Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2001-2050 | பொதுத் தமிழ்

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 2001-2050 | பொதுத் தமிழ்

101. ‘Metaphor’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மெய்யியல் (தத்துவம்).

b. அசை.

c. இயைபுத் தொடை.

d. உருவக அணி.

Answer: d. உருவக அணி.


102. ‘Cultural Academy’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. எழுத்துச் சீர்திருத்தம்.

b. மனிதம்.

c. கட்டிலாக் கவிதை.

d. பண்பாட்டுக் கழகம்.

Answer: d. பண்பாட்டுக் கழகம்.


103. ‘Simile’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஆளுமை.

b. உருவக அணி.

c. பண்பாட்டுக் கழகம்.

d. உவமையணி.

Answer: d. உவமையணி.


104. ‘Vowel’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. ஒரு மொழி.

Answer: a. உயிரெழுத்து.


105. ‘Consonant’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. உரையாடல்.

b. கலந்துரையாடல்.

c. புயல் Land.

d. மெய்யெழுத்து.

Answer: d. மெய்யெழுத்து.


106. ‘Homograph’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நிலக்காற்று.

b. சூறாவளி.

c. கடற்காற்று.

d. ஒப்பெழுத்து.

Answer: d. ஒப்பெழுத்து.


107. ‘Monolingual’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. பெருங்காற்று.

b. சுழல்காற்று.

c. செவ்விலக்கியம்.

d. ஒரு மொழி.

Answer: d. ஒரு மொழி.


108. ‘Conversation’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. காப்பிய இலக்கியம்.

b. பக்தி இலக்கியம்.

c. பண்டைய இலக்கியம்.

d. உரையாடல்.

Answer: d. உரையாடல்.


109. ‘Discussion’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. வட்டார இலக்கியம்.

b. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

c. நவீன இலக்கியம்.

d. கலந்துரையாடல்.

Answer: d. கலந்துரையாடல்.


110. ‘Storm’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

b. விண்வெளிக் கதிர்கள்.

c. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

d. புயல்.

Answer: d. புயல்.


111. ‘Breeze’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

b. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

c. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

d. நிலக்காற்று.

Answer: d. நிலக்காற்று.


112. ‘Tornado’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சின்னம்.

b. அறிவாளர்.

c. ஆய்வேடு.

d. சூறாவளி.

Answer: d. சூறாவளி.


113. ‘Sea Breeze’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. குறியீட்டியல்.

b. அழகியல், முருகியல்.

c. கலைச்சொல்.

d. கடற்காற்று.

Answer: d. கடற்காற்று.


114. ‘Tempest’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கலைப் படைப்புகள்.

b. தொன்மம்.

c. துணைத்தூதரகம்.

d. பெருங்காற்று.

Answer: d. பெருங்காற்று.


115. ‘Whirlwind’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. காப்புரிமை.

b. ஆவணம்.

c. வணிகக் குழு.

d. சுழல்காற்று.

Answer: d. சுழல்காற்று.


116. ‘Classical literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பாசனம்.

b. நிலப்பகுதி.

c. நம்பிக்கை.

d. செவ்விலக்கியம்.

Answer: d. செவ்விலக்கியம்.


117. ‘Epic literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மெய்யியலாளர்.

b. மறுமலர்ச்சி.

c. மீட்டுருவாக்கம்.

d. காப்பிய இலக்கியம்.

Answer: d. காப்பிய இலக்கியம்.


118. ‘Devotional literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. பக்தி இலக்கியம்.

Answer: d. பக்தி இலக்கியம்.


119. ‘Ancient literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஒரு மொழி.

b. உரையாடல்.

c. கலந்துரையாடல்.

d. பண்டைய இலக்கியம்.

Answer: d. பண்டைய இலக்கியம்.


120. ‘Regional literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. புயல் Land.

b. நிலக்காற்று.

c. சூறாவளி.

d. வட்டார இலக்கியம்.

Answer: d. வட்டார இலக்கியம்.


121. ‘Folk literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. கடற்காற்று.

b. பெருங்காற்று.

c. சுழல்காற்று.

d. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

Answer: d. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.


122. ‘Modern literature’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. செவ்விலக்கியம்.

b. காப்பிய இலக்கியம்.

c. பக்தி இலக்கியம்.

d. நவீன இலக்கியம்.

Answer: d. நவீன இலக்கியம்.


123. ‘Nanotechnology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. பண்டைய இலக்கியம்.

b. வட்டார இலக்கியம்.

c. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

d. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

Answer: d. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.


124. ‘Cosmic rays’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நவீன இலக்கியம்.

b. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

c. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

d. விண்வெளிக் கதிர்கள்.

Answer: d. விண்வெளிக் கதிர்கள்.


125. ‘Space Technology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

b. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

c. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

d. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

Answer: d. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.


126. ‘Ultraviolet rays’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சின்னம்.

b. அறிவாளர்.

c. ஆய்வேடு.

d. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

Answer: d. புற ஊதாக் கதிர்கள்.


127. ‘Biotechnology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. குறியீட்டியல்.

b. அழகியல், முருகியல்.

c. கலைச்சொல்.

d. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

Answer: d. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.


128. ‘Infrared rays’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கலைப் படைப்புகள்.

b. தொன்மம்.

c. துணைத்தூதரகம்.

d. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

Answer: d. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.


129. ‘Emblem’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. காப்புரிமை.

b. ஆவணம்.

c. வணிகக் குழு.

d. சின்னம்.

Answer: d. சின்னம்.


130. ‘Intellectual’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. பாசனம்.

b. நிலப்பகுதி.

c. நம்பிக்கை.

d. அறிவாளர்.

Answer: d. அறிவாளர்.


131. ‘Thesis’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. மெய்யியலாளர்.

b. மறுமலர்ச்சி.

c. மீட்டுருவாக்கம்.

d. ஆய்வேடு.

Answer: d. ஆய்வேடு.


132. ‘Symbolism’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. குறியீட்டியல்.

Answer: d. குறியீட்டியல்.


133. ‘Aesthetics’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஒரு மொழி.

b. உரையாடல்.

c. கலந்துரையாடல்.

d. அழகியல், முருகியல்.

Answer: d. அழகியல், முருகியல்.


134. ‘Terminology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. புயல் Land.

b. நிலக்காற்று.

c. சூறாவளி.

d. கலைச்சொல்.

Answer: d. கலைச்சொல்.


135. ‘Artifacts’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. கடற்காற்று.

b. பெருங்காற்று.

c. சுழல்காற்று.

d. கலைப் படைப்புகள்.

Answer: d. கலைப் படைப்புகள்.


136. ‘Myth’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. செவ்விலக்கியம்.

b. காப்பிய இலக்கியம்.

c. பக்தி இலக்கியம்.

d. தொன்மம்.

Answer: d. தொன்மம்.


137. ‘Consulate’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. பண்டைய இலக்கியம்.

b. வட்டார இலக்கியம்.

c. நாட்டுப்புற இலக்கியம்.

d. துணைத்தூதரகம்.

Answer: d. துணைத்தூதரகம்.


138. ‘Patent’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. நவீன இலக்கியம்.

b. மீநுண்தொழில்நுட்பம்.

c. விண்வெளிக் கதிர்கள்.

d. காப்புரிமை.

Answer: d. காப்புரிமை.


139. ‘Document’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. விண்வெளித் தொழில்நுட்பம்.

b. புற ஊதாக் கதிர்கள்.

c. உயிரித் தொழில்நுட்பம்.

d. ஆவணம்.

Answer: d. ஆவணம்.


140. ‘Guild’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. அகச்சிவப்புக் கதிர்கள்.

b. சின்னம்.

c. அறிவாளர்.

d. வணிகக் குழு.

Answer: d. வணிகக் குழு.


141. ‘Irrigation’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. ஆய்வேடு.

b. குறியீட்டியல்.

c. அழகியல், முருகியல்.

d. பாசனம்.

Answer: d. பாசனம்.


142. ‘Territory’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. கலைச்சொல்.

b. கலைப் படைப்புகள்.

c. தொன்மம்.

d. நிலப்பகுதி.

Answer: d. நிலப்பகுதி.


143. ‘Belief’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. துணைத்தூதரகம்.

b. காப்புரிமை.

c. ஆவணம்.

d. நம்பிக்கை.

Answer: d. நம்பிக்கை.


144. ‘Philosopher’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. வணிகக் குழு.

b. பாசனம்.

c. நிலப்பகுதி.

d. மெய்யியலாளர்.

Answer: d. மெய்யியலாளர்.


145. ‘Renaissance’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. நம்பிக்கை.

b. மெய்யியலாளர்.

c. மீட்டுருவாக்கம்.

d. மறுமலர்ச்சி.

Answer: d. மறுமலர்ச்சி.


146. ‘Revivalism’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. மீட்டுருவாக்கம்.

Answer: d. மீட்டுருவாக்கம்.


147. ‘Auditor’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. சடங்கு.

b. நூல்.

c. பால்பண்ணை.

d. பட்டயக் கணக்கர்.

Answer: d. பட்டயக் கணக்கர்.


148. ‘Tanning’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. சாயம் ஏற்றுதல்.

b. தையல்.

c. தோல் பதனிடுதல்.

d. ஆலை.

Answer: c. தோல் பதனிடுதல்.


149. ‘Irrigation Technology’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் எது?.

a. குமிழிக் கல்.

b. நீர் மேலாண்மை.

c. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.

d. வெப்ப மண்டலம்.

Answer: c. பாசனத் தொழில்நுட்பம்.


150. ‘Homograph’ என்பதன் தமிழ்ச் சொல் என்ன?.

a. உயிரெழுத்து.

b. மெய்யெழுத்து.

c. ஒப்பெழுத்து.

d. ஒரு மொழி.

Answer: c. ஒப்பெழுத்து.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement