Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1951-2000 | பொதுத் தமிழ்

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 1951-2000 | பொதுத் தமிழ்

51. ‘Integrity’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நீர் மேலாண்மை.

b. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

c. வெப்ப மண்டலம்.

d. நேர்மை.

Answer: d. நேர்மை.


52. ‘Philosophy’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஏவு ஊர்தி.

b. பதிவிறக்கம்.

c. ஏவுகணை.

d. தத்துவம்.

Answer: d. தத்துவம்.


53. ‘Saint’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மின்னணுக் கருவிகள்.

b. கடல்மைல்.

c. காணொலிக் கூட்டம்.

d. ஞானி.

Answer: d. ஞானி.


54. ‘Reform’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு (PNR).

b. சமூக சீர்திருத்தவாதி.

c. களர்நிலம்.

d. சீர்திருத்தம்.

Answer: d. சீர்திருத்தம்.


55. ‘Objective’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. தன்னார்வலர்.

b. சொற்றொடர்.

c. குடைவரைக் கோவில்.

d. குறிக்கோள்.

Answer: d. குறிக்கோள்.


56. ‘Doctorate’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கருவூலம்.

b. மதிப்புறு முனைவர்.

c. மெல்லிசை.

d. முனைவர் பட்டம்.

Answer: d. முனைவர் பட்டம்.


57. ‘University’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஆவணக் குறும்படம்.

b. புணர்ச்சி.

c. செவ்வியல் இலக்கியம்.

d. பல்கலைக்கழகம்.

Answer: d. பல்கலைக்கழகம்.


58. ‘Constitution’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கரும்புச் சாறு.

b. பண்டமாற்று முறை.

c. காய்கறி வடிசாறு.

d. அரசியலமைப்பு.

Answer: d. அரசியலமைப்பு.


59. ‘Confidence’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. இந்திய தேசிய இராணுவம்.

b. எழுத்துரு.

c. மெய்யியல் (தத்துவம்).

d. நம்பிக்கை.

Answer: d. நம்பிக்கை.


60. ‘Double voting’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. அசை.

b. இயைபுத் தொடை.

c. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.

d. இரட்டை வாக்குரிமை.

Answer: d. இரட்டை வாக்குரிமை.


61. ‘Agreement’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மனிதம்.

b. கட்டிலாக் கவிதை.

c. ஆளுமை.

d. ஒப்பந்தம்.

Answer: d. ஒப்பந்தம்.


62. ‘Round Table Conference’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உருவக அணி.

b. பண்பாட்டுக் கழகம்.

c. உவமையணி.

d. வட்ட மேசை மாநாடு.

Answer: d. வட்ட மேசை மாநாடு.


63. ‘Morpheme’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. உருபன்.

b. ஒலியன்.

c. ஒப்பிலக்கணம்.

d. பேரகராதி.

Answer: a. உருபன்.


64. ‘Phoneme’ என்ற சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. குமிழிக் கல்.

b. நீர் மேலாண்மை.

c. ஒலியன்.

d. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

Answer: c. ஒலியன்.


65. ‘Comparative Grammar’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. வெப்ப மண்டலம்.

b. ஏவு ஊர்தி.

c. பதிவிறக்கம்.

d. ஒப்பிலக்கணம்.

Answer: d. ஒப்பிலக்கணம்.


66. ‘Lexicon’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஏவுகணை.

b. மின்னணுக் கருவிகள்.

c. கடல்மைல்.

d. பேரகராதி.

Answer: d. பேரகராதி.


67. ‘Conical Stone’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. காணொலிக் கூட்டம்.

b. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு (PNR).

c. சமூக சீர்திருத்தவாதி.

d. குமிழிக் கல்.

Answer: d. குமிழிக் கல்.


68. ‘Water Management’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. களர்நிலம்.

b. தன்னார்வலர்.

c. சொற்றொடர்.

d. நீர் மேலாண்மை.

Answer: d. நீர் மேலாண்மை.


69. ‘Irrigation Technology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. குடைவரைக் கோவில்.

b. கருவூலம்.

c. மதிப்புறு முனைவர்.

d. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

Answer: d. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.


70. ‘Tropical Zone’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. மெல்லிசை.

b. ஆவணக் குறும்படம்.

c. புணர்ச்சி.

d. வெப்ப மண்டலம்.

Answer: d. வெப்ப மண்டலம்.


71. ‘Launch Vehicle’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. செவ்வியல் இலக்கியம்.

b. கரும்புச் சாறு.

c. பண்டமாற்று முறை.

d. ஏவு ஊர்தி.

Answer: d. ஏவு ஊர்தி.


72. ‘Download’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. காய்கறி வடிசாறு.

b. இந்திய தேசிய இராணுவம்.

c. எழுத்துரு.

d. பதிவிறக்கம்.

Answer: d. பதிவிறக்கம்.


73. ‘Missile’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மெய்யியல் (தத்துவம்).

b. அசை.

c. இயைபுத் தொடை.

d. ஏவுகணை.

Answer: d. ஏவுகணை.


74. ‘Electronic devices’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.

b. மனிதம்.

c. கட்டிலாக் கவிதை.

d. மின்னணுக் கருவிகள்.

Answer: d. மின்னணுக் கருவிகள்.


75. ‘Nautical Mile’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஆளுமை.

b. உருவக அணி.

c. பண்பாட்டுக் கழகம்.

d. கடல்மைல்.

Answer: d. கடல்மைல்.


76. ‘Video Conference’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உவமையணி.

b. உயிரெழுத்து.

c. மெய்யெழுத்து.

d. காணொலிக் கூட்டம்.

Answer: d. காணொலிக் கூட்டம்.


77. ‘Passenger Name Record (PNR)’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஒப்பெழுத்து.

b. ஒரு மொழி.

c. உரையாடல்.

d. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு.

Answer: d. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு.


78. ‘Social Reformer’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கலந்துரையாடல்.

b. புயல் Land.

c. நிலக்காற்று.

d. சமூக சீர்திருத்தவாதி.

Answer: d. சமூக சீர்திருத்தவாதி.


79. ‘Saline Soil’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. சூறாவளி.

b. கடற்காற்று.

c. பெருங்காற்று.

d. களர்நிலம்.

Answer: d. களர்நிலம்.


80. ‘Volunteer’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சுழல்காற்று.

b. செவ்விலக்கியம்.

c. காப்பிய இலக்கியம்.

d. தன்னார்வலர்.

Answer: d. தன்னார்வலர்.


81. ‘Sentence’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. பக்தி இலக்கியம்.

b. பண்டைய இலக்கியம்.

c. வட்டார இலக்கியம்.

d. சொற்றொடர்.

Answer: d. சொற்றொடர்.


82. ‘Cave temple’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

b. நவீன இலக்கியம்.

c. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

d. குடைவரைக் கோவில்.

Answer: d. குடைவரைக் கோவில்.


83. ‘Treasury’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. விண்வெளிக் கதிர்கள்.

b. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

c. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

d. கருவூலம்.

Answer: d. கருவூலம்.


84. ‘Honorary Doctorate’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

b. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

c. சின்னம்.

d. மதிப்புறு முனைவர்.

Answer: d. மதிப்புறு முனைவர்.


85. ‘Melody’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. அறிவாளர்.

b. ஆய்வேடு.

c. குறியீட்டியல்.

d. மெல்லிசை.

Answer: d. மெல்லிசை.


86. ‘Document short film’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. அழகியல், முருகியல்.

b. கலைச்சொல்.

c. கலைப் படைப்புகள்.

d. ஆவணக் குறும்படம்.

Answer: d. ஆவணக் குறும்படம்.


87. ‘Combination’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. தொன்மம்.

b. துணைத்தூதரகம்.

c. காப்புரிமை.

d. புணர்ச்சி.

Answer: d. புணர்ச்சி.


88. ‘Classical Literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஆவணம்.

b. வணிகக் குழு.

c. பாசனம்.

d. செவ்வியல் இலக்கியம்.

Answer: d. செவ்வியல் இலக்கியம்.


89. ‘Sugarcane Juice’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நிலப்பகுதி.

b. நம்பிக்கை.

c. மெய்யியலாளர்.

d. கரும்புச் சாறு.

Answer: d. கரும்புச் சாறு.


90. ‘Commodity Exchange’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. மறுமலர்ச்சி.

b. மீட்டுருவாக்கம்.

c. உருபன்.

d. பண்டமாற்று முறை.

Answer: d. பண்டமாற்று முறை.


91. ‘Vegetable Soup’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஒலியன்.

b. ஒப்பிலக்கணம்.

c. பேரகராதி.

d. காய்கறி வடிசாறு.

Answer: d. காய்கறி வடிசாறு.


92. ‘Indian National Army’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. குமிழிக் கல்.

b. நீர் மேலாண்மை.

c. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

d. இந்திய தேசிய இராணுவம்.

Answer: d. இந்திய தேசிய இராணுவம்.


93. ‘Font’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. வெப்ப மண்டலம்.

b. ஏவு ஊர்தி.

c. பதிவிறக்கம்.

d. எழுத்துரு.

Answer: d. எழுத்துரு.


94. ‘Philosophy’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. ஏவுகணை.

b. மின்னணுக் கருவிகள்.

c. கடல்மைல்.

d. மெய்யியல் (தத்துவம்).

Answer: d. மெய்யியல் (தத்துவம்).


95. ‘Syllable’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. காணொலிக் கூட்டம்.

b. பயணியர் பெயர்ப் பதிவு (PNR).

c. சமூக சீர்திருத்தவாதி.

d. அசை.

Answer: d. அசை.


96. ‘Rhyme’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. களர்நிலம்.

b. தன்னார்வலர்.

c. சொற்றொடர்.

d. இயைபுத் தொடை.

Answer: d. இயைபுத் தொடை.


97. ‘Reforming the letters’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. குடைவரைக் கோவில்.

b. கருவூலம்.

c. மதிப்புறு முனைவர்.

d. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.

Answer: d. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.


98. ‘Humane’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. மெல்லிசை.

b. ஆவணக் குறும்படம்.

c. புணர்ச்சி.

d. மனிதம்.

Answer: d. மனிதம்.


99. ‘Free verse’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. செவ்வியல் இலக்கியம்.

b. கரும்புச் சாறு.

c. பண்டமாற்று முறை.

d. கட்டிலாக் கவிதை.

Answer: d. கட்டிலாக் கவிதை.


100. ‘Personality’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. காய்கறி வடிசாறு.

b. இந்திய தேசிய இராணுவம்.

c. எழுத்துரு.

d. ஆளுமை.

Answer: d. ஆளுமை.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement