Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5101-5150 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] இந்திய அரசமைப்பு உறுப்பு எது அடிக்கடி உச்ச நீதிமன்றத்தில் எடுத்தாளப்பட்டு, அதன் மீதான தீர்ப்புகள் யாவும் நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறைப் போக்கினைப் பிரதிபலிக்கின்றன?

a. உறுப்பு 14.

b. உறுப்பு 21.

c. உறுப்பு 32.

d. உறுப்பு 226.

Answer: b. உறுப்பு 21.


[2] அரசமைப்பு என்பது நாட்டு மக்கள் அனைவருக்கும் ஒரு விதிமுறைகளின் தொகுப்பை முன்மொழிவதன் மூலம் எதனை ஒழுங்குபடுத்துகிறது?

a. நீதித்துறையை.

b. தேசத்தை.

c. நிர்வாகத்தை.

d. சட்டமன்றத்தை.

Answer: b. தேசத்தை.


[3] சட்டத்தின் ஆட்சியானது நீதிவழங்குவதில் யாருடைய சமத்துவத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது?

a. சட்டமன்ற உறுப்பினர்களின்.

b. ஆட்சித்துறையின்.

c. நீதிபதிகளின்.

d. குடிமக்களின்.

Answer: d. குடிமக்களின்.


[4] நிர்வாகச் சட்டம் என்பது எதில் ஒரு பிரிவு ஆகும்?

a. அரசமைப்புச் சட்டம்.

b. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

c. பொதுசட்டத்தில்.

d. குடிமையியல் சட்டம்.

Answer: c. பொதுசட்டத்தில்.


[5] நிர்வாகச் சட்டங்கள் மிகவும் நெகிழ்வுத் தன்மைக்கொண்டதாகும். இதற்கு காரணம் என்ன?

a. சட்டத்தின் ஆட்சியை உறுதிப்படுத்துவதால்.

b. அரசமைப்பு விதிகளைப் பின்பற்றுவதால்.

c. நெகிழ்வற்ற திடமான சட்ட நடைமுறைகளை மீண்டும் மீண்டும் பின்பற்றத் தேவை இல்லை.

d. சட்டங்கள் இயற்றுவதில் தாமதம் ஏற்படுவதால்.

Answer: c. நெகிழ்வற்ற திடமான சட்ட நடைமுறைகளை மீண்டும் மீண்டும் பின்பற்றத் தேவை இல்லை.


[6] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் என்பது எதன் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒருங்கிணைந்த சட்டமாகும்?

a. குடிமையியல் சட்டத்தின்.

b. குற்றவியல் சட்டத்தின்.

c. நிர்வாகச் சட்டத்தின்.

d. அரசமைப்புச் சட்டத்தின்.

Answer: b. குற்றவியல் சட்டத்தின்.


[7] இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் சிறப்பியல்பானது, உயர்நிலையில் இருக்கக்கூடிய எந்த ஒரு நபருக்கும் சிறப்புச் சலுகை அளிக்கவில்லை. இது யாருக்கெல்லாம் பொருந்தக்கூடியதாக இருக்கிறது?

a. இராணுவத்தினர் மற்றும் இதர படைகளின் வீரர்களுக்கு.

b. அரசு ஊழியர், பொதுமக்கள் ஏன் நீதிபதியைக்கூட.

c. குடியரசுத்தலைவருக்கு.

d. ஆளுநருக்கு.

Answer: b. அரசு ஊழியர், பொதுமக்கள் ஏன் நீதிபதியைக்கூட.


[8] விதிமுறைகள் அடங்கிய தொகுப்பாகவும், ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகவும் இருப்பது எது?

a. நீதித்துறை.

b. கூட்டமைப்பு.

c. அரசமைப்பு.

d. நிர்வாகச் சட்டம்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[9] ஜூரி மூலம் விசாரணை என்பது ஒரு முடிவை அல்லது உண்மையைக் கண்டுபிடிக்கும் ஒரு சட்டபூர்வமான நடவடிக்கை ஆகும். இது வேறுபடுத்தப்படுவது எதில் இருந்து?

a. நீதிபதிகள் அல்லது குழு அனைத்து முடிவுகளையும் எடுக்கும் ஒரு பெஞ்ச் விசாரணையில் இருந்து.

b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்ற விசாரணையில் இருந்து.

c. ஆலோசனை அதிகாரசபையில் இருந்து.

d. நிர்வாக நீதிமன்றங்களில் இருந்து.

Answer: a. நீதிபதிகள் அல்லது குழு அனைத்து முடிவுகளையும் எடுக்கும் ஒரு பெஞ்ச் விசாரணையில் இருந்து.


[10] நீதிபதிகள் தங்கள் சொந்த அதிகாரத்தைக் குறைப்பதற்காக ஊக்குவிக்கும் ஒரு தத்துவம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. நீதித்துறை செயல்முறை.

b. நீதித் தடுப்பு.

c. நீதித்துறை செயல்பாடு.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: b. நீதித் தடுப்பு.


[11] விசாரணை நீதிமன்றம் அல்லது வேறு கீழ் நீதிமன்றம் ஆகியவற்றின் முடிவுகளை திருத்த, திருத்த மற்றும் மீறுவதற்கான ஒரு மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றத்தின் அதிகாரம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. அசல் அதிகார வரம்பு.

b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.

c. ஆலோசனை அதிகாரசபை.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.


[12] நிர்வாகச் சட்டத்தில் சிறப்பு வகையிலான நீதிமன்றம், குறிப்பாக பொது அதிகாரத்தை நடைமுறைப் படுத்துவதற்கான விவாதங்கள் எங்கு நடைபெறும்?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட நீதிமன்றம்.

d. நிர்வாக நீதிமன்றங்கள்.

Answer: d. நிர்வாக நீதிமன்றங்கள்.


[13] தனிநபர்களுக்கும் அரசாங்கத்திற்கும் இடையே உள்ள உறவுகளை நிர்வகிக்கும் சட்டத்தின் பகுதி எது?

a. அரசமைப்புச் சட்டம்.

b. பொதுச் சட்டம்.

c. நிர்வாகச் சட்டம்.

d. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

Answer: b. பொதுச் சட்டம்.


[14] லோக் அதாலத் என்பது எந்த சட்டத்தின்படி ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. இந்திய தண்டனைச் சட்டம்.

b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டம்.

c. அரசமைப்புச் சட்டம்.

d. குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டம்.

Answer: b. சட்ட பணிகள் ஆணையர் சட்டம்.


[15] அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரத்திற்கு என்ன பெயர்?

a. நீதித்துறை செயல்பாடு.

b. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.

c. பொது நல வழக்கு.

d. அசல் அதிகார வரம்பு.

Answer: b. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.


[16] அரசாங்கத்தின் உறுப்புகளில் எது அல்ல?

a. சட்டமன்றம்.

b. அதிகாரவர்க்கம்.

c. ஆட்சித்துறை.

d. நீதித்துறை.

Answer: b. அதிகாரவர்க்கம்.


[17] கூட்டாச்சியின் பாதுகாப்பாளராக விவரிக்கப்படுவது எது?

a. சட்டமன்றம்.

b. ஆட்சித்துறை.

c. நீதித்துறை.

d. அமைச்சரவை.

Answer: c. நீதித்துறை.


[18] பண்டைய இந்தியாவில் நீதியின் நீரூற்றாக கருதப்பட்டவர் யார்?

a. மன்னர்.

b. சேனாதிபதி.

c. முதல்வர்.

d. தலைமை நீதிபதி.

Answer: a. மன்னர்.


[19] இடைக்கால இந்தியாவில் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்கும் உச்சபட்ச அதிகாரம் கொண்டவர் யார்?

a. சுல்தான்.

b. குசாட்-உல்-குவாசி.

c. தலைமை நீதிபதி.

d. முப்தி.

Answer: a. சுல்தான்.


[20] எந்த சாசனம் பம்பாயின் மீது நீதிதுறை அதிகாரம் செலுத்த கிழக்கிந்திய கம்பெனிக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1661 சாசனச்சட்டம்.

b. 1813 சாசனச்சட்டம்.

c. 1668 சாசனச்சட்டம்.

d. 1853 சாசனச்சட்டம்.

Answer: c. 1668 சாசனச்சட்டம்.


[21] எந்த சாசனம் மதராஸ் மாநகராட்சில் மட்டும் மேயர் நீதிமன்றம் உருவாக காரணமாக இருந்தது?

a. 1687 சாசனச்சட்டம்.

b. 1726 சாசனச்சட்டம்.

c. 1813 சாசனச்சட்டம்.

d. 1661 சாசனச்சட்டம்.

Answer: a. 1687 சாசனச்சட்டம்.


[22] கல்கத்தாவில் உள்ள உச்ச நீதிமன்ற நீதிமன்றத்தை அமைக்க கீழ்க்கண்டவற்றில் எது மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்தது?

a. 1774 சாசனச்சட்டம்.

b. 1773 ஒழுங்குமுறை சட்டம்.

c. கார்ன்வாலிஸ் சட்ட தொகுப்பு.

d. 1726 சாசனச்சட்டம்.

Answer: b. 1773 ஒழுங்குமுறை சட்டம்.


[23] கூட்டாட்சி நீதிமன்றம் எந்த ஆண்டு தொடங்கி வைக்கப்பட்டது?

a. 1937.

b. 1936.

c. 1935.

d. 1932.

Answer: a. 1937.


[24] மாறிவரும் காலங்களையும், சட்டத்தின் நோக்கங்களையும் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்கின்ற கோட்பாடு எது?

a. நீதிமன்ற சீராய்வு.

b. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.

c. நீதிமன்ற கட்டுப்பாடு.

d. எதுவுமில்லை.

Answer: b. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.


[25] இந்தியாவில் ஒரு மாற்று தகராறு முறைமை எது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட அமர்வு நீதிமன்றம்.

d. லோக் அதாலத்.

Answer: d. லோக் அதாலத்.


[26] எந்த உறுப்பு உயர் நீதிமன்றத்திற்கு பேராணைகளை பிறப்பிக்க அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்பு 226.

b. உறுப்பு 227.

c. உறுப்பு 228.

d. உறுப்பு 229.

Answer: a. உறுப்பு 226.


[27] சுல்தானின் தலைநகரில் நிறுவப்பட்ட ஆறு வகையான நீதிமன்றங்களில், மன்னர் நீதிமன்றம் எந்த வகை அதிகாரவரம்பை கொண்டிருந்தது?

a. அசல் அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம் மட்டும்.

c. அசல் அதிகாரவரம்பு மற்றும் மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.

d. ஆலோசனை அதிகாரவரம்பு மட்டும்.

Answer: c. அசல் அதிகாரவரம்பு மற்றும் மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம்.


[28] பிரபுக்கள் நீதிமன்ற மேலவை கவுன்சிலின் (Privy Council) முதன்மை செயல்பாடு என்ன?

a. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தை நிறுவுதல்.

b. இந்தியாவில் தனித்த, சுதந்திரமான நீதித்துறை அமைப்பை நிறுவுதல்.

c. இந்திய நீதித்துறை முறைக்கு அடிப்படையான சட்டக் கோட்பாடுகளை வகுத்துக் கொடுத்தது.

d. இந்திய அரசமைப்புக்கு விளக்கம் அளித்தல்.

Answer: c. இந்திய நீதித்துறை முறைக்கு அடிப்படையான சட்டக் கோட்பாடுகளை வகுத்துக் கொடுத்தது.


[29] நீதித்துறை சீராய்வை வரையறுக்க. (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. நாடாளுமன்றம் இயற்றும் சட்டங்களை மறு ஆய்வு செய்யும் உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகாரம்.

b. நீதிமன்றம் அரசமைப்புக்கு முரணான சட்டங்களை செல்லாது என்று அறிவிக்கும் அதிகாரம்.

c. அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரம்.

d. நீதிபதிகள் தங்கள் பொதுக் கொள்கை, மற்றும் காரணிகளைக் கருத்தில் கொண்டு முடிவுகளை வழிகாட்டிக்கொள்ள அனுமதிக்கும் ஒரு தத்துவம்.

Answer: c. அரசாங்கத்தின் முடிவுகளையும் நாடாளுமன்றத்தின் சட்டங்களையும் அரசமைப்பிற்கு உட்பட்டு உள்ளனவா என ஆராயும் உச்ச நீதிமன்ற அதிகாரம்.


[30] நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறையை வரையறுக்க. (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. நீதிபதிகள் தங்கள் சொந்த அதிகாரத்தை குறைப்பதற்காக ஊக்குவிக்கும் ஒரு தத்துவம்.

b. பொது மக்கள் நலன் கருதி நீதிமன்றத்தை நாடி மனு அளிக்கும் முறை.

c. மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள்.

d. அரசமைப்பின் விளக்கம், சட்டப்பூர்வ அடித்தளங்கள் மற்றும் அதிகாரப் பிரிவினை தொடர்புடையது.

Answer: c. மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள்.


[31] நிர்வாகச் சட்டம் என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டம்.

b. இது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய சட்டம்.

c. இது பொதுசட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிப்பதையும் பேசுகிறது.

d. இது நீதிவழங்குவதில் குடிமக்களின் சமத்துவத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது.

Answer: c. இது பொதுசட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும், சட்டத்தை அமலாக்கம் செய்யும் அமைப்பைத் தீர்மானிப்பதையும் பேசுகிறது.


[32] அரசமைப்பு என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும். இது விதிமுறைகள் அடங்கிய தொகுப்பாகும்.

b. இது சட்டங்களுக்கு விளக்கம் அளிப்பதையும், அரசமைப்பை பாதுகாப்பதையும் பணியாகக் கொண்டிருக்கிறது.

c. இது மத்திய அரசின் கீழ் மாகாணங்கள், மாநிலங்கள் அல்லது பிராந்தியங்களின் ஒன்றியத்தால் வகைப்படுத்தப்படும் ஒரு அரசியல் நிறுவனம் ஆகும்.

d. இது அரசாங்கத்தின் ஆக்கிரமிப்பிலிருந்து உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு.

Answer: a. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும். இது விதிமுறைகள் அடங்கிய தொகுப்பாகும்.


[33] இந்திய தண்டனைச் சட்டம் என்றால் என்ன? (மிக சுருக்கமாக பதில் அளிக்கவும்)

a. இது இந்தியாவின் குடிமையியல் சட்டமாகும்.

b. இது ஒரு நாட்டின் அடிப்படைச் சட்டமாகும்.

c. இது இந்தியாவின் குற்றவியல் சட்டமாகும். அது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒருங்கிணைந்த சட்டம்.

d. இது அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும் உள்ள உறவு குறித்தும் பேசுகிறது.

Answer: c. இது இந்தியாவின் குற்றவியல் சட்டமாகும். அது குற்றவியல் சட்டத்தின் உள்ளார்ந்த அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய ஒருங்கிணைந்த சட்டம்.


[34] நீதித்துறை சுதந்திரத்தை மேம்படுத்தும் காரணிகளில் அரசமைப்பின் வலிமையினால் எதில் இருந்து நீதித்துறைக்கு சுதந்திரம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது?

a. ஆட்சித்துறை மற்றும் சட்டமன்றங்களின் தலையீடுகளில் இருந்து.

b. மத்திய, மாநில அரசுகளின் சிக்கல்களில் இருந்து.

c. அடிப்படை உரிமைகளின் பாதுகாப்பில் இருந்து.

d. குடிமையியல், குற்றவியல் வழக்குகளின் தீர்ப்புகளிலிருந்து.

Answer: a. ஆட்சித்துறை மற்றும் சட்டமன்றங்களின் தலையீடுகளில் இருந்து.


[35] பொது நல வழக்கின் முக்கியத்துவமானது, பாதிக்கப்பட்ட சமூகப் பிரிவினர்களுக்கு எதனை உறுதிப்படுத்த அரசு மற்றும் அரசு அதிகாரிகளுக்கு வாய்ப்பு வழங்குகிறது?

a. நீதித்துறைச் சீராய்வை.

b. மனித உரிமைகள், சமூக பொருளாதார நீதியை.

c. சட்டத்தின் ஆட்சியை.

d. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறையை.

Answer: b. மனித உரிமைகள், சமூக பொருளாதார நீதியை.


[36] நிர்வாகச் சட்டம் ஏன் முக்கியத்துவம் பெறுகிறது?

a. இது அரசமைப்பை பாதுகாப்பதால்.

b. சட்டங்கள் இயற்றுவதில் தாமதம் ஏற்படுவதால், நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகி விரைவான நீதி கிடைக்கிறது.

c. இது சட்டத்தின் ஆட்சியை உறுதிப்படுத்துவதால்.

d. இது கூட்டாட்சி முறையின் பாதுகாவலனாக இருப்பதால்.

Answer: b. சட்டங்கள் இயற்றுவதில் தாமதம் ஏற்படுவதால், நிர்வாகத் தீர்பாயங்கள் உருவாகி விரைவான நீதி கிடைக்கிறது.


[37] லோக் அதாலத் எதற்காக ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. வழக்குகளுக்கு இறுதித் தீர்ப்பளிக்க.

b. நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துவதற்கு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரத்தை பயன்படுத்துவதற்கு.

d. அரசமைப்பு குறித்த வழக்குகளுக்கு விளக்கம் அளிக்க.

Answer: b. நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துவதற்கு.


[38] இந்திய உயர் நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்பு, மாநில ஆளுகைக்குட்பட்ட பகுதிகளில் எவ்வகையான நீதித்துறைகள் மற்றும் வரம்புகளை உள்ளடக்கியது?

a. அசல் நீதித்துறை மற்றும் மேல்முறையீட்டு அதிகார வரம்பு.

b. ஆலோசனை அதிகார வரம்பு.

c. நீதித்துறைச் சீராய்வு அதிகாரம்.

d. நீதிப்பேராணைகள் வழங்கும் அதிகாரம் மட்டும்.

Answer: a. அசல் நீதித்துறை மற்றும் மேல்முறையீட்டு அதிகார வரம்பு.


[39] இந்திய உயர் நீதிமன்றத்தின் பணிகளில், ஒவ்வொரு உயர் நீதிமன்றமும் எதன் மீது மேலாதிக்க அதிகாரம் கொண்டிருக்கிறது?

a. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மீது.

b. நாடாளுமன்றத்தின் மீது.

c. தனது கீழ் உள்ள கீழமை நீதிமன்றங்களின் மீது.

d. மாநில ஆட்சித்துறையின் மீது.

Answer: c. தனது கீழ் உள்ள கீழமை நீதிமன்றங்களின் மீது.


[40] பண்டைய இந்தியாவில், அரசர் நினைத்ததே சட்டமாக இருந்ததால், அங்கு எது இருந்ததில்லை?

a. முறையான சட்ட அமைப்பு.

b. தண்டனைகள்.

c. வழக்குகள்.

d. நீதித்துறை.

Answer: a. முறையான சட்ட அமைப்பு.


[41] இடைக்கால இந்தியாவில், சுல்தான்கள் நீதி நிர்வாகத்தை நிர்வகிக்க, திவான்-இ-குவாசா, திவான்-இ-மசலிம் ஆகியோருடன் மற்றொரு தகுதிநிலை எது?

a. தலைமை நீதிபதி.

b. முப்தி.

c. திவான்-இ-ரியாசத்.

d. சத்ரே ஜகான்.

Answer: c. திவான்-இ-ரியாசத்.


[42] எந்த ஆண்டு சாசனச் சட்டம் ஒரு ஆளுநரும் அவருடைய ஆட்சிக் குழுவும் குடிமையியல், குற்ற வழக்குகளைத் தீர்மானிப்பதற்கு அதிகாரமளிக்கப்பட்டன?

a. 1600.

b. 1661.

c. 1668.

d. 1687.

Answer: b. 1661.


[43] ஆளுநரும் அவருடைய குழுவும் சேர்ந்து நீதி வழங்கும் அதிகாரம் கொண்ட உயர் நீதிமன்ற ஆட்சி குழுவாக மாறியது எந்த ஆளுநரின் நியமனத்திற்குப் பிறகு?

a. பாக்ஸ் க்ராப்ட்.

b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.

c. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

d. கார்ன் வாலிஸ்.

Answer: b. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.


[44] 1726-ஆம் ஆண்டு சாசனச் சட்டம் மூன்று மாகாணங்களில் ஒவ்வொரு மேயர் நீதிமன்றங்களை அமைத்தது. அந்த மூன்று மாகாணங்கள் எவை?

a. கல்கத்தா, பம்பாய், டில்லி.

b. மதராஸ், பம்பாய், ஹைதராபாத்.

c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.

d. டில்லி, மதராஸ், கல்கத்தா.

Answer: c. கல்கத்தா, மதராஸ், பம்பாய்.


[45] 1773-ஆம் ஆண்டு ஒழுங்குமுறைச் சட்டம், கல்கத்தாவில் ஒரு உச்ச நீதிமன்ற நீதி நிர்வாகம் அமைக்க மன்னருக்கு அதிகாரம் அளித்ததன் மூலம், எந்த ஆண்டு உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்புகளை விரிவாக்கம் செய்தது?

a. 1772.

b. 1774.

c. 1793.

d. 1801.

Answer: b. 1774.


[46] இந்தியாவின் நீதித்துறை நிர்வாகத்தை மறுசீரமைப்பு மற்றும் தொகுக்கும் பணியை செய்தவர் யார்?

a. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

b. கார்ன் வாலிஸ்.

c. மின்டோ பிரபு.

d. பெண்டிங் பிரபு.

Answer: d. பெண்டிங் பிரபு.


[47] இந்தியாவில் உயர் நீதிமன்றங்கள் தோன்றுவதற்கான வரலாற்றுச் சிறப்பு மிக்க நிகழ்வாகக் கருதப்படுவது எது?

a. இந்திய அரசாங்கச் சட்டம் 1935.

b. இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861.

c. 42-வது அரசமைப்பு திருத்தச்சட்டம்.

d. கூட்டாட்சிமுறை சார்ந்த நீதிமன்றத்தின் தோற்றம்.

Answer: b. இந்திய உயர் நீதிமன்ற சட்டம் 1861.


[48] இந்திய அரசமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்த பின்னர், உயர் நீதிமன்றங்களின் நிலை வலிமையடைந்து, எதனுடைய பாதுகாவலனாகவும் வலுவடைந்தது?

a. குடிமையியல் சட்டம்.

b. குற்றவியல் சட்டம்.

c. அரசமைப்பு.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[49] உயர்ந்த பாதுகாப்பு தேவை என்று உச்ச நீதிமன்றம் அங்கீகரித்த உரிமைகள் குழு எது?

a. சமூக உரிமைகள்.

b. சட்ட உரிமைகள்.

c. அடிப்படை உரிமைகள்.

d. அரசியல் உரிமைகள்.

Answer: c. அடிப்படை உரிமைகள்.


[50] லோக் அதாலத் எதன் மூலம் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளை வழக்கு சம்பந்தப்பட்ட இரு தரப்புக்கும் இடையே சமரச தீர்வு ஏற்படுத்துகிறது?

a. தீர்ப்பளித்தல்.

b. மேல்முறையீடு.

c. சமரச தீர்வு.

d. நீதித்துறைச் சீராய்வு.

Answer: c. சமரச தீர்வு.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement