1. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் கீழ்க்கண்ட எந்த ஆயுதப்படைத் துறைகளின் செயல்பாடுகளையும் மேற்பார்வையிடுகிறார்?
1. The President of India supervises the functions of which of the following armed forces departments?
a. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி மற்றும் ஆயுதப்படை.
a. Law, Administration, Justice and Armed Forces.
b. நிர்வாகம், நீதி மற்றும் காபினட்.
b. Administration, Justice and Cabinet.
c. சட்டம், நிர்வாகம், நாடாளுமன்றம்.
c. Law, Administration, Parliament.
d. நிதி, நிர்வாகம், சட்டம்.
d. Finance, Administration, Law.
விடை: a. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி மற்றும் ஆயுதப்படை.
Answer: a. Law, Administration, Justice and Armed Forces.
2. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர், அரசமைப்புச் சட்டங்களுக்குட்பட்டு இத்துறைகள் செயல்படுவதை உறுதிப்படுத்துகிறார். எந்தத் துறைகளைப் பற்றிக் குறிப்பிடப்படுகிறது?
2. The President of India ensures that these departments function within the framework of the Constitution. Which sectors are referred to?
a. மத்திய அரசில் உள்ள அனைத்துத் துறைகள்.
a. All Departments in Central Govt.
b. மாநில அரசில் உள்ள அனைத்துத் துறைகள்.
b. All Departments in State Govt.
c. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி மற்றும் ஆயுதப்படை.
c. Law, Administration, Justice and Armed Forces.
d. நிதி மற்றும் வரி விதிப்புத் துறைகள்.
d. Finance and taxation departments.
விடை: c. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி மற்றும் ஆயுதப்படை.
Answer: c. Law, Administration, Justice and Armed Forces.
3. நாடாளுமன்ற ஆட்சிமுறை எதைக் குறிக்கிறது?
3. What does parliamentary system of government mean?
a. நிர்வாகம் பிரதமரின் மேற்பார்வையில் நடைபெறுவது.
a. Administration is under the supervision of the Prime Minister.
b. உண்மையான அதிகாரம் பெயரளவில் இருப்பது.
b. Real authority is nominal.
c. அமைச்சரவை நாடாளுமன்றத்திற்குப் பொறுப்புடையது.
c. The Cabinet is responsible to Parliament.
d. குடியரசுத்தலைவர் மக்களால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவது.
d. The President is elected by the people.
விடை: c. அமைச்சரவை நாடாளுமன்றத்திற்குப் பொறுப்புடையது.
Answer: c. The Cabinet is responsible to Parliament.
4. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் கீழ்க்கண்டவற்றில் எதன் சின்னமாகத் திகழ்கிறார்?
4. The President of India is a symbol of which of the following?
a. நாடாளுமன்றத்தின் மேன்மை.
a. Eminence of Parliament.
b. தேசிய ஒற்றுமை, ஒருமைப்பாடு மற்றும் நிலைத்தன்மை.
b. National unity, integrity and stability.
c. நாட்டின் நிதிக் கட்டுப்பாடு.
c. Financial control of the country.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவரின் அதிகாரங்கள்.
d. Powers of the Vice President.
விடை: b. தேசிய ஒற்றுமை, ஒருமைப்பாடு மற்றும் நிலைத்தன்மை.
Answer: b. National unity, integrity and stability.
5. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் போட்டியிட, கீழ்க்கண்ட எந்தப் பதவியில் இருப்பவர் தகுதியற்றவர் ஆவார்?
5. Which of the following office bearers is ineligible to contest the presidential election?
a. மக்களவை உறுப்பினர்.
a. Member of Lok Sabha.
b. மாநிலங்களவை உறுப்பினர்.
b. Member of Rajya Sabha.
c. மத்திய, மாநில அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்புகளிலோ ஆதாயம் தரக்கூடிய எந்தப் பதவியிலும் இருப்பவர்.
c. A person holding any position of gain in central, state or local bodies.
d. பிரதமரின் ஆலோசகர்.
d. Advisor to the Prime Minister.
விடை: c. மத்திய, மாநில அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்புகளிலோ ஆதாயம் தரக்கூடிய எந்தப் பதவியிலும் இருப்பவர்.
Answer: c. A person holding any position of gain in central, state or local bodies.
6. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் வாக்காளர் குழுவில் டெல்லி மற்றும் பாண்டிச்சேரி யூனியன் பிரதேச சட்டமன்றங்களின் உறுப்பினர்கள் எந்த அடிப்படையில் இடம்பெறுகின்றனர்?
6. On what basis are members of the Union Territories of Delhi and Pondicherry included in the electoral college for the Presidential election?
a. நியமன உறுப்பினர்கள்.
a. Appointed members.
b. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
b. Elected members.
c. முன்னாள் உறுப்பினர்கள்.
c. Former members.
d. பெயரளவிலான உறுப்பினர்கள்.
d. Nominal members.
விடை: b. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள்.
Answer: b. Elected members.
7. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல், ஒற்றை மாற்று வாக்கெடுப்பு மற்றும் இரகசிய வாக்கு மூலம் விகிதாசார பிரதிநிதித்துவ முறையில் நடைபெறுகிறது. இந்த முறை வெற்றிகரமான வேட்பாளர் எதை உறுதிப்படுத்துகிறது?
7. The election of the President shall be by proportional representation by means of a single alternative ballot and a secret ballot. What does the successful candidate confirm this time?
a. அதிகப்படியான வாக்குகள்.
a. Overvotes.
b. முழுமையான பெரும்பான்மை வாக்குகள்.
b. Absolute majority vote.
c. மொத்த வாக்குகளில் ஆறில் ஒரு பங்கு.
c. One-sixth of the total votes.
d. குறைந்தபட்சம் 50 வாக்காளர்களின் முன்மொழிவு.
d. A proposal of at least 50 voters.
விடை: b. முழுமையான பெரும்பான்மை வாக்குகள்.
Answer: b. Absolute majority vote.
8. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் வேட்பாளர்களை தமது விருப்பத்திற்குகேற்ப வரிசைப்படி குறிப்பவர் யார்?
8. Who marks the candidates in order of preference in the presidential election?
a. இந்தியத் தலைமை நீதிபதி.
a. Chief Justice of India.
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. வாக்காளர்கள்.
c. Voters.
d. தேர்தல் அதிகாரி.
d. Electoral Officer.
விடை: c. வாக்காளர்கள்.
Answer: c. Voters.
9. குடியரசுத்தலைவர் பதவிப் பிரமாணத்தின்போது, அவர் ஏற்கும் உறுதிமொழிகளில் தவறானது எது?
9. Which of the following is false in the oath taken by the President during his oath of office?
a. பதவியில் உண்மையுடன் பணியாற்றுவது.
a. To work faithfully in office.
b. அரசமைப்பு மற்றும் சட்டத்தைப் பாதுகாப்பது.
b. Constitution and protection of law.
c. மாநில முதல்வராகப் பொறுப்பேற்பது.
c. Taking charge as Chief Minister of the State.
d. இந்தியாவின் மக்கள் சேவை மற்றும் நல்வாழ்விற்காக தன்னை அர்ப்பணிப்பது.
d. Devoting himself to the service and welfare of the people of India.
விடை: c. மாநில முதல்வராகப் பொறுப்பேற்பது.
Answer: c. Taking charge as Chief Minister of the State.
10. குடியரசுத்தலைவர் தனது அதிகாரப்பூர்வ நடவடிக்கைகளுக்கு எதிலிருந்து தனிப்பட்ட விலக்கு பெறுகிறார்?
10. From what does the President enjoy personal immunity for his official activities?
a. நாடாளுமன்ற முடிவுகளிலிருந்து.
a. From Parliamentary Decisions.
b. நீதிமன்ற நடவடிக்கைகளினின்று.
b. From court proceedings.
c. பிரதமரின் ஆலோசனையிலிருந்து.
c. From the advice of the Prime Minister.
d. அமைச்சரவையின் பொறுப்புகளிலிருந்து.
d. From the responsibilities of the cabinet.
விடை: b. நீதிமன்ற நடவடிக்கைகளினின்று.
Answer: b. From court proceedings.
11. குடியரசுத்தலைவர் தனது பதவிக்காலம் முடிவடைந்த நிலையில், புதிய குடியரசுத்தலைவர் பதவி ஏற்கும் வரை என்ன செய்யலாம்?
11. What can the President do when his term ends, until the new President takes office?
a. உடனடியாகப் பதவி விலக வேண்டும்.
a. Resign immediately.
b. பொறுப்பில் தொடரலாம்.
b. Continue in charge.
c. குடியரசுத் துணைத்தலைவரிடம் பதவியை ஒப்படைக்க வேண்டும்.
c. The post should be handed over to the Vice President.
d. தலைமை நீதிபதியின் ஒப்புதல் பெற வேண்டும்.
d. The approval of the Chief Justice should be obtained.
விடை: b. பொறுப்பில் தொடரலாம்.
Answer: b. Continue in charge.
12. குடியரசுத்தலைவர் பதவி நீக்கத் தீர்மானம் (குற்றச்சாட்டு) முன்வைக்கப்படுவதற்கு குறைந்தபட்சம் எத்தனை நாட்கள் முன்கூட்டியே அறிவிப்பு வழங்க வேண்டும்?
12. How many days' minimum notice should the President give before impeachment motion (impeachment)?
a. 7 நாட்கள்.
a. 7 days.
b. 10 நாட்கள்.
b. 10 days.
c. 14 நாட்கள்.
c. 14 days.
d. 21 நாட்கள்.
d. 21 days.
விடை: c. 14 நாட்கள்.
Answer: c. 14 days.
13. குடியரசுத்தலைவர் பதவி காலியாவதற்கான வழிகளில் தவறானது எது?
13. Which of the following is FALSE in the ways of vacating the office of the President?
a. ஐந்து ஆண்டுகளில் பதவிக் காலம் முடிவடைந்த நிலையில்.
a. At the end of the term of five years.
b. அவரது பதவி விலகல் மூலம்.
b. By his resignation.
c. மக்களவையின் மொத்த உறுப்பினர்களில் நான்கில் ஒரு பகுதியினர் கையொப்பமிட்டால்.
c. If signed by one-fourth of the total members of the Lok Sabha.
d. நாடாளுமன்றத்தால் பதவி நீக்கம் செய்யப்படுவதன் மூலம்.
d. By impeachment by Parliament.
விடை: c. மக்களவையின் மொத்த உறுப்பினர்களில் நான்கில் ஒரு பகுதியினர் கையொப்பமிட்டால்.
Answer: c. If signed by one-fourth of the total members of the Lok Sabha.
14. குடியரசுத்தலைவரின் பணிகளிலும் அதிகாரங்களிலும் கீழ்க்கண்டவற்றில் எது இடம்பெறுகிறது?
14. Which of the following is included in the duties and powers of the President?
a. நாடாளுமன்றத்தைக் கூட்டுவதும், உரையாற்றுவதும், ஒத்திவைப்பதும் அவரே.
a. He convenes, addresses and adjourns Parliament.
b. மாநிலச் சட்டசபைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தை அழைப்பது.
b. Calling a joint session of the state assemblies.
c. மாநில அமைச்சரவையின் நியமனம்.
c. Appointment of State Cabinet.
d. உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகளை நீக்குவது.
d. Removal of High Court judges.
விடை: a. நாடாளுமன்றத்தைக் கூட்டுவதும், உரையாற்றுவதும், ஒத்திவைப்பதும் அவரே.
Answer: a. He convenes, addresses and adjourns Parliament.
15. நாடாளுமன்றத்திலிருந்து வரும் நிதி சாராத முன்வரைவுகளை மீண்டும் மறுபரிசீலனை செய்வதற்காகத் திருப்பி அனுப்பவும், ரத்து செய்யவும் யாருக்கு அதிகாரம் உள்ளது?
15. Who has the power to remit and cancel non-financial drafts from Parliament for reconsideration?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.
b. பிரதமர்.
b. Prime Minister
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
16. குடியரசுத்தலைவர் தனது நிர்வாக அதிகாரங்களின்படி, பிரதமரை நியமிக்கிறார். அத்துடன் அத்தகைய அமைச்சரவை எதன் ஆதரவைப் பெற்றதாக இருப்பதை உறுதி செய்கிறார்?
16. The President appoints the Prime Minister in accordance with his executive powers. And what kind of support does such a cabinet ensure?
a. மாநிலங்களவை.
a. Rajya Sabha
b. நாடாளுமன்றம்.
b. Parliament.
c. நீதித்துறை.
c. Department of Justice.
d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President
விடை: b. நாடாளுமன்றம்.
Answer: b. Parliament.
17. குடியரசுத்தலைவர் நெருக்கடி (அவசர நிலை) நிலைக் காலத்தில் பெற்றிருக்கும் அதிகாரம் என்ன?
17. What are the powers of the President during a state of emergency?
a. மாநிலச் சட்டங்களை மட்டுமே ரத்து செய்ய முடியும்.
a. Only state laws can be repealed.
b. எல்லையற்ற அதிகாரம் பெற்றுள்ளார்.
b. He has unlimited power.
c. மக்களவையின் ஒப்புதல் பெற்ற பின்னரே செயல்பட முடியும்.
c. Can act only after approval of Lok Sabha.
d. நிதிநிலை அறிக்கையைத் தாக்கல் செய்ய முடியாது.
d. Cannot file financial statements.
விடை: b. எல்லையற்ற அதிகாரம் பெற்றுள்ளார்.
Answer: b. He has unlimited power.
18. குடியரசுத்தலைவர் இல்லாதபோது தற்காலிகமாக அவரது பதவியை வகிப்பவர்கள் நாடாளுமன்றத்தால் தீர்மானிக்கப்பட்ட சலுகைகள், ஊதியம் போன்ற அனைத்து சலுகைகளையும், உரிமைகளையும் யாரைப்போலவே அனுபவிப்பதற்கு அதிகாரமும் உரிமையும் படைத்தவராக இருப்பர்?
18. In the absence of the President of the Republic, who shall be entitled and empowered to enjoy all the benefits and privileges as determined by the Parliament, such as emoluments and rights?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. மக்களவை சபாநாயகர்.
c. Lok Sabha Speaker.
d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.
விடை: d. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: d. President of the Republic.
19. இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பாகத்தில் இந்தியக் குடியரசுத்தலைவரின் நெருக்கடிகால அதிகாரங்கள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன?
19. In which part of the Constitution of India the emergency powers of the President of India are mentioned?
a. XVI.
a. XVI.
b. XVII.
b. XVII.
c. XVIII.
c. XVIII.
d. XIX.
d. XIX.
விடை: c. XVIII.
Answer: c. XVIII.
20. குடியரசுத்தலைவரின் நிதித்துறை அதிகாரங்களில், நிதி முன்வரைவு எங்கு அறிமுகப்படுத்துவது அவரது முன் அனுமதியுடன் செய்யப்பட வேண்டும்?
20. Among the fiscal powers of the President, where should introduction of fiscal draft be made with his prior approval?
a. மாநிலங்களவை.
a. Rajya Sabha
b. மக்களவை.
b. Lok Sabha
c. உச்ச நீதிமன்றம்.
c. Supreme Court.
d. மாநிலச் சட்டமன்றம்.
d. State Legislature.
விடை: b. மக்களவை.
Answer: b. Lok Sabha
21. குடியரசுத்தலைவரின் நீதித்துறை அதிகாரங்களின்படி, தமது கருணைக்காட்டும் உரிமையைப் பயன்படுத்தி தண்டணைகளை மாற்றி மன்னிப்பு வழங்குவது, விலக்கு அளிப்பது, தண்டணையைக் குறைப்பது மற்றும் ஒத்திவைப்பது யாருக்கு உண்டு?
21. Who has the power to pardon, commute, commute and commute sentences in exercise of his clemency powers under the judicial powers of the President?
a. மத்திய அமைச்சரவைக் குழு.
a. Central Cabinet Committee.
b. பிரதமர்.
b. Prime Minister
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. இந்தியத் தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice of India.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
22. 'முடக்கும் (பாக்கட்) மறுதலிப்பு' என்பது குடியரசுத்தலைவரின் எந்த அதிகாரத்துடன் தொடர்புடையது?
22. 'Closing (pocket) repeal' relates to which power of the President?
a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.
b. நீதித்துறை அதிகாரம்.
b. Judicial power.
c. மறுதலிப்பு அதிகாரம்.
c. Power of Rejection.
d. நெருக்கடிக்கால அதிகாரம்.
d. Emergency powers.
விடை: c. மறுதலிப்பு அதிகாரம்.
Answer: c. Power of Rejection.
23. அமெரிக்க அரசமைப்பினைப் போன்று இந்திய அரசமைப்பும் துணைக்குடியரசுத்தலைவர் பதவியை வழங்குகிறது. இது அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பில் உள்ளது?
23. Like the American Constitution, the Indian Constitution also provides for the post of Vice-President. It is in which branch of government?
a. உறுப்பு 61.
a. Article 61.
b. உறுப்பு 63.
b. Element 63.
c. உறுப்பு 64.
c. Element 64.
d. உறுப்பு 65.
d. Element 65.
விடை: b. உறுப்பு 63.
Answer: b. Element 63.
24. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் மாநிலங்களவையின் அலுவல்வழி தலைவராகிறார் என்று எந்த அரசமைப்பு உறுப்பு கூறுகிறது?
24. Which constitutional article states that the Vice President becomes the ex-officio President of the Rajya Sabha?
a. உறுப்பு 63.
a. Element 63.
b. உறுப்பு 64.
b. Element 64.
c. உறுப்பு 74.
c. Element 74.
d. உறுப்பு 75.
d. Element 75.
விடை: b. உறுப்பு 64.
Answer: b. Element 64.
25. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் மீதுள்ள தீர்மானம் மாநிலங்களவை உறுப்பினர்களின் அறுதிப் பெருபான்மை ஆதரவோடு, யாருடைய ஒப்புதலோடு நிறைவேற்றப்படுவதின் மூலம் அவரைப் பதவியிலிருந்து நீக்க முடியும்?
25. A resolution on the Vice President can be removed from office by passing a resolution with the support of an absolute majority of the members of the Rajya Sabha and with whose approval?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister
b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.
c. மக்களவை.
c. Lok Sabha
d. உச்ச நீதிமன்றம்.
d. Supreme Court.
விடை: c. மக்களவை.
Answer: c. Lok Sabha
26. குடியரசுத் துணைத்தலைவர், குடியரசுத்தலைவராகச் செயல்படும்போது, அவர் நாடாளுமன்ற முடிவுகள்படி யாருக்கான சலுகைகளைப் பெறுகிறார்?
26. To whom does the Vice President, acting as the President, get privileges as per the decisions of the Parliament?
a. மாநிலங்களவையின் தலைவர்.
a. Chairman of the Rajya Sabha.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. பிரதமர்.
d. Prime Minister
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
27. இந்திய அரசமைப்பின் 63 முதல் 70 வரையான உறுப்புகள் யாரைப் பற்றிப் பேசுகின்றன?
27. Articles 63 to 70 of the Constitution of India refer to whom?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. பிரதமர்.
b. Prime Minister
c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
c. Vice President
d. ஆளுநர்.
d. Governor.
விடை: c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
Answer: c. Vice President
28. 'பிரதமர் என்பவர் சமமானவர்களில் (அமைச்சர்களில்) முதன்மையானவர்.' அத்துடன் காபினட் அமைப்பின் அடிப்படைத் தூணாகவும் உள்ளார் என்று கூறியவர் யார்?
28. 'Prime Minister is the first among equals (of ministers).' And who said that he is also the basic pillar of the cabinet system?
a. மார்லே பிரபு.
a. Lord Marley.
b. வெஸ்ட்மினிஸ்டர்.
b. Westminster.
c. ஜவஹர்லால் நேரு.
c. Jawaharlal Nehru.
d. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.
d. Dr. B.R. Ambedkar.
விடை: a. மார்லே பிரபு.
Answer: a. Lord Marley.
29. நாட்டில் கொள்கைகளை உருவாக்கவும், முக்கிய முடிவுகளை எடுக்கவும், அவற்றை அமல்படுத்தவும் அரசமைப்பு மற்றும் சட்டங்களின் மூலம் அதிகாரம் அளிக்கப்பட்ட ஒரு குழுவிற்குரிய நிர்வாகப் பொறுப்பை யாருக்குத் தந்துள்ளது?
29. A body empowered by the constitution and laws to formulate policies, take important decisions and implement them in the country is given administrative responsibility to whom?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. பிரதமரின் தலைமையிலான அமைச்சரவைக் குழு.
c. A Cabinet Committee headed by the Prime Minister.
d. நாடாளுமன்றம்.
d. Parliament.
விடை: c. பிரதமரின் தலைமையிலான அமைச்சரவைக் குழு.
Answer: c. A Cabinet Committee headed by the Prime Minister.
30. பிரதமர் அமைச்சரவையில் சமமானவர்களில் முதன்மையானவராகத் திகழ்கிறார். இது எந்த நாடாளுமன்ற ஆட்சிமுறையை இந்திய அரசமைப்பு ஏற்றுக்கொண்டதைக் குறிக்கிறது?
30. The Prime Minister is the first among equals in the Cabinet. It refers to which parliamentary system of government was adopted by the Indian constitution?
a. அமெரிக்கன்.
a. American.
b. பிரிட்டீஷ்.
b. British.
c. பிரெஞ்சு.
c. French.
d. ஜெர்மன்.
d. German.
விடை: b. பிரிட்டீஷ்.
Answer: b. British.
31. எந்த ஒரு கட்சிக்கும் பெரும்பான்மை கிடைக்காத நிலையில், பெரும்பான்மை ஆதரவைத் திரட்டக்கூடியவர் எனக் குடியரசுத்தலைவரால் கருதப்படுகின்ற ஒருவரை பிரதமராக நியமனம் செய்யலாம். சரியா/தவறா?
31. In the absence of a majority for any party, the President may appoint as Prime Minister a person who is considered by the President to be able to garner majority support. True/false?
a. சரி.
a. ok
b. தவறு.
b. wrong
c. நாடாளுமன்றமே நியமனம் செய்ய வேண்டும்.
c. Parliament itself has to appoint.
d. உச்ச நீதிமன்றம் மட்டுமே நியமிக்க முடியும்.
d. Only the Supreme Court can appoint.
விடை: a. சரி.
Answer: a. ok
32. அமைச்சரவையின் உறுப்பினர்கள் பட்டியலைத் தயாரிக்கும் பிரதமரின் பரிந்துரையைப் பெற்றவுடன், அமைச்சரவை யாரால் அமைக்கப்படுகிறது?
32. Cabinet is constituted by whom after receiving the recommendation of the Prime Minister to prepare the list of members of the Cabinet?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
33. அமைச்சரவையில் மூன்றாம் நிலையிலுள்ளவர்கள் எவ்வாறு அறியப்படுவர்?
33. How are the third rankers in the cabinet known?
a. காபினட் அமைச்சர்கள்.
a. Cabinet Ministers.
b. மாநில அமைச்சர்கள்.
b. Ministers of State.
c. துணை அமைச்சர்கள்.
c. Deputy Ministers.
d. கேபினட் செயலர்.
d. Cabinet Secretary.
விடை: c. துணை அமைச்சர்கள்.
Answer: c. Deputy Ministers.
34. பிரதமர் எந்த அமைச்சரையும் பதவி நீக்கம் செய்யப் பரிந்துரைக்கவும், பதவி விலகுமாறு கட்டளை இடவும் யாருக்கு அதிகாரம் உள்ளது?
34. Who has the power to recommend and order the resignation of any Minister by the Prime Minister?
a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
a. Vice President
b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.
c. தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice.
d. மக்களவை சபாநாயகர்.
d. Speaker of the Lok Sabha.
விடை: b. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: b. President of the Republic.
35. ஓர் அமைச்சர் தாமாகவே பதவி விலகிவிட்டால், ஓர் அமைச்சர் பதவி காலியிடமாகிறது. ஆனால், ஒரு பிரதமர் பதவி விலகினாலோ அல்லது இறந்துவிட்டாலோ என்ன நிகழ்கிறது?
35. A ministerial post becomes vacant if a minister resigns himself. But what happens when a prime minister resigns or dies?
a. அமைச்சரவை கலைக்கப்படுகிறது.
a. Cabinet is dissolved.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பிரதமராகச் செயல்படுவார்.
b. The Vice President will act as the Prime Minister.
c. புதிய பிரதமர் ஆறு மாதங்களுக்குள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட வேண்டும்.
c. A new prime minister must be elected within six months.
d. மக்களவை சபாநாயகர் ஆட்சி நடத்துவார்.
d. The Speaker of the Lok Sabha will rule.
விடை: a. அமைச்சரவை கலைக்கப்படுகிறது.
Answer: a. The cabinet is dissolved.
36. நாடாளுமன்றத்துக்கும் அமைச்சர்களுக்கும் இடையில் பாலமாக இருப்பவர் யார்?
36. Who is the bridge between the Parliament and the Ministers?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
37. நடைமுறையில் அரசின் தலைவராகவும், உண்மையான நிர்வாகத் தலைவராகவும் இருக்கின்றபடியால், நாட்டின் அரசியல் நிர்வாக அரங்கில் மிக முக்கியமான பங்கு வகிப்பவர் யார்?
37. Who plays the most important role in the political administration arena of the country as he is the de facto head of state and de facto head of administration?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. ஆளுநர்.
d. Governor.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
38. பிரதமர் அலுவலகம் (PMO) யாருக்குச் செயலக உதவிகளையும், ஆலோசனைகளையும் வழங்குகிறது?
38. Prime Minister's Office (PMO) provides secretarial support and advice to whom?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. அமைச்சரவைக் குழு.
d. Cabinet Committee.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
39. பிரதமர் அலுவலகம், அரசமைப்பால் குறிப்பிடப்படாத ஓர் அதிகார மையமாகத் திகழக் காரணம் என்ன?
39. What is the reason why the Prime Minister's office is a center of power not specified by the constitution?
a. இது ஒரு தற்காலிக அமைப்பு.
a. This is a temporary system.
b. இது இந்திய அரசின் துறைகளில் ஒன்று அல்ல.
b. It is not one of the Government of India Departments.
c. இந்திய அரசின் உச்சகட்ட முடிவுகளை வடிவமைக்கும் நிலையிலுள்ளது.
c. It is in a position to shape the highest decisions of the Government of India.
d. இதன் தலைவராக முதன்மைச் செயலர் மட்டுமே செயல்படுவது.
d. It is chaired only by the Principal Secretary.
விடை: c. இந்திய அரசின் உச்சகட்ட முடிவுகளை வடிவமைக்கும் நிலையிலுள்ளது.
Answer: c. It is in a position to shape the highest decisions of the Government of India.
40. பிரதமர் அலுவலகத்தின் அரசியல் ரீதியான தலைவர் யார்?
40. Who is the Political Head of the Prime Minister's Office?
a. முதன்மைச் செயலர்.
a. Principal Secretary.
b. அமைச்சர்.
b. Minister.
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
41. பிரதமரின் சிந்தனை ஊற்றாகச் செயல்படுவது மற்றும் பிறதுறைகளுக்கும் அமைச்சகங்களுக்கும் ஒதுக்கப்படாத அனைத்து விபரங்களையும் கையாள்வது எந்த அலுவலகத்தின் பணி?
41. The function of which office is to act as the prime minister's think tank and handle all information not assigned to other departments and ministries?
a. அமைச்சரவை செயலகம்.
a. Cabinet Secretariat.
b. தலைமைச் செயலகம்.
b. Head Office.
c. பிரதமர் அலுவலகம்.
c. Prime Minister's Office.
d. தேசிய வளர்ச்சி குழு.
d. National Development Committee.
விடை: c. பிரதமர் அலுவலகம்.
Answer: c. Prime Minister's Office.
42. அமைச்சரவை தொடர்பான விபரங்களை நேரடியாகக் கையாளும் அமைப்பு எது?
42. Which organization directly handles information related to the Cabinet?
a. பிரதமர் அலுவலகம்.
a. Prime Minister's Office.
b. நிதி ஆயோக்.
b. Finance Commission.
c. தேசிய வளர்ச்சி குழு.
c. National Development Committee.
d. அமைச்சரவை செயலகம்.
d. Cabinet Secretariat.
விடை: d. அமைச்சரவை செயலகம்.
Answer: d. Cabinet Secretariat.
43. குடியரசுத்தலைவருக்கு உதவவும், ஆலோசனை வழங்கவும், பிரதம அமைச்சரைத் தலைவராகக் கொண்ட ஓர் அமைச்சர்கள் குழு இருக்கும் என்று அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு கூறுகிறது?
43. Which part of the constitution states that there will be a Council of Ministers headed by the Prime Minister to assist and advise the President?
a. உறுப்பு 74.
a. Element 74.
b. உறுப்பு 75.
b. Element 75.
c. உறுப்பு 78.
c. Element 78.
d. உறுப்பு 80.
d. Element 80.
விடை: a. உறுப்பு 74.
Answer: a. Element 74.
44. அமைச்சர்கள் குழுவில் உள்ள மூன்று வகையான அமைச்சர்களில், நிர்வாகப் பொறுப்புகளை மேற்கொள்பவர்கள் யார்?
44. Among the three types of ministers in the Council of Ministers, who are the ones who carry out administrative responsibilities?
a. காபினட் அமைச்சர்கள்.
a. Cabinet Ministers.
b. காபினட் அமைச்சர்கள் மற்றும் மாநில அமைச்சர்கள்.
b. Cabinet Ministers and Ministers of State.
c. மாநில அமைச்சர்கள் மற்றும் துணை அமைச்சர்கள்.
c. Ministers of State and Deputy Ministers.
d. அனைத்து அமைச்சர்களும்.
d. All ministers.
விடை: c. மாநில அமைச்சர்கள் மற்றும் துணை அமைச்சர்கள்.
Answer: c. Ministers of State and Deputy Ministers.
45. நடைமுறையில் அமைச்சர்களைத் தேர்வு செய்பவர் யார்?
45. Who practically chooses the ministers?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
46. குடும்ப அமைச்சரவை (Kitchen Cabinet) என்பது என்ன?
46. What is a family cabinet (Kitchen Cabinet)?
a. நாடாளுமன்றத்தில் உள்ள அனைத்து அமைச்சர்களும்.
a. All Ministers in Parliament.
b. எதிர்க்கட்சிகளின் நிழல் அமைச்சரவை.
b. Opposition Shadow Cabinet.
c. அமைச்சரவைக்குள்ளேயே ஒரு சிறு குழுவாகச் செயல்படும் அமைச்சர்களின் குழு.
c. A committee of ministers that acts as a sub-committee within the cabinet.
d. மாநில அமைச்சர்கள் மற்றும் துணை அமைச்சர்களின் குழு.
d. Committee of State Ministers and Deputy Ministers.
விடை: c. அமைச்சரவைக்குள்ளேயே ஒரு சிறு குழுவாகச் செயல்படும் அமைச்சர்களின் குழு.
Answer: c. A committee of ministers that acts as a sub-committee within the cabinet.
47. முக்கியமான அரசியல் பிரச்சனைகளில் முடிவுகள் எடுப்பதில் ரகசியத்தைப் பாதுகாக்கப் பிரதமருக்கு உதவியாய் உள்ள முறை எது?
47. Which method helps the Prime Minister to protect secrecy in taking decisions on important political issues?
a. நிழல் அமைச்சரவை முறை.
a. Shadow cabinet method.
b. அமைச்சரவைக் குழு முறை.
b. Cabinet Committee System.
c. குடும்ப அமைச்சரவைக் குழு முறை.
c. Family Cabinet Committee System.
d. நாடாளுமன்ற முறை.
d. Parliamentary system.
விடை: c. குடும்ப அமைச்சரவைக் குழு முறை.
Answer: c. Family Cabinet Committee System.
48. அமைச்சர்கள் தனியாகவும், கூட்டாகவும் யாருக்குப் பொறுப்பானவர்கள் என்று இந்திய அரசமைப்பு கூறுகிறது?
48. The Constitution of India states that ministers are individually and jointly responsible to whom?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha
c. மக்களவை.
c. Lok Sabha
d. பிரதமர்.
d. Prime Minister
விடை: c. மக்களவை.
Answer: c. Lok Sabha
49. அமைச்சரவைக் குழு (Cabinet Committee) எதன் உட்குழுவாக இருக்கிறது?
49. The Cabinet Committee is a sub-committee of what?
a. நாடாளுமன்றம்.
a. Parliament.
b. அமைச்சரவை.
b. Cabinet.
c. மக்களவை.
c. Lok Sabha
d. பிரதமர் அலுவலகம்.
d. Prime Minister's Office.
விடை: b. அமைச்சரவை.
Answer: b. Cabinet.
50. அமைச்சரவைக் குழு, அரசமைப்பில் குறிப்பிடப்படாத ஒன்றாகும். சரியா/தவறா?
50. A Cabinet Committee is one which is not specified in the Constitution. True/false?
a. சரி.
a. ok
b. தவறு.
b. wrong
c. இது சட்டசபையில் மட்டுமே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
c. It is mentioned only in the assembly.
d. இது பிரதமரின் அலுவலகத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
d. This is mentioned in the Prime Minister's Office.
விடை: a. சரி.
Answer: a. ok
0 Comments