Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5851-5900 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] இந்திய-அமெரிக்கா ராணுவம் சாரா அணு ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 2000.

b. 2005.

c. 2008.

d. 2010.

Answer: b. 2005.


[2] இந்தியா, அமெரிக்கா, மற்றும் ஜப்பான் ஆகிய நாடுகள் அமைப்புசாரா வழிமுறை மூலம் இணைந்து கூட்டாக செயல்படுவது எந்த ஆதிக்கத்தை எதிர்கொள்வதற்காகும்?

a. ரஷ்யா.

b. சீனா.

c. பாகிஸ்தான்.

d. வடகொரியா.

Answer: b. சீனா.


[3] இந்தியாவிற்கும் ஐரோப்பாவிற்கும் இடையேயான கடல் வழியை கண்டறிந்தவர் யார்?

a. கிறிஸ்டோபர் கொலம்பஸ்.

b. வாஸ்கோடகாமா.

c. பெர்டினாண்ட் மெகல்லன்.

d. ஜேம்ஸ் குக்.

Answer: b. வாஸ்கோடகாமா.


[4] சர்வதேச அளவில், ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் பாதுகாப்பு சபையில் நிரந்தர உறுப்பினராகும் இந்தியாவின் முயற்சிக்கு ஆதரவு தெரிவித்த நாடு எது?

a. பாகிஸ்தான்.

b. சீனா.

c. அமெரிக்கா.

d. இஸ்ரேல்.

Answer: c. அமெரிக்கா.


[5] அமெரிக்கா தனது எத்தனையாவது கடற்படைப் பிரிவை வங்காள விரிகுடா கடற்பகுதிக்கு அனுப்பியிருந்தது?

a. 5-வது கடற்படைப் பிரிவு.

b. 7-வது கடற்படைப் பிரிவு.

c. 9-வது கடற்படைப் பிரிவு.

d. 11-வது கடற்படைப் பிரிவு.

Answer: b. 7-வது கடற்படைப் பிரிவு.


[6] ரஷ்யா இந்தியாவுக்கு வழங்கும் எஸ்-400 வான்வழி பாதுகாப்பு முறை தாக்கும் திறன் எத்தனை கிலோ மீட்டர் தொலைவு ஆகும்?

a. 150 கி.மீ.

b. 250 கி.மீ.

c. 350 கி.மீ.

d. 400 கி.மீ.

Answer: b. 250 கி.மீ.


[7] சார்க் அமைப்பு எந்த சாசனச் சட்டத்தில் கையெழுத்திட்டதின் மூலம் நிறுவப்பட்டது?

a. லிஸ்பன் உடன்படிக்கை.

b. மாண்ட்ரியல் ஒப்பந்தம்.

c. சார்க் சாசனச் சட்டம்.

d. பாங்காக் பிரகடனம்.

Answer: c. சார்க் சாசனச் சட்டம்.


[8] சார்க் அமைப்பு எத்தனை அடுக்கு நிறுவனத்தைக் கொண்டிருக்கிறது?

a. 3.

b. 4.

c. 5.

d. 7.

Answer: b. 4.


[9] இந்திய-பாகிஸ்தான் பிரிவினைக்குப் பிறகு காஷ்மீர் சிக்கலானது இந்தியாவுடன் இணைவதற்கு சம்மதித்த ஆண்டு எது?

a. 1947, ஆகஸ்ட்.

b. 1947, அக்டோபர்.

c. 1948, ஜனவரி.

d. 1949, ஜனவரி.

Answer: b. 1947, அக்டோபர்.


[10] இந்திய-பாகிஸ்தான் போர் நிறுத்த ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்ட ஆண்டு எது?

a. 1947.

b. 1948.

c. 1949.

d. 1950.

Answer: c. 1949.


[11] இந்தியா-பாகிஸ்தான் இரண்டாவது போர் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1962.

b. 1965.

c. 1971.

d. 1999.

Answer: b. 1965.


[12] இந்திய-பாகிஸ்தான் நீர் பங்கீட்டு பிரச்சனை தொடர்பான சிந்து நதி உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு ஒப்பந்தம் செய்யப்பட்டது?

a. 1947.

b. 1950.

c. 1960.

d. 1971.

Answer: c. 1960.


[13] சர் கிரிக் பிரச்சனை எத்தனை ஆண்டுகள் தீர்வு இன்றி கிடப்பில் போடப்பட்டுள்ளது?

a. 50 ஆண்டுகள்.

b. 60 ஆண்டுகள்.

c. 70 ஆண்டுகள்.

d. 80 ஆண்டுகள்.

Answer: c. 70 ஆண்டுகள்.


[14] இந்தியா, மியான்மர் மற்றும் தாய்லாந்தை இணைக்கும் நான்கு வழிச்சாலை அமைப்பதற்கான நெடுஞ்சாலை நட்பு திட்டமானது எத்தனை கிலோ மீட்டர் தொலைவில் உள்ளது?

a. 3000 கி.மீ.

b. 3200 கி.மீ.

c. 3400 கி.மீ.

d. 3600 கி.மீ.

Answer: b. 3200 கி.மீ.


[15] இந்தியாவிற்கும் சீனாவுக்கும் இடையேயான எல்லைக் கோடு "மெக் மோகன் கோடு" என்று பெயரிடப்பட்டவர் யார்?

a. லார்ட் மெக்மோகன்.

b. ஆர்தர் ஹென்றி மெக்மோகன்.

c. ஜான் மெக்மோகன்.

d. மெக்மோகன் பிரபு.

Answer: b. ஆர்தர் ஹென்றி மெக்மோகன்.


[16] இந்திய-சீன எல்லைப் பிரச்சனை ஒரு நூற்றாண்டு காலமுடையதாக இருந்தது. அதன் உடனடிக் காரணம் என்ன?

a. திபெத்தை சீனா ஆக்கிரமித்தது.

b. தலாய்லாமா இந்தியாவுக்கு அடைக்கலம் கொடுத்தது.

c. மெக்மோகன் கோடு.

d. கொங்கா கணவாயில் சண்டை.

Answer: a. திபெத்தை சீனா ஆக்கிரமித்தது.


[17] இலங்கையில் இனப்பிரச்சினையைத் தீர்ப்பதற்கான இந்திய பிரதமர் ராஜீவ் காந்தி மற்றும் இலங்கை பிரதமர் ஜெ. ஜெயவர்த்தனே இடையேயான தூதரக ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1974.

b. 1987.

c. 1990.

d. 2009.

Answer: b. 1987.


[18] மாலத்தீவில் சீனாவிற்கும், மாலத்தீவிற்கும் சுதந்திர வர்த்தக ஒப்பந்தம் எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 2012.

b. 2015.

c. 2017.

d. 2018.

Answer: c. 2017.


[19] புவி அமைப்பில் இந்தியாவின் இடம் சிறப்பு வாய்ந்ததாகவும் அருகருகே அமைந்துள்ளது. இதனால் நேபாளம் சீனாவிற்கு மாற்றாக இருக்க முடியாது என்று கூறுவதற்கு முக்கிய காரணம் என்ன?

a. நேபாளம் நிலத்தால் சூழப்பட்ட நாடு.

b. நேபாளம் உபயோகப்படுத்துகிற சீனாவின் துறைமுகம் 3000 கி.மீ தொலைவில் உள்ளது.

c. இந்தியாவின் கொல்கத்தா மற்றும் விசாகப்பட்டினம் துறைமுகங்கள் வெகு அருகருகே அமைந்துள்ளது.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[20] பூடான் மற்றும் இந்தியா இடையே அமைதி மற்றும் நட்புறவு உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது?

a. 1910.

b. 1949.

c. 1968.

d. 2007.

Answer: b. 1949.


[21] இந்தியாவின் வெளிநாட்டு கொள்கையானது நட்புறவில் அண்டை நாடுகளுக்கு முக்கியத்துவம் அமைந்து நட்புறவை வளர்க்கும் விதமாக வடிவமைக்கப்படல். இந்த கொள்கையின் பெயர் என்ன?

a. பஞ்சசீல கொள்கை.

b. அணிசேரா கொள்கை.

c. குஜ்ரால் கொள்கை.

d. அயல்நாட்டுக் கொள்கை.

Answer: c. குஜ்ரால் கொள்கை.


[22] பூடானின் எந்த மன்னர் "ஒட்டுமொத்த தேசிய மகிழ்ச்சி" என்ற கருத்தை பிரகடனம் செய்தார்?

a. கிங் ஜிக்மே வாங்சக்.

b. கிங் உஜியன் வாங்சக்.

c. கிங் ஜிக்மே சிங்கே வாங்சுக்.

d. கிங் ஜிக்மே கேசர் நாம்தேல் வாங்சுக்.

Answer: c. கிங் ஜிக்மே சிங்கே வாங்சுக்.


[23] கிழக்கு நோக்கி கொள்கை எந்த ஆண்டு பிரதமர் நரசிம்மராவ் அவர்களால் தொடங்கப்பட்டது?

a. 1990.

b. 1991.

c. 1992.

d. 1993.

Answer: b. 1991.


[24] சர்வதேச அமைதி மாநாடு நடைபெற்ற இடம் எது?

a. நியூயார்க்.

b. ஜெனிவா.

c. தி ஹேக்.

d. பாரிஸ்.

Answer: c. தி ஹேக்.


[25] சர்வதேச சங்கமானது எந்த ஆண்டு முதல் சுவிட்சர்லாந்தின் ஜெனிவா நகரத்தில் இருந்து இயங்கி வந்தது?

a. 1919.

b. 1920.

c. 1930.

d. 1939.

Answer: b. 1920.


[26] சர்வதேச சங்கத்திலிருந்து வெளியேற்றப்பட்ட ஒரே நாடு எது?

a. அமெரிக்கா.

b. ஜெர்மனி.

c. சோவியத் யூனியன்.

d. ஜப்பான்.

Answer: c. சோவியத் யூனியன்.


[27] ஐக்கிய நாடுகள் என்ற பெயரானது முதன் முதலாக எந்த ஆண்டு இருபத்திஆறு நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் கையெழுத்திட்டு ஏற்றுக் கொண்ட ஐக்கிய நாடுகள் சபைக்கான ஒப்பந்தத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டது?

a. 1942.

b. 1944.

c. 1945.

d. 1947.

Answer: a. 1942.


[28] பொதுச்சபையின் கூட்டமானது ஒவ்வொரு எந்த மாதம் நடைபெறுகிறது?

a. ஜனவரி.

b. மார்ச்.

c. செப்டம்பர்.

d. நவம்பர்.

Answer: c. செப்டம்பர்.


[29] ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபையில் நிரந்தர உறுப்பினராகும் இந்தியாவின் விருப்பத்திற்கு ஆதரவு தெரிவித்த அமெரிக்க அதிபர் யார்?

a. ஜார்ஜ் W. புஷ்.

b. கிளிண்டன்.

c. ஒபாமா.

d. டிரம்ப்.

Answer: c. ஒபாமா.


[30] ஐ.நா-வின் பாதுகாப்புச் சபையில் சர்வதேச அமைதி மற்றும் பாதுகாப்பிற்கான பொறுப்புமிக்க அமைப்பாக செயல்படுவது எது?

a. பொதுச்சபை.

b. பொருளாதார மற்றும் சமூக குழு.

c. பாதுகாப்புச் சபை.

d. செயலகம்.

Answer: c. பாதுகாப்புச் சபை.


[31] ஐ.நா-வின் பொருளாதார மற்றும் சமூக குழுவில் எத்தனை உறுப்பினர்கள் உள்ளனர்?

a. 47.

b. 50.

c. 54.

d. 57.

Answer: c. 54.


[32] மறுகட்டமைப்பு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான சர்வதேச வங்கி எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1944.

b. 1945.

c. 1946.

d. 1950.

Answer: b. 1945.


[33] சர்வதேச வளர்ச்சி கூட்டமைப்பு (IDA) எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?

a. 1956.

b. 1960.

c. 1966.

d. 1988.

Answer: b. 1960.


[34] சர்வதேச நிதி கழகம் (IFC) எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்ட இவ்வமைப்பில் எத்தனை உறுப்பினர்களைக் கொண்டுள்ளது?

a. 1956 இல் உருவாக்கப்பட்டது, 176 உறுப்பினர்களைக் கொண்டுள்ளது.

b. 1960 இல் உருவாக்கப்பட்டது, 185 உறுப்பு நாடுகள்.

c. 1966 இல் உருவாக்கப்பட்டது, 140 உறுப்பினர்கள்.

d. 1988 இல் உருவாக்கப்பட்டது, 164 உறுப்பினர்கள்.

Answer: a. 1956 இல் உருவாக்கப்பட்டது, 176 உறுப்பினர்களைக் கொண்டுள்ளது.


[35] முதலீடு தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு காண்பதற்கான சர்வதேச மையம் (ICSID) எந்த ஆண்டு ஏற்படுத்தப்பட்டது?

a. 1956.

b. 1960.

c. 1966.

d. 1988.

Answer: c. 1966.


[36] சர்வதேச நிதி நிறுவனம் (IMF) எத்தனை உறுப்பு நாடுகளை கொண்டுள்ளது?

a. 176.

b. 185.

c. 189.

d. 193.

Answer: c. 189.


[37] ஆசிய வளர்ச்சி வங்கி (ADB) எத்தனை நாடுகள் உறுப்பினராக உள்ளன?

a. 62 நாடுகள்.

b. 66 நாடுகள்.

c. 70 நாடுகள்.

d. 72 நாடுகள்.

Answer: b. 66 நாடுகள்.


[38] சர்வதேச பொது மன்னிப்புச் சபை எந்த ஆண்டு நோபல் பரிசைப் பெற்றது?

a. 1961.

b. 1977.

c. 1978.

d. 2008.

Answer: b. 1977.


[39] மான்ட்ரியல் ஒப்பந்தம் ஓசோன் படலத்தை அரிக்கும் பொருட்களை அகற்றல் குறித்த நடவடிக்கைகளைக் கண்காணிக்கிறது. இதன் தலைமையகம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. ஜெனிவா.

b. நைரோபி.

c. வியன்னா.

d. பாரிஸ்.

Answer: b. நைரோபி.


[40] புவி உச்சி மாநாடு என்று அழைக்கப்படும் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான ஐ.நா மாநாடு எந்த நகரில் நடைபெற்றது?

a. ஸ்டாக்ஹோல்ம்.

b. ரியோ-டி-ஜெனிரோ.

c. ஜோகன்னஸ்பெர்க்.

d. பாஸெல்.

Answer: b. ரியோ-டி-ஜெனிரோ.


[41] வளம் குன்றா வளர்ச்சி குறித்த உலக உச்சி மாநாடு தென்ஆப்பிரிக்கா தலைநகர் ஜோகன்னஸ்பெர்க் நகரில் எந்த ஆண்டு நடைபெற்றது?

a. 1997.

b. 2002.

c. 2012.

d. 2015.

Answer: b. 2002.


[42] பாரிஸ் உடன்படிக்கை பசுமைக் குடில் வாயு வெளியேற்றத்தை குறிப்பிட்ட அளவிற்கு குறைப்பதாக உறுப்பு நாடுகள் சட்டப்பூர்வ கடமைப்பாட்டினை ஏற்கச் செய்யப்பட்டது. இதில் எத்தனை உறுப்பு நாடுகள் கையெழுத்திட்டுள்ளன?

a. 180.

b. 184.

c. 189.

d. 193.

Answer: b. 184.


[43] உலகளாவிய சூரிய ஒளி கூட்டணி (ISN) அமைப்பு உருவாக்கப்பட்டதற்கு முக்கிய காரணம் என்ன?

a. புவி வெப்பமாதல்.

b. வன அழிப்பு.

c. சுற்றுச்சூழல் மாசு.

d. சூரிய வெப்ப ஆற்றல்.

Answer: d. சூரிய வெப்ப ஆற்றல்.


[44] உலக அளவில் அதிக சுற்றுச்சூழல் மாசு வெளியிடும் நாடுகள் வரிசையில் இந்தியா எத்தனையாவது இடம் வகிக்கிறது?

a. 3.

b. 4.

c. 5.

d. 7.

Answer: b. 4.


[45] இந்தியாவில் பூர்வக்குடி மக்கள் பெரும்பாலும் எந்த பெயரால் அழைக்கப்படுகின்றனர்?

a. பழங்குடி மக்கள்.

b. ஆதிவாசிகள்.

c. அபாரிஜின்கள்.

d. ஆதிம் சாதி.

Answer: a. பழங்குடி மக்கள்.


[46] ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக பூர்வக்குடி மக்கள் நாள் எந்த நாளில் கடைபிடிக்கப்படுகிறது?

a. ஆகஸ்டு 9.

b. செப்டம்பர் 13.

c. அக்டோபர் 24.

d. டிசம்பர் 10.

Answer: a. ஆகஸ்டு 9.


[47] உலகமயமாக்கல் என்ற சொல்லாடல் முதன்முதலில் எப்போது பயன்படுத்தப்பட்டது?

a. 1930 இல் கல்வியில் மனித அனுபவம் குறித்து சீராய்வு செய்யும் நூலான "புதிய கல்வியை நோக்கி".

b. 1897 இல் பன்னாட்டு பெருநிறுவனங்கள் எனும் சொல்லாடல்.

c. 1960 இல் பொருளாதார இலக்கியத்தில்.

d. 1991 இல் புதிய பொருளாதாரக் கொள்கை.

Answer: a. 1930 இல் கல்வியில் மனித அனுபவம் குறித்து சீராய்வு செய்யும் நூலான "புதிய கல்வியை நோக்கி".


[48] உலகமயமாக்கலின் நிறைகளில் அல்லாதது எது?

a. பொருளாதார சமநிலை உருவாகும்.

b. வறுமையை ஒழிக்கவும் பொருளாதார வளம் பெருகவும் உதவும்.

c. பன்னாட்டு குழும நிறுவனங்களின் விருப்பங்களை நிறைவேற்றும் நிலைக்கு அரசுகள் தள்ளப்படும்.

d. பல் பண்பாட்டுச் சூழலும் ஊக்கம் பெறும்.

Answer: c. பன்னாட்டு குழும நிறுவனங்களின் விருப்பங்களை நிறைவேற்றும் நிலைக்கு அரசுகள் தள்ளப்படும்.


[49] இந்தியாவில் புதிய பொருளாதாரக் கொள்கை எப்போது கொண்டு வரப்பட்டது?

a. 1969.

b. 1980.

c. 1991.

d. 2002.

Answer: c. 1991.


[50] தாராளமயத்தை ஊக்குவிக்கும் வகையில் இந்தியாவில் ஏகபோக வர்த்தகத் தடைச் சட்டம் (எம்.ஆர்.டி.பி) எந்த ஆண்டு நீக்கப்பட்டது?

a. 1969.

b. 1980.

c. 1991.

d. 2002.

Answer: c. 1991.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement