்.
c. Rs. 1.5 lakh.

d. ரூ. 2 லட்சம்.
d. Rs. 2 lakh.

Answer: b. ரூ. 1 லட்சம்.
Answer: b. Rs. 1 lakh.


[11] ஊட்டச்சத்தை உறுதி செய்' திட்டம் முதன்முதலில் எங்குத் தொடங்கப்பட்டது?
Where was the 'Ensure Nutrition' program first launched?

a. மதுரை சிம்மக்கல்.
a. Madurai Simmakkal.

b. தொட்டபெட்டா ஊராட்சி முத்தோரை குழந்தைகள் மையம், நீலகிரி மாவட்டம்.
b. Muthora Children's Center, Thottapetta Panchayat, Nilgiris District.

c. சமனப்பள்ளி கிராமம், கிருஷ்ணகிரி.
c. Samanapalli village, Krishnagiri.

d. முதலியார்குப்பம், விழுப்புரம் மாவட்டம்.
d. Mudaliarkuppam, Villupuram district.

Answer: b. தொட்டபெட்டா ஊராட்சி முத்தோரை குழந்தைகள் மையம், நீலகிரி மாவட்டம்.
Answer: b. Muthora Children's Center, Thottapetta Panchayat, Nilgiris District.


[12] நடப்போம் நலம் பெறுவோம் (Health Walk)' திட்டம் தொடங்கி வைத்தவர் யார்?
Who started the 'Health Walk' program?

a. முதல்வர் மு.க.ஸ்டாலின்.
a. Chief Minister M.K. Stalin.

b. அமைச்சர் உதயநிதி ஸ்டாலின்.
b. Minister Udhayanidhi Stalin.

c. மக்கள் நல்வாழ்வுத் துறை அமைச்சர்.
c. Minister of Public Health.

d. கல்வித் துறை அமைச்சர்.
d. Minister of Education.

Answer: b. அமைச்சர் உதயநிதி ஸ்டாலின்.
Answer: b. Minister Udhayanidhi Stalin.


[13] ஆருயிர் - அனைவரும் உயிர் காப்போம் திட்டம் எந்த அமைப்பின் மூலம் செயல்படுத்தப்படுகிறது?
Aaruvir - Let's Save Lives project is implemented through which organization?

a. தமிழ்நாடு மாநில மகளிர் ஆணையம்.
a. Tamil Nadu State Commission for Women.

b. இந்திய மருத்துவ சங்கத்தின் தமிழ்நாடு கிளை.
b. Tamil Nadu Branch of the Indian Medical Association.

c. சென்னை பெருநகர காவல்துறை.
c. Chennai Metropolitan Police.

d. மக்கள் நல்வாழ்வுத் துறை.
d. Department of Public Health.

Answer: b. இந்திய மருத்துவ சங்கத்தின் தமிழ்நாடு கிளை.
Answer: b. Tamil Nadu branch of the Indian Medical Association.


[14] மனம்' திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
What was the date of the launch of the 'Manam' project?

a. 27 அக்டோபர் 2022.
a. 27 October 2022.

b. 22 டிசம்பர் 2022.
b. 22 December 2022.

c. 06 ஜூலை 2024.
c. 06 July 2024.

d. 04 நவம்பர் 2023.
d. 04 November 2023.

Answer: b. 22 டிசம்பர் 2022.
Answer: b. 22 December 2022.


[15] வீரா மீட்பு வாகனத்தின் விரிவாக்கம் என்ன?
What is the expansion of the Veera rescue vehicle?

a. Vehicle for Education in Emergency Rescue and Accidents.
a. Vehicle for Education in Emergency Rescue and Accidents.

b. Vehicle for Extrication in Emergency Rescue and Accidents.
b. Vehicle for Extrication in Emergency Rescue and Accidents.

c. Vehicle for Emergency Response and Action.
c. Vehicle for Emergency Response and Action.

d. Vehicle for Education and Awareness.
d. Vehicle for Education and Awareness.

Answer: b. Vehicle for Extrication in Emergency Rescue and Accidents.
Answer: b. Vehicle for Extrication in Emergency Rescue and Accidents.


[16] புதுமைப் பெண் திட்டம் எந்த வகுப்பு முதல் எந்த வகுப்பு வரை பயின்று உயர்கல்வி பயிலும் மாணவிகளுக்கு மாதம் ரூ.1000 வழங்குகிறது?
The Innovative Women's Program provides Rs. 1000 per month to female students pursuing higher education from which class to which class?

a. 1 முதல் 5 வரை.
a. From 1 to 5.

b. 6 முதல் 12 வரை.
b. 6 to 12.

c. 9 முதல் 12 வரை.
c. 9 to 12.

d. 11 முதல் 12 வரை.
d. 11 to 12.

Answer: b. 6 முதல் 12 வரை.
Answer: b. From 6 to 12.


[17] தமிழ் புதல்வன் திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
On which date was the Tamil Putlavan scheme launched?

a. 05 செப்டம்பர் 2022.
a. 05 September 2022.

b. 09 ஜனவரி 2023.
b. 09 January 2023.

c. 09 ஆகஸ்ட் 2024.
c. 09 August 2024.

d. 12 அக்டோபர் 2022.
d. 12 October 2022.

Answer: c. 09 ஆகஸ்ட் 2024.
Answer: c. 09 August 2024.


[18] எங்கள் பள்ளி மிளிரும் பள்ளி' திட்டம் எதைப் பற்றியது?
What is the 'Our School is a Shining School' project about?

a. மாணவர்களின் கல்வி மேம்பாடு.
a. Educational development of students.

b. பள்ளி தூய்மை.
b. School cleanliness.

c. ஆசிரியர்களின் திறன் மேம்பாடு.
c. Capacity building of teachers.

d. நூலக மேம்பாடு.
d. Library development.

Answer: b. பள்ளி தூய்மை.
Answer: b. School cleanliness.


[19] குட்டி காவலர்' திட்டம் எந்த வகுப்பு மாணவர்களுக்கான சாலைப் பாதுகாப்பு குறித்து கற்பிக்கும் பாடத்திட்டம் ஆகும்?
The 'Little Policeman' project is a curriculum for which class of students that teaches road safety?

a. 1 முதல் 3 ஆம் வகுப்பு வரை.
a. 1st to 3rd grade.

b. 3 முதல் 8 ஆம் வகுப்பு வரை.
b. 3rd to 8th grade.

c. 6 முதல் 10 ஆம் வகுப்பு வரை.
c. 6th to 10th grade.

d. 9 முதல் 12 ஆம் வகுப்பு வரை.
d. 9th to 12th grade.

Answer: b. 3 முதல் 8 ஆம் வகுப்பு வரை.
Answer: b. 3rd to 8th grade.


[20] SIRPI திட்டத்தின் கீழ் எத்தனை பள்ளிகளிலிருந்து மாணவர்கள் தேர்வு செய்யப்பட்டனர்?
From how many schools were students selected under the SIRPI program?

a. 50 பள்ளிகள்.
a. 50 schools.

b. 100 பள்ளிகள்.
b. 100 schools.

c. 500 பள்ளிகள்.
c. 500 schools.

d. 1,000 பள்ளிகள்.
d. 1,000 schools.

Answer: b. 100 பள்ளிகள்.
Answer: b. 100 schools.


[21] நம்ம ஸ்கூல் பவுண்டேஷன்' திட்டத்தின் தலைவர் யார்?
Who is the head of the 'Our School Foundation' project?

a. கிராண்ட் மாஸ்டர் விஸ்வநாதன் ஆனந்த்.
a. Grand Master Viswanathan Anand.

b. வேணு சீனிவாசன் (TVS motor chairman).
b. Venu Srinivasan (TVS Motor Chairman).

c. முதல்வர் மு.க.ஸ்டாலின்.
c. Chief Minister M.K. Stalin.

d. உதயநிதி ஸ்டாலின்.
d. Udhayanidhi Stalin.

Answer: b. வேணு சீனிவாசன் (TVS motor chairman).
Answer: b. Venu Srinivasan (TVS motor chairman).


[22] திறனறி தேர்வு திட்டம்' மூலம் உயர்கல்விக்கு வழிகாட்ட, தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மாணவ, மாணவிகளுக்கு உயர்கல்வி மேற்கொள்ளும் வரை மாதம் எவ்வளவு ரூபாய் வழங்கப்படும்?
How much rupees will be given per month to the selected students to guide them to higher education through the 'Ability Selection Scheme' until they pursue higher education?

a. ரூ. 500.
a. Rs. 500.

b. ரூ. 1000.
b. Rs. 1000.

c. ரூ. 1500.
c. Rs. 1500.

d. ரூ. 2000.
d. Rs. 2000.

Answer: b. ரூ. 1000.
Answer: b. Rs. 1000.


[23] அனைவருக்கும் IITM படிப்பு' திட்டம் எந்த கல்வி நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது?
The 'IITM Education for All' scheme has signed a Memorandum of Understanding with which educational institution?

a. அண்ணா பல்கலைக்கழகம்.
a. Anna University.

b. சென்னை IIT.
b. IIT Chennai.

c. மெட்ராஸ் பல்கலைக்கழகம்.
c. Madras University.

d. திருச்சி NIT.
d. Trichy NIT.

Answer: b. சென்னை IIT.
Answer: b. IIT Chennai.


[24] மணற்கேணி செயலி' தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
What was the date of launch of the 'Sandbox' app?

a. 05 ஏப்ரல் 2023.
a. 05 April 2023.

b. 25 ஜூலை 2023.
b. 25 July 2023.

c. 03 ஆகஸ்ட் 2022.
c. 03 August 2022.

d. 13 ஜனவரி 2022.
d. 13 January 2022.

Answer: b. 25 ஜூலை 2023.
Answer: b. 25 July 2023.


[25] எண்ணும் எழுத்தும் திட்டம்' எந்த வகுப்பு மாணவர்களுக்கானது?
Which class of students is the 'Number and Writing Project' for?

a. 1 முதல் 3 வகுப்பு வரை.
a. 1st to 3rd grade.

b. 4 முதல் 5 வகுப்பு வரை.
b. 4th to 5th grade.

c. 6 முதல் 8 வகுப்பு வரை.
c. 6th to 8th grade.

d. 9 முதல் 12 வகுப்பு வரை.
d. 9th to 12th grade.

Answer: a. 1 முதல் 3 வகுப்பு வரை.
Answer: a. 1st to 3rd grade.


[26] வானவில் மன்றம்' திட்டத்தின் கீழ் மாணவர்களின் எந்தெந்த ஆர்வத்தைத் தூண்டுதல் நோக்கம்?
What is the aim of stimulating students' interest under the 'Vanavil Manram' project?

a. அறிவியல்.
a. Science.

b. கணிதம்.
b. Mathematics.

c. STEM.
c. STEM.

d. இவை அனைத்தும்.
d. All of these.

Answer: d. இவை அனைத்தும்.
Answer: d. All of these.


[27] இல்லம் தேடி கல்வி திட்டத்தின் கீழ் வகுப்புகள் தினமும் எத்தனை மணி வரை நடைபெறும்?
How many hours will classes be held daily under the Home Search Education Program?

a. மாலை 4 மணி முதல் 6 மணி வரை.
a. From 4 pm to 6 pm.

b. மாலை 5 மணி முதல் 7 மணி வரை.
b. From 5 pm to 7 pm.

c. மாலை 6 மணி முதல் 8 மணி வரை.
c. 6 pm to 8 pm.

d. காலை 9 மணி முதல் மாலை 4 மணி வரை.
d. 9 am to 4 pm.

Answer: b. மாலை 5 மணி முதல் 7 மணி வரை.
Answer: b. From 5 pm to 7 pm.


[28] இளையா - செயற்கை சார் CHATBOT' எதற்கான தகவல்களை வழங்குகிறது?
Ilaya - What information does the artificial intelligence CHATBOT provide?

a. வேலைவாய்ப்பு.
a. Employment.

b. திறன்மேம்பாடு.
b. Capacity building.

c. கல்வி.
c. Education.

d. a மற்றும் b.
d. a and b.

Answer: d. a மற்றும் b.
Answer: d. a and b.


[29] உயர்வுக்குப் படி' திட்டத்தின் நோக்கம் என்ன?
What is the purpose of the 'Step Up' program?

a. 10ம் வகுப்பு முடிந்த மாணவர்களை ஊக்குவித்தல்.
a. Encouraging students who have completed 10th grade.

b. 12ம் வகுப்பு முடிந்த பின் இடைநிறுத்தம் செய்யும் மாணவர்களை உயர்கல்விக்கு ஊக்குவித்தல்.
b. Encouraging students who drop out after completing 12th grade to pursue higher education.

c. கல்லூரியில் படிக்கும் மாணவர்களை ஊக்குவித்தல்.
c. Encouraging students studying in college.

d. மத்திய அரசு வேலைக்குச் செல்ல ஊக்குவித்தல்.
d. Encouraging the central government to go to work.

Answer: b. 12ம் வகுப்பு முடிந்த பின் இடைநிறுத்தம் செய்யும் மாணவர்களை உயர்கல்விக்கு ஊக்குவித்தல்.
Answer: b. Encouraging students who drop out after completing 12th standard to pursue higher education.


[30] UPSC Scholarship scheme-ன் கீழ் ஒவ்வொரு ஆண்டும் எத்தனை UPSC ஆர்வலர்கள் தேர்வு மூலம் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்?
How many UPSC aspirants will be selected through the exam every year under the UPSC Scholarship scheme?

a. 500.
a. 500.

b. 750.
b. 750.

c. 1,000.
c. 1,000.

d. 1,500.
D. 1,500.

Answer: c. 1,000.
Answer: c. 1,000.


[31] பள்ளி இல்ல நூலகத் திட்டம் எந்த மாநகராட்சி கல்வித் துறையின் கீழ் உள்ள பள்ளிகளில் தொடங்கப்பட்டது?
The School Library Project was started in schools under which Municipal Corporation Education Department?

a. கோவை மாநகராட்சி.
a. Coimbatore Corporation.

b. மதுரை மாநகராட்சி.
b. Madurai Corporation.

c. திருச்சி மாநகராட்சி.
c. Trichy Municipal Corporation.

d. சென்னை மாநகராட்சி.
d. Chennai Corporation.

Answer: d. சென்னை மாநகராட்சி.
Answer: d. Chennai Corporation.


[32] பேராசிரியர் அன்பழகன் பள்ளி மேம்பாட்டுத் திட்டம் எந்த நிதிநிலை அறிக்கையில் அறிவிக்கப்பட்டது?
In which budget statement was the Professor Anbazhagan School Development Project announced?

a. 2021 - 22 தமிழ்நாடு நிதிநிலை அறிக்கை.
a. 2021 - 22 Tamil Nadu Financial Statement.

b. 2022 - 23 தமிழ்நாடு நிதிநிலை அறிக்கை.
b. 2022 - 23 Tamil Nadu Financial Statement.

c. 2023 - 24 தமிழ்நாடு நிதிநிலை அறிக்கை.
c. 2023 - 24 Tamil Nadu Financial Statement.

d. 2024 - 25 தமிழ்நாடு நிதிநிலை அறிக்கை.
d. 2024 - 25 Tamil Nadu Financial Statement.

Answer: b. 2022 - 23 தமிழ்நாடு நிதிநிலை அறிக்கை.
Answer: b. 2022 - 23 Tamil Nadu Financial Statement.


[33] தகைசால் பள்ளிகள் திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
On what date was the Tagaisal Schools scheme launched?

a. 05 செப்டம்பர் 2022.
a. 05 September 2022.

b. 01 பிப்ரவரி 2023.
b. 01 February 2023.

c. 09 ஜனவரி 2023.
c. 09 January 2023.

d. 12 அக்டோபர் 2022.
d. 12 October 2022.

Answer: a. 05 செப்டம்பர் 2022.
Answer: a. 05 September 2022.


[34] புன்னகை திட்டம் எங்கு தொடங்கப்பட்டது?
Where was the Smile Project launched?

a. சென்னை தலைமைச் செயலகம்.
a. Chennai Secretariat.

b. சென்னை நந்தனம் அரசுப் பள்ளி.
b. Nandanam Government School, Chennai.

c. கோவை அரசு கல்லூரி.
c. Coimbatore Government College.

d. தீவுத்திடல், சென்னை.
d. Island, Chennai.

Answer: b. சென்னை நந்தனம் அரசுப் பள்ளி.
Answer: b. Nandanam Government School, Chennai.


[35] வேர்களைத் தேடி திட்டம்' மூலம் ஆண்டுதோறும் எத்தனை இளைஞர்கள் தமிழகத்திற்குச் சுற்றுலா வருவார்கள்?
How many young people will visit Tamil Nadu every year through the 'Searching for Roots' project?

a. 100.
a. 100.

b. 150.
b. 150.

c. 200.
c. 200.

d. 250.
d. 250.

Answer: c. 200.
Answer: c. 200.


[36] பசுமைத் தமிழ்நாடு இயக்கம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
On which date was the Green Tamil Nadu Movement launched?

a. 24 மே 2023.
a. 24 May 2023.

b. 24 செப்டம்பர் 2022.
b. 24 September 2022.

c. 05 ஜூன் 2023.
c. 05 June 2023.

d. 09 டிசம்பர் 2022.
d. 09 December 2022.

Answer: b. 24 செப்டம்பர் 2022.
Answer: b. 24 September 2022.


[37] தமிழ்நாடு ஈர நிலங்கள் இயக்கம் எங்கு தொடங்கப்பட்டது?
Where was the Tamil Nadu Wetlands Movement started?

a. செங்கல்பட்டு.
a. Brick.

b. நாகப்பட்டினம்.
b. Nagapattinam.

c. தஞ்சாவூர்.
c. Thanjavur.

d. சென்னை.
d. Chennai.

Answer: a. செங்கல்பட்டு.
Answer: a. Chengalpattu.


[38] தமிழ்நாடு காலநிலை மாற்ற இயக்கம் எந்த ஆண்டு நிதிநிலை அறிக்கையில் ரூ.500 கோடி செலவில் தொடங்கப்படும் என அறிவிக்கப்பட்டது?
In which year's budget statement was it announced that the Tamil Nadu Climate Change Movement would be launched at a cost of Rs. 500 crore?

a. 2021-2022.
a. 2021-2022.

b. 2022-2023.
b. 2022-2023.

c. 2023-2024.
c. 2023-2024.

d. 2024-2025.
d. 2024-2025.

Answer: a. 2021-2022.
Answer: a. 2021-2022.


[39] முதல்வரின் பசுமை புத்தாய்வு திட்டத்தின் கீழ் மாதம் எவ்வளவு ரூபாய் உதவித்தொகை (பயணப்படி உட்பட) வழங்கப்படும்?
How much monthly stipend (including travel allowance) will be provided under the Chief Minister's Green Innovation Scheme?

a. ரூ. 45,000.
a. Rs. 45,000.

b. ரூ. 50,000.
b. Rs. 50,000.

c. ரூ. 60,000.
c. Rs. 60,000.

d. ரூ. 75,000.
d. Rs. 75,000.

Answer: c. ரூ. 60,000.
Answer: c. Rs. 60,000.


[40] நெய்தல் மீட்சி இயக்கம்' எந்த ஆண்டு தொடங்கப்பட்டது?
In which year was the 'Weaving Restoration Movement' started?

a. 2022.
a. 2022.

b. 2023.
b. 2023.

c. 2024.
c. 2024.

d. 2025.
d. 2025.

Answer: c. 2024.
Answer: c. 2024.


[41] நீலகிரி வரையாடு தினம் யாருடைய பிறந்த தினத்தைக் குறிக்கிறது?
Whose birthday does Nilgiri Gariyadu Day commemorate?

a. மு.க.ஸ்டாலின்.
a. M.K.Stalin.

b. எம்.ஜி.ஆர்.
b. MGR.

c. டாக்டர் ஈ.ஆர்.சி டேவிடார்.
c. Dr. E.R.C. David.

d. அறிஞர் அண்ணா.
d. Scholar Anna.

Answer: c. டாக்டர் ஈ.ஆர்.சி டேவிடார்.
Answer: c. Dr. E.R.C. David.


[42] மிஷன் இயற்கை' திட்டத்தில் சிறந்த எத்தனை பள்ளிகளுக்கு விருதுகள் வழங்கப்படும்?
How many best schools will be awarded under the 'Mission Nature' program?

a. 5 பள்ளிகள்.
a. 5 schools.

b. 10 பள்ளிகள்.
b. 10 schools.

c. 15 பள்ளிகள்.
c. 15 schools.

d. 20 பள்ளிகள்.
d. 20 schools.

Answer: a. 5 பள்ளிகள்.
Answer: a. 5 schools.


[43] நீங்கள் நலமா' திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
What was the launch date of the 'Are You Okay' project?

a. 31 ஜனவரி 2024.
a. 31 January 2024.

b. 06 மார்ச் 2024.
b. 06 March 2024.

c. 17 அக்டோபர் 2023.
c. 17 October 2023.

d. 18 டிசம்பர் 2023.
d. 18 December 2023.

Answer: b. 06 மார்ச் 2024.
Answer: b. 06 March 2024.


[44] உங்களைத் தேடி உங்கள் ஊரில் திட்டம்' கீழ் மாவட்ட ஆட்சியர் மற்றும் உயர் அதிகாரிகள் வட்ட அளவில் தங்கி ஆய்வு செய்யும் நேரம் என்ன?
What is the time when the District Collector and senior officials will visit the district level and conduct inspections under the 'Looking for You in Your Town' project?

a. காலை 9 மணி முதல் இரவு 9 மணி வரை.
a. From 9 am to 9 pm.

b. காலை 8 மணி முதல் இரவு 8 மணி வரை.
b. From 8 am to 8 pm.

c. காலை 9 மணி முதல் மாலை 5 மணி வரை.
c. 9 am to 5 pm.

d. காலை 10 மணி முதல் மாலை 6 மணி வரை.
d. From 10 am to 6 pm.

Answer: a. காலை 9 மணி முதல் இரவு 9 மணி வரை.
Answer: a. From 9 am to 9 pm.


[45] உங்கள் தொகுதியில் முதல்வர்' திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் எது?
What was the date of the launch of the Chief Minister's Scheme in your constituency?

a. 07 மே 2021.
a. 07 May 2021.

b. 16 நவம்பர் 2021.
b. 16 November 2021.

c. 29 செப்டம்பர் 2022.
c. 29 September 2022.

d. 18 டிசம்பர் 2023.
d. 18 December 2023.

Answer: a. 07 மே 2021.
Answer: a. 07 May 2021.


[46] மக்களுடன் முதல்வர் திட்டம்' எங்குத் தொடங்கப்பட்டது?
Where was the 'Chief Minister with the People' project launched?

a. சென்னை.
a. Chennai.

b. தருமபுரி.
b. Dharmapuri.

c. சேலம்.
c. Salem.

d. கோவை.
d. Coimbatore.

Answer: d. கோவை.
Answer: d. Coimbatore.


[47] முதல்வரின் முகவரி' திட்டம் தொடங்கப்பட்ட நாள் என்ன?
What is the date of launch of the 'Chief Minister's Address' scheme?

a. 07 மே 2021.
a. 07 May 2021.

b. 16 நவம்பர் 2021.
b. 16 November 2021.

c. 29 செப்டம்பர் 2022.
c. 29 September 2022.

d. 18 டிசம்பர் 2023.
d. 18 December 2023.

Answer: b. 16 நவம்பர் 2021.
Answer: b. 16 November 2021.


[48] முதல்வரின் புத்தாய்வு திட்டம்' கீழ் எத்தனை பேர் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்?
How many people will be selected under the Chief Minister's Research Scheme?

a. 15.
a. 15.

b. 20.
b. 20.

c. 30.
c. 30.

d. 40.
d. 40.

Answer: c. 30.
Answer: c. 30.


[49] அத்திக்கடவு - அவிநாசி திட்டத்தின் கீழ் பவானி ஆற்றில் காளிங்கராயன் அணைக்கட்டின் கீழ்புறத்தில் இருந்து எவ்வளவு நீர் எடுக்கப்படும்?
How much water will be taken from the lower reaches of the Kalingarayan Dam in the Bhavani River under the Athikadavu - Avinashi project?

a. ஆண்டொன்றிற்கு 1.00 TMC.
a. 1.00 TMC per year.

b. ஆண்டொன்றிற்கு 1.50 TMC.
b. 1.50 TMC per year.

c. ஆண்டொன்றிற்கு 2.00 TMC.
c. 2.00 TMC per year.

d. ஆண்டொன்றிற்கு 2.50 TMC.
d. 2.50 TMC per year.

Answer: b. ஆண்டொன்றிற்கு 1.50 TMC.
Answer: b. 1.50 TMC per year.


[50] சிங்காரச் சென்னை திட்டத்தை முதல்வர் ஸ்டாலின் மாநகராட்சி மேயராக இருந்தபோது எந்த ஆண்டுகளில் கொண்டுவந்தார்?
In which year did Chief Minister Stalin bring the Singarach Chennai project when he was the Mayor of the Corporation?

a. 1991 to 1996.
a. 1991 to 1996.

b. 1996 to 2002.
b. 1996 to 2002.

c. 2002 to 2006.
c. 2002 to 2006.

d. 2006 to 2011.
d. 2006 to 2011.

Answer: b. 1996 to 2002.
Answer: b. 1996 to 2002.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement