Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5801-5850 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதி மற்றும் அத்தியாயம் மூலம் இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் நிறுவப்பட்டுள்ளது?

a. பகுதி 5 அத்தியாயம் 3.

b. பகுதி 5 அத்தியாயம் 4.

c. பகுதி 6 அத்தியாயம் 3.

d. பகுதி 6 அத்தியாயம் 4.

Answer: b. பகுதி 5 அத்தியாயம் 4.


[2] உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியாக நியமிக்கப்பட ஒருவர் உயர் நீதிமன்ற நீதிபதியாக எத்தனை ஆண்டுகள் பணியாற்றிய அனுபவம் பெற்றிருக்க வேண்டும்?

a. 5 ஆண்டுகள்.

b. 7 ஆண்டுகள்.

c. 10 ஆண்டுகள்.

d. 12 ஆண்டுகள்.

Answer: a. 5 ஆண்டுகள்.


[3] உச்ச நீதிமன்றத்தின் முதல் தலைமை நீதிபதியும், அவருடன் தலைமை நீதிபதிகளாக பதவியேற்றவர்களில் அல்லாதவர் யார்?

a. நீதிபதி சையத் பாசல் அலி.

b. நீதிபதி பதஞ்சலி சாஸ்திரி.

c. நீதிபதி பிஜன் குமார்.

d. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.

Answer: d. நீதிபதி கே.ஜி. பாலகிருஷ்ணன்.


[4] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி நியமனத்திற்கு ஒருவர் எத்தனை ஆண்டுகள் நீதித் துறையில் பணிபுரிந்திருக்க வேண்டும் அல்லது உயர் நீதிமன்ற வழக்கறிஞராக பணியாற்றி இருக்க வேண்டும்?

a. 7 ஆண்டுகள்.

b. 10 ஆண்டுகள்.

c. 12 ஆண்டுகள்.

d. 15 ஆண்டுகள்.

Answer: b. 10 ஆண்டுகள்.


[5] பொது நல வழக்கு என்பது குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டம் எந்தப் பிரிவின்படி நடுவர் நீதி மன்றங்களில் மனுவைத் தாக்கல் செய்ய முடியும்?

a. பிரிவு 32.

b. பிரிவு 226.

c. பிரிவு 133.

d. பிரிவு 21.

Answer: c. பிரிவு 133.


[6] சட்டத்தின் ஆட்சியில் மூன்று முதன்மையான சிறப்புகளில் அல்லாதது எது?

a. சட்டத்தின் முன் அனைவரும் சமம்.

b. சட்டத்திற்கு மேல் யாரும் இல்லை.

c. சட்டம் அனைவருக்கும் பொருந்தக்கூடியது.

d. நீதிமன்றச் சீராய்வுக்கு உட்பட்டது.

Answer: d. நீதிமன்றச் சீராய்வுக்கு உட்பட்டது.


[7] நிர்வாகச் சட்டம் என்பது பொதுச் சட்டத்தில் ஒரு பிரிவு ஆகும். அது யாருடைய உறவு குறித்து பேசுகிறது?

a. சட்டமன்றத்திற்கும் நீதித்துறைக்கும்.

b. அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும்.

c. மத்திய அரசுக்கும் மாநில அரசுக்கும்.

d. ஆட்சித்துறைக்கும் நீதித்துறைக்கும்.

Answer: b. அரசாங்கத்திற்கும் தனிமனிதனுக்கும்.


[8] கூட்டாட்சி முறையில் ஈரவை நாடாளுமன்றம் காணப்படுகிறது. இதில் மாநில பிரதிநிதிகளைக் கொண்டுள்ள அவை எது?

a. மக்களவை.

b. மாநிலங்களவை.

c. பொதுச் சபை.

d. ஆட்சிக்குழு.

Answer: b. மாநிலங்களவை.


[9] அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பின் படி ஒரு அதிகாரத்தை மாநில பட்டியலிலிருந்து மத்திய பட்டியலுக்கு மாநிலங்களவையால் மாற்ற முடியும்?

a. உறுப்பு 249.

b. உறுப்பு 312.

c. உறுப்பு 356.

d. உறுப்பு 360.

Answer: a. உறுப்பு 249.


[10] இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு நிதி அவசர காலத்தை பிறப்பிக்க குடியரசுத்தலைவருக்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது?

a. உறுப்பு 352.

b. உறுப்பு 356.

c. உறுப்பு 360.

d. உறுப்பு 355.

Answer: c. உறுப்பு 360.


[11] இந்தியாவின் மூன்று பட்டியல்களில், பொதுப் பட்டியலில் எத்தனை அதிகாரங்கள் உள்ளன?

a. 52.

b. 59.

c. 100.

d. 97.

Answer: a. 52.


[12] மத்திய அரசாங்கம் மாநில ஆளுநரின் இசைவு இல்லாமல், நாடாளுமன்றத்தின் அனுமதியுடன் தனது நிர்வாகக் கடமைகளை நிறைவேற்றுமாறு யாருக்கு ஒப்படைக்கலாம்?

a. குடியரசுத்தலைவரிடம்.

b. மாநில அரசாங்கத்திடம்.

c. உயர் நீதிமன்றத்திடம்.

d. உச்ச நீதிமன்றத்திடம்.

Answer: b. மாநில அரசாங்கத்திடம்.


[13] ஒவ்வொரு ஐந்தாண்டிற்கும் ஒரு நிதிக் குழுவை யார் அமைப்பார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. பிரதமர்.

c. தலைமை நீதிபதி.

d. நிதி அமைச்சர்.

Answer: a. குடியரசுத்தலைவர்.


[14] மத்திய சுகாதாரக் குழு, போக்குவரத்து வளர்ச்சி மன்றம், தல சுயாட்சி மத்தியக் குழு போன்றவை கூட்டுறவுக் கூட்டாட்சியை வலுப்படுத்துகின்றன. இவை எத்தகைய அமைப்புகள்?

a. அரசமைப்பு நிறுவனங்கள்.

b. சட்ட அமைப்புகள்.

c. நிதி அமைப்புகள்.

d. நிர்வாக அமைப்புகள்.

Answer: a. அரசமைப்பு நிறுவனங்கள்.


[15] முதல் நிர்வாகச் சீர்திருத்தக் குழு எந்த ஆண்டு மொரார்ஜி தேசாய் தலைமையிலும் பின்னர் கே. அனுமந்தையா தலைமையிலும் உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1960.

b. 1966.

c. 1970.

d. 1972.

Answer: b. 1966.


[16] இரண்டாவது நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்கள் குழு எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?

a. 2000.

b. 2005.

c. 2007.

d. 2010.

Answer: b. 2005.


[17] மத்திய அரசாங்கம் 2007ஆம் ஆண்டு உச்ச நீதிமன்றத்தின் முன்னால் தலைமை நீதிபதி மதன் மோகன் புன்ச்சி தலைமையில் அமைத்த குழு எது?

a. நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்கள் குழு.

b. சர்க்காரியா குழு.

c. புன்ச்சி குழு.

d. வெங்கட செல்லையா குழு.

Answer: c. புன்ச்சி குழு.


[18] உச்ச நீதிமன்றத்தின் பொம்மை வழக்குத் தீர்ப்பு மத்திய மாநில உறவுகளில் ஒரு முக்கிய திருப்புமுனையாக கருதப்படுகிறது. இத்தீர்ப்பு எந்த உறுப்பை கவனத்துடன், கடைசி ஆயுதமாக மத்திய அரசாங்கம் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று வலியுறுத்தியது?

a. உறுப்பு 352.

b. உறுப்பு 356.

c. உறுப்பு 360.

d. உறுப்பு 355.

Answer: b. உறுப்பு 356.


[19] ஒழுங்குமுறை ஆணையங்களில் அல்லாதது எது?

a. இந்தியக் காப்பீடு மற்றும் ஒழுங்காற்று மற்றும் வளர்ச்சி முகமை (IRDA).

b. இந்தியத் தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (TRAI).

c. இந்தியப் போட்டிகள் ஆணையம் (CCI).

d. இந்தியத் திட்ட ஆணையம் (PC).

Answer: d. இந்தியத் திட்ட ஆணையம் (PC).


[20] அமைச்சரவைக் குழுக்களுக்கு ஆதரவு வழங்குவது யாருடைய பணி?

a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

b. அமைச்சரவைச் செயலகம்.

c. பிரதமர் அலுவலகம்.

d. குடிமைப் பணி அலுவலர்கள்.

Answer: b. அமைச்சரவைச் செயலகம்.


[21] இந்திய குடியுரிமைப் பணியிலிருந்து தோன்றிய அனைத்து இந்தியப் பணி எது?

a. இந்தியக் காவல் பணி (IPS).

b. இந்திய வனப் பணி (IFS).

c. இந்திய ஆட்சிப் பணி (IAS).

d. இந்திய வெளியுறவுப் பணி (IFS).

Answer: c. இந்திய ஆட்சிப் பணி (IAS).


[22] இந்தியாவிற்கான கொள்கைகள் உருவாக்கும் முக்கிய அமைப்பாக இருப்பது எது?

a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

b. அமைச்சரவைச் செயலகம்.

c. பிரதமர் அலுவலகம்.

d. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

Answer: a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.


[23] குடிமைப் பணி தேர்வுக்கான தற்போதைய முறையில் முதன்மைத் தேர்வில் எத்தனை தாள்கள் உள்ளன?

a. 5.

b. 7.

c. 8.

d. 9.

Answer: d. 9.


[24] ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் முதல் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

a. சர் ராஸ் பார்க்கர்.

b. தாமஸ் வில்சன்.

c. சர் கிரிஜா சங்கர் பாஜ்பாய்.

d. ஹாரி S. ட்ரூமன்.

Answer: a. சர் ராஸ் பார்க்கர்.


[25] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களின் ஊதியம், சலுகைகள், ஓய்வூதியம் என அனைத்தும் எதிலிருந்து வழங்கப்பட வேண்டும்?

a. மாநில அரசின் கருவூலம்.

b. அரசின் தொகுப்பு நிதி.

c. மத்திய அரசின் நிதி.

d. பிரதமரின் நிதி.

Answer: b. அரசின் தொகுப்பு நிதி.


[26] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்கள் மீது ஒழுங்கு நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டால், இறுதி முடிவை யார் மேற்கொள்வார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. ஆளுநர்.

c. மாநிலச் சட்டமன்றம்.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: c. மாநிலச் சட்டமன்றம்.


[27] பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் (SSC) வரம்புக்குட்பட்ட பதவிகளில் அதிகபட்சமாக எத்தனை ரூபாய் அல்லது அதற்குக் கீழுள்ள குரூப் 'பி' பிரிவு பணியிடங்களுக்கான நியமனங்கள் மேற்கொள்ளுதல் அதன் பணியாகும்?

a. ₹9,300.

b. ₹10,500.

c. ₹12,500.

d. ₹34,800.

Answer: b. ₹10,500.


[28] இந்திய தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர் அலுவலகம் மத்திய, மாநில அரசுகள் அனைத்தின் கீழ் இயங்கும் மொத்த நிதி அமைப்பினையும் கட்டுப்படுத்துகிறார். இந்தத் துறையின் தலைவர் யார்?

a. தலைமை நீதிபதி.

b. குடியரசுத்தலைவர்.

c. பிரதமர்.

d. தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர்.

Answer: d. தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர்.


[29] சுதேச அரசுகள் ஒருங்கிணைப்பு என்பது பிரிட்டனின் ஆட்சிக்கு முடிவு கட்டவும் சுதேச அரசுகள் மற்றும் மாகாணங்கள் கலைக்கப்படுவதுடன் பிரிட்டிஷ் காலனிய ஆட்சிக்கு முடிவு கட்டுவதையும் நோக்கமாக கொண்டது. இது எந்த ஆண்டு நிகழ்ந்தது?

a. 1946 ஆம் ஆண்டு.

b. 1947 ஆம் ஆண்டு.

c. 1948 ஆம் ஆண்டு.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1947 ஆம் ஆண்டு.


[30] சுதந்திரத்திற்குப் பின்னர் இந்தியா இரண்டு நாடுகளை கண்டன. அவை இந்தியா மற்றும் பாகிஸ்தான். இது எந்த அடிப்படையில் அமைந்தது?

a. மொழி.

b. மதம்.

c. இனம்.

d. கலாச்சாரம்.

Answer: b. மதம்.


[31] சமூக மானுடவியல் பேராசிரியர் நந்தினி சுந்தர் மற்றும் இதர தாக்கல் செய்த ரிட் மனுவை விசாரித்த உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகள் பி. சுதர்சன் ரெட்டி, எஸ்.எஸ். நிஜ்ஜார் ஆகியோர் சல்வாஜுடும் அல்லது விகரப் பெயர்களில் அங்குள்ள பழங்குடி இளைஞர்களை சிறப்பு காவல்படை அலுவலர்களாக நியமித்தது அரசமைப்பிற்கு விரோதமானது, செல்லாது என்று உச்ச நீதிமன்றம் அளித்தத் தீர்ப்பு எந்த மாநிலம் தொடர்பானதாகும்?

a. சட்டீஸ்கர்.

b. உத்தரபிரதேசம்.

c. பீகார்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: a. சட்டீஸ்கர்.


[32] ஜோத்பூர் அரசு முதலில் இந்தியாவுடன் இணைவதாக இருந்தது. ஆனால் பாகிஸ்தானுடன் இணைய முடிவு செய்தார். இவர் யார்?

a. மகாராஜா ஹரிசிங்.

b. ஹன்வந்த் சிங்.

c. முகமது அலி ஜின்னா.

d. நிஜாம்.

Answer: b. ஹன்வந்த் சிங்.


[33] ஐதராபாத் சுதேச அரசானது இந்தியாவுடன் இணைவதாக நிஜாம் அறிவித்த ஆண்டு எது?

a. 1947.

b. 1948.

c. 1949.

d. 1950.

Answer: b. 1948.


[34] லோகமான்ய திலகர், அன்னி பெசன்ட் மற்றும் மகாத்மா காந்தி ஆகியோர் எதற்கு ஆதரவு அளித்தனர்?

a. தேச கட்டமைப்பிற்கு.

b. மதவாத தேசியவாதத்திற்கு.

c. மொழி வாரி அடிப்படை மாநிலங்களுக்கு.

d. மாகாண சுயாட்சிக்கு.

Answer: c. மொழி வாரி அடிப்படை மாநிலங்களுக்கு.


[35] விடுதலைக்கு முன்பு எந்த ஆண்டு மொழி அடிப்படையில் ஒடிசா மாநிலம் அமைக்கப்பட்டது?

a. 1927.

b. 1936.

c. 1947.

d. 1956.

Answer: b. 1936.


[36] மொழிவாரி மாநிலங்கள் அமைப்பதற்கு நான்கு அம்சங்களை வரையறுத்த குழு எது?

a. தர் ஆணையம்.

b. ஜே.வி.பி குழு.

c. மாநில மறுசீரமைப்பு ஆணையம்.

d. புருண்டிட் லேண்ட் ஆணையம்.

Answer: c. மாநில மறுசீரமைப்பு ஆணையம்.


[37] அன்று சென்னை மாகாணத்தில் தெலுங்கு தேச மக்களைக் கொண்ட பகுதிகளை இணைத்து தனி ஆந்திர பிரதேச காங்கிரசு குழு அமைக்கவேண்டுமென்று கோரிக்கை எழுந்தது. இது எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1917.

b. 1920.

c. 1927.

d. 1936.

Answer: c. 1927.


[38] நீதிக் கட்சி எந்த ஆண்டு திராவிடர் கழகம் என பெயர் மாற்றம் செய்யும் தீர்மானத்தினை நிறைவேற்றியது?

a. 1937.

b. 1939.

c. 1944.

d. 1967.

Answer: c. 1944.


[39] எம். விஸ்வேசுவரய்யா "இந்தியாவுக்கான திட்டமிட்ட பொருளாதாரம்" என்னும் தலைப்பில் ஒரு புத்தகம் எழுதி வெளியிட்ட ஆண்டு எது?

a. 1936.

b. 1938.

c. 1944.

d. 1950.

Answer: a. 1936.


[40] இந்தியத் திட்ட ஆணையம் யாருடைய தலைமையில் உருவாக்கப்பட்டது?

a. எம். விஸ்வேசுவரய்யா.

b. ஜவஹர்லால் நேரு.

c. நேதாஜி சுபாஷ் சந்திரபோஸ்.

d. எம்.என். ராய்.

Answer: b. ஜவஹர்லால் நேரு.


[41] தேசிய திட்டக்குழு எந்த ஆண்டு அமைக்கப்பட்டது?

a. 1938.

b. 1944.

c. 1950.

d. 1965.

Answer: a. 1938.


[42] தேசிய திட்டக்குழு எந்த ஐந்தாண்டு திட்டக்காலத்தில் அமைக்கப்பட்டது?

a. முதல் ஐந்தாண்டு திட்டம்.

b. இரண்டாம் ஐந்தாண்டு திட்டம்.

c. மூன்றாம் ஐந்தாண்டு திட்டம்.

d. நான்காவது ஐந்தாண்டு திட்டம்.

Answer: d. நான்காவது ஐந்தாண்டு திட்டம்.


[43] நான்காவது ஐந்தாண்டுத் திட்டத்திலிருந்து அரசு வறுமை ஒழிப்புக்கான நடவடிக்கையைத் தீவிரப்படுத்தியது. எந்த ஆண்டில் "வறுமையை ஒழிப்போம்" என்ற முழக்கத்தின் கீழ் தீவிரப்படுத்தப்பட்டது?

a. 1960-களின் தொடக்கத்தில்.

b. 1970-களின் தொடக்கத்தில்.

c. 1980-களின் தொடக்கத்தில்.

d. 1990-களின் தொடக்கத்தில்.

Answer: b. 1970-களின் தொடக்கத்தில்.


[44] அரசமைப்பின் எந்த உறுப்பு வருமானத்தில் நிலவும் ஏற்றத் தாழ்வுகளை குறைத்து ஒரு சமத்துவ சமுதாயம் உருவாக்கப்படுவதை உறுதிப்படுத்தும் வகையில் அரசின் பணிகள் அமைய வேண்டும் என்று கூறுகிறது?

a. உறுப்பு 36.

b. உறுப்பு 38(2).

c. உறுப்பு 40.

d. உறுப்பு 43.

Answer: b. உறுப்பு 38(2).


[45] பொருளாதார சீர்திருத்தம் எந்த ஆண்டு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

a. 1990.

b. 1991.

c. 1992.

d. 1993.

Answer: b. 1991.


[46] நிதி ஆயோக் அமைப்பு எந்த ஆண்டு மத்திய அமைச்சரவை ஒரு தீர்மானத்தை நிறைவேற்றி திட்ட ஆணையம் கலைக்கப்பட்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 2014, ஜனவரி 1.

b. 2015, ஜனவரி 1.

c. 2016, ஜனவரி 1.

d. 2017, ஜனவரி 1.

Answer: b. 2015, ஜனவரி 1.


[47] நிலச்சட்டம் 2013-ல் நிலம் கையகப்படுத்தும்போது அந்நிலத்தின் உரிமையாளர்களில் எத்தனை விழுக்காடு உரிமையாளர்களின் ஒப்புதல் பெறுவது கட்டாயமாக்கப்பட்டிருந்தது?

a. 50 விழுக்காடு.

b. 60 விழுக்காடு.

c. 70 விழுக்காடு.

d. 80 விழுக்காடு.

Answer: d. 80 விழுக்காடு.


[48] உள்நாட்டு மொத்த உற்பத்தியில் வேளாண்மையின் பங்கு குறைவதற்கு முக்கிய காரணம் என்ன?

a. மக்கள் தொகைப் பெருக்கம்.

b. பாரம்பரிய விவசாய முறைகள்.

c. தொழிற்துறைக்குப் பலப்படுத்தியது.

d. பருவமழை சார்ந்த நாடு.

Answer: c. தொழிற்துறைக்குப் பலப்படுத்தியது.


[49] பஞ்சசீலக் கொள்கை எத்தனை அம்சங்களைக் கொண்டுள்ளது?

a. 3.

b. 4.

c. 5.

d. 7.

Answer: c. 5.


[50] ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் பாதுகாப்பு சபையில் இந்தியாவை நிரந்தர உறுப்பினராக இணைக்க வேண்டும் என்று குரல் கொடுத்து வரும் நாடு எது?

a. சீனா.

b. பாகிஸ்தான்.

c. ரஷ்யா.

d. சவுதி அரேபியா.

Answer: c. ரஷ்யா.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement