Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 2201-2250 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 2201-2250 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

101. மக்களவைக்கு இரு ஆங்கிலோ - இந்தியப் பிரதிநிதிகளை நியமனம் செய்பவர் யார்?
101. Who appoints two Anglo-Indian representatives to the Lok Sabha?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. மக்களவை சபாநாயகர்.
d. Speaker of the Lok Sabha.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


102. இந்தியாவின் முழு அரசமைப்பு, பிரதிநிதித்துவம் மற்றும் மாநில செயல்பாடுகளை ஒவ்வொரு மண்டலத்திலும் நிலை நிறுத்துபவர் யார்?
102. Who regulates the entire constitution of India, representation and state functions in each zone?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President.

c. தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice.

d. ஆளுநர்.
d. Governor.

விடை: b. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: b. President of the Republic.


103. குடியரசுத்தலைவர் பதவிக்காலம் முடிவடைவதற்கு முன்பு, யாரை நியமிப்பதன் மூலம் தனது பொறுப்பிலிருந்து விலக முடியும்?
103. Before the end of the term of office of the President, who can be removed from office by appointment?

a. பிரதமரிடம் பதவி விலகல் கடிதத்தைக் கொடுப்பதன் மூலம்.
a. By giving the letter of resignation to the Prime Minister.

b. தலைமை நீதிபதியிடம் பதவி விலகல் கடிதத்தைக் கொடுப்பதன் மூலம்.
b. By giving the letter of resignation to the Chief Justice.

c. குடியரசுத் துணைத்தலைவரிடம் பதவி விலகல் கடிதத்தைக் கொடுப்பதன் மூலம்.
c. By submitting a letter of resignation to the Vice President.

d. மக்களவை சபாநாயகரிடம் பதவி விலகல் கடிதத்தைக் கொடுப்பதன் மூலம்.
d. By giving the letter of resignation to the Lok Sabha Speaker.

விடை: c. குடியரசுத் துணைத்தலைவரிடம் பதவி விலகல் கடிதத்தைக் கொடுப்பதன் மூலம்.
Answer: c. By giving the letter of resignation to the Vice President.


104. நாடாளுமன்றத்தால் கண்டனத் தீர்மானம் நிறைவேற்றுவதன் மூலமும், இதைத்தவிர வேறு எதன் மூலமும் குடியரசுத்தலைவரைப் பதவி நீக்கம் செய்ய முடியும்?
104. Can Parliament impeach the President by passing a resolution of impeachment or otherwise?

a. உச்ச நீதிமன்றத் தீர்ப்பு.
a. Supreme Court Judgment.

b. மாநிலச் சட்டமன்றத்தின் தீர்மானம்.
b. Resolution of the State Legislature.

c. குற்றம் சாட்டப்படுவதன் மூலம்.
c. By being accused.

d. பிரதமரின் ஆலோசனையின் மூலம்.
d. On the advice of the Prime Minister.

விடை: c. குற்றம் சாட்டப்படுவதன் மூலம்.
Answer: c. By being accused.


105. குடியரசுத்தலைவரின் நிதி அதிகாரங்களில், நிதி முன்வரைவு மக்களவையில் அறிமுகப்படுத்துவது யாருடைய முன் அனுமதியுடன் செய்யப்பட வேண்டும்?
105. Among the financial powers of the President, the introduction of the Finance Bill in the Lok Sabha should be done with the prior approval of whom?

a. குடியரசுத்தலைவரது.
a. President of the Republic.

b. நிதி அமைச்சர்.
b. Finance Minister.

c. நிதிக்குழு.
c. Finance Committee.

d. பிரதமர்.
d. Prime Minister

விடை: a. குடியரசுத்தலைவரது.
Answer: a. President of the Republic.


106. ஒரு வேட்பாளருக்குத் தேவைப்படும் வாக்குகள் கிடைக்கும் வரை, வாக்குகளை மாற்றுவதற்கான செயல்முறை தொடர்கிறது. எந்த வகையான தேர்தல் முறையில் இது நிகழ்கிறது?
106. The process of conversion of votes continues till a candidate gets the required number of votes. In which type of electoral system does this occur?

a. நேரிடைத் தேர்தல்.
a. Direct election.

b. ஒற்றை மாற்று வாக்கெடுப்பு.
b. Single Alternative Polling.

c. மறைமுகத் தேர்தல்.
c. Indirect election.

d. இரகசிய வாக்கெடுப்பு.
d. Secret ballot.

விடை: b. ஒற்றை மாற்று வாக்கெடுப்பு.
Answer: b. Single Alternative Polling.


107. மாநில அமைச்சர்கள் குழுவினர் தங்கள் ஆலோசனைகளை யாருக்கு வழங்குகிறார்கள்?
107. To whom do the State Council of Ministers give their advice?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. ஆளுநர்.
b. Governor.

c. சட்டமன்றம்.
c. Legislature.

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.

விடை: b. ஆளுநர்.
Answer: b. Governor.


108. பிரதமரின் நியமனம் பற்றிய குறிப்புகள் எதுவும் அரசமைப்பில் இல்லை. பிரதமரின் பதவிக்கு நேரடித் தேர்தல் இல்லை. சரியா/தவறா?
108. There is no reference to the appointment of the Prime Minister in the constitution. There is no direct election for the post of Prime Minister. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. நேரடித் தேர்தல் உள்ளது.
c. There is direct election.

d. நியமனம் மட்டுமே உள்ளது.
d. Appointment only.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok


109. ஓர் அமைச்சர் தாமாகவே பதவி விலகிவிட்டால், ஓர் அமைச்சர் பதவி காலியிடமாகிறது. ஆனால், ஒரு பிரதமர் பதவி விலகினால் அல்லது இறந்தால், அவரது அமைச்சரவையே இல்லாமல் போய்விடுகிறது. இதன் பொருள் என்ன?
109. A Minister's office becomes vacant if a Minister resigns himself. But if a prime minister resigns or dies, his cabinet ceases to exist. What does this mean?

a. பிரதமரே அமைச்சரவையின் அடிப்படை.
a. The prime minister is the base of the cabinet.

b. அமைச்சர்களுக்கு அதிகாரம் இல்லை.
b. Ministers have no power.

c. குடியரசுத்தலைவர் உடனடியாகப் புதியவர்களை நியமிக்க முடியும்.
c. The President can immediately appoint new ones.

d. இது சட்டப்பூர்வமான விதி அல்ல.
d. This is not a statutory provision.

விடை: a. பிரதமரே அமைச்சரவையின் அடிப்படை.
Answer: a. The prime minister is the base of the cabinet.


110. ஆட்சித்துறையின் பொருள் என்ன?
110. What is the meaning of governance?

a. நாட்டில் சட்டங்களை உருவாக்குவது.
a. Making laws in the country.

b. நாட்டில் கொள்கைகளை உருவாக்கவும், முக்கிய முடிவுகளை எடுக்கவும், அவற்றை அமல்படுத்தவும் அரசமைப்பு மற்றும் சட்டங்களின் மூலம் ஒரு குழுவிற்கு அதிகாரம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
b. A body is empowered by the constitution and laws to formulate policies, take important decisions and implement them in the country.

c. நாட்டில் நீதி வழங்குவது.
c. Justice in the country.

d. நாட்டில் அமைதியை நிலைநாட்டுவது.
d. To maintain peace in the country.

விடை: b. நாட்டில் கொள்கைகளை உருவாக்கவும், முக்கிய முடிவுகளை எடுக்கவும், அவற்றை அமல்படுத்தவும் அரசமைப்பு மற்றும் சட்டங்களின் மூலம் ஒரு குழுவிற்கு அதிகாரம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
Answer: b. A body is empowered by the constitution and laws to formulate policies, take important decisions and implement them in the country.


111. ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணைய அமைப்பு மற்றும் விதிகளை உருவாக்குதல் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
111. Under which authority does the Union Government Service Commission come into existence and make rules?

a. நிதித்துறை.
a. Finance Department.

b. நீதித்துறை.
b. Department of Justice.

c. நெருக்கடிக்கால அதிகாரங்கள்.
c. Crisis powers.

d. இதர அதிகாரங்கள்.
d. Other powers.

விடை: d. இதர அதிகாரங்கள்.
Answer: d. Other powers.


112. ஆளுநர் மற்றும் முதலமைச்சருக்கு இடையேயான உறவு மத்திய அரசில் யாருக்கு இணையானது?
112. The relationship between the Governor and the Chief Minister is similar to who in the Central Government?

a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் மற்றும் பிரதமர்.
a. Vice President and Prime Minister.

b. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் பிரதமர்.
b. President and Prime Minister.

c. தலைமை நீதிபதி மற்றும் பிரதமர்.
c. Chief Justice and Prime Minister.

d. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் ஆளுநர்.
d. President and Governor.

விடை: b. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் பிரதமர்.
Answer: b. President and Prime Minister.


113. ஆளுநர், முதலமைச்சரின் ஆலோசனையின்படி, யாரை நியமிக்கிறார்?
113. Whom does the Governor, on the advice of the Chief Minister, appoint?

a. தலைமை வழக்குரைஞர்.
a. Chief Prosecutor.

b. பிற அமைச்சர்கள்.
b. Other Ministers.

c. பொதுப் பணி ஆணையத்தின் தலைவர்.
c. Chairman of the Public Works Commission.

d. உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள்.
d. High Court Judges.

விடை: b. பிற அமைச்சர்கள்.
Answer: b. Other Ministers.


114. குடும்ப அமைச்சரவை (Kitchen Cabinet) என்பது முறை சாரா குழு எனினும், அது எத்தகைய மையமாகும்?
114. Kitchen Cabinet is an informal group but what kind of center is it?

a. ஆலோசனை மையம்.
a. Counseling Centre.

b. உண்மையான அதிகார மையம்.
b. A true center of power.

c. சட்ட மையத்தின் கரு.
c. The core of the Law Center.

d. நிர்வாகக் குழு.
d. Management Committee.

விடை: b. உண்மையான அதிகார மையம்.
Answer: b. A true center of power.


115. ஆளுநரின் அதிகாரங்களில், சட்டமன்றம் அமர்வில் இல்லாத காலங்களில் அவசர சட்டங்களைப் பிறப்பிப்பது எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
115. Among the powers of the Governor, the promulgation of emergency laws when the Legislature is not in session falls under which power?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. சட்டமன்ற அதிகாரங்கள்.
b. Legislative powers.

c. நிதி அதிகாரங்கள்.
c. Financial powers.

d. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
d. Judicial powers.

விடை: b. சட்டமன்ற அதிகாரங்கள்.
Answer: b. Legislative powers.


116. ஒரு மாநில அரசின் தலைமை வழக்குரைஞர் யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்?
116. Who appoints the Attorney General of a State Government?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. ஆளுநர்.
b. Governor.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice of the High Court.

விடை: b. ஆளுநர்.
Answer: b. Governor.


117. மக்களவையின் இடைக்கால அவைத் தலைவரை நியமிப்பது யாருடைய பணிகளில் ஒன்று?
117. One of whose duties is to appoint the Interim Speaker of the Lok Sabha?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
d. Vice President

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


118. நாடாளுமன்றத்தில் நிதிநிலை அறிக்கையை சமர்ப்பிக்கச் செய்தல் யாருடைய அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
118. Under whose authority comes the presentation of financial statements in Parliament?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
c. Financial Authority.

d. இதர அதிகாரம்.
d. Other authority.

விடை: c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
Answer: c. Financial authority.


119. குடியரசுத்தலைவர் பதவி விலகல் கடிதத்தை குடியரசுத் துணைத்தலைவரிடம் கொடுத்தால், அது உடனே யாருக்குத் தெரிவிக்கப்பட வேண்டும்?
119. If the President gives the letter of resignation to the Vice President, to whom should it be communicated immediately?

a. பிரதமருக்கு.
a. To the Prime Minister.

b. மக்களவை சபாநாயகருக்கு.
b. To the Lok Sabha Speaker.

c. தலைமை நீதிபதிக்கு.
c. To the Chief Justice.

d. அமைச்சரவைக் குழுவுக்கு.
d. To the Cabinet Committee.

விடை: b. மக்களவை சபாநாயகருக்கு.
Answer: b. To the Lok Sabha Speaker.


120. குடியரசுத்தலைவர் தேர்தல், விகிதாசார பிரதிநிதித்துவ முறையில் நடைபெறுகிறது. இதன் பொருள் என்ன?
120. The election of the President shall be by proportional representation. What does this mean?

a. வாக்காளர்களுக்கு ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட வாக்குரிமை உண்டு.
a. Voters are entitled to more than one vote.

b. ஒவ்வொரு வாக்காளருக்கும் ஒரு வாக்குச்சீட்டு மட்டுமே தரப்படுகிறது.
b. Each voter is given only one ballot.

c. ஒவ்வொரு வாக்காளருக்கும் சமமான வாக்கு மதிப்பு உண்டு.
c. Every voter has equal value.

d. ஒவ்வொரு வாக்காளரும் அனைத்து வேட்பாளர்களுக்கும் வாக்களிக்கலாம்.
d. Each voter can vote for all candidates.

விடை: b. ஒவ்வொரு வாக்காளருக்கும் ஒரு வாக்குச்சீட்டு மட்டுமே தரப்படுகிறது.
Answer: b. Each voter is given only one ballot.


121. குடியரசுத்தலைவருக்குப் பதவிப்பிரமாணம் செய்து வைக்கும்போது தலைமை நீதிபதி இல்லாதபோது அப்பதவிப் பிரமாணத்தை யார் செய்து வைக்கிறார்?
121. Who administers the oath of office to the President in the absence of the Chief Justice?

a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
a. Vice President

b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.

c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
c. Senior Judge of the Supreme Court.

d. பிரதமர்.
d. Prime Minister

விடை: c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
Answer: c. Senior Judge of the Supreme Court.


122. ஒரு மாநிலத்தில் அரசமைப்பு நிர்வாகம் செயலிழந்து போகும்போது அரசமைப்பு நிர்வாகத்திற்கான சிறப்பு ஒழுங்காற்று விதிகளை உருவாக்குவது எந்த உறுப்பின் கீழ் வருகிறது?
122. When the constitutional administration in a state becomes dysfunctional, the formulation of special regulatory rules for the administration of the constitution comes under which organ?

a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.

b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.

c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.

d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.

விடை: b. உறுப்பு 356.
Answer: b. Element 356.


123. பிரதமரின் முதன்மை நிலைக்கான காரணிகளில், அமைச்சர்களுக்குப் பொறுப்புகளை ஒதுக்கீடுசெய்வது யாருடைய பொறுப்பாகும்?
123. Among the prime ministerial factors, who is responsible for allocating responsibilities to ministers?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.

b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.

c. பிரதமர்.
c. Prime Minister

d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.

விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister


124. பிரதமரின் அலுவலகத்திற்கு இந்திய அரசின் துறைகளில் ஒன்று என்ற தகுதி உள்ளதா?
124. Does the Prime Minister's Office qualify as one of the departments of the Government of India?

a. இல்லை, அது ஒரு செயலகம் மட்டுமே.
a. No, it's just a secretariat.

b. ஆம்.
b. Yes.

c. இல்லை, அது ஒரு அதிகார மையம் மட்டுமே.
c. No, it is just a power center.

d. இல்லை, அது அமைச்சரவைக் குழுவின் ஒரு பகுதி.
d. No, it is part of the Cabinet Committee.

விடை: b. ஆம்.
Answer: b. Yes.


125. பிரதமரின் அலுவலகம், மத்திய அமைச்சகங்களுடன்/துறைகளுடன் மற்றும் மாநில அரசுகளுடன் எதைப் பராமரிக்கும் பணியைச் செய்கிறது?
125. What does the office of the Prime Minister do with the Union Ministries/Departments and the State Governments to maintain?

a. சட்டம் மற்றும் விவாதங்கள்.
a. Law and Debates.

b. தகவல்களை வெளியிடுவது.
b. Disclosure of information.

c. தொடர்புகளைப் பராமரிப்பது.
c. Maintaining contacts.

d. நிதி ஒதுக்கீடு.
d. Allocation of funds.

விடை: c. தொடர்புகளைப் பராமரிப்பது.
Answer: c. Maintaining contacts.


126. மத்திய அமைச்சர்கள் குழுவில் உள்ளவர்கள் அனைவரும் ஒன்றாக அமர்ந்து கொள்கை முடிவுகளை எடுப்பதோ, அலுவல்களை விவாதிப்பதோ இல்லை. இதற்கு மாறாக எதன் உட்குழுவைச் சேர்ந்தவர்கள்தான் பிரதமர் தலைமையில் ஒன்றாகக்கூடி முடிவுகளை எடுக்கிறார்கள்?
126. Members of the Union Cabinet do not sit together to take policy decisions or discuss matters. In contrast, the members of which sub-committee take decisions together under the leadership of the Prime Minister?

a. நிழல் அமைச்சரவை.
a. Shadow Cabinet.

b. ஒன்றிய அமைச்சரவைக் குழு.
b. Union Cabinet Committee.

c. குடும்ப அமைச்சரவை.
c. Family Cabinet.

d. மாநில அமைச்சரவை.
d. State Cabinet.

விடை: b. ஒன்றிய அமைச்சரவைக் குழு.
Answer: b. Union Cabinet Committee.


127. அமைச்சரவைக் குழுவின் செயல்பாடுகளில், எது அனைத்து முக்கியமான விவகாரங்களையும் கையாள்கிறது?
127. Among the functions of Cabinet Committee, which one deals with all important matters?

a. சட்ட, நிர்வாக மற்றும் நீதி விவகாரங்கள்.
a. Legal, administrative and judicial affairs.

b. சட்ட, நிதி மற்றும் வெளியுறவு விவகாரங்கள்.
b. Legal, Financial and External Affairs.

c. நிர்வாக, நீதி மற்றும் நெருக்கடி விவகாரங்கள்.
c. Administrative, Judicial and Crisis Affairs.

d. நிதி, நிர்வாக மற்றும் உள்நாட்டு விவகாரங்கள்.
d. Finance, Administration and Home Affairs.

விடை: b. சட்ட, நிதி மற்றும் வெளியுறவு விவகாரங்கள்.
Answer: b. Legal, Financial and External Affairs.


128. மாநில நிர்வாகம் பற்றி இந்திய அரசமைப்பின் VI-வது பகுதியிலுள்ள எந்த உறுப்புகள் குறிப்பிடுகின்றன?
128. Which Articles in Part VI of the Constitution of India refer to State Administration?

a. 52 முதல் 78 வரை.
a. 52 to 78.

b. 153 முதல் 167 வரை.
b. 153 to 167.

c. 168 முதல் 177 வரை.
c. 168 to 177.

d. 213 முதல் 221 வரை.
d. 213 to 221.

விடை: b. 153 முதல் 167 வரை.
Answer: b. 153 to 167.


129. ஆளுநர் நாடாளுமன்றத்தால் நிர்ணயிக்கப்பட்ட எதைப் பெறுகிறார்?
129. Governor receives what is fixed by Parliament?

a. சம்பளம் மற்றும் ஊதியம் மட்டுமே.
a. Salaries and wages only.

b. ஊதியம் மற்றும் படிகள் மட்டுமே.
b. Pay and steps only.

c. ஊதியம், படிகள் மற்றும் சில சலுகைகள்.
c. Pay, steps and some benefits.

d. குடியரசுத்தலைவருக்கு இணையான ஊதியம்.
d. Salary equivalent to that of the President.

விடை: c. ஊதியம், படிகள் மற்றும் சில சலுகைகள்.
Answer: c. Pay, steps and some benefits.


130. ஆளுநர், மாநில அரசமைப்பு இயந்திரம் நிலைகுலைந்து விட்டாலோ, அரசமைப்பு விதிகளின்படி அரசமைப்பு அவசர நிலையை பிரகடனப்படுத்தி குடியரசுத்தலைவர் ஆட்சியைப் பரிந்துரைக்க அதிகாரம் உள்ள உறுப்பு எது?
130. If the Governor, the state constitutional machinery breaks down, which organ has the power to declare a state of constitutional emergency and recommend President's rule as per the constitutional provisions?

a. உறுப்பு 156.
a. Element 156.

b. உறுப்பு 168.
b. Element 168.

c. உறுப்பு 213.
c. Element 213.

d. உறுப்பு 356.
d. Element 356.

விடை: d. உறுப்பு 356.
Answer: d. Element 356.


131. மாநிலச் சட்டமன்றம் இரண்டு அவைகளை கொண்டிருந்தால், அதன் மேலவைக்கு எந்தத் துறைகளில் சிறப்பு அறிவும் அனுபவமும் உள்ளவர்களை ஆளுநர் நியமிக்கலாம்?
131. If the State Legislature consists of two Houses, in which fields can the Governor appoint persons having special knowledge and experience to its Upper House?

a. நிர்வாகம், சட்டம், நீதி, நிதி.
a. Administration, Law, Justice, Finance.

b. இலக்கியம், அறிவியல், கலை, கூட்டுறவு இயக்கம், சமூகப்பணி.
b. Literature, science, art, cooperative movement, social work.

c. அரசியல், பொருளாதாரம், வரலாறு, சமூகவியல்.
c. Politics, Economics, History, Sociology.

d. தொழில்நுட்பம், மருத்துவம், பொறியியல்.
d. Technology, Medicine, Engineering.

விடை: b. இலக்கியம், அறிவியல், கலை, கூட்டுறவு இயக்கம், சமூகப்பணி.
Answer: b. Literature, science, art, cooperative movement, social work.


132. ஒரு ஆளுநரால், எந்த நிதி நெருக்கடியான கட்டங்களில் சட்டமன்றத்தின் முன் அனுமதியின்றியும் நிதியைப் பயன்படுத்த முடியும்?
132. In which financial crisis phases can a governor use funds without prior approval of the legislature?

a. மத்திய அரசு நிதியில்.
a. In central government funds.

b. மாநிலத்தின் ஒதுக்கு நிதியில்.
b. in the State's Appropriation Fund.

c. மாநிலத்தின் வருவாயில்.
c. of the revenue of the State.

d. மத்திய அரசின் மானியங்களில்.
d. In grants from Central Govt.

விடை: b. மாநிலத்தின் ஒதுக்கு நிதியில்.
Answer: b. in the State's Appropriation Fund.


133. ஆளுநரின் நீதித்துறை அதிகாரங்களில், உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகள் நியமனம் செய்யும் போது அவர் யாரால் கலந்தாலோசிக்கப்படலாம்?
133. Among the judicial powers of the Governor, who may be consulted while appointing judges of the High Court?

a. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
a. Vice President

b. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
b. President of India

c. உச்ச நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice of the Supreme Court.

d. முதலமைச்சர்.
d. Chief Minister

விடை: b. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: b. President of India


134. குடியரசுத்தலைவர் ஆட்சி ஏற்பட்டால், வெளிநாட்டு ஆக்கிரமிப்பு அல்லது ஆயுதமேந்திய கிளர்ச்சியிலிருந்து எழும் நெருக்கடி நிலைகளைச் சமாளிப்பதற்கான அவசர நிலையைப் பிரகடனம்செய்யும் அதிகாரம் ஆளுநருக்கு உள்ளதா?
134. In the case of President's rule, does the Governor have the power to declare a state of emergency to deal with situations of crisis arising out of foreign aggression or armed insurgency?

a. ஆம்.
a. Yes.

b. இல்லை.
b. No.

c. அது முதலமைச்சரின் ஒப்புதலைப் பொறுத்தது.
c. It depends on the approval of the Chief Minister.

d. அது சட்டமன்றத்தின் ஒப்புதலைப் பொறுத்தது.
d. It depends on the approval of the legislature.

விடை: b. இல்லை.
Answer: b. No.


135. நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தை அழைக்க குடியரசுத்தலைவருக்கு உரிமை உண்டு. இது குடியரசுத்தலைவரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
135. The President has the right to call a joint meeting of the Houses of Parliament. It comes under which authority of the President?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நீதித்துறை அதிகாரம்.
c. Judicial power.

d. நெருக்கடிக்கால அதிகாரம்.
d. Emergency powers.

விடை: b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
Answer: b. Legal authority.


136. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் மக்களால் நேரடியாகத் தேர்வு செய்யப்படுவதில்லை. மாறாக, வாக்காளர் குழுவினால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார். சரியா/தவறா?
136. The President of India is not directly elected by the people. Instead, the electorate is chosen by the committee. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. நாடாளுமன்றத்தால் மட்டுமே தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்.
c. Elected only by Parliament.

d. மாநிலச் சட்டமன்றத்தால் மட்டுமே தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்.
d. He is elected only by the state legislature.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok


137. குடியரசுத்தலைவர், எந்தத் துறைகளின் செயல்பாடுகளை மேற்பார்வையிடுகிறார்?
137. The President supervises the functioning of which departments?

a. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி, ஆயுதப்படை.
a. Law, Administration, Justice, Armed Forces.

b. மாநிலச் சட்டம், உள்ளாட்சி நிர்வாகம்.
b. State Act, Local Government.

c. தேர்தல் ஆணையம், நிதி ஆணையம்.
c. Election Commission, Finance Commission.

d. பிரதமர் அலுவலகம், அமைச்சரவைக் குழு.
d. Prime Minister's Office, Cabinet Committee.

விடை: a. சட்டம், நிர்வாகம், நீதி, ஆயுதப்படை.
Answer: a. Law, Administration, Justice, Armed Forces.


138. ஆளுநரின் நியமனத்திற்குத் தேவையான தகுதிகளில், நாடாளுமன்ற அல்லது மாநிலச் சட்டமன்ற உறுப்பினராக இருக்கக் கூடாது. சரியா/தவறா?
138. Qualifications for appointment of Governor shall not include membership of Parliament or State Legislature. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. இருக்கலாம்.
c. May be.

d. அது ஆளுநரின் விருப்பத்தைப் பொறுத்தது.
d. It depends on the Governor's discretion.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok


139. இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதி மாநில நிர்வாகத்தைக் குறிப்பிடுகின்றன?
139. Which part of Indian constitution refers to state administration?

a. பகுதி IV.
a. Part IV.

b. பகுதி V.
b. Part V.

c. பகுதி VI.
c. Part VI.

d. பகுதி VII.
d. Part VII.

விடை: c. பகுதி VI.
Answer: c. Part VI.


140. பிரதமரின் அலுவலகத்தின் நிர்வாக ரீதியான தலைவர் யார்?
140. Who is the administrative head of the Prime Minister's Office?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. முதன்மைச் செயலர்.
b. Principal Secretary.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: b. முதன்மைச் செயலர்.
Answer: b. Principal Secretary.


141. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்கு எத்தனை வயதை நிறைவு செய்திருக்க வேண்டும்?
141. What is the age limit for the post of Vice President?

a. 30.
a. 30.

b. 35.
b. 35.

c. 40.
c. 40.

d. 45.
d. 45.

விடை: b. 35.
Answer: b. 35.


142. மத்திய, மாநில அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்புகளிலோ அவற்றின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ள எந்த ஒரு அமைப்பிலோ ஆதாயம் தரக்கூடிய எந்த பதவியில் இருந்தாலும், அவர் குடியரசுத்தலைவர் தேர்தலில் போட்டியிடத் தகுதியற்றவர். சரியா/தவறா?
142. He who holds any office of profit in the Central, State or local bodies or any body under their control shall not be eligible to contest the election of the President of the Republic. True/false?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. மத்திய அரசின் பதவிக்கு விலக்கு உண்டு.
c. Central Govt post is exempted.

d. உள்ளாட்சி அமைப்பின் பதவிக்கு விலக்கு உண்டு.
d. Post of local body is exempted.

விடை: a. சரி.
Answer: a. ok


143. பிரதமரின் ஆலோசனையின்படி குடியரசுத்தலைவர் அமைச்சர்களுக்குரிய துறைகளை ஒதுக்குவார். அதில் பிரதமர் எந்தத் துறை அல்லது துறைகளையும் தன் கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக்கொள்ள முடியுமா?
143. The President shall allocate portfolios to Ministers on the advice of the Prime Minister. Can the Prime Minister keep any department or departments under his control?

a. முடியும்.
a. can

b. முடியாது.
b. Can't.

c. குடியரசுத்தலைவரின் ஒப்புதலுடன் முடியும்.
c. It can be done with the approval of the President.

d. மக்களவை சபாநாயகரின் ஒப்புதலுடன் முடியும்.
d. Lok Sabha can be concluded with the approval of the Speaker.

விடை: a. முடியும்.
Answer: a. can


144. அயல்நாடுகளுடனான உறவுகளைக் கையாள்வதும், முப்படைகளின் தலைவராக இருப்பதும் யாருடைய அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
144. Dealing with foreign relations and being the head of the three armies falls under whose authority?

a. நிர்வாக அதிகாரம்.
a. Administrative authority.

b. சட்டத்துறை அதிகாரம்.
b. Legal authority.

c. நிதித்துறை அதிகாரம்.
c. Financial Authority.

d. நீதித்துறை அதிகாரம்.
d. Judicial power.

விடை: a. நிர்வாக அதிகாரம்.
Answer: a. Administrative authority.


145. ஒரு மாநிலத்தில் ஆளுநரால் அவசர சட்டம் பிறப்பிக்கப்பட்டால், அந்தச் சட்டம் தொடர்வதற்கு அவை மாநிலச் சட்டமன்றம் மீண்டும் கூடியதிலிருந்து எத்தனை வாரங்களுக்குள் அங்கீகரிக்கப்பட வேண்டும்?
145. If Ordinances are promulgated by the Governor in a State, they must be ratified within how many weeks after the State Legislature reconvenes for the Ordinance to continue?

a. 4 வாரங்கள்.
a. 4 weeks.

b. 6 வாரங்கள்.
b. 6 weeks.

c. 8 வாரங்கள்.
c. 8 weeks.

d. 10 வாரங்கள்.
d. 10 weeks.

விடை: b. 6 வாரங்கள்.
Answer: b. 6 weeks.


146. இந்தியாவின் எந்த அவசரநிலை இதுவரை அறிவிக்கப்படவில்லை?
146. Which emergency of India has not been declared yet?

a. தேசிய அவசரநிலை (உறுப்பு 352).
a. National Emergency (Article 352).

b. குடியரசுத்தலைவரின் ஆட்சி (உறுப்பு 356).
b. Rule of the President (Article 356).

c. நிதி நெருக்கடி (உறுப்பு 360).
c. Financial Crisis (Element 360).

d. இவை அனைத்தும் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன.
d. All these have been announced.

விடை: c. நிதி நெருக்கடி (உறுப்பு 360).
Answer: c. Financial Crisis (Element 360).


147. அமைச்சரவைக் குழுவின் செயல்பாடுகளில், நெருக்கடி நிலையை பிரகடனம் செய்வதற்கும், மக்களவையைக் கலைத்துவிடவும், நாடாளுமன்றக் கூட்டங்களை முடித்து வைக்கவும் குடியரசுத்தலைவருக்குப் பரிந்துரை செய்யும் அதிகாரம் யாருக்கு உள்ளது?
147. Who has the power to recommend to the President to declare a state of emergency, dissolve the Lok Sabha and close the sessions of the Parliament among the functions of the Cabinet Committee?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President

c. அமைச்சரவைக் குழு.
c. Cabinet Committee.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. அமைச்சரவைக் குழு.
Answer: c. Cabinet Committee.


148. பிரதமர், எந்தக் குழுவின் தலைவராக, அதன் கூட்டங்களைக் கூட்டவும், தலைமையேற்று நடத்தவும் அதிகாரம் கொண்டுள்ளார்?
148. The Prime Minister, as chairman of which committee, has the power to convene and preside over its meetings?

a. நிழல் அமைச்சரவை.
a. Shadow Cabinet.

b. சட்டமன்றம்.
b. Legislature.

c. அமைச்சரவை.
c. Cabinet.

d. நாடாளுமன்றம்.
d. Parliament.

விடை: c. அமைச்சரவை.
Answer: c. Cabinet.


149. மாநில நிர்வாகத்தில், ஆளுநரின் பங்கு மற்றும் முதலமைச்சரின் பங்கு பற்றி எந்த அலகு விவரிக்கிறது?
149. In state administration, which unit describes the role of the Governor and the role of the Chief Minister?

a. அலகு 2.
a. Unit 2.

b. அலகு 3.
b. Unit 3.

c. அலகு 4.
c. Unit 4.

d. அலகு 5.
d. Unit 5.

விடை: b. அலகு 3.
Answer: b. Unit 3.


150. குடியரசுத்தலைவர் பதவிக்கான வாக்கெடுப்பின் தேர்வுக்குழு குறைந்தபட்சம் 50 வாக்காளர்களால் முன்மொழிவு செய்யப்பட வேண்டும் என்று கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
150. Which article of the constitution states that the selection committee for a presidential election must be proposed by at least 50 voters?

a. உறுப்பு 52.
a. Element 52.

b. உறுப்பு 53.
b. Element 53.

c. உறுப்பு 58.
c. Element 58.

d. உறுப்பு 61.
d. Article 61.

விடை: a. உறுப்பு 52.
Answer: a. Element 52.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement