Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 1851-1900 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

POLITY MCQ FOR TNPSC | TRB | 1851-1900 | இந்திய ஆட்சியியல் | அரசியல் அறிவியல்.

101. எந்த நிதி முன்வரைவும் யாருடைய முன் ஒப்புதலின்றி சட்டமன்றத்தில் கொண்டுவர முடியாது?
101. No bill can be introduced in the legislature without the prior approval of whom?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. நிதியமைச்சர்.
b. Finance Minister

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


102. மாநிலத்தின் ஒதுக்கு நிதியின் பாதுகாவலர் யார்?
102. Who is the Custodian of Provident Fund of the State?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. நிதியமைச்சர்.
b. Finance Minister

c. தலைமைச் செயலர்.
c. Chief Secretary.

d. ஆளுநர்.
d. Governor.

விடை: d. ஆளுநர்.
Answer: d. Governor.


103. உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகள் நியமனம் செய்யும் போது, அவர் யாரால் கலந்தாலோசிக்கப்படலாம்?
103. Who may be consulted when appointing judges of the High Court?

a. ஆளுநர்.
a. Governor.

b. முதலமைச்சர்.
b. Chief Minister

c. இந்தியாவின் குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of India

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. இந்தியாவின் குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. The President of India.


104. மாநில அரசின் அதிகார வரம்பிற்குட்பட்ட வழக்குகளில் தண்டிக்கத்தக்கவர்களின் தண்டனையைக் குறைப்பதற்கும், மன்னிப்பு வழங்குவதற்கும் அதிகாரம் உடையவர் யார்?
104. Who has the power to commute the sentence of convicts and grant pardon in cases under the jurisdiction of the State Government?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. குடியரசுத்தலைவர்.
b. President of the Republic.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


105. எந்தவொரு கட்சி அல்லது தலைவர் சட்டமன்றத்தில் பெரும்பான்மை ஆதரவைப் பெறாத சூழ்நிலையில் ஒரு புதிய முதலமைச்சரை நியமித்தல் ஆளுநரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
105. Appointing a new Chief Minister in a situation where no party or leader enjoys majority support in the Assembly comes under which power of the Governor?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
b. Judicial powers.

c. விருப்ப அதிகாரங்கள்.
c. discretionary powers.

d. நிதி அதிகாரங்கள்.
d. Financial powers.

விடை: c. விருப்ப அதிகாரங்கள்.
Answer: c. discretionary powers.


106. அரசமைப்பு இயந்திரச் சீர்குலைவது பற்றி குடியரசுத்தலைவருக்கு அறிக்கை அனுப்ப ஆளுநருக்கு அதிகாரம் அளிக்கும் உறுப்பு எது?
106. Which organ empowers the Governor to send a report to the President about breakdown of constitutional machinery?

a. உறுப்பு 213.
a. Element 213.

b. உறுப்பு 352.
b. Element 352.

c. உறுப்பு 356.
c. Element 356.

d. உறுப்பு 360.
d. Element 360.

விடை: c. உறுப்பு 356.
Answer: c. Element 356.


107. ஆளுநருக்கு நெருக்கடி நிலைகளை சமாளிப்பதற்கான அவசர நிலையை பிரகடனம்செய்யும் அதிகாரம் இல்லை, சரியா/தவறா?
107. The Governor does not have the power to declare a state of emergency to deal with crisis situations, True/False?

a. சரி.
a. ok

b. தவறு.
b. wrong

c. அது முதலமைச்சரின் விருப்பத்தைப் பொறுத்தது.
c. It depends on the Chief Minister's choice.

d. அது தலைமை நீதிபதியின் விருப்பத்தைப் பொறுத்தது.
d. It depends on the discretion of the Chief Justice.

விடை: a. சரி.
Answer: a. Correct.


108. ஒவ்வொரு மாநிலத்திற்கும் மத்திய அரசின் தலைமை வழக்குரைஞருக்கு இணையாக ஒரு அரசின் தலைமை வழக்குரைஞர் நியமிக்கப்படுகிறார். யாரை ஆளுநர் தலைமை வழக்குரைஞராக நியமனம் செய்கிறார்?
108. A State Attorney General is appointed for each state on par with the Attorney General of the Union Government. Who is appointed as the Attorney General by the Governor?

a. மாவட்ட நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியாகும் தகுதியுடையவர்கள்.
a. Qualified to be a judge of the district court.

b. உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியாகும் தகுதியுடையவர்கள்.
b. Eligible to become a Judge of the High Court.

c. சட்டப் பட்டப்படிப்பு முடித்தவர்கள்.
c. Law graduates.

d. முதலமைச்சர் பரிந்துரைப்பவர்கள்.
d. Nominees of the Chief Minister.

விடை: b. உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியாகும் தகுதியுடையவர்கள்.
Answer: b. Eligible to become a Judge of the High Court.


109. ஒரு விருது, கௌரவம் அல்லது தேர்தலில் போட்டியிடுவதற்காக பெயரை முறையாக அறிவித்தல் என்பது எதைக் குறிக்கிறது?
109. What does formal declaration of name for an award, honor or nomination mean?

a. உறுதி மொழி.
a. Assertive language.

b. கண்டன தீர்மானம்.
b. Resolution of condemnation.

c. முன் மொழிதல்.
c. Pre-translation.

d. ஒப்புரிமை.
d. Consent.

விடை: c. முன் மொழிதல்.
Answer: c. Pre-translation.


110. அரசமைப்பு பதவியில் உள்ள ஒருவருக்கு எதிராக நாடாளுமன்றத்தில் கொண்டு வரப்படும் தீர்மானம் எது?
110. What is the resolution brought in Parliament against a person holding a constitutional position?

a. முன் மொழிதல்.
a. Pre-translation.

b. ஒப்புரிமை.
b. Consent.

c. கண்டன தீர்மானம்.
c. Resolution of condemnation.

d. உறுதி மொழி.
d. Pledge.

விடை: c. கண்டன தீர்மானம்.
Answer: c. Resolution of condemnation.


111. நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்றம் கூடுவதற்காக குடியரசுத்தலைவர் அல்லது ஆளுநரால் விடுக்கப்படும் அழைப்பு எதைக் குறிக்கிறது?
111. What does the summoning of the Parliament or the Legislative Assembly by the President or the Governor mean?

a. ஒத்தி வைப்பு.
a. Adjournment.

b. கூடுவதற்கான அழைப்பு.
b. Call for meeting.

c. மறுதலித்தல்.
c. Refusal.

d. அவசரச்சட்டம்.
d. Emergency Act.

விடை: b. கூடுவதற்கான அழைப்பு.
Answer: b. Call for meeting.


112. நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்றத்தின் கூட்டத் தொடரினிடையே சில அமர்வுகள் தள்ளி வைக்கப்படுதல் எதைக் குறிக்கிறது?
112. What is meant by the adjournment of certain sessions between sessions of the Parliament or the Legislature?

a. கூடுவதற்கான அழைப்பு.
a. Call for meeting.

b. ஒத்தி வைப்பு.
b. Adjournment.

c. மறுதலித்தல்.
c. Refusal.

d. அவசரச்சட்டம்.
d. Emergency Act.

விடை: b. ஒத்தி வைப்பு.
Answer: b. Adjournment.


113. குடியரசுத்தலைவர் மற்றும் ஆளுநருக்கு உள்ள ரத்து செய்யும் அதிகாரம் எதைக் குறிக்கிறது?
113. What does the repealing power of the President and the Governor mean?

a. ஒத்தி வைப்பு.
a. Adjournment.

b. மறுதலித்தல்.
b. Refusal.

c. அவசரச்சட்டம்.
c. Emergency Act.

d. நீக்குதல்.
d. deletion.

விடை: b. மறுதலித்தல்.
Answer: b. Refusal.


114. நாடாளுமன்றம் அல்லது சட்டமன்ற கூட்டத் தொடர் நடைபெறாதபோது, குடியரசுத்தலைவர் அல்லது ஆளுநரால் பிறப்பிக்கப்படும் சட்டம் எது?
114. Which law is promulgated by the President or the Governor when the Parliament or Legislative Assembly is not in session?

a. மறுதலித்தல்.
a. Refusal.

b. நீக்குதல்.
b. deletion.

c. அவசரச்சட்டம்.
c. Emergency Act.

d. தீர்மானம்.
d. Resolution.

விடை: c. அவசரச்சட்டம்.
Answer: c. Emergency Act.


115. ஒருவர் சட்டப்பூர்வமாக வகிக்கும் பதவியின் காரணமாக, வேறு ஒரு பதவிக்கும் பொறுப்பாக இருத்தல் எதைக் குறிக்கிறது?
115. What does it mean for a person to be responsible for another position because of the position he legally holds?

a. அதிகார பூர்வ பேச்சாளர்.
a. official speaker.

b. ஒப்புரிமை உடைய.
b. Licensed.

c. அலுவல் வழி தலைமை.
c. Executive leadership.

d. சுயவிருப்புரிமை.
d. Self-will.

விடை: c. அலுவல் வழி தலைமை.
Answer: c. Executive leadership.


116. ஒரு சட்டம், உரிமை அல்லது ஒப்பந்தத்தை சட்டப்படி நீக்குதல் எதைக் குறிக்கிறது?
116. What is meant by a legal abrogation of a law, right or contract?

a. மறுதலித்தல்.
a. Refusal.

b. அவசரச்சட்டம்.
b. Emergency Act.

c. நீக்குதல்.
c. deletion.

d. வெற்றிடம்.
d. void.

விடை: c. நீக்குதல்.
Answer: c. deletion.


117. இங்கிலாந்தின் நாடாளுமன்றமுறை எந்தப் பெயரால் அழைக்கப்படுகிறது?
117. Parliamentary system of England is called by which name?

a. குடியரசு முறை.
a. Republican system.

b. வெஸ்ட்மினிஸ்டர் முறை.
b. Westminster method.

c. கூட்டாட்சி முறை.
c. Federal system.

d. மக்களாட்சி முறை.
d. Democratic system.

விடை: b. வெஸ்ட்மினிஸ்டர் முறை.
Answer: b. Westminster method.


118. இந்தியாவின் குடியரசுத்தலைவர் அரசின் எந்தத் தலைவர் ஆவார்?
118. The President of India is which head of government?

a. இந்தியாவின் உண்மையான ஆட்சியாளர்.
a. The real ruler of India.

b. அரசின் அரசமைப்பு தலைவர்.
b. The constitutional head of the state.

c. மாநில தலைவராகவும், அரசாங்கத்திற்கும் தலைமை வகித்தார்.
c. He was the head of the state and headed the government.

d. அரசாங்கத்தை உருவாக்குகின்ற பெரும்பான்மை கட்சியின் தலைவர்.
d. The leader of the majority party that forms the government.

விடை: b. அரசின் அரசமைப்பு தலைவர்.
Answer: b. Chief Constituent of Govt.


119. குடியரசுத்தலைவரைப் பதவி நீக்கம் செய்யும் தீர்மானம் எங்கு நிறைவேற்றுவதன் மூலம் அலுவலகத்திலிருந்து நீக்கப்படலாம்?
119. Where can a resolution to remove the President from office be passed?

a. இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதியின் உத்தரவின் பேரில்.
a. By order of the Chief Justice of India.

b. நாடாளுமன்றம் மற்றும் மாநிலச் சட்டமன்றங்கள் கூட்டாக தீர்மானம் நிறைவேற்றுவதன் மூலம்.
b. By joint resolution of Parliament and State Legislatures.

c. நாடாளுமன்றத்தின் இரண்டு அவைகளில் கண்டன தீர்மானம் நிறைவேற்றுவதன் மூலம்.
c. By passing a resolution of censure in both houses of Parliament.

d. இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் மூலம்.
d. By the Supreme Court of India.

விடை: c. நாடாளுமன்றத்தின் இரண்டு அவைகளில் கண்டன தீர்மானம் நிறைவேற்றுவதன் மூலம்.
Answer: c. By passing a resolution of censure in both Houses of Parliament.


120. குடியரசுத் துணைத்தலைவரின் தேர்தல் தொடர்பாக யார் முடிவு செய்கிறார்கள்?
120. Who decides the election of the Vice President?

a. உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி.
a. Chief Justice of the Supreme Court.

b. நாடாளுமன்றம்.
b. Parliament.

c. உச்ச நீதிமன்றம்.
c. Supreme Court.

d. குடியரசுத்தலைவர்.
d. President of the Republic.

விடை: c. உச்ச நீதிமன்றம்.
Answer: c. Supreme Court.


121. காபினட் அமைச்சரவையில் எந்த அமைச்சர்கள் உறுப்பினர்களாக உள்ளனர்?
121. Which ministers are members of the cabinet?

a. காபினட் தகுதியுள்ள அமைச்சர்கள்.
a. Cabinet Eligible Ministers.

b. அமைச்சர்கள்.
b. Ministers.

c. துணை அமைச்சர்கள்.
c. Deputy Ministers.

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.
d. All of the above.

விடை: a. காபினட் தகுதியுள்ள அமைச்சர்கள்.
Answer: a. Cabinet Eligible Ministers.


122. பாதுகாப்புப் படைகளின் தலைமை அதிகாரி யார்?
122. Who is the Chief of Defense Forces?

a. பாதுகாப்பு அமைச்சர்.
a. Defense Minister

b. இந்திய குடியரசுத்தலைவர்.
b. President of India

c. பிரதமர்.
c. Prime Minister

d. மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை.
d. None of the above.

விடை: b. இந்திய குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: b. President of India


123. மாநிலங்களவையை தலைமை வகித்து நடத்துபவர் யார்?
123. Who presides over the Rajya Sabha?

a. மக்களவை சபாநாயகர்.
a. Lok Sabha Speaker.

b. குடியரசுத் துணைத் தலைவர்.
b. Vice President

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை அலுவலர்.
d. Chief Officer.

விடை: b. குடியரசுத் துணைத் தலைவர்.
Answer: b. Vice President


124. மாநிலங்களவையின் மொத்த உறுப்பினர்கள் எத்தனை பேர்?
124. How many members are there in Rajya Sabha?

a. 200 உறுப்பினர்கள்.
a. 200 members.

b. 250 உறுப்பினர்கள்.
b. 250 members.

c. 280 உறுப்பினர்கள்.
c. 280 members.

d. 300 உறுப்பினர்கள்.
d. 300 members.

விடை: b. 250 உறுப்பினர்கள்.
Answer: b. 250 members.


125. இந்திய அரசமைப்பின் கீழ், மக்களவையின் நிலை என்ன?
125. What is the position of the Lok Sabha under the Indian Constitution?

a. ஒரு தாழ்ந்த நிலை.
a. A lower position.

b. உயர்ந்த நிலை.
b. High level.

c. மாநிலங்களவைக்கு சமமான நிலை.
c. Status equal to Rajya Sabha.

d. மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை.
d. None of the above.

விடை: c. மாநிலங்களவைக்கு சமமான நிலை.
Answer: c. Status equal to Rajya Sabha.


126. பின்வரும் அவசர நிலைகளில் எது இதுவரை (தரப்பட்ட தகவலின்படி) அறிவிக்கப்படவில்லை?
126. Which of the following states of emergency has not yet been declared (according to the information provided)?

a. தேசிய அவசரநிலை.
a. National emergency.

b. அரசமைப்பு இயந்திரம் செயல்படாதபோது அறிவிக்கப்படும் அவசரநிலை.
b. An emergency is declared when the constitutional machinery does not function.

c. நிதி நெருக்கடியினால் உண்டாகும் அவசரநிலை.
c. Emergency due to financial crisis.

d. அனைத்தும் சம எண்ணிக்கையில் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன.
d. All are declared in equal numbers.

விடை: c. நிதி நெருக்கடியினால் உண்டாகும் அவசரநிலை.
Answer: c. Emergency due to financial crisis.


127. இந்திய குடியரசுத்தலைவர் யாரை மாநிலங்களவை உறுப்பினராகத் தேர்வு செய்கிறார்?
127. Whom does the President of India choose as a member of Rajya Sabha?

a. இந்தியாவின் சுதந்திர போராட்டத்தில் பங்கேற்றவர்களை.
a. Those who participated in India's freedom struggle.

b. தீவிர அரசியலில் இருந்து ஓய்வு பெற்றவர்களை.
b. Those who have retired from active politics.

c. நாட்டிற்கு தகுதிவாய்ந்த சேவையை செய்தவர்களை.
c. Those who have rendered meritorious service to the country.

d. கலை, இலக்கியம், சமூக சேவை போன்றவற்றில் சிறந்து விளங்குபவர்களை.
d. Those who excel in arts, literature, social service etc.

விடை: d. கலை, இலக்கியம், சமூக சேவை போன்றவற்றில் சிறந்து விளங்குபவர்களை.
Answer: d. Those who excel in art, literature, social service, etc.


128. பிரதமர் எதன் தலைவர்?
128. Prime Minister is the head of which?

a. அரசு.
a. Government.

b. அரசாங்கம்.
b. Government.

c. அரசு மற்றும் அரசாங்கம்.
c. Government and Government.

d. அரசுக்கும் அல்ல அரசாங்கத்திற்கும் அல்ல.
d. Not for the government and not for the government.

விடை: b. அரசாங்கம்.
Answer: b. Government.


129. அமைச்சரவையின் உறுப்பினர்கள் எங்கு கூட்டாகப் பொறுப்பேற்கிறார்கள்?
129. Where are the members of the Cabinet jointly responsible?

a. மக்களவை.
a. Lok Sabha

b. மாநிலங்களவை.
b. Rajya Sabha

c. மக்களவை மற்றும் மாநிலங்களவை.
c. Lok Sabha and Rajya Sabha.

d. மக்களவை, மாநிலங்களவை மற்றும் குடியரசுத்தலைவர்.
d. Lok Sabha, Rajya Sabha and the President.

விடை: a. மக்களவை.
Answer: a. Lok Sabha


130. ஒன்றிய ஆட்சித்துறையில் அடங்குபவை யாவை?
130. What is included in Union Government?

a. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர்.
a. President of India

b. இந்தியக் குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President of the Republic of India.

c. பிரதமர் தலைமையிலான அமைச்சர்கள் மற்றும் அமைச்சரவைக் குழு.
c. A Committee of Ministers and Cabinet headed by the Prime Minister.

d. மேற்கண்ட அனைவரும்.
d. All of the above.

விடை: d. மேற்கண்ட அனைவரும்.
Answer: d. All of the above.


131. குடியரசுத்தலைவரின் பதவிக்கால விதிமுறைகள் பற்றி விவரிக்கும் உறுப்பு எது?
131. Which clause describes the terms of office of the President?

a. உறுப்பு 52.
a. Element 52.

b. உறுப்பு 53.
b. Element 53.

c. உறுப்பு 56.
c. Element 56.

d. உறுப்பு 58.
d. Element 58.

விடை: c. உறுப்பு 56.
Answer: c. Element 56.


132. ஒரு மாநிலம் அரசமைப்பு விதிகளுக்கு இணங்க நிர்வாகம் செய்ய மறுக்கும்போது குடியரசுத்தலைவரின் ஆட்சியை அம்மாநிலத்தில் புகுத்துவற்கு வழிவகை செய்யும் உறுப்பு எது?
132. Which body provides for the imposition of President's rule in a state when it refuses to govern in accordance with the provisions of the Constitution?

a. உறுப்பு 352.
a. Element 352.

b. உறுப்பு 356.
b. Element 356.

c. உறுப்பு 360.
c. Element 360.

d. உறுப்பு 365.
d. Element 365.

விடை: d. உறுப்பு 365.
Answer: d. Element 365.


133. அயல்நாடுகளுடனான உறவுகளைக் கையாளும் அதிகாரம் யாருக்கு உள்ளது?
133. Who has the authority to deal with foreign relations?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்.
b. Foreign Minister.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமைச் செயலர்.
d. Chief Secretary.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


134. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவிக்கு போட்டியிடுபவர் ஊதியம் பெறும் எந்த பதவியிலும் இருக்கக்கூடாது என்று கூறும் தகுதியை வழங்குபவர் யார்?
134. Who gives the qualification that states that a candidate for the post of Vice President should not hold any paid position?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President.

b. உச்ச நீதிமன்றம்.
b. Supreme Court.

c. நாடாளுமன்றம்.
c. Parliament.

d. அரசமைப்பு.
d. Constitution.

விடை: d. அரசமைப்பு.
Answer: d. Constitution.


135. பிரதமரின் ஆலோசனையின்றி அமைச்சர்களை குடியரசுத்தலைவர் நியமனம் செய்ய முடியுமா?
135. Can the President appoint ministers without the advice of the Prime Minister?

a. முடியும்.
a. can

b. முடியாது.
b. Can't.

c. தலைமை நீதிபதியின் ஒப்புதலுடன் முடியும்.
c. With the approval of the Chief Justice.

d. நாடாளுமன்றத்தின் ஒப்புதலுடன் முடியும்.
d. It can be done with the approval of the Parliament.

விடை: b. முடியாது.
Answer: b. Can't.


136. ஆளுநர் ஒரு மாநிலத்திலிருந்து மற்றொரு மாநிலத்திற்கு யாரால் மாற்றப்படலாம்?
136. Governor can be transferred from one state to another state by whom?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
b. Vice President

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


137. எந்த ஒரு சட்டம் அல்லது பொருள் குறித்து உச்ச நீதிமன்றத்தில் ஆலோசனையை நாடுவதற்கு யாருக்கு அதிகாரம் உண்டு?
137. Who has the authority to seek advice from the Supreme Court on any law or subject?

a. பிரதமர்.
a. Prime Minister

b. தலைமை நீதிபதி.
b. Chief Justice.

c. குடியரசுத்தலைவர்.
c. President of the Republic.

d. சட்ட அமைச்சர்.
d. Law Minister.

விடை: c. குடியரசுத்தலைவர்.
Answer: c. President of the Republic.


138. பிரதமரின் பணிகளில் முதன்மையானதும் முக்கியமானதுமான பொறுப்பு எது?
138. What is the first and most important responsibility of the Prime Minister?

a. வெளிநாட்டு விவகாரங்களை வெளியிடுவது.
a. Publication of foreign affairs.

b. குடியரசுத்தலைவருக்கு ஆலோசனை வழங்குவது.
b. Advising the President.

c. அமைச்சரவையின் உறுப்பினர்கள் பட்டியலைத் தயாரிப்பது.
c. Preparation of list of members of the Cabinet.

d. அமைச்சர்களுக்குப் பொறுப்புகளை ஒதுக்கீடுசெய்வது.
d. Allocation of responsibilities to Ministers.

விடை: c. அமைச்சரவையின் உறுப்பினர்கள் பட்டியலைத் தயாரிப்பது.
Answer: c. Preparation of list of members of the Cabinet.


139. இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் மீது குற்றம் சாட்டி கண்டனத் தீர்மானம் நிறைவேற்றுவதற்கு ஒரு விரிவான நடைமுறைகளை தந்துள்ளது எந்த உறுப்பு?
139. Which organ has laid down a detailed procedure for passing a resolution of impeachment against the President of India?

a. உறுப்பு 58.
a. Element 58.

b. உறுப்பு 61.
b. Element 61.

c. உறுப்பு 74.
c. Element 74.

d. உறுப்பு 75.
d. Element 75.

விடை: b. உறுப்பு 61.
Answer: b. Article 61.


140. குடியரசுத்தலைவர் தனது பதவிப் பிரமாணத்தின்போது ஏற்காத உறுதிமொழி எது?
140. Which oath does the President of the Republic not take during his oath of office?

a. பதவியில் உண்மையுடன் பணியாற்றுவது.
a. To work faithfully in office.

b. அரசமைப்பு மற்றும் சட்டத்தைப் பாதுகாப்பது.
b. Constitution and protection of law.

c. இந்தியாவின் மக்கள் சேவை மற்றும் நல்வாழ்விற்காக தன்னை அர்ப்பணிப்பது.
c. To dedicate oneself to the service and welfare of the people of India.

d. மக்களவைக்கு பொறுப்புடன் செயல்படுவது.
d. Acting responsibly to the Lok Sabha.

விடை: d. மக்களவைக்கு பொறுப்புடன் செயல்படுவது.
Answer: d. Acting responsibly to the Lok Sabha.


141. குடியரசுத் துணைத்தலைவர் பதவியை கூடுதலாக வகிக்கும் காலம் எத்தனை மாதங்களுக்கு மட்டுமானது?
141. For how many months is the additional tenure of the post of Vice President limited?

a. நான்கு மாதங்கள்.
a. Four months.

b. ஐந்து மாதங்கள்.
b. Five months.

c. ஆறு மாதங்கள்.
c. Six months.

d. பதவிக்காலம் முடியும் வரை.
d. Till the end of term.

விடை: c. ஆறு மாதங்கள்.
Answer: c. Six months.


142. குடியரசுத்தலைவர் நாடாளுமன்றத்தின் முன்வரைவுக்கு ஒப்புதல் பெறும்பொருட்டு ஈரவைகளின் கூட்டுக் கூட்டத்தை அழைக்க உரிமை உண்டு. இது குடியரசுத்தலைவரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
142. The President shall have the right to call a joint meeting of the Houses for approval of the draft of the Parliament. It comes under which authority of the President?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. சட்டத்துறை அதிகாரங்கள்.
b. Legal powers.

c. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
c. Judicial powers.

d. நெருக்கடிக்கால அதிகாரங்கள்.
d. Crisis powers.

விடை: b. சட்டத்துறை அதிகாரங்கள்.
Answer: b. Legal powers.


143. மாநில நிர்வாகத்தின் ஆட்சிப்பொறுப்பு யாரிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளது?
143. Who is entrusted with the administration of state?

a. முதலமைச்சர்.
a. Chief Minister

b. தலைமைச் செயலர்.
b. Chief Secretary.

c. ஆளுநர்.
c. Governor.

d. மாநிலச் சட்டமன்றம்.
d. State Legislature.

விடை: c. ஆளுநர்.
Answer: c. Governor.


144. ஆளுநரின் அனுமதியின்றி, எந்த முன்வரைவும் சட்டமாக்க முடியாது. அது மாநிலச் சட்டமன்றத்தால் நிறைவேற்றப்பட்டாலும் அவரது ஒப்புதலின்றிச் சட்டமாகாது. இது ஆளுநரின் எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
144. No law shall be enacted without the consent of the Governor. It is passed by the State Legislature but does not become law without his assent. It comes under which authority of Governor?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. சட்டமன்ற அதிகாரங்கள்.
b. Legislative powers.

c. நிதி அதிகாரங்கள்.
c. Financial powers.

d. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
d. Judicial powers.

விடை: b. சட்டமன்ற அதிகாரங்கள்.
Answer: b. Legislative powers.


145. குடியரசுத்தலைவர் எந்த ஒரு சட்டம் அல்லது உண்மைகளைப் பற்றி உச்ச நீதி மன்றத்தின் கருத்தினைக் கோருவது எந்த அதிகாரத்தின் கீழ் வருகிறது?
145. Under which authority does the President seek the opinion of the Supreme Court on any law or fact?

a. நிர்வாக அதிகாரங்கள்.
a. Administrative powers.

b. சட்டத்துறை அதிகாரங்கள்.
b. Legal powers.

c. இதர அதிகாரங்கள்.
c. Other powers.

d. நீதித்துறை அதிகாரங்கள்.
d. Judicial powers.

விடை: c. இதர அதிகாரங்கள்.
Answer: c. Other powers.


146. மத்திய அரசின் இரண்டு முக்கியமான உறுப்புகள் யாவை?
146. What are the two important organs of the Central Government?

a. ஒன்றிய ஆட்சித்துறை, நீதித்துறை.
a. Union administration, judiciary.

b. ஒன்றிய சட்டமன்றம் அல்லது ஒன்றிய நாடாளுமன்றம், ஒன்றிய ஆட்சித்துறை.
b. Union Legislature or Union Parliament, Union Government.

c. ஒன்றிய நாடாளுமன்றம், நீதித்துறை.
c. Union Parliament, Judiciary.

d. நீதித்துறை, நெருக்கடிக்கால அதிகாரங்கள்.
d. Judiciary, emergency powers.

விடை: b. ஒன்றிய சட்டமன்றம் அல்லது ஒன்றிய நாடாளுமன்றம், ஒன்றிய ஆட்சித்துறை.
Answer: b. Union Legislature or Union Parliament, Union Government.


147. அமைச்சரவைக் குழுவின் கருவாகச் செயல்படுவது எது?
147. Which acts as the nucleus of the Cabinet Committee?

a. அமைச்சர்கள் குழு.
a. Council of Ministers.

b. நாடாளுமன்றம்.
b. Parliament.

c. மக்களவை.
c. Lok Sabha

d. தலைமை நீதிபதி.
d. Chief Justice.

விடை: a. அமைச்சர்கள் குழு.
Answer: a. Council of Ministers.


148. ஆளுநரின் அதிகாரங்கள் மற்றும் பணிகளில் எது நீதித்துறை அதிகாரங்களில் வருகிறது?
148. Which of the powers and functions of the Governor come under judicial powers?

a. மானியங்களுக்கான கோரிக்கை எதுவும் கோரப்பட முடியாது.
a. No claim for grants can be made.

b. அவையின் பெரும்பான்மை ஆதரவை இழந்தபோதும் அமைச்சரவையை பதவி நீக்கம் செய்வது.
b. Dismissing the cabinet even after losing the majority support of the House.

c. மாநில அரசின் அதிகார வரம்பிற்குட்பட்ட வழக்குகளில் தண்டிக்கத்தக்கவர்களில் குற்றம் சாட்டப்பட்ட எந்தவொரு நபரின் தண்டனையைக் குறைப்பது.
c. To reduce the sentence of any person who is convicted in cases under the jurisdiction of the State Government.

d. மாநிலச் சட்டமன்ற உறுப்பினர்களிடையே உரையாற்றுவது.
d. Addressing Members of State Legislatures.

விடை: c. மாநில அரசின் அதிகார வரம்பிற்குட்பட்ட வழக்குகளில் தண்டிக்கத்தக்கவர்களில் குற்றம் சாட்டப்பட்ட எந்தவொரு நபரின் தண்டனையைக் குறைப்பது.
Answer: c. To reduce the sentence of any person who is convicted in cases under the jurisdiction of the State Government.


149. பிரதமரின் அலுவல்களுக்கு விதிகளின் படி நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வது எந்த அலுவலகத்தின் பணி?
149. It is the function of which office to take steps in accordance with the rules for the functions of the Prime Minister?

a. அமைச்சரவை செயலகம்.
a. Cabinet Secretariat.

b. பிரதமர் அலுவலகம்.
b. Prime Minister's Office.

c. குடியரசுத்தலைவர் அலுவலகம்.
c. Office of the President.

d. நீதித்துறை.
d. Department of Justice.

விடை: b. பிரதமர் அலுவலகம்.
Answer: b. Prime Minister's Office.


150. இந்திய அரசமைப்பின் 63 முதல் 70 வரையான உறுப்புகள் யாரைப் பற்றியவை?
150. Articles 63 to 70 of the Constitution of India are about whom?

a. குடியரசுத்தலைவர்.
a. President.

b. பிரதமர்.
b. Prime Minister.

c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
c. Vice President.

d. ஆளுநர்.
d. Governor.

விடை: c. குடியரசுத் துணைத்தலைவர்.
Answer: c. Vice President




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement