Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3101-3150 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3101-3150 | பொதுத் தமிழ்.

[1] ஆயுத எழுத்து சொல்லின் இடையில் மட்டுமே வரும். தனக்குமுன் எந்த எழுத்தையும், தனக்குப்பின் எந்த எழுத்தையும் பெற்றிருக்கும்?

a. குறில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

b. நெடில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

c. குறில் எழுத்து, மெல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

d. நெடில் எழுத்து, மெல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

Answer: குறில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.


[2] திருக்குறள் மூன்று பிரிவுகளை கொண்டது. அவை யாவை?

a. அறத்துப்பால், பொருட்பால், இன்பத்துப்பால்.

b. அறத்துப்பால், பொருட்பால், நட்பியல்.

c. அறத்துப்பால், நட்பியல், அரசியியல்.

d. அறத்துப்பால், பொருட்பால், அரசியல்.

Answer: அறத்துப்பால், பொருட்பால், இன்பத்துப்பால்.


[3] பொற்கோட்டு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. பொன்மயமான சிகரத்தில்.

b. இமயமலை.

c. ஆணைச்சக்கரம்.

d. அச்சம் தரும் கடல்.

Answer: பொன்மயமான சிகரத்தில்.


[4] அத்தி மலர் மாலையை அணிந்த மன்னன் யார்?

a. சேர மன்னன்.

b. சோழ மன்னன்.

c. பாண்டிய மன்னன்.

d. பல்லவ மன்னன்.

Answer: சோழ மன்னன்.


[5] காவிரி ஆறு பாய்ந்து வளம் செய்யும் நாட்டை ஆட்சி செய்பவன் யார்?

a. சேர மன்னன்.

b. சோழ மன்னன்.

c. பாண்டிய மன்னன்.

d. பல்லவ மன்னன்.

Answer: சோழ மன்னன்.


[6] கொங்கு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நிலவு.

b. மகரந்தம்.

c. மலர்தல்.

d. இமயமலை.

Answer: மகரந்தம்.


[7] திகிரி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. மகரந்தம்.

b. மலர்தல்.

c. ஆணைச்சக்கரம்.

d. அச்சம் தரும் கடல்.

Answer: ஆணைச்சக்கரம்.


[8] மேரு என்பதன் பொருள் என்ன?

a. இமயமலை.

b. ஆணைச்சக்கரம்.

c. பொன்மயமான சிகரத்தில்.

d. அச்சம் தரும் கடல்.

Answer: இமயமலை.


[9] நாமநீர் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. அச்சம் தரும் கடல்.

b. இமயமலை.

c. ஆணைச்சக்கரம்.

d. கருணை.

Answer: அச்சம் தரும் கடல்.


[10] அளி என்பதன் பொருள் என்ன?

a. அச்சம் தரும் கடல்.

b. கருணை.

c. இமயமலை.

d. ஆணைச்சக்கரம்.

Answer: கருணை.


[11] திங்கள் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. நிலவு.

b. கதிரவன்.

c. மலர்தல்.

d. மகரந்தம்.

Answer: நிலவு.


[12] பாரதியார் இயற்பெயர் என்ன?

a. சின்னசாமி.

b. சுப்பிரமணியன்.

c. சண்முகசுந்தரம்.

d. இராமலிங்கம்.

Answer: சுப்பிரமணியன்.


[13] பாரதியாரின் பெற்றோர் யார்?

a. தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-இலக்குமி.

b. தந்தை-சுப்பிரமணியன், தாய்-இலக்குமி.

c. தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-நற்சோனை.

d. தந்தை-சுப்பிரமணியன், தாய்-நற்சோனை.

Answer: தந்தை-சின்னசாமி, தாய்-இலக்குமி.


[14] பாரதியார் பிறந்த ஆண்டு என்ன?

a. 11-12-1882.

b. 12-11-1882.

c. 11-12-1881.

d. 12-11-1881.

Answer: 11-12-1882.


[15] மாடங்கள் என்பதன் பொருள் என்ன?

a. வீடு.

b. மாளிகையின் அடுக்குகள்.

c. கூரை.

d. சிகரம்.

Answer: மாளிகையின் அடுக்குகள்.


[16] பாரதியாரின் குரு யார்?

a. அன்னை தெரசா.

b. விவேகானந்தரின் சீடர் நிவேதிதா.

c. ராமகிருஷ்ணர்.

d. காந்தி.

Answer: விவேகானந்தரின் சீடர் நிவேதிதா.


[17] கிணறு என்பதை குறிக்கும் சொல் என்ன?

a. குளம்.

b. ஏரி.

c. கேணி.

d. ஊருணி.

Answer: கேணி.


[18] நன்மாடங்கள் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நன்மை + மாடங்கள்.

b. நன் + மாடங்கள்.

c. நல்ல + மாடங்கள்.

d. நன்கு + மாடங்கள்.

Answer: நன்மை + மாடங்கள்.


[19] நிலத்தினிடையே என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. நிலம் + இடையே.

b. நிலத்தின் + இடையே.

c. நிலத்து + இடையே.

d. நிலத்தின் + இடையில்.

Answer: நிலத்தின் + இடையே.


[20] முத்து சுடர் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. முத்துச்சுடர்.

b. முத்துசுடர்.

c. முத்தச்சுடர்.

d. முத்தம்சுடர்.

Answer: முத்துச்சுடர்.


[21] நிலா + ஒளி என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. நிலாவொளி.

b. நிலாஒளி.

c. நிலாவுளி.

d. நிலாவு ஒளி.

Answer: நிலாவொளி.


[22] முத்து சுடர் போல எது இருக்கும்?

a. தென்றல்.

b. மாடங்கள்.

c. நிலாஒளி.

d. சித்தம்.

Answer: நிலாஒளி.


[23] தூய நிறத்தில் எது இருக்கும்?

a. நிலாஒளி.

b. தென்றல்.

c. மாடங்கள்.

d. சித்தம்.

Answer: மாடங்கள்.


[24] சித்தம் மகிழ்ந்திட எது வரும்?

a. நிலாஒளி.

b. மாடங்கள்.

c. தென்றல்.

d. மேகம்.

Answer: தென்றல்.


[25] மண் உரிமைக்காகவும் மற்றும் பெண் உரிமைக்காகவும் பாடியவர் யார்?

a. முடியரசன்.

b. பாரதியார்.

c. பாரதிதாசன்.

d. வாணிதாசன்.

Answer: பாரதியார்.


[26] பறவைகள் இடம் பெயர்தலை எவ்வாறு கூறுவர்?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.


[27] பெரும்பாலும் எந்த வகை பறவைகள் வலசை போகின்றன?

a. நீர் வாழ் பறவைகள்.

b. நில வாழ் பறவைகள்.

c. மர வாழ் பறவைகள்.

d. ஆகாயத்தில் பறப்பவை.

Answer: நீர் வாழ் பறவைகள்.


[28] பறவைகள் எவற்றிற்காக இடம் பெயர்கின்றன?

a. உணவு.

b. இருப்பிடம்.

c. இனப்பெருக்கம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[29] பறவைகள் எவற்றை அடிப்படையாகக் கொண்டு இடம் பெயர்கின்றன?

a. நிலவு.

b. விண்மீன்.

c. புவி ஈர்ப்பு புலம்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[30] சிறகடிக்காமல் கடல்களையும் தாண்டி பறக்கும் பறவை எது?

a. ஆலா.

b. கப்பல் பறவை.

c. செங்கால் நாரை.

d. சிட்டுக்குருவி.

Answer: கப்பல் பறவை.


[31] கப்பல் பறவையின் வேறு பெயர் என்ன?

a. கப்பல் கூழைக்கடா.

b. கடற்கொள்ளை பறவை.

c. ஆர்டிக் ஆலா.

d. a மற்றும் b.

Answer: a மற்றும் b.


[32] வலசையின் போது பறவையின் உடலில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் யாவை?

a. தலையில் சிறகு வளர்த்தல்.

b. இறகுகளின் நிறம் மாறுதல்.

c. உடலில் கற்றையாக முடி வளர்தல்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[33] சத்திமுத்தப் புலவர் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு முன் வாழ்ந்தவர்?

a. 1000 ஆண்டுகள்.

b. 1200 ஆண்டுகள்.

c. 1500 ஆண்டுகள்.

d. 2000 ஆண்டுகள்.

Answer: 1500 ஆண்டுகள்.


[34] நாராய் நாராய், செங்கால் நாராய் என்ற பாடலை இயற்றியவர் யார்?

a. ஔவையார்.

b. சத்திமுத்தப்புலவர்.

c. கபிலர்.

d. பரணர்.

Answer: சத்திமுத்தப்புலவர்.


[35] தென்திசைக்குமரி ஆடி வடதிசைக்கு ஏகுவீர் ஆயின் என்ற வரியில் எதைப் பற்றிய செய்தி கூறப்பட்டு உள்ளது?

a. பறவைகள் வலசை வந்த செய்தி.

b. பறவைகளின் வழித்தடம்.

c. கப்பல் பறவையின் வேகம்.

d. பறவைகளின் உணவு.

Answer: பறவைகள் வலசை வந்த செய்தி.


[36] தற்போது வெகுவாக அழிந்து வரும் பறவை இனம் எது?

a. செங்கால் நாரை.

b. ஆர்டிக் ஆலா.

c. சிட்டுக்குருவி.

d. கப்பல் பறவை.

Answer: சிட்டுக்குருவி.


[37] சிட்டுக்குருவியின் வாழ்நாள் எத்தனை வருடங்கள் ஆகும்?

a. 5 முதல் 8 ஆண்டுகள்.

b. 8 முதல் 10 ஆண்டுகள்.

c. 10 முதல் 13 ஆண்டுகள்.

d. 13 முதல் 15 ஆண்டுகள்.

Answer: 10 முதல் 13 ஆண்டுகள்.


[38] காக்கை குருவி எங்கள் சாதி என்று கூறியவர் யார்?

a. சலீம் அலி.

b. பாரதியார்.

c. அப்துல் கலாம்.

d. அன்னை தெரசா.

Answer: பாரதியார்.


[39] சிட்டாய்ப் பறந்து விட்டான் என்ற மரபுத் தொடரின் பொருள் என்ன?

a. மெதுவாகச் செல்பவன்.

b. விரைவில் செல்பவன்.

c. வேகமாக வருபவன்.

d. மெதுவாக வருபவன்.

Answer: விரைவில் செல்பவன்.


[40] இந்தியாவின் பறவை மனிதர் என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. டாக்டர் சலீம் அலி.

c. அப்துல் கலாம்.

d. அன்னை தெரசா.

Answer: டாக்டர் சலீம் அலி.


[41] உலகிலேயே நெடுந்தொலைவு அதாவது 22 ஆயிரம் கிலோ மீட்டர் பயணம் செய்யும் பறவை எது?

a. கப்பல் பறவை.

b. செங்கால் நாரை.

c. ஆர்டிக் ஆலா.

d. சிட்டுக்குருவி.

Answer: ஆர்டிக் ஆலா.


[42] பறவை பற்றிய படிப்பின் பெயர் என்ன?

a. ஆர்டிக்காலஜி.

b. ஆர்க்கியாலஜி.

c. ஆர்னித்தாலாஜி.

d. பயாலஜி.

Answer: ஆர்னித்தாலாஜி.


[43] உலகச் சிட்டுக்குருவிகள் தினம் எப்போது?

a. மார்ச் 10.

b. மார்ச் 20.

c. ஏப்ரல் 22.

d. ஜூன் 5.

Answer: மார்ச் 20.


[44] கூடு கட்டி வாழும் பறவை இனத்தைச் சார்ந்தது எது?

a. செங்கால் நாரை.

b. ஆர்டிக் ஆலா.

c. சிட்டுக்குருவி.

d. கப்பல் பறவை.

Answer: சிட்டுக்குருவி.


[45] தட்பவெப்பம் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. தட்பம் + வெப்பம்.

b. தட்ப + வெப்பம்.

c. தட்பம் + அ + வெப்பம்.

d. தட்பம் + உம் + வெப்பம்.

Answer: தட்பம் + வெப்பம்.


[46] வேதியுரங்கள் என்பதை பிரித்து எழுதுக.

a. வேதி + உரங்கள்.

b. வேதி + உரம்.

c. வேதி + உரங்கள்.

d. வேதி + யுரங்கள்.

Answer: வேதி + உரங்கள்.


[47] தரை இறங்கும் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. தரை + இறங்கும்.

b. தரையிறங்கும்.

c. தரை இறங்கும்.

d. தரை + இறங்கும்.

Answer: தரையிறங்கும்.


[48] வழி தடம் என்பதை சேர்த்து எழுதுக.

a. வழி + தடம்.

b. வழித்தடம்.

c. வழிதடம்.

d. வழி + இடம்.

Answer: வழித்தடம்.


[49] பறவைகள் வலசை போதல் பற்றிப் பாடிய தமிழ் புலவர் யார்?

a. ஔவையார்.

b. சத்திமுத்தப்புலவர்.

c. கபிலர்.

d. பரணர்.

Answer: சத்திமுத்தப்புலவர்.


[50] பறவைகள் இடம்பெயர்வதற்கு வேறு பெயர் என்ன?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement