Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1901-1950 | பொதுத் தமிழ்

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1901-1950 | பொதுத் தமிழ்

1. ‘Pictograph’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஒலியன்.

b. பழங்குடியினர்.

c. சித்திர எழுத்து.

d. மலைமுகடு.

Answer: c. சித்திர எழுத்து.


2. ‘Phoneme’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சமவெளி.

b. ஒலியன்.

c. வெட்டுக்கிளி.

d. பள்ளத்தாக்கு.

Answer: b. ஒலியன்.


3. ‘Tribes’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. சிறுத்தை.

b. புதர்.

c. பழங்குடியினர்.

d. மொட்டு.

Answer: c. பழங்குடியினர்.


4. ‘Ridge’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நோய்.

b. பக்கவிளைவு.

c. நுண்ணுயிர் முறி.

d. மலைமுகடு.

Answer: d. மலைமுகடு.


5. ‘Plain’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லின் பொருள் என்ன?.

a. சமவெளி.

b. மூலிகை.

c. சிறுதானியங்கள்.

d. மரபணு.

Answer: a. சமவெளி.


6. ‘Locust’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பட்டயக் கணக்கர்.

b. வெட்டுக்கிளி.

c. ஒவ்வாமை.

d. நிறுத்தக்குறி.

Answer: b. வெட்டுக்கிளி.


7. ‘Valley’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. திறமை.

b. மொழிபெயர்ப்பு.

c. அணிகலன்.

d. பள்ளத்தாக்கு.

Answer: d. பள்ளத்தாக்கு.


8. ‘Leopard’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சிறுத்தை.

b. விழிப்புணர்வு.

c. சீர்திருத்தம்.

d. கைவினைப் பொருள்கள்.

Answer: a. சிறுத்தை.


9. ‘Thicket’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. பின்னுதல்.

b. புல்லாங்குழல்.

c. கொம்பு.

d. புதர்.

Answer: d. புதர்.


10. ‘Bud’ என்ற சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. முரசு.

b. மொட்டு.

c. கைவினைஞர்.

d. கூடைமுடைதல்.

Answer: b. மொட்டு.


11. ‘Disease’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சடங்கு.

b. நூல்.

c. நோய்.

d. பால்பண்ணை.

Answer: c. நோய்.


12. ‘Side Effect’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. தறி.

b. சாயம் ஏற்றுதல்.

c. பக்கவிளைவு.

d. தையல்.

Answer: c. பக்கவிளைவு.


13. ‘Antibiotic’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நுண்ணுயிர் முறி.

b. தோல் பதனிடுதல்.

c. ஆலை.

d. ஆயத்த ஆடை.

Answer: a. நுண்ணுயிர் முறி.


14. ‘Herbs’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லின் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. குதிரையேற்றம்.

b. மூலிகை.

c. முதலமைச்சர்.

d. ஆதரவு.

Answer: b. மூலிகை.


15. ‘Millets’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. தலைமைப்பண்பு.

b. கதாநாயகன்.

c. வெற்றி.

d. சிறுதானியங்கள்.

Answer: d. சிறுதானியங்கள்.


16. ‘Gene’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. வரி.

b. மரபணு.

c. சட்ட மன்ற உறுப்பினர்.

d. தொண்டு.

Answer: b. மரபணு.


17. ‘Auditor’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பகுத்தறிவு.

b. நேர்மை.

c. பட்டயக் கணக்கர்.

d. தத்துவம்.

Answer: c. பட்டயக் கணக்கர்.


18. ‘Allergy’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லின் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஞானி.

b. சீர்திருத்தம்.

c. ஒவ்வாமை.

d. குறிக்கோள்.

Answer: c. ஒவ்வாமை.


19. ‘Punctuation’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. முனைவர் பட்டம்.

b. பல்கலைக்கழகம்.

c. அரசியலமைப்பு.

d. நிறுத்தக்குறி.

Answer: d. நிறுத்தக்குறி.


20. ‘Talent’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நம்பிக்கை.

b. இரட்டை வாக்குரிமை.

c. ஒப்பந்தம்.

d. திறமை.

Answer: d. திறமை.


21. ‘Translation’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. வட்ட மேசை மாநாடு.

b. உருபன்.

c. மொழிபெயர்ப்பு.

d. ஒலியன்.

Answer: c. மொழிபெயர்ப்பு.


22. ‘Ornament’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஒப்பிலக்கணம்.

b. பேரகராதி.

c. அணிகலன்.

d. குமிழிக் கல்.

Answer: c. அணிகலன்.


23. ‘Awareness’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நீர் மேலாண்மை.

b. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

c. வெப்ப மண்டலம்.

d. விழிப்புணர்வு.

Answer: d. விழிப்புணர்வு.


24. ‘Reform’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஏவு ஊர்தி.

b. பதிவிறக்கம்.

c. ஏவுகணை.

d. சீர்திருத்தம்.

Answer: d. சீர்திருத்தம்.


25. ‘Crafts’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மின்னணுக் கருவிகள்.

b. கடல்மைல்.

c. காணொலிக் கூட்டம்.

d. கைவினைப் பொருள்கள்.

Answer: d. கைவினைப் பொருள்கள்.


26. ‘Knitting’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு (PNR).

b. சமூக சீர்திருத்தவாதி.

c. களர்நிலம்.

d. பின்னுதல்.

Answer: d. பின்னுதல்.


27. ‘Flute’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. தன்னார்வலர்.

b. புல்லாங்குழல்.

c. சொற்றொடர்.

d. குடைவரைக் கோவில்.

Answer: b. புல்லாங்குழல்.


28. ‘Horn’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கருவூலம்.

b. மதிப்புறு முனைவர்.

c. மெல்லிசை.

d. கொம்பு.

Answer: d. கொம்பு.


29. ‘Drum’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஆவணக் குறும்படம்.

b. முரசு.

c. புணர்ச்சி.

d. செவ்வியல் இலக்கியம்.

Answer: b. முரசு.


30. ‘Artisan’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கரும்புச் சாறு.

b. பண்டமாற்று முறை.

c. காய்கறி வடிசாறு.

d. கைவினைஞர்.

Answer: d. கைவினைஞர்.


31. ‘Basketry’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. இந்திய தேசிய இராணுவம்.

b. எழுத்துரு.

c. மெய்யியல் (தத்துவம்).

d. கூடைமுடைதல்.

Answer: d. கூடைமுடைதல்.


32. ‘Rite’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. அசை.

b. இயைபுத் தொடை.

c. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.

d. சடங்கு.

Answer: d. சடங்கு.


33. ‘Thread’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மனிதம்.

b. கட்டிலாக் கவிதை.

c. ஆளுமை.

d. நூல்.

Answer: d. நூல்.


34. ‘Dairy farm’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உருவக அணி.

b. பண்பாட்டுக் கழகம்.

c. உவமையணி.

d. பால்பண்ணை.

Answer: d. பால்பண்ணை.


35. ‘Loom’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. தறி.

Answer: d. தறி.


36. ‘Dyeing’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஒரு மொழி.

b. உரையாடல்.

c. கலந்துரையாடல்.

d. சாயம் ஏற்றுதல்.

Answer: d. சாயம் ஏற்றுதல்.


37. ‘Stitch’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. புயல் Land.

b. நிலக்காற்று.

c. சூறாவளி.

d. தையல்.

Answer: d. தையல்.


38. ‘Tanning’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கடற்காற்று.

b. பெருங்காற்று.

c. சுழல்காற்று.

d. தோல் பதனிடுதல்.

Answer: d. தோல் பதனிடுதல்.


39. ‘Factory’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. செவ்விலக்கியம்.

b. காப்பிய இலக்கியம்.

c. பக்தி இலக்கியம்.

d. ஆலை.

Answer: d. ஆலை.


40. ‘Readymade Dress’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பண்டைய இலக்கியம்.

b. வட்டார இலக்கியம்.

c. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

d. ஆயத்த ஆடை.

Answer: d. ஆயத்த ஆடை.


41. ‘Equestrian’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நவீன இலக்கியம்.

b. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

c. விண்வெளிக் கதிர்கள்.

d. குதிரையேற்றம்.

Answer: d. குதிரையேற்றம்.


42. ‘Chief Minister’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

b. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

c. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

d. முதலமைச்சர்.

Answer: d. முதலமைச்சர்.


43. ‘Support’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

b. சின்னம்.

c. அறிவாளர்.

d. ஆதரவு.

Answer: d. ஆதரவு.


44. ‘Leadership’ என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஆய்வேடு.

b. குறியீட்டியல்.

c. அழகியல், முருகியல்.

d. தலைமைப்பண்பு.

Answer: d. தலைமைப்பண்பு.


45. ‘The Hero’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. கலைச்சொல்.

b. கலைப் படைப்புகள்.

c. தொன்மம்.

d. கதாநாயகன்.

Answer: d. கதாநாயகன்.


46. ‘Victory’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. துணைத்தூதரகம்.

b. காப்புரிமை.

c. ஆவணம்.

d. வெற்றி.

Answer: d. வெற்றி.


47. ‘Tax’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. வணிகக் குழு.

b. பாசனம்.

c. நிலப்பகுதி.

d. வரி.

Answer: d. வரி.


48. ‘Member of Legislative Assembly’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நம்பிக்கை.

b. மெய்யியலாளர்.

c. மறுமலர்ச்சி.

d. சட்ட மன்ற உறுப்பினர்.

Answer: d. சட்ட மன்ற உறுப்பினர்.


49. ‘Charity’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மீட்டுருவாக்கம்.

b. உருபன்.

c. ஒலியன்.

d. தொண்டு.

Answer: d. தொண்டு.


50. ‘Rational’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஒப்பிலக்கணம்.

b. பேரகராதி.

c. குமிழிக் கல்.

d. பகுத்தறிவு.

Answer: d. பகுத்தறிவு.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement