Ad Code

Responsive Advertisement

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3151-3200 | பொதுத் தமிழ்.

GENERAL TAMIL MCQ FOR TNPSC | TRB | 3151-3200 | பொதுத் தமிழ்.

[1] இந்தியாவின் பறவை மனிதர் யார்?

a. பாரதியார்.

b. டாக்டர் சலீம் அலி.

c. அப்துல் கலாம்.

d. அன்னை தெரசா.

Answer: டாக்டர் சலீம் அலி.


[2] கிழவனும் கடலும் என்ற நூல் நோபல் பரிசு பெற்ற ஆண்டு என்ன?

a. 1947.

b. 1954.

c. 1965.

d. 1972.

Answer: 1954.


[3] கிழவனும் கடலும் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்?

a. எர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே.

b. ஆர்.கே.நாராயணன்.

c. ஜூல்ஸ் வெர்ன்.

d. சார்லஸ் பேபேஜ்.

Answer: எர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே.


[4] கிழவனும் கடலும் என்ற நூல் எந்த ஆங்கிலப் புதினத்தின் மொழிபெயர்ப்பாகும்?

a. The Sea and the Oldman.

b. The Oldman and the Sea.

c. The Oldman's Struggle.

d. The Sea is Vast.

Answer: The Oldman and the Sea.


[5] கிழவனும் கடலும் என்ற கதையின் மையக்கரு என்ன?

a. இயற்கைக்கும் விலங்குகளுக்கும் இடையே நடக்கும் போராட்டம்.

b. இயற்கைக்கும் மனிதனுக்கும் இடையே நடக்கும் போராட்டம்.

c. மனிதனின் கடமை.

d. விலங்குகளின் வீரம்.

Answer: இயற்கைக்கும் மனிதனுக்கும் இடையே நடக்கும் போராட்டம்.


[6] கிழவனும் கடலும் என்ற கதையின் நாயகன் யார்?

a. மனோலின்.

b. சாண்டியாகோ.

c. ஹெமிங்வே.

d. ஆண்டி.

Answer: சாண்டியாகோ.


[7] சாண்டியாகோவுடன் மீன்பிடிக்க சென்ற சிறுவன் பெயர் என்ன?

a. மனோலின்.

b. சாண்டியாகோ.

c. ஹெமிங்வே.

d. ஆண்டி.

Answer: மனோலின்.


[8] சாண்டியாகோ எத்தனை நாட்களாக மீன்கள் கிடைக்கவில்லை?

a. 75.

b. 80.

c. 84.

d. 90.

Answer: 84.


[9] தமிழ் எழுத்து எத்தனை வகைப்படும்?

a. முதல் எழுத்து, உயிர்மெய் எழுத்து.

b. சார்பு எழுத்து, ஆய்த எழுத்து.

c. முதல் எழுத்து, சார்பு எழுத்து.

d. முதல் எழுத்து, ஆய்த எழுத்து.

Answer: முதல் எழுத்து, சார்பு எழுத்து.


[10] உயிர் எழுத்துக்கள் மொத்தம் எத்தனை?

a. 10.

b. 12.

c. 18.

d. 30.

Answer: 12.


[11] மெய் எழுத்துக்கள் மொத்தம் எத்தனை?

a. 12.

b. 18.

c. 30.

d. 216.

Answer: 18.


[12] முதல் எழுத்துக்கள் மொத்தம் எத்தனை?

a. 12.

b. 18.

c. 30.

d. 216.

Answer: 30.


[13] பிற எழுத்துகள் தோன்றுவதற்கும் இயங்குவதற்கும் முதற் காரணமான எழுத்து எது?

a. உயிர் எழுத்து.

b. மெய் எழுத்து.

c. முதல் எழுத்துகள்.

d. சார்பு எழுத்துகள்.

Answer: முதல் எழுத்துகள்.


[14] முதலெழுத்துகளைச் சார்ந்து வரும் எழுத்து எது?

a. உயிர் எழுத்து.

b. மெய் எழுத்து.

c. முதல் எழுத்து.

d. சார்பு எழுத்து.

Answer: சார்பு எழுத்து.


[15] சார்பெழுத்து எத்தனை வகைப்படும்?

a. ஏழு.

b. எட்டு.

c. ஒன்பது.

d. பத்து.

Answer: பத்து.


[16] சார்பெழுத்து வகைகள் யாவை?

a. உயிர்மெய்.

b. ஆயுதம்.

c. உயிரளபெடை.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[17] மெய்யெழுத்துகளும் உயிர் எழுத்துகளும் ஒன்றுடன் ஒன்று சேர்வதால் எந்த எழுத்து தோன்றுகின்றது?

a. மெய் எழுத்து.

b. உயிர் எழுத்து.

c. உயிர்மெய் எழுத்து.

d. சார்பு எழுத்து.

Answer: உயிர்மெய் எழுத்து.


[18] உயிர்மெய் எழுத்தின் ஒலிவடிவம் எது?

a. உயிர் எழுத்து.

b. மெய் எழுத்து.

c. மெய் மற்றும் உயிர்.

d. உயிர்மெய் எழுத்து.

Answer: மெய் மற்றும் உயிர்.


[19] உயிர்மெய் எழுத்தின் வரிவடிவம் எந்த எழுத்தை ஒத்திருக்கும்?

a. உயிர் எழுத்து.

b. மெய் எழுத்து.

c. முதல் எழுத்து.

d. சார்பு எழுத்து.

Answer: மெய் எழுத்து.


[20] உயிர்மெய் எழுத்தின் ஒலிக்கும் கால அளவு எந்த எழுத்தை ஒத்திருக்கும்?

a. மெய் எழுத்து.

b. உயிர் எழுத்து.

c. முதல் எழுத்து.

d. சார்பு எழுத்து.

Answer: உயிர் எழுத்து.


[21] ஆயுத எழுத்தின் வேறுபெயர் என்ன?

a. முப்புள்ளி.

b. அஃகேனம்.

c. முப்பாற் புள்ளி.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[22] ஆயுத எழுத்து தனக்குமுன் எந்த எழுத்தையும், தனக்குப்பின் எந்த எழுத்தையும் பெற்று சொல்லின் இடையில் மட்டுமே வரும்?

a. குறில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

b. நெடில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

c. குறில் எழுத்து, மெல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

d. நெடில் எழுத்து, மெல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.

Answer: குறில் எழுத்து, வல்லின உயிர்மெய் எழுத்து.


[23] திருவள்ளுவர் எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு முற்பட்டவர்?

a. 1500.

b. 2000.

c. 2500.

d. 3000.

Answer: 2000.


[24] திருவள்ளுவர் வேறு பெயர்கள் யாவை?

a. வான்புகழ் புலவர்.

b. தெய்வபுலவர்.

c. பொய்யில் புலவர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[25] திருக்குறள் எத்தனை பிரிவுகளைக் கொண்டது?

a. இரண்டு.

b. மூன்று.

c. நான்கு.

d. ஐந்து.

Answer: மூன்று.


[26] திருக்குறள் மூன்று பிரிவுகள் யாவை?

a. அறத்துப்பால்.

b. பொருட்பால்.

c. இன்பத்துப்பால்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[27] திருக்குறள் எத்தனை அதிகாரங்களைக் கொண்டது?

a. 120.

b. 130.

c. 133.

d. 140.

Answer: 133.


[28] திருக்குறள் வேறு பெயர்கள் யாவை?

a. உலக பொதுமறை.

b. வாயுறை வாழ்த்து.

c. முப்பால்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[29] அறநூல்களில் "உலகப் பொதுமறை" என்று போற்றப்படும் சிறப்புப் பெற்ற நூல் எது?

a. நாலடியார்.

b. திருக்குறள்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. மணிமேகலை.

Answer: திருக்குறள்.


[30] ஏழு சொற்களில் மனிதருக்கு அறத்தைக் கற்றுத்தரும் நூல் எது?

a. நாலடியார்.

b. திருக்குறள்.

c. சிலப்பதிகாரம்.

d. மணிமேகலை.

Answer: திருக்குறள்.


[31] ஒருவருக்கு மிகச் சிறந்த அணி எது?

a. பணிவு மற்றும் இன்சொல்.

b. மெய் மற்றும் அன்பு.

c. வாய்மை மற்றும் கருணை.

d. அடக்கம் மற்றும் பொறை.

Answer: பணிவு மற்றும் இன்சொல்.


[32] எக்காலத்துக்கும் பொருந்தும் வாழ்க்கை நெறிகளை வகுத்துக் கூறியவர் யார்?

a. ஒளவையார்.

b. திருவள்ளுவர்.

c. கபிலர்.

d. பரணர்.

Answer: திருவள்ளுவர்.


[33] மக்களுக்கு மகிழ்ச்சி தருவது எது?

a. செல்வம்.

b. அறிவுடைய மக்கள்.

c. கல்வி.

d. பொன்.

Answer: அறிவுடைய மக்கள்.


[34] அன்பிலார் தமக்குரியர் அன்புடையார் எலாம் உரியர் பிறர்க்கு என்ற குறளில் "எல்லாம் மற்றும் என்பும்" என்ற சொற்கள் இடம்பெற்றுள்ளன.

a. எல்லாம் மற்றும் என்பும்.

b. அன்பும் மற்றும் என்பும்.

c. உள்ளம் மற்றும் அன்பும்.

d. உள்ளம் மற்றும் என்பும்.

Answer: எல்லாம் மற்றும் என்பும்.


[35] இனிய இன்னாத கூறல் கனியிருப்பக் கவர்ந்தற்று என்ற குறளில் "உளவாக மற்றும் காய்" என்ற சொற்கள் இடம்பெற்றுள்ளன.

a. உளவாக மற்றும் காய்.

b. இன்பம் மற்றும் காய்.

c. கனி மற்றும் காய்.

d. இனிமை மற்றும் காய்.

Answer: உளவாக மற்றும் காய்.


[36] திருக்குறளுக்கு உரை எழுதியவர்கள் யாவர்?

a. தருமர்.

b. மணக்குடவர்.

c. தாமத்தர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[37] திருக்குறளுக்கு உரை எழுதியவர்கள் யாவர்?

a. நச்சர்.

b. பரிதி.

c. பரிமேழழகர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[38] யாருடைய உரை மிகவும் சிறந்தது?

a. தருமர்.

b. மணக்குடவர்.

c. பரிமேழழகர்.

d. நச்சர்.

Answer: பரிமேழழகர்.


[39] திருவள்ளுவர்க்கு வழங்கும் வேறு பெயர்கள் யாவை?

a. நாயனார்.

b. தேவர்.

c. முதற்பாவலர்.

d. மேற்கண்ட அனைத்தும்.

Answer: மேற்கண்ட அனைத்தும்.


[40] ரியோ நகரில் மாற்று திறனாளிகள் ஒலிம்பிக் போட்டி நடைபெற்ற ஆண்டு என்ன?

a. 2012.

b. 2016.

c. 2020.

d. 2024.

Answer: 2016.


[41] மாரியப்பன் எந்த மாநிலத்தைச் சேர்ந்தவர்?

a. ஆந்திரப் பிரதேசம்.

b. கேரளா.

c. கர்நாடகம்.

d. தமிழ்நாடு.

Answer: தமிழ்நாடு.


[42] பரந்து விரிந்து இருப்பதால் கடலுக்கு என்ன பெயர்?

a. பரவை.

b. ஆழி.

c. நீர்நிலை.

d. கயம்.

Answer: பரவை.


[43] இலக்கிய மன்ற விழாவில் முகிலன் சிறப்பாக எதை ஆற்றினார்?

a. நாடகம்.

b. உரை.

c. பாட்டு.

d. ஆடல்.

Answer: உரை.


[44] முத்து தம் காரணமாக ஊருக்குச் சென்றார்.

a. வேலை.

b. பணி.

c. கடமை.

d. நோய்.

Answer: பணி.


[45] கலைமகள் தன் வீட்டுத் தோட்டத்தைப் பார்க்க வருமாறு யாரை அழைத்தாள்?

a. அண்ணன்.

b. தோழியை.

c. தங்கை.

d. அக்கா.

Answer: தோழியை.


[46] புள் என்பதன் வேறு பெயர் என்ன?

a. பறவை.

b. விலங்கு.

c. புல்.

d. கொடி.

Answer: பறவை.


[47] பறவைகள் இடம்பெயர்தல் என்ன?

a. சிறகின் ஓசை.

b. வலசை போதல்.

c. இடம் பெயர்தல்.

d. தட்பவெப்ப நிலை மாற்றம்.

Answer: வலசை போதல்.


[48] சரணாலயம் என்பதன் வேறு பெயர் என்ன?

a. இடம்.

b. புகலிடம்.

c. பாதுகாப்பு.

d. மாடம்.

Answer: புகலிடம்.


[49] திருக்குறள் எத்தனை மேற்பட்ட மொழிகளில் மொழிபெயர்க்கப்பட்டுள்ளது?

a. 50.

b. 80.

c. 100.

d. 120.

Answer: 100.


[50] அகர வரிசையில் அறிவுரைகளைக் கூறும் இலக்கியம் எது?

a. ஆத்திச்சூடி.

b. கொன்றை வேந்தன்.

c. நல்வழி.

d. மூதுரை.

Answer: ஆத்திச்சூடி.




Post a Comment

0 Comments

Ad Code

Responsive Advertisement