Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4601-4650 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] குடிமையியல் நீதிமன்றங்களை அங்கீகரித்து, நீதிமன்றக் கட்டணங்களை ஒழித்தவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.

c. மின்டோ பிரபு.

d. பெண்டிங் பிரபு.

Answer: b. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.


[2] கல்கத்தாவில் உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்த ஒழுங்குமுறைச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1772.

b. 1773.

c. 1774.

d. 1793.

Answer: b. 1773.


[3] உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்புகளை விரிவாக்கம் செய்த சாசனச் சட்டம் எந்த ஆண்டு இயற்றப்பட்டது?

a. 1773.

b. 1774.

c. 1793.

d. 1801.

Answer: b. 1774.


[4] உச்ச நீதிமன்றம், உயர் நீதிமன்றங்கள் மற்றும் மாவட்ட மற்றும் அமர்வு நீதிமன்றங்கள் என இந்திய அரசமைப்பு வழங்கும் நீதித்துறை அமைப்பின் அடுக்கானது எத்தனை அடுக்குகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. இரண்டு அடுக்குகள்.

b. மூன்று அடுக்குகள்.

c. நான்கு அடுக்குகள்.

d. ஐந்து அடுக்குகள்.

Answer: b. மூன்று அடுக்குகள்.


[5] உச்ச நீதிமன்றம் எத்தனை அதிகார வரம்புகளைக் கொண்டுள்ளது?

a. ஒன்று.

b. இரண்டு.

c. மூன்று.

d. நான்கு.

Answer: c. மூன்று.


[6] தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பின்படி, நாடு முழுவதும் மாவட்ட மற்றும் துணை நிலை நீதிமன்றங்களில் 2019 ஆம் ஆண்டில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 3 கோடி.

b. 2.91 கோடி.

c. 8 கோடி.

d. 21.9 லட்சம்.

Answer: b. 2.91 கோடி.


[7] தேசிய நீதித்துறை தகவல் அமைப்பின்படி, 10 ஆண்டுகளுக்கும் அதிகமாக நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் எண்ணிக்கை எவ்வளவு?

a. 2.91 கோடி.

b. 8 கோடி.

c. 21.9 லட்சம்.

d. 3 லட்சம்.

Answer: c. 21.9 லட்சம்.


[8] வழக்குகள் அதிகமாக தேக்கமடைந்துள்ள மாநிலங்களில், மாவட்ட மற்றும் துணை நீதிமன்றங்களில் 8 கோடி வழக்குகளைக் கொண்டு முதலிடம் வகிக்கும் மாநிலம் எது?

a. பீகார்.

b. மஹாராட்டிரம்.

c. உத்திரப்பிரதேசம்.

d. சிக்கிம்.

Answer: c. உத்திரப்பிரதேசம்.


[9] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை நியமிப்பவர் யார்?

a. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

b. நாடாளுமன்றம்.

c. குடியரசுத்தலைவர்.

d. மத்திய சட்ட அமைச்சர்.

Answer: c. குடியரசுத்தலைவர்.


[10] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை பதவி நீக்கம் செய்ய நாடாளுமன்றத்தில் நிறைவேற்றப்பட வேண்டிய தீர்மானம் எது?

a. கண்டன தீர்மானம்.

b. நம்பிக்கைத் தீர்மானம்.

c. அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம்.

d. சாதாரண தீர்மானம்.

Answer: a. கண்டன தீர்மானம்.


[11] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நியமனத்தில் ஆலோசனை கேட்கப்படும் நபர்கள் யார்?

a. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் மாநில ஆளுநர்.

b. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் மாநிலத்தின் ஆளுநர்.

c. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் குடியரசுத்தலைவர்.

d. மாநிலத்தின் ஆளுநர் மற்றும் உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி மற்றும் மாநிலத்தின் ஆளுநர்.


[12] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் மாற்றம் செய்யப்பட யாருடைய ஆலோசனைக்குப் பிறகு குடியரசுத்தலைவரால் செய்யப்பட முடியும்?

a. மாநில ஆளுநர்.

b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

c. உயர் நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.

d. மத்திய சட்ட அமைச்சர்.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.


[13] தனிநபர் சுதந்திரத்தைப் பாதுகாக்கும் நீதிப்பேராணை எது?

a. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

b. தடை நீதிப்பேராணை.

c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

d. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

Answer: c. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.


[14] பொது மக்கள் நலன்காக்கும் கடமையை செய்ய மறுக்கும் அதிகாரி, அலுவலர்கள், அரசு என நீதிமன்ற அமைப்புகளுக்கு எதிராகக் கூட ஆணையிடக் கூடிய நீதிப்பேராணை எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. தடை நீதிப்பேராணை.

c. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

d. விளக்கம் கோரும் ஆணை.

Answer: c. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.


[15] நீதித்துறை சார்ந்த அமைப்புகள் அல்லது பகுதி அளவு மட்டுமே நீதித்துறை அமைப்புகளுக்கு எதிராக மட்டும் வழங்கப்படும் தடை ஆணை எது?

a. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

b. தகுதி முறை வினவும் நீதிப் பேராணை.

c. தடை நீதிப்பேராணை.

d. விளக்கம் கோரும் ஆணை.

Answer: c. தடை நீதிப்பேராணை.


[16] நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்றங்கள் இயற்றும் சட்டங்கள் அரசமைப்பிற்கு முரணாக இருக்குமானால் அச்சட்டம் செல்லாது என்று அறிவிக்கப்படுவது எது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. பொது நல வழக்கு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: c. நீதித்துறைச் சீராய்வு.


[17] நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ள இந்திய நீதிமன்றங்கள் எவை?

a. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.

b. உயர் நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

c. கீழமை நீதிமன்றங்கள் மட்டும்.

d. அனைத்து நீதிமன்றங்களும்.

Answer: a. உச்ச நீதிமன்றம் மற்றும் உயர் நீதிமன்றங்கள்.


[18] பொது நல மனுவை விசாரணைக்கு ஏற்றுக்கொள்ளும் அதிகாரத்தை உச்ச நீதிமன்றம் எந்த அரசமைப்பு உறுப்பின் கீழ் கொண்டுள்ளது?

a. உறுப்பு 226.

b. உறுப்பு 133.

c. உறுப்பு 32.

d. உறுப்பு 124.

Answer: c. உறுப்பு 32.


[19] ஒடுக்கப்பட்ட மற்றும் பாதிப்புக்குள்ளாகும் சமூகப் பிரிவினர்களுக்கு மனித உரிமைகளை அர்த்தமுள்ளதாகவும், சமூக பொருளாதார நீதியை உறுதிப்படுத்தவும் அரசு மற்றும் அரசு அதிகாரிகளுக்கு வாய்ப்பு வழங்குவது எது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாடு.

c. பொது நல வழக்கு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: c. பொது நல வழக்கு.


[20] மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாடு.

c. பொது நல வழக்கு.

d. சட்டத்தின் ஆட்சி.

Answer: b. நீதித்துறை செயல்பாடு.


[21] சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிக்கும் ஆரோக்கியமான போக்கு நீதித்துறையில் காணப்படுவது எதனோடு தொடர்புடையது?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

c. சட்டத்தின் ஆட்சி.

d. நிர்வாகச் சட்டம்.

Answer: a. நீதித்துறை செயல்பாடு.


[22] ஆஸ்திரேலியா நாட்டில் மாநிலத் தலைமை நீதிமன்றங்கள் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகின்றன?

a. உயர் நீதிமன்றம்.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட நீதிமன்றம்.

d. கூட்டாட்சி நீதிமன்றம்.

Answer: b. உச்ச நீதிமன்றம்.


[23] அரசமைப்பானது அரசின் பல்வேறு நிறுவனங்களின் வரையறை, பணிகள், அதிகாரங்கள் மற்றும் அவற்றின் அமைப்புகள் குறித்த தொகுப்பு விதிகளில் சேராதது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. நீதித்துறை.

d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.

Answer: d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.


[24] நாட்டு மக்கள் அடிப்படை உரிமைகளைக் கடந்து போகாமல் இச்சட்ட விதிகளே நாடு முழுவதும் கண்காணிக்க தேவைப்படுவது எது?

a. நிர்வாகச் சட்டங்கள்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு விதிகள்.

d. நீதித்துறை தீர்ப்புகள்.

Answer: c. அரசமைப்பு விதிகள்.


[25] அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிக்கும் பிரிவு எது?

a. அரசமைப்புச் சட்டம்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. பொதுச் சட்டம்.

d. நிர்வாகச் சட்டம்.

Answer: d. நிர்வாகச் சட்டம்.


[26] நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகக் காரணமான ஒன்று எது?

a. நீதித்துறையில் காலதாமதம்.

b. சட்டத்தின் ஆட்சி.

c. நிர்வாக அதிகாரிகளின் செயல்கள்.

d. அரசமைப்பு விதிமுறைகள்.

Answer: a. நீதித்துறையில் காலதாமதம்.


[27] நிர்வாகச் சட்டத்திற்கும், அரசமைப்பிற்கும் இடையேயான வேறுபாட்டில் அரசமைப்பிற்கு மேலானது எதுவுமில்லை என்றால், நிர்வாகச் சட்டம் எதற்கு கீழான சட்டமே ஆகும்?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. பொதுச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. நீதித்துறை தீர்ப்புகள்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[28] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் எதனுடைய பரிந்துரையின் கீழ் தயாரிக்கப்பட்டது?

a. முதல் சட்ட ஆணையம்.

b. முதல் சட்ட அமைச்சர்.

c. கார்ன் வாலிஸ் பிரபு.

d. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

Answer: a. முதல் சட்ட ஆணையம்.


[29] ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாக இருப்பது எது?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. நிர்வாகச் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. பொதுச் சட்டம்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[30] நீதித்துறையானது எதனைச் சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிப்பதையும், அரசமைப்பை பாதுகாப்பதையும் பணியாகக் கொண்டிருக்கிறது?

a. மத்திய அரசு.

b. மாநில அரசு.

c. அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் ஒன்று.

d. மக்களாட்சி.

Answer: c. அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் ஒன்று.


[31] இது ஒரு மத்திய அரசின் கீழ் சுயநிதி மாகாணங்கள், மாநிலங்கள் அல்லது பிராந்தியங்களின் ஒன்றியத்தால் வகைப்படுத்தப்படும் ஒரு அரசியல் நிறுவனம் ஆகும், இது எதைக் குறிக்கிறது?

a. ஒற்றையாட்சி.

b. கூட்டமைப்பு.

c. அரசாங்கம்.

d. நீதித்துறை.

Answer: b. கூட்டமைப்பு.


[32] அரசாங்கத்தின் ஆக்கிரமிப்பிலிருந்து உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு எது?

a. சட்ட உரிமைகள்.

b. அடிப்படை உரிமைகள்.

c. மனித உரிமைகள்.

d. சமூக உரிமைகள்.

Answer: b. அடிப்படை உரிமைகள்.


[33] பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை ஒழிப்பு, கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்ற அதிகார விரிவாக்கச் சட்டம் எந்த நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்பை விரிவாக்கம் செய்தது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம்.

d. மேயர் நீதிமன்றம்.

Answer: c. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றம்.


[34] லோக் என்பது மக்களையும், "அதாலத்" என்பது நீதிமன்றத்தையும் குறிக்கும் மாற்று தகராறு முறைமை எந்த ஆண்டு சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டத்தின்படி ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. 1976.

b. 1987.

c. 1993.

d. 2005.

Answer: b. 1987.


[35] இந்திய நீதித்துறையானது அரசாங்கத்தின் எத்தனை உறுப்புகளில் ஒன்றாகும்?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: b. மூன்று.


[36] எந்த நீதிமன்றம், கைகலப்பில் ஈடுபட்ட மூன்று கல்லூரி மாணவர்களுக்கு பிணையாக 100 திருக்குறள்களை தொடர்ந்து 10 நாட்கள் அப்பகுதியிலுள்ள குறிப்பிட்ட தமிழாசிரியர் முன்பு ஒப்புவிக்க வேண்டுமென்று நிபந்தனை விதித்து பிப்ரவரி 2019 அன்று உத்தரவிட்டது?

a. சென்னை உயர் நீதிமன்றம்.

b. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.

c. மதுரை உயர் நீதிமன்றக் கிளை.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: b. மேட்டுபாளையம் நீதிமன்றம்.


[37] மதுரை உயர் நீதிமன்றக் கிளை, பள்ளிப் பாடத்திட்டத்தில் திருக்குறளின் 133 அதிகாரங்களில் எத்தனை அதிகாரங்கள் சேர்க்கப்பட வேண்டும் என்று எந்த ஆண்டு தமிழ்நாடு அரசு பள்ளிக் கல்வித்துறைக்கு உத்தரவிட்டது?

a. 100 அதிகாரங்கள், 2018 ஆம் ஆண்டு.

b. 108 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.

c. 133 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.

d. 133 அதிகாரங்கள், 2018 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 108 அதிகாரங்கள், 2017 ஆம் ஆண்டு.


[38] பண்டைய இந்தியாவில், வேதகாலத்தின்போது குலபா (அ) குலபாடோ என்பதில் யாருடைய அதிகாரமானது மன்னர் வழி குறுக்கீடுகளிலிருந்து பாதுகாக்கப்பட்டிருந்தது?

a. அரசரின்.

b. குலவகைப்பட்ட அமைப்புகளின்.

c. குடும்பத் தலைவனின்.

d. நீதிபதியின்.

Answer: c. குடும்பத் தலைவனின்.


[39] பண்டைய இந்தியாவில், அரசர் நினைத்ததே சட்டமாக இருந்தது, வழக்குகளில் அவர் வார்த்தையே உயர்ந்த நீதியாகவும் இறுதித் தீர்ப்பாகவும் இருந்தது எந்த அமைப்பில்?

a. உள்ளாட்சி நிர்வாக அமைப்புகளில்.

b. கிராமப்புறங்களில்.

c. பண்டைய இந்திய முடியாட்சிகளில்.

d. குலவகைப்பட்ட அமைப்புகளில்.

Answer: c. பண்டைய இந்திய முடியாட்சிகளில்.


[40] பண்டைய இந்தியாவில், குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் தாம் குற்றமற்றவர் என்பதை நிரூபிக்க, தீக்குளித்தல், தண்ணீரில் மூழ்குதல், விஷம் அருந்துதல் போன்ற கடும்சோதனைகளுக்கு தன்னை ஆட்படுத்திக் கொள்ளுதல் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டது?

a. பரிகாரம்.

b. கடும் சோதனைகள்.

c. ஸ்மிருதி விசாரணை.

d. நீதி வழக்கு.

Answer: b. கடும் சோதனைகள்.


[41] பண்டைய இந்தியாவில், பிராமணர்கள் கொடிய குற்றங்களை செய்துவிட்டாலும் எதில் இருந்து விதிவிலக்கு செய்யப்பட்டிருந்தார்கள்?

a. அபராதங்கள்.

b. சொத்துக்களை பறிமுதல் செய்தல்.

c. உடல் ரீதியான துன்புறுத்தல், உறுப்பு நீக்கம் செய்தல், மரணதண்டனை ஆகியவற்றில் இருந்து.

d. நாடு கடத்துதல்.

Answer: c. உடல் ரீதியான துன்புறுத்தல், உறுப்பு நீக்கம் செய்தல், மரணதண்டனை ஆகியவற்றில் இருந்து.


[42] பண்டைய இந்தியாவில், குற்றம் சாட்டப்பட்டவர் உமி நீக்கப்படாத நெல் தானியத்தை மென்று சாப்பிடும்படியாக செய்யப்படுவார், அவருடைய வாயில் இரத்தக்கறை காணப்பட்டால் அவர் குற்றம் செய்தவர் என்று அறிவிக்கப்படுவார். இது எந்த சோதனை முறை?

a. நெருப்பு சோதனை.

b. நஞ்சு அருந்தும் சோதனை.

c. அரிசி தானிய சோதனை.

d. தராசு முறை.

Answer: c. அரிசி தானிய சோதனை.


[43] பல்லவர், பாண்டிய, சோழர்கால மகாசபைகளின் வாரியம் (தர்ம வாரியங்கள், நியாய வாரியம்) எதிலிருந்து பிராமணர்களைப் பாதுகாத்தன?

a. அரசரின் தண்டனைகளிலிருந்து.

b. உள்ளூர் அமைப்புகளின் தீர்ப்புகளிலிருந்து.

c. நீதி விசாரணை நடைமுறைகளிலிருந்து.

d. கடுமையான துன்பங்களிடமிருந்து.

Answer: c. நீதி விசாரணை நடைமுறைகளிலிருந்து.


[44] இடைக்கால இந்தியாவில், முஸ்லீம் ஆட்சியாளர்கள், குடிமையியல் மற்றும் குற்றவியல் வழக்குகளை மிகவும் சரியாக வேறுபடுத்திக் காட்டி, எதன் அடிப்படையில் வேறுபட்ட முறைகளைக் கையாண்டனர்?

a. சுல்தான் அவர்களின் அதிகாரத்தின் அடிப்படையில்.

b. இஸ்லாமிய சட்டங்களின் அடிப்படையில்.

c. ஒவ்வொருவருக்கும் வேறுபட்ட முறைகளைக் கையாண்டனர்.

d. கிராமப்புறபாரம்பரிய விசாரணை முறையின் அடிப்படையில்.

Answer: c. ஒவ்வொருவருக்கும் வேறுபட்ட முறைகளைக் கையாண்டனர்.


[45] இடைக்கால இந்தியாவில், சுல்தான்/சுல்தானா ஆகியோர் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்க கீழ்க்கண்ட எந்த தகுதி நிலைகளில் இருந்து செயல்படவில்லை?

a. திவான்-இ-குவாசா (நடுவர்).

b. திவான்-இ-மசலிம் (அதிகாரத்துவத்தின் தலைவர்).

c. திவான்-இ-அடல்.

d. திவான்-இ-ரியாசத் (தலைமை தளபதி).

Answer: c. திவான்-இ-அடல்.


[46] சுல்தானத்தின் தலைநகரில், மன்னர் நீதிமன்றம் எவரால் தலைமையேற்று நடத்தப்பட்டது?

a. தலைமை நீதிபதி.

b. குவாசி-உல்-குசாட்.

c. சுல்தான்.

d. திவான்-அல்-மசாலிம்.

Answer: c. சுல்தான்.


[47] திவான்-அல்-மசாலிம் மற்றும் திவான்-இ-ரிசாலட் நீதிமன்றங்கள் முறையே எவ்வகையான வழக்குகளை விசாரிக்கும் உச்ச நீதிமன்றங்களாகும்?

a. குடிமையியல் மற்றும் குற்றவியல் வழக்குகள்.

b. தேச துரோக வழக்குகள் மற்றும் மேல்முறையீட்டு வழக்குகள்.

c. அசல் அதிகாரவரம்பு மற்றும் மேல்முறையீட்டு வழக்குகள்.

d. குடிமையியல் மற்றும் நிரூபிப்பு வழக்குகள்.

Answer: b. தேச துரோக வழக்குகள் மற்றும் மேல்முறையீட்டு வழக்குகள்.


[48] குவாசி-உல்-குசாட் எனும் அரசின் நீதிமன்ற தலைமை அலுவலர் எப்போது தலைமை தாங்கி நடத்துவார்?

a. சுல்தான் இல்லாதபோது.

b. சத்ரே ஜகான் இல்லாதபோது.

c. முப்தி இல்லாதபோது.

d. தலைமை நீதிபதி இல்லாதபோது.

Answer: a. சுல்தான் இல்லாதபோது.


[49] சத்ரே ஜகான் நீதிமன்றமும் மற்றும் தலைமை நீதிபதி நீதிமன்றமும் யாருடைய ஆட்சியில் இணைக்கப்பட்டது?

a. பால்பன்.

b. அலாவுதீன் கில்ஜி.

c. பெரோஸ் துக்ளக்.

d. இப்ராஹிம் லோடி.

Answer: b. அலாவுதீன் கில்ஜி.


[50] தலைமை நீதிபதியின் நீதிமன்றத்துடன் இணைக்கப்பட்டிருந்த அலுவலர்கள் யார்?

a. திவான்-இ-ரியாசத்.

b. சுல்தான் மற்றும் முப்தி.

c. முப்தி, பண்டிட், மொக்டாசிப், தாத்பாக்.

d. குவாசி-உல்-குசாட்.

Answer: c. முப்தி, பண்டிட், மொக்டாசிப், தாத்பாக்.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 4601-4650 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement