Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 5901-5950 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

[1] உலக வர்த்தக அமைப்பின் படி, உலகமயமாக்கல் நேர்மறை விளைவுகள் மட்டுமல்லாமல் எதிர்மறை விளைவுகளும் ஏற்படுகின்றன என்பது அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. இது எந்த ஆண்டு மேற்கொள்ளப்பட்டது?

a. 1991.

b. 1995.

c. 2002.

d. 2012.

Answer: b. 1995.


[2] உலகில் அதிக சுற்றுச்சூழல் மாசு வெளியிடும் நாடுகள் வரிசையில் நான்காவது இடம் வகிக்கும் நாடு எது?

a. சீனா.

b. அமெரிக்கா.

c. ரஷ்யா.

d. இந்தியா.

Answer: d. இந்தியா.


[3] பாலைவனமாதலைத் தடுப்பதற்கான ஐ.நா சிறப்பு மாநாடு நிறைவேற்றிய தீர்மானத்தின் படி எந்தச் செயல் திட்டம் உருவாக்கப்பட்டது?

a. நிரல் 21.

b. மர்ரகேஷ் ஆவணங்கள்.

c. நிலம் மாசுபடுதல் சமநிலை (LDN).

d. டோகா திருத்தம்.

Answer: c. நிலம் மாசுபடுதல் சமநிலை (LDN).


[4] மானிட சுற்றுச்சூழலுக்கான ஐ.நா மாநாடு நடைபெற்ற ஆண்டு எது?

a. 1971.

b. 1972.

c. 1973.

d. 1979.

Answer: b. 1972.


[5] பாரிஸ் உடன்படிக்கை எந்த ஆண்டு அமலுக்கு வந்தது?

a. 2015.

b. 2016.

c. 2017.

d. 2020.

Answer: b. 2016.


[6] கிரீன்பீஸ் அமைப்பானது யாருடைய உதவியை பெறுவதில்லை?

a. அரசாங்கத்திடமிருந்தும்.

b. வர்த்தக நிறுவனங்களிடமிருந்தும்.

c. அரசியல் கட்சிகளிடமிருந்தும்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[7] இந்தியாவில் பூர்வக்குடி மக்கள் எந்த பெயரால் அழைக்கப்படுகின்றனர்?

a. ஆதிவாசிகள்.

b. அபாரிஜின்கள்.

c. ஆதிம் சாதி (பண்டைய தொல்குடிகள்) அல்லது வனவாசி (வனவாசிகள்).

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைவரும்.


[8] உலக வர்த்தக அமைப்பின் (WTO) படி, உலகமயமாக்கல் அதன் விளைவாக நேர்மறை விளைவுகள் மட்டுமல்லாமல் எதிர்மறை விளைவுகளும் ஏற்படுகின்றன. இது எந்த ஆண்டு வெளியிடப்பட்டது?

a. 1991.

b. 1995.

c. 2002.

d. 2012.

Answer: b. 1995.


[9] இந்தியாவின் உச்ச நீதிமன்றத்தை நிறுவ வழி செய்த அரசமைப்பு உறுப்புகள் எவை?

a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.

b. உறுப்புகள் 125 முதல் 148 வரை.

c. உறுப்புகள் 126 முதல் 149 வரை.

d. உறுப்புகள் 127 முதல் 150 வரை.

Answer: a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.


[10] இந்தியாவின் உச்ச நீதிமன்றம் தற்போதுள்ள வளாகத்துக்கு எந்த ஆண்டு மாற்றப்பட்டது?

a. 1950.

b. 1958.

c. 1960.

d. 1971.

Answer: b. 1958.


[11] உயர் நீதிமன்றங்களுக்கு எதிரான மேல்முறையீடுகளை எங்கு செய்யலாம்?

a. மாவட்ட மற்றும் அமர்வு நீதிமன்றங்களில்.

b. உயர் நீதிமன்றங்களிலேயே.

c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தில்.

d. நடுவர் நீதிமன்றங்களில்.

Answer: c. இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தில்.


[12] நீதிப்பேராணைகளில் சட்டப்பூர்வ கடமையை செய்ய உத்தரவிடுவதைக் குறிப்பது எது?

a. ஆட்கொணர்வு நீதிப்பேராணை.

b. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.

c. தடை நீதிப்பேராணை.

d. தகுதி முறை வினவும் நீதிப்பேராணை.

Answer: b. நெறியுறுத்தும் நீதிப்பேராணை.


[13] சட்டத்தின் முன் அனைவரும் சமம் என்ற கருத்து பண்டைய இந்தியாவில் ஏன் இல்லை?

a. அரசரே உயர்நிலையில் இருந்ததால்.

b. முறையான சட்ட அமைப்பு இருந்ததால்.

c. வர்ணம் சாதிபடிநிலைச் சமூக அமைப்பை உயர்த்திப் பிடித்ததால்.

d. ஸ்மிருதிகள் அடிப்படையில் விசாரணை நடந்ததால்.

Answer: c. வர்ணம் சாதிபடிநிலைச் சமூக அமைப்பை உயர்த்திப் பிடித்ததால்.


[14] இடைக்கால இந்தியாவில் மன்னர் நீதிமன்றம் எத்தகைய அமைப்பாகச் செயல்பட்டது?

a. அசல் அதிகாரவரம்பு கொண்ட அமைப்பாக.

b. மேல்முறையீட்டு நீதிமன்றம் கொண்ட அமைப்பாக.

c. இரண்டும் கொண்ட அமைப்பாக.

d. ஆலோசனை வழங்கும் அமைப்பாக.

Answer: c. இரண்டும் கொண்ட அமைப்பாக.


[15] மதராஸ் நீதிமுறை அமைப்பு மறுசீரமைப்பு செய்யப்படுவதற்கு காரணமான ஆளுநர் யார்?

a. பாக்ஸ் க்ராப்ட்.

b. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்.

c. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.

d. கார்ன் வாலிஸ்.

Answer: c. ஸ்டிரெய்ன்ஷாம் மாஸ்டர்.


[16] இந்தியாவில் ஒரு மாற்று தகராறு முறைமை எது?

a. உச்ச நீதிமன்றம்.

b. உயர் நீதிமன்றம்.

c. மாவட்ட அமர்வு நீதிமன்றம்.

d. லோக் அதாலத்.

Answer: d. லோக் அதாலத்.


[17] நீதித்துறை சீராய்வு, பொது நலன் வழக்கு மற்றும் நீதித்துறை செயல்முறை ஆகியவற்றின் தன்மை மற்றும் முக்கியத்துவத்தை விளக்குவது எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[18] இந்தியாவில் சட்ட ஆட்சியின் மூல ஊற்றாக அமைந்திருப்பது எது?

a. நீதித்துறை.

b. நாடாளுமன்றம்.

c. அரசமைப்பு.

d. சட்டமன்றம்.

Answer: c. அரசமைப்பு.


[19] ஒரு குடிமகனின் வாழ்க்கை அல்லது சுதந்திரம் ஒடுக்கப்பட வேண்டும் என்ற வாதத்தை உச்ச நீதிமன்றம் நிராகரித்த வழக்கு எது?

a. ஏ. கே. கோபாலன் எதிர் மதராஸ் மாநில அரசு.

b. மேனகா காந்தி எதிர் இந்திய அரசு.

c. பகவான்தாஸ் எதிர் தில்லி மாநில அரசு.

d. பொது நலனுக்கான சமூகம் எதிர் இந்திய அரசு.

Answer: a. ஏ. கே. கோபாலன் எதிர் மதராஸ் மாநில அரசு.


[20] மாறிக்கொண்டிருக்கும் ஒரு சமூகத்தில் நீதித்துறை மேற்கொள்ளும் வீரியமிக்க செயற்பாடுகள் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. நீதித்துறை சீராய்வு.

b. பொது நல வழக்கு.

c. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.

d. நீதித்துறை கட்டுப்பாடு.

Answer: c. நீதித்துறை செயல்பாட்டு முறை.


[21] அரசமைப்பு, நிர்வாகச் சட்டம் மற்றும் இந்திய தண்டனைச் சட்டம் ஆகியவற்றின் தன்மை குறித்து தெரிந்து கொள்ளுதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[22] இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தை தயாரித்த குழு எது?

a. முதல் சட்ட ஆணையம்.

b. இரண்டாவது சட்ட ஆணையம்.

c. மூன்றாவது சட்ட ஆணையம்.

d. நான்காவது சட்ட ஆணையம்.

Answer: a. முதல் சட்ட ஆணையம்.


[23] கூட்டாட்சி முறையின் அடிப்படைத் தன்மை எது?

a. எழுதப்பட்ட அரசமைப்பு.

b. அதிகாரப் பகிர்வு.

c. அரசமைப்பின் உயர்ந்த தன்மை.

d. ஈரவை நாடாளுமன்றம்.

Answer: b. அதிகாரப் பகிர்வு.


[24] மத்திய மாநில அரசாங்கங்களுக்கு ஒரே ஒரு அரசமைப்பு தான் உள்ளது. இது கூட்டாட்சிக்கு எந்தத் தன்மையைக் கொடுக்கிறது?

a. ஒற்றை அரசமைப்பு.

b. ஒற்றைக் குடியுரிமை.

c. நெகிழும் அரசமைப்பு.

d. மாநிலங்களுக்கு வாழ்வுரிமை இல்லை.

Answer: a. ஒற்றை அரசமைப்பு.


[25] தமிழ்நாட்டிற்கு மாநிலங்களவையில் எத்தனை இடங்கள் உள்ளன?

a. 16.

b. 18.

c. 20.

d. 31.

Answer: b. 18.


[26] இந்தியாவில் மூன்று வகையான அவசர காலங்கள் அரசமைப்பின் எந்த உறுப்புகளில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளன?

a. உறுப்புகள் 352 முதல் 356 வரை.

b. உறுப்புகள் 352 முதல் 360 வரை.

c. உறுப்புகள் 356 முதல் 360 வரை.

d. உறுப்புகள் 355 முதல் 360 வரை.

Answer: b. உறுப்புகள் 352 முதல் 360 வரை.


[27] மத்திய அரசாங்கம் மாநிலங்களின் எந்தப் பட்டியலில் உள்ள அதிகாரத்தில் சட்டங்களை இயற்றலாம்?

a. ஒன்றியப் பட்டியல்.

b. மாநிலப் பட்டியல்.

c. பொதுப் பட்டியல்.

d. இதரப் பட்டியல்.

Answer: b. மாநிலப் பட்டியல்.


[28] நீதி நிர்வாகத்தில் நிலவும் சிவப்பு-நாடா முறையைத் தடுக்க முயற்சி எடுத்தவர் யார்?

a. மின்டோ பிரபு.

b. ஹாஸ்டிங்ஸ் பிரபு.

c. பெண்டிங்.

d. கார்ன் வாலிஸ்.

Answer: b. ஹாஸ்டிங்ஸ் பிரபு.


[29] வழக்குகள் அதிகமாக தேக்கமடைந்துள்ள மாநிலங்களில் உத்தரப் பிரதேச மாநிலத்திற்கு அடுத்தப்படியாக எந்த மாநிலத்தில் இரண்டு லட்சம் வழக்குகளும் நிலுவையில் உள்ளன?

a. பீகார்.

b. மகாராட்டிர மாநிலத்தில்.

c. சிக்கிம்.

d. அந்தமான் நிக்கோபார்.

Answer: b. மகாராட்டிர மாநிலத்தில்.


[30] உச்ச நீதிமன்றத்தின் அதிகார வரம்புகள் மற்றும் அதிகாரங்கள் குறித்து இந்திய அரசமைப்பின் எந்த உறுப்புகள் கூறுகின்றன?

a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.

b. உறுப்புகள் 124 முதல் 146 வரை.

c. உறுப்புகள் 125 முதல் 147 வரை.

d. உறுப்புகள் 125 முதல் 146 வரை.

Answer: a. உறுப்புகள் 124 முதல் 147 வரை.


[31] நீதிமன்றச் சீராய்வு, பொது நலன் வழக்கு மற்றும் நீதித்துறை செயல்முறை ஆகியவற்றின் தன்மை மற்றும் முக்கியத்துவத்தை விளக்குவது எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[32] நீதித்துறையின் சுதந்திரத்தை மேம்படுத்தும் காரணிகளை விவாதித்தல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[33] உயர் நீதிமன்றங்கள் மற்றும் கீழமை நீதிமன்றங்களின் அமைப்பு, அதிகாரங்கள், செயல்பாடுகள் குறித்து தெரிந்து கொள்ளுதல் எந்த அலகின் கற்றலின் நோக்கம்?

a. அலகு 3.

b. அலகு 4.

c. அலகு 5.

d. அலகு 6.

Answer: b. அலகு 4.


[34] அமைச்சரவையின் இராணுவக் குழுவுக்கு செயலக உதவிகளை வழங்குவது எது?

a. குடிமைப் பிரிவு.

b. இராணுவப் பிரிவு.

c. நுண்ணறிவுப் பிரிவு.

d. பிரதமர் அலுவலகம்.

Answer: b. இராணுவப் பிரிவு.


[35] ஊழல் எதிர்ப்பு பிரிவு மற்றும் பொதுமக்கள் குறை கேட்டல் பிரிவு ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது எது?

a. மத்திய தலைமைச் செயலகம்.

b. அமைச்சரவைச் செயலகம்.

c. பிரதமர் அலுவலகம்.

d. குடிமைப் பணி அலுவலர்கள்.

Answer: c. பிரதமர் அலுவலகம்.


[36] இந்தியக் காவல் பணி (IPS) அதிகாரிகள் பயிற்சி பெறும் தேசிய காவல் பயிற்சி நிலையம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

a. டெல்லி.

b. மும்பை.

c. சென்னை.

d. ஹைதராபாத்.

Answer: d. ஹைதராபாத்.


[37] இந்திய வனப் பணி (IFS) யாருடைய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் மேற்பார்வையிடப்படுகிறது?

a. உள்துறை அமைச்சகம்.

b. பணியாளர் மற்றும் சீர்திருத்தத்துறை.

c. நிதி அமைச்சகம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: b. பணியாளர் மற்றும் சீர்திருத்தத்துறை.


[38] இந்திய வெளியுறவுப் பணிகள் யாருடைய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் நிர்வகிக்கப்படுகிறது?

a. வெளியுறவு அமைச்சகம்.

b. பணியாளர் மற்றும் சீர்திருத்தத்துறை.

c. நிதி அமைச்சகம்.

d. குடியரசுத்தலைவர்.

Answer: a. வெளியுறவு அமைச்சகம்.


[39] இந்தியாவில் அரசு பணியாளர் தேர்வாணையம் உருவாவதற்கான வித்து எப்போது நடப்பட்டது?

a. 1919, மார்ச் 5.

b. 1924.

c. 1926.

d. 1935.

Answer: a. 1919, மார்ச் 5.


[40] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் அல்லது உறுப்பினர்களை குடியரசுத்தலைவர் நீக்கும்போது, உச்ச நீதிமன்ற விசாரணை நடைபெறும் காலத்தில் பணி இடை நீக்கம் மட்டும் செய்ய அதிகாரம் பெற்றவர் யார்?

a. குடியரசுத்தலைவர்.

b. ஆளுநர்.

c. மாநிலச் சட்டமன்றம்.

d. உச்ச நீதிமன்றம்.

Answer: b. ஆளுநர்.


[41] மாநில அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையத் தலைவர் (நீக்கப்படும்போது) எந்தத் தேர்வாணையத்தின் தலைவராக அல்லது உறுப்பினராக நியமனம் பெரும் தகுதியுடையவராகிறார்?

a. ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையம்.

b. ஏதேனும் ஒரு மாநிலத்தின் தேர்வாணையம்.

c. இரண்டும்.

d. மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை.

Answer: c. இரண்டும்.


[42] பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் (SSC) வரம்புக்குட்பட்ட பதவிகளில் குரூப் 'சி' பிரிவு பணியிடங்களுக்கான நியமனங்கள் மேற்கொள்ளுதல் அதன் பணியாகும். இது எந்த ஆண்டு முதல் செயல்படுகிறது?

a. 1970.

b. 1971.

c. 1972.

d. 1974.

Answer: d. 1974.


[43] இந்திய தலைமைக் கணக்குத் தணிக்கையாளர் (சி.ஏ.ஜி), உச்ச நீதிமன்றம், தேர்தல் ஆணையம், ஒன்றிய அரசுப் பணியாளர் தேர்வாணையம் ஆகியவை எதைக் குறிக்கிறது?

a. இந்திய அரசின் நிர்வாக அமைப்புகள்.

b. இந்திய அரசின் மக்களாட்சி அமைப்பின் அரண்கள்.

c. இந்திய அரசின் சட்ட அமைப்புகள்.

d. இந்திய அரசின் நீதித்துறை அமைப்புகள்.

Answer: b. இந்திய அரசின் மக்களாட்சி அமைப்பின் அரண்கள்.


[44] சுதேச அரசுகள் ஒருங்கிணைப்புப் பேச்சுவார்த்தைகள் எந்த ஆண்டு தொடங்கின?

a. 1946 ஆம் ஆண்டு.

b. 1947 ஆம் ஆண்டு.

c. 1948 ஆம் ஆண்டு.

d. 1950 ஆம் ஆண்டு.

Answer: b. 1947 ஆம் ஆண்டு.


[45] சுதந்திரப் போராட்ட வீரரும் மகாத்மா காந்தியின் சீடருமான சங்கரலிங்கனார் தமிழ்நாடு பெயர் மாற்றக் கோரிக்கைக்காக சாகும் வரை உண்ணா நோன்பினை ஆரம்பித்த நாள் எது?

a. 1956, ஜூலை 27.

b. 1956, அக்டோபர் 13.

c. 1956, நவம்பர் 1.

d. 1967.

Answer: a. 1956, ஜூலை 27.


[46] சுதந்திரப் போராட்ட வீரரும் மகாத்மா காந்தியின் சீடருமான சங்கரலிங்கனார் தமிழ்நாடு பெயர் மாற்றக் கோரிக்கைக்காக சாகும் வரை உண்ணா நோன்பிருந்து காலமான நாள் எது?

a. 1956, ஜூலை 27.

b. 1956, அக்டோபர் 13.

c. 1956, நவம்பர் 1.

d. 1967.

Answer: b. 1956, அக்டோபர் 13.


[47] வளர்ந்த மாநிலங்களுக்கும், வளர்ச்சி குறைந்த மாநிலங்களுக்கும் இடையே சமநிலைப் படுத்துதலை மத்திய அரசு உறுதிப்படுத்த வேண்டியிருந்தது. இதற்கான நடவடிக்கை எது?

a. முதலீடு செய்வது.

b. வளர்ச்சி திட்டங்கள்.

c. வேலை வாய்ப்புகள்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[48] தேசியத்தின் கருத்தாக்கத்தை வரையறுப்பது சுலபம் அல்ல. இது எதன் அடிப்படையில் அமைகிறது?

a. ஒற்றுமை உணர்வு, பலதரப்பட்ட செயல்களின் முடிவு.

b. இனம் மற்றும் மொழிக் குழுமம், பொது அரசியல் விருப்பம்.

c. வரலாற்று வளர்ச்சி.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[49] அமைதியான வழியில் பிரச்சனைகளை தீர்ப்பதற்கான சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில், ஐந்தாண்டு திட்டங்கள் மூலம் ஏராளமான நீர்பாசன திட்டங்கள், அடிப்படை தொழில்களை நிறுவினார். இவர் யார்?

a. மகாத்மா காந்தி.

b. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.

c. ஜவஹர்லால் நேரு.

d. சர்தார் வல்லபாய் பட்டேல்.

Answer: c. ஜவஹர்லால் நேரு.


[50] வங்கி துறைகளில் பின்தங்கிய நிலை உருவாகியது. இதனால் விவசாயிகள் தற்கொலை செய்து கொண்டனர். இது எந்த ஆண்டுகளில் ஏற்பட்டது?

a. 1950 - 1960 களின் மத்தியில்.

b. 1960 - 1970 களின் மத்தியில்.

c. 1980 - 1990 களின் மத்தியில்.

d. 1990 - 2000 களின் மத்தியில்.

Answer: d. 1990 - 2000 களின் மத்தியில்.



POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement