Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3601-3650 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3601-3650 | பொதுத் தமிழ்.

[1] Primary School என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. கல்வி.

b. தொடக்கப்பள்ளி.

c. மேல்நிலைப்பள்ளி.

d. நூலகம்.

Answer: தொடக்கப்பள்ளி. "


"

[2] Higher Secondary School என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. கல்வி.

b. தொடக்கப்பள்ளி.

c. மேல்நிலைப்பள்ளி.

d. நூலகம்.

Answer: மேல்நிலைப்பள்ளி. "


"

[3] Library என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. கல்வி.

b. தொடக்கப்பள்ளி.

c. மேல்நிலைப்பள்ளி.

d. நூலகம்.

Answer: நூலகம். "


"

[4] Escalator என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் தூக்கி.

b. மின்திறன் படிகட்டு.

c. மின் அஞ்சல்.

d. குறுந்தகடு.

Answer: மின்திறன் படிகட்டு. "


"

[5] Lift என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் தூக்கி.

b. மின்திறன் படிகட்டு.

c. மின் அஞ்சல்.

d. குறுந்தகடு.

Answer: மின் தூக்கி. "


"

[6] E-mail என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் தூக்கி.

b. மின்திறன் படிகட்டு.

c. மின் அஞ்சல்.

d. குறுந்தகடு.

Answer: மின் அஞ்சல். "


"

[7] Compact Disk என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் தூக்கி.

b. மின்திறன் படிகட்டு.

c. மின் அஞ்சல்.

d. குறுந்தகடு.

Answer: குறுந்தகடு. "


"

[8] E-Library என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் நூலகம்.

b. மின் நூல்.

c. மின் இதழ்.

d. மின் தூக்கி.

Answer: மின் நூலகம். "


"

[9] E-Book என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் நூலகம்.

b. மின் நூல்.

c. மின் இதழ்.

d. மின் தூக்கி.

Answer: மின் நூல். "


"

[10] E-Magazine என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?

a. மின் நூலகம்.

b. மின் நூல்.

c. மின் இதழ்.

d. மின் தூக்கி.

Answer: மின் இதழ். "


"

[11] நன்றியறிதல் பொறையுடைமை இன்சொல்லோடு இன்னாத எவ்வுயிர்க்கும் செய்யாமை கல்வியோடு என்ற பாடல் வரி இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. ஆசாரக்கோவை.

b. நாலடியார்.

c. திருக்குறள்.

d. மூதுரை.

Answer: ஆசாரக்கோவை. "


"

[12] நல்லொழுக்கத்தை விதைக்கும் விதைகள் மொத்தம் எத்தனை?

a. ஆறு.

b. ஏழு.

c. எட்டு.

d. ஒன்பது.

Answer: எட்டு. "


"

[13] நன்றியறிதல் என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. பிறர் செய்த உதவியை மறவாமை.

b. எல்லாரையும் சமமாக பேணுதல்.

c. நட்பு கொள்ளுதல்.

d. இன்சொல் பேசுதல்.

Answer: பிறர் செய்த உதவியை மறவாமை. "


"

[14] ஒப்புரவு என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. பிறர் செய்த உதவியை மறவாமை.

b. எல்லாரையும் சமமாக பேணுதல்.

c. நட்பு கொள்ளுதல்.

d. இன்சொல் பேசுதல்.

Answer: எல்லாரையும் சமமாக பேணுதல். "


"

[15] நட்டல் என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. பிறர் செய்த உதவியை மறவாமை.

b. எல்லாரையும் சமமாக பேணுதல்.

c. நட்பு கொள்ளுதல்.

d. இன்சொல் பேசுதல்.

Answer: நட்பு கொள்ளுதல். "


"

[16] ஆசாரக்கோவையின் ஆசிரியர் யார்?

a. பெருவாயின் முள்ளியார்.

b. நல்லாதனார்.

c. கபிலர்.

d. ஔவையார்.

Answer: பெருவாயின் முள்ளியார். "


"

[17] பெருவாயின் முள்ளியார் பிறந்த ஊர் எது?

a. மதுரை.

b. கயத்தூர்.

c. பூம்புகார்.

d. காஞ்சிபுரம்.

Answer: கயத்தூர். "


"

[18] ஆசாரக்கோவை என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நல்ல பண்புகளின் தொகுப்பு.

b. நல்ல ஒழுக்கங்களின் தொகுப்பு.

c. நல்ல செயல்களின் தொகுப்பு.

d. நல்ல எண்ணங்களின் தொகுப்பு.

Answer: நல்ல ஒழுக்கங்களின் தொகுப்பு. "


"

[19] ஆசாரக்கோவை எந்த நூல்களுள் ஒன்று?

a. பத்துப்பாட்டு.

b. எட்டுத்தொகை.

c. பதினெண்கீழ்க்கணக்கு.

d. காப்பியம்.

Answer: பதினெண்கீழ்க்கணக்கு. "


"

[20] ஆசாரக்கோவை எத்தனை வெண்பாக்களைக் கொண்டது?

a. நூறு.

b. ஐம்பது.

c. நூற்றைம்பது.

d. இருநூறு.

Answer: நூறு. "


"

[21] பிறரிடம் நான் எதை பேசுவேன்?

a. கடுஞ்சொல்.

b. இன்சொல்.

c. பொய்.

d. வாய்மை.

Answer: இன்சொல். "


"

[22] பிறர் நமக்குச் செய்யும் தீங்கைப் பொறுத்துக் கொள்வது எவ்வாறு அழைக்கப்படும்?

a. அன்பு.

b. அடக்கம்.

c. பொறை.

d. கருணை.

Answer: பொறை. "


"

[23] அறிவு உடைமை என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. அறிவுடைமை.

b. அறிவு உடைமை.

c. அறிவுடைமை.

d. அறிவு + உடைமை.

Answer: அறிவுடைமை. "


"

[24] இவை எட்டும் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. இவை எட்டும்.

b. இவையெட்டும்.

c. இவை + எட்டும்.

d. இவையெ + எட்டும்.

Answer: இவையெட்டும். "


"

[25] நன்றியறிதல் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நன்றி + அறிதல்.

b. நன்றி + அறிதல்.

c. நன்றி + அறிதல்.

d. நன்றி + அறிதல்.

Answer: நன்றி + அறிதல். "


"

[26] பொறையுடைமை என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. பொறை + உடைமை.

b. பொறை + உடைமை.

c. பொறை + உடைமை.

d. பொறை + உடைமை.

Answer: பொறை + உடைமை. "


"

[27] நந்தவனம் என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. பூஞ்சோலை.

b. தோட்டம்.

c. மலர்.

d. கொடி.

Answer: பூஞ்சோலை. "


"

[28] பண் என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. இசை.

b. பாட்டு.

c. ஆடல்.

d. நடிப்பு.

Answer: இசை. "


"

[29] பார் என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. இசை.

b. உலகம்.

c. பாட்டு.

d. ஆடல்.

Answer: உலகம். "


"

[30] இழைத்து என்னும் சொல்லின் பொருள் என்ன?

a. பதித்து.

b. இசை.

c. உலகம்.

d. பாட்டு.

Answer: பதித்து. "


"

[31] பதினெண்கீழ்க்கணக்கு நூல்களுள் ஒன்று எது?

a. ஆசாரக்கோவை.

b. சிலப்பதிகாரம்.

c. மணிமேகலை.

d. சீவகசிந்தாமணி.

Answer: ஆசாரக்கோவை. "


"

[32] முத்தேன் என்பது எவை?

a. கொம்புத்தேன், மலைத்தேன், கொசுத்தேன்.

b. மா, பலா, வாழை.

c. இயல், இசை, நாடகம்.

d. அன்பு, அறம், பொருள்.

Answer: கொம்புத்தேன், மலைத்தேன், கொசுத்தேன். "


"

[33] முக்கனி என்பது எவை?

a. கொம்புத்தேன், மலைத்தேன், கொசுத்தேன்.

b. மா, பலா, வாழை.

c. இயல், இசை, நாடகம்.

d. அன்பு, அறம், பொருள்.

Answer: மா, பலா, வாழை. "


"

[34] முத்தமிழ் என்பது எவை?

a. கொம்புத்தேன், மலைத்தேன், கொசுத்தேன்.

b. மா, பலா, வாழை.

c. இயல், இசை, நாடகம்.

d. அன்பு, அறம், பொருள்.

Answer: இயல், இசை, நாடகம். "


"

[35] தாலாட்டு என்பது எந்த இலக்கியங்களில் ஒன்று?

a. வாய்மொழி இலக்கியங்களில்.

b. சங்க இலக்கியங்களில்.

c. காவிய இலக்கியங்களில்.

d. நீதி இலக்கியங்களில்.

Answer: வாய்மொழி இலக்கியங்களில். "


"

[36] தால் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நாக்கு.

b. கை.

c. கால்.

d. தலை.

Answer: நாக்கு. "


"

[37] தாலாட்டு எவ்வாறு பிரியும்?

a. தால் + ஆட்டு.

b. தா + லாட்டு.

c. தால் + லாட்டு.

d. தா + ஆட்டு.

Answer: தால் + ஆட்டு. "


"

[38] பாட்டிசைத்து என்னும் சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது என்ன?

a. பாட்டு + இசைத்து.

b. பாட் + இசைத்து.

c. பா + இசைத்து.

d. பாட்டு + சைத்து.

Answer: பாட்டு + இசைத்து. "


"

[39] கண்ணுறங்கு என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. கண் + உறங்கு.

b. கண் + உறங்கு.

c. கண்ண் + உறங்கு.

d. கண் + உறங்கு.

Answer: கண் + உறங்கு. "


"

[40] வாழை + இலை என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. வாழையிலை.

b. வாழை இலை.

c. வாழை + இலை.

d. வாழை + இலை.

Answer: வாழையிலை. "


"

[41] கை அமர்த்தி என்பதனை சேர்த்து எழுதுக.

a. கை + அமர்த்தி.

b. கையமர்த்தி.

c. கை அமர்த்தி.

d. கை + அமர்த்தி.

Answer: கையமர்த்தி. "


"

[42] உதித்த என்பதன் எதிர்ச்சொல் என்ன?

a. தோன்றிய.

b. மறைந்த.

c. வந்த.

d. போன.

Answer: மறைந்த. "


"

[43] சேர நாடு எதற்குப் பொருந்தும்?

a. முத்தேன்.

b. முக்கனி.

c. முத்தமிழ்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: முத்தேன். "


"

[44] சோழ நாடு எதற்குப் பொருந்தும்?

a. முத்தேன்.

b. முக்கனி.

c. முத்தமிழ்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: முக்கனி. "


"

[45] பாண்டிய நாடு எதற்குப் பொருந்தும்?

a. முத்தேன்.

b. முக்கனி.

c. முத்தமிழ்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: முத்தமிழ். "


"

[46] பொங்கல் விழா எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

a. தமிழர் திருநாள்.

b. அறுவடைத் திருநாள்.

c. உழவர் திருநாள்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும். "


"

[47] உழவர்கள் எந்த மாதத்தில் விதை விதைத்து எந்த மாதத்தில் அறுவடை செய்வர்?

a. ஆடித் திங்களில் விதைப்பர் மற்றும் தைத் திங்களில் அறுவடை செய்வர்.

b. தைத் திங்களில் விதைப்பர் மற்றும் ஆடித் திங்களில் அறுவடை செய்வர்.

c. மார்கழித் திங்களில் விதைப்பர் மற்றும் சித்திரைத் திங்களில் அறுவடை செய்வர்.

d. சித்திரைத் திங்களில் விதைப்பர் மற்றும் மார்கழித் திங்களில் அறுவடை செய்வர்.

Answer: ஆடித் திங்களில் விதைப்பர் மற்றும் தைத் திங்களில் அறுவடை செய்வர். "


"

[48] கதிரவனுக்கு நன்றி கூறும் விழா எது?

a. பொங்கல் விழா.

b. தீபாவளி.

c. ஆயுத பூஜை.

d. சரஸ்வதி பூஜை.

Answer: பொங்கல் விழா. "


"

[49] அக்காலத்தில் மழைக்கடவுளை வேண்டி எந்தப் பண்டிகை கொண்டாடப்பட்டது?

a. இந்திரவிழா.

b. பொங்கல் விழா.

c. போகிப் பண்டிகை.

d. திருவள்ளுவர் தினம்.

Answer: இந்திரவிழா. "


"

[50] பழையன கழிதலும் புதியன புகுதலும் என்ற பாடல் இடம்பெற்றுள்ள நூல் எது?

a. நன்னூல்.

b. தொல்காப்பியம்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. மணிமேகலை.

Answer: நன்னூல். "


"

Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement