51. இந்தியத் குடியரசுத் துணைத்தலைவர் எவ்வாறு தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்?
51. How is the Vice President of the Republic of India elected?
a. மக்களால் நேரடியாக.
a. Directly by the people.
b. நாடாளுமன்றத்தின் ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தால்.
b. By a joint session of the Houses of Parliament.
c. இரகசிய வாக்கெடுப்பு மூலம் விகிதாச்சார முறையில் மாற்றத்தக்க ஒற்றை வாக்கு மூலம்.
c. By a single vote transferable proportionally by secret ballot.
d. மாநிலச் சட்டமன்றங்களால் மட்டுமே.
d. Only by state legislatures.
விடை: c. இரகசிய வாக்கெடுப்பு மூலம் விகிதாச்சார முறையில் மாற்றத்தக்க ஒற்றை வாக்கு மூலம்.
Answer: c. By a single vote transferable proportionally by secret ballot.
52. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்கு போட்டியிட எத்தனை வயதை நிறைவு செய்திருக்க வேண்டும்?
52. How old should one be to contest for the post of Vice President?
a. 30 வயது.
a. 30 years old.
b. 35 வயது.
b. 35 years old.
c. 40 வயது.
c. 40 years old.
d. 45 வயது.
d. 45 years old.
விடை: b. 35 வயது.
Answer: b. 35 years old.
53. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்குத் தகுதியானவர் கீழ்க்கண்ட எந்த அவையின் உறுப்பினராவதற்குத் தகுதிவாய்ந்தவராக இருக்க வேண்டும்?
53. A person eligible for the post of Vice President should be eligible to become a member of which of the following houses?
a. மக்களவை.
a. Lok Sabha.
b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha
c. சட்டசபை.
c. Assembly.
d. இரு அவைகளுக்கும்.
d. For both houses.
விடை: b. மாநிலங்களவை.
Answer: b. Rajya Sabha.
54. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் எத்தனை வருட காலத்திற்குத் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்?
54. The Vice President is elected for how many years?
a. நான்கு வருடங்கள்.
a. Four years.
b. ஐந்து வருடங்கள்.
b. Five years.
c. ஆறு வருடங்கள்.
c. Six years.
d. ஏழு வருடங்கள்.
d. Seven years.
விடை: b. ஐந்து வருடங்கள்.
Answer: b. Five years.
55. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் தனது பதவி விலகல் கடிதத்தை யாரிடம் கொடுக்கலாம்?
55. To whom can the Vice President give his resignation letter?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. மக்களவை சபாநாயகர்.
d. Lok Sabha Speaker.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
56. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் மாநிலங்களவையின் அலுவல்வழி தலைவராகிறார் என்று கூறும் உறுப்பு எது?
56. Which Article states that the Vice President becomes the ex-officio President of the Rajya Sabha?
a. உறுப்பு 63.
a. Element 63.
b. உறுப்பு 64.
b. Element 64.
c. உறுப்பு 75.
c. Element 75.
d. உறுப்பு 78.
d. Element 78.
விடை: b. உறுப்பு 64.
Answer: b. Element 64.
57. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் மாநிலங்களவையின் தலைவர் என்ற நிலையில் மட்டுமே ஊதியம் பெறுகிறார், ஏன்?
57. Why does the Vice President receive a salary only as the Chairman of the Rajya Sabha?
a. அவர் மக்களவையின் உறுப்பினரல்ல.
a. He is not a member of Lok Sabha.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்கு என எந்த ஊதியமும் இல்லை.
b. There is no salary for the post of Vice President.
c. அவர் குடியரசுத்தலைவரின் பணிகளை மேற்கொள்வது இல்லை.
c. He is not performing the duties of the President.
d. குடியரசுத்தலைவரின் ஒப்புதலின்றி ஊதியம் வழங்கப்படாது.
d. No salary will be paid without the approval of the President.
விடை: b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்கு என எந்த ஊதியமும் இல்லை.
Answer: b. There is no salary for the post of Vice President.
58. குடியரசுத்தலைவரின் பதவிக் காலியிடம் ஏற்பட்டால், குடியரசுத் துணைத்தலைவர் எத்தனை மாதங்களுக்கு மட்டுமே குடியரசுத்தலைவராகச் செயல்பட முடியும்?
58. In the event of a vacancy in the office of the President, the Vice President can act as President for only how many months?
a. நான்கு மாதங்கள்.
a. Four months.
b. ஐந்து மாதங்கள்.
b. Five months.
c. ஆறு மாதங்கள்.
c. Six months.
d. ஒரு வருடம்.
d. A year.
விடை: c. ஆறு மாதங்கள்.
Answer: c. Six months.
59. குடியரசுத் துணைத்தலைவர், குடியரசுத்தலைவராகச் செயல்படும் போது, அவர் எந்தப் பதவியில் செயல்பட முடியாது?
59. Which office cannot the Vice President, while acting as the President, hold?
a. மக்களவையின் தலைவர்.
a. Speaker of the Lok Sabha.
b. உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூத்த நீதிபதி.
b. Senior Judge of the Supreme Court.
c. மாநிலங்களவையின் தலைவர்.
c. Chairman of the Rajya Sabha.
d. ஒன்றிய அரசின் தலைவர்.
d. Head of the Union Government.
விடை: c. மாநிலங்களவையின் தலைவர்.
Answer: c. Chairman of the Rajya Sabha.
60. இந்திய அரசமைப்பின் எந்தப் பகுதியிலுள்ள உறுப்புகள் ஒன்றிய ஆட்சித்துறையைப் பற்றிக் கூறுகின்றன?
60. Which part of the Indian constitution refers to the Union government?
a. பகுதி III, உறுப்புகள் 36 முதல் 51 வரை.
a. Part III, Articles 36 to 51.
b. பகுதி IV, உறுப்புகள் 52 முதல் 78 வரை.
b. Part IV, Articles 52 to 78.
c. பகுதி V, உறுப்புகள் 79 முதல் 122 வரை.
c. Part V, Articles 79 to 122.
d. பகுதி VI, உறுப்புகள் 153 முதல் 167 வரை.
d. Part VI, Articles 153 to 167.
விடை: b. பகுதி IV, உறுப்புகள் 52 முதல் 78 வரை.
Answer: b. Part IV, Articles 52 to 78.
61. இந்திய அரசமைப்பு எந்த நாடாளுமன்ற ஆட்சிமுறையை ஏற்றுக்கொண்டுள்ளது?
61. Which parliamentary system of government has been adopted by the Indian Constitution?
a. அமெரிக்கா.
a. America.
b. பிரிட்டீஷ்.
b. British.
c. ரஷ்யா.
c. Russia.
d. பிரான்ஸ்.
d. France.
விடை: b. பிரிட்டீஷ்.
Answer: b. British.
62. பிரதமரை 'சமமானவர்களில் முதன்மையானவர்' என்று கூறியவர் யார்?
62. Who called the Prime Minister 'first among equals'?
a. ஜவஹர்லால் நேரு.
a. Jawaharlal Nehru.
b. டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர்.
b. Dr. B.R. Ambedkar.
c. மார்லே பிரபு.
c. Lord Marley.
d. மவுண்ட்பேட்டன் பிரபு.
d. Lord Mountbatten.
விடை: c. மார்லே பிரபு.
Answer: c. Lord Marley.
63. பிரதமரை குடியரசுத்தலைவர் நியமனம் செய்வதாகக் கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
63. Which part of the constitution states that the Prime Minister is appointed by the President?
a. உறுப்பு 74.
a. Element 74.
b. உறுப்பு 75.
b. Element 75.
c. உறுப்பு 78.
c. Element 78.
d. உறுப்பு 80.
d. Element 80.
விடை: b. உறுப்பு 75.
Answer: b. Element 75.
64. மக்களவையில் பெரும்பான்மையுள்ள கட்சி அல்லது கட்சிகளின் கூட்டணியின் தலைவரையே பிரதமராக நியமனம் செய்பவர் யார்?
64. Who appoints the leader of the majority party or coalition of parties in the Lok Sabha as Prime Minister?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Lok Sabha Speaker.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. தலைமை நீதிபதி.
c. Chief Justice.
d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.
விடை: d. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: d. President of the Republic.
65. பிரதமருக்கென குறிப்பிட்ட பதவிக்காலம் எதுவும் இல்லை, அவர் எதுவரை பிரதமராகத் தொடர்வார்?
65. There is no fixed tenure for the Prime Minister, how long will he continue to be the Prime Minister?
a. குடியரசுத்தலைவர் விரும்பும் வரை.
a. As long as the President wishes.
b. மக்களவையில் பெரும்பான்மை கொண்ட கட்சி அல்லது கட்சிகளின் தலைவராக இருக்கும் வரையில்.
b. Unless he is the leader of the party or parties with a majority in the Lok Sabha.
c. உச்ச நீதிமன்றம் முடிவு செய்யும் வரை.
c. Until the Supreme Court decides.
d. நாடாளுமன்றத்தின் பெரும்பான்மை ஆதரவு குறையும் வரை.
d. Until the support of the majority of the Parliament is reduced.
விடை: b. மக்களவையில் பெரும்பான்மை கொண்ட கட்சி அல்லது கட்சிகளின் தலைவராக இருக்கும் வரையில்.
Answer: b. Unless he is the leader of the party or parties with a majority in the Lok Sabha.
66. அமைச்சரவையின் உறுப்பினர்கள் பட்டியலைத் தயாரிக்கும் முக்கிய பொறுப்பு யாருடையது?
66. Who is primarily responsible for preparing the list of members of the Cabinet?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
67. அமைச்சரவையில் மிக முக்கியமான அமைச்சர்கள் என்ன அந்தஸ்து கொண்ட அமைச்சர்களாக அறிவிக்கப்படுகிறார்கள்?
67. The most important ministers in the cabinet are declared as ministers of what rank?
a. துணை அமைச்சர்கள்.
a. Deputy Ministers.
b. மாநில அமைச்சர்கள்.
b. Ministers of State.
c. காபினட் அமைச்சர்கள்.
c. Cabinet Ministers.
d. செயலாக்க அமைச்சர்கள்.
d. Implementation Ministers.
விடை: c. காபினட் அமைச்சர்கள்.
Answer: c. Cabinet Ministers.
68. ஓர் அமைச்சர் பதவி விலகிவிட்டால் ஓர் அமைச்சர் பதவி காலியிடமாகிறது. ஆனால், ஒரு பிரதமர் பதவி விலகினாலோ அல்லது இறந்துவிட்டாலோ என்ன நிகழும்?
68. A Minister's office becomes vacant if a Minister resigns. But what happens when a prime minister resigns or dies?
a. குடியரசுத்தலைவர் உடனடியாகப் புதிய பிரதமரைத் தேர்ந்தெடுப்பார்.
a. The President will immediately choose a new Prime Minister.
b. அவரது அமைச்சரவையே இல்லாமல் போய்விடுகிறது.
b. His cabinet is gone.
c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் தற்காலிகமாகப் பிரதமராகப் பொறுப்பேற்பார்.
c. The Vice President will take over as Prime Minister temporarily.
d. நாடாளுமன்றம் உடனடியாகக் கலைக்கப்படும்.
d. Parliament will be dissolved immediately.
விடை: b. அவரது அமைச்சரவையே இல்லாமல் போய்விடுகிறது.
Answer: b. His cabinet is gone.
69. அமைச்சர்களுக்கும் குடியரசுத்தலைவருக்கும் இடையில் தொடர்புப் பாலமாக இருப்பவர் யார்?
69. Who is the bridge of communication between the Ministers and the President?
a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Lok Sabha Speaker.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. பிரதமர்.
c. Prime Minister
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. பிரதமர்.
Answer: c. Prime Minister
70. பிரதமரின் பொறுப்புகளை நிறைவேற்றும் பொருட்டு அவருக்கு உதவியாக உள்ள அலுவலகம் எது?
70. Which office assists the Prime Minister in discharging his responsibilities?
a. பிரதமரின் செயலகம் (PMS).
a. Prime Minister's Secretariat (PMS).
b. பிரதமர் அலுவலகம் (PMO).
b. Prime Minister's Office (PMO).
c. தேசிய வளர்ச்சி குழு.
c. National Development Committee.
d. நிதி ஆயோக்.
d. Niti Aayog.
விடை: b. பிரதமர் அலுவலகம் (PMO).
Answer: b. Prime Minister's Office (PMO).
71. பிரதமர் அலுவலகம் எந்த ஆண்டு உருவாக்கப்பட்டது?
71. In which year was the Prime Minister's Office created?
a. 1945.
a. 1945.
b. 1947.
b. 1947.
c. 1950.
c. 1950.
d. 1956.
d. 1956.
விடை: b. 1947.
Answer: b. 1947.
72. 1997-வரை பிரதமர் அலுவலகம் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டு வந்தது?
72. What was the Prime Minister's Office called till 1997?
a. பிரதமர் செயலகம் (PMS).
a. Prime Minister's Secretariat (PMS).
b. பிரதமர் அமைச்சு.
b. Prime Minister's Ministry.
c. பிரதமர் நிர்வாகம்.
c. Prime Minister's Administration.
d. மத்திய செயலகம்.
d. Central Secretariat.
விடை: a. பிரதமர் செயலகம் (PMS).
Answer: a. Prime Minister's Secretariat (PMS).
73. பிரதமருக்குத் தேவையான உதவிகளைச் செய்வது, மத்திய அமைச்சகங்கள்/துறைகளுடன் மற்றும் மாநில அரசுகளுடன் தொடர்புகளைப் பராமரிப்பது எந்த அலுவலகத்தின் பணி?
73. The function of which office is to render necessary assistance to the Prime Minister and maintain liaison with the Union Ministries/Departments and with the State Governments?
a. அமைச்சரவை செயலகம்.
a. Cabinet Secretariat.
b. குடியரசுத்தலைவர் அலுவலகம்.
b. Office of the President.
c. பிரதமர் அலுவலகம்.
c. Prime Minister's Office.
d. நீதித்துறை.
d. Department of Justice.
விடை: c. பிரதமர் அலுவலகம்.
Answer: c. Prime Minister's Office.
74. குடியரசுத்தலைவருக்கு உதவவும், ஆலோசனை வழங்கவும், பிரதம அமைச்சரைத் தலைவராகக் கொண்ட ஓர் அமைச்சர்கள் குழு இருக்கும் என்று கூறும் அரசமைப்பு உறுப்பு எது?
74. Which constitutional provision states that there will be a Council of Ministers headed by the Prime Minister to assist and advise the President?
a. உறுப்பு 74.
a. Element 74.
b. உறுப்பு 75.
b. Element 75.
c. உறுப்பு 78.
c. Element 78.
d. உறுப்பு 80.
d. Element 80.
விடை: a. உறுப்பு 74.
Answer: a. Element 74.
75. கொள்கை முடிவுகளை எடுப்பதில் ஈடுபடுபவர்கள் யார்?
75. Who are involved in making policy decisions?
a. துணை அமைச்சர்கள்.
a. Deputy Ministers.
b. மாநில அமைச்சர்கள்.
b. Ministers of State.
c. காபினட் அமைச்சர்கள்.
c. Cabinet Ministers.
d. செயலாளர்.
d. Secretary.
விடை: c. காபினட் அமைச்சர்கள்.
Answer: c. Cabinet Ministers.
76. அமைச்சர்கள் குழுவில் உள்ள மூன்று வகையான அமைச்சர்கள் யாவை?
76. What are the three types of Ministers in the Council of Ministers?
a. காபினட் அமைச்சர்கள், மாநில அமைச்சர்கள், துணை அமைச்சர்கள்.
a. Cabinet Ministers, Ministers of State, Deputy Ministers.
b. பிரதமர், காபினட் அமைச்சர்கள், மாநில அமைச்சர்கள்.
b. Prime Minister, Cabinet Ministers, Ministers of State.
c. பிரதமர், மாநில அமைச்சர்கள், துணை அமைச்சர்கள்.
c. Prime Minister, Ministers of State, Deputy Ministers.
d. காபினட் அமைச்சர்கள், துணை அமைச்சர்கள், செயலாளர்.
d. Cabinet Ministers, Deputy Ministers, Secretary.
விடை: a. காபினட் அமைச்சர்கள், மாநில அமைச்சர்கள், துணை அமைச்சர்கள்.
Answer: a. Cabinet Ministers, Ministers of State, Deputy Ministers.
77. பிரதமரின் ஆலோசனையின் பேரில் மற்ற அமைச்சர்கள் யாரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர்?
77. Other Ministers are appointed by whom on the advice of the Prime Minister?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
78. அமைச்சர்கள் குழுவின் உறுப்பினர்கள் யாருடைய விருப்பம் உள்ளவரைப் பதவியில் இருப்பர்?
78. Members of the Council of Ministers hold office at whose will?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. மக்களவை சபாநாயகர்.
b. Lok Sabha Speaker.
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
79. இங்கிலாந்து நாடாளுமன்றத்திலுள்ள எதிர்க்கட்சிகள் ஒவ்வொரு துறையிலும் உள்ள விவகாரங்களைப் பற்றி ஆராய அமைக்கும் குழுவின் பெயர் என்ன?
79. What is the name of the committee formed by the opposition parties in the Parliament of England to look into matters in each sector?
a. காபினட் அமைச்சரவை.
a. Cabinet cabinet.
b. குடும்ப அமைச்சரவை.
b. Family Cabinet.
c. நிழல் அமைச்சரவை.
c. Shadow Cabinet.
d. கூட்டணி அமைச்சரவை.
d. Coalition Cabinet.
விடை: c. நிழல் அமைச்சரவை.
Answer: c. Shadow Cabinet.
80. அரசில் நடவடிக்கைகளுக்கு அனைத்து அமைச்சர்களும் கூட்டாக யாருக்குப் பொறுப்பானவர்கள் ஆகின்றனர்?
80. To whom are all the ministers jointly responsible for the activities of the government?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha
c. மக்களவை.
c. Lok Sabha
d. பிரதமர்.
d. Prime Minister
விடை: c. மக்களவை.
Answer: c. Lok Sabha
81. முறை சாரா குழு எனினும் உண்மையான அதிகார மையமாகவும், முக்கியமான அரசியல் பிரச்சனைகளில் முடிவுகள் எடுப்பதில் ரகசியத்தைப் பாதுகாக்க பிரதமருக்கு உதவியாய் உள்ள அமைச்சரவைக் குழு எது?
81. Which cabinet committee is informal but is the real center of power and helps the Prime Minister to protect the secrecy of decisions on important political issues?
a. காபினட் அமைச்சரவை.
a. Cabinet cabinet.
b. நிழல் அமைச்சரவை.
b. Shadow Cabinet.
c. குடும்ப அமைச்சரவை.
c. Family Cabinet.
d. மாநில அமைச்சரவை.
d. State Cabinet.
விடை: c. குடும்ப அமைச்சரவை.
Answer: c. Family Cabinet.
82. ஒன்றிய அமைச்சரவைக் குழுவில் உள்ள ஒவ்வொரு அமைச்சருக்கும் உதவி செய்ய இருக்கும் முதன்மைச் செயலர் எந்தக் குழுவின் தலைவராக இருப்பர்?
82. Which committee is chaired by the Principal Secretary who assists each Minister in the Union Cabinet?
a. தேசிய வளர்ச்சி குழு.
a. National Development Committee.
b. உயர்த் தேர்வுக் குழு (Board).
b. Board of Higher Examinations.
c. நிதி ஆயோக்.
c. Finance Commission.
d. அமைச்சரவை செயலகம்.
d. Cabinet Secretariat.
விடை: b. உயர்த் தேர்வுக் குழு (Board).
Answer: b. Board of Higher Examinations.
83. இந்திய அரசமைப்பின் VI-வது பகுதியிலுள்ள உறுப்புகள் 153 முதல் 167 வரையிலான எதைக் குறிப்பிடுகின்றன?
83. What do Articles 153 to 167 of Part VI of the Constitution of India refer to?
a. ஒன்றிய ஆட்சித்துறை.
a. Union Govt.
b. நீதித்துறை.
b. Department of Justice.
c. மாநில நிர்வாகம்.
c. State administration.
d. அவசர நிலைகள்.
d. Emergency situations.
விடை: c. மாநில நிர்வாகம்.
Answer: c. State administration.
84. மத்தியில் குடியரசுத்தலைவரைப் போன்று மாநிலத்திலும் நிர்வாகத்தின் தலைவராக உள்ளவர் யார்?
84. Who is the head of administration in the state as well as the President at the Centre?
a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister.
b. ஆளுநர்.
b. Governor.
c. தலைமைச் செயலர்.
c. Chief Secretary.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: b. ஆளுநர்.
Answer: b. Governor.
85. ஒவ்வொரு மாநிலத்திற்கும் ஓர் ஆளுநர் இருப்பார் என்கிறது எந்த அரசமைப்பின் உறுப்பு?
85. Which constitutional organ states that each state has a governor?
a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.
b. உறுப்பு 154.
b. Element 154.
c. உறுப்பு 155.
c. Element 155.
d. உறுப்பு 156.
d. Element 156.
விடை: a. உறுப்பு 153.
Answer: a. Element 153.
86. 1956-ஆம் ஆண்டின் அரசமைப்பு திருத்தப்படி, இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட மாநிலங்களுக்கு ஒருவரே ஆளுநராக இருக்க முடியும். சரியா/தவறா?
86. According to the constitutional amendment of 1956, two or more states can have only one governor. True/false?
a. சரி.
a. Okay.
b. தவறு.
b. wrong
c. இது குடியரசுத்தலைவர் பதவிக்கு மட்டுமே பொருந்தும்.
c. This applies only to the post of President.
d. இது பிரதமர் பதவிக்கு மட்டுமே பொருந்தும்.
d. This applies only to the post of Prime Minister.
விடை: a. சரி.
Answer: a. ok
87. ஆளுநர் யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்?
87. Governor is appointed by whom?
a. பிரதமர்.
a. Prime Minister.
b. முதலமைச்சர்.
b. Chief Minister
c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.
d. மாநிலச் சட்டமன்றம்.
d. State Legislature.
விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.
88. ஆளுநரை நியமிக்கும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
88. Which organ of government appoints the Governor?
a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.
b. உறுப்பு 154.
b. Element 154.
c. உறுப்பு 155.
c. Element 155.
d. உறுப்பு 156.
d. Element 156.
விடை: c. உறுப்பு 155.
Answer: c. Element 155.
89. ஆளுநரின் பதவிக்காலம் எத்தனை ஆண்டுகள் ஆகும்?
89. How many years is the term of office of the Governor?
a. நான்கு ஆண்டுகள்.
a. Four years.
b. ஐந்து ஆண்டுகள்.
b. Five years.
c. ஆறு ஆண்டுகள்.
c. Six years.
d. ஏழு ஆண்டுகள்.
d. Seven years.
விடை: b. ஐந்து ஆண்டுகள்.
Answer: b. Five years.
90. ஆளுநர் எந்த உறுப்பின் கீழ் பதவிக் காலம் பற்றிப் பேசப்படுகிறது?
90. The term of office is discussed under which organ of the Governor?
a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.
b. உறுப்பு 154.
b. Element 154.
c. உறுப்பு 155.
c. Element 155.
d. உறுப்பு 156.
d. Element 156.
விடை: d. உறுப்பு 156.
Answer: d. Element 156.
91. ஆளுநரின் நியமனத்திற்குத் தேவையான அடிப்படைத் தகுதிகளில் தவறானது எது?
91. Which of the basic qualifications required for the appointment of Governor is false?
a. இந்தியாவின் குடிமகன்.
a. Citizen of India.
b. 35 வயதை நிறைவு செய்தவர்.
b. He completed 35 years.
c. மத்திய மாநில அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் ஆதாயம் தரக்கூடிய பதவியில் இருக்கக்கூடாது.
c. Should not hold a position of gain in central state or local bodies.
d. நாடாளுமன்ற அல்லது மாநிலச் சட்டமன்ற உறுப்பினராக இருக்கக் கூடாது.
d. Should not be a Member of Parliament or State Legislature.
விடை: c. மத்திய மாநில அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் ஆதாயம் தரக்கூடிய பதவியில் இருக்கக்கூடாது.
Answer: c. Should not hold any office of profit in any central, state or local government body.
92. மாநிலத்தின் உண்மையான செயல் அதிகாரங்கள் யாருக்கு உள்ளது?
92. Who has the actual executive powers of the state?
a. ஆளுநர்.
a. Governor.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. முதலமைச்சரின் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
c. Council of Ministers headed by the Chief Minister.
d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.
விடை: c. முதலமைச்சரின் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் குழு.
Answer: c. Council of Ministers headed by the Chief Minister.
93. ஆளுநர் மாநில அரசின் நிர்வாகத் தலைவராக உள்ளார் என்று கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
93. Which constitutional element states that the Governor is the executive head of the state government?
a. உறுப்பு 153.
a. Element 153.
b. உறுப்பு 154.
b. Element 154.
c. உறுப்பு 155.
c. Element 155.
d. உறுப்பு 156.
d. Element 156.
விடை: b. உறுப்பு 154.
Answer: b. Element 154.
94. சட்டமன்றத்தில் பெரும்பான்மை கட்சியின் தலைவரை முதலமைச்சராக நியமிப்பவர் யார்?
94. Who appoints the leader of the majority party in the Legislative Assembly as the Chief Minister?
a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of the Republic.
b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.
c. ஆளுநர்.
c. Governor.
d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.
விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.
95. மாநில அரசின் தலைமை வழக்குரைஞர், மாநிலப் பொதுப் பணி ஆணையத்தின் தலைவர் மற்றும் உறுப்பினர்களை நியமிப்பவர் யார்?
95. Who is the Attorney General of the State Government, who appoints the Chairman and members of the State Public Works Commission?
a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister.
b. தலைமைச் செயலர்.
b. Chief Secretary.
c. ஆளுநர்.
c. Governor.
d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.
விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.
96. குடியரசுத்தலைவரது நேரடி ஆட்சி என்றால் மாநிலத்தில் எந்த ஆட்சி என்று பொருள்படும்?
96. Direct rule by the President means which rule in the state?
a. ஆளுநர் ஆட்சி.
a. Governor's rule.
b. முதலமைச்சர் ஆட்சி.
b. Chief Minister's rule.
c. தலைமை நீதிபதி ஆட்சி.
c. Chief Justice rule.
d. சட்டமன்றத்தின் ஆட்சி.
d. Rule of the Legislature.
விடை: a. ஆளுநர் ஆட்சி.
Answer: a. Governor's rule.
97. ஆளுநர் மாநிலச் சட்டமன்றத்தின் ஒரு பகுதி என்று கூறும் அரசமைப்பின் உறுப்பு எது?
97. Which organ of the constitution states that the Governor is a part of the State Legislature?
a. உறுப்பு 154.
a. Element 154.
b. உறுப்பு 168.
b. Element 168.
c. உறுப்பு 213.
c. Element 213.
d. உறுப்பு 356.
d. Element 356.
விடை: b. உறுப்பு 168.
Answer: b. Element 168.
98. சட்டம் 213-ன் கீழ் சட்டமன்றம் அமர்வில் இல்லாத காலங்களில் அவசர சட்டங்களைப் பிறப்பிக்க அதிகாரம் படைத்தவர் யார்?
98. Under Act 213 who has the power to enact emergency laws when the Legislature is not in session?
a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister.
b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President of the Republic.
c. ஆளுநர்.
c. Governor.
d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.
விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.
99. சட்டமன்றம் அமர்வில் இல்லாத காலங்களில் ஆளுநரால் பிறப்பிக்கப்படும் அவசர சட்டங்கள் தொடர்வதற்கு, அவை மாநிலச் சட்டமன்றம் மீண்டும் கூடியதிலிருந்து எத்தனை வாரங்களுக்குள் அங்கீகரிக்கப்பட வேண்டும்?
99. Ordinances issued by the Governor while the Legislature is not in session must be approved within how many weeks after the State Legislature reconvenes?
a. நான்கு வாரங்கள்.
a. Four weeks.
b. ஐந்து வாரங்கள்.
b. Five weeks.
c. ஆறு வாரங்கள்.
c. Six weeks.
d. எட்டு வாரங்கள்.
d. Eight weeks.
விடை: c. ஆறு வாரங்கள்.
Answer: c. Six weeks.
100. மாநிலச் சட்டமன்றம் இரண்டு அவைகளை கொண்டிருந்தால், அதன் மேலவைக்கு எத்தனை பங்கு உறுப்பினர்களைக் ஆளுநர் நியமிக்கலாம்?
100. If the State Legislature consists of two houses, how many quota members can the Governor appoint to its upper house?
a. மூன்றில் ஒரு பங்கு.
a. One third.
b. நான்கில் ஒரு பங்கு.
b. One fourth.
c. ஆறில் ஒரு பங்கு.
c. One-sixth.
d. பாதியளவில்.
d. About half.
விடை: c. ஆறில் ஒரு பங்கு.
Answer: c. One-sixth.
0 Comments