Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 2151-2200 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 2151-2200 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

51. சட்ட, நிதி மற்றும் வெளியுறவு விவகாரங்களையும் கையாளும் அதிகாரம் பெற்ற அமைப்பாக இருப்பது எது?
51. Which is the empowered body that also deals with legal, financial and foreign affairs?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.

b. பிரதமர்.
b. Prime Minister

c. அமைச்சரவைக் குழு.
c. Cabinet Committee.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. அமைச்சரவைக் குழு.
Answer: c. Cabinet Committee.


52. நாடாளுமன்றம் நடைபெறாதபோது அவசரச் சட்டங்களைப் பிறப்பிக்க குடியரசுத்தலைவருக்குப் பரிந்துரை செய்வது எது?
52. Which of the following recommends the President to issue emergency laws when Parliament is not in session?

a. பிரதமர் அலுவலகம்.
a. Prime Minister's Office.

b. மக்களவை செயலகம்.
b. Lok Sabha Secretariat.

c. அமைச்சரவைக் குழு.
c. Cabinet Committee.

d. நிழல் அமைச்சரவை.
d. Shadow Cabinet.

விடை: c. அமைச்சரவைக் குழு.
Answer: c. Cabinet Committee.


53. அமைச்சரவைக் குழுச் செயலர்களின் முதன்மை இடம் யாருக்குத் தரப்பட்டுள்ளது?
53. Who is given the primary post of Cabinet Committee Secretaries?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.

c. முதன்மைச் செயலர்.
c. Principal Secretary.

d. உயர்த் தேர்வுக் குழுவின் தலைவர்.
d. Chairman of the Higher Selection Committee.

விடை: c. முதன்மைச் செயலர்.
Answer: c. Principal Secretary.


54. மத்திய தலைமைச் செயலகத்தின் இணைச் செயலர்களை நியமிக்கும் உயர்த் தேர்வுக் குழுவின் தலைவர் யார்?
54. Who is the Chairman of the High Selection Committee for appointing Joint Secretaries of the Central Secretariat?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.

c. முதன்மைச் செயலர்.
c. Principal Secretary.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. முதன்மைச் செயலர்.
Answer: c. Principal Secretary.


55. ஒவ்வொரு மாநிலத்திற்கும் ஓர் ஆளுநர் இருப்பார் என்று கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
55. Which constitutional provision states that each state will have a governor?

a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.

b. உறுப்பு 155.
b. Element 155.

c. உறுப்பு 156.
c. Element 156.

d. உறுப்பு 168.
d. Element 168.

விடை: a. உறுப்பு 153.
Answer: a. Element 153.


56. ஒரு மாநில ஆளுநர் யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்?
56. A state governor is appointed by whom?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. மாநிலச் சட்டமன்றம்.
b. State Legislature.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.
d. Supreme Court.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


57. ஆளுநரின் பதவிக்காலம் ஐந்து ஆண்டுகள் ஆகும் என்று கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
57. Which constitutional provision states that the term of office of the Governor is five years?

a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.

b. உறுப்பு 155.
b. Element 155.

c. உறுப்பு 156.
c. Element 156.

d. உறுப்பு 168.
d. Element 168.

விடை: c. உறுப்பு 156.
Answer: c. Element 156.


58. ஆளுநர் எந்த நேரத்திலும் யாரால் பதவி நீக்கப்படலாம்?
58. By whom can the Governor be removed at any time?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


59. ஆளுநர், மாநில நிர்வாகத்தின் ஆட்சிப்பொறுப்பை யாரிடம் ஒப்படைத்துள்ளார்?
59. To whom has the governor entrusted the administration of the state?

a. ஆளுநரிடமே.
a. Governor.

b. முதலமைச்சரின் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழுவிடம்.
b. To the Council of Ministers headed by the Chief Minister.

c. தலைமைச் செயலரிடம்.
c. To the Chief Secretary.

d. மாநில சட்டமன்றத்திடம்.
d. to the State Legislature.

விடை: b. முதலமைச்சரின் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழுவிடம்.
Answer: b. To the Council of Ministers headed by the Chief Minister.


60. ஆளுநர் தனது நிர்வாக அதிகாரங்களை நேரடியாகவோ அல்லது யாருக்கு கீழுள்ளவர்களாலோ (154-வது உறுப்பின்படி அமைச்சர்கள்) செயல்படுத்துகிறார்?
60. The Governor exercises his executive powers directly or through his subordinates (Ministers under Article 154)?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.

c. தலைமைச் செயலர்.
c. Chief Secretary.

d. ஆளுநரே.
d. Governor

விடை: d. ஆளுநரே.
Answer: d. Governor


61. சட்டமன்றத்தில் பெரும்பான்மை கட்சியின் தலைவரை முதலமைச்சராக ஆளுநர் நியமிக்கிறார். முதலமைச்சர் விரும்பும் வரையில் மட்டுமே அமைச்சர்கள் அப்பதவியில் இருப்பர். ஏன்?
61. The Governor appoints the leader of the majority party in the Assembly as the Chief Minister. Ministers remain in office only for as long as the Chief Minister wishes. Why?

a. அது ஆளுநரின் விருப்ப அதிகாரங்களில் ஒன்றாகும்.
a. It is one of the discretionary powers of the Governor.

b. முதலமைச்சரின் ஆலோசனைப்படிதான் ஆளுநர் செயல்படுகிறார்.
b. The Governor acts on the advice of the Chief Minister.

c. அது குடியரசுத்தலைவரின் நேரடிக் கட்டளை.
c. It is a direct order from the President.

d. சட்டமன்றத்தின் ஒப்புதல் தேவை.
d. Consent of the legislature is required.

விடை: b. முதலமைச்சரின் ஆலோசனைப்படிதான் ஆளுநர் செயல்படுகிறார்.
Answer: b. The Governor acts on the advice of the Chief Minister.


62. துணை சார்பு நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகளின் நியமனங்கள், பதவிகள், பதவி உயர்வு போன்றவற்றைத் தீர்மானிப்பவர் யார்?
62. Who decides appointments, posts, promotions etc. of Judges of Subordinate Courts?

a. உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி.
a. Chief Justice of the High Court.

b. முதலமைச்சர்.
b. Chief Minister

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. தலைமை வழக்குரைஞர்.
d. Chief Prosecutor.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


63. மாநில அரசமைப்பு இயந்திரம் நிலைகுலைந்து விட்டாலோ, அரசமைப்பு அவசர நிலையைப் பிரகடனப்படுத்த யாரால் குடியரசுத்தலைவருக்குப் பரிந்துரைக்க அதிகாரம் உள்ளது?
63. Who has the authority to recommend to the President to declare a constitutional emergency if the constitutional machinery of the state breaks down?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. உயர் நீதிமன்றம்.
b. High Court.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


64. அரசமைப்பு 356-வது உறுப்பின்படி, குடியரசுத்தலைவர் ஆட்சி ஏற்பட்டால், மாநிலத்தில் ஆளுநர் ஆட்சி என்று பொருள்படும். அதன் பொருள் என்ன?
64. According to Article 356 of the Constitution, in case of President's rule, means Governor's rule in the State. What does it mean?

a. முதலமைச்சர் மட்டுமே பொறுப்பேற்பார்.
a. Only the Chief Minister will take responsibility.

b. அமைச்சரவை இல்லாத மாநில ஆட்சி.
b. State rule without cabinet.

c. சட்டமன்றம் தொடர்ந்து செயல்படும்.
c. The Legislature will continue to function.

d. மத்திய அரசின் தலையீடு இருக்காது.
d. There will be no central government intervention.

விடை: b. அமைச்சரவை இல்லாத மாநில ஆட்சி.
Answer: b. State rule without cabinet.


65. ஆளுநர் எந்த உறுப்பின் கீழ் மாநிலச் சட்டமன்றத்தின் ஒரு பகுதியாக உள்ளார்?
65. Under which organ is the Governor a part of the State Legislature?

a. உறுப்பு 154.
a. Element 154.

b. உறுப்பு 155.
b. Element 155.

c. உறுப்பு 168.
c. Element 168.

d. உறுப்பு 213.
d. Element 213.

விடை: c. உறுப்பு 168.
Answer: c. Element 168.


66. ஆளுநர் சட்டமன்றத்தை கூட்டவும், முடித்து வைக்கவும், ஒத்தி வைக்கவும், கலைத்து விடவும் அதிகாரம் படைத்தவர். சரியா/தவறா?
66. The Governor has power to convene, prorogue, prorogue and dissolve the Legislative Assembly. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. கலைக்கும் அதிகாரம் குடியரசுத்தலைவருக்கு மட்டுமே உண்டு.
c. Only the President has the power to dissolve.

d. ஒத்திவைக்கும் அதிகாரம் முதலமைச்சருக்கு மட்டுமே உண்டு.
d. Only the Chief Minister has the power to adjourn.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok


67. ஆளுநரின் முன் அனுமதியின்றி, மாநிலச் சட்டமன்றத்தில் கொண்டுவர முடியாத முன்வரைவு எது?
67. Which Bill cannot be introduced in the State Legislature without the prior approval of the Governor?

a. நிதி சாராத முன்வரைவு.
a. Non-financial predraft.

b. நிதி முன்வரைவு.
b. Financial forecasting.

c. மாநில எல்லையை மாற்றும் முன்வரைவு.
c. Draft to change state boundaries.

d. அவசரச் சட்டம்.
d. Emergency Act.

விடை: b. நிதி முன்வரைவு.
Answer: b. Financial forecasting.


68. சட்டம் 213-ன் கீழ், ஆளுநரால் அவசர சட்டங்கள் பிறப்பிக்கப்படலாம். இந்தச் சட்டங்கள் தொடர்வதற்கு, அவை மாநிலச் சட்டமன்றம் மீண்டும் கூடியதிலிருந்து எத்தனை வாரங்களுக்குள் அங்கீகரிக்கப்பட வேண்டும்?
68. Under Act 213, Ordinances may be promulgated by the Governor. In order for these laws to proceed, they must be approved within how many weeks after the state legislature reconvenes?

a. 4 வாரங்கள்.
a. 4 weeks.

b. 6 வாரங்கள்.
b. 6 weeks.

c. 8 வாரங்கள்.
c. 8 weeks.

d. 12 வாரங்கள்.
d. 12 weeks.

விடை: b. 6 வாரங்கள்.
Answer: b. 6 weeks.


69. மாநிலச் சட்டமன்றம் இரண்டு அவைகளை கொண்டிருந்தால், அதன் மேலவைக்கு எத்தனை பங்கு உறுப்பினர்களைக் ஆளுநர் நியமிக்கலாம்?
69. If the State Legislature consists of two houses, how many quota members can the Governor appoint to its upper house?

a. மூன்றில் ஒரு பங்கு.
a. One third.

b. நான்கில் ஒரு பங்கு.
b. One fourth.

c. ஆறில் ஒரு பங்கு.
c. One-sixth.

d. பாதியளவில்.
d. About half.

விடை: c. ஆறில் ஒரு பங்கு.
Answer: c. One-sixth.


70. மாநிலத்தின் ஒதுக்கு நிதியின் பாதுகாவலர் யார்?
70. Who is the Custodian of Provident Fund of the State?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. நிதி அமைச்சர்.
b. Finance Minister.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


71. மாவட்ட நீதிமன்றங்கள் மற்றும் மாவட்ட கிளை நீதிமன்றங்கள் உள்ளிட்ட சார்பு நீதிமன்றங்களின் நியமனங்கள், பதவி உயர்வுகள் போன்றவற்றைத் தீர்மானிப்பவர் யார்?
71. Who decides the appointments, promotions etc. of subordinate courts including District Courts and District Sub-Divisional Courts?

a. உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி.
a. Chief Justice of the High Court.

b. ஆளுநர்.
b. Governor.

c. முதலமைச்சர்.
c. Chief Minister

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.

விடை: b. ஆளுநர்.
Answer: b. Governor.


72. ஆளுநரின் விருப்ப அதிகாரங்களில் எது உள்ளடங்குகிறது?
72. Which of the discretionary powers of the Governor include?

a. நிதிநிலை அறிக்கையைச் சமர்ப்பித்தல்.
a. Submission of Financial Statements.

b. உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகளை நியமித்தல்.
b. Appointment of High Court Judges.

c. அவையின் பெரும்பான்மை ஆதரவை இழந்தபோதும் பதவி விலக மறுக்கும் நிலையில் அமைச்சரவையைப் பதவி நீக்கம் செய்வது.
c. Dismissing the cabinet when it refuses to step down despite losing the support of the majority of the House.

d. தலைமை வழக்குரைஞரை நியமித்தல்.
d. Appointment of Chief Prosecutor.

விடை: c. அவையின் பெரும்பான்மை ஆதரவை இழந்தபோதும் பதவி விலக மறுக்கும் நிலையில் அமைச்சரவையைப் பதவி நீக்கம் செய்வது.
Answer: c. Dismissing the cabinet when it refuses to step down despite losing the support of the majority of the House.


73. குடியரசுத்தலைவர் ஆட்சி (உறுப்பு-356) மூலம், குடியரசுத்தலைவர் தாமே மாநில அரசின் ஆட்சிப்பொறுப்பினை ஏற்று நடத்துவதற்கு வகை செய்யும் அதிகாரம் யாருக்கு அறிக்கை தரும் அதிகாரத்துடன் தொடர்புடையது?
73. By President's rule (Article-356), the power of the President himself to assume the governance of the State is related to the power to report to whom?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. தலைமை வழக்குரைஞர்.
d. Chief Prosecutor.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


74. ஒவ்வொரு மாநிலத்திற்கும் மத்திய அரசின் தலைமை வழக்குரைஞருக்கு இணையாக ஒரு அரசின் தலைமை வழக்குரைஞர் நியமிக்கப்படுகிறார். இவர் யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்?
74. A State Public Prosecutor is appointed in parallel with the Central Public Prosecutor for each State. Who is appointed by him?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. ஆளுநர்.
b. Governor.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice of the High Court.

விடை: b. ஆளுநர்.
Answer: b. Governor.


75. ஒருவரின் எதிர்கால நடவடிக்கை அல்லது நடத்தையை உறுதி செய்யும் விதத்தில் பெரும்பாலும் கடவுளின் பெயரால் கூறப்படும் வாக்குறுதி எதைக் குறிக்கிறது?
75. What does a promise, often in God's name, imply as to one's future action or conduct?

a. முன் மொழிதல்.
a. Preface.

b. உறுதி மொழி.
b. Assertive language.

c. கண்டன தீர்மானம்.
c. Resolution of condemnation.

d. மறுதலித்தல்.
d. Refusal.

விடை: b. உறுதி மொழி.
Answer: b. Assertive language.


76. ஒரு சட்டம், உரிமை அல்லது ஒப்பந்தத்தை சட்டப்படி நீக்குதல் எதைக் குறிக்கிறது?
76. What is meant by a statutory revocation of a law, right or contract?

a. மறுதலித்தல்.
a. Refusal.

b. நீக்குதல்.
b. deletion.

c. அவசரச்சட்டம்.
c. Emergency Act.

d. ஒப்புரிமை.
d. Consent.

விடை: b. நீக்குதல்.
Answer: b. deletion.


77. ஒரு கட்சி அல்லது அரசாங்கத்தின் சார்பாக நியமிக்கப்பட்டிருக்கும் பேச்சாளர் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறார்?
77. How is a speaker appointed on behalf of a party or government called?

a. அலுவல் வழி தலைமை.
a. Executive leadership.

b. அமைச்சரின் துறை.
b. Minister's Department.

c. அதிகார பூர்வ பேச்சாளர்.
c. official speaker.

d. ஒப்புரிமை உடைய.
d. Licensed.

விடை: c. அதிகார பூர்வ பேச்சாளர்.
Answer: c. official speaker.


78. இங்கிலாந்தின் வெஸ்ட்மினிஸ்ட்டர் பகுதியில் ஆங்கிலேய நாடாளுமன்றம் அமைந்திருப்பதால், அந்நாட்டு நாடாளுமன்றமுறை எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
78. Since the English Parliament is located in the Westminster area of ​​England, what is the parliamentary system of that country called?

a. மக்களாட்சி முறை.
a. Democratic system.

b. கூட்டாட்சி முறை.
b. Federal system.

c. வெஸ்ட்மினிஸ்டர் முறை.
c. Westminster method.

d. மன்னராட்சி முறை.
d. Monarchy.

விடை: c. வெஸ்ட்மினிஸ்டர் முறை.
Answer: c. Westminster method.


79. ஒரு சட்டமன்றம் அல்லது மற்ற முறையான கூட்டத்தினால் ஒப்புக்கொள்ளப்பட்ட கருத்து அல்லது விருப்பத்தின் ஒரு முறையான வெளிப்பாடு எது?
79. Which is a formal expression of opinion or will agreed upon by a legislature or other formal assembly?

a. வாக்கு சீட்டு.
a. ballot paper

b. தீர்மானம்.
b. Resolution.

c. வெற்றிடம்.
c. void.

d. சட்ட உரிமை கட்டளை.
d. Legal Rights Ordinance.

விடை: b. தீர்மானம்.
Answer: b. Resolution.


80. ஒரு குறிப்பிட்ட சூழ்நிலையில் என்ன செய்ய வேண்டும் என்பதை முடிவு செய்ய சட்டம் அளித்திருக்கும் சுதந்திரம் எது?
80. What is the freedom given by law to decide what to do in a particular situation?

a. ஆட்சி எல்லை.
a. Government boundary.

b. சுயவிருப்புரிமை.
b. Self-will.

c. ஆக்கிரமிப்பு.
c. Aggression.

d. கலகம்.
d. Rebellion.

விடை: b. சுயவிருப்புரிமை.
Answer: b. Self-will.


81. இந்தியாவின் உண்மையான ஆட்சியாளர் யார்?
81. Who was the real ruler of India?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.

b. பிரதமர்.
b. Prime Minister

c. தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice.

d. ஆளுநர்.
d. Governor.

விடை: b. பிரதமர்.
Answer: b. Prime Minister


82. குடியரசுத்தலைவரின் மரணத்தின்போது குடியரசுத் துணைத்தலைவர் அதிகபட்சமாக எவ்வளவு காலம் குடியரசுத்தலைவர் பதவி வகிக்கலாம்?
82. What is the maximum time the Vice President can hold the office of President on the death of the President?

a. 3 மாதங்கள்.
a. 3 months.

b. 6 மாதங்கள்.
b. 6 months.

c. 1 வருடம்.
c. 1 year.

d. 3 வருடங்கள்.
d. 3 years.

விடை: b. 6 மாதங்கள்.
Answer: b. 6 months.


83. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் தேர்தல் தொடர்பான முடிவை எடுக்கும் அதிகாரம் யாருக்கு உள்ளது?
83. Who has the authority to take the decision regarding the election of the Vice President?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.
a. Supreme Court.

b. நாடாளுமன்றம்.
b. Parliament.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: a. உச்ச நீதிமன்றம்.
Answer: a. Supreme Court.


84. குடியரசுத்தலைவருக்கும் அமைச்சர்கள் குழுவிற்குமிடையேயான தகவல் தொடர்பு பாலமாக இருப்பவர் யார்?
84. Who is the bridge of communication between the President and the Council of Ministers?

a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.

b. பிரதமர்.
b. Prime Minister

c. எதிர்க்கட்சி தலைவர்.
c. Leader of Opposition.

d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President

விடை: b. பிரதமர்.
Answer: b. Prime Minister


85. மக்களவையில் உள்ள மொத்த உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை யாது?
85. What is the total number of members in the Lok Sabha?

a. 542.
a. 542.

b. 543.
b. 543.

c. 545.
c. 545.

d. 550.
d. 550.

விடை: b. 543.
Answer: b. 543.


86. மாநிலங்களவையின் தலைமை அலுவலர் யார்?
86. Who is the Chief Officer of Rajya Sabha?

a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.

b. குடியரசுத் துணைத் தலைவர்.
b. Vice President

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை அலுவலர்.
d. Chief Officer.

விடை: b. குடியரசுத் துணைத் தலைவர்.
Answer: b. Vice President


87. நாடாளுமன்றத்தில் நிறைவேற்றப்பட்ட 'முன்வரைவு' யாருடைய ஒப்புதல் இருந்தால் மட்டுமே 'சட்டம்' ஆக முடியும்?
87. Only with whose approval can a 'draft' passed in Parliament become a 'law'?

a. பிரதமரின்.
a. of the Prime Minister.

b. குடியரசுத்தலைவரின்.
b. of the President.

c. தலைமை நீதிபதியின்.
c. of the Chief Justice.

d. மக்களவை சபாநாயகரின்.
d. Lok Sabha Speaker.

விடை: b. குடியரசுத்தலைவரின்.
Answer: b. of the President.


88. நிதிநிலை அறிக்கைக் கூட்டத்தொடரின்போது நாடாளுமன்றத்தில் முதலில் உரையாற்றுவதற்கான உரிமைக் குடியரசுத்தலைவருக்கு உண்டு. இது குடியரசுத்தலைவரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
88. The President has the right to first address Parliament during the Financial Statements Session. It comes under which authority of the President?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
c. Financial Authority.

d. நீதித்துறை அதிகாரம்.
d. Judicial power.

விடை: c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
Answer: c. Financial authority.


89. நாட்டின் போர் பிரகடனம் யாருடைய பெயரிலேயே வெளியிடப்படும்?
89. In whose name will the country's declaration of war be issued?

a. பிரதமரின்.
a. of the Prime Minister.

b. பாதுகாப்பு அமைச்சரின்.
b. Minister of Defense.

c. குடியரசுத்தலைவரின்.
c. The President.

d. மக்களவை சபாநாயகரின்.
d. Lok Sabha Speaker.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவரின்.
Answer: c. of the President.


90. குடியரசுத்தலைவர் நாடாளுமன்றத்தில் தணிக்கை அறிக்கையை சமர்ப்பிக்கச் செய்வார். இது குடியரசுத்தலைவரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
90. The President shall cause the audit report to be tabled in Parliament. It comes under which authority of the President?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
c. Financial Authority.

d. நீதித்துறை அதிகாரம்.
d. Judicial power.

விடை: c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
Answer: c. Financial authority.


91. மாநில நிர்வாகம் எவற்றைக் கொண்டது?
91. State administration consists of which?

a. ஆளுநர் மற்றும் முதலமைச்சர் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
a. Council of Ministers headed by the Governor and the Chief Minister.

b. ஆளுநர் மற்றும் தலைமைச் செயலர்.
b. Governor and Chief Secretary.

c. முதலமைச்சர் மற்றும் சட்டசபை.
c. Chief Minister and Assembly.

d. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் ஆளுநர்.
d. President and Governor.

விடை: a. ஆளுநர் மற்றும் முதலமைச்சர் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
Answer: a. Council of Ministers headed by the Governor and the Chief Minister.


92. ஆளுநர் எந்த வயதை நிறைவு செய்தவராக இருக்க வேண்டும்?
92. What age should the Governor be?

a. 30 வயது.
a. 30 years old.

b. 35 வயது.
b. 35 years old.

c. 40 வயது.
c. 40 years old.

d. 45 வயது.
d. 45 years old.

விடை: b. 35 வயது.
Answer: b. 35 years old.


93. மாநிலத்தின் அனைத்து ஆட்சி நடிவடிக்கைகளும் யாருடைய பெயரால் நடைபெறுகின்றன?
93. In whose name do all the administrative functions of the state take place?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. தலைமைச் செயலர்.
b. Chief Secretary.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


94. ஆளுநரின் எந்த அதிகாரத்தின்படி, மாநிலப் பொதுப் பணி ஆணையத்தின் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களை ஆளுநர் நியமிக்கிறார்?
94. Under which power of the Governor does the Governor appoint the Chairman and members of the State Public Works Commission?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. சட்டமன்ற அதிகாரங்கள்.
b. Legislative powers.

c. நிதி அதிகாரங்கள்.
c. Financial powers.

d. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
d. Judicial powers.

விடை: a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
Answer: a. Administrative powers.


95. ஒரு ஆளுநரால் ஒரு முன்வரைவு மறுபரிசீலனை செய்யுமாறு அவை நடுவருக்குத் திருப்பி அனுப்பப்பட்டால், அது மீண்டும் சட்டமன்றத்தால் நிறைவேற்றப்பட்டால் ஆளுநர் என்ன செய்ய வேண்டும்?
95. What should a Governor do if a draft is re-passed by the Legislature if it is sent back to the arbitrator for reconsideration?

a. மீண்டும் திருப்பி அனுப்பலாம்.
a. Can be sent back again.

b. தனது ஒப்புதலை அளித்தே ஆகவேண்டும்.
b. He must give his consent.

c. குடியரசுத்தலைவரின் கருத்திற்காக ஒதுக்கி வைக்கலாம்.
c. May be set aside for the opinion of the President.

d. அதை நிராகரிக்க முடியும்.
d. It can be rejected.

விடை: b. தனது ஒப்புதலை அளித்தே ஆகவேண்டும்.
Answer: b. He must give his consent.


96. குடியரசுத்தலைவர் பதவிக்கான வாக்கெடுப்பின் தேர்வுக்குழு குறைந்தபட்சம் எத்தனை வாக்காளர்களால் முன்மொழிவு செய்யப்பட வேண்டும்?
96. At least how many electors must be nominated by the electorate of a presidential election?

a. 25.
a. 25.

b. 50.
b. 50.

c. 75.
c. 75.

d. 100.
d. 100.

விடை: b. 50.
Answer: b. 50.


97. குடியரசுத்தலைவரின் நிர்வாக அதிகாரம் எதைக் கட்டுப்படுத்துகிறது?
97. Executive power of the President is restricted to what?

a. சட்ட, நிதி மற்றும் வெளியுறவு விவகாரங்கள்.
a. Legal, Financial and External Affairs.

b. அரசமைப்பு ரீதியான அனைத்து நியமனங்களையும், மூத்த செயலக நிர்வாகிகளையும்.
b. All constitutional appointments and senior secretarial officers.

c. நாடாளுமன்றத்தைக் கூட்டுவதும், ஒத்திவைப்பதும்.
c. Convening and proroguing Parliament.

d. மாநிலச் சட்டங்களை ரத்து செய்வது.
d. Repeal of state laws.

விடை: b. அரசமைப்பு ரீதியான அனைத்து நியமனங்களையும், மூத்த செயலக நிர்வாகிகளையும்.
Answer: b. All constitutional appointments and senior secretarial officers.


98. குடியரசுத்தலைவர் மக்களவையின் இடைக்கால அவைத் தலைவரை நியமிப்பது எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
98. Under which power does the President appoint the pro-tem Speaker of the Lok Sabha?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நீதித்துறை அதிகாரம்.
c. Judicial power.

d. இதர அதிகாரம்.
d. Other authority.

விடை: b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
Answer: b. Legal authority.


99. நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளிலும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள், மாநிலச் சட்டசபைகளின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள், டெல்லி மற்றும் பாண்டிச்சேரி யூனியன் பிரதேச சட்டமன்றங்களின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட உறுப்பினர்கள் ஆகியோரைக் கொண்ட குழு எதைக் குறிக்கிறது?
99. What does a group of elected members of both chambers of Parliament, elected members of State Assemblies, elected members of Delhi and Pondicherry Union Territories Assemblies refer to?

a. அமைச்சரவைக் குழு.
a. Cabinet Committee.

b. நாடாளுமன்றக் குழு.
b. Parliamentary Committee.

c. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல் வாக்காளர் குழு.
c. Presidential Electoral Commission.

d. தேர்தல் ஆணையம்.
d. Election Commission.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல் வாக்காளர் குழு.
Answer: c. Presidential Electoral Commission.


100. குடியரசுத்தலைவர் மீதான பதவி நீக்கக் குற்றச்சாட்டை முன்வைக்க, நாடாளுமன்றத்தின் எந்தவொரு அவையிலும், அதன் மொத்த உறுப்பினர்களில் நான்கில் ஒரு பகுதியினரால் கையொப்பமிடப்பட்ட தீர்மானம் அவசியம். சரியா/தவறா?
100. A resolution of any House of Parliament signed by one-fourth of its total members is necessary to impeach the President. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. மூன்றில் ஒரு பகுதியினர் தேவை.
c. A third is required.

d. பாதியளவில் தேவை.
d. About half is needed.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement