Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3651-3700 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3651-3700 | பொதுத் தமிழ்.

[1] எந்த மாதத்தின் இறுதி நாள் போகிப் பண்டிகை கொண்டாடப்படுகிறது?

a. மார்கழி.

b. தை.

c. சித்திரை.

d. ஆவணி.

Answer: மார்கழி.


[2] திருவள்ளுவர் ஆண்டு எப்போது தொடங்குகிறது?

a. தை முதல் நாள்.

b. தை இரண்டாம் நாள்.

c. சித்திரை முதல் நாள்.

d. ஆவணி முதல் நாள்.

Answer: தை முதல் நாள்.


[3] திருவள்ளுவர் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

a. தை முதல் நாள்.

b. தை இரண்டாம் நாள்.

c. சித்திரை முதல் நாள்.

d. ஆவணி முதல் நாள்.

Answer: தை இரண்டாம் நாள்.


[4] பொங்கலுக்கு அடுத்த நாள் கொண்டாடப்படுவது எது?

a. மாட்டுப்பொங்கல்.

b. காணும் பொங்கல்.

c. போகிப் பண்டிகை.

d. திருவள்ளுவர் தினம்.

Answer: மாட்டுப்பொங்கல்.


[5] மாடு என்னும் சொல்லுக்கு என்ன பொருள் உண்டு?

a. செல்வம்.

b. விலங்கு.

c. உழவு.

d. பொன்.

Answer: செல்வம்.


[6] திருவள்ளுவர் பிறந்த ஆண்டு எது?

a. கி.பி 31.

b. கி.மு 31.

c. கி.மு 2000.

d. கி.பி 2000.

Answer: கி.மு 31.


[7] மஞ்சுவிரட்டுவின் வேறு பெயர் என்ன?

a. மாடு பிடித்தல்.

b. ஜல்லிக்கட்டு.

c. ஏறு தழுவுதல்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[8] மாட்டுப் பொங்கலுக்கு அடுத்த நாள் கொண்டாடப்படுவது எது?

a. காணும் பொங்கல்.

b. போகிப் பண்டிகை.

c. திருவள்ளுவர் தினம்.

d. இந்திரவிழா.

Answer: காணும் பொங்கல்.


[9] அறுவடைத் திருநாள் ஆந்திரம், கர்நாடகம், மராட்டியம், உத்தரப்பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில் என்ன பெயரில் கொண்டாடப்படுகிறது?

a. மகரசங்கராந்தி.

b. லோரி.

c. உத்தராயன்.

d. போகி.

Answer: மகரசங்கராந்தி.


[10] பொங்கல் விழா "லோரி" என்ற பெயரில் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?

a. பஞ்சாப்.

b. குஜராத்.

c. ராஜஸ்தான்.

d. ஆந்திரப் பிரதேசம்.

Answer: பஞ்சாப்.


[11] பொங்கல் விழா "உத்தராயன்" என்ற பெயரில் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?

a. பஞ்சாப்.

b. குஜராத், ராஜஸ்தான்.

c. ஆந்திரப் பிரதேசம்.

d. மகாராஷ்டிரா.

Answer: குஜராத், ராஜஸ்தான்.


[12] கதிர் முற்றியதும் உழவர்கள் எதை செய்வர்?

a. அறுவடை.

b. நடவு.

c. உழவு.

d. விதைத்தல்.

Answer: அறுவடை.


[13] விழா காலங்களில் வீட்டின் வாயிலில் எதனால் தோரணம் கட்டுவர்?

a. பூக்களால்.

b. வேப்பிலையால்.

c. மாவிலையால்.

d. தென்னை இலையால்.

Answer: மாவிலையால்.


[14] பொங்கல் + அன்று என்பதை சேர்த்து எழுதக் கிடைக்கும் சொல் என்ன?

a. பொங்கலன்று.

b. பொங்கல் அன்று.

c. பொங்கலன்று.

d. பொங்கல் + அன்று.

Answer: பொங்கலன்று.


[15] பச்சைப் பசேல் என்ற வயலைக் காண இன்பம் தரும். பட்டுப்போன மரத்தைக் காண எது தரும்?

a. இன்பம்.

b. மகிழ்ச்சி.

c. துன்பம்.

d. சோகம்.

Answer: துன்பம்.


[16] பழையன கழிதலும் எதை வரவேற்கும்?

a. இன்பம்.

b. மகிழ்ச்சி.

c. புதியன.

d. பழையன.

Answer: புதியன.


[17] போகிப் பண்டிகை என்னும் சொல்லை பிரித்து எழுதுக.

a. போகி + பண்டிகை.

b. போ + பண்டிகை.

c. போகி + பண்.

d. போ + கிப் பண்டிகை.

Answer: போகி + பண்டிகை.


[18] மற்போரில் சிறந்தவன் யார்?

a. முதலாம் மகேந்திர வர்மன்.

b. முதலாம் நரசிம்மவர்மன்.

c. ராஜராஜ சோழன்.

d. கரிகாலன்.

Answer: முதலாம் நரசிம்மவர்மன்.


[19] மாமல்லன் என்ற பட்டப்பெயர் யாருக்கு உண்டு?

a. முதலாம் நரசிம்மவர்மன்.

b. முதலாம் மகேந்திர வர்மன்.

c. ராஜராஜ சோழன்.

d. கரிகாலன்.

Answer: முதலாம் நரசிம்மவர்மன்.


[20] பஞ்ச பாண்டவர் ரதம் அமைந்துள்ள இடம் எது?

a. மாமல்லபுரம்.

b. காஞ்சிபுரம்.

c. மதுரை.

d. திருவரங்கம்.

Answer: மாமல்லபுரம்.


[21] முதலாம் நரசிம்மவர்மன் எந்த நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தவர்?

a. 7ஆம் நூற்றாண்டு.

b. 8ஆம் நூற்றாண்டு.

c. 9ஆம் நூற்றாண்டு.

d. 10ஆம் நூற்றாண்டு.

Answer: 7ஆம் நூற்றாண்டு.


[22] நரசிம்மவர்மன் தந்தை பெயர் என்ன?

a. முதலாம் மகேந்திர வர்ம பல்லவர்.

b. முதலாம் நரசிம்மவர்மன்.

c. ராஜராஜ சோழன்.

d. கரிகாலன்.

Answer: முதலாம் மகேந்திர வர்ம பல்லவர்.


[23] மாமல்லபுரச் சிற்பங்கள் எத்தனை தலைமுறைகளில் உருவாக்கப்பட்டது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: நான்கு.


[24] சிற்பக்கலையின் உச்சம் எது?

a. அர்ச்சுனன் தபசு.

b. பஞ்ச பாண்டவர் ரதம்.

c. கடற்கரை கோவில்.

d. ஒற்றைக்கல் யானை.

Answer: அர்ச்சுனன் தபசு.


[25] அர்ஜுனன் தபசு வேறு பெயர் என்ன?

a. பகீரதன் தவம்.

b. அர்ஜுனன் கோயில்.

c. அர்ஜுனன் தவம்.

d. பகீரதன் கோயில்.

Answer: பகீரதன் தவம்.


[26] தமிழகத்தின் மிகப்பெரிய சிற்ப கலைக்கூடம் எது?

a. மாமல்லபுரம்.

b. காஞ்சிபுரம்.

c. மதுரை.

d. திருவரங்கம்.

Answer: மாமல்லபுரம்.


[27] ஆகாய கங்கை நீர்வீழ்ச்சி அமைந்துள்ள இடம் எது?

a. மாமல்லபுரம்.

b. காஞ்சிபுரம்.

c. மதுரை.

d. திருவரங்கம்.

Answer: மாமல்லபுரம்.


[28] சிற்பக் கலை எத்தனை வகைப்படும்?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: நான்கு.


[29] சிற்பக் கலை வகைகள் யாவை?

a. குடைவரை கோயில்கள்.

b. ஒற்றைக்கல் கோயில்கள்.

c. கட்டுமான கோயில்கள்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[30] மாமல்லபுரத்தில் காண வேண்டிய இடங்கள் யாவை?

a. அர்ஜுனன் தபசு, கடற்கரை கோவில்.

b. பஞ்சபாண்டவர் ரதம், ஒற்றைக்கல் யானை.

c. குகைக்கோவில், புலிக்குகை, திருக்கடல்மலை.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[31] மாமல்லபுரத்தில் காண வேண்டிய இடங்கள் யாவை?

a. கண்ணனின் வெண்ணெய் பந்து.

b. கலங்கரை விளக்கம்.

c. a மற்றும் b.

d. ஏழாம் தளம்.

Answer: a மற்றும் b.


[32] உச்சரிப்பில் சிறிதளவு மட்டுமே வேறுபாடு உள்ள ஒலிகள் எவ்வாறு அழைக்கப்படும்?

a. மயங்கொளிகள்.

b. இன எழுத்துகள்.

c. சார்பெழுத்துகள்.

d. முதல் எழுத்துகள்.

Answer: மயங்கொளிகள்.


[33] மயங்கொலி எழுத்துகள் மொத்தம் எத்தனை?

a. ஆறு.

b. ஏழு.

c. எட்டு.

d. ஒன்பது.

Answer: எட்டு.


[34] நாவின் நுனி மேல்வாய் அண்ணத்தின் நடுப்பகுதியைத் தொடுவதால் பிறக்கும் எழுத்து எது?

a. ண.

b. ந.

c. ன.

d. ல.

Answer: ண.


[35] நாவின் நுனி மேல்வாய் அண்ணத்தின் முன் பகுதியை தொடுவதால் பிறக்கும் எழுத்து எது?

a. ண.

b. ந.

c. ன.

d. ல.

Answer: ந.


[36] நாவின் நுனி மேல்வாய்ப் பல்லின் அடிப்பகுதியை தொடுவதால் எந்த எழுத்து பிறக்கிறது?

a. ண.

b. ன.

c. ந.

d. ல.

Answer: ன.


[37] வாணம் என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. வெடி.

b. ஆகாயம்.

c. மேகம்.

d. நிலம்.

Answer: வெடி.


[38] வானம் என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. வெடி.

b. ஆகாயம்.

c. மேகம்.

d. நிலம்.

Answer: ஆகாயம்.


[39] பணி என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. குளிர்ச்சி.

b. வேலை.

c. தொண்டு.

d. காற்று.

Answer: வேலை.


[40] பனி என்ற சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. வேலை.

b. குளிர்ச்சி.

c. தொண்டு.

d. நீர்.

Answer: குளிர்ச்சி.


[41] நாவின் இரு பக்கங்களும் தடித்து மேல் பற்கள் அடியைத் தொடுவதால் தோன்றும் எழுத்து எது?

a. ல.

b. ள.

c. ழ.

d. ர.

Answer: ல.


[42] நாவின் இரு பக்கங்களும் தடித்து மேலண்ணத்தின் நடுப்பகுதியைத் தொடுவதால் தோன்றும் எழுத்து எது?

a. ல.

b. ள.

c. ழ.

d. ர.

Answer: ள.


[43] நாவின் நுனி மேல் நோக்கி வளைந்து வருடுவதால் தோன்றும் எழுத்து எது?

a. ல.

b. ள.

c. ழ.

d. ர.

Answer: ழ.


[44] நாவின் நுனி மேல் அண்ணத்தின் முதல் பகுதியைத் தொட்டு வருடுவதால் தோன்றும் எழுத்து எது?

a. ல.

b. ள.

c. ழ.

d. ர.

Answer: ர.


[45] நாவின் நுனி மேலண்ணத்தின் மையப்பகுதியை உரசுவதால் தோன்றும் எழுத்து எது?

a. ல.

b. ள.

c. ழ.

d. ற.

Answer: ற.


[46] ஏரி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நீர் நிலை.

b. மேலே ஏறி.

c. கூரை.

d. புடவை.

Answer: நீர் நிலை.


[47] கூரை என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நீர் நிலை.

b. மேலே ஏறி.

c. வீட்டின் கூரை.

d. புடவை.

Answer: வீட்டின் கூரை.


[48] கூறை என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நீர் நிலை.

b. மேலே ஏறி.

c. வீட்டின் கூரை.

d. புடவை.

Answer: புடவை.


[49] ஏறி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நீர் நிலை.

b. மேலே ஏறி.

c. வீட்டின் கூரை.

d. புடவை.

Answer: மேலே ஏறி.


[50] விலை என்பதன் பொருள் என்ன?

a. உண்டாக்குதல்.

b. விரும்பு.

c. பொருளின் மதிப்பு.

d. மெலிந்து போதல்.

Answer: பொருளின் மதிப்பு.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement