Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2051-2100 | பொதுத் தமிழ்

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2051-2100 | பொதுத் தமிழ்

1. 'Humanism' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. பண்பாட்டு எல்லை.

b. மனிதநேயம்.

c. பண்பாட்டு விழுமியங்கள்.

d. அமைச்சரவை.

Answer: b. மனிதநேயம்.


2. 'அமைச்சரவை' என்பதன் ஆங்கிலச் சொல் என்ன?

a. Cultural Boundaries.

b. Cultural values.

c. Cabinet.

d. Humanism.

Answer: c. Cabinet.


3. 'Aesthetics' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. இதழாளர்.

b. அழகியல்.

c. கலை விமர்சகர்.

d. புத்தக மதிப்புரை.

Answer: b. அழகியல்.


4. 'Journalist' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அழகியல்.

b. கலை விமர்சகர்.

c. இதழாளர்.

d. புத்தக மதிப்புரை.

Answer: c. இதழாளர்.


5. 'Migration' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. மெய்யியலாளர்.

b. புலம்பெயர்தல்.

c. இயற்கை வேளாண்மை.

d. ஒட்டு விதை.

Answer: b. புலம்பெயர்தல்.


6. 'Philosopher' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. ஒட்டு விதை.

b. இயற்கை வேளாண்மை.

c. புலம்பெயர்தல்.

d. மெய்யியலாளர்.

Answer: d. மெய்யியலாளர்.


7. 'Organic Farming' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. அறுவடை.

b. வேதி உரங்கள்.

c. இயற்கை வேளாண்மை.

d. மதிப்புக்கூட்டுப் பொருள்.

Answer: c. இயற்கை வேளாண்மை.


8. 'Value Added Product' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அறுவடை.

b. மதிப்புக்கூட்டுப் பொருள்.

c. வேதி உரங்கள்.

d. ஒட்டு விதை.

Answer: b. மதிப்புக்கூட்டுப் பொருள்.


9. 'Chemical Fertilizers' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. தொழு உரம்.

b. வேதி உரங்கள்.

c. வேர் முடிச்சுகள்.

d. தூக்கணாங்குருவி.

Answer: b. வேதி உரங்கள்.


10. 'Weaver Bird' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. வேர் முடிச்சுகள்.

b. தொழு உரம்.

c. இனக்குழு.

d. தூக்கணாங்குருவி.

Answer: d. தூக்கணாங்குருவி.


11. 'Root Nodes' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. இனக்குழு.

b. தொழு உரம்.

c. வேர் முடிச்சுகள்.

d. பின்னொட்டு.

Answer: c. வேர் முடிச்சுகள்.


12. 'Farmyard Manure' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. பின்னொட்டு.

b. இனக்குழு.

c. தொழு உரம்.

d. முன்னொட்டு.

Answer: c. தொழு உரம்.


13. 'Prefix' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. பின்னொட்டு.

b. இனக்குழு.

c. முன்னொட்டு.

d. வேர்ச்சொல் அகராதி.

Answer: c. முன்னொட்டு.


14. 'Rootword Dictionary' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. முன்னொட்டு.

b. வேர்ச்சொல் அகராதி.

c. புவிச்சூழல்.

d. பண்பாட்டு கூறுகள்.

Answer: b. வேர்ச்சொல் அகராதி.


15. 'Earth Environment' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. பண்பாட்டு கூறுகள்.

b. மூதாதையர்.

c. புவிச்சூழல்.

d. கல்விக்குழு.

Answer: c. புவிச்சூழல்.


16. 'Ancestor' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. புவிச்சூழல்.

b. கல்விக்குழு.

c. மூதாதையர்.

d. உள்கட்டமைப்பு.

Answer: c. மூதாதையர்.


17. 'Infrastructure' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. மதிப்புக் கல்வி.

b. செம்மொழி.

c. உள்கட்டமைப்பு.

d. மனஆற்றல்.

Answer: c. உள்கட்டமைப்பு.


18. 'Value Education' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. உள்கட்டமைப்பு.

b. மதிப்புக் கல்வி.

c. செம்மொழி.

d. ஆவணம்.

Answer: b. மதிப்புக் கல்வி.


19. 'Document' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. மனஆற்றல்.

b. ஆவணம்.

c. உப்பங்கழி.

d. ஒப்பந்தம்.

Answer: b. ஆவணம்.


20. 'Agreement' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. உப்பங்கழி.

b. படையெடுப்பு.

c. ஒப்பந்தம்.

d. பண்பாடு.

Answer: c. ஒப்பந்தம்.


21. 'Invasion' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. படையெடுப்பு.

b. பண்பாடு.

c. மாலுமி.

d. நுண்கலை.

Answer: a. படையெடுப்பு.


22. 'Culture' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. படையெடுப்பு.

b. பண்பாடு.

c. மாலுமி.

d. நுண்கலை.

Answer: b. பண்பாடு.


23. 'Sailor' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. நுண்கலை.

b. மாலுமி.

c. தானியக் கிடங்கு.

d. ஆவணப்படம்.

Answer: b. மாலுமி.


24. 'Fine Arts' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. தானியக் கிடங்கு.

b. நுண்கலை.

c. ஆவணப்படம்.

d. பேரழிவு.

Answer: b. நுண்கலை.


25. 'Grain Warehouse' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. பேரழிவு.

b. ஆவணப்படம்.

c. தானியக் கிடங்கு.

d. கல்வெட்டு.

Answer: c. தானியக் கிடங்கு.


26. 'Documentary' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. தானியக் கிடங்கு.

b. பேரழிவு.

c. ஆவணப்படம்.

d. கல்வெட்டு.

Answer: c. ஆவணப்படம்.


27. 'Disaster' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. பேரழிவு.

b. கல்வெட்டு.

c. தொன்மம்.

d. உத்திகள்.

Answer: a. பேரழிவு.


28. 'Inscription' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. பேரழிவு.

b. தொன்மம்.

c. கல்வெட்டு.

d. பட்டிமன்றம்.

Answer: c. கல்வெட்டு.


29. 'Myth' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. உத்திகள்.

b. தொன்மம்.

c. சமத்துவம்.

d. பட்டிமன்றம்.

Answer: b. தொன்மம்.


30. 'Strategies' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. தொன்மம்.

b. பட்டிமன்றம்.

c. உத்திகள்.

d. சமத்துவம்.

Answer: c. உத்திகள்.


31. 'Debate' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. சமத்துவம்.

b. பன்முக ஆளுமை.

c. பட்டிமன்றம்.

d. தொழிற்சங்கம்.

Answer: c. பட்டிமன்றம்.


32. 'Equality' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. பட்டிமன்றம்.

b. சமத்துவம்.

c. பன்முக ஆளுமை.

d. தொழிற்சங்கம்.

Answer: b. சமத்துவம்.


33. 'Trade Union' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. தொழிற்சங்கம்.

b. புனைபெயர்.

c. நாங்கூழ்ப்புழு.

d. உலகமயமாக்கல்.

Answer: a. தொழிற்சங்கம்.


34. 'Pseudonym' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. தொழிற்சங்கம்.

b. புனைபெயர்.

c. நாங்கூழ்ப்புழு.

d. முனைவர் பட்டம்.

Answer: b. புனைபெயர்.


35. 'Earthworm' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. உலகமயமாக்கல்.

b. நாங்கூழ்ப்புழு.

c. கடவுச்சீட்டு.

d. முனைவர் பட்டம்.

Answer: b. நாங்கூழ்ப்புழு.


36. 'Globalisation' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. நாங்கூழ்ப்புழு.

b. முனைவர் பட்டம்.

c. உலகமயமாக்கல்.

d. கடவுச்சீட்டு.

Answer: c. உலகமயமாக்கல்.


37. 'Passport' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. கடவுச்சீட்டு.

b. விழிப்புணர்வு.

c. பொருள் முதல் வாதம்.

d. உறுப்பினர் கட்டணம்.

Answer: a. கடவுச்சீட்டு.


38. 'Materialism' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. விழிப்புணர்வு.

b. பொருள் முதல் வாதம்.

c. காப்பகம்.

d. உறுப்பினர் கட்டணம்.

Answer: b. பொருள் முதல் வாதம்.


39. 'Subscription' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. காப்பகம்.

b. புனைவு.

c. உறுப்பினர் கட்டணம்.

d. கையெழுத்துப் பிரதி.

Answer: c. உறுப்பினர் கட்டணம்.


40. 'Archive' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. உறுப்பினர் கட்டணம்.

b. காப்பகம்.

c. புனைவு.

d. நூல் நிரல்.

Answer: b. காப்பகம்.


41. 'Biography' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. நூல் நிரல்.

b. கையெழுத்துப் பிரதி.

c. புனைவு.

d. வாழ்க்கை வரலாறு.

Answer: d. வாழ்க்கை வரலாறு.


42. 'Bibliography' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. நூல் நிரல்.

b. வாழ்க்கை வரலாறு.

c. நடைமேடை.

d. பயணச்சீட்டு ஆய்வர்.

Answer: a. நூல் நிரல்.


43. 'Platform' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. நடைமேடை.

b. இருப்புப்பாதை.

c. தொடர்வண்டி வழிக்குறி.

d. இருப்புப்பாதையைக் கடக்குமிடம்.

Answer: a. நடைமேடை.


44. 'Metro Train' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. இருப்புப்பாதை.

b. மாநகரத் தொடர்வண்டி.

c. ஓய்வறை.

d. பயணச்சீட்டு ஆய்வர்.

Answer: b. மாநகரத் தொடர்வண்டி.


45. 'Lobby' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. வெளியேறுதல்.

b. ஓய்வறை.

c. சிற்றீகை.

d. சிற்றுணவு.

Answer: b. ஓய்வறை.


46. 'Departure' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. வருகை.

b. புறப்பாடு.

c. நுழைவு இசைவு.

d. வானூர்தி கிளம்புதல்.

Answer: b. புறப்பாடு.


47. 'Affidavit' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. சாட்டுரை.

b. ஆணையுறுதி ஆவணம்.

c. அதிகார எல்லை.

d. தண்டனை.

Answer: b. ஆணையுறுதி ஆவணம்.


48. 'Allegation' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. அதிகார எல்லை.

b. சாட்டுரை.

c. தண்டனை.

d. வாதி.

Answer: b. சாட்டுரை.


49. 'Cinematography' என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?

a. கவின்கலைஞர்.

b. ஒலிவிளைவு.

c. ஒளிப்பதிவு.

d. இயங்குபடம்.

Answer: c. ஒளிப்பதிவு.


50. 'Debit Card' என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. கேட்பு வரைவோலை.

b. திரும்பப் பெறல் படிவம்.

c. பற்று அட்டை.

d. அலைபேசி வழி வங்கி முறை.

Answer: c. பற்று அட்டை.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement